Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí

Theo dõi VGT trên

Được ví như thiên đường cho ai yêu thích khám phá, những hang động Quảng Bình luôn ẩn chứa vô vàn điều thú vị hấp dẫn du khách tham quan.

Quảng Bình – “Vương quốc” của những hang động

Quảng Bình có các khối núi đá vôi liền mạch, ít bị đứt gãy. Do đó, các hang động kéo dài, thậm chí lên tới vài chục cây số, tạo nên nhiều buồng hang động rộng nhất thế giới.

Theo lý giải của nhiều chuyên gia, khoảng 460 triệu năm về trước, xương sinh vật biển và các loại vỏ sò chìm xuống dưới đáy đại dương. Nguồn khoáng chất Canxi kết hợp với nước biển tạo thành Canxi Cacbonat có đặc tính hòa tan thấp. Sự biến đổi hàng triệu năm làm biến đổi và hình thành nên các lớp trầm tích.

Nước mưa bào mòn đá vôi, thẩm thấu vào các kẽ nứt và chảy xuống, hòa tan dần với lớp đá vôi. Qua hàng triệu năm, những khe nứt này bị bào mòn tạo thành hang động.

Các hang động Quảng Bình đã được đưa vào khai thác du lịch

Hiện tại, có rất nhiều hang động Quảng Bình đã được đưa vào khai thác du lịch, thu hút đông đảo du khách.

Động Phong Nha

Phong Nha thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng nằm tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nơi đây được gọi là “thiên Nam đệ nhất động” có khung cảnh tuyệt đẹp, được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới quanh năm xanh mát.

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí - Hình 1

Nơi đây được gọi là “thiên Nam đệ nhất động” có khung cảnh tuyệt đẹp, được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới quanh năm xanh mát.

Động Phong Nha có chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m được phân thành nhiều nhánh hang phụ như: hang Bi Ký, hang Tiên, hang Cung Đình. Đây là động nước chảy ngầm trong lòng núi, có rất nhiều thạch nhũ đặc trưng khiến du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Kể về sự tích cái tên đặc biệt này, người dân cho rằng, chính những măng đá rủ xuống ở cửa khiến hang động có hình thù kỳ lạ. Bởi thế, người ta gọi là “Phong Nha” với ý nghĩa “gió luồn qua kẽ răng”.

Động Thiên Đường Quảng Bình

Động Thiên Đường là một trong những hang động Quảng Bình thu hút đông đảo du khách. Với danh xưng “hoàng cung trong lòng đất”, Thiên Đường như một kỳ quan tráng lệ, huyền ảo bậc nhất thế giới. Động nằm ẩn sâu trong lòng vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, thuộc địa hình Caxtơ cổ niên đại lên tới 400 triệu năm.

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí - Hình 2

Động Thiên Đường là một trong những hang động Quảng Bình thu hút đông đảo du khách.

Động Thiên Đường thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 70km về hướng Tây Bắc. Khu vực này cách động Phong Nha chỉ khoảng g 25km, giao thông thuận tiện. Tuy nhiên, du khách nên đặt phòng tại trung tâm thành phố để dễ dàng trong việc di chuyển, thuận tiện cho hành trình du lịch của mình.

Hang Tiên Quảng Bình

Hang Tiên Quảng Bình nằm trong hệ thống hang Tú Lan. Đây là một hang khô, mùa lũ tạo thành con suối nhỏ, phủ lớp cát mịn, có những khối thạch nhũ tuyệt đẹp, kỳ ảo hình thù giống những ruộng bậc thang với nhiều vân xoáy.

Trước khi vào hang Tiên, du khách sẽ qua hồ Không Đáy rất sâu, thông vào trong vách núi. Nước hồ màu xanh ngọc bích tạo nên khung cảnh nên thơ, trữ tình. Cửa hang hút gió lạnh buốt sẽ khiến bạn rùng mình.

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí - Hình 3

Hang Tiên Quảng Bình nằm trong hệ thống hang Tú Lan.

