Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất

Có những kỹ năng đi du lịch cho bé nào mà bố mẹ không nên bỏ qua trước mỗi chuyến đi ?

Những chuyến du lịch đối với các gia đình có trẻ nhỏ là dịp để các thành viên được gắn kết và tạo cơ hội cho trẻ được phát triển hơn nữa. Để chuyến đi được suôn sẻ, bố mẹ hãy cung cấp những kỹ năng đi du lịch cho bé 1 cách hiệu quả, dễ hiểu và yêu cầu các con thực hiện theo. Vì bất cứ trường hợp nào cũng có thể xảy ra, các bé cần được dặn dò để áp dụng nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 1

Những kỹ năng đi du lịch cho bé bố mẹ nên hướng dẫn con trước mỗi chuyến đi.

Những kỹ năng đi du lịch cho bé mà bố mẹ nên hướng dẫn con

Cung cấp thông tin về điểm đến cho trẻ

Thông thường, bố mẹ thường sẽ nói cho trẻ tên địa điểm chuẩn bị đến vì nghĩ điều này không cần thiết hoặc có nói trẻ cũng không biết. Tuy nhiên, đây được coi là 1 trong những phần quan trọng trước khi hướng dẫn những kỹ năng đi du lịch cho bé. Các bé phải biết mình sắp đi đến đâu, làm những điều gì thì mới ngoan ngoãn và nghiêm túc thực hiện đúng không nào?

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 2

Video đang HOT

Cung cấp cho trẻ thông tin về điểm đến.

Khuyến khích trẻ viết nhật ký về chuyến đi

Bố mẹ hãy để trẻ cảm thấy muốn viết hoặc miêu tả lại cảm xúc của chúng trước, trong và sau chuyến đi. Vì não bộ của trẻ rất nhạy cảm, chúng luôn hướng về những điều tích cực và tận hưởng kì nghỉ 1 cách thoải mái nhất. Đừng gò bó con bằng bất cứ biện pháp nào. Hãy trang bị những kỹ năng đi du lịch cho bé đơn giản chỉ bằng việc viết, vẽ hay mô tả lại hành trình của mình. Điều đó sẽ khiến chúng thấy chuyến đi thú vị hơn rất nhiều đó.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 3

Khuyến khích trẻ viết nhật ký.

Hướng dẫn trẻ những kỹ năng giao tiếp cơ bản với người lạ

Rèn luyện kỹ năng khi đi du lịch cho bé là biện pháp tốt nhất góp phần hình thành suy nghĩ và cách ứng xử phù hợp của trẻ trong mọi hoàn cảnh. Điều này không chỉ giúp bé tự bảo vệ bản thân tốt hơn mà còn tránh được rất nhiều rủi ro đó. Hãy nói rằng nếu có người lạ nói chuyện với con, đừng kể cho họ tất cả mọi chuyện mà hãy giữ khoảng cách an toàn và tìm đến bố mẹ nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 4

Hướng dẫn kỹ năng giao tiếp cơ bản.

Đừng bỏ qua kỹ năng bơi lội

Kỹ năng sống khi đi du lịch của trẻ em được coi là vô cùng cần thiết, đặc biệt là kỹ năng bơi. Từ lâu, bơi lội đã là môn thể thao đem tới rất nhiều lợi ích như tốt cho sự phát, giúp trẻ tự tin hơn, tăng kỹ năng học hỏi, nhanh nhẹn và linh hoạt khi xử lý các tình huống. Các bé biết bơi cũng dễ xử lý các tình huống liên quan đến đuối nước và đặc biệt là khiến bố mẹ yên tâm hơn khi đến những điểm du lịch như bãi biển hay bể bơi.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 5

Kỹ năng bơi lội là rất cần thiết.

Dạy trẻ kỹ năng gọi món khi ăn ở ngoài

Mọi kỹ năng đi du lịch cho bé đều nên được bố mẹ chỉ bảo 1 cách tận tình: từ vui chơi cho đến ăn uống. Thông thường, khi đi với bố mẹ, bé sẽ thường được hỏi là thích ăn những món gì. Đôi khi, việc hỏi trẻ muốn ăn gì quá nhiều sẽ khiến chúng đòi hỏi hơn. Hãy nhẹ nhàng nhắc nhở, rằng con nên ăn món này, nên gọi phục vụ như thế nào và không quên nói lời cảm ơn khi nhận được món ăn nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 6

Dạy trẻ các kỹ năng khi ăn uống.

