Khi buôn làng trở thành điểm du lịch

Theo dõi VGT trên

Du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thời gian qua đã có sự phát triển tích cực, nhiều buôn làng đã và đang trở thành điểm nhấn về du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm.

Khi buôn làng trở thành điểm du lịch - Hình 1
Khung cảnh bình yên của buôn Akô Dhông (TP Buôn Ma Thuột).

Người trong buôn vui lắm

Buôn Akô Dhông (TP Buôn Ma Thuột), buôn du lịch cộng đồng đầu tiên của Đắk Lắk, được ra mắt vào tháng 3/2023. Từ trước khi trở thành buôn du lịch cộng đồng, Akô Dhông đã được xem là một trong những buôn đẹp nhất thành phố với khung cảnh đậm chất Tây Nguyên. Từ những nếp nhà dài trầm mặc, chen giữa cỏ cây hoa lá muôn sắc, đến những con đường uốn lượn xanh mát…

Từ những vị khách đầu tiên tìm đến buôn Akô Dhông trải nghiệm người dân còn khá bỡ ngỡ thì đến nay, sau 1 năm đi vào hoạt động chính thức, buôn Akô Dhông đã thực sự đổi khác. Những con đường luôn được giữ sạch sẽ, mỗi cư dân trong buôn, kể cả những người nơi khác đến để kinh doanh luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường; cửa hàng kinh doanh đặc sản xuất hiện nhiều hơn; những sản phẩm du lịch luôn được các đơn vị kinh doanh, các hộ làm du lịch làm mới, thay đổi…, mang đến những trải nghiệm thú vị nhất cho du khách.

Anh Y Wôn Knul, một nghệ nhân trẻ của buôn chia sẻ, từ khi tỉnh có chủ trương chọn nơi đây làm buôn du lịch, thì chúng tôi đã ý thức giữ gìn truyền thống của dân tộc, của gia đình; giữ ngôi nhà sàn, giữ cách nấu rượu cần, đ.ánh chiêng… Đến nay, nhóm nghệ nhân trong buôn đã ngồi với nhau nhiều hơn để cùng tập luyện; sự hài lòng của du khách chính là thước đo để người dân cùng cố gắng.

Còn chị H’Min Niê, một người con của buôn làng cũng vui mừng bày tỏ rằng, từ việc xem nghề dệt là nghề phụ, nay nhiều chị em đã dành thời gian và trau chuốt hơn cho nghề. Không chỉ dệt thành những tấm vải đẹp, đậm văn hóa truyền thống, chị Min còn tận dụng thế mạnh này để cùng phát triển du lịch với buôn, bằng việc thường xuyên kết hợp với các công ty du lịch tham gia các chương trình trải nghiệm như dệt vải, bán các sản phẩm từ dệt, không chỉ nâng cao thu nhập mà còn lan tỏa việc gìn giữ nghề truyền thống.

Nhìn thành quả của buôn Akô Dhông, anh Y Wer Ktul – Trưởng buôn Tuôr, xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột) không giấu được sự ngưỡng mộ, bởi cũng từ nền tảng văn hóa, nhưng người dân nơi đây đã biết phát huy giá trị truyền thống của dân tộc mình để phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương và lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng.

Khi buôn làng trở thành điểm du lịch - Hình 2
Du khách chụp hình cùng phụ nữ buôn Akô Dhông (TP Buôn Ma Thuột).

Lối mở cho du lịch cộng đồng

Đến nay, ngoài buôn Akô Dhông thì còn có 15 thôn, buôn khác trên địa bàn tỉnh được quy hoạch trở thành buôn, điểm du lịch cộng đồng. Để trở thành một điểm du lịch được nhiều người yêu thích, đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe hơn của du khách, những năm qua, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành nhiều nghị quyết, quyết định về cơ chế, chính sách để trợ lực du lịch, trong đó có du lịch cộng đồng. Điển hình như việc triển khai thực hiện Đề án Phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới tỉnh Đắk Lắk đến năm 2025, định hướng đến năm 2035, ngành du lịch Đắk Lắk cũng đã tổ chức nhiều lớp tập huấn cho những hộ gia đình, đơn vị kinh doanh du lịch tại các địa phương về kỹ năng, nghiệp vụ phục vụ khách du lịch tham quan các làng nghề, nghề truyền thống và sản phẩm OCOP…

Video đang HOT

Hay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thiện hồ sơ dự án hỗ trợ đầu tư xây dựng điểm du lịch tiêu biểu vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại buôn Tơng Jú (xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) và buôn Jun (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk) (Dự án).

