Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi – Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết

Với bạn, điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi là gì?

Bạn có nhớ lần cuối mình đi du lịch là khi nào không? Do tình hình dịch bệnh, chắc cũng lâu lắm rồi bạn không còn được tự do dành cho mình những khoảng thời gian riêng tư để đi vi vu. Với bạn, sự ồn ào, náo nhiệt, cảm xúc vui sướng tột độ hay những khác biệt ở các vùng đất mới là điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi. Cùng đọc ngay bài viết dưới đây để tái hiện lại những cảm giác đó nhé.

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 1

Bạn tiếc điều gì nhất sau mỗi chuyến đi?

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi- Nghĩ là đã thấy nhớ những ngày vi vu

Cảm giác cả tuần đều là thứ 7

Nếu được hỏi điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi là gì thì chắc chắn có người sẽ trả lời đó là tiếc nuối khoảng thời gian nghỉ ngơi đã qua. Khi đi chơi, chuyện quên hẳn thứ, ngày, tháng là hết sức phổ biến. Thậm chí nhiều người chỉ còn nhớ lịch trình với những điểm đến được sắp xếp sẵn theo thứ tự. Và đương nhiên, vì chỉ có cảm giác vui chơi, nghỉ ngơi nên mỗi ngày trôi qua với bạn đều giống thứ bảy.

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 2

Nhớ cảm giác cả tuần đều là thừ 7.

Nhung nhớ sự ồn ào, bừa bộn

Với 1 số người, cảm xúc sau mỗi chuyến du lịch mà họ cảm thấy đáng nhớ nhất chính là những khoảnh khắc ồn ào, náo nhiệt. Trước đây, bạn bận rộn ngày đêm với biết bao công việc và địa điểm làm việc. Những con số cứ xoay vòng vòng trong đầu bạn không có hồi kết. Tất cả những âm thanh bạn nghe được chỉ là tiếng nhắc nhở của sếp, đồng nghiệp và tiếng gõ phím suốt đêm. Thế nên, những tiếng cười, sự ồn ào và náo nhiệt ở điểm du lịch chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên khi về nhà đó.

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 3

Nhung nhớ sự ồn ào và náo nhiệt.

Bâng khuâng về những kỷ niệm

Khi đi du lịch, mỗi ngày tỉnh dậy, bạn sẽ đến 1 nơi mới, gặp gỡ những người mới, giao lưu và tích lũy nhiều kỷ niệm đẹp. Cảm giác phấn khích vì được làm những điều chưa bao giờ thử sẽ từ từ chuyển thành cảm giác nuối tiếc, nhớ nhung khi chuyến đi dần kết thúc. Khi trở về, tất cả những gì bạn còn chỉ là kỉ niệm và những tấm ảnh đã cũ. Trải nghiệm sau chuyến đi này có thể theo bạn đến tận những chuyến vi vu lần sau đó.

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 4

Bâng khuâng về những kỉ niệm.

Lưu luyến những người bạn mới

1 trong những điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi là sự lưu luyến những người bạn đồng hành mới kết giao. Việc làm quen với các bạn mới trên đường đi là phương pháp giúp cải thiện tâm hồn và sức khỏe 1 cách nhanh chóng nhất. Phải thừa nhận, nếu bạn gặp ai đó trong chuyến đi cực kì hợp ý mình, thì đảm bảo khi về rồi, bạn sẽ không thể ngừng nghĩ về người đó đâu.

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 5

Lưu luyến những người bạn mới.

Rối loạn nhịp sinh học tạm thời

Đây không hẳn là điều nuối tiếc nhất sau mỗi chuyến đi nhưng có thể được coi là 1 hiện tượng sinh học không ai có thể tránh khỏi. Việc nhớ nhung cảm giác thường xuyên thức gần như thâu đêm để lang thang trên các con phố hay hòa mình trong những giai điệu sôi động khi đi du lịch chắc chắn là những điều bạn sẽ phải trải qua. Khi quay về cuộc sống thường ngày, cảm xúc sau mỗi chuyến du lịch này sẽ khiến đồng hồ sinh học của bạn tạm thời rối loạn và đôi khi còn khiến bạn mệt mỏi đó.

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 6

Rối loạn nhịp sinh học tạm thời.

Thỉnh thoảng quên tiếng mẹ đẻ

Khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài, bạn sẽ phải học 1 số từ ngữ thông dụng. Sau khi trở về, đôi khi bạn sẽ nhớ cảm giác này da diết. Ngoài ra, đối với những người ưa thích giao lưu bằng ngoại ngữ thì chắc chắn sẽ cảm thấy đây là điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi vì họ không còn có cơ hội nói tiếng bản địa với người địa phương nữa.

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 7

Video đang HOT

Thỉnh thoảng quên tiếng mẹ đẻ.

