Không muốn “giảng đạo lý” cho khán giả, nhưng sao lại làm p.him 1.8+ trong dịp Tết?

Theo dõi VGT trên

Việc Vũ Ngọc Đãng thực hiện “ Chị Chị Em Em 2″ – phim có những cảnh hở bạo của Ngọc Trinh, dấy nên dư luận trái chiều.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vừa qua có trả lời báo chí, nhằm lý giải thành công của phim đối thủ Nhà Bà Nữ – Trấn Thành cầm trịch. Anh nhận định: “Cái đầu đạo diễn của Trấn Thành phải nói là rất giỏi!”

Không muốn giảng đạo lý cho khán giả, nhưng sao lại làm p.him 1.8 trong dịp Tết? - Hình 1

Vũ Ngọc Đãng cũng cho rằng anh không kể chủ đề tương tự cho ngày Tết, vì không muốn “giảng dạy đạo lý cho mọi người, không muốn bắt người ta suy nghĩ theo hướng mà bộ phim đang ép họ nghĩ”. Kể từ khi Chị Chị Em Em 2 ra mắt, người xem đã e ngại rằng câu chuyện về 2 bóng hồng “khét tiếng” của Sài Gòn xưa sẽ không phù hợp không khí Tết. Lúc này, anh khẳng định phim sẽ mang màu sắc vui tươi, với cốt truyện không quá theo sát cuộc đời nhân vật ngoài đời thực.

Không muốn giảng đạo lý cho khán giả, nhưng sao lại làm p.him 1.8 trong dịp Tết? - Hình 2

Trên thực tế, Vũ Ngọc Đãng pha trộn hai yếu tố hài và cung đấu cho phim chiếu Tết, mang đến tiếng cười cũng như những cuộc “đấu khẩu” vừa đủ trong phim. Điều đáng lo ngại duy nhất là trong phim có những cảnh hở bạo của Ngọc Trinh. Trong đó, có cảnh nữ diễn viên để lộ ngực, hay phơi bày 90% cơ thể.

Không muốn giảng đạo lý cho khán giả, nhưng sao lại làm p.him 1.8 trong dịp Tết? - Hình 3

Nhiều khán giả cho rằng một bộ phim có phần hình ảnh dung tục như vậy không phù hợp để chiếu Tết, dù đã giới hạn độ t.uổi. Phim còn gây tranh cãi khi lựa chọn Ngọc Trinh vào vai chính dù ít kinh nghiệm diễn xuất, cũng như loạt thoại của nhân vật này có nhiều yếu tố phản cảm.

Video đang HOT

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng nói về lý do anh chọn Ngọc Trinh cho vai diễn này: “Đầu tiên là vì Trinh đẹp, quá đẹp. Thứ hai là Trinh quá hợp vai. Bộ phim kể về hành trình của một cô gái nghèo trở thành đệ nhất mỹ nhân, rất hợp với Trinh. Ngọc Trinh có điểm tốt là diễn rất thật nhưng cách Trinh diễn giống như một ca sĩ hát không lên được nốt cao nhất. Trinh diễn được nhưng chưa phải là hay nhất”.

Không muốn giảng đạo lý cho khán giả, nhưng sao lại làm p.him 1.8 trong dịp Tết? - Hình 4

“Đàn bà tầm thường sẽ bị đàn ông chọn. Đàn bà tầm cỡ thì được chọn đàn ông” hay “Trai chơi con là con bị chọn, còn con chơi trai là con được chọn mà!” là những câu thoại nổi rần rần trên mạng những ngày vừa qua.

Chị Chị Em Em 2 muốn đề cao thông điệp nữ quyền, muốn cho thấy sự bất công của người phụ nữ trong xã hội xưa nhưng lại để chính phụ nữ thốt lên câu hạ thấp giá trị bản thân như thế. Đàn ông hay đàn bà cũng không khác gì một món hàng, qua tay kẻ này đến kẻ khác, được chọn từ người này người kia đến khi chẳng còn giá trị lợi dụng.

'Chị chị em em 2' có Ngọc Trinh, Minh Hằng và cảm giác nhạt miệng

'Chị chị em em 2' của Vũ Ngọc Đãng có mức độ nhận diện kém hơn so với 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành rất nhiều.

*Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

Chị chị em em 2 có Ngọc Trinh, Minh Hằng và cảm giác nhạt miệng - Hình 1

Khi đặt một kịch bản có yếu tố tranh quyền đoạt lợi vào tay của một đạo diễn mà năng lực mạnh nhất của anh là kể những câu chuyện đẹp từ những mảnh đời nghèo khó, kết cục có lẽ không khó để đoán được.

Khi sự thông minh và nguy hiểm chuyển tải bằng... thoại

Chị chị em em 2 là cuộc chiến về nhan sắc và t.iền tài, cả hai thứ này tạo nên sức mạnh quyền lực mà chỉ có duy nhất kẻ thắng trở thành... vua. Với thông điệp xuyên suốt như vậy, bộ phim đã chọn đặt tính giải trí lên hàng đầu, nhất là khi phim còn ra mắt vào thời điểm mùa Tết 2023.

Trong lúc Ba Trà (Minh Hằng) đang xưng hùng xưng bá với danh hiệu Đệ nhất mỹ nhân Sài Thành, thì từ trong thâm tâm của Ba Trà luôn biết rằng sẽ có sóng sau xô sóng trước, sẽ có đá ngầm và cả những đòn hiểm tấn công vào mình từ mọi phía. Bởi vậy đẹp là không đủ, biết thu phục ánh nhìn của đàn ông là không đủ, mà còn phải thật sự mưu mô, để bất cứ ai dù mới manh nha có ý định lật đổ Đệ nhất mỹ nhân đều phải... quay gót ôm hận.

Kịch bản và đạo diễn luôn hướng cho Ba Trà có đủ sắc đẹp và thông minh. Song, mọi thứ diễn ra trên màn ảnh lại chỉ trọn vẹn được một vế. Minh Hằng vẫn cho thấy được nội lực diễn xuất của mình khi hóa thân vào Ba Trà, cách Ba Trà xuất hiện trước đám đông, cách Ba Trà buông thoại khi đối diện với đám tiểu thư Sài Thành, cách Ba Trà giận dữ nhưng thần thái vẫn rất bình lặng... Nhưng, ở vế còn lại - sự thông minh, dường như đã bị bỏ quên khi hết lần này đến lần khác Ba Trà rơi vào những "cái bẫy thu phục nhân tâm" của cô gái điếm Nhi (Ngọc Trinh) - người sau này là Tư Nhị.

Rất nhiều tình huống khi Nhi dễ dàng leo được vào nhà của Ba Trà, cho đến việc lập băng nhóm chặn xe hơi bắt trói Ba Trà giữa đêm khuya... đều minh chứng cho việc Ba Trà tự biến mình thành "miếng mỡ dâng miệng mèo", dù bản thân biết rõ mình quan trọng đến đâu giữa đất Sài Gòn những năm 1930 đầy phù phiếm.

Khán giả chỉ được nhìn thấy Ba Trà thông minh qua phần lớn... lời thoại. Để rồi, cũng nhờ đó, khán giả lại thấy tất cả những kiến giải về sau của đạo diễn về các kế hoạch, mưu mô của Tư Nhị trở nên đơn giản, ít kịch tính và thậm chí cực kỳ sách vở. Diễn xuất của Ngọc Trinh trong vai Tư Nhị, nhờ vậy cũng không cần phải kỳ vọng gì nhiều. Chỉ cần Ngọc Trinh đồng ý trở thành Tư Nhị, vậy là đủ.

Chị chị em em 2 nếu dựng kịch sân khấu sẽ dễ làm khán giả phấn khích hơn là mang tất cả những nguyên liệu ấy lên trên màn ảnh rộng.

Chị chị em em 2 có Ngọc Trinh, Minh Hằng và cảm giác nhạt miệng - Hình 2
Minh Hằng và Ngọc Trinh trong phim.

Phim sẽ đạt 100 tỷ?

Khi mà bộ phim Nhà bà Nữ của Trấn Thành bắt đầu nghĩ đến việc chạm đến con số doanh thu 400 tỷ đồng sau khi rời rạp, thì Chị chị em em 2 với mức doanh thu khoảng 85 tỷ cho đến thời điểm này, hoàn toàn có thể hy vọng sẽ đạt 100 tỷ lúc dừng chiếu.

Khả năng hai bộ phim Việt ra mắt Tết 2023 có thể mang về con số doanh thu khổng lồ là 500 tỷ, rất có thể sẽ thành hiện thức.

