Khánh Hòa: Đề nghị rút giấy phép khách sạn 4 sao xây trên đất Quốc phòng
Ngày 22/9, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đang cân nhắc thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư khách sạn 4 sao Bavico Nha Trang (thuộc Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Bạch Việt).
Khánh Hòa đang cân nhắc thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư khách sạn 4 sao Bavico Nha Trang (TP Nha Trang, Khánh Hòa)
Trao đổi với báo chí, ông Trần Minh Hải, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết, trước đó tỉnh này đã nhận được văn bản của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 (BTLQK5) liên quan đến dự án này.
Theo BTLQK5, lý do đề nghị tỉnh Khánh Hòa thu hồi GCNĐT vì Công ty Bạch Việt tự điều chỉnh mục tiêu đầu tư dự án, ký kết các hợp đồng mua bán căn hộ du lịch nhưng không thông báo, chưa có sự đồng thuận của BTLQK5 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa.
Trước sự việc này, BTLQK5 cho rằng, Công ty Bạch Việt làm ảnh hưởng đến uy tín, quyền lợi của BTLQK5 với tư cách là chủ quản khu đất, ảnh hưởng đến các cá nhân mua căn hộ.
Video đang HOT
Trước đó, vào tháng 3/2014, tỉnh Khánh Hòa cấp GCNĐT cho Công ty Bạch Việt thực hiện dự án tại khu đất quốc phòng (địa chỉ số 02 Phan Bội Châu, TP Nha Trang) với mục đích xây dựng nhà ăn, nhà khách và tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn, văn phòng. Đến tháng 4/2015, tỉnh Khánh Hòa cấp điều chỉnh GCNĐT cho dự án này. Theo đó, mục tiêu đầu tư là xây dựng khách sạn lưu trú, kinh doanh căn hộ du lịch hoặc cho thuê dài hạn.
Về sự việc này, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Khánh Hòa – ông Trần Minh Hải, cho hay, dù GCNĐT đã được điều chỉnh nhưng không đề cập đến việc cho phép bán căn hộ sau khi hoàn thành. Thế nhưng, hiện nay cho thấy chủ dự án đã ký bán nhiều căn hộ tại khách sạn này.
Ông Trần Minh Hải cho biết, hiện Sở KH&ĐT Khánh Hòa vừa có văn bản tham mưu UBND tỉnh này, yêu cầu Công ty Bạch Việt làm việc với BTLQK5 để được chấp thuận điều chỉnh mục tiêu đầu tư dự án trước ngày 15/10/2016. Theo đó, nếu hết thời điểm kể trên mà dự án không được BTLQK5 đồng ý điều chỉnh, Khánh Hòa sẽ thu hồi GCNĐT đã cấp điều chỉnh, đồng thời buộc chủ đầu tư thực hiện đúng mục tiêu giấy phép cấp vào tháng 3/2014.
Thủy Nguyên
Theo Dantri
Khánh Hòa tính chi 1.000 tỷ đồng xây cửa ngõ phía Tây Nha Trang
Công trình được thiết kế với 3 nhánh cầu vượt trên không có cầu bộ hành, dưới là vòng xuyến 4 làn xe giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía Tây Nha Trang.
Ngày 23/6, ông Nguyễn Công Định - Giám đốc Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa - cho biết, UBND tỉnh đã đồng ý giao đơn vị này cùng các bên liên quan lên phương án xây dựng cửa ngõ phía Tây TP Nha Trang.
Dự án được triển khai tại nút giao thông Ngọc Hội theo dạng hệ thống cầu vượt bêtông trên không, băng qua đường sắt và có cầu cho người đi bộ tránh qua đường sắt hiện hữu. Phía dưới đường được tạo thành vòng xuyến với 4 làn xe (3,5 m mỗi làn) cùng các nhánh đường dẫn, được thiết kế chạy với vận tốc 50 km/h.
Mô hình cửa ngõ phía Tây Nha Trang trong tương lai. Ảnh: Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa
Tổng mức đầu tư của công trình khoảng hơn 1.000 tỷ đồng. Dự kiến phương án xây cửa ngõ phía Tây Nha Trang gồm 2 giai đoạn.
Giai đoạn 1, xây ba nhánh cầu vượt trên không ở đường 23 Tháng 10 và đường số 1, với mức đầu tư 842 tỷ đồng. Giai đoạn 2, bắt đầu từ đường N5 thẳng sang đường số 9 (ở khu dân cư Ngọc Hiệp) để xây dựng tạo kết nối thành vòng xuyến trên không, kinh phí 235 tỷ đồng.
Theo ông Định, việc xây cửa ngõ phía Tây Nha Trang thời điểm này là cần thiết vì lưu lượng xe ở các đường 23 Tháng 10, đường 19/5, A3, Gò Cây Sung... rất lớn, thường ùn tắc vào giờ cao điểm, nhất là khu vực này có tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua.
Ngoài ra, công trình còn giúp kết nối thị trấn Diên Khánh bởi dòng xe tập trung ở phía Tây để vào thành phố rất lớn, giảm tải giao thông cho các khu vực khác. "Chúng tôi đang hoàn thành quy hoạch chi tiết để trình tỉnh phê duyệt lần cuối, chậm nhất ngày 30/7, Giám đốc Sở Giao thông, nói.
Việc xây cửa ngõ phía Tây từng đưa ra thảo luận trong các cuộc họp UBND tỉnh và nhận được nhiều ý kiến ủng hộ. "Dự án này được tỉnh lập đồ án từ năm 2011 nhưng thời điểm đó chưa có ngân sách, tới giờ mới thực hiện được", một lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa nói và cho biết tỉnh không phát hành trái phiếu lấy tiền xây cầu, không gia tăng nợ công mà bằng hình thức BT.
Xuân Ngọc
Theo VNE
Tuyến đường đầu tiên ở thủ đô không mất tiền giải phóng mặt bằng Được mở rộng gấp 3 lần, tuyến đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân) dài 1,5 km không mất chi phí đền bù giải phóng mặt bằng vì phần lớn là đất Quốc phòng. Đường Lê Trọng Tấn đoạn từ Tôn Thất Tùng đến sông Lừ (Thanh Xuân, Hà Nội) được khởi công đầu tháng 1 năm nay. Dự án do Sở Giao thông...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?
Có thể bạn quan tâm

Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
Tin nổi bật
22:25:35 10/03/2025
Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?
Netizen
22:19:55 10/03/2025
Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù
Pháp luật
22:13:23 10/03/2025
'Quỷ nhập tràng' liên tiếp lập kỷ lục cho dòng phim kinh dị Việt
Hậu trường phim
22:12:28 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
Sao việt
22:10:12 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
Sao châu á
21:38:23 10/03/2025
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng
Nhạc việt
21:17:09 10/03/2025
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm
Thế giới
21:15:50 10/03/2025
Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"
Nhạc quốc tế
20:55:19 10/03/2025