Lưu luyến hương vị địa phương

Mỗi nơi lại có hương vị ẩm thực riêng và đến địa điểm nào, du khách cũng đa phần chỉ thích tận hưởng những món đặc trưng nhất. Vì lẽ này, lúc trở về nhà, điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi có lẽ chính là đặc sắc riêng biệt của mỗi địa phương. Thậm chí tới hàng tháng trời sau đó, nhiều người vẫn còn nhớ cảm giác phấn khích và vui vẻ tột độ khi nếm những hương vị mới mẻ này.

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 8

Nhớ hương vị địa phương.

Xử lý email của bạn

Nếu bạn không cập nhật email thường xuyên trong chuyến đi của mình, bạn có thể sẽ về nhà với 1 hòm thư đến cồng kềnh. Và hẳn đây là điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi không chỉ của 1 mình ai. Những công việc chất đống chắc chắn sẽ chờ đợi bạn sau 1 kì nghỉ dài. Vì thế, mặc dù đi chơi, nhưng tốt nhất là bạn hãy xử lý xong các công việc trước lúc khởi hành và hoàn thành phần nào ứ đọng để không bị deadline dồn nhé.

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 9

Bạn sẽ phải xử lý tất cả các email tồn đọng.

Lọc ảnh với hàng tá những kỉ niệm ngổn ngang

Đừng để những bức ảnh từ kỳ nghỉ của bạn phải đi vào quên lãng. Mặc dù khi lọc ảnh, bạn sẽ có cảm giác đây là điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi vì bạn đã kết thúc nó rồi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên dành thời gian sắp xếp và chỉnh sửa ảnh ngay sau khi chuyến đi vì đó là lúc cảm xúc và kí ức của bạn còn rõ nhất. Đừng để nó trôi vào thùng rác và biến mất vào 1 ngày không xa nhé.

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 10

Những tấm ảnh du lịch khiến bạn da diết đi chuyến thứ 2.

Chăm sóc cơ thể của bạn

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi có lẽ là cảm giác bạn đã sử dụng toàn bộ sức lực để vi vu mà quên không để ý đến sức khỏe và cơ thể của mình. Vượt múi giờ, căng thẳng vì chuyến bay bị hoãn, chơi bời quá đà tại các quán bar hay những giấc ngủ chập chờn trên máy bay là 1 vài trong số nhiều những cách thức có thể làm cho cở thể của bạn khó chịu. Cảm xúc sau mỗi chuyến du lịch này chắc hẳn không ai mong muốn đúng không?

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 11

Tắt gói cước quốc tế trên điện thoại di động của bạn

Bạn cảm thấy thế nào sau mỗi chuyến du lịch? Ngoài vui vẻ, bạn còn hàng tá những thứ phải làm với thẻ ngân hàng, tiền mặt và đặc biệt là các gói cước đã đăng kí. Nhiều du khách phải tải thêm gói các gói cước để tiện sử dụng trong suốt chuyến đi. Vì thế, lúc về, họ sẽ phải gỡ bỏ chúng và đôi khi điều này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, đừng lười biếng vì có thể chúng sẽ “ngốn” rất nhiều ngân sách của bạn nếu như không hủy đó.

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 12
Tắt các gói cước mặc dù không nỡ. Ảnh: Plann

Tiếc vì không đi thăm thú, trải nghiệm nhiều hơn

Thực ra, du lịch có nhiều kiểu: du lịch khám phá, du lịch nghỉ ngơi hoặc kết hợp cả 2. Nhưng dù sao, tính chất cơ bản nhất của trải nghiệm này vẫn là dành thời gian để khám phá các điểm đến đẹp và nếm thử các món ăn ngon. Đi Đà Lạt mà không trượt xe, đi Nha Trang mà không tắm biển thì còn gì gọi là du lịch đúng không? Vì thế, hãy trải nghiệm thật nhiều để không ra về với cảm xúc sau tiếc nuối sau mỗi chuyến du lịch nhé.

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 13
Tiếc vì thăm thú chưa đủ. Ảnh: Austin Distel

Bỏ qua trải nghiệm thực tế

Mỗi người lại có trải nghiệm sau mỗi chuyến đi khác nhau. Nhưng đều có 1 điểm chung là những trải nghiệm đó đều mang tính thực tế. Vì thế, bạn sẽ luôn thấy điều nuối tiếc nhất sau mỗi chuyến đi là chưa thử cái này 1 cách nguyên bản hay cái kia 1 cách trực diện. Mặc dù cũng có rất nhiều các ứng dụng du lịch thực tế hay công nghệ ảo, nhưng những thứ đó làm sao có thể thay thế được người thật việc thật đúng không?

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 14
Những trải nghiệm thực tế chưa trọn vẹn. Ảnh: Unsplash

Không mua quà lưu niệm

Đây được coi là điều nuối tiếc nhất sau mỗi chuyến đi mà nhiều người gặp phải. Do chi phí, thời gian hay sự tìm hiểu trước chuyến đi có hạn, bạn đôi khi quên mất việc nên mua quà lưu niệm cho những người thân ở nhà. Nếu không biết mua gì làm đặc sản, hãy hỏi hướng dẫn viên hay những người bán hàng ở đó để được tư vấn thêm nhé. Đi du lịch mà không mua quà thì còn gọi gì là du lịch đúng không?