Trong đó, buôn Tơng Jú được đ.ánh giá khá cao, nơi đây còn giữ gìn được bản sắc văn hóa truyền thống của người Ê Đê từ những nếp nhà sàn, những nghi lễ truyền thống cho đến ẩm thực vô cùng phong phú.

Khi buôn làng trở thành điểm du lịch - Hình 3
Du khách nước ngoài trải nghiệm Lễ chúc sức khỏe của người Ê Đê ở buôn Tơng Jú (xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột).

Ngoài ra, nơi này đã có homestay, có hợp tác xã thổ cẩm Tơng Bông, kết hợp làm du lịch; có đội cồng chiêng, đội múa, sẵn sàng phục vụ du khách trong những đêm lửa trại. Nhiều năm qua, du khách đến nơi đây cảm thấy vô cùng hào hứng khi được trải nghiệm làm nông dân, học dệt thổ cẩm, học ủ và nấu rượu cần…

Và với Dự án, buôn sẽ được trang bị nhạc cụ, đạo cụ biểu diễn bằng tre nứa, cấp trang phục truyền thống, hỗ trợ kinh phí mua sắm máy vi tính, bàn ghế đặt máy vi tính và trang thông tin điện tử du lịch, lắp đặt nhà vệ sinh, hệ thống thu gom, xử lý rác thải, cải tạo cảnh quan môi trường… cùng nhiều hạng mục khác. Điều này đã cổ vũ tinh thần người dân trong buôn, nhất là những hộ gia đình tham gia mô hình du lịch cộng đồng.

Khi buôn làng trở thành điểm du lịch - Hình 4
Chị H’Min Niê (trái) giới thiệu về thổ cẩm Ê Đê truyền thống cho du khách.

Bà H’Yam Bkrông – Trưởng nhóm du lịch cộng đồng buôn Tơng Jú tâm sự rằng, khi chính thức được chọn để đầu tư làm điểm du lịch, bà con ai nấy đều vui mừng, hồ hởi tham gia. Còn chị HJi Bkrông, sau một chuyến đi trải nghiệm thực tế du lịch cộng đồng tại các tỉnh phía Bắc do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức cũng đã tích luỹ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm để xây dựng du lịch cộng đồng tại dia phương mình.

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tin rằng những chính sách hỗ trợ đã tạo ra “làn gió mới” cho các làng du lịch cộng đồng. Qua thực tế cho thấy bước đầu có hiệu quả trong việc mở rộng không gian du lịch, thu hút du khách, quy tụ nhiều thành phần kinh tế tham gia, vai trò chủ thể của người dân ngày càng được đề cao. Hy vọng, cùng với sự nỗ lực của chính quyền và người dân, sẽ ngày càng có nhiều buôn du lịch cộng đồng đặc sắc, hấp dẫn trên địa bàn ra đời, nâng cao sinh kế cho người dân và đưa du lịch Đắk Lắk ngày càng phát triển bền vững.

Trải nghiệm du lịch ở buôn làng đẹp nhất Đắk Lắk

Người Êđê vẫn còn lưu giữ lại những căn nhà mang đậm nét văn hóa bản địa để làm du lịch.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Võ Tiến Dũng, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết TP đã và đang xúc tiến đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, phát triển văn hóa, gắn với bảo tồn tại bốn buôn.

Trải nghiệm du lịch ở buôn làng đẹp nhất Đắk Lắk - Hình 1

Buôn Akô Dhông nơi còn lưu giữ được văn hóa của người dân bản địa. Ảnh: VŨ LONG

Buôn Akô Dhông ở phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) được đ.ánh giá là buôn đẹp nhất của người Êđê ở khu vực Tây Nguyên. Trong quá trình tham quan, trải nghiệm du khách thập thập phương đều chọn nơi này là điểm đến.

