Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong “sóng vàng và biển xanh”

Theo dõi VGT trên

Được CNBC bình chọn là điểm đến hàng đầu cho khách quốc tế, du lịch Mù Cang Chải có gì mà thu hút đến vậy? Cùng Check in Vietnam khám phá vẻ đẹp tuyệt tác của thiên nhiên Tây Bắc qua bản đồ du lịch Mù Cang Chải mà lữ khách khi đến đây không thể bỏ qua.

Mù Cang Chải ở đâu? Du lịch Mù Cang Chải bằng phương tiện gì?

Giới thiệu Mù Cang Chải

Mù Cang Chải là một huyện miền núi thuộc tỉnh Yên Bái, Việt Nam, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 300km về hướng Tây Bắc. Mù Cang Chải nằm ở dưới chân núi dãy Hoàng Liên Sơn, giáp với rất nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Vì vậy, nơi đây trở thành một trong các điểm đến của chuyến hành trình khám phá Tây Bắc của nhiều du khách
Mang vẻ ngoài hoang sơ cùng nền kinh tế chưa mấy phát triển, Mù Cang Chải vẫn hấp dẫn bởi sự giàu có của thiên nhiên qua những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ, nét văn hóa đặc trưng và cả những tiềm năng còn đang bỏ ngỏ. Nơi đây được trang báo hàng đầu nước Mỹ CNBC miêu tả như là một viên ngọc nằm sâu trong thung lũng đang chờ đợi được khai phá. Thế nhưng với mọi du khách, Mù Cang Chải vốn đã là viên ngọc đẹp nhất giữa núi rừng Tây Bắc với vẻ đẹp hoang sơ, kì bí riêng biệt.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 1

Du lịch Mù Cang Chải bằng phương tiện gì?

Đi đến Mù Cang Chải

Để đến được Mù Cang Chải thường có hai loại phương tiện chính là ô tô và xe máy. Việc đến Mù Cang Chải tưởng khó nhưng lại rất dễ dàng bởi chỉ cần đến được Yên Bái là du khách hoàn toàn có thể tìm đến các địa điểm du lịch Mù Cang Chải qua bảng chỉ dẫn.

Phương tiện đi lại tại Mù Cang Chải

Khi đã đến được Mù Cang Chải rồi thì phương tiện đi lại thuận tiện nhất và “ngầu” nhất lại là xe máy. Nếu không có xe máy cá nhân thì du khách có thể thuê tại điểm du lịch với giá 100,000 VNĐ- 200,000 VNĐ/ngày (xăng xe cho hành trình tự chi trả).
Theo kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải, dù xe máy là loại hình phương tiện thuận lợi nhất nhưng khi lựa chọn phương thức di chuyển này, du khách cần đảm bảo kỹ năng lái xe qua đường đèo vì những cung đường ở đây tuy đẹp và rất “nghệ” nhưng không phải ai cũng vững tay lái.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 2

Du lịch Mù Cang Chải mùa nào đẹp?

Vẫn là câu hỏi muôn thuở của các tín đồ du lịch trước khi bắt đầu chuyến hành trình. Mù Cang Chải mỗi khoảng thời gian đều có vẻ đẹp riêng nhưng đẹp nhất là vào 2 mùa: mùa đổ nước và mùa lúa chín.

Mùa đổ nước với “ biển xanh” tháng 5, tháng 6

Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải chỉ trồng được duy nhất một vụ vì vậy thời điểm đầu tháng 5 là khởi đầu cho vụ mùa bội thu của cả một năm. Mưa đầu mùa hạ trút xuống từng bậc thang làm mềm đất cũng là lúc bà con nơi đây ra mạ. Những thửa ruộng loang loáng nước dưới ảnh mặt trời, từng người dân cần mẫn vác trâu ra đồng cày tạo nên một vẻ nên thơ ngỡ ngàng.
Người ta gọi mùa này là “biển xanh” cũng có nguyên do của nó. Ấy là để chỉ những bó mạ xanh được phủ kín những thửa ruộng lênh láng nước mà thửa nào thửa nấy đều uốn lượn, cong cong như sóng biển. Ngoài việc được ngắm nhìn công việc đồng áng của người dân, du khách còn có thể trực tiếp trải nghiệm cảm giác xuống đồng cày, cấy rất thú vị

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 3

Mùa lúa chín với “sóng vàng” tháng 9, tháng 10

Chỉ sau khoảng 4 tháng chăm sóc thì “biển xanh” ở Mù Cang Chải sẽ biến thành “sóng vàng”. Vào độ tháng 9, tháng 10 hàng năm, lúa trên khắp các nương bắt đầu chín, nhuộm vàng cả một vùng thiên nhiên hùng vĩ.

