Khởi tố nguyên cán bộ lừa đảo, chiếm đoạt 660 triệu đồng
Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Hà Tĩnh cho biết, ngày 22.1, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Nhật (SN 1977) có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyễn Duy Nhật tại cơ quan điều tra.
Theo tài liệu từ Cơ quan CSĐT, trong khoảng thời gian cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, Nhật là cán bộ của Viettel Hà Tĩnh, do việc việc mua bán xe ôtô bị thua lỗ cần tiền để trả nợ nên Nguyễn Duy Nhật gọi điện, gặp Nguyễn Thế Yên (trú tại phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) và đưa ra thông tin “Hiện nay, Viettel Hà Tĩnh tuyển nhân viên hợp đồng lao động, chi phí là 100 triệu đồng, hồ sơ xin việc như bình thường”.
Cơ quan điều tra thông báo quyết định khởi tố.
Video đang HOT
Thực tế, tại thời điểm trên, Viettel chi nhánh Hà Tĩnh không tuyển công chức và hợp đồng lao động, Nguyễn Duy Nhật không có nhiệm vụ, quyền hạn trong việc này.
Nhiều người dân ở các địa bàn trong tỉnh như huyện Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh, TP.Hà Tĩnh đã đưa hồ sơ và số tiền hơn hàng trăm triệu đồng cho Nhật.
Sau khi đưa tiền cho Nhật, chờ mãi vẫn không nhận được thông báo tuyển dụng, nhiều người đi hỏi mới phát hiện bị Nguyễn Duy Nhật lừa đảo, chiếm đoạt tiền nên làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.
Lực lượng chức năng khám xét nhà của đối tượng.
Được biết, trong thời gian trên, Nguyễn Duy Nhật đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 6 cá nhân với tổng số tiền 660 triệu đồng.
Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh mở rộng điều tra, làm rõ.
ANH ĐỨC – SỸ QUÝ
Theo LĐO
Hà Nội: Đã có 12 trường hợp cả tin bị lừa đảo mua bán đất
Cơ quan CSĐT - CAH Chương Mỹ, thành phố Hà Nội cho biết, sau quá trình mở rộng điều tra vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra trên địa bàn huyện, cho đến nay, số nạn nhân bị đối tượng giả danh đi mua đất nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền đã lên tới 12 gia đình.
Ngày 14-12, sau khi củng cố hồ sơ, tài liệu về hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Bình, SN 1982, trú tại xã Thống Nhất, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, Cơ quan CSĐT, CA huyện Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Bình về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Cán bộ điều tra đang lấy lời khai đối tượng Bình.
Trước đó, báo An ninh Thủ đô đưa tin, Nguyễn Văn Bình là "tác giả" vụ lừa đảo 10 triệu đồng của bà Trương Thị M, 56 tuổi, trú tại thôn Văn Phú, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Trong vai người đi mua đất, Bình đến hỏi mua mảnh đất gần nhà bà M. Tuy nhiên, thay vì tìm hiểu về mảnh đất muốn mua, Bình lại tiếp cận, tạo lòng tin với bà M và giới thiệu mình là Phú, ở thị xã Sơn Tây. Bình nói rằng, mình đang đi tìm mua đất nhưng vì ở xa, đi lại không thuận tiện, Bình nhờ bà M đứng ra tìm hiểu thủ tục và đứng tên mua giúp đất. Sau khi được việc y sẽ trả công xứng đáng cho bà M.
Cuối tháng 11, Bình quay lại nhà bà M, quan sát thấy chỉ có một mình bà M ở nhà, Bình giả vờ nghe điện thoại với nội dung nhân viên vừa xảy ra va quệt xe, phải đền bù tiền mà còn thiếu 10 triệu đồng nên nhờ bà M vay giúp. Không nghi ngờ, bà M bắt xe đi vay tiền về đưa cho Bình. Sau khi đưa tiền cho Bình, đối tượng không quay trở lại thêm lần nào nữa, bà M gọi điện nhiều lần nhưng số máy không liên lạc được. Nghi ngờ bị lừa nên bà M đã báo CAH Chương Mỹ.
Đối tượng Nguyễn Văn Bình.
Vào cuộc điều tra, CA huyện Chương Mỹ bắt giữ được Bình. Cơ quan điều tra cho biết, Bình khai vốn không có nghề nghiệp, nợ nần chồng chất lại lười lao động nên đã nghĩ cách đi lừa đảo bằng cách giả đi mua đất để tiếp cận những người cả tin, nhẹ dạ, nhất là phụ nữ và diễn trò lừa.
Sau quá trình mở rộng điều tra vụ án, Đội CSHS - CA huyện Chương Mỹ làm rõ. với phương thức trên, Bình đã gây nên tổng cộng 12 vụ lừa đảo với số tiền 461 triệu đồng; trong đó có 10 vụ trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội; 1 vụ tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ và 1 vụ ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.
Theo Danviet
Khởi tố kẻ giả danh người mua đất để lừa đảo Thay vì tìm hiểu về mảnh đất muốn mua, Bình lại tiếp cận, tạo lòng tin với chị M và giới thiệu mình là Phú, ở thị xã Sơn Tây. Bình nói rằng mình là người ở xa đến, để tiện giao dịch, Bình nhờ chị M đứng ra tìm hiểu thủ tục và đứng tên mua giúp đất... Ngày 14-12, sau khi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lý do thanh niên quê Hà Nội 'bắt cá hai tay' đánh gục bạn gái ở quán cà phê