Hang Tối Quảng Bình

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, hang Tối được người dân Quảng Bình phát hiện. Đây còn là nơi trú ẩn của cán bộ, người dân địa phương. Năm 1992, hiệp hội thám hiểm Hang động Hoàng gia Anh đã tiến hành khảo sát, vẽ bản đồ và chính thức đưa hang Tối ở Quảng Bình vào danh sách những hang động được phép đón khách tham quan.

Video đang HOT

Hang Tối có chiều dài nằm ngang khoảng 5.558m, sâu 80m, cao 50m. Tuy có tên gọi hang Tối nhưng khu vực này có thể đón ánh sáng bên ngoài. Từng tia nắng len lỏi vào hang, hắt lên vách đá, phản quang trên mặt nước. Tất cả tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ.

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí - Hình 4

Hang Tối Quảng Bình

Hang Én Quảng Bình

Trong top hang động Quảng Bình, không thể không nhắc đến hang Én Quảng Bình. Đến đây, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp hùng vĩ của cảnh sắc thiên nhiên.

Hang Én có chiều dài 1.645m xuyên suốt toàn bộ một quả núi, trổ 3 cửa động ở hướng Đông Nam, Tây Bắc xuôi theo dòng chảy con suối Rào Thương. Nơi đây có hệ sinh thái đa dạng, khí hậu riêng biệt mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo chưa từng có.

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí - Hình 5

Hang Én Quảng Bình

Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn hay còn được gọi là động Khô. Đây là một trong hệ thống hang động ở Quảng Bình tuyệt đẹp nằm trong khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng. Đường lên Tiên Sơn uốn lượn quanh co lưng chừng núi, có độ cao trên 200m so với mực nước biển.

Động được phát hiện vào năm 1935 bởi người dân địa phương. Do vẻ đẹp thần tiên của nó nên người ta gọi luôn đó là động Tiên. Sau này, khi tìm ra Phong Nha là động nước nên động Tiên được chuyển thành động Khô hay còn gọi là động Tiên Sơn.

Tiên Sơn có chiều dài khoảng 980m, nối với động Phong Nha thành 1 hệ thống hang động chung. Nơi đây được xem là lâu đài của những khối thạch nhũ có màu sắc bắt mắt, lấp lánh.

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí - Hình 6

Đây là một trong hệ thống hang động ở Quảng Bình tuyệt đẹp nằm trong khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hang Tám Cô

Hang Tám Cô nằm ở địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 55km về hướng Tây Bắc. Tám Cô là 1 hang đá nhỏ nhưng đã ghi dấu những thời khắc lịch sử quan trọng của đất nước trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, gắn liền với lực lượng nữ thanh niên xung phong.

Câu chuyện về hang Tám Cô còn đau thương hơn ngã ba Đồng Lộc. Đến đây, khách du lịch sẽ không cầm được nước mắt khi nghe được câu chuyện về sự hy sinh của 8 thanh niên xung phong quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa tại đường 20 Quyết Thắng – “tọa độ lửa” lúc bấy giờ.

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí - Hình 7

Hang Tám Cô

Hang Thủy Cung

Nằm trong thung lũng Sinh Tồn quần thể động Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Thủy Cung có hình dáng hiền hòa, nữ tính. Đặc trưng nổi bật nhất tại đây là làn nước trong màu ngọc bích, thu hút sự chú ý của du khách mà đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân.

Theo đó, nước từ hang Thủy Cung chảy theo suối Tiên về hang nước Lặn, đổ ra hang Tối. Càng vào sâu bên trong, du khách càng được ngắm khung cảnh huyền ảo như 1 thủy cung đích thích. Thạch nhũ đa dạng hình thù, đủ màu sắc với các hình khối kiêu sa. Tất cả tạo nên vẻ đẹp kỳ bí, huyền ảo của hang động Quảng Bình.

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí - Hình 8

Nằm trong thung lũng Sinh Tồn quần thể động Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Thủy Cung có hình dáng hiền hòa, nữ tính.

