Không phát hiện được hết các vụ việc tham nhũng trong cơ quan tư pháp

Thực trạng tham nhũng , tiêu cực nảy sinh trong các cơ quan tư pháp sẽ trực tiếp làm giảm hiệu quả đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Tình trạng tham nhũng xảy ra ngay trong chính các cơ quan có chức năng chống tham nhũng, các cơ quan bảo vệ pháp luật đang có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, tính chất và mức độ, làm ảnh hưởng đến hiệu quả đấu tranh phòng chống tham nhũng, làm giảm niềm tin của nhân dân đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật.

sao có thực trạng đó, làm gì để ngăn chặn đấu tranh có hiệu quả với tình trạng tham nhũng trong các cơ quan tư pháp?

Video đang HOT

Không phát hiện được hết các vụ việc tham nhũng trong cơ quan tư pháp - Hình 1
Bị cáo Đỗ Văn Khoa tại phiên toà xét xử (Ảnh: Công Lý)

Phát hiện không hết hành vi tham nhũng trong cơ quan bảo vệ pháp luật

Đầu tháng 6/2021, Đỗ Văn Khoa, cựu kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ba Vì, Hà Nội đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 3 năm tù về tội nhận hối lộ 20 triệu đồng và 13 quả trứng đà điểu. Trước đó, tháng 5/2021, cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cũng đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tuấn, Thẩm phán TAND TP Kon Tum về tội nhận hối lộ. Hay vụ nhóm cán bộ chiến sĩ công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng bị khởi tố về hành vi nhận tiền của nhóm đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy rồi làm sai lệch hồ sơ vụ án. Tháng 4/2019, Lý Phương Tùng, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành dân sự huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, cũng đã bị bắt vì hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Đó là một vài dẫn chứng về tình trạng tham nhũng trong các cơ quan phòng chống tham nhũng, bảo vệ pháp luật.

Không phát hiện được hết các vụ việc tham nhũng trong cơ quan tư pháp - Hình 2
Ông Trần Văn Độ, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

PGS.TS Trần Văn Độ, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, nhận định, hành vi nhận tiền của đương sự, nhận tiền vặt, tham nhũng vặt trong các cơ quan bảo vệ pháp luật không thiếu, do phát hiện không hết, chúng làm ảnh hưởng đến tính khách quan của quá trình xử lý, giải quyết vụ việc.

Có thể nhận diện các hành vi tiêu cực như bao che cho cơ quan đơn vị, người bị khiếu nại tố cáo gây nên khiếu nại phức tạp kéo dài, tìm lý do khác để không xử lý vụ phạm tội, ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự không có căn cứ, làm sai lệch hồ sơ vụ án, lạm dụng chức vụ quyền hạn để vụ lợi, tha trái pháp luật người đang bị giam giữ, không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội, lợi dụng chức vụ quyền hạn tham nhũng trong hoạt động điều tra, xử lý vụ án hình sự, đình chỉ hoặc tạm đình chỉ thiếu căn cứ…

Theo nhiều chuyên gia pháp lý, thực trạng tham nhũng, tiêu cực nảy sinh trong các cơ quan tư pháp sẽ trực tiếp làm giảm hiệu quả đấu tranh phòng chống tham nhũng và nguy hại hơn, làm mất lòng tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Ông Nguyễn Trung Đức, chuyên gia pháp luật hình sự, Viện Nghiên cứu chính sách và phát triển nhìn nhận, tham nhũng trong các cơ quan phòng chống tham nhũng, bảo vệ pháp luật, người sau sẽ noi theo người trước, cấp dưới noi theo cấp trên thực hiện các hành vi tham nhũng hoặc dung túng cho tham nhũng, trục lợi làm cho vấn nạn tham nhũng, cố tình vi phạm pháp luật ngày càng trầm trọng, sẽ dẫn đến tình trạng nhờn luật, coi thường pháp luật.