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết - Hình 15
Chưa kịp mua quà lưu niệm. Ảnh: Unsplash

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi với từng người lại khác nhau. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều có điểm chung, đó là cảm giác phải về mà chưa kịp thực hiện trọn vẹn điều mình mong muốn. Vì thế, đừng để những điều này cứ lặp lại và tái diễn sau mỗi chuyến trải nghiệm của bạn. Hãy lên cho mình 1 kế hoạch cụ thể và chi tiết để không bỏ lỡ bất kì điều thú vị gì khi đi du lịch nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất

Có những kỹ năng đi du lịch cho bé nào mà bố mẹ không nên bỏ qua trước mỗi chuyến đi?

Những chuyến du lịch đối với các gia đình có trẻ nhỏ là dịp để các thành viên được gắn kết và tạo cơ hội cho trẻ được phát triển hơn nữa. Để chuyến đi được suôn sẻ, bố mẹ hãy cung cấp những kỹ năng đi du lịch cho bé 1 cách hiệu quả, dễ hiểu và yêu cầu các con thực hiện theo. Vì bất cứ trường hợp nào cũng có thể xảy ra, các bé cần được dặn dò để áp dụng nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 1

Những kỹ năng đi du lịch cho bé bố mẹ nên hướng dẫn con trước mỗi chuyến đi.

Những kỹ năng đi du lịch cho bé mà bố mẹ nên hướng dẫn con

Cung cấp thông tin về điểm đến cho trẻ

Thông thường, bố mẹ thường sẽ nói cho trẻ tên địa điểm chuẩn bị đến vì nghĩ điều này không cần thiết hoặc có nói trẻ cũng không biết. Tuy nhiên, đây được coi là 1 trong những phần quan trọng trước khi hướng dẫn những kỹ năng đi du lịch cho bé. Các bé phải biết mình sắp đi đến đâu, làm những điều gì thì mới ngoan ngoãn và nghiêm túc thực hiện đúng không nào?

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 2

Cung cấp cho trẻ thông tin về điểm đến.

Khuyến khích trẻ viết nhật ký về chuyến đi

Bố mẹ hãy để trẻ cảm thấy muốn viết hoặc miêu tả lại cảm xúc của chúng trước, trong và sau chuyến đi. Vì não bộ của trẻ rất nhạy cảm, chúng luôn hướng về những điều tích cực và tận hưởng kì nghỉ 1 cách thoải mái nhất. Đừng gò bó con bằng bất cứ biện pháp nào. Hãy trang bị những kỹ năng đi du lịch cho bé đơn giản chỉ bằng việc viết, vẽ hay mô tả lại hành trình của mình. Điều đó sẽ khiến chúng thấy chuyến đi thú vị hơn rất nhiều đó.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 3

Khuyến khích trẻ viết nhật ký.

Hướng dẫn trẻ những kỹ năng giao tiếp cơ bản với người lạ

Rèn luyện kỹ năng khi đi du lịch cho bé là biện pháp tốt nhất góp phần hình thành suy nghĩ và cách ứng xử phù hợp của trẻ trong mọi hoàn cảnh. Điều này không chỉ giúp bé tự bảo vệ bản thân tốt hơn mà còn tránh được rất nhiều rủi ro đó. Hãy nói rằng nếu có người lạ nói chuyện với con, đừng kể cho họ tất cả mọi chuyện mà hãy giữ khoảng cách an toàn và tìm đến bố mẹ nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 4

Hướng dẫn kỹ năng giao tiếp cơ bản.

Đừng bỏ qua kỹ năng bơi lội

Kỹ năng sống khi đi du lịch của trẻ em được coi là vô cùng cần thiết, đặc biệt là kỹ năng bơi. Từ lâu, bơi lội đã là môn thể thao đem tới rất nhiều lợi ích như tốt cho sự phát, giúp trẻ tự tin hơn, tăng kỹ năng học hỏi, nhanh nhẹn và linh hoạt khi xử lý các tình huống. Các bé biết bơi cũng dễ xử lý các tình huống liên quan đến đuối nước và đặc biệt là khiến bố mẹ yên tâm hơn khi đến những điểm du lịch như bãi biển hay bể bơi.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 5

Kỹ năng bơi lội là rất cần thiết.