Chị chị em em 2 của Vũ Ngọc Đãng có mức độ nhận diện kém hơn so với Nhà bà Nữ của Trấn Thành rất nhiều. Phim cũng không nhận được những luồng tranh luận đa chiều, để tạo nên sức lan tỏa như Nhà bà Nữ đang làm, nhưng vẫn mang về doanh thu tốt thì đó là niềm vui của ekip sản xuất.

Sự thành công về mặt doanh thu của Chị chị em em 2 hoàn toàn đúng với mong đợi của nhà sản xuất. Do đó, nói về những khía cạnh nội dung khác của kịch bản ở góc độ nữ quyền hay lạm dụng những từ ngữ nói về gái làng chơi ở mức độ dày đặc... là không còn cần thiết. Vốn dĩ tính giải trí của Chị chị em em 2 là có nhưng không đủ trọn vẹn. Phim mong đạt đến một tầm vóc mới về tay nghề đạo diễn nhưng lại tiến về hướng ngược lại...

Tuy nhiên, thất bại về chất lượng bộ phim này đối với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có khi không hề là thất bại, ít nhất là với anh. Anh từng góp công vào mức doanh thu kỷ lục hơn 400 tỷ đồng của Bố già trong vai trò đồng đạo diễn cùng Trấn Thành, sau một thời gian dài tên t.uổi làm nghề đang dần bị lãng quên. Rồi với lần trở lại kế tiếp, anh mang đến một mức doanh thu tốt cho Chị chị em em 2 - dù phải đối đầu với đối thủ nặng ký Nhà bà Nữ.

Chị chị em em 2 dù là món ăn hơi nhạt miệng thì vẫn là món ăn mà nhiều khán giả chọn vào dịp Tết này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp sao Việt tái hợp sau 18 năm khiến netizen thích thú, visual hack t.uổi cả đôi mới tài tình
20:47:08 20/06/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Con gái Ngân Hà khóc lóc vì thấy Nghĩa ôm An Nhiên
17:21:11 20/06/2024
Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng
19:45:19 21/06/2024
Dương Mịch lại bị chê cười khắp MXH
15:41:23 20/06/2024
Đoạn kết phi lý, gây tranh cãi bậc nhất "Trạm cứu hộ trái tim"
14:23:54 21/06/2024
Vì sao 'Wonderland' của Suzy, Park Bo Gum thất bại dù sở hữu dàn diễn viên 'khủng'
23:35:09 21/06/2024
Nữ diễn viên Nhật ký Vàng Anh tái xuất trong họp báo phim nối sóng "Người một nhà", nhan sắc t.uổi U40 ra sao?
14:15:10 21/06/2024
Hé lộ lý do Hoắc Kiến Hoa chỉ xuất hiện đúng 4 tập ở Câu Chuyện Hoa Hồng, nghe xong ai cũng gật gù đồng tình
06:12:10 22/06/2024

Tin đang nóng

Kiều Linh ly hôn Mai Sơn, vẫn ở chung con riêng của chồng cũ, được khen nức nở
06:51:38 22/06/2024
Nữ minh tinh vạch trần hôn nhân với tài tử Lee Dong Gun trên sóng truyền hình: "Tôi gặp ác mộng mỗi ngày cho đến khi ly dị"
07:33:28 22/06/2024
Xa Thi Mạn t.uổi 49 gây sốt vì lão hóa ngược: Hóa ra rất chăm ăn 1 loại quả giàu vitamin C, phụ nữ sau t.uổi 40 nên làm theo
06:59:42 22/06/2024
1 nam diễn viên hạng A luôn để mặt mộc quay phim, nghe lý do không ai dám cãi
07:41:34 22/06/2024
ĐTCL mùa 11: Chiến thắng dễ dàng với "song sát" Teemo - Lux sát thương cực khủng
05:23:51 22/06/2024
Hai tài tử của 'Vùng đất câm lặng: Ngày một': Người vụt sáng ở t.uổi 30, người phong độ với chục phim siêu anh hùng 'dằn túi'
06:11:35 22/06/2024
Rầm rộ clip Hằng Du Mục bị chồng dùng chân "tác động", ngã lăn quay trên ghế
07:19:29 22/06/2024
Vợ và bồ cũ của cầu thủ Anh đụng mặt tại EURO 2024
06:51:54 22/06/2024

Tin mới nhất

Dàn diễn viên Người một nhà lưu luyến chia tay bộ phim

07:57:08 22/06/2024
Các diễn viên Vân Dung, Tuấn Tú, Duy Hưng... đã gửi lời chia tay đến những khán giả yêu thương bộ phim Người một nhà.

