Khám phá vụ mưu sát cán bộ sau ngày giải phóng 30/4

Theo dõi VGT trên

Đã gần 40 năm trôi qua nhưng trong tâm trí Thượng tá Bùi Quốc Thụy (nguyên Trưởng phòng Kĩ thuật hình sự, Công an tỉnh Hải Dương) vẫn luôn in đậm những kỉ niệm khó quên khi ông cùng đồng đội khám phá thành công vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngay sau thời điểm giải phóng miền Nam

Đêm 17-5-1975, Ban An ninh tỉnh Bình Phước nhận được tin báo khẩn cấp của Ban An ninh huyện Lộc Ninh, nội dung báo cáo: “Khoảng 20h, ngày 17-5-1975, xảy ra vụ án mạng giết người tại Sóc Ma Đa, xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh; nạn nhân là đồng chí Ba Huynh, ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ xã, kiêm Trưởng ban An ninh xã”.

Lãnh đạo Ban An ninh tỉnh Bình Phước họp khẩn cấp, thành lập ban chuyên án, cử ngay đoàn công tác gồm các cán bộ chiến sĩ Đội hình sự và kĩ thuật hình sự thuộc tiểu ban Trật tự trị an cùng các trinh sát thuộc các tiểu ban Bảo vệ chính trị, Bảo vệ nội bộ, An ninh vũ trang, được lệnh hành quân suốt đêm xuyên rừng, có mặt sớm nhất tại nơi xảy ra vụ án. Đồng chí Ba Minh trưởng Ban An ninh tỉnh Bình Phước, trực tiếp chỉ huy công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra và truy bắt thủ phạm.

Khám phá vụ mưu sát cán bộ sau ngày giải phóng 30/4 - Hình 1
Tổ công tác kỹ thuật hình sự tham gia khám phá vụ án

Xã Lộc Quang nằm ở xa trung tâm huyện Lộc Ninh trên 30 km; giáp biên giới với nước Campuchia; tình hình an ninh lúc đó rất phức tạp; chính quyền cách mạng mới tiếp quản, còn nhiều khó khăn hạn chế, một số tàn quân, nhân viên chế độ cũ còn sót lại, trốn tránh cải tạo, có nhiều hận thù với cách mạng, có kẻ bị một số phần tử xấu xúi giục đã nhen nhóm tụ tập hoạt động Fulro, tìm cách trả thù chống đối cách mạng, gây nên tâm lí hoang mang lo sợ trong nhân dân, mặt khác làm giảm uy tín của chính quyền cách mạng.

Video đang HOT

Sau một đêm luồn cắt đường rừng, mặc cho vắt cắn, muỗi đốt, luôn đề phòng rắn độc, bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, đoàn công tác của An ninh giải phóng đã tiếp cận hiện trường, không được nghỉ ngơi mà phải phân công nhau chia các hướng để khám nghiệm hiện trường truy tìm giấu vết, lấy lời khai của nhân dân. Tuy công việc điều tra gặp nhiều khó khăn, song bù lại được đồng bào Stiêng giàu truyền thống yêu cách mạng không lo sợ bị trả thù và nhiệt tình giúp đỡ an ninh giải phóng. Ông Thụy lúc đó là Trung úy, mới tốt nghiệp trường Sĩ quan đào tạo ngành kĩ thuật hình sự từ CHDC Đức về nhận nhiệm vụ, vừa say công việc, vừa muốn thể hiện ý chí quyết tâm bảo vệ uy tín của An ninh và chính quyền giải phóng. Ông cùng đồng đội làm việc quên cả đói và mệt.