Cả buôn làm du lịch

Gia đình anh Ngô Thanh Hải (43 t.uổi, ngụ TP Đà Nẵng) lên TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để nghỉ dưỡng dịp cuối tuần. Anh cho biết, tiêu chí của gia đình anh chọn một nơi yên tĩnh, nhưng phải có "màu sắc" của người dân bản địa.

Theo lời hướng dẫn của những người bạn, anh Hải đưa cả nhà đến buôn Akô Dhông, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột. "Tôi nghe nói, buôn này vẫn còn lưu giữ được nét văn hóa của đồng bào người Êđê. Dịch vụ phục vụ ở đây cũng tương đối đa dạng, nhiều sản phẩm mới lạ và giá cả rất hợp lý" - anh Hải mở đầu câu chuyện.

Trải nghiệm du lịch ở buôn làng đẹp nhất Đắk Lắk - Hình 2

Một quán cà phê tại buôn Akô Dhông. Ảnh: VŨ LONG

Tiếp đó, sáng chủ nhật, anh Hải cùng những người bạn đến Khu du lịch sinh thái Akô Ea. Tại đây, một chương trình ca nhạc được tổ chức khá bài bản, khi có đầy đủ đội ngũ múa cồng chiêng, khoác trên mình những chiếc áo, váy thổ cẩm truyền thống.

"Chúng tôi ngỡ ngàng về những gì mà người dân nơi vẫn còn lưu giữ được những giá trị văn hóa của người xưa để lại. Sau chuyến du lịch này, tôi sẽ giới thiệu với anh em, đồng nghiệp trong chuyến đi nghỉ dưỡng sắp tới sẽ chọn buôn Akô Dhong là điểm đến, trải nghiệm" - anh Ngô Thanh Hải chia sẻ.

Buôn Akô Dhông là buôn của người Êđê được đ.ánh giá là buôn làng đẹp nhất Đắk Lắk - Tây Nguyên, với diện tích hơn 62 ha; có 247 hộ/1.004 nhân khẩu (trong đó dân tộc Êđê 64 hộ, 317 nhân khẩu). Buôn này hiện có 32 ngôi nhà dài truyền thống, cùng nhiều bộ cồng chiêng, nhạc cụ, các nghệ nhân, đội văn nghệ và các nghề truyền thống (dệt thổ cẩm, làm rượu cần...) được người dân trong buôn gìn giữ, bảo tồn và phát huy qua nhiều thế hệ .

Chị H'KJăp Niê (41 t.uổi, chủ Khu du lịch sinh thái Akô Ea) cho biết khu lịch của chị được gia đình phát triển dựa trên ý tưởng về đời sống của người Êđê. "Tất cả không gian đều mang bản sắc của người bản địa và hơn 90% người làm tại khu du lịch đều là người Êđê. Ẩm thực chúng tôi phục vụ khách cũng là những món ăn, thức uống của người Êđê" - chị H'KJăp Niê cho hay.

Trải nghiệm du lịch ở buôn làng đẹp nhất Đắk Lắk - Hình 3

Già làng Ama Denny trao đổi với PV. Ảnh: VŨ LONG

Gần Khu du lịch sinh thái Akô Ea, gia đình già làng buôn Akô Dhông (là con rể của già Ama H'rin, người khai phá ra buôn cổ Akô Dhông) là ông Ama Denny cũng mở mô hình kinh doanh, dựa trên nền tảng văn hóa của cha ông để lại.

"Khu kinh doanh của chúng tôi có bảy người làm thường xuyên, đều là người quen trong gia đình" - già Ama Denny cho hay. Đồng thời già thông tin thêm, thời gian qua, buôn Akô Dhông luôn nhận được quan tâm, đầu tư của tỉnh, cũng như TP Buôn Ma Thuột. Đó là việc xây dựng buôn này trở thành khu lịch cộng đồng đầu tiên ở Đắk Lắk.

Xây dựng thêm nhiều điểm du lịch cộng đồng

Ông Võ Tiến Dũng cho biết thêm, đầu tháng 3-2023, Sở VH-TT&DL tỉnh Đắk Lắk đã công bố Buôn Du lịch cộng đồng Akô Dhông. Đây là buôn du lịch cộng đồng đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Trải nghiệm du lịch ở buôn làng đẹp nhất Đắk Lắk - Hình 4

Khuôn viên nhà sản của già làng Ama H'Rin. Ảnh: VŨ LONG

Nghị quyết số 08 của HĐND tỉnh Đắk Lắk cũng đã được ban hành, trong đó có việc hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng tại các thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021 - 2025; tỉnh Đắk Lắk sẽ tập trung hỗ trợ cho năm thôn, buôn và Buôn Akô Dhông tại TP Buôn Ma Thuột là buôn được chọn thực hiện mô hình điểm về du lịch cộng đồng vào năm 2022. Từ đó nhân rộng, phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến.

Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thuộc UBND TP Buôn Ma Thuột thông tin thêm, trong kế hoạch phát triển du lịch (giai đoạn 2022-2025), TP ưu tiên phát triển hệ thống khách sạn cao cấp từ 3-5 sao; hệ thống biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp tại các điểm du lịch hoặc các địa điểm có tiềm năng.

Ưu tiên hệ thống cơ sở lưu trú tại các khu du lịch, điểm du lịch, đặc biệt phát triển cơ sở lưu trú theo hình thức nhà ở có phòng cho thuê (homestay) và đầu tư phát triển du lịch cộng đồng tại bốn buôn đồng bào dân tộc thiểu số (buôn Akô Dhông, phường Tân Lợi; buôn Tơng Jú, xã Ea Kao; buôn Tuôr, xã Hòa phú; buôn Kmrong Prăng B, xã Ea Tu).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tòa nói gì về 108.000 tỉ và 14,7 triệu USD chở về tòa nhà Vạn Thịnh Phát?05:04Tòa tuyên thế nào về 'núi' tài sản của Trương Mỹ Lan?05:43Sao nữ Vbiz chỉ có 10 giây lên sóng tại Đạp gió 2024, visual lép vế trước Mai Davika và nhiều chị đẹp03:46'Người một nhà' tập 6: Trí dọn khỏi nhà em trai04:03Trạm cứu hộ trái tim tập 16: Nghĩa tái mặt khi thấy Vũ - Hà sánh vai như vợ chồng03:20Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?15:49Minh Tú lộ diện xinh đẹp trong váy cưới trắng, bước vào lễ đường trao nụ hôn cực ngọt với chú rể01:35Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 30: Bà Giang bị chồng "chấn chỉnh" làm phiền con cái03:09Phim 'Người một nhà' tập 6: Trí cùng đường nên 'đầu quân' cho Khải?04:03Mỹ nhân Hoa ngữ bị chê diễn dở bất ngờ có cảnh khóc thần sầu ở phim mới làm khán giả nghẹn lòng: Ánh mắt quá ấn tượng02:48Phim g.ây s.ốc 'Ngày tàn của đế quốc' dán nhãn 18+ khi lọt cửa kiểm duyệt Việt Nam02:24Bất ngờ với giọng hát của nàng hậu Hera Ngọc Hằng trong MV Yếu lòng01:42Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm03:27Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 29: Bà Giang mang đồ ăn cho Đức Anh, thất vọng khi thấy mâm cơm thịnh soạn03:07Phim 'Người một nhà' tập 5: Trí mất việc, lộ chuyện quá khứ với em dâu?03:38Mỹ nam Hoa ngữ tái xuất siêu đỉnh sau scandal "giường chiếu": Nhan sắc, giọng thoại đều hoàn hảo03:31Nhóm nữ bỗng dưng xuất hiện và chiếm lĩnh Kpop như một cơn lốc04:23Tướng Mỹ nói Ukraine đang thất thế lớn trước Nga02:22Hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến tranh11:27

Tiêu điểm

Khách ngoại liên tục uống nước mát, cởi bớt đồ khi TP.HCM quá nóng
14:53:44 12/04/2024
Khách Việt tấp nập qua Nhật ngắm hoa anh đào nở rộ
12:09:23 12/04/2024
Giải mã lý do đảo Hòn Tre được nhiều người săn đón tại Nha Trang?
12:12:08 12/04/2024
5 đường du lịch 'vui, bổ, rẻ', không cần mua vé bay giá ngất ngưởng dịp lễ 30/4
10:26:30 13/04/2024
Du lịch những đâu khi đã chính thức có 5 ngày nghỉ lễ?
09:56:24 13/04/2024
Huế là một trong những điểm đến hợp lý trong tháng 4 và tháng 5
12:06:10 12/04/2024
Lần đầu tiên có phố đi bộ ở vịnh Lăng Cô
14:14:57 13/04/2024
Huế 'chẳng có gì chơi'? Nàng thơ đến Cố đô và khám phá điều bất ngờ
15:18:21 13/04/2024
Có một Phượng Hoàng Cổ Trấn giữa lòng Đà Lạt
15:07:56 13/04/2024
Ninh Bình góp mặt trong danh sách 'kỳ quan tráng lệ mà không đông đúc'
14:26:04 13/04/2024