Kỹ năng sử dụng thiết bị định vị

Biết sử dụng các thiết bị định vị cơ bản là kỹ năng đi du lịch cho bé quan trọng mà bố mẹ không nên bỏ qua. Với trẻ từ 5 tuổi trở lên, khi các bé đã biết tư duy, bố mẹ nên mang theo cho con đồng hồ định vị hay thiết bị thông minh nhé. Lúc này, trẻ có thể cảm thấy không bị hoảng loạn và liên hệ được với bố mẹ. Hoặc ít ra, những kỹ năng sống cho bé này có thể giúp chúng tìm được người hỗ trợ đó.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 7

Nên để bé sử dụng các thiết bị định vị. Ảnh: Sander Weeteling

Rèn luyện trẻ kỹ năng tự phục vụ bản thân

Có rất nhiều những điều bố mẹ nên dạy con khi đi du lịch. Thật ra, trẻ em lúc nào cũng muốn được người lớn công nhận và được có cảm giác thể hiện bản thân tốt trong mỗi chuyến đi. Vì vậy, cha mẹ hãy giúp trẻ phát huy bằng cách hỗ trợ con làm những việc vừa sức và ghi nhận chúng 1 cách nhiệt tình nhé. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể hỏi khéo rằng bé có muốn làm điều này hay điều kia 1 mình không để tạo sự thoải mái nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 8

Rèn kỹ năng tự phục vụ bản thân.

Rèn luyện khả năng độc lập

Mỗi chuyến đi, mỗi loại hình du lịch sẽ dạy cho trẻ những bài học từ trải nghiệm thực tế. Những chuyến trekking Sapa hay Mộc Châu có thể dạy trẻ cách tự vượt qua những chặng đường dài theo hướng dẫn của người dẫn đường, chuyến du lịch biển Nha Trang lại dạy bé cách chơi với cát và biển hoặc chỉ đơn giản là thực hiện theo đúng biển báo khi leo đèo, vượt suối. Vì trẻ con học và hiểu rất nhanh, nên hãy rèn luyện kỹ năng đi du lịch cho bé bằng những khả năng độc lập 1 cách tự nhiên nhất nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 9

Độc lập và quyết định chắc chắn những điều con sẽ làm.

Rèn luyện cho con tinh thần học hỏi cái mới

Những vùng đất trẻ đặt chân đến khi đi du lịch luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị và bất ngờ. Thông thường, trẻ sẽ rất háo hức khám phá và tích lũy những thông tin qua các chuyến đi bởi càng được đi nhiều trẻ càng thỏa mãn lòng hiếu kì của mình. Vì thế, đừng quên dặn dò con rằng chúng ra phải có tinh thần học hỏi và tiếp thu những điều mới lạ. Việc dạy những kỹ năng đi du lịch cho bé này sẽ khiến thế giới hiểu biết của con được rộng mở đó.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 10

Con sẽ học được nhiều điều bổ ích.

Dạy con về lòng can đảm

Với các chuyến đi du lịch, trẻ sẽ gặp rất nhiều người lạ, được khám phá rất nhiều điều mới, được tham gia trải nghiệm những cảm giác mà ở ngôi nhà quen thuộc bé không có được. Cha mẹ nên hướng dẫn và tư vấn con cách vượt qua những điều đó mà không cảm thấy lo sợ. Hãy để chúng biết rằng, bố mẹ luôn đứng sau và hỗ trợ con. Kỹ năng sống khi đi du lịch cho các bé này bố mẹ tuyệt đối đừng bỏ qua nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 11
Dạy con về kỹ năng can đảm. Ảnh: Unsplash

Tăng cường và gắn kết tình cảm gia đình

Rèn luyện kĩ năng đi du lịch cho bé có thể giúp cha mẹ và con cái xích lại gần nhau hơn. Sau mỗi chuyến đi, các bé sẽ hiểu rằng, tình yêu thương đối với gia đình và các thành viên trong gia đình là trên hết. Vì ngoài gia đình ra, chẳng ai có thể hỗ trợ con vượt qua những điều khó khăn và cho con cảm giác tin cậy như bây giờ. Giáo dục kỹ năng đi du lịch cho bé cũng là 1 cách giáo dục cuộc sống rất hiệu quả nữa đó.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 12
Tăng cường và gắn kết tình cảm gia đình. Ảnh: Unsplash