Dạy trẻ kỹ năng gọi món khi ăn ở ngoài

Mọi kỹ năng đi du lịch cho bé đều nên được bố mẹ chỉ bảo 1 cách tận tình: từ vui chơi cho đến ăn uống. Thông thường, khi đi với bố mẹ, bé sẽ thường được hỏi là thích ăn những món gì. Đôi khi, việc hỏi trẻ muốn ăn gì quá nhiều sẽ khiến chúng đòi hỏi hơn. Hãy nhẹ nhàng nhắc nhở, rằng con nên ăn món này, nên gọi phục vụ như thế nào và không quên nói lời cảm ơn khi nhận được món ăn nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 6

Dạy trẻ các kỹ năng khi ăn uống.

Kỹ năng sử dụng thiết bị định vị

Biết sử dụng các thiết bị định vị cơ bản là kỹ năng đi du lịch cho bé quan trọng mà bố mẹ không nên bỏ qua. Với trẻ từ 5 tuổi trở lên, khi các bé đã biết tư duy, bố mẹ nên mang theo cho con đồng hồ định vị hay thiết bị thông minh nhé. Lúc này, trẻ có thể cảm thấy không bị hoảng loạn và liên hệ được với bố mẹ. Hoặc ít ra, những kỹ năng sống cho bé này có thể giúp chúng tìm được người hỗ trợ đó.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 7

Nên để bé sử dụng các thiết bị định vị. Ảnh: Sander Weeteling

Rèn luyện trẻ kỹ năng tự phục vụ bản thân

Có rất nhiều những điều bố mẹ nên dạy con khi đi du lịch. Thật ra, trẻ em lúc nào cũng muốn được người lớn công nhận và được có cảm giác thể hiện bản thân tốt trong mỗi chuyến đi. Vì vậy, cha mẹ hãy giúp trẻ phát huy bằng cách hỗ trợ con làm những việc vừa sức và ghi nhận chúng 1 cách nhiệt tình nhé. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể hỏi khéo rằng bé có muốn làm điều này hay điều kia 1 mình không để tạo sự thoải mái nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 8

Rèn kỹ năng tự phục vụ bản thân.

Rèn luyện khả năng độc lập

Mỗi chuyến đi, mỗi loại hình du lịch sẽ dạy cho trẻ những bài học từ trải nghiệm thực tế. Những chuyến trekking Sapa hay Mộc Châu có thể dạy trẻ cách tự vượt qua những chặng đường dài theo hướng dẫn của người dẫn đường, chuyến du lịch biển Nha Trang lại dạy bé cách chơi với cát và biển hoặc chỉ đơn giản là thực hiện theo đúng biển báo khi leo đèo, vượt suối. Vì trẻ con học và hiểu rất nhanh, nên hãy rèn luyện kỹ năng đi du lịch cho bé bằng những khả năng độc lập 1 cách tự nhiên nhất nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 9

Độc lập và quyết định chắc chắn những điều con sẽ làm.

Rèn luyện cho con tinh thần học hỏi cái mới

Những vùng đất trẻ đặt chân đến khi đi du lịch luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị và bất ngờ. Thông thường, trẻ sẽ rất háo hức khám phá và tích lũy những thông tin qua các chuyến đi bởi càng được đi nhiều trẻ càng thỏa mãn lòng hiếu kì của mình. Vì thế, đừng quên dặn dò con rằng chúng ra phải có tinh thần học hỏi và tiếp thu những điều mới lạ. Việc dạy những kỹ năng đi du lịch cho bé này sẽ khiến thế giới hiểu biết của con được rộng mở đó.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 10

Con sẽ học được nhiều điều bổ ích.

Dạy con về lòng can đảm

Với các chuyến đi du lịch, trẻ sẽ gặp rất nhiều người lạ, được khám phá rất nhiều điều mới, được tham gia trải nghiệm những cảm giác mà ở ngôi nhà quen thuộc bé không có được. Cha mẹ nên hướng dẫn và tư vấn con cách vượt qua những điều đó mà không cảm thấy lo sợ. Hãy để chúng biết rằng, bố mẹ luôn đứng sau và hỗ trợ con. Kỹ năng sống khi đi du lịch cho các bé này bố mẹ tuyệt đối đừng bỏ qua nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 11
Dạy con về kỹ năng can đảm. Ảnh: Unsplash


Tăng cường và gắn kết tình cảm gia đình

Rèn luyện kĩ năng đi du lịch cho bé có thể giúp cha mẹ và con cái xích lại gần nhau hơn. Sau mỗi chuyến đi, các bé sẽ hiểu rằng, tình yêu thương đối với gia đình và các thành viên trong gia đình là trên hết. Vì ngoài gia đình ra, chẳng ai có thể hỗ trợ con vượt qua những điều khó khăn và cho con cảm giác tin cậy như bây giờ. Giáo dục kỹ năng đi du lịch cho bé cũng là 1 cách giáo dục cuộc sống rất hiệu quả nữa đó.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 12
Tăng cường và gắn kết tình cảm gia đình. Ảnh: Unsplash