Không chỉ có lúa chín vàng, Mù Cang Chải còn mờ ảo trong hương thơm và khói bếp của những nồi cơm mừng mùa mới bội thu. Cảnh đẹp, thời tiết ôn hòa, thuận lợi khiến du khách nô nức đổ về khám phá, thăm thú.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 4

Bản đồ du lịch Mù Cang Chải

Không tập trung thành từng nhóm danh lam thắng cảnh như các địa điểm du lịch khác, bản đồ du lịch Mù Cang Chải rải rác các điểm đến hấp dẫn khiến du khách có nhiều cơ hội khám phá, trải nghiệm cả một vùng đất thú vị.

Đèo Khau Phạ

Dù có muốn hay không thì du khách đến du lịch Mù Cang Chải nhất định phải đi qua con đèo này. Phần vì Khau Phạ là con đèo đẹp nhất ở đây, phần vì đây cũng là cung đường chính thức duy nhất dẫn vào huyện. Đèo Khau Phạ góp mặt trong Tứ Đại Đèo của vùng Tây Bắc, được bao quanh bởi những dãy núi trùng điệp vì vậy nơi đây thường có mây bao phủ từ dưới chân đèo đến tận trời cao. Những cung đường đèo uốn lượn, quanh co giữa những cánh rừng già phần nhiều là gập ghềnh đá sỏi. Vào những ngày mây mù thì việc lái xe qua đèo quả là thử thách vì có đến vài chục đoạn cua khấp khúc nguy hiểm.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 5

Tuy nhiên, đây lại là một trong các điểm du lịch Mù Cang Chải hấp dẫn của nhiều phượt thủ vừa muốn trải nghiệm cảm giác mạnh, vừa muốn hòa mình vào thiên nhiên. Hàng năm, cứ độ tháng 9, du khách đổ về đây thường có một chuyến du lịch mạo hiểm khi tham gia lễ hội bay trên mùa vàng, tức là lượn dù, ngắm nhìn cả thị trấn đang vào độ thu hoạch. Nhưng để bay lượn trên mùa vàng đòi hỏi rất nhiều yếu tố nên du khách khi đến Mù Cang Chải xem việc chinh phục đỉnh đèo Khau Phạ đã là một thành tích đáng nể.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 6

Ruộng bậc thang La Pa Tẩn – danh thắng quốc gia

Video đang HOT

Không cần bàn cãi quá nhiều về sự nổi tiếng và độ thu hút du khách của các ruộng bậc thang vùng Tây Bắc. Ruộng bậc thang ở xã La Pa Tẩn cùng với Chế Cu Nha và Zế Xu Phình được xếp hạng là danh thắng quốc gia vì vậy đây là điểm du lịch Mù Cang Chảimà du khách không thể bỏ qua.
Báo Mỹ không ngần ngại dành những lời có cánh cho những nương ruộng với cấu trúc đặc biệt nơi đây: “Những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải mang vẻ đẹp ngoạn mục, tinh tế nhất thế giới
La Pa Tẩn đẹp nhất khi vào vụ thu hoạch. Màu vàng của lúa chín xếp tầng, xếp lớp trải rộng khắp những quả đồi. Đến La Pa Tẩn du khách phải tìm và ngắm cho kì được ruộng mâm xôi vàng, thửa ruộng bậc thang đặc biệt nhất và đẹp nhất Mù Cang Chải.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 7

Thác Pú Nhu

Rất gần địa điểm ngắm ruộng bậc thang La Pa Tẩn,thác Pú Nhu thuộc bản Pú Nhu như một bức tranh thủy mặc giữa đại ngàn Tây Bắc. Được thiên nhiên ban cho vẻ đẹp nên thơ, trữ tình thác Pú Nhu rất biết lấy lòng du khách bởi khí hậu mang một chút gì đó của Đà Lạt, lại phảng phất không khí mùa thu Hà Nội đặc trưng. Với độ cao khoảng 20m với nhiều bậc xen kẽ, vào những ngày nắng đẹp, các bọt nước bốc hơi trắng xóa, mờ mờ ảo ảo như sương.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 8