Hang Sơn Đoòng

Không chỉ hệ thống hang động lớn nhất Việt Nam, Sơn Đoòng còn được công nhất lớn nhất trên thế giới, có niên đại khoảng 3 triệu năm. Hang dài gần 9km, 1 số vị trí trần cao 200m, rộng 160m làm choáng ngợp bất cứ ai khi đặt chân tới nơi đây.

Sơn Đoòng có 2 giếng trời tự nhiên, nơi duy nhất ánh sáng có thể chiếu vào. Do đó, nơi đây có hệ thống rừng nguyên sinh tươi tốt quanh năm, phát triển nhiều loại cây nhiệt đới. Ngoài ra, hang còn sở hữu hệ thống sông ngầm rất lớn, được hình thành từ sông Khe Ry và Rào Thương.

Với kích thước khổng lồ, các đám mây có thể hình thành ngay trong hang, bao phủ khắp các khoang của hang động Quảng Bình, tạo nên khung cảnh mờ ảo đến lạ thường. Nếu chinh phục Sơn Đoòng, điểm cuối cùng trong hành trình khám phá của bạn chính là “bức tường Việt Nam” bằng đá vôi cao tới 90m.

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí - Hình 9

Không chỉ hệ thống hang động lớn nhất Việt Nam, Sơn Đoòng còn được công nhất lớn nhất trên thế giới, có niên đại khoảng 3 triệu năm.

Hang Tú Làn

Tú Làn thuộc xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tầm 70km. Hệ thống hang Tú Làn được hình thành khoảng 3 triệu năm trước. Đến năm 1992, người ta mới phát hiện ra 1 phần của hang. Phần còn lại mới được tìm thấy gần đây.

Tú Làn bao gồm 10 hang động lớn nhỏ, có các hang động bị bào mòn theo thời gian do các con sông tiếp tục cắt vào chân núi. Đến đây, du khách sẽ được khám phá hang động, bơi lội hay trải nghiệm các hoạt động thú vị trong rừng.

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí - Hình 10

Hang Tú Làn

Hang Va và hang nước Nứt

Thông thường, du khách sẽ chinh phục 2 địa điểm này ngay trong 1 hành trình. Bạn sẽ phải đi bộ khoảng 2km để tới hang nước Nứt để chiêm ngưỡng dòng sông tuyệt diệu. Sau đó, bơi tầm 100m nữa để tới cửa hang Va. Đến nơi đây, du khách sẽ tận mắt chứng kiến những cánh đồng thạch nhũ bất tận cùng 100 khối đá hình tháp nón đa dạng kích cỡ.

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí - Hình 11

Bạn sẽ phải đi bộ khoảng 2km để tới hang nước Nứt để chiêm ngưỡng dòng sông tuyệt diệu. Sau đó, bơi tầm 100m nữa để tới cửa hang Va.

Hang Chà Lòi

Chà Lòi là một trong những hang động Quảng Bình mới được đưa vào khai thác du lịch. Nơi đây có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo, tráng lệ, địa hình vừa là hang khô, vừa là hang nước.

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí - Hình 12

Hang Chà Lòi

Không chỉ có vẻ đẹp bắt mắt, Chà Lòi còn là nơi ghi đậm dấu ấn lịch sử dân tộc. Chính tại nơi đây, Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng đến để khảo sát, viện trợ lương thực vào Nam. Khu vực này cũng là nơi ở của các chiến sĩ trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. .

Khí hậu Quảng Bình mùa nào đẹp nhất để đi du lịch?

Khí hậu Quảng Bình mùa nào đẹp nhất để đi du lịch vẫn luôn là thắc mắc chung của rất nhiều du khách có ý định ghé thăm vùng đất này.

Nên đi du lịch Quảng Bình vào tháng mấy, mùa nào trong năm? Đến du lịch Quảng Bình có gì chơi không? Đây chính là những câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi đang có kế hoạch ghé thăm "vương quốc hang động" nổi tiếng này.

Khí hậu Quảng Bình ra sao?