Tạo hứng thú trước chuyến đi

Trước mỗi chuyến đi, trẻ em thường có nhiều cảm xúc khác nhau: hồi hộp, lo lắng hay háo hức. Bạn có thể tạo hứng thú, giúp con kiểm soát cảm xúc bằng cách nói với con những điều cần biết về nơi đến, những điều nên hoặc không nên làm. Đây có thể không hẳn là kỹ năng đi du lịch cho bé trực tiếp nhưng nó góp phần giúp trải nghiệm của trẻ thêm ý nghĩa. Hãy cùng con thảo luận và tạo hứng thú cho chuyến đi sắp tới nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 13
Tạo hứng thú cho bé trước các chuyến đi. Ảnh: Simon Rae


Rèn luyện tinh thần trách nhiệm

Du lịch không chỉ là trách nhiệm của bố mẹ với trẻ mà còn là môi trường để trẻ thể hiện trách nhiệm của mình. Con phải ngoan ngoãn và thực hiện theo đúng như cam kết. Nếu bạn đã dạy những kỹ năng đi du lịch cho bé thì con phải nghiêm túc thực hiện và sẵn sàng chịu phạt nếu làm sai. Hãy để trẻ biết ngay từ khi còn bé, ai cũng cần có trách nhiệm với những điều mình làm.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 14
Tinh thần trách nhiệm là điều không thể thiếu. Ảnh: Gmax


Rèn luyện tính kiên nhẫn và chờ đợi của trẻ

Kiên nhẫn là 1 đức tính tốt và là 1 kỹ năng đi du lịch cho bé rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng biết kiên nhẫn và chờ đợi. Hẳn bạn sẽ không muốn con cứ kêu gào không ngừng hay mất kiên nhẫn về những điều xung quanh. Vì thế, qua chuyến đi này, hãy tập cho bé cảm giác biết bao dung cho những khó khăn và kiên nhẫn mong chờ điều sắp tới nhé. Vì việc rèn luyện kỹ năng đi du lịch cho bé không thể 1 sớm 1 chiều nên bố mẹ hãy kiên nhẫn nhé.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất - Hình 15
Hãy để trẻ học cách kiên nhẫn và chờ đợi. Ảnh: Unsplash


Bài viết trên đưa ra rất nhiều những kỹ năng đi du lịch cho bé mà bố mẹ không nên bỏ qua. Với người lớn, mỗi chuyến đi là 1 hành trình học hỏi và với trẻ nhỏ cũng vậy. Hãy để con lớn dần lên cùng những bài học bổ ích và hỗ trợ chúng thực hiện mọi thứ 1 cách an toàn và hiệu quả nhé. Chuyến đi của bạn và gia đình sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi các bé biết nghe lời và ngoan ngoãn đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung bực mình, đòi xé ảnh Hồ Văn Cường vì con nuôi mê ngủ không chịu xuống nhà02:10Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng01:18Diễm My “Tịnh Thất Bồng Lai” livestream khóc nức nở, xin bố mẹ buông tha, khẳng định đang hạnh phúc04:43Người tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai tự nhận đang mang tội bất hiếu, gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ 04:36Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng11:57Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ00:20Rộ clip Mỹ Tâm tỏ thái độ khó chịu khi bị ê-kíp của "ông trùm" Điền Quân quấy rầy?04:03Nguyễn Sin tiết lộ sốc: Diễm My và ni cô Huyền Trân đã có “em bé” tại Tịnh Thất Bồng Lai03:31SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette00:55Dương Tử từng bị chê béo ú "lột xác" tại sự kiện nhưng nhìn ảnh chưa photoshop mới hú hồn03:36Chủ ngượng chín mặt khi chó cưng chạy qua bàn trai đẹp xin ăn 00:34Xôn xao đoạn clip Color Man nói thương Sam, khán giả liền nghi ngờ 'mỹ nhân 50 tỷ' được chống lưng00:21Người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai từng tuyên bố trao ngay tiền tỷ cho cô gái nào dám giơ tay nói là vợ ông Lê Tùng Vân00:41Khóc thét với cảnh tượng trong phòng trọ sau 5 tháng về quê: Xe máy hoá thạch, xỉu ngang khi nhìn vào tủ lạnh!00:20Xôn xao clip Trấn Thành đáp trả bà Nguyễn Phương Hằng, nói thẳng chuyện giải trình, sự thật thế nào?00:54Vy Oanh tung bằng chứng ‘vạch trần’ chiêu trò của bà Hằng,bức xúc công khai toàn bộ kế hoạch sắp tới02:59Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN03:31Hot girl Sam bị anti-fan công kích vì thân mật, nhiều lần ăn chơi với ông trùm Điền Quân04:14Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN03:11Review quán dê của Trường Giang, ông trùm Điền Quân bị nam diễn viên "bóc mẽ" ngay một điều: "Ổng kỳ cục lắm, cứ bị cái bệnh này…"22:49