Thác Mơ

Không phải là điểm du lịch sinh thái Thác Mơ ở Quảng Bình nổi tiếng, thác Mơ Mù Cang Chải mang vẻ đẹp mộng mị, mê hoặc. Ẩn sâu trong rừng, lọt thỏm giữa những vách đá, dòng chảy của thác Mơ được vì như suối tóc óng ả của các cô gái Tây Bắc.
Nếu du lịch Mù Cang Chải mà bỏ qua thác Mơ thì du khách thực sự đã bỏ lỡ bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc với 4 tầng cảm xúc ứng với 4 tầng thác khác biệt. Màu hồng của hoa mơ, hoa mận, màu xanh của núi rừng cùng màu trắng như sương mờ của dòng nước không khỏi khiến du khách ngỡ ngàng và thích thú. Đến được Mù Cang Chải là cả một hành trình dài nhưng những gì nhận lại chắc chắn sẽ không khiến bạn phải hối tiếc.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 9

Thị xã Tú Lệ

Thị xã Tú Lệ thực chất là một khu dân cư nằm gọn trong thung lũng của huyện Văn Chấn, Yên Bái. Nơi đây gồm rất nhiều các ruộng bậc thang tuyệt đẹp, trải dài khắp các sườn núi, bao trọn lấy bản làng. Đây cũng là nơi tác nghiệm của những tay săn ảnh từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư bởi thiên nhiên và con người Tú Lệ dù ở khía cạnh, góc máy nào cũng rất đẹp, rất nên thơ.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 10

Vẻ đẹp của Tú Lệ vượt ra khỏi ranh giới hạn hẹp của thung lũng, gợi lên sự háo hức trong tâm hồn của những kẻ lữ hành khi được chứng kiến những cánh đồng uốn lượn, khói bếp nghi ngút mờ ảo buổi chiều tà, là cảnh người người nhà nhà rủ nhau ra suối “tắm tiên”. Được thiên nhiên ban tặng suối khoáng nóng quanh năm, đây cũng là nơi hấp dẫn du khách mỗi đi du lịch Mù Cang Chải, đến để tận hưởng cảm giác thư thái, đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 11

Bản Thái

Bản Thái nằm giữa trung tâm thị trấn nên đây là địa điểm dừng chân được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Mù Cang Chải. Bản Thái không đông đúc như những khu dân cư thông thường, mà chỉ là một ngôi làng nhỏ lọt thỏm trong thung lũng rộng lớn, bốn bề là ruộng nương, lưng tựa vào núi.
Đến với bản Thái Mù Cang Chải du khách có khá nhiều lựa chọn: có thể trú tại nhà dân hoặc ở homestay. Đừng ngạc nhiên khi giữa nơi núi rừng hoang sơ lại có homestay. Homestay bản Thái mang một phong cách đặc biệt. Nhà được làm bằng gỗ, không có giường mà sẽ ngủ trên thảm và đặc biệt là có view nhìn thẳng ra dãy nương cao tuyệt đẹp . Tham quan bản Thái, du khách sẽ được trải nghiệm các món ăn đặc sản, được tham gia đốt lửa giao lưu ngay ở nhà sàn, được tắm là thuốc cổ truyền của người Thái nơi đây.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 12

Bản Lìm Mông

Rời bản Thái xinh đẹp, du khách lại tiếp tục được chiêm ngưỡng nét đặc sắc văn hóa vùng cao qua khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của bản Lìm Mông Yên Bái. Ẩn mình trong mây mù mờ ảo quanh năm, bản Lìm Mông hấp dẫn du khách bởi sự yên tĩnh mang một chút huyền bí, hoang dại.
Được mệnh danh là nơi tận cùng của Mù Cang Chải, Lìm Mông sở hữu những cung đường phượt đầy hấp dẫn, thuộc hàng “tứ đại hiểm trở” vùng Tây Bắc. Vì vậy nơi đây thường được coi là điểm cuối trong chuyến hành trình khám phá xứ Mù Cang Chải đầy thú vị.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 13

Ẩm thực Mù Cang Chải níu chân du khách

Ẩm thực Mù Cang Chải là sự kết hợp độc đáo của ẩm thực vùng Tây Bắc với nét ẩm thực đặc trưng của người Thái, Mông và Dao Đỏ. Đến du lịch Mù Cang Chảithôi chưa đủ, phải thưởng thức sự tinh túy qua từng món ăn mới thấu rõ vẻ đẹp đất trời ban tặng cho đất, nước và thiên nhiên nơi này.