Tạo hứng thú trước chuyến đi

Trước mỗi chuyến đi, trẻ em thường có nhiều cảm xúc khác nhau: hồi hộp, lo lắng hay háo hức. Bạn có thể tạo hứng thú, giúp con kiểm soát cảm xúc bằng cách nói với con những điều cần biết về nơi đến, những điều nên hoặc không nên làm. Đây có thể không hẳn là kỹ năng đi du lịch cho bé trực tiếp nhưng nó góp phần giúp trải nghiệm của trẻ thêm ý nghĩa. Hãy cùng con thảo luận và tạo hứng thú cho chuyến đi sắp tới nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 13
Tạo hứng thú cho bé trước các chuyến đi. Ảnh: Simon Rae

Rèn luyện tinh thần trách nhiệm

Du lịch không chỉ là trách nhiệm của bố mẹ với trẻ mà còn là môi trường để trẻ thể hiện trách nhiệm của mình. Con phải ngoan ngoãn và thực hiện theo đúng như cam kết. Nếu bạn đã dạy những kỹ năng đi du lịch cho bé thì con phải nghiêm túc thực hiện và sẵn sàng chịu phạt nếu làm sai. Hãy để trẻ biết ngay từ khi còn bé, ai cũng cần có trách nhiệm với những điều mình làm.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 14
Tinh thần trách nhiệm là điều không thể thiếu. Ảnh: Gmax

Rèn luyện tính kiên nhẫn và chờ đợi của trẻ

Kiên nhẫn là 1 đức tính tốt và là 1 kỹ năng đi du lịch cho bé rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng biết kiên nhẫn và chờ đợi. Hẳn bạn sẽ không muốn con cứ kêu gào không ngừng hay mất kiên nhẫn về những điều xung quanh. Vì thế, qua chuyến đi này, hãy tập cho bé cảm giác biết bao dung cho những khó khăn và kiên nhẫn mong chờ điều sắp tới nhé. Vì việc rèn luyện kỹ năng đi du lịch cho bé không thể 1 sớm 1 chiều nên bố mẹ hãy kiên nhẫn nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 15
Hãy để trẻ học cách kiên nhẫn và chờ đợi. Ảnh: Unsplash

Bài viết trên đưa ra rất nhiều những kỹ năng đi du lịch cho bé mà bố mẹ không nên bỏ qua. Với người lớn, mỗi chuyến đi là 1 hành trình học hỏi và với trẻ nhỏ cũng vậy. Hãy để con lớn dần lên cùng những bài học bổ ích và hỗ trợ chúng thực hiện mọi thứ 1 cách an toàn và hiệu quả nhé. Chuyến đi của bạn và gia đình sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi các bé biết nghe lời và ngoan ngoãn đó.

Các trường cao đẳng, trung cấp linh động tuyển sinh

Các trường cao đẳng, trung cấp đang chủ động đa dạng hình thức tuyển sinh trực tuyến, gọi điện tư vấn.

Một số tỉnh đã khống chế được dịch thực hiện tổ chức tư vấn trực tiếp tại cơ sở thông qua chính quyền địa phương.

Đa dạng hình thức tuyển sinh

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên năm nay công tác tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp bị ảnh hưởng nhiều. Để tuyển sinh, các trường cao đẳng, trung cấp linh động nhiều hình thức tuyển sinh, đặc biệt là đẩy mạnh tuyển sinh qua hình thức trực tuyến.

Ông Đào Sỹ Tam, Hiệu trường trường Cao đẳng công nghệ và nông lâm Đông Bắc (Lạng Sơn) cho biết: Chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay là 1.100 học sinh, sinh viên. Đến nay, trường tuyển sinh được 70%; trong đó hệ cao đẳng hơn 100; còn lại là hệ trung cấp. Theo nhu cầu thị trường lao động thì một số nghề cơ khí, điện tử cơ bản được đông học sinh đăng ký theo học, trong khi đó một số nghề về nông nghiệp thì lại khó tuyển sinh.

"Trường kết hợp cả tuyển sinh trực tuyến lẫn trực tiếp. Tuy nhiên, đối tượng tuyển sinh của trường chủ yếu là học sinh khu vực miền núi nên hình thức trực tuyến hạn chế. Do đó, nhà trường kết hợp cả hình thức trực tiếp đối với những khu vực an toàn trong phòng dịch thông qua chính quyền cơ sở, thôn bản. Dự kiến tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp năm nay sẽ kéo dài đến tận tháng 10", ông Đào Sỹ Tam cho biết.

Các trường cao đẳng, trung cấp linh động tuyển sinh - Hình 1
Học sinh trường Trung cấp nghề du lịch Hà Nội trong giờ thực hành (chụp trước 27/4). Ảnh: HD

Trong khi đó, ông Trương Tường Lân, Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội cho biết: Năm nay, hệ 9 (học sinh trung học cơ sở đăng ký học trung cấp và liên thông lên cao đẳng) nhà trường tuyển được 80 học sinh so với 40 chỉ tiêu được giao. Nhìn chung các em theo hệ 9 đã có định hướng nghề, việc làm rõ ràng nên đăng ký học từ sớm. Còn hệ trung cấp năm nay mới tuyển được 30%; còn hệ sơ cấp do Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội nên cũng chưa triển khai được.