Tiêu điểm

Độc đáo với tour trải nghiệm ngắm nhìn hàng nghìn con vắt vẻo trên nóc động cát Piusa
10:13:24 27/10/2021
Cánh đồng hoa Chung-she Đài Loan đẹp đến từng 'milimet', nhiều góc check in tựa trời Âu
21:03:23 27/10/2021
Những thiên đường mùa đông đẹp nhất hành tinh
06:10:56 27/10/2021
Báo Pháp: Việt Nam là điểm đến hàng đầu cho mùa đông
15:03:27 27/10/2021
Những món quà lưu niệm độc đáo ở Hy Lạp mà bạn nên lựa chọn
15:58:20 28/10/2021
Một thoáng xưa và nay với con đường bích họa Cần Thơ đẹp nhất Tây Đô
21:03:21 27/10/2021
Pháp: Halloween các địa điểm gắn với lời đồn "ma ám" được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất
13:52:20 28/10/2021
Bí ngô khổng lồ 'made in Việt Nam' giá hàng triệu đồng hút khách mùa Halloween
15:26:19 28/10/2021
Về Quảng Ngãi, chiêm ngưỡng núi lửa hùng vĩ ngủ yên hàng triệu năm
15:29:47 28/10/2021
Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới
10:00:30 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’
17:21:58 28/10/2021
Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"
18:28:07 28/10/2021
NÓNG: Đạo diễn đình đám bị bắt vì quay phim khiêu dâm kiếm tiền mùa dịch, 1 sao nữ bị tóm vẫn mong clip sex của mình hot
20:28:46 28/10/2021
Xôn xao hình ảnh Diễm My quen Lê Thanh Huyền Trân trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai và cắt tóc đi tu
21:03:39 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng thông báo tin quan trọng, mong khán giả cùng đón chờ giữa ồn ào kiện tụng với nữ CEO
16:20:14 28/10/2021
Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời
17:27:21 28/10/2021
Nguyên nhân NSND Hồng Vân phải dừng xuất hiện trên chương trình có MC Quyền Linh sau 2 năm gắn bó
21:23:21 28/10/2021
HOT: Sam nói rõ tin đồn “bồ bịch” với Color Man, tung bằng chứng không ăn chặn từ thiện
20:01:06 28/10/2021

Tin mới nhất

Du lịch Medellin - thành phố của mùa xuân vĩnh cửu

23:55:03 28/10/2021
Thành phố thứ hai của Colombia đang trải qua một sự thay đổi vượt bậc về danh tiếng và sự nổi tiếng, với lượng khách du lịch đổ xô đến thành phố Mùa xuân vĩnh cửu để tận hưởng khí hậu tuyệt vời của Medellín, người dân thân thiện và các ...

'Chữa lành mọi vết thương' tại khu du lịch Medi Thiên Sơn Hà Nội

23:54:58 28/10/2021
Trong cuộc sống bộn bề, tất bật của guồng quay công việc, những phút giây được trở về với thiên nhiên để xoa dịu tâm hồn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Du lịch theo “thất đại tội”, trải nghiệm 7 cảm giác tội lỗi lớn nhất của loài người, nghe thì sợ nhưng thực tế ra sao

23:54:55 28/10/2021
Nơi đây là một thị trấn nhỏ nằm trong thung lũng miền Đông Na Uy. Trong suốt thời gian mùa đông, Rjukan chìm trong bóng tối vì ánh nắng mặt trời không thể vượt qua những dãy núi.

Mỗi bước đi đều bồng bềnh vì "cú sốc cao nguyên" Tây Tạng: đẹp như tuyệt tác của tạo hóa, bình yên đến bò Yak cũng mang Phật tính

23:54:13 28/10/2021
Mùa du lịch cao điểm ở Tây Tạng với mức giá đắt nhất, thời tiết dễ chịu và đông khách nhất là từ tháng 6 đến giữa tháng 10. Vì vậy ai muốn tiết kiệm chi phí có thể đến Tây Tạng từ tháng 11 đến đầu tháng 2 năm sau.

Nghỉ dưỡng đẳng cấp và sang chảnh giữa Sài Gòn hoa lệ tại Vinpearl Luxury Landmark 81

22:10:55 28/10/2021
Vinpearl Luxury Landmark 81 chắc chắn là cái tên danh tiếng và quen thuộc với du khách thập phương khi đến với Sài Gòn với kỳ vọng trải nghiệm chất lượng nghỉ dưỡng cùng hệ thống dịch vụ đỉnh cao.

Cùng về quê nuôi cá và trồng thêm rau tại khu cắm trại Greenfield Farmstay

22:10:26 28/10/2021
Chỉ cách trung tâm Thành phố Bà Rịa khoảng 6km, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên tươi xanh, vui đùa cùng những loài động vật thân thiện và bỏ lại những xô bồ của thành phố tấp nập.