Gà đồi

Có địa hình vùng núi hiểm trở nên hầu như gia súc, gia cầm ở đây được nuôi theo hình thức chăn thả. Thông thường, bãi chăn thả sẽ nằm ngay ở phía sau nhà người dân, ngoài việc tự kiếm ăn, gà đồi còn được cho ăn thêm thóc nên thịt rất chắc và thơm. Theokinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải được mọi người truyền lại, nếu du khách muốn thưởng thức gà đồi thì nên đặt trước với chủ nhà một ngày vì gà đồi được thả rông nên chỉ có thể bắt vào lúc trời sáng. Hãy lưu ý đến điểm này để không bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức đặc sản Mù Cang Chải nhé.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 14

Lợn bản

Cũng giống như gà đồi, lợn bản được nuôi thả tự nhiên ngoài vườn hoặc trên các sườn đồi. Lợn có màu đen đặc trưng, chủ yếu ăn thức ăn trong vườn nhà, rau rừng, khoai sắn nên rất ít mỡ và có mùi vị đặc trưng. Lợn được chế biến đa dạng với nhiều món khác nhau: hấp, luộc, kẹp cây rừng nướng với măng,… và đặc biệt là ăn cùng với muối mắc kén – thứ nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực Mù Cang Chải – thì mới ngon và chuẩn vị.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 15

Thịt gác bếp

Thịt gác bếp Tây Bắc là món ăn đặc sản nổi tiếng khắp vùng. Thịt để làm gác bếp phải là thịt bắp, những thớ thịt ngon nhất của trâu, lợn. Thịt được róc thành từng thớ, tẩm ướp gia vị rồi được hun bằng khói bếp. Cách thức làm tuy thủ công nhưng thịt gác bếp lại bảo quản được khá lâu, rất thích hợp mua về làm quà khi du lịch Mù Cang Chải.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 16

Xôi nếp Tú Lệ

Nói Tú Lệ là niềm tự hào “mùa vàng” Mù Cang Chải quả không ngoa. Từ cảnh sắc thiên nhiên, con người cho đến ẩm thực Tú Lệ đều là kết tinh của núi rừng Tây Bắc.Xôi nếp Tú Lệkhông phải hiếm khi mà ở các thành phố lớn, người ta bày bán khá nhiều loại xôi này. Nhưng dân sành ẩm thực phải lên cho kì được xứ Mù Cang Chải xa xôi chỉ để thưởng thức thứ ẩm thực trời ban. Xôi nếp nương Tú Lệ mềm, dẻo, nhai kĩ lại thấy bùi, ăn cùng thịt gà đồi nướng hay chấm muối hạt mắc kén cũng thấy ngon.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 17

Ong rừng

Đến du lịch Mù Cang Chải, chốn rừng núi hoang sơ thì không thể không nhắc đến ong rừng. Mật ong rừng Tây Bắc nức tiếng thường được chọn làm quà. Còn du khách khi đến thăm nơi đây phải thưởng thức món nhộng ong rừng quý hiếm. Nhộng ong xào cùng rau mùng, lá chanh ăn rất đưa cơm nhưng không phải mùa nào cũng có. Ghé thăm Mù Cang Chải vào khoảng tháng 4 đến tháng 8, mùa sinh sản và làm tổ của ong rừng thì du khách mới có được cơ may thưởng thức đặc sản núi rừng hiếm có này.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 18

Cá hồi, cá tầm

Bạn không nghe nhầm khi cá hồi, cá tầm lại là đặc sản Mù Cang Chải đâu. Cá hồi Việt Nam được nuôi tại một số nơi ở vùng núi phía Bắc trong đó có Khau Phạ, Yên Bái. Cá được nuôi theo quy trình chuẩn châu u, tắm mình trong sông nước Tây Bắc nên thịt rất thơm ngon. Ngoài để xuất khẩu, cá hồi, cá tầm còn được chế biến tại chỗ để phục vụ du khách. Nếu có dịp du lịch Mù Cang Chải thì đừng quên ghé qua thưởng thức nét ẩm thực trứ danh này nhé.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong sóng vàng và biển xanh - Hình 19

Hy vọng những gợi ý, chia sẻ của Check in Việt Nam về kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về địa danh này. Bỏ qua chốn đô thị ồn ào, về miền sơn cước săn mây, đón bình minh giữa không gian bao la của đất trời chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ!