Người vợ tử vong sau trận đòn từ chồng

Phạt 10 năm tù kẻ phát tán tài liệu, xuyên tạc lịch sử, nhằm chống phá Nhà nước

Thủ đoạn của người đàn bà lừa mua bán ngoại tệ để chiếm đoạt 140 tỷ đồng

Đột kích sòng bạc trong rừng, bắt 36 đối tượng, thu giữ 800 triệu đồng

Tìm bị hại vụ "quái xế" ném vỏ chai vào người đi đường

Nhóm thanh niên hỗn chiến vì tranh giành tình cảm với bạn gái

Lời khai nhóm 'Lợn rừng' bảo kê xây dựng ở Hà Nội

Liên tiếp mất cắp dây điện chiếu sáng tại Kon Tum, thiệt hại gần 2,9 tỷ đồng

Triệt phá nhóm "Lợn rừng" bảo kê xây dựng ở Hà Nội

"Bỗng nhiên" thành... Giám đốc!

Tăng cường phòng ngừa, xử lý vi phạm pháp luật lứa tuổi thanh, thiếu niên
Có thể bạn quan tâm

Sao nữ Vbiz nghi "toang" với bạn trai đạo diễn, lộ loạt hint hẹn hò với trai trẻ
Sao việt
6 phút trước
Tỷ phú Elon Musk trực tiếp kêu gọi ông Trump hủy bỏ mức thuế mới?
Thế giới
8 phút trước
SpaceX sẽ phải lập công ty tại Việt Nam để cung cấp dich vụ Internet vệ tinh
Thế giới số
13 phút trước
Ô tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCM
Tin nổi bật
36 phút trước
3 mẫu vòng đeo tay thông minh giá dưới 1 triệu đồng tại Việt Nam
Đồ 2-tek
42 phút trước
2 gái Thái cướp spotlight của Jennie: 1 người là mỹ nhân lai cực hot khiến showbiz phát cuồng
Sao châu á
54 phút trước
Hôm nay nấu gì: Cơm tối có món ăn "quốc dân", nhìn đã thèm chảy nước miếng
Ẩm thực
1 giờ trước
Nam ca sĩ Việt đắt show thuộc hàng top bất ngờ huỷ cùng lúc 3 đêm nhạc
Nhạc việt
1 giờ trước
Bậc thầy phong thủy dự báo 10 ngày tới, 4 con giáp sẽ phất lên như diều gặp gió, tài lộc thăng hoa rực rỡ
Trắc nghiệm
1 giờ trước
Jennie ở Coachella 2025: Nỗ lực cho 1 tham vọng "nửa vời"
Nhạc quốc tế
2 giờ trước