Buôn Ako Dhong - ‘làng trong phố’ hấp dẫn ở Buôn Ma Thuột

22:09:13 28/10/2021
Nằm không xa chốn phố thị náo nhiệt của vùng cao nguyên, buôn Ako Dhong vẫn luôn giữ được cho mình dáng vẻ cổ xưa cùng những nét văn hóa truyền thống ngàn đời của người Ê Đê tại vùng đất Buôn Ma Thuột này.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa

22:08:32 28/10/2021
Nếu bạn đang có dự định ghé thăm chùa Bà Thiên Hậu khi có dịp tới Cà Mau thì hãy cùng bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé.

Cần chuyến đi ngắn ngày sau dịch để tái tạo năng lượng thì chọn Huế vừa nhiều cảnh đẹp nên thơ, vừa đầy đồ ăn ngon

21:29:26 28/10/2021
Bạn đừng lo sẽ bỏ lỡ những tọa độ ăn chơi chất lượng vì cô nàng Trang Thụy sẽ giúp bạn tìm được địa điểm đẹp săn ảnh, các hàng quán ngon để ăn trong chuyến đi của mình.

Đà Lạt lại mới có tọa độ sống ảo xịn xò, Nhà mục vụ Don Bosco đậm chất châu Âu cổ kính, đến đây "sắm hình" thì hết sảy

21:26:55 28/10/2021
Vào năm 1971, Học viện Don Bosco Đà Lạt được thành lập bởi linh mục Bề trên Tổng quyền Luigi Ricceri. Từ năm 1975 về sau, học viện vẫn hoạt động và tiếp tục được phát triển đến ngày nay.

Á hậu Hoàng My xoay váy đẹp nghẹt thở ở “thiên đường” Hang Tiên

21:22:45 28/10/2021
Thả hồn trôi theo dòng nước chảy chậm ở suối Moọc, cả đoàn đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Nếu đến Quảng Bình mùa hè, suối nước tưới mát lên mọi người, mọi sự vật, thì vào mùa đông, dòng nước hòa vào cảnh quan xung quanh tạo nên ...

Thu vàng mê đắm ở thành phố đẹp nhất thế giới qua góc máy người Hà Nội

15:53:14 28/10/2021
praha, cộng hòa séc, mùa thu, mùa thu châu âu, du lịch mùa thu, thành phố đẹp nhất thế giới, cầu tình yêu, cung điện mùa hè

Điểm những địa điểm vui chơi ở Hà Nội bạn nên biết

15:49:41 28/10/2021
Hà Nội không chỉ biết đến là thủ đô ngàn năm văn hiến, mà còn được biết đến là nơi có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn.

Việt Nam vào top điểm đến hàng đầu cho mùa đông trên báo Pháp

15:46:27 28/10/2021
Tờ nhật báo lâu đời nhất tại Pháp Le Figaro vừa liệt kê các điểm đến hàng đầu thế giới để cảm nhận mùa đông, với Việt Nam được đề cập đầu tiên trong danh sách gồm Chile, Ấn Độ, Na Uy,...

Khám phá trạm bơm xả thải đẹp như 'kiệt tác kiến trúc' thế giới

15:32:28 28/10/2021
Trạm bơm có tuổi đời 150 năm được mệnh danh là nhà thờ của những đầm lầy đã cứu vãn sự ô nhiễm khủng khiếp của sông Thames ở thủ đô London.

4 khu nghỉ dưỡng Việt có giá nghìn đô

15:17:00 28/10/2021
Lưu trú trong resort ở Hội An, Côn Đảo, Quy Nhơn, vịnh Vĩnh Hy, du khách như được vỗ về bởi biển, rừng, không gian tràn ngập ánh nắng.

Đảo Phục sinh từ chối đón khách du lịch trở lại

15:14:38 28/10/2021
Bị chia cắt với phần còn lại của thế giới trong hơn một năm rưỡi đại dịch Covid-19, nhưng cư dân của đảo Phục sinh (Chile) không có nhu cầu mở cửa hòn đảo cho du khách.

Nhóm bạn bị lạc khi leo núi nhưng nhất định không trả lời điện thoại đội cứu hộ, hóa ra vì thấy số lạ nên ngại không nghe

13:53:39 28/10/2021
Theo Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ hạt Lake tại bang Colorado cho biết vào ngày 18/10, họ nhận được thông báo một nhóm người đi leo núi Elbert, đỉnh núi cao nhất trong bang, bị mất tích.

Cánh đồng lau nở bừng sáng dưới chân cầu Long Biên

13:52:45 28/10/2021
Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ tháng 10, cuối thu, sang đông dưới chân cầu Long Biên và dọc ven hai bên sông Hồng, cánh đồng lau lại nở sáng bừng, thơ mộng.

Vẻ thanh tịnh, bình an của núi Đá Chồng ở xứ "nắng như rang"

13:51:41 28/10/2021
Cách trung tâm TP Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) chưa tới 5km, núi Đá Chồng không cao nhưng du khách có thể thấy từ rất xa vì ngọn núi nổi bật giữa cánh đồng lúa xanh bao la vây quanh.