Quảng Bình là một tỉnh nằm ở phía Bắc Trung Bộ thuộc khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết ở Quảng Bình được chia thành hai mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Tại mỗi thời điểm trong năm, điểm du lịch này đều mang nét đẹp cảnh sắc riêng biệt với những món ngon đặc sản hấp dẫn theo mùa.

Khí hậu Quảng Bình mùa nào đẹp nhất để đi du lịch? - Hình 1

Tại mỗi thời điểm trong năm, điểm du lịch này đều mang nét đẹp cảnh sắc riêng biệt.

Đặc trưng mùa khô tại Quảng Bình

Mùa khô Quảng Bình sẽ bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 8 dương lịch hàng năm. Khi đó, thời tiết nơi đây sẽ có những đợt gió Tây Nam kéo về với mức độ nắng nóng tương đối cao. Tuy nhiên, Quảng Bình có đường bờ biển rất dài nên khí hậu vào thời gian này cũng có phần mát mẻ hơn.

Nếu có dịp tham quan, khám phá Quảng Bình vào mùa khô, bạn có thể ghé thăm một số địa điểm du lịch nổi tiếng như: động Tiên Sơn, suối nước Moọc, sông Chày hang Tối, thác Tam Lu... Đây chính là những điểm đến lý tưởng vừa giúp bạn tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, vừa tránh được cái nắng gay gắt của Quảng Bình.

Khí hậu Quảng Bình mùa nào đẹp nhất để đi du lịch? - Hình 2

Thời điểm du lịch Quảng Bình lý tưởng nhất chính là từ tháng 3 đến tháng 9.

Đặc trưng mùa mưa tại Quảng Bình

Mùa mưa của Quảng Bình thường sẽ kéo dài từ tháng 9 cho đến tháng 3 năm sau. Đây được xem là thời điểm thích hợp cho các chuyến du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm cùng bạn bè và gia đình.

Quảng Bình khi bước vào khoảng thời gian này sẽ bắt đầu bất chợt xuất hiện những cơn mưa nên nhiệt độ sẽ giảm mạnh hơn rất nhiều so với mùa khô. Khi cơn mưa qua đi, cả thành phố như hòa mình trong làn sương mờ ảo và trở nên vô cùng yên bình, tĩnh lặng.

Vào mùa này, có một số hoạt động tắm biển hay khám phá hang động tại Quảng Bình sẽ bị hạn chế tổ chức. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ghé tham quan một số địa điểm du lịch khác như: làng bích họa Cảnh Dương, chùa Hoằng Phúc, núi Thần Đinh, bãi Đá Nhảy...

Vậy nên đi du lịch Quảng Bình tháng mấy?

Mỗi mùa tại Quảng Bình đều mang đến vẻ đẹp riêng biệt với những cảnh sắc thiên nhiên đầy thơ mộng và trữ tình. Tuy nhiên, thời điểm du lịch Quảng Bình lý tưởng nhất chính là từ tháng 3 đến tháng 9. Lúc này, thành phố bắt đầu bước vào mùa hè với tiết trời mát mẻ, nắng vàng và không có mưa sẽ giúp du khách thỏa sức tham gia các hoạt động vui chơi thú vị.

Khí hậu Quảng Bình mùa nào đẹp nhất để đi du lịch? - Hình 3

Khám phá hệ thống hang động Quảng Bình kỳ bí và độc đáo.

Vào thời gian du lịch lý tưởng này, bạn hoàn toàn có thể thoải mái đắm mình trong làn nước mát lạnh tại bãi biển Quảng Bình và thưởng thức các món ăn đặc sản hấp dẫn. Đặc biệt, đây cũng chính là lúc mà các dịch vụ tour du lịch Quảng Bình khám phá hang động, vịnh và núi rừng được tổ chức khá nhiều để phục vụ du khách tham quan.

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm được một số bạn chia sẻ thì tháng 3 đến tháng 9 cũng chính là mùa cao điểm, vậy nên lượng du khách ghé đến Quảng Bình cũng tăng lên. Chính vì vậy mà những địa điểm tham quan thường khá đông đúc.