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đang cận kề, còn gì bằng khi được tìm về Phan Thiết - Mũi Né - nơi có biển xanh, có đồi cát đầy nắng gió, có những khu nghỉ dưỡng đẹp "không góc chết",...

Cùng đọc bài review của cô bạn Kiều Phương Dung 2N1Đ dưới đây bạn nha!

​​Mũi Né nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 20km, mất tầm 30 phút đi xe. Mũi Né là trung tâm du lịch nổi tiếng ở Phan Thiết với dải bờ biển hoang sơ, với rặng dừa cao vút, với đồi cát mênh mông như sa mạc, với nền văn hóa của dân cư người Hoa, người Chăm, với các khu resort,... đã thu hút đông đảo khách du lịch lui tới. Phan Thiết - Mũi Né 2 ngày 1 đêm bạn có thể đi những đâu đâu? Cùng đọc bài review chia sẻ trong cộng đồng Check in Vietnam của cô bạn Kiều Phương Dung dưới đây nha!

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực - Hình 1
Mũi Né là điểm đến quen thuộc của các tín đồ du lịch

Di chuyển tới Phan Thiết

Từ Sài Gòn, để tiết kiếm thời gian, bạn có thể di chuyển bằng xe khách với giá vé dao động khoảng từ 130.000 vnđ đến 300.000 vnđ tùy hãng. Các hãng xe uy tín, chất lượng tốt bạn có thể tham khảo như xe Phương Trang, xe Tâm Hạnh, Xe Limousine Hải Tuấn,... Kiều Phương Dung chọn hãng xe Phương Trang với giá 280.000 vnđ/khứ hồi/người. Xe chở nhóm cô bạn tới thẳng nơi lưu trú trên đường Nguyễn Đình Chiểu luôn.

Nơi lưu trú ở Phan Thiết

Tọa lạc ở 150 Nguyễn Đình Chiểu, Thành phố Phan Thiết, Meraki Oasis Hotel là một tọa độ "sống ảo" đã và đang gây sốt kể từ khi mới xuất hiện. Với phong cách boutique độc đáo, Meraki Oasis cho người ta cảm giác như đang đặt chân tới các khách sạn ở Hy Lạp. Không chỉ đầy đủ tiện nghi, các phòng của khách sạn còn như một studio "sống ảo" thu nhỏ. Meraki Oasis có quầy bar hướng thẳng ra biển và hồ bơi ngắm hoàng hôn siêu "xịn xò", chả vậy mà người người nhà nhà đều mê khách sạn đẹp không góc c.hết này!

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực - Hình 2

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực - Hình 3

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực - Hình 4

Lịch trình gợi ý:

Ngày 1: Sài Gòn - Mũi Né - Meraki Oasis Hotel - Suối tiên

Ngày 2: Đồi cát Bàu Trắng - Chameleon Beach Bar - Sài Gòn

Các điểm đến ở Phan Thiết

Suối tiên

Được mệnh danh là chốn bồng tai tiên cảnh của Mũi Né, Suối Tiên là một khe nước nhỏ nằm bên Hòn Rơm, khuất phía sau các đồi cát đỏ trên đường Huỳnh Thúc Kháng. Với con suối đi bộ, với thung lũng cát đỏ, với những đồi nhũ đá tự nhiên mang đủ hình thù kỳ lạ, có màu đỏ và trắng,... tất cả tạo thành một Suối Tiên đẹp nao lòng.

Lời khuyên của cô bạn Kiều Phương Dung khi tham quan Suối Tiên là nên đi sớm vì ở đây có thác, con đường ra thác đều rất đẹp, hùng vĩ, khi đi các bạn nhớ mang theo kính vì gió thổi cát bay khá mạnh.

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực - Hình 5

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực - Hình 6

Bàu Trắng

Tọa lạc tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận, nằm cách Mũi Né khoảng 35km, Bàu Trắng là tên một hồ nước ngọt được chia làm 2 phần, nằm giữa những đồi cát trắng mênh mông. 2 phần đó được người dân địa phương gọi là Bàu Bà và Bàu Ông. Bàu Bà rộng hơn, mênh mông nước hơn, xung quanh còn được trông nhiều sen, tới mùa sen nở, Bàu Bà khoác trên mình chiếc áo đẹp nao lòng. Không chỉ có hồ nước ngọt, Bàu Trắng còn nổi tiếng với đồi cát trắng - nơi được ví như tiểu sa mạc Sahara của Bình Thuận - mang vẻ đẹp hoang sơ. Còn gì bằng khi được dạo bước giữa những triền cát trắng phau trải dài ngút tầm mắt, giữa cái nắng gió của thiên nhiên.