Tại cánh rừng nơi có trụ sở làm việc của Ban An ninh xã, các chiến sĩ an ninh đã thu lượm được một số vỏ đạn AK còn vương vãi cách nơi làm việc của nạn nhân khoảng 5 – 6m. Một cột bếp có đầu đạn AK găm vào sâu 5cm. Cách vị trí nạn nhân nằm khoảng 19m về phía đông nam phát hiện có nhiều cành cây gẫy, ngoài ra còn có một số sợi mảnh vải màu đen bị rách mắc vào nơi vỏ cây lồ ô bị xước. Ban chuyên án nhận định thủ phạm đã dùng súng AK để gây án. Ban chuyên án đã cho thu hồi toàn bộ số súng quân dụng phát hiện trên địa bàn, kiểm tra lại cơ số đạn của quân đội và dân quân trong khu vực. Qua công tác kiểm tra phát hiện 3 khẩu súng AK mới bắn trước đó thời gian ngắn, có khẩu đã được lau chùi kĩ. Ban chuyên án nhận định đây không phải là vụ án hình sự đơn thuần do mâu thuẫn cá nhân mà rất có thể là vụ án của những phần tử chống đối trả thù chính trị.

Từ những kết quả giám định kĩ thuật của Cơ sở B – Viện Khoa học hình sự Bộ Công An, mới thành lập tại Tp Hồ Chí Minh cùng với các kết quả điều tra cho hướng nhận xét các đối tượng gây án là người ở địa phương. Một số thành phần nghi vấn được gọi đến làm việc. Trong đó có Lâm Luông, Lâm Dzach và Lâm Khách. Công tác điều tra, tìm các tài liệu liên quan để xác minh đã cho thấy đây là những kẻ thủ phạm của vụ án. Ba tên Lâm Luông, Lâm Dzach và Lâm Khách đã phải khai nhận trước cơ quan An ninh giải phóng, do trước đây chúng đã từng hoạt động cho chính quyền cũ, có tên đã từng gây tội ác với nhân dân, trước thời điểm giải phóng chúng đã tính chuyện bỏ trốn, sau đó trở lại chui luồn vào hàng ngũ du kích rồi đóng vai tham gia công tác với chính quyền cách mạng; Lâm Khách khai gian lí lịch để chui luồn vào hàng ngũ cán bộ của ta và hiện đang là xã đội phó. Đồng chí Ba Huynh là người sâu sát, nắm vũng tình hình ở địa phương. Lâm Khách sợ bị phát hiện và tố cáo sẽ bị lộ rõ chân tướng của kẻ phản cách mạng, bị đưa đi cải tạo nên đã lôi kéo khống chế Lâm Luông và Lâm Dzach làm theo hắn, tìm cách sát hại đồng chí Ba Huynh để bịt đầu mối.

Đêm đó khi đồng chí Ba Huynh đang làm việc, Lâm Luông đã lấy trộm khẩu súng AK của một đồng chí dân quân, bắn đồng chí Ba Huynh, còn Lâm Dzach được giao việc đứng ngoài canh gác cho Lâm Luông và Lâm Khách thực hiện ý đồ đen tối. Vụ án được khám phá nhanh chóng nhân dân địa phương, nhất là đồng bào STiêng, cảm thấy rất phần khởi hoan nghênh An ninh giải phóng. Đồng bào càng tăng thêm niềm tin tưởng vào chính quyền cách mạng. Tòa án Nhân dân cách mạng tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử công khai ngày 21-8-1975 tuyên án: Lâm Khách kẻ cầm đầu chủ mưu và Lâm Luông kẻ trực tiếp bắn lĩnh mức án tử hình, Lâm Dzach chịu mức án 12 năm tù.

Xét chiến công của các chiến sĩ an ninh giải phóng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân cách mạng tỉnh Bình Phước đã tặng bằng khen cho Đội hình sự; cá nhân Trung úy Bùi Quốc Thụy cũng được tặng bằng khen và tặng huy hiệu Bác Hồ.

Theo ANTD

Cướp súng, đấm vào mặt cảnh sát cơ động

Bị cảnh sát cơ động kiểm tra hành chính, nam thanh niên đã cướp súng AK rồi vùng lên bỏ chạy.

Ngày 24/4, công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã vào cuộc điều tra một vụ chống người thi hành công vụ xảy ra vào lúc 23h đêm 22/4.