Đồng thời chi phí khách sạn, ăn uống và tất cả các dịch vụ cũng đều tăng hơn nhiều so với các tháng du lịch khác trong năm. Do đó, nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Quảng Bình vào thời điểm này thì hãy nên đặt phòng trước.

Đến Quảng Bình chơi gì, ở đâu?

Ngoài tìm hiểu thông tin đi Quảng Bình mùa nào đẹp nhất thì du khách cũng quan tâm đến những điểm vui chơi tham quan hấp dẫn và thú vị. Đến Quảng Bình bạn sẽ được khám phá trọn vẹn các danh lam thắng cảnh như: Vũng Chùa Đảo Yến, hang Sơn Đoòng, biển Nhật Lệ, .... vì nơi đây tập trung nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng Việt Nam và quốc tế.

Vũng Chùa Đảo Yến

Vũng Chùa Đảo Yến là điểm đến tâm linh hấp dẫn du khách vì đây là nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Du khách khi đến Quảng Bình đều muốn đến Vũng Chùa để thắp một nén hương dâng lên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tỏ lòng thành kính và tri ân.

Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, được du khách cũng như các tạp chí du lịch lớn trên thế giới đ.ánh giá cao. Hang Sơn Đoòng nổi tiếng với hệ sinh thái vô cùng hoang sơ và vẻ đẹp có một không ai, là ước mơ của nhiều người mong muốn dc chinh phục.

Khí hậu Quảng Bình mùa nào đẹp nhất để đi du lịch? - Hình 4

Hang Sơn Đoòng

Biển Nhật Lệ

Quảng Bình có rất nhiều bãi biển đẹp, trong đó nổi bật nhất phải kể đến biển Nhật Lệ, nằm gần trung tâm thành phố Đồng Hới. Biển ở đây rất an toàn, sóng biển êm ả phù hợp với gia đình cùng nhau vui đùa, quây quần.

Những thông tin trên đã giải đáp được câu hỏi khí hậu Quảng Bình mùa nào đẹp nhất để đi du lịch giúp du khách có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho chuyến du lịch của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước
23:20:31 17/06/2024
Khám phá Cồn Cỏ - một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung
09:29:21 17/06/2024
Làm mới homestay Hồng Thái
10:13:46 18/06/2024
Thái Bình - Top 8 điểm đến không thể bỏ lỡ
10:15:27 17/06/2024
Sa Pa "hút hồn" du khách mùa nước đổ
21:04:07 16/06/2024
Gam màu rực rỡ trên những thửa ruộng bậc thang
21:46:36 16/06/2024
Việt Nam lọt top điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á 2024
21:14:32 16/06/2024
Việt Nam lọt top 10 điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Đông Á
13:54:46 17/06/2024

Tin đang nóng

Ca khúc "Một vòng Việt Nam" bị thắc mắc phần lời "người Việt Nam da nâu" và sử dụng tiếng Anh
11:52:38 18/06/2024
Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Tài tử Huỳnh Anh Tuấn và hoa hậu màn ảnh Việt được anh giới thiệu là "vợ": Đời tư bí ẩn, gây tò mò
10:43:11 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Người đàn ông 70 t.uổi chung sống cùng 2 chị em ruột suốt 20 năm, tiết lộ một mong ước vẫn chưa thành
11:00:32 18/06/2024
Quách Ngọc Tuyên: "Vợ tôi được bác sĩ thăm khám liên tục, gần như cứ 10 ngày một lần"
12:02:58 18/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
10 mẹo sử dụng điều hòa đáng thử để giảm một nửa hóa đơn t.iền điện, giữ sức khỏe trong mùa hè
11:17:12 18/06/2024

Tin mới nhất

Khám phá rừng xanh biển bạc của Đà Nẵng từ dù lượn

10:38:42 18/06/2024
Thật khó để diễn tả cảm giác kỳ diệu khi chao lượn trên bầu trời, tự do bay giữa không trung, nhìn ngắm thành phố Đà Nẵng từ một góc độ hoàn toàn mới lạ - dù lượn.