Cô bạn Kiều Phương Dung thuê xe Jeep với giá 600.000 vnđ/chiếc (bao gồm việc di chuyển lên đồi cát và tới bờ hồ). Thời điểm thích hợp trong ngày để tham qua đồi cát là sáng sớm hoặc chiều tà để tránh nắng gắt khó chịu.

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực - Hình 7

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực - Hình 8

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực - Hình 9

Chameleon Beach Bar

Nằm gần ngay Meraki Hotel, đi bộ tầm 500m bạn sẽ tới được Chameleon Beach Bar - quán bar có không gian mở được xây dựng theo phong cách Âu - Mỹ La Tinh, mang vẻ đẹp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại. Theo cô bạn Kiều Phương Dung, Chameleon Beach là một bar ngay biển bán đồ ăn, đặc biệt đồ Thái ở đây cực kì ngon.

Những trải nghiệm bạn có thể thử ở Chameleon Beach Bar: vừa ngắm bình minh hoặc hoàng hôn - 2 khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày, vừa thưởng thức những món ăn nhẹ nhàng, đêm đến lắng nghe những giai điệu sôi động trên bãi biển, uống chút rượu và "quẩy banh nóc" cùng hội bạn thân, check-in "sống ảo" ở chiếc ghế nhỏ xinh giữa bãi cát trắng, những hàng dừa cao vút, ở chiếc giường đặt sát biển,...

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực - Hình 10

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực - Hình 11

Món ăn phải thử ở Mũi Né

- Các món dông: Dông nướng, dông rô ti, dông hấp, chả dông, gỏi dông, cháo dông, dông nấu dưa hồng,...

Địa chỉ: Việt Nam Home Restaurant ở khu Phố Tây Nguyễn Đình Chiểu

- Cua huỳnh đế Quán Cây Bàng 02 - 04 Nguyễn Đình Chiểu

- Bánh tráng cuốn dẻo, bánh tráng mắm ruốc (thường được bán vào buổi chiều tối)

Địa chỉ:

Ngã tư Trần Hưng Đạo và Thủ Khoa Huân, gần quán cà phê Hoa Nắng

- Ngã ba Tam Biên, gần quán cà phê Tiếng Xưa.

- Lẩu thả (16 Nguyễn Đình Chiểu)

Cùng note lại ngay bài review của cô bạn Kiều Phương Dung để có ngay một chuyến du lịch Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ thật nhiều trải nghiệm thú vị trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này bạn nha!

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực - Hình 12

Mơ một thiên đường biển xanh nắng gió Phan Thiết - Mũi Né 2N1Đ làm lòng ta thấy rạo rực - Hình 13

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi biệt thự màu trắng bỏ hoang 20 năm bên bờ biển nổi tiếng Việt Nam
08:37:18 13/06/2024
10 điều bạn nên biết khi du lịch Malaysia
09:10:35 13/06/2024
Phát quang, tìm đường, giăng dây để 'săn ảnh' Hang Dơi kỳ bí ở Long Khánh
09:24:17 13/06/2024
Hè này săn mây, ngắm đồng điện gió đẹp như phim tại Quảng Trị
14:17:22 12/06/2024
Cẩm nang kinh nghiệm du lịch cột cờ Lũng Cú Hà Giang
16:55:05 12/06/2024
Thu hút du lịch bằng lễ hội tôm hùm
09:02:04 13/06/2024
5 điểm du lịch tránh xa đám đông đáng để trải nghiệm Hè 2024
10:52:58 14/06/2024
Singapore 'chi mạnh tay' khiến khách Việt đến nhiều lần không chán
11:06:30 14/06/2024

Tin đang nóng

Quý tử nhà sao Việt "sinh ra ở vạch đích": 13 t.uổi đã có dinh thự 200 tỷ, học trường đắt đỏ, diện mạo dậy thì gây bất ngờ
07:27:59 14/06/2024
Diễn viên Quốc Cường U50 không vợ con, sống ngoài lề showbiz
07:36:13 14/06/2024
Mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới: Siêu giàu từ phim tới đời, Lưu Diệc Phi cũng phải kém cạnh
09:07:49 14/06/2024
Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Nhan sắc nữ thần thế hệ mới đóng Hoàng Dung trong phim Thế giới võ hiệp Kim Dung
06:05:38 14/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Rần rần ảnh full HD "chị em tài phiệt" Song Hye Kyo - Cha Eun Woo đại náo sự kiện: Xứng danh 2 cực phẩm nhan sắc xứ Hàn!
07:44:20 14/06/2024
"Tình bạn diệu kỳ" của bộ đôi tai tiếng Vbiz: "tan đàn xẻ nghé" thật hay lại là drama chiêu trò?
07:39:23 14/06/2024