Thông tin đang nóng

Công ty mẹ Cường Đô La còn 28 tỷ t.iền mặt, phải trả 2882 tỷ cho Trương Mỹ Lan
09:53:07 14/04/2024
Sao nữ Vbiz bị chỉ trích vì thái độ "lạnh nhạt" với Bùi Quỳnh Hoa, chính chủ xin lỗi nhưng vẫn gây tranh cãi
06:25:08 14/04/2024
Quỳnh Lam xác nhận chia tay bạn trai Tây, lý do có liên quan đến người thứ 3?
07:27:57 14/04/2024
Đám cưới Minh Tú: Dàn sao khóc sướt mướt, cô dâu nói lời cảm ơn mẹ và cha quá cố
08:00:10 14/04/2024
Kaka bị vợ cũ ly dị vì lý do khó tin
06:08:07 14/04/2024
Con trai lấy vợ giàu, mẹ bật khóc nói 2 câu khi thấy cảnh ở nhà thông gia
05:34:51 14/04/2024
Queen of Tears tập 11: Khóc nấc vì Kim Soo Hyun - Kim Ji Won, cảnh kết khiến ai nấy sốc tột độ
07:03:36 14/04/2024
Mới sinh con, chị gái tôi đã lên cơn t.iền sản giật chỉ vì câu nói của anh rể với bác sĩ
05:20:21 14/04/2024
Jung Il Woo xả ảnh ở Việt Nam trước khi về Hàn: "Đây là 1 trong những chuyến đi hạnh phúc nhất của tôi"
10:18:43 14/04/2024
'Trạm cứu hộ trái tim' tập 16: An Nhiên sốc trước tuyên bố của mẹ Nghĩa về Hà
06:49:35 14/04/2024

Tin mới nhất

Đừng bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị khi đến hồ Trị An

12:18:11 14/04/2024
Hồ Trị An được ví như một dải lụa xanh uốn mình nằm khuất sau những ánh đèn đô thị. Đến đây bạn mới cảm nhận được sự yên bình đặc trưng của vùng ngoại thành

Mùa thu Ba Bể nao lòng khách phương xa

12:15:55 14/04/2024
Nằm trong top 20 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới, hồ Ba Bể trong tiết thu se se lạnh càng trở nên thơ mộng, quyến rũ say lòng du khách.

Du lịch Thái và chuyện kể...

12:13:21 14/04/2024
Gần 5 tháng đầu năm 2023, hơn 84.000 lượt khách Việt ghé thăm Thái Lan, đứng thứ sáu trong các thị trường có lượng khách lớn nhất đến nước này.

Quy Nhơn: Dịu dàng và êm ái

12:10:18 14/04/2024
Phải nói rằng, trước khi tìm hiểu về những ngôi đền Hindu cổ do người Champa xây dựng tại Bình Định ngày nay ở Việt Nam, tôi chưa bao giờ nghe nói đến Quy Nhơn.

Trên đỉnh Thiên Môn Sơn

11:42:13 14/04/2024
Thiên Môn Sơn là một danh thắng thuộc Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc. Ngọn núi cao 1.500 mét này với nhiều mỏm núi, vách núi cheo leo thưởng ẩn mình trong sương mù.

Theo chân nam porter khám phá "Nóc nhà Đông Bắc" mùa đỗ quyên

11:32:12 14/04/2024
Nhờ nghề porter, chàng trai 9X Hà Giang đã có mức thu nhập ổn định, vừa cải thiện cuộc sống vừa quảng bá cảnh đẹp quê hương để nhiều người biết đến.

Cây Du sam di sản, địa điểm check in đặc biệt tại Tà Mung

11:08:26 14/04/2024
Cây Du sam ở Tà Mung thực sự là 1 trong những cây cổ thụ cô đơn đẹp nhất của Lai Châu mà nhiều các bạn trẻ tìm đến.

