“Không nên vội vàng đánh giá hiệu quả của máy bơm siêu khủng”

Theo dõi VGT trên

Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ TPHCM Nguyễn Việt Dũng cho rằng, không thể vội vàng đánh giá hiệu quả của máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. “Không nên vội vàng bác bỏ ngay kết quả nghiên cứu của doanh nghiệp”, ông Dũng nói.

Tại phiên chất vấn Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ (KHCN) Nguyễn Việt Dũng trong khuôn khổ kỳ họp thứ 9 của HĐND TPHCM khóa IX diễn ra ngày 12/7, đại biểu Đỗ Khắc Tuấn băn khoăn về hiệu quả của máy bơm “siêu khủng” chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh ( quận Bình Thạnh).

Theo ông Tuấn, máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh được vận hành đã lâu nhưng tình trạng ngập không được cải thiện. Nguyên nhân có yếu tố của việc ứng dụng khoa học kỹ thuật chưa hiệu quả như miệng ống bơm thiết kế không đúng, ống bơm không chịu nổi áp lực và tình trạng nghẹt ở các cống thoát nước.

“Như vậy trước khi đặt vấn đề ký hợp đồng với doanh nghiệp thì Sở KHCN có tham mưu cho UBND TP xem xét các vấn đề mang tính về khoa học, công nghệ để đạt hiểu quả không? Thành phố đã chi bao nhiêu tiền và sắp tới phải chi bao nhiêu tiền nữa để thuê máy bơm?”, ông Tuấn đặt câu hỏi.

Không nên vội vàng đánh giá hiệu quả của máy bơm siêu khủng - Hình 1

Đại biểu Đỗ Khắc Tuấn băn khoăn về hiệu quả của máy bơm “siêu khủng” chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh

Trả lời ý kiến đại biểu, Giám đốc Sở KHCN cho biết, đã phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND TP trước khi thuê máy bơm. Ở góc độ khoa học, ông cho rằng không nên đòi hỏi giải pháp có hiệu quả ngay lập tức, từ nghiên cứu khoa học cho đến khi ra sản phẩm là cả một quá trình.

Theo ông, chưa thể vội vàng đánh giá máy bơm chống ngập hiệu quả hay không. Thực tế cho thấy chỉ có 1-2 lần máy bơm chống ngập không thành công do không vận hành được.

“Để đánh giá thì các đơn vị cần rà soát nguyên nhân, có số liệu rõ ràng để khắc phục. Ngay từ đầu đã cắt ngang những sáng tạo thì không thể thấy được hiệu quả”, ông Dũng nói.

Theo ông, máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh là mô hình tốt. Giai đoạn đầu gặp khó khăn thì cùng chia sẻ để vượt qua, không nên bác bỏ ngay nghiên cứu của doanh nghiệp.

Không nên vội vàng đánh giá hiệu quả của máy bơm siêu khủng - Hình 2

Video đang HOT

Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Nguyễn Việt Dũng cho là không nên quay lưng ngay với doanh nghiệp, cần thêm thời gian đánh giá

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, hợp đồng thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TPHCM) được ký kết cách đây gần 3 tháng (vào ngày 19/4). Tuy nhiên, Trung tâm chống ngập TP vẫn chưa chốt giá thuê. Chủ đầu tư bức xúc, “dọa” ngừng vận hành máy bơm.

Theo chủ đầu tư máy bơm “siêu khủng”, doanh nghiệp đã bỏ tiền nghiên cứu, đầu tư lắp đặt máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh trong 2 năm qua. Doanh nghiệp rất nhiệt tình chống ngập cho thành phố. Thế nhưng, đến này thành phố vẫn chưa chốt giá thuê dịch vụ bơm và Trung tâm chống ngập cũng chưa có động thái nào liên quan đến giá thuê máy bơm.

Quốc Anh – Tùng Nguyên

Theo Dantri

Nhà khoa học TPHCM đang "chạy" về các tỉnh?

Chất vấn Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ TPHCM, đại biểu Phan Thị Hồng Xuân cho rằng đang xảy ra tình trạng các nhà khoa học ở TPHCM bỏ về tỉnh làm đề tài nghiên cứu khoa học. Bà đặt vấn đề: "Phải chăng thủ tục ở tỉnh dễ hơn, họ trân trọng nhà khoa học hơn và kinh phí xác đáng hơn?".