Tin mới nhất

Giữ bản sắc, tăng sức hút cho du lịch đô thị

10:56:55 14/06/2024
Cùng với các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng,... du khách đến Thanh Hóa trong những năm gần đây còn có nhu cầu mua sắm, trải nghiệm văn hóa ở các khu đô thị.

Phiêng Phàng (Bắc Kạn) - Điểm hẹn vùng cao

10:44:47 14/06/2024
Vượt qua những làn sương sớm trên cung đường uốn lượn, chúng tôi đến thôn Phiêng Phàng, xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn nằm ở lưng chừng đỉnh Pù Lầu của dãy Phja Bjoóc

Du lịch hang động xứ Thanh ngày càng hấp dẫn du khách

10:26:55 14/06/2024
Trong những năm gần đây, du lịch khám phá hang động xứ Thanh ngày càng thu hút đông đảo du khách. Đặc biệt, khi du lịch sinh thái cộng đồng phát triển

Khám phá 10 địa điểm đẹp nhất Scotland theo gợi ý của Time Out

10:21:48 14/06/2024
Mới đây, tạp chí Time Out đã đưa ra top 10 địa điểm đẹp nhất Scotland mà du khách nên ghé thăm. Theo đó, phố cổ Edinburgh, động Fingal, cảng Crail... là những điểm đến được gọi tên .

Bí mật đưa Cung điện Gresham trở thành điểm đến văn hóa nổi tiếng ở Hungary

10:17:40 14/06/2024
Cung điện Gresham là một tòa nhà nổi tiếng ở thủ đô Budapest, Hungary được xây dựng theo lối kiến trúc Tân nghệ thuật.

Tour hè đi nước ngoài dưới 10 triệu

10:14:25 14/06/2024
Với chi phí 10 triệu đồng, khách Việt có thể đến Thái Lan, Lào hay Trung Quốc với các trải nghiệm ngắm cảnh, tham quan cổ trấn và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Hè về, xuôi dòng Ngô Đồng ngắm sắc lúa chín vàng

09:27:50 14/06/2024
Tháng 6 dòng sông Ngô Đồng phủ sắc vàng ruộm và thoảng hương lúa thơm dịu nhẹ, thanh khiết làm say đắm du khách.

Đến miền Nam nước Đức ngắm vẻ đẹp hồ Barmsee

10:15:22 13/06/2024
Hồ Barmsee nằm ở quận Garmisch-Partenkirchen, vùng Oberbayern, miền Nam nước Đức. Nơi đây thu hút du khách ghé thăm bởi khung cảnh bình yên, xanh mát.

Thác Ba Vòi, thắng cảnh hùng vĩ ở đầu nguồn sông Hiếu

09:18:06 13/06/2024
Khu du lịch sinh thái thác Ba Vòi thuộc bản Đá Ngồi, thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông và một phần đất rừng của xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Bằng lăng rừng nở rộ, tím ngắt những triền núi An Giang

09:15:54 13/06/2024
Những ngày hè, sắc tím của hoa bằng lăng rừng đua nhau nở rộ ngập tràn các ngọn núi ở vùng Thất Sơn của An Giang, làm dịu đi phần nào tiết trời nắng như đổ lửa nơi miền biên giới.

3 ngôi chùa nên ghé thăm khi đến Ubon Ratchathani, Thái Lan

09:06:09 13/06/2024
Ubon Ratchathani là tỉnh thuộc vùng Isan của Thái Lan, được mệnh danh là Tam giác ngọc lục bảo có cảnh quan xanh tuyệt đẹp.

Khám phá "Miền Tây giữa lòng phố Hội"

08:57:29 13/06/2024
Đến Hội An, du khách không chỉ được khám phá một Di sản Văn hóa thế giới với những khu phố cổ yên bình, mà còn có dịp khám phá những điều vô cùng thú vị tại Khu Di tích lịch sử văn hoá Rừng dừa Bảy Mẫu

Có thể bạn quan tâm

5 cầu thủ đắt giá nhất tại EURO 2024

Sao thể thao

12:02:21 14/06/2024
Kylian Mbappe, Jude Bellingham, Phil Foden, Bukayo Saka, Declan Rice là 5 cầu thủ được định giá đắt giá nhất vòng chung kết EURO 2024.