Những điểm đến mang hơi thở tự nhiên ở Maldives

10:10:26 18/06/2024
Sự đa dạng tuyệt vời của Maldives khiến hòn đảo này phù hợp với tất cả du khách, từ những người yêu thích du lịch tiết kiệm đến đam mê phiêu lưu mạo hiểm.

Agoda: Vũng Tàu, Phan Thiết hấp dẫn du khách 'trốn nóng'

10:04:26 18/06/2024
Vũng Tàu và Phan Thiết là hai điểm đến dẫn đầu trong lượt tìm kiếm các điểm du lịch trốn nóng ven biển của du khách Việt Nam, theo công bố mới nhất từ nền tảng Agoda.

Chung tay đưa Vĩnh Hải thành điểm đến hấp dẫn, an toàn

10:01:59 18/06/2024
Sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào Raglai, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đang có nhiều cơ hội trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn trên bản đồ du lịch vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Đến miền Nam nước Đức khám phá 'Rừng Đen'

09:59:16 18/06/2024
Rừng Đen (Schwarzwald) nằm ở miền Nam nước Đức, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Khu rừng rộng lớn này sở hữu nhiều cảnh quan đẹp mắt và được xem là nguồn cảm hứng cho chiếc bánh Rừng Đen - Black Forest nổi tiếng.

Hè này đến Sơn La săn mây, ăn Pa Pỉnh Tộp

09:55:59 18/06/2024
Mùa hè cũng là lúc Sơn La vào mùa mận chín, thời tiết chưa quá oi bức thuận lợi cho việc khám phá nhiều địa điểm thú vị, thưởng thức những món ăn đặc sản ở Sơn La.

Ngắm những khung cảnh có hình trái tim khi nhìn từ trên cao

23:07:01 17/06/2024
Với góc nhìn từ trên cao, khung cảnh vây lưới ở Hòn Yến (Phú Yên), hồ Lân Cút (Lạng Sơn) hay mùa thu hoạch bông s.úng Mộc Hóa (Long An)... tạo thành hình trái tim độc đáo, gây ấn tượng với người xem.

Báo Trung Quốc: Trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch bằng tàu hoả tại Việt Nam

22:52:08 17/06/2024
Chuyến tàu từ Nha Trang tới Đà Nẵng mang đến cho du khách những hành trình sang trọng, đáng nhớ với cảnh quan vùng ven biển, vùng vịnh và bãi biển ngoạn mục khi đến du lịch Việt Nam.

Gìn giữ những nếp nhà cổ vùng cao

22:34:06 17/06/2024
Do đặc thù về điều kiện địa hình, khí hậu và đặc điểm tự nhiên nơi sinh sống nên mỗi nhóm, ngành dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai sở hữu những loại hình kiến trúc nhà ở khác biệt.

Đ.ánh thức tiềm năng du lịch của tỉnh Bắc Giang

22:26:45 17/06/2024
Cách Hà Nội khoảng 50 km, Bắc Giang có vị trí địa lý thuận lợi, gần kề các trung tâm kinh tế lớn của vùng. Tỉnh có tiềm năng du lịch không nhỏ, đang chờ được đ.ánh thức.

Lên núi cao ngắm thác Rồng - Lào Cai

22:15:14 17/06/2024
Dòng thác chảy xiết từ trên cao xuống, tựa như một con rồng trắng nằm giữa lưng chừng núi đá, vì thế thác còn có tên gọi khác là Bạch Long.

"Dải mây" giữa núi rừng

22:12:48 17/06/2024
Ngoài những mùa hoa rực rỡ, đến Mộc Châu du khách không thể bỏ qua thác Nàng tiên, nơi được ví như tiên cảnh giữa núi rừng.

Có thể bạn quan tâm

G7 cam kết thúc đẩy Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu

Thế giới

15:06:37 18/06/2024
Thông cáo của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) vừa qua nhấn mạnh nhóm này cam kết thúc đẩy các sáng kiến cơ sở hạ