Ngày 12/7, kỳ họp thứ 9 HĐND TPHCM khóa IX tiếp tục diễn ra với phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Sở Khoa học - Công nghệ (KHCN) và Sở Lao động - Thương binh & Xã hội.

Trong hơn 2 giờ đồng hồ, 18 đại biểu đã chất vấn Giám đốc Sở KHCN về các vấn đề nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp như: Chính sách thu hút chuyên gia giỏi trong nước và nước ngoài; hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng và đổi mới sáng tạo; sử dụng tốt nguồn lực tài chính, cơ sở vật chất...

Nhìn chung các đại biểu HĐND TP cho rằng sự phát triển khoa học công nghệ của TPHCM hiện nay chưa xứng tầm với 1 thành phố lớn, dẫn đầu nền kinh tế cả nước. Đại biểu Phan Thị Hồng Xuân còn cho biết: hiện nay có tình trạng các nhà khoa học ở thành phố về tỉnh làm đề tài nghiên cứu khoa học. Bà đặt vấn đề: "Phải chăng thủ tục ở tỉnh dễ hơn, họ trân trọng nhà khoa học hơn và kinh phí sát đáng hơn?".

Nhà khoa học TPHCM đang chạy về các tỉnh? - Hình 1

Các đại biểu đặt nhiều câu hỏi quanh chuyện nghiên cứu khoa học công nghệ của TP chưa tương xứng với tầm vóc, quy mô nền kinh tế

Trả lời đại biểu, Giám đốc Sở KHCN Nguyễn Việt Dũng đã có bài nói chuyện dài hàng chục phút về quy định, chính sách hợp tác nghiên cứu mà không có chế tài phạt như các nước tiên tiến nên hiệu quả chưa cao... Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm ngắt lời và yêu cầu ông Dũng đi thẳng vào trọng tâm câu hỏi của đại biểu vì hội nghị không có nhiều thời gian.

Lúc này, ông Dũng cho rằng: "Nói các nhà khoa học về tỉnh làm nghiên cứu thì phải có số liệu cụ thể rõ ràng. Nhưng nếu có chuyện chuyển dịch như vậy cũng không có gì xấu cả!".

Theo ông, điều đó thể hiện sự hỗ trợ của TPHCM với sự phát triển các tỉnh lân cận, nhất là trong bối cảnh hợp tác giữa các tỉnh. Đây là câu chuyện bình thường, nhà khoa học có thể đăng ký nghiên cứu đề tài ở các địa phương. Thậm chí ở Sở KHCN TPHCM còn có nhiều đề tài nghiên cứu đăng ký hỗ trợ các tỉnh như nghiên cứu về giống cây trồng, vật nuôi mới...

Nhà khoa học TPHCM đang chạy về các tỉnh? - Hình 2

Giám đốc Sở KHCN Nguyễn Việt Dũng cho rằng chuyện chuyển dịch là bình thường, không có gì xấu

Còn về thủ tục, ông Dũng khẳng định thủ tục đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học theo quy định của Bộ nên tỉnh nào cũng như nhau, không có gì khác. Ông nói: "Chúng tôi đã cố gắng đơn giản nhất có thể nhưng vẫn phải chấp hành đúng thủ tục của nhà nước".

Còn về kinh phí, ông Dũng khẳng định là kinh phí dành cho nghiên cứu khoa học công nghệ của TPHCM rất lớn, có thể nói là lớn nhất so với các tỉnh phía nam. Hỗ trợ phần trả lời của Sở KHCN, bà Phan Thị Thắng - Giám đốc Sở Tài chính TPHCM, cho biết kinh phí dành cho đầu tư phát triển KHCN luôn được TP chi 2% ngân sách theo quy định, tổng chi giai đoạn 2011 - 2015 làm tròn là 4.816 tỷ đồng.

Cụ thể, năm 2015, thành phố chi 1.882 tỷ đồng cho khoa học công nghệ, chiếm 3,45% chi thường xuyên; năm 2016 chi 2.023 tỷ đồng, chiếm 3,17% chi thường xuyên; năm 2017 chi 1.649 tỷ đồng, chiếm 2,33% chi thường xuyên; năm 2018 chi 1.318 tỷ đồng. Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận là số giải ngân và số quyết toán rất thấp.