Trong thời gian này trường Trung cấp Nghề Du lịch Hà Nội đã mở hướng tuyển sinh, đào tạo nghề nhà hàng để du học nghề tại Đức và Nhật Bản. "Đây là lĩnh vực mà 2 thị trường này đang rất cần theo hệ vừa học vừa làm. Riêng tuyển sinh du học nghề bên Đức đã hơn 350 chỉ tiêu", ông Trương Tường Lân chia sẻ.

Còn theo ông Phạm Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, số học sinh, sinh viên đăng ký và nhập học đạt trên 40%. Năm nay, công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn và kéo dài hơn so với mọi năm. Do nhiều tỉnh thành đang thực hiện giãn cách nên học sinh khi đăng ký cũng cân nhắc đến việc đi lại, nhập học. Trường cũng đã tổ chức nhiều buổi tư vấn và gặp mặt tân sinh viên có sự tham dự của các doanh nghiệp để định hướng về nhu cầu tuyển dụng doanh nghiệp, thị trường lao động.

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), sau hội nghị trực tuyến toàn quốc về gỡ khó vướng mắc trong tuyển sinh cao đẳng, trung cấp, nhiều trường đã đẩy mạnh hình thức tuyển sinh trực tuyến. Việc linh động ứng dụng mô hình tuyển sinh thông qua công nghệ không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, mà còn tăng cơ hội tương tác, cung cấp thông tin nhanh cho thí sinh, phụ huynh. Nhất là hiện nay, dịch bệnh COVID-19 bùng phát, chương trình tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại trường THPT, THCS trên khắp cả nước từ tháng 4 đã phải hủy bỏ để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Đẩy mạnh hướng tiếp cận học sinh chuyên nghiệp

Ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên hoạt động tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh của các trường vẫn chủ yếu được thực hiện theo các hình thức trực tuyến để đối phó với tình hình phải giãn cách xã hội. Tuy nhiên, có thể thấy những trường cao đẳng (CĐ), trung cấp (TC) có thương hiệu, uy tín trong việc đào tạo gắn với lĩnh vực ngành nghề mà thị trường lao động cần vẫn có nguồn tuyển sinh khá dồi dào. Đó là các trường CĐ KT Cao Thắng, CĐ Cơ giới xây dựng, CĐ Công nghiệp Hà Nội, Cơ điện Hà Nội, Cơ điện - Xây dựng Bắc Ninh, Công nghệ Việt Hàn - Bắc Giang, Công nghệ Hà Tĩnh, CĐ Cần Thơ, CĐ nghề An Giang...

Các trường cao đẳng, trung cấp linh động tuyển sinh - Hình 2
Một buổi tư vấn, gặp mặt trực tuyến tại trường Cao đẳng điện tử- điện lạnh Hà Nội.

"Bên cạnh đó, đối với những địa phương, những vùng ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cần tập trung cao độ cho việc tuyển sinh, thực hiện cả tuyển sinh trực tiếp, kết hợp đẩy mạnh hơn nữa tuyển sinh trực tuyến, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu tuyển sinh đã đặt ra", ông Vũ Xuân Hùng cho biết.

Kết quả tổng hợp tuyển sinh trên phần mềm quản lý số liệu cho thấy, đầu năm 2021 một số lĩnh vực ngành, nghề vẫn có kết quả tuyển sinh tốt như: Máy tính và Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Công nghệ kỹ thuật, Du lịch khách sạn, Sức khỏe, Kinh doanh và quản lý...

Trên thực tế, nhiều trường đã đổi mới cách tiếp cận trong tuyển sinh từ rất sớm. Đại diện trường Cao đẳng Nghề An Giang) cho biết: Xác định dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên công tác tư vấn tuyển sinh của trường xác định chủ yếu qua hình thức trực tuyến, có đầu tư và lên phương án, xây dựng nền tảng từ trước về trang thiết bị, phòng học, quay hình cho những buổi giới thiệu, tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Nghề An Giang còn thực hiện nhiều video giới thiệu các khoa, nghề đào tạo của trường, với những thông tin cụ thể, rõ ràng về ngành học, từ điều kiện thực hành, thực tập, cơ hội việc làm, nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động và giải đáp thắc mắc của học sinh, phụ huynh.

Dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng rất nhiều đến công tác tư vấn, tuyển sinh của các trường cao đẳng, trung cấp. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để các trường tự thay đổi mình, đầu tư công nghệ, truyền thông chuyên nghiệp hơn tiếp cận với thí sinh, học sinh.

Theo phản ánh của nhiều trường cao đẳng, trung cấp, dự kiến công tác tuyển sinh năm nay sẽ kéo dài đến tháng 10 và chia thành nhiều đợt. Các trường cũng sẽ dựa trên điều kiện thực tế để bố trí việc học và thực hành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Long Nhật rùng mình tiết lộ cuộc gọi kỳ lạ và bàn tay bí ẩn xuất hiện trước giờ hỏa thiêu Phi Nhung34:41Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15Em gái lớn tuổi suốt ngày lêu lêu chọc tức anh trai 01:06Trang Trần chấp nhận “sét kèo” 1 tỷ đồng, khẳng định sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường mở từ 201600:46YouTuber 1 triệu follower đi cùng đoàn từ thiện bị phía Thuỷ Tiên yêu cầu gỡ toàn bộ clip, dọa sẽ đánh sập kênh nếu không hợp tác?02:07Ngôi sao bóng bầu dục cũng 'toát mồ hôi hột' khi kéo lên 'quái vật' ăn thịt cả cá mập này 02:11Ai mà ngờ được đây là lần cuối Phi Nhung - Mạnh Quỳnh đứng chung sân khấu!01:36:59Cá heo 'cầu cứu' giúp đỡ khi bị mắc vào tấm lưới, số phận của nó sẽ ra sao? 02:31Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15CĐM rơi nước mắt với clip Hồ Văn Cường cặm cụi nhặt tiền khán giả tặng khi đi hát cùng Phi Nhung00:28Hương vị tình thân phần 2 - Tập 56: Thy biết ra đời vì mẹ bị cưỡng hiếp, Dũng không phải em ruột06:40Mẹ Hồ Văn Cường trực tiếp nghe đoạn ghi âm 10 phút rò rỉ, phản ứng thế nào?00:30Chú ếch sưng miệng vì táp chị ong nâu 00:32Xôn xao clip Hoài Linh nhún nhảy cực sung, vô tư nhắc đến ‘chị Hằng’ giữa liên hoàn scandal00:10Việt Hương ráng gồng không khóc nhưng nước mắt ứa như mưa, tự trách bản thân 1 việc liên quan đến Phi Nhung02:49Đây là điều NS Hoài Linh đã âm thầm làm trong tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ, 1 chi tiết gây xúc động mạnh!01:35Lan truyền ảnh cận mặt nghi của chồng cũ Phi Nhung, thân thế khủng khiến cộng đồng mạng sững sờ00:15Tang lễ Phi Nhung: “Rùng mình” nghe Giao Linh kể điềm gở trước khi nữ ca sĩ ra đi03:43Trang Trần lên kèo 1 tỷ thách đấu CEO Đại Nam về sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường03:37Xôn xao clip Hồ Văn Cường cùng mẹ cặm cụi lau dọn nơi ở mới sau khi rời khỏi nhà Phi Nhung?00:21