Bị trào ngược dạ dày có nên uống sữa không?

Sức khỏe

12:02:03 14/06/2024
Trào ngược axit xảy ra khi axit dạ dày chảy ngược vào thực quản, gây cảm giác nóng rát ở ngực rồi di chuyển lên cổ và cổ họng, được gọi là chứng ợ nóng.

Quý bà giàu có hơn gần 20 t.uổi và 'câu chốt hạ' lạnh người khi tình trẻ muốn chia tay

Góc tâm tình

12:00:52 14/06/2024
Tất cả chỉ vì nông nổi, nóng vội thực hiện mong muốn của mình mà tự đ.ánh mất nhân phẩm, đ.ánh mất cơ hội ân phẩm, đ.ánh mất cơ hội phấn đấu sự nghiệp chỉ vì tham t.iền phải chấ

Yoona và Suzy thăng hạng phong cách nhờ 4 cách diện đồ đơn giản

Phong cách sao

11:50:04 14/06/2024
Cách phối đồ của Yoona và Suzy cũng không quá cầu kỳ, họ thường áp dụng 4 bí kíp đơn giản sau đây để hoàn thiện phong cách tinh tế, chuẩn sành điệu, chị em nên tham khảo.

Lý do sốc khiến nữ ca sĩ có vẻ ngoài như thiên thần vội bỏ nghề

Sao châu á

11:48:58 14/06/2024
Sau 2 năm làm thực tập sinh, Judy Kim đối mặt với nhiều di chứng sức khoẻ như rối loạn lo âu, trầm cảm, khối u ở cổ họng và các chấn thương như nứt hộp sọ, rách 6 dây chằng ở chân

Chân dung "tra nam" khiến Lưu Diệc Phi "c.hết đi sống lại" ở Câu Chuyện Hoa Hồng, mong người yêu bạn không có điểm nào giống như vậy!

Hậu trường phim

11:37:07 14/06/2024
Nhiều người còn cho rằng các cô gái nên chú ý những tình tiết này để có thêm kinh nghiệm tránh xa hội cờ đỏ biết đi .

Nam giới nhanh già hơn t.uổi thường "dễ gãy" ở 3 chỗ: Có dù chỉ 1 cũng phải đi khám ngay kẻo muộn

Kiến thức giới tính

11:35:52 14/06/2024
Nếu bạn chưa xuất hiện những đặc điểm này thì xin chúc mừng, cơ thể còn đang sung sức, khỏe mạnh. Lão hóa là quy luật tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra dần dần và không rõ ràng.

'Nhiều khán giả lo ngại việc tổ chức concert nghệ sĩ quốc tế tại Việt Nam'

Nhạc quốc tế

11:35:31 14/06/2024
Bà Thái Thị Trúc Mai - đơn vị tổ chức concert của nhóm nhạc Hàn Quốc Tempest cho biết công tác tổ chức đêm diễn gặp nhiều khó khăn, cùng không ít hoài nghi, quan ngại từ khán giả Việt.

Xây cầu thang chỉ rộng 40 cm vì theo lời thầy phong thủy

Trắc nghiệm

11:28:10 14/06/2024
Mù quáng tin lời thầy phong thủy để vượng khí bay vút lên, giúp gia chủ giàu có , vị chủ nhà nổi cáu khi tôi (kiến trúc sư) can ngăn.

Hà Anh Tuấn mang dàn nhạc từ Việt Nam sang Singapore

Nhạc việt

11:25:39 14/06/2024
Tại sân khấu nhà hát Esplanade, dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu, một khu vườn hoa hồng đỏ thắm với gần 20.000 đóa hoa được sắp xếp thành những tấm thảm nhung , hoàn thiện bức tranh Sketch A Rose .

Phát hiện hóa thạch loài thằn lằn bay mới có t.uổi đời khoảng 100 triệu năm

Lạ vui

11:12:00 14/06/2024
Với sải cánh dài khoảng 4,6m, Haliskia peterseni có thể là loài săn mồi đáng sợ vào khoảng 100 triệu năm trước, thời điểm phần lớn khu vực Trung Tây bang Queensland chìm dưới nước biển.