Say đắm vẻ đẹp mơ màng của vùng đất Tri Tôn, An Giang

11:05:29 14/04/2024
Tri Tôn, An Giang - vùng đất mang trên mình vẻ đẹp bí ẩn nhưng cũng đầy nên thơ. Ngoài cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, nơi đây còn được biết đến với những dấu ấn lịch sử văn hóa lâu đời.

Trải nghiệm du lịch ở Huế khiến du khách "mê quên lối về"

11:02:25 14/04/2024
Cố đô Huế là điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Nơi đây để lại ấn tượng bởi vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng khi đi dạo bên dòng sông Hương, kiến trúc độc đáo với những lăng tẩm, ẩm thực nổi tiếng phong phú, đặc sắc.

Dòng "Nho Quế" ở vùng cao Đà Bắc

10:56:38 14/04/2024
Sau hàng chục năm ẩn mình giữa mênh mang của núi rừng, nay dòng Nho Quế của vùng cao Đà Bắc đã lộ diện với vẻ đẹp mềm mại, kỳ vỹ khi một con đường mới mang ý nghĩa lịch sử được mở...

Kon Tum: Khám phá vẻ đẹp suối Đăk Robay

10:54:28 14/04/2024
Với vẻ đẹp hùng vĩ và hệ sinh thái đa dạng, huyện Kon Plông là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên và muốn khám phá bởi vẻ đẹp hoang sơ, đầy thơ mộng, trữ tình.

"Phượt" Đèo Nước Ngọt

10:51:16 14/04/2024
Đèo Nước Ngọt (nằm giữa 2 thị trấn Long Hải - huyện Long Điền và Phước Hải - huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), từ lâu đã trở thành địa điểm phượt quen thuộc và ưa thích của các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh.

Cô Tô tươi đẹp giữa trùng khơi Tổ quốc

10:48:51 14/04/2024
Cô Tô, một lần đến để nhớ mãi hương vị biển, sắc màu biển và cả sự bình yên nơi hòn đảo xa xôi của Tổ quốc; để mỗi người có thêm trải nghiệm và cảm nhận về biển trời quê hương tươi đẹp vô cùng.

Hải đăng Mũi Điện - công trình kiến trúc độc đáo

10:31:05 14/04/2024
Hải đăng Đại Lãnh còn có tên là hải đăng Mũi Điện, là di tích thắng cảnh cấp quốc gia, cách TP Tuy Hòa 35km về phía Nam theo đại lộ Hùng Vương, thuộc thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, TX Đông Hòa.

'Trốn nắng' ở Phong Nha - Kẻ Bàng, ngắm trọn cảnh ngoạn mục của núi rừng

10:29:02 14/04/2024
Hàng chục tuyến, điểm đến du lịch ngoài hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng phù hợp cho những du khách thích đi khám phá, trải nghiệm vào mùa hè nắng nóng, như vườn thực vật, thác Gió, vùng Ozo

Khám phá vẻ đẹp nguyên sơ Phú Yên

10:26:55 14/04/2024
Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ và Du lịch Hoa Xương Rồng (Joy Travel) cùng các đối tác chiến lược vừa tổ chức chuyến famtrip khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của xứ hoa vàng cỏ xanh

Về Long Xuyên, khám phá vương quốc cá sấu của miền Tây

10:24:45 14/04/2024
Trại cá sấu Long Xuyên của tỉnh An Giang được mệnh danh là vương quốc cá sấu với hơn 30.000 con cá sấu đang được nuôi dưỡng và bảo vệ.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng

10:19:48 14/04/2024
Du khách đến với tỉnh Cao Bằng sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ vĩ của Khu danh thắng thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc).

Biển Thiên Cầm hút khách đầu mùa du lịch

10:17:42 14/04/2024
Với diện mạo mới, Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đang thu hút đông đảo du khách về tham quan, nghỉ dưỡng với lượng khách tăng gấp 3 lần so với năm ngoái.