Cần có cơ chế giám sát việc thực thi quyền lực ở cơ quan tư pháp

Vì sao tham nhũng vẫn còn xảy ra ở các cơ quan tư pháp? Trả lời câu hỏi này, nhiều chuyên gia pháp luật cho rằng, hệ thống pháp luật ở nước ta còn chồng chéo, chưa rõ ràng, một số chế định pháp luật còn áp dụng chế tài tùy nghi, việc giải thích hướng dẫn pháp luật chưa kịp thời và chưa được quan tâm đúng mức, khiến cho việc nhận thức, áp dụng pháp luật giữa những người “cầm cân nảy mực” thực hiện các hoạt động không thống nhất. Việc kiểm soát quyền lực trong hoạt động của tòa án cũng chưa chặt chẽ, phân công, phân cấp chưa rõ ràng…

Không phát hiện được hết các vụ việc tham nhũng trong cơ quan tư pháp - Hình 3
Cơ quan điều tra – Viện Kiểm sát nhân dân tối cao triển khai thông báo về việc khởi tố bị can, tạm giam đối với 3 cán bộ Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng ngày 11/5/2021.

Để phòng chống tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động tư pháp có hiệu quả, trong thời gian tới, theo các chuyên gia, cần có nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó cần hoàn thiện thể chế pháp luật, nhất là thủ tục tố tụng tư pháp theo hướng bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các cá nhân, tổ chức thực hiện hoạt động tư pháp. Đặc biệt, cần cơ chế kiểm tra, giám sát từ quần chúng nhân dân và báo chí đối với hoạt động tư pháp; đề cao trách nhiệm pháp lý của cán bộ có chức danh tư pháp trong hoạt động tố tụng, thực hiện quy tắc ứng xử đạo đức nghề nghiệp và xử lý kỷ luật đối với cán bộ của cơ quan điều tra, kiểm sát, tòa án. Điều cần nhất là phải có một thể chế, tổ chức đặc biệt để giám sát chế ước có hiệu quả hơn việc thực thi quyền lực đối với các cơ quan tư pháp.

Tiến sĩ, luật sư Nguyễn Tiến Lập, trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam, nêu quan điểm, việc đấu tranh phòng và chống tham nhũng trong cơ quan tư pháp có thể nói là rất khó, bởi các cơ quan đó được sinh ra là để phòng và chống tiêu cực trong xã hội , mà bản thân đó lại là nơi phát sinh tham nhũng, tiêu cực. Chính vì vậy, khi thiết kế ra hệ thống thể chế pháp luật phải tính đến việc trao những thẩm quyền rất lớn cho cơ quan tư pháp nhưng không để mất quyền kiểm soát họ. Bằng cách nâng cao tính minh bạch, trách nhiệm giải trình của các cơ quan này, tăng cường chất lượng, không chỉ tính chuyên nghiệp mà còn đạo đức nghề nghiệp của các cán bộ trong cơ quan tư pháp. Điều quan trọng nữa là tăng cường thiết chế giám sát ở các tổ chức bổ trợ khác để họ có thể cân bằng lại, họ có thể kiểm tra, giám sát các cơ quan tư pháp. Cùng với đó, cũng phải thay đổi cơ chế làm việc giữa các cơ quan tư pháp với nhau, phải có tính độc lập tương đối với nhau.

Song song với nhiệm vụ cải cách về tổ chức, phải quan tâm việc hoàn thiện thể chế pháp luật, nhất là thủ tục tố tụng tư pháp theo hướng bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch, tôn trọng và bảo vệ quyền con người, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, của các doanh nghiệp, đề cao trách nhiệm pháp lý của các cán bộ có chức danh tư pháp trong hoạt động tố tụng; xây dựng phần mềm điện tử hóa việc phân công án để bảo đảm minh bạch, khách quan.

Đường dây làm 3 giả triệu sách giáo khoa

Đường dây sản xuất hơn 3 triệu cuốn sách giáo khoa, tham khảo giả, thu lợi nhuận khoảng 50 tỷ đồng, đã bị triệt phá.

Khoảng 10h15 ngày 18/6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an (C03), phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đột kích Công ty In, văn hóa truyền thông Hà Nội và Công ty TNHH Phú Hưng Phát.