7 bất ngờ trên hành trình khám phá Ấn Độ

10:47:57 28/10/2021
Trang cho biết từng đắn đo không biết có nên tới Ấn Độ không do nghe được nhiều thông tin tiêu cực như khí hậu nóng, người dân ăn bốc, đồ ăn cay nồng, môi trường ô nhiễm, cướp giật, đặc biệt điều cô thấy đáng lo nhất là những tin về nạn...

Một thoáng mùa gặt ở Hoàng Su Phì

10:46:59 28/10/2021
Mùa gặt chính của huyện từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10. Đến nơi đây, ta sẽ bắt gặp những nương lúa vàng óng trên các thửa ruộng bậc thang chạy nối tiếp nhau trên các triền núi trùng trùng điệp điệp ngút tầm mắt uốn câu, nặng trĩu trả...

Việt Nam góp 3 tên trong danh sách những thành phố tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi trên thế giới

10:46:29 28/10/2021
Nói một cách dễ hiểu là khi bạn đến một địa điểm nào đó, bạn không chỉ đơn thuần là nghỉ dưỡng hay làm việc mà là kết hợp cả hai việc với nhau.

Chiêm ngưỡng những thiên đường mùa đông đẹp nhất thế giới

10:45:47 28/10/2021
Nói đến mùa đông thường mọi người sẽ nghĩ đến sự lạnh lẽo, cô đơn, tiết trời giá lạnh tuy nhiên tại nhiều nơi trên thế giới hình ảnh tuyết rơi phủ trắng các mái nhà, tán cây...

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất 'thuế tỷ phú' của đảng Dân chủ Mỹ có thể gặp những thách thức pháp lý nào?

Thế giới

00:24:23 29/10/2021
Các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ mới đây đã đề xuất về việc đánh thuế lên các tài sản có thể giao dịch của giới tỷ phú nhằm tạo nguồn tài trợ cho chương trình chi tiêu xã hội của Tổng thống Joe Biden.

Ngư dân bỏ dở việc đánh bắt để vào bờ trình báo phát hiện thi thể trôi dạt

Đời sống

00:14:03 29/10/2021
Thi thể nam giới trôi dạt trên biển đã được tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi phát hiện, đưa vào đất liền trình báo cơ quan chức năng.

Một tuần 4 lần thay đổi bất ngờ vì tờ khai phòng Covid-19 khi đi máy bay

Sự kiện nóng

23:48:29 28/10/2021
Từ ngày 20-28/10, Bộ Giao thông vận tải 4 lần thay đổi phương án kê khai thông tin về cam kết phòng chống dịch Covid-19 với khách đi máy bay. Từ bắt buộc, dừng, tiếp tục rồi lại… dừng.

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Pháp luật

23:29:10 28/10/2021
Công an đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, phát thông báo truy tìm nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Vụ GV gạ nữ sinh "vào khách sạn" đổi tình lấy điểm: Web trường bất ngờ không thể truy cập

Netizen

23:28:02 28/10/2021
Đại diện trường cho biết đã liên hệ với 17 sinh viên năm cuối tên H. của khoa nhưng tất cả đều cùng khẳng định chắc nịch 1 điều.

Diệu Nhi khoe vóc dáng hậu sinh con đầu lòng, vòng eo thon gọn gây chú ý

Sao việt

23:14:46 28/10/2021
Trước đó, trên mạng xã hội rộ thông tin Diệu Nhi sinh con đầu lòng.

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Ẩm thực

23:09:35 28/10/2021
Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng VinID để thực hiện ngay nhé!

Bộ ảnh mới chứng minh 'chân lý': Ngọc Trinh không có hở bạo nhất, chỉ có hở bạo hơn!

Phong cách sao

22:34:58 28/10/2021
Câu chuyện của nữ streamer này khiến khán giả không khỏi chú ý.

Nữ sinh 18 tuổi cao 1m81 thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Người đẹp

22:30:46 28/10/2021
Diệu Âm từng tự ti vì quá cao so với bạn bè đồng trang lứa, song đây chính là điểm mạnh để nữ sinh 18 tuổi đăng ký dự thi hoa hậu.

Mạnh Quỳnh gây xúc động mạnh khi nhớ lại cử chỉ đặc biệt Phi Nhung thường làm trên sân khấu

Nhạc việt

22:14:43 28/10/2021
Đã hơn 1 tháng kể từ ngày nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời, nhiều người hâm mộ, bạn bè đồng nghiệp vẫn chưa thể nguôi ngoai sự tiếc nuối, thương xót. Là một người tri kỷ, ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng là một trong những người cảm thấy mất mát nhất tr...

Được thần Tài ban lộc, 5 cung hoàng đạo có tài vận phất lên "như diều gặp gió" tháng 11

Trắc nghiệm

22:10:05 28/10/2021
Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương đặc biệt tốt bụng và không có nhiều mưu mô. Bạn đối xử với bạn bè bằng cả tấm lòng chân thành.