Ninh Bình vào Top 10 kỳ quan thế giới dành cho những người không thích đám đông

10:15:34 14/04/2024
Ninh Bình đứng vị trí thứ 4 trong Top 10 kỳ quan thế giới dành cho những người không thích đám đông . Theo tờ Daily Mail của Anh dẫn lời các chuyên gia đ.ánh giá

3 thành phố ở Việt Nam lọt top tốt nhất để đi bộ du lịch

10:13:19 14/04/2024
Hà Nội đứng thứ 42, trong khi Hội An xếp thứ 87, TP.HCM đứng thứ 99 trong danh sách 100 thành phố tốt nhất trên thế giới để khám phá bằng cách đi bộ.

Kinh ngạc rừng hoa đỗ quyên ẩn hiện trong mây trời

10:11:08 14/04/2024
Ở độ cao hàng ngàn mét, ẩn hiện giữa mây trời, có rừng đỗ quyên với những thân cây rêu phủ hàng trăm năm t.uổi, cành lá đan nhau thành cả cánh rừng nguyên sinh như trong cổ tích.

Loạt điểm du lịch ở Bình Định hút khách dịp lễ 30/4

10:07:58 14/04/2024
Mệnh danh là thiên đường biển , Bình Định được thiên nhiên ưu đãi nhiều vũng vịnh, bãi tắm đẹp hoang sơ trải dài hàng chục kilomet, nhiều danh lam thắng cảnh, di sản... hút khách dịp lễ 30/4 này.

Ninh Bình xếp thứ 4 trong 'Top 10 kỳ quan thế giới dành cho những người không thích đám đông'

10:05:18 14/04/2024
Dựa trên các tiêu chí về vẻ đẹp, sự tráng lệ và mức độ gây ấn tượng với du khách, vừa qua, Ninh Bình vinh dự là tỉnh đứng thứ 4 trong Top 10 kỳ quan thế giới dành cho những người không thích đám đông .

Huế lọt 8 điểm du lịch rẻ nhất châu Á

10:02:56 14/04/2024
Nền tảng du lịch trực tuyến Agoda vừa chia sẻ các điểm đến có giá phòng trung bình thấp nhất châu Á, phù hợp với những tín đồ mê du lịch tiết kiệm.

Đỉnh Sa Mu và bí mật khu rừng nguyên sinh quanh năm mây phủ

10:00:33 14/04/2024
Đối với dân say mê trekking, đỉnh Sa Mu nằm giáp ranh Bắc Yên, Sơn La và Trạm Tấu, Yên Bái không chỉ thỏa mãn thú đi bộ đường rừng

Yahoo! Finance: Huế chưa được đ.ánh giá đúng tầm ở châu Á, Hà Nội là điểm đến nghỉ dưỡng thú vị

09:56:03 14/04/2024
Danh sách 20 điểm đến du lịch bị đ.ánh giá thấp nhất ở châu Á được Yahoo! Finance lập ra dựa trên cơ sở tổng hợp và đ.ánh giá từ nhiều nguồn uy tín như The Travel, Times of India và Business Insider.

Bang Goa (Ấn Độ) hút khách du lịch từ lễ hội và điểm đến xanh

09:33:01 14/04/2024
Theo trang SCMP, dọc theo bờ sông Zuari ở bang Goa của Ấn Độ, dân làng tụ tập để đắp bùn và tạo ra một tác phẩm điêu khắc cá sấu để tỏ lòng tôn kính vị thần động vật đã bảo vệ vùng đất nơi đây khỏi tình trạng nước mặn thấm vào.

Ý nghĩa tên gọi các hang động tại Tràng An - Ninh Bình

20:04:47 13/04/2024
Được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn, Quần thể danh thắng Tràng An là một vùng du lịch tổng hợp gồm các di sản và văn hóa thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.

Trải nghiệm 3 địa điểm du lịch tâm linh tại thành phố Lai Châu

20:02:58 13/04/2024
Đến Lai Châu ngoài tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng như: Khu du lịch Đèo Ô Quy Hồ, Cầu kính Rồng Mây, Động Pusamcap...

Có thể bạn quan tâm

Nam Thư gặp "kiếp nạn" ở tiệc cưới Minh Tú, Thuý Ngân hốt hoảng giao nộp ngay 1 món đồ

Sao việt

12:17:25 14/04/2024
Nam Thư bất lực khi bị cướp bộ lông mi giả tại hôn lễ Minh Tú. Thuý Ngân cũng đành ngậm ngùi giao nộp bộ tóc giả của mình

Israel đóng cửa trường học, đặt quân đội trong tình trạng báo động cao

Thế giới

12:14:42 14/04/2024
Phát biểu họp báo, người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari cho biết hàng chục máy bay chiến đấu đã được triển khai trên không như một phần của nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Nờ Ô Nô lại tạo drama!