Những câu thoại chạm đến trái tim trong 'Gia tài của ngoại'

06:08:45 22/06/2024
Gia tài của ngoại gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả Việt nhờ những thước phim bình dị, gần gũi nhưng lại đủ sức khơi dậy những xúc cảm mạnh mẽ nhất trong sâu thẳm trái tim mỗi người khi nhớ về gia đình, người thân.

Ra rạp một tuần, 'Inside Out 2' đã đạt doanh thu ấn tượng, hướng tởi 1 tỷ USD?

06:08:15 22/06/2024
Theo Deadline, Inside Out 2 đã cán mốc doanh thu phòng vé 438.7 triệu USD trên toàn cầu chỉ sau một tuần phát hành, trở thành bộ phim thứ tư vượt mốc 400 triệu USD trên toàn thế giới trong năm 2024.

Vai diễn mới của Song Kang là một nhân vật thuộc cộng đồng LGBT

23:31:10 21/06/2024
Netizen suy đoán rằng vai diễn của nam diễn viên Song Kang trong bộ phim điện ảnh mới Escape của Song Kang là LGBT.

NSƯT Thái Sơn lần đầu đóng chính trong phim nối sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'

22:47:20 21/06/2024
Phim Vui lên nào, anh em ơi sẽ nối sóng sau khi Trạm cứu hộ trái tim kết thúc. Trong phim này, NSƯT Thái Sơn lần đầu đóng chính.

Minh Cúc: Đây là lần đầu tiên tôi được vào vai nữ tính, nền nã như vậy

22:24:49 21/06/2024
Sau phim Cuộc đời vẫn đẹp sao , Minh Cúc sẽ hóa thân thành bà cô ế chồng trong dự án phim Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa .

Xuất hiện dàn cast Câu Chuyện Hoa Hồng bản Hàn: Song Hye Kyo nhập vai không cần diễn, tri kỷ là cái tên chẳng ai ngờ tới

15:30:10 21/06/2024
Cư dân mạng còn bất ngờ lựa chọn ra một nữ diễn viên Hàn Quốc có thể đóng Câu Chuyện Hoa Hồng nếu bộ phim này có bản Hàn.

Nam chính của "7 năm chưa cưới sẽ chia tay" phản hồi khi bị chê diễn "đơ"

09:14:43 21/06/2024
Đảm nhận vai nam chính trong phim 7 năm chưa cưới sẽ chia tay , Võ Cảnh vấp phải phản ứng trái chiều từ khán giả.

Cuộc tái ngộ màn ảnh của 'em gái' Phương Oanh và 'người tình' Thu Quỳnh

06:08:28 21/06/2024
Bích Ngọc, diễn viên thủ vai Diệp, em gái Phương Oanh trong Hương vị tình thân tái hợp trên màn ảnh với Tiến Lộc - người tình của Thu Quỳnh trong Về nhà đi con .

Con gái của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt trong "Mặc vũ vân gian" lộ diện?

06:05:34 21/06/2024
Mới đây, nhà sản xuất Vu Chính tiếp tục tạo chủ đề khiến netizen không thể không quan tâm khi tung ảnh một b.é g.ái mặc trang phục cổ trang và bảo mọi người hãy đoán xem cô bé là ai.

Phim của Hương Giang, Thái Sơn thế sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'

22:22:05 20/06/2024
Hương Giang và Thái Sơn góp mặt trong phim Vui lên nào, Anh em ơi của đạo diễn Vũ Minh Trí sẽ thế sóng Trạm cứu hộ trái tim khi bộ phim này kết thúc từ 8/7.

Đạo diễn 'Train to Busan' hợp tác với nhà làm phim đoạt giải Oscar Alfonso Cuarón

20:37:04 20/06/2024
Bộ phim kinh dị mới của đạo diễn Hàn Quốc Yeon Sang-ho, với sự tham gia của Ryu Jun-yeol và Shin Hyun-been, được kỳ vọng sẽ tiếp nối chuỗi thành công của Hellbound và Parasyte: The Grey .