Cướp súng, đấm vào mặt cảnh sát cơ động - Hình 1

Cảnh sát cơ động tuần tra ban đêm. Ảnh minh họa.

Vào thời điểm trên, Tổ công tác của Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực hồ Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông phát hiện 4 nam thanh niên đi trên cùng 1 xe máy, không đội mũ bảo hiểm nên dừng xe kiểm tra hành chính.

Trong khi bị kiểm tra, một thanh niên tỏ ra bức xúc và lăng mạ tổ công tác. Người này còn xô xát rồi đấm mào mặt cảnh sát làm nhiệm vụ.

Chưa dừng tại đó, người này tiếp tục giật súng AK trên tay cảnh sát. Trước hành vi này, tổ công tác đã buộc phải khống chế.

Cùng lúc đó, một thanh niên khác lợi dụng lúc xô xát đã giật chìa khóa xe rồi bỏ chạy.

Qua khai thác, cảnh sát làm rõ người đấm và cướp súng là Nguyễn Lê Hoàng Việt (SN 1988), người giật chìa khóa xe rồi bỏ chạy là Trần Văn Hòa (SN 1987); cả hai cùng đăng ký hộ khẩu thường trú ở Quảng Trạch, Quảng Bình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túyTruy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túy
07:46:14 20/02/2025
Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
15:01:03 20/02/2025
Trả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tưTrả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tư
07:23:25 20/02/2025
Ngăn cản cháu sử dụng ma túy, ông ngoại bị đánh tử vongNgăn cản cháu sử dụng ma túy, ông ngoại bị đánh tử vong
21:10:37 19/02/2025
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên SởTạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên Sở
22:29:11 19/02/2025
Vì sao Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng bị khởi tố, bắt tạm giam?Vì sao Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng bị khởi tố, bắt tạm giam?
20:06:22 19/02/2025
Hà Nội: Truy tìm người mặc áo xe ôm công nghệ phóng hỏa ngôi nhà trong đêmHà Nội: Truy tìm người mặc áo xe ôm công nghệ phóng hỏa ngôi nhà trong đêm
13:56:42 20/02/2025
Bắt khẩn cấp đối tượng đánh người sau va chạm giao thông ở VinhBắt khẩn cấp đối tượng đánh người sau va chạm giao thông ở Vinh
16:26:44 19/02/2025

Tin đang nóng

Nữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốtNữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốt
19:34:22 20/02/2025
Nóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người HànNóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người Hàn
21:42:07 20/02/2025
Thảm cảnh của ác nữ đẹp nhất màn ảnh: Nghèo túng đến nỗi phải nhặt đồ ăn thừa, nhan sắc tụt dốc thê thảm không nhận raThảm cảnh của ác nữ đẹp nhất màn ảnh: Nghèo túng đến nỗi phải nhặt đồ ăn thừa, nhan sắc tụt dốc thê thảm không nhận ra
23:41:18 20/02/2025
'Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối''Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối'
23:13:59 20/02/2025
Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"
20:57:29 20/02/2025
Một hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tạiMột hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tại
19:53:10 20/02/2025
HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?
23:22:59 20/02/2025
Bắt gặp "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bụng bầu khệ nệ, cùng người tình U70 đi dự sự kiện khủngBắt gặp "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bụng bầu khệ nệ, cùng người tình U70 đi dự sự kiện khủng
21:44:25 20/02/2025

Tin mới nhất

Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

23:37:21 20/02/2025
H.K.L. cho biết không chở người lạ trên mà chỉ tải app đặt xe giúp; sau đó, thấy có dấu hiệu mệt nên nghi ngờ mình bị... chuốc thuốc mê. Theo thông tin đã đăng tải, nạn nhân đã chạy vào một nhà hàng gần đó và được người dân đưa đi cấp c...
Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

23:06:11 20/02/2025
Trước đó, vào ngày 9/2, tại Hội xuân Mù Là (huyện Pác Nặm), do mâu thuẫn từ trước nên nhóm củaNguyễn Văn Duy, Trần Văn Quân và Hoàng Văn Trường đã đến gây sự với một nhóm người đang bán hàng tại đây.
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển

Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển

23:04:09 20/02/2025
Tối 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Bảo Uyên (SN 1962, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về hành vi giết người.
Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

22:29:57 20/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Viện KSND tỉnh thi hành lệnh tạm giam 2 tháng đối với Trần Ngọc Hiền (SN 1968, nguyên Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình, TP.
Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

22:26:17 20/02/2025
Nguồn tin của PV Báo CAND chiều tối 20/2 cho biết, các trinh sát hình sự, điều tra viên Công an huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vẫn đang ráo riết truy xét hành tung đối tượng lạ mặt đã hành hung một phụ nữ ngất xỉu.
1000 nạn nhân "sập bẫy" khi "săn mua điện thoại iphone giá rẻ"

1000 nạn nhân "sập bẫy" khi "săn mua điện thoại iphone giá rẻ"

22:18:51 20/02/2025
Có khoảng 1000 nạn nhân bị lừa săn mua điện thoại iphone giá rẻ với số tiền bị chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng.
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC lừa hơn 4,4 tỷ đồng

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC lừa hơn 4,4 tỷ đồng

22:04:28 20/02/2025
Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Triệu (SN 1990, Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Dùng axit để giải quyết tình tay ba, 9 người vào vòng lao lý

Dùng axit để giải quyết tình tay ba, 9 người vào vòng lao lý

21:56:50 20/02/2025
Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã thông báo về vụ Cố ý gây thương tích bằng hung khí và dung dịch axit xảy ra ngày 12/2 tại thôn Tân Phúc, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
Đưa vào trường giáo dưỡng thiếu niên 13 tuổi đốt xe ô tô công vụ

Đưa vào trường giáo dưỡng thiếu niên 13 tuổi đốt xe ô tô công vụ

21:22:34 20/02/2025
Thời điểm xảy ra vụ việc, N.M.N. (SN 2011, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hình sự, lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng.
Dựng chuyện vay tiền đáo hạn ngân hàng, lừa đảo 1 tỷ đồng

Dựng chuyện vay tiền đáo hạn ngân hàng, lừa đảo 1 tỷ đồng

21:07:47 20/02/2025
Ngày 20/2, TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt bị cáo Lâm Kim Thị Thủy Tiên (SN 1992, trú xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắt quả tang 20 đối tượng đánh bạc, tạm giữ 50 triệu đồng

Bắt quả tang 20 đối tượng đánh bạc, tạm giữ 50 triệu đồng

20:59:40 20/02/2025
Ngày 20/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã bàn giao nhóm đối tượng tham gia đánh bạc cùng tang vật cho Công an huyện Châu Thành thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.
Góp tiền mua đất chung rồi âm thầm chuyển nhượng, chiếm đoạt tiền tỷ

Góp tiền mua đất chung rồi âm thầm chuyển nhượng, chiếm đoạt tiền tỷ

20:56:11 20/02/2025
Được bạn bè, người quen tin tưởng giao làm đại diện trong hồ sơ hợp đồng mua đất, khi đất lên giá, Hà cùng vợ đã âm thầm sang nhượng, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Thế giới

23:55:19 20/02/2025
Ban Hiệu quả chính phủ Mỹ cho biết đã tiết kiệm tổng cộng 55 tỉ USD trong chi tiêu liên bang, trong khi truyền thông chỉ ra việc hủy một hợp đồng giúp tiết kiệm 8 tỉ USD thực ra chỉ là 8 triệu USD.
Cặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điều

Cặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điều

Hậu trường phim

23:43:18 20/02/2025
Cặp đôi phim ngôn tình Hoa ngữ này được cho là có rất nhiều cảnh hôn ở phim mới, đến mức nam chính ngượng tới mức không dám xem lại.
Nhà Gia Tiên khiến khán giả bức xúc: Mẹ bầu hot nhất showbiz gây tức giận vì lý do không ngờ

Nhà Gia Tiên khiến khán giả bức xúc: Mẹ bầu hot nhất showbiz gây tức giận vì lý do không ngờ

Phim việt

23:37:23 20/02/2025
Bên cạnh những lời khen về ý tưởng kịch bản hay cách dẫn dắt câu chuyện dễ tạo sự đồng cảm, dễ lấy nước mắt của người xem, Nhà Gia Tiên còn gây tranh cãi vì cú lật đến từ vai Thím Út do Puka thể hiện.
Màn ảnh Hàn đang có 3 phim lãng mạn cực hay: Không xem quá đáng tiếc!