Tiêu điểm

3 đoạn đường hiểm trở và ngoạn mục khó tin ở Hà Giang không thua Mã Pí Lèng
09:58:54 14/10/2021
7 Resort đẹp ở Mũi Né có view tựa thiên đường
06:55:43 15/10/2021
Một ngày rời xa khói bụi thành phố, làng cổ Đường Lâm chắc chắn là gợi ý tuyệt vời cho vé thăm cổ trấn xưa
12:07:01 14/10/2021
Đi đâu để săn mây? Lên Tây Nguyên thì u là trời, vừa hít thở không khí trong lành, vừa có ảnh giữa biển mây trắng vạn người mê
12:07:48 14/10/2021
Vào vườn táo trĩu quả đẹp như cổ tích, vừa ngắm vừa ăn thả ga hết 100 ngàn đồng
14:50:52 15/10/2021
Hết dịch đi đâu: 24h ở Quy Nhơn lên núi xuống biển, đi đủ chỗ đẹp, ăn đủ món ngon
15:56:10 14/10/2021
'Thiên đường' rực rỡ 7 sắc màu, nơi sỏi đá cũng tìm đến nhau
11:08:14 15/10/2021
Sai lầm thường gặp khi đi máy bay du khách cần tránh
12:05:59 14/10/2021
Tận hưởng chuyến vi vu miền biển nức danh đảo ngọc tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Vinpearl Discovery Wonderworld Phú Quốc
21:57:16 15/10/2021
Những điểm ngắm hoàng hôn đẹp ở Việt Nam làm 'xiêu lòng' bất cứ ai
15:59:23 14/10/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo của CAND tiết lộ có biến ‘lịch sử’ trong vụ từ thiện, CĐM 'mất ăn mất ngủ' chỉ vì 1 câu nói
23:00:12 15/10/2021
Bà Hằng bị chụp lén trong trang phục binkini, ngoại hình nhìn khác lạ như "một trời một vực" với ảnh tự up?!
22:18:40 15/10/2021
Tấm hình gốc làm rõ chân tướng vụ Thủy Tiên - Công Vinh ở đồn công an, luật sư riêng lên tiếng
22:36:28 15/10/2021
Bị sa thải chỉ vì đẹp trai hơn Huỳnh Hiểu Minh, cuộc sống của vệ sĩ soái nhất Cbiz có bước ngoặt bất ngờ
20:15:42 15/10/2021
Quyền Linh không xuất hiện trong danh sách 36 người ăn chặn, CĐM phản ứng bất ngờ: 'Chúa gian dối'
23:03:23 15/10/2021
Đêm tiễn đưa Phi Nhung lần cuối: Sư cô phát hiện điều đặc biệt
20:28:56 15/10/2021
Liên hệ nóng với Thủy Tiên giữa loạt tin đồn chấn động
22:54:03 15/10/2021
Hình ảnh hiếm của Phi Nhung: Không trang điểm, mộc mạc và thân thiện
20:39:54 15/10/2021
Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục lên sóng VTV: Bộ Công an yêu cầu sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện
20:43:02 15/10/2021
Được Trấn Thành "hậu thuẫn" đưa vào showbiz, em gái ruột có cuộc sống ra sao?
20:25:48 15/10/2021

Tin mới nhất

Tralee Golf Club: Thiên đường golf ở Ireland

21:56:00 15/10/2021
Chuyến du lịch golf về phía Tây Nam Ireland sẽ không thể trọn vẹn nếu bạn bỏ qua Tralee Golf Club. Nằm trong khung cảnh thiên nhiên tráng lệ của Quận Kerry, Tralee thực sự là tuyệt phẩm sáng tạo tuyệt vời nhất của Arnold Palmer.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những sân golf đẳng cấp nhất miền Nam

20:57:30 15/10/2021
Trong những năm gần đây, golf đang có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam. Số lượng sân golf đẳng cấp quốc tế xuất hiện ngày càng nhiều, trải dài từ Bắc đến Nam.

Chợ tình Sapa có gì đặc biệt mà du khách không thể bỏ lỡ nếu có dịp ghé thăm Sapa?

20:57:04 15/10/2021
Du lịch Sapa mà không tham gia phiên chợ tình Sapa thì thật là sự thiếu sót rất lớn. Đến chơi chợ Tình, bạn sẽ không chỉ khám phá được nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản đỉnh của chop ...

Đến Dinh 2 Đà Lạt để trở thành nàng thơ, không gian như xứ sở cổ tích vừa lãng mạn vừa rêu phong cổ kính

20:56:38 15/10/2021
Concept đến đây để chụp hình thì làm một nàng công chúa chính xác là hợp nhất. Bạn không tin ư? Hãy nhìn cô nàng Hoàng Hiếu Vân gây chú ý với bộ hình tại Dinh 2.

Saint-Peterburg - 'Thủ đô văn hóa' của nước Nga hiện đại

14:54:00 15/10/2021
Anton Shakhigulin - người Nga thông thạo tiếng Việt chia sẻ về nét đẹp của cố đô Liên bang Nga, thành phố Saint-Petersburg.

Nhà hàng thiết kế theo phong cách garage ôtô ở TP HCM

14:46:02 15/10/2021
Nằm ngay trung tâm TP HCM, The Mechanic Eatery & Bar ghi điểm nhờ không gian thiết kế như một góc của garage ôtô cùng phong cách phục vụ ấn tượng.

Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Thượng Hải, Trung Quốc

11:37:25 15/10/2021
Thượng Hải là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của Trung Quốc và cũng là thành phố hấp dẫn du lịch nhất nhì ở quốc gia tỉ dân.

7 bãi biển đẹp trên thế giới dành cho du khách đam mê lặn biển

11:31:38 15/10/2021
Trên thực tế, ở một số điểm đến, bạn chỉ cần lội từ cát xuống vực nông với mặt nạ và ống thở của mình là có thể tận hưởng những cuộc gặp gỡ sinh vật biển mới lạ.