Netizen

11:54:24 14/04/2024
Chính điều này khiến Nờ Ô Nô nóng mắt , liên tiếp lên 3 video đăng đàn, chỉ trích nhân vật này cũng như xu hướng giải trí của cư dân mạng.

Bố Kim Soo Hyun bất ngờ tổ chức đám cưới với vợ mới ở t.uổi 64, thái độ của nam tài tử gây xôn xao dư luận

Sao châu á

11:41:26 14/04/2024
Tối 13/4, tờ The Fact đưa tin nam ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Kim Chung Hoon (bố Kim Soo Hyun) vừa tổ chức hôn lễ riêng tư với người vợ mới ở t.uổi 64 tại Gangnam (Seoul).

Ăn chay có giảm cân?

Sức khỏe

11:33:49 14/04/2024
Ngoài tác dụng tốt cho mạch m.áu, vitamin B12 còn là dưỡng chất quan trọng nuôi dưỡng thần kinh, nếu thiếu có thể gây tê tay chân, rối loạn nhận thức nên cần bổ sung vitamin B12 hợp lý.

3 con giáp dễ thích nghi, đổi mới, cuối tháng 4 cơ hội làm giàu đến tay, t.iền tài rủng rỉnh

Trắc nghiệm

11:25:53 14/04/2024
Nhờ dễ thích nghi với hoàn cảnh và sẵn sàng đổi mới, 3 con giáp này từng bước vươn lên, đạt được bước tiến trong công việc.

Queen of Tears rating giảm mạnh, Kim Soo Hyun cũng không cứu nổi, lý do từ đâu?

Phim châu á

11:13:57 14/04/2024
Dù đang là phim truyền hình Hàn Quốc được xem là gây bão nhất xứ kim chi thời điểm hiện tại, đặc biệt là sự góp mặt của nam chính Kim Soo Hyun. Tuy nhiên tập 11 của Queen of tears - Nữ hoàng nước mắt đã ghi nhận rating giảm.

10 loại quả kỳ diệu, bí quyết làn da đẹp tự nhiên

Làm đẹp

11:12:01 14/04/2024
Ai cũng mong muốn sở hữu làn da mịn màng, tươi sáng. Và thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể hằng ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp ấy.

Adele tiết lộ điều thú vị nhất khi nuôi dạy con t.uổi 'ẩm ương'

Nhạc quốc tế

10:44:40 14/04/2024
Cô cũng tích cực chia sẻ quá trình chuyển đổi, từ một phụ nữ thùy mị đến một bà mẹ đối mặt với đứa con ở độ t.uổi thiếu niên, đồng thời tiết lộ những hiểu biết sâu sắc của cô khi làm mẹ.

Loạt sao Hòa Minzy, Tiểu Vy 'diện' guốc chunky khiến tín đồ phát sốt

Phong cách sao

10:42:48 14/04/2024
Đại dịch toàn cầu đã hướng nhu cầu thời trang của các tín đồ về những điều chân thực, thoải mái, đơn giản. Tính thẩm mỹ được điều chỉnh đáng kể. Vẻ đẹp nuột nà, bóng bẩy lùi lại để vẻ đẹp thô mộc, gồ ghề tiến lên.

Mỹ nam bị đồn "phim giả tình thật" với Kim Ji Won suốt 7 năm, visual đến diễn xuất không thua gì Kim Soo Hyun?

Hậu trường phim

10:24:22 14/04/2024
Tin đồn hẹn hò với sao nam nổi danh Yoo Yeon Seok là lần hiếm hoi chuyện đời tư của Kim Ji Won bị đưa lên các mặt báo.

'Biến' bãi rác thành công viên rừng giữa lòng Hà Nội

Sáng tạo

10:19:25 14/04/2024
Được hồi sinh từ khu đất tràn ngập rác thải, công viên rừng Chương Dương (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã mang lại diện mạo mới cho khu vực này, trở thành nơi vui chơi độc đáo