Nhà khoa học TPHCM đang chạy về các tỉnh? - Hình 3

Bà Phan Thị Thắng - Giám đốc Sở Tài chính TPHCM

Còn đại biểu Cao Thanh Bình thì chất vấn về hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp. Theo ông, hoạt động này chưa tương xứng với quy mô kinh tế, vị thế cũng như ngân sách mà TPHCM đầu tư vào khoa học công nghệ. Ngoài ra, việc kết nối giữa viện, trường và doanh nghiệp trong hoạt động khởi nghiệp sáng tạo chưa hiệu quả.

Đại biểu Lê Minh Đức đề cập đến vấn đề tỷ lệ đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng trực tiếp vào sản xuất thấp (chỉ 33%).

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, trong giai đoạn 2016-2018, TPHCM có trên 300 đề tài đã được nghiệm thu và gần 90% đề tài đã chuyển giao. Trong đó, nhiều nghiên cứu chuyển giao ngay lập tức cho doanh nghiệp và sản xuất, bán ra thị thường và được đón nhận.

Giải thích về tỷ lệ ứng dụng có hiệu quả thấp, ông Dũng cho nguyên nhân là vì kinh phí nghiên cứu thấp và đã nghiên cứu thì có thành công, có thất bại. Ông nói: "Chúng ta thử hình dung, 90% đề tài có ứng dụng nhưng kinh phí nghiên cứu 300 đề tài chỉ khoảng 200 tỷ đồng". Ông dẫn chứng, ở Nhật thì 1 đề tài của 2 giáo sư thực hiện trong 3 năm có kinh phí lên đến 20 - 30 triệu USD.

"Làm khoa học thì không thể đơn giản là tất cả đều có hiệu quả. Chúng tôi đều muốn như vậy. Nưng thực tế là chỉ cần thấy ánh sáng le lói cuối đường hầm là chúng tôi đã làm, còn nếu đòi hỏi 100% có kết quả ứng dụng là không thể nào!", ông bổ sung thêm.

Nhà khoa học TPHCM đang chạy về các tỉnh? - Hình 4

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho là phần trả lời của Giám đốc Sở KHCN còn chung chung, chưa đi sâu vào vấn đề mà đại biểu đặt ra

Kết thúc phần trả lời chất vấn của Sở KHCN, bà Quyết Tâm đánh giá đại biểu đã đặt ra rất nhiều câu hỏi hay, tâm huyết, đi vào nhiều vấn đề thực tiễn nhưng phần trả lời lại mang tính chung chung, không giải quyết được vấn đề.

Bà nói: "Trong khi đại biểu hỏi các nhà khoa học chạy về các tỉnh, các tỉnh chiêu mộ, câu hỏi rất sâu sắc nhưng câu trả lời lại chạy vòng vòng. Tôi đề nghị Chủ tịch UBND tiếp tục chỉ đạo sâu sát để khoa học công nghệ thành phố phát triển mạnh mẽ hơn".

Tùng Nguyên - Quốc Anh

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùngCon trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùng
23:29:46 22/03/2025
Vụ cuốc xe 71.000 đồng chuyển nhầm 71 triệu: Khách và tài xế hẹn giải quyếtVụ cuốc xe 71.000 đồng chuyển nhầm 71 triệu: Khách và tài xế hẹn giải quyết
22:31:08 22/03/2025
Nữ sinh bị xe buýt kéo ngã nhào xuống gầm, người chứng kiến hoảng loạnNữ sinh bị xe buýt kéo ngã nhào xuống gầm, người chứng kiến hoảng loạn
23:25:09 22/03/2025
Hành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xếHành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xế
11:23:53 22/03/2025
Tìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông DinhTìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông Dinh
19:37:11 23/03/2025
Người cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCMNgười cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCM
06:35:39 22/03/2025
Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạcTìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc
22:33:07 21/03/2025
Rùng mình tài xế vừa chở khách vừa 2 tay cầm 2 điện thoạiRùng mình tài xế vừa chở khách vừa 2 tay cầm 2 điện thoại
22:43:18 22/03/2025