Những thành phố độc đáo ở châu Âu đáng để 'lên lịch'

11:13:35 15/10/2021
Châu Âu nổi tiếng với một danh sách thành phố lớn đáng phải đến, song vẫn còn những thành phố nhỏ hơn nhưng có võ đang chờ bạn khám phá với một chuyến đi trong một ngày...

Bosphorus - điểm đến cuối cùng của Con đường tơ lụa cổ xưa

11:04:17 15/10/2021
Bosphorus - eo biển hẹp nhất thế giới, ranh giới tự nhiên giữa châu Âu và châu Á, ngăn đôi thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Bosphorus cũng gắn với một chuyện tình lãng mạn của thần Zeus.

Mùa cỏ kochia nhuộm đỏ khắp Nhật Bản

10:56:10 15/10/2021
Tháng 10, đến các công viên Oishi hay Hitachi Seaside du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn cây kochia rực đỏ từ thân lên ngọn.

Vẽ chân dung đảo tỷ phú của tương lai tại Nam Phú Quốc

10:47:32 15/10/2021
Câu trả lời nằm ở sự đầu tư bài bản vào hạ tầng du lịch hiện đại và những trải nghiệm đa dạng dành cho du khách.  Và Nam Phú Quốc đang được định hình, để trở thành một hòn đảo như thế.

Du lịch Pecs - thành phố của những kiến trúc ấn tượng từ thời Trung cổ

06:55:38 15/10/2021
Pecs là một thị trấn của nghệ thuật và lịch sử, đẹp, rẻ và hợp lý gần thủ đô Budapest, vì vậy nếu bạn ở lại thủ đô trong vài ngày, bạn có thể cân nhắc du lịch đến đây!

Đi tìm nét cổ kính xưa của Chùa Thành Lạng Sơn

06:55:33 15/10/2021
Chùa Thành Lạng Sơn là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng cả trong và ngoài nước, được du khách khắp mọi nơi lựa chọn để vãn cảnh và cúng bái lễ phật.

Đã tìm ra một Đà Lạt thu nhỏ trong lòng Tam Đảo tại phim trường Sake Garden!

06:55:09 15/10/2021
Bạn có thể hóa thân thành những chú chim dễ thương mới nở tại tổ chim khổng lồ treo lơ lửng giữa vườn, có thể phiêu lưu sang tận Hà Lan xa xôi tại chiếc cối xay gió màu hồng mộng mơ, cũng có thể thỏa mãn trái tim thiếu nữ với hình ảnh t...

Khám phá thành phố La Mã cổ đại Tarragona Tây Ban Nha

20:58:46 14/10/2021
Chỉ cách Barcelona một giờ đi xe, du lịch Tarragona là điểm đến có một đô thị thời Trung cổ tự hào với 2.000 năm lịch sử, các quán bar phục vụ món tapas truyền thống và những bãi biển tuyệt đẹp!

Resort 6 sao Regent Phu Quoc - nghỉ dưỡng như một 'ông hoàng' trên đảo ngọc xinh đẹp

16:04:21 14/10/2021
Resort 6 sao Regent Phu Quoc hứa hẹn mang lại một kỳ nghỉ dưỡng trong mơ dành cho mọi du khách. Đây là một trong số ít những khu resort đạt chuẩn 6 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Với vị thế tọa lạc ngay cạnh bờ biển Bãi Trường, Regent Phu...

Lạc vào vương quốc hoa cỏ tại Vườn Hoa Nhiệt Đới Mộc Châu

16:03:38 14/10/2021
Vườn hoa Nhiệt Đới Mộc Châu là một trong những điểm dừng chân lý tưởng của du khách khi ghé Mộc Châu. Nơi đây là hiện lên như một bức tranh rực rỡ tràn ngập màu sắc và hương thơm.

Nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao đẳng cấp tại Sea Links City Mũi Né tọa lạc bên bờ biển hoang sơ, thơ mộng

15:58:07 14/10/2021
Sea Links City Mũi Né là khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn 5 sao bên bờ biển Phú Hải thơ mộng mang đến tọa độ ấn tượng được nhiều du khách ưa chuộng với kỳ vọng tận hưởng hệ thống dịch vụ sang-xịn-mịn đẳng cấp.

Những lưu ý khi cho trẻ nhỏ đi máy bay các bậc phụ huynh nên biết

15:56:56 14/10/2021
Các hãng không quy định độ tuổi đi máy bay của trẻ. Trẻ sơ sinh đã có thể tham gia vào chuyến bay nếu đảm bảo đủ yêu cầu về sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không cần thiết, trẻ mới sinh không nên cho đi máy bay. Nếu được, hãy đợi con tới 3 thá...