Có thể bạn quan tâm

Hội chị em thi nhau khoe cây lưỡi hổ ra hoa đẹp rực rỡ, ý nghĩa của việc này trong phong thủy là gì?

Sáng tạo

08:12:32 22/06/2024
Những ngày gần đây, rất nhiều người khoe cây lưỡi hổ của nhà ra hoa. Lưỡi hổ là một loại cây quen thuộc thường được trồng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Loại cây này dễ trồng nhưng để cây ra hoa thì lại khá khó.

7 điều cấm kỵ khi trồng cây cảnh trong nhà, phạm 1 điều t.iền tài thất thoát, tâm trạng chán chường

Trắc nghiệm

08:11:39 22/06/2024
Trồng cây cảnh trong nhà giúp nhiều người thư giãn tinh thần nhưng cũng rất đau ví nếu không biết cách chăm sóc.Từ tháng 7 đến tháng 9, 3 con giáp được quý nhân sủng ái,

Chăm sóc mẹ chồng 2 tháng ở bệnh viện, lúc hấp hối, bà đưa một bọc đen, trăng trối 4 từ khiến tôi đau đớn bật khóc

Góc tâm tình

08:10:51 22/06/2024
Tôi không ngờ đến lúc cuối đời, mẹ chồng lại nói câu đó với đứa con dâu mà bà từng ghét bỏ. Gia đình chồng tôi rất khắt khe.

Thế giới võ hiệp của Kim Dung vừa lên sóng đã gặp bão lời chê

Phim châu á

08:07:40 22/06/2024
Những sáng tạo của ekip 5 nhóm sản xuất hiện chưa nhận được sự đồng thuận của khán giả sau những tập đầu phát sóng.

Bắc Cực có đang bị quân sự hóa?

Thế giới

07:50:55 22/06/2024
Hai cuộc tập trận quân sự chưa từng có t.iền lệ đã được Mỹ và các đồng minh NATO tiến hành ở nhiều khu vực tại Bắc Cực, điều này báo hiệu lập trường mới của phương Tây trong khu vực.

5 câu nói hài hước của BLV Tạ Biên Cương khiến khán giả tỉnh ngủ khi xem EURO

Sao thể thao

07:50:24 22/06/2024
Đến hẹn lại lên, bình luận viên (BLV) Tạ Biên Cương lại ghi dấu ấn đối với khán giả truyền hình bằng những câu nhận xét dí dỏm khiến trận đấu thêm phần thú vị.

Remind bất ngờ xuất hiện trong trang phục hầu gái, fan nam phản ứng lạ

Netizen

07:50:19 22/06/2024
Cộng đồng game nói chung và những người theo dõiRemindnói riêng được dịp sôi nổi khi nữ streamer này bất ngờ xuất hiện trong trang phục hầu gái.

Người một nhà kết thúc viên mãn

Phim việt

07:46:20 22/06/2024
Gia đình anh em Trí, Tuệ an vui sau bao sóng gió, ông Đông và Khải phải trả giá cho những hành động sai trái của mình.

Noo Phước Thịnh: "Tôi có bạn bè hả...?"

Sao việt

07:37:56 22/06/2024
Nam ca sĩ cho biết anh dành khoảng thời gian dài để chữa lành những tổn thương bên trong, cũng như cho bản thân nhiều chiêm nghiệm và tái tạo năng lượng mới để quay trở lại với khán giả.

Cao Thái Sơn từng trầm cảm đến mức không muốn sống, vực dậy nhờ "nhân duyên" với Đông Thiên Đức

Nhạc việt

07:32:21 22/06/2024
Cao Thái Sơn mới đây đã có những chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn, tưởng chừng như không thể quay trở lại với âm nhạc. Nhưng nhờ gặp được Đông Thiên Đức đã giúp anh vực dậy.

Loài chim lười bay, là sát thủ diệt rắn độc

Lạ vui

07:04:32 22/06/2024
Đó là chim chẹo đất, sinh sống ở vùng sa mạc khô cằn, miền núi hoặc nơi có nhiều cây tại Mỹ và Mexico. Đặc biệt, chúng còn có thể sống cả đời mà không cần một giọt nước nào.