Màn ảnh Hàn đang có 3 phim lãng mạn cực hay: Không xem quá đáng tiếc!

Phim châu á

23:34:40 20/02/2025
Ngay lúc này, màn ảnh nhỏ Hàn Quốc đang có 3 bộ phim lãng mạn cực kỳ hay. Chúng đều thu hút chú ý và nhận được sự yêu thích nồng nhiệt từ người xem.
Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Sao thể thao

23:27:53 20/02/2025
Lionel Messi ghi bàn thắng duy nhất khi Inter Miami có trận đấu khó khăn trên sân của Kansas City. Dưới thời tiết lạnh giá, Messi cùng các đồng đội đã có một trận đấu khó khăn khi Kansas City chơi đầy quyết tâm.
Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)

Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)

Sao châu á

23:17:38 20/02/2025
Vào tối ngày 20/2, công ty quản lý của Lee Min Ho đã chính thức lên tiếng phủ nhận tin hẹn hò với Park Bom (2NE1).
Giữa lúc Hoa hậu Lê Hoàng Phương liên tục gây sóng gió, tình cũ Thiều Bảo Trâm quyết định lên tiếng

Giữa lúc Hoa hậu Lê Hoàng Phương liên tục gây sóng gió, tình cũ Thiều Bảo Trâm quyết định lên tiếng

Sao việt

23:11:35 20/02/2025
ù không đưa ra một câu trả lời cụ thể hay rõ ràng, nhưng đây là lần cực hiếm Matthis đối diện trực tiếp với những ý kiến yêu cực, đồn thổi xung quanh chuyện đời tư của mình.
Có gì trong show âm nhạc thế chỗ 'Anh trai', 'Chị đẹp'?

Có gì trong show âm nhạc thế chỗ 'Anh trai', 'Chị đẹp'?

Tv show

22:53:06 20/02/2025
Tân binh toàn năng - chương trình thực tế mang format sống còn , tham vọng đưa chương trình trở thành bệ phóng cho thế hệ thần tượng Việt vươn tầm quốc tế.
Meghan Markle bị phản ứng dữ dội vì 'đánh cắp' thương hiệu quần áo

Meghan Markle bị phản ứng dữ dội vì 'đánh cắp' thương hiệu quần áo

Sao âu mỹ

22:37:17 20/02/2025
Meghan Markle đối mặt với các phản ứng dữ dội từ người dùng mạng xã hội vì sử dụng tên thương hiệu quần áo nổi tiếng cho dự án phong cách sống của mình.
Ai Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 năm

Ai Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 năm

Lạ vui

22:01:30 20/02/2025
Một sứ mệnh phối hợp giữa Ai Cập và Anh đã tìm ra một ngôi mộ cổ gần Luxor và sau đó xác định đây là lăng mộ mất tích của Pharaoh Thutmose II, đánh dấu lần đầu tiên Cairo phát hiện thêm mộ phần của pharaoh sau hơn 100 năm.
Đoạn video đập tan tin đồn "nghỉ chơi" giữa Trấn Thành và 1 nam ca sĩ

Đoạn video đập tan tin đồn "nghỉ chơi" giữa Trấn Thành và 1 nam ca sĩ

Nhạc việt

22:00:15 20/02/2025
Chỉ 1 đoạn clip song ca đã dập tan tin đồn này. Trịnh Thăng Bình và Trấn Thành vẫn là những người bạn - người đồng nghiệp thân thiết.