Huổi Lóng - Bình yên và quyến rũ

15:55:10 14/10/2021
Huổi Lóng, một điểm dừng chân với nét duyên thầm dung dị về vẻ đẹp nguyên sơ và bình yên đến giờ vẫn lưu giữ nguyên vẹn các những nét văn hóa truyền thống như có sức hút lạ kỳ với bất cứ ai khi đã từng một lần đến trải nghiệm, khám phá.

Thảm cỏ tranh đẹp ngẩn ngơ bên Hoàng thành Huế

15:15:21 14/10/2021
Những đám cỏ tranh bung nở trắng xóa tô điểm thêm cho vẻ đẹp cổ kính của Hoàng thành Huế, thu hút nhiều người đến tham quan, chụp ảnh.

Chụp ảnh sống ảo “chất phát ngất” tại “cổng trời” dưới chân đèo Hải Vân

15:13:15 14/10/2021
Ngay dưới chân đèo Hải Vân hùng vĩ có một chiếc cổng trời lên hình siêu đẹp, đó chính là cầu vòm Đồn Cả, nằm trong địa phận giáp ranh giữa Đà Nẵng và Huế.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều địa phương khẩn trương lên kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh

Học hành

06:06:45 16/10/2021
Sau văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế ngày 14-10 về việc đồng ý tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ, nhiều địa phương đã lên kế hoạch chuẩn bị.

Lê Khánh năng động khi bầu lần hai ở tuổi 40

Sao việt

06:06:40 16/10/2021
Có bầu lần hai ở tuổi 40 nhưng diễn viên Lê Khánh vẫn năng động, thoải mái nô đùa với con trai dưới sân nhà.

Món lòng non xóc tỏi ớt dai dai giòn giòn

Ẩm thực

06:05:57 16/10/2021
Món lòng non xóc tỏi ớt có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm vị tỏi ớt, rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc làm món nhậu đấy nhé!

Thanh Hóa: Nguy cơ sạt lở đe dọa các hộ dân sống dưới chân núi

Đời sống

06:04:15 16/10/2021
Ngày 15/10, thông tin từ UBND huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, cùng với địa chất khu vực yếu, nên quả đồi nằm cạnh quốc lộ 15A, thuộc khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện miền núi Quan Hóa,...

Nàng Quạ phim 'Ông trùm': Hôn nhân viên mãn, tài sản kếch xù

Sao châu á

05:59:26 16/10/2021
Ở tuổi 49, Lee Hye Young giữ được sắc vóc mặn mà. Cô chung sống hạnh phúc với người chồng hiện tại, ông Boo Jae Hoon, một doanh nhân giàu có.

J.Lo và Ben Affleck từng 'yêu sai thời điểm'

Sao âu mỹ

05:54:13 16/10/2021
Quản lý cũ của Jennifer Lopez tiết lộ lý do nữ ca sĩ và tài tử Ben Affleck chia tay năm 2004 dù khi đó họ vẫn yêu nhau.

Tạo luồng gió mới cho tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

05:51:29 16/10/2021
Trong thời gian tiếp quản U23 Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận vòng loại bảng I giải U23 châu Á năm 2022, HLV Park Hang-seo sẽ cho các thành viên đội tuyển Việt Nam về thăm gia đình 4 ngày.

Bảng giá xe Triumph tháng 10/2021: Thêm sản phẩm mới

Xe máy

05:50:33 16/10/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Triumph tháng 10/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

MU sai lầm tăng lương khủng Pogba, Zidane từ chối Newcastle

Bóng đá thế giới

05:45:03 16/10/2021
MU sai lầm tăng lương khủng Pogba, Zidane từ chối Newcastle, Lewandowski mở cửa đến Man City là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 16/10.

Nhìn mờ thế nào thì nguy hiểm và cần phải đi khám mắt trước khi quá muộn?

Sức khỏe

01:33:45 16/10/2021
Bạn thường xuyên chớp mắt, chồm tới sát màn hình máy tính và điều chỉnh màn hình máy tính để nhìn rõ hơn? Hãy đi khám mắt càng sớm càng tốt.

Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải

Thế giới

01:29:58 16/10/2021
Bộ Quốc phòng Nga ngày 15.10 thông báo một tàu chiến của nước này đã áp sát tàu chiến Mỹ ở khoảng cách 60 m để ngăn chặn tàu Mỹ tiếp cận lãnh hải.

Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật

01:26:25 16/10/2021
Một người trú tại Quảng Nam đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19.