Tại 19 xưởng in, gia công và 15 kho hàng, cảnh sát niêm phong nhiều tài liệu liên quan và 3 dây chuyền máy in offset 4 màu cùng các loại máy cắt, xén, vào keo, vào bìa, gấp tay sách... phục vụ sản xuất sách giả.

Đường dây làm 3 giả triệu sách giáo khoa - Hình 1

Cảnh sát kiểm tra kho sách. Ảnh: Tùng Mai.

Nhà chức trách còn thu giữ hơn 3 triệu cuốn sách giao khoa, sách tham khảo giả từ lớp 1 đến 12, cùng nhiều sổ sách kế toán liên quan. C03 đang phân loại sách giáo khoa giả, tài liệu thu giữ và triệu tập một số nghi phạm để làm rõ hành vi phạm tội.

Để tránh bị phát hiện, đường dây này sản xuất luôn tem giả và mọi quy trình khác từ in ấn đến đóng gói, tiêu thụ đều hoạt động khép kín. Ở mỗi khâu, nhóm tội phạm thành lập một doanh nghiệp để điều hành.

Theo lãnh đạo C03, đây là đường dây sản xuất, tiêu thụ sách giả với số lượng lớn nhất cả nước từ trước tới nay. Thủ đoạn của chúng là chia nhỏ các khâu để qua mặt cảnh sát. "Khách hàng" là một số nhà sách tại Hà Nội và các tỉnh như Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh... Điều tra ban đầu, cảnh sát xác định lợi nhuận thu được từ số sách giả này khoảng 50 tỷ đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai của gã "cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi ở Bình Dương
14:30:10 05/08/2021
Khởi tố thanh niên ép xe khiến Đại úy Công an ở TPHCM hy sinh
16:20:44 05/08/2021
Tạm giữ người đàn ông chở vợ đi xem các chốt kiểm dịch
10:42:26 05/08/2021
Nóng: Bắt 2 nghi phạm cướp xe của nữ lao công ở Hà Nội
14:18:30 05/08/2021
Bé trai bị đánh đập dã man, người cha phải cầu cứu Tổng đài bảo vệ trẻ em
15:04:18 05/08/2021
"Cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi đối mặt nhiều tình tiết tăng nặng
16:22:29 05/08/2021
Ngỡ hàng xóm nuôi lợn, công an bắt mới vỡ lẽ toàn "chúa sơn lâm"
11:37:54 05/08/2021
Tổ chức đám giỗ làm lây lan nCoV
01:40:11 06/08/2021
Nuôi nhốt trái phép 17 con hổ trưởng thành trong nhà dân ở Nghệ An
11:26:01 04/08/2021
Hà Nội: Lời khai kẻ cầm đầu vụ cướp xe máy của nữ lao công
22:07:49 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Dân mạng chửi sấp mặt luật sư giúp Ngô Diệc Phàm thắng 12 vụ kiện
06:31:05 06/08/2021
Đàm Thu Trang 'ghen ra mặt' khi Suchin dám 'ôm chồng mẹ ngủ'
06:33:20 06/08/2021
Nhạc sĩ Đức Huy và vợ kém 44 tuổi: Có gì ăn nấy, sống 'nghèo mà vui'
06:42:37 06/08/2021
Bố vợ lén vay con rể 100 triệu, tôi trách móc thì ông tức tối buông câu “sét đánh”
07:18:13 06/08/2021
Toàn cảnh giai đoạn Ngô Diệc Phàm bị bắt: Rò rỉ 1001 tình tiết vụ cưỡng hiếp, ma túy, Angela Baby - Phạm Băng Băng và 7 sao vạ lây
05:56:42 06/08/2021
Sáng 6/8, thêm 4.009 ca Covid-19, tổng số hơn 58.000 ca được điều trị khỏi
06:12:26 06/08/2021
Cuộc sống của dàn sao Việt ở Singapore
06:28:08 06/08/2021
Điểm tên hàng loạt mẫu xe ôtô giảm giá "sốc" ngay tuần đầu tháng 8
07:13:49 06/08/2021
Messi ngỡ ngàng khi phải rời Barca
08:09:21 06/08/2021
Tiết Cương: Tôi hối tiếc khi làm mất 250 triệu của Cát Tường
08:27:09 06/08/2021

Tin mới nhất

Bắt 3 đối tượng giết người do nghi ma chài

10:35:41 06/08/2021
Sau 72 giờ tích cực điều tra, đến ngày 5/8, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Đặng Hồng Đức, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh gồm Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Văn Chấn đã làm rõ vụ giết người do m...

“Làm xiếc” trên xe máy, nam thanh niên bị phạt hơn 17 triệu đồng

10:32:58 06/08/2021
Công an TP Huế đã làm rõ nam thanh niên trong clip đăng tải trên mạng xã hội có hành vi điều khiển xe mô tô Sirius BKS 75F1-039.06 chạy trên đường phố TP Huế lạng lách, đánh võng, buông cả 2 tay gây nguy hiểm cho người tham gia giao thô...

Xử phạt nam thanh niên xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch trên Facebook

09:02:19 06/08/2021
Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vừa lập hồ sơ, xử phạt hành chính đối với N.D.A vì xúc phạm danh dự của lực lượng chức năng phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tung tin Công ty Coca-Cola có 18 F0, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng

08:53:57 06/08/2021
Cơ quan chức năng xử phạt người phụ nữ ở huyện Thường Tín, Hà Nội đăng tin sai sự thật Công ty Coca-Cola có 18 F0 gây hoang mang dư luận.

Tin vui: Bắt được các đối tượng trong vụ cuỗm xe máy của cô lao công

22:26:10 05/08/2021
Ngày 5/8, theo báo An ninh Thủ đô, Công an Thành phố Hà Nội cho biết, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm khẩn trương điều tra vụ án liên quan đến nữ công nhân vệ sinh môi t...

Thừa Thiên - Huế xử lý 17 xe ô tô và tài xế đưa người rời vùng dịch trái phép

20:42:18 05/08/2021
Tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã phát hiện và lập biên bản vi phạm đồng thời đưa đi cách ly tập trung 17 xe và tài xế đưa người rời vùng dịch trái phép về địa phương trá hình chuyến xe nghĩa tình 0 đồng

Núp trong thùng xe chở hải sản để trốn vào Hải Phòng mà không thoát

19:49:04 05/08/2021
Một người đàn ông ở H.Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã núp trong xe tải chở hải sản hòng trốn vào TP.Hải Phòng.

Tụ tập trong tiệm game, công an đề nghị phạt 7 người 109 triệu đồng

19:43:18 05/08/2021
T. và 6 đối tượng khác tụ tập tại tiệm game của mình khi toàn tỉnh An Giang đang thực hiện cách ly xã hội nên bị lực lượng công an đề nghị xử phạt với tổng số tiền 109 triệu đồng.

Hà Nội: Nghi phạm còn lại vụ cướp xe máy của nữ lao công sa lưới

19:34:07 05/08/2021
Đối tượng còn lại trong vụ cướp tài sản của nữ công nhân môi trường Hà Nội đã bị cảnh sát bắt giữ.

Tụ tập ăn nhậu, chốt cửa khi thấy công an, 4 người bị phạt 80 triệu đồng

19:22:32 05/08/2021
Ngày 5/8, UBND TP Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng của địa phương này vừa xử phạt 4 người tổ chức ăn nhậu, ca hát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Sóc Trăng: Giãn cách xã hội, 9 người nhậu trong chòi hoang bị phạt 135 triệu đồng

18:52:34 05/08/2021
9 người ở Sóc Trăng tụ tập ăn nhậu trong lúc toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội bị cơ quan chức năng xử phạt 135 triệu đồng.

 4 đối tượng cướp xe máy nữ công nhân môi trường đã sa lưới

18:35:49 05/08/2021
Cơ quan chức năng đã bắt được 4 đối tượng trong vụ dàn cảnh, cướp xe của nữ công nhân môi trường hôm 03/08 tại phường Đại Mỗ.

Hà Nội: Giấu ma túy trong bánh mì, "ship" cho khách trong khu phong tỏa

14:48:02 05/08/2021
Quá trình tuần tra, cảnh sát phát hiện, bắt giữ một nam thanh niên vận chuyển ma túy giấu trong túi bánh mì, định tuồn vào cho đối tượng đang trong khu vực phong tỏa.

Tạm giữ 2 người đàn ông vận chuyển trái phép 120 con trâu qua Trung Quốc

14:35:37 05/08/2021
Công an tỉnh Cao Bằng vừa tạm giữ 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép 120 con trâu sang Trung Quốc để bán kiếm lời.

Bắt tạm giam đối tượng dùng dao tự chế đâm cha dượng tử vong

10:37:38 05/08/2021
Sáng ngày 5/8, cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lương Văn Nhứt, về tội giết người.

Công an Hà Nội phát thông tin nhận dạng nhóm cướp xe của nữ lao công

08:58:22 05/08/2021
Qua trích xuất camera, cơ quan công an xác định đặc điểm nhận dạng của bốn đối tượng cướp xe máy của nữ công nhân môi trường.

Hải Phòng: Bắt thanh niên tung chiêu lừa mới khiến nhiều "con mồi" sập bẫy

08:47:58 05/08/2021
Lợi dụng việc mua bán qua mạng xã hội, chuyển tiền thanh toán qua internet banking, Hoàng Tuấn Long đã chiếm đoạt tiền của nhiều người ở TP Hải Phòng, Bắc Giang và Đà Nẵng.

Mâu thuẫn trong bữa trưa, chồng đâm vợ tử vong

08:35:10 05/08/2021
Trong lúc ăn cơm trưa, giữa Quân và vợ mình là chị Ô. đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Quân đã dùng dao bầu gắn túyp sắt đâm vào vùng bụng chị Ô. khiến nạn nhân tử vong.

Bạc Liêu: Đi câu giữa lúc giãn cách xã hội, 7 người bị phạt tổng cộng 14 triệu đồng

23:56:28 04/08/2021
Bất chấp toàn tỉnh Bạc Liêu đang thực hiện giãn cách xã hội, 7 người rủ nhau đi câu cá giải khuây. Hậu quả, 7 người bị phạt 14 triệu đồng.

Tạm giữ 6 dân quân tự vệ 'dởm' cưỡng đoạt tài sản hàng loạt người đi đường

23:38:19 04/08/2021
Sau khi bàn bạc, 6 thanh thiếu niên mặc quần áo dân quân tự vệ, mang theo bộ đàm, dùi cui ra đường tìm người không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang,... để đe dọa, cưỡng đoạt tiền.

Kỷ luật 2 Phó Chủ tịch Hà Nội liên quan các vụ án của ông Nguyễn Đức Chung

22:59:49 04/08/2021
Ủy ban Kiểm tra TƯ cảnh cáo nguyên Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Hùng; khiển trách nguyên Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản, 2 Phó Chủ tịch đương nhiệm Nguyễn Mạnh Quyền, Hà Minh Hải...

Có thể bạn quan tâm

Hương vị tình thân: Nam cố tình thân mật với Phi trước mặt Long, nào ngờ Phi tỏ tình ngay sau đó

Phim việt

11:05:38 06/08/2021
Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 7, Phi đã tỏ tình với Nam.

Khánh Vân diện nội y xuyên thấu, fan đồng loạt nói điều này

Phong cách sao

11:04:09 06/08/2021
Hoa hậu Khánh Vân khoe khéo hình thể với chiếc nội y cách điệu tại nhà làm người hâm mộ kêu đẹp muốn xỉu.

3 món ngon từ đậu hũ ngon lành thanh mát để mâm cơm hè thêm phần hấp dẫn

Ẩm thực

11:04:02 06/08/2021
Với hương vị đậm đà hấp dẫn, 3 món ngon từ đậu hũ này hứa hẹn sẽ xua tan cơn nóng ngày hè trong mâm cơm gia đình bạn.

Mnet nhá hàng 1 sân khấu đánh giá: Từ giám khảo đến thí sinh đều hú hét, chưa công bố đã thấy nguyên team hạng A?

Nhạc quốc tế

11:03:05 06/08/2021
Tuy chỉ mới hé lộ một chút, nhưng show sống còn của Mnet đã cho thấy dàn thực tập sinh vô cùng hứa hẹn, tài năng nổi bật không kém những mùa trước.

'Cô gái vàng’ Olympic Hóa học quốc tế: ‘Không học sau 10h tối và trước 7h sáng’

Học hành

11:01:52 06/08/2021
Nguyễn Lê Thảo Anh - học sinh lớp 12 Hóa 1, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là cô gái duy nhất trong đoàn học sinh Việt Nam đạt Huy chương Vàng trong kì thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2021 (IChO2021) mới đây.

Những mẫu du thuyền đắt đỏ bậc nhất thế giới 

Clip hay

11:00:45 06/08/2021
M/Y A , Eclipse hay History Supreme là những mẫu du thuyền đắt đỏ và sang trọng nhất trên thế giới.

Nhà giàu ăn sáng như thế nào?

Netizen

10:59:36 06/08/2021
Ở nhà không la cà đã trở thành slogan quen thuộc với bất kì ai suốt thời gian dài vừa qua. Và đương nhiên những bữa sáng ngoài hàng với tô bún bò, bát hủ tiếu,... cũng là điều xa xỉ với bất cứ ai, kể cả hội nhà giàu Việt.

1 thí sinh dương tính trước giờ thi, xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho 22 thí sinh khác

Sự kiện nóng

10:58:51 06/08/2021
Sáng 6-8, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang cho biết có 1.627 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.

Giá ô tô giảm sập sàn, mua xe cách nào khi đang thực hiện giãn cách xã hội?

Ôtô

10:58:03 06/08/2021
Showroom ô tô đóng cửa không thể xem xe trực tiếp hay CSGT tạm ngừng đăng ký xe, cấp biển số,... khiến nhiều khách gặp khó khi mua xe.

Lô thuốc Remdesivir vừa về TP.HCM có tác dụng điều trị COVID-19 ra sao?

Sức khỏe

10:56:40 06/08/2021
Kết quả nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng những bệnh nhân sử dụng Remdesivir có thời gian phục hồi nhanh hơn, thời gian trung bình để phục hồi là 11 ngày so với 15 ngày đối với những người dùng giả dược.

Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều của Tiêu Chiến - Dương Tử lên sóng đài Hồ Nam, lịch chiếu thế nào mà fan la ó?

Phim châu á

10:52:53 06/08/2021
Bộ phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều do Tiêu Chiến - Dương Tử đóng chính cuối cùng cũng ấn định lịch chiếu.

Số ca nhiễm tiếp tục tăng, Thái Lan khuyên dân 'Nếu dương tính, đừng hoảng loạn!'

Thế giới

10:52:34 06/08/2021
Nhằm chia lửa với hệ thống y tế đang quá tải của thủ đô, Thái Lan cho cách ly tại nhà hơn 100.000 bệnh nhân COVID-19 ở Bangkok, đồng thời chuyển gần 100.000 ca bệnh tại đây về các bệnh viện tỉnh điều trị.

Lưu Thi Thi để tóc ngắn khiến Cnet chấn động vì kém sắc 

Sao châu á

10:44:22 06/08/2021
Gần đây, một số bức ảnh tạp chí mới nhất của Lưu Thi Thi được tung lên mạng. Chúng ngay lập tức khiến CĐM dậy sóng và trở thành chủ đề nóng hổi.

Muôn kiểu làm giàu độc đáo của các ông chủ Championship

Bên lề sân cỏ

10:42:31 06/08/2021
Cùng với Premier League, Championship (giải hạng Nhất Anh) là một trong hai giải đấu thu hút sự dõi theo từ đông đảo khán giả. Ở giải đấu này đang có những ông chủ kỳ lạ.

Tiến Linh không phải cách ly, tập luôn cùng đội tuyển

Bóng đá việt nam

10:39:51 06/08/2021
Tiền đạo Tiến Linh di chuyển từ TP HCM ra Hà Nội nhưng đã được VFF xin phép cơ quan chức năng cho tập luyện ngay cùng tuyển Việt Nam.