Tin đang nóng

Soi camera thấy con gái nằm bất động trong khi các bạn đang học bài, mẹ bỉm tức tốc nhắn tin cho cô giáoSoi camera thấy con gái nằm bất động trong khi các bạn đang học bài, mẹ bỉm tức tốc nhắn tin cho cô giáo
14:44:00 23/03/2025
Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?
18:47:25 23/03/2025
"Đừng như Chu Thanh Huyền vợ Quang Hải nhá" - netizen thả nhẹ 1 câu, đây là cách Doãn Hải My phản ứng"Đừng như Chu Thanh Huyền vợ Quang Hải nhá" - netizen thả nhẹ 1 câu, đây là cách Doãn Hải My phản ứng
14:39:55 23/03/2025
Nam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSsNam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSs
17:38:11 23/03/2025
Mỹ nhân Dream High kết hôn với doanh nhân từng bỏ vợ, nghi vấn giật chồng khiến MXH chấn độngMỹ nhân Dream High kết hôn với doanh nhân từng bỏ vợ, nghi vấn giật chồng khiến MXH chấn động
16:31:23 23/03/2025
Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!
18:31:57 23/03/2025
Chấn động: 1 nữ diễn viên bị vạch mặt trên truyền hình, giả giàu lừa chị em 47 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoàiChấn động: 1 nữ diễn viên bị vạch mặt trên truyền hình, giả giàu lừa chị em 47 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoài
15:08:18 23/03/2025
Bi kịch của ngành giải trí Hàn Quốc: 45 nghệ sĩ tự sát trong 20 nămBi kịch của ngành giải trí Hàn Quốc: 45 nghệ sĩ tự sát trong 20 năm
15:01:44 23/03/2025

Tin mới nhất

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

20:07:06 23/03/2025
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tài xế điều khiển ô tô BKS 34LD-0027 tự gây tai nạn khiến 3 người nhập viện có nồng độ cồn 1,187 mg/l khí thở.
Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi

Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi

19:43:36 23/03/2025
Anh H. cho biết, trước đó, khoảng 16h47 ngày 19/3, khi anh đang làm việc tại một phòng khám ở xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch thì bất ngờ có một nhóm khoảng 3 người đến hành hung.
Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

18:27:38 23/03/2025
Đang di chuyển trên QL14 đoạn qua TP Pleiku (Gia Lai), ô tô bất ngờ lao lên vỉa hè, tông gãy cột biển báo giao thông khiến 2 người bị văng ra khỏi xe, 3 người nhập viện.
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

13:05:43 23/03/2025
Thi thể 2 thiếu nữ trên sông Dinh, đoạn qua huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận), được cảnh sát cùng lực lượng đặc công nước tìm thấy vào sáng nay.
Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

11:04:01 23/03/2025
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông đã khẩn trương vào cuộc, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, hình ảnh clip được ghi lại chỉ thể hiện BKS xe 5 chỗ là 88A, không rõ các số còn lại.
Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

10:42:48 23/03/2025
Thông tin ban đầu, khoảng hơn 4h sáng, bảo vệ phát hiện bệnh nhân N.V.Q. (SN 1986, ngụ huyện Càng Long) đã tử vong trong tư thế nằm sấp tại bãi cỏ khu D của bệnh viện.
Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác

Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác

10:19:11 23/03/2025
Đoạn đường trên Quốc lộ 6 qua xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La có nhiều khúc cua, hay xảy ra tai nạn. Người tham gia giao thông nên chú ý quan sát, làm chủ tốc độ khi đi qua đoạn đường này.
Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

22:53:25 22/03/2025
Tối 21/3, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, kèm bài đăng về trường hợp hai ô tô dừng lại và đối đầu nhau, không ai chịu đi tại nút giao phố Mạc Thái Tổ (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

22:46:30 22/03/2025
Xe kéo chở hàng khi cua vào cổng công ty ở Bình Dương thì bị nghiêng làm 3 cuộn vải rơi xuống đất, đè chết nam bảo vệ.
Xử phạt 4 tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc

Xử phạt 4 tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc

22:17:20 22/03/2025
Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) vừa lập biên bản xử phạt 4 tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại Tuyên Quang

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại Tuyên Quang

22:01:50 22/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có công điện về việc tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.
Chuyện bi hài ở nơi đánh nhau xong cũng mổ lợn ăn nhậu để... xin lỗi

Chuyện bi hài ở nơi đánh nhau xong cũng mổ lợn ăn nhậu để... xin lỗi

21:41:27 22/03/2025
Có lần, Thiếu tá Chương vào bản khuyên người đàn ông bỏ rượu, nhưng chưa kịp nói gì đã bị chửi bới, dọa đánh. Sau 5 năm bám bản, anh cùng đồng đội cảm hóa nhiều ma men , giữ bình yên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

NATO trước viễn cảnh 'tan đàn xẻ nghé'

NATO trước viễn cảnh 'tan đàn xẻ nghé'

Thế giới

20:46:04 23/03/2025
Không chỉ lên kế hoạch thay thế vai trò của Mỹ khi khả năng nước này rời bỏ NATO ngày càng cao, châu Âu còn có thể sắp xảy ra cuộc chạy đua năng lực hạt nhân.
Đã có câu trả lời về thông tin Nam Thư lui về ở ẩn

Đã có câu trả lời về thông tin Nam Thư lui về ở ẩn

Sao việt

20:42:03 23/03/2025
Sáng 23/3, Nam Thư đã có động thái mới trên mạng xã hội. Nữ diễn viên 8x chia sẻ bức hình check in du lịch tại nước ngoài và tiết lộ tình trạng hiện tại của bản thân
Sốc: Nữ diễn viên Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt qua đời chỉ 1 tuần trước ngày phim lên sóng

Sốc: Nữ diễn viên Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt qua đời chỉ 1 tuần trước ngày phim lên sóng

Sao châu á

20:19:00 23/03/2025
Vào ngày 27/2, nữ diễn viên Kang Myung Joo đã qua đời ở tuổi 54 sau quãng thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.
Phạt con trai 8 tuổi đi bê đá vì lười học, 3 ngày sau bố chết lặng trước quyết định của con

Phạt con trai 8 tuổi đi bê đá vì lười học, 3 ngày sau bố chết lặng trước quyết định của con

Netizen

20:18:24 23/03/2025
Với hy vọng con sẽ nhận thấy việc học quan trọng như thế nào, ông Lâm đã cho cậu bé tạm nghỉ vài ngày và dẫn con về quê để trải nghiệm lao động. Nhiệm vụ được giao rất đơn giản: di chuyển những tảng đá từ chỗ này sang chỗ khác.
Hậu đấu tố người chị từng thân, nàng WAG Chu Thanh Huyền viral với quan điểm không thân với ai

Hậu đấu tố người chị từng thân, nàng WAG Chu Thanh Huyền viral với quan điểm không thân với ai

Sao thể thao

20:16:50 23/03/2025
Hot nhất làng bóng đá mấy ngày qua là drama xoay quanh nàng WAG Chu Thanh Huyền - bà xã tiền vệ Quang Hải. Do mâu thuẫn trong công việc, Chu Thanh Huyền và một người chị từng thân thiết đã nghỉ chơi và đấu tố lẫn nhau trên mạng xã hội,
Uống cà phê kiểu này nhiều người đang 'tự hại mình' mà không biết

Uống cà phê kiểu này nhiều người đang 'tự hại mình' mà không biết

Sức khỏe

20:08:27 23/03/2025
Axit dư thừa do uống cà phê khi bụng đói có thể làm rối loạn quá trình tiêu hóa, gây ra các vấn đề như đầy hơi, khó tiêu, và tiêu chảy. Ngoài ra, uống cà phê khi bụng đói có thể ảnh hưởng đến mức đường huyết, gây ra sự dao động không ổn...
Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

Pháp luật

20:02:17 23/03/2025
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 8 điểm khai thác cát trái phép trên sông Krông Ana, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Bà nội trợ trung niên đã mua được 3 căn nhà và sống thoải mái nhờ chi tiêu cực thông minh và hiệu quả dù lương hưu không hề cao!

Bà nội trợ trung niên đã mua được 3 căn nhà và sống thoải mái nhờ chi tiêu cực thông minh và hiệu quả dù lương hưu không hề cao!

Sáng tạo

19:36:36 23/03/2025
Gần đây, liên tục có tin tức về giá rau và giá nhà hàng tăng cao khiến nhiều người than thở: Cái gì cũng tăng, chỉ trừ tiền lương .
Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm

Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm

Ẩm thực

14:58:36 23/03/2025
Sự kết hợp giữa đùi gà mềm ngọt, nấm dai giòn và nước xì dầu đậm đà tạo nên món ăn với hương vị hài hòa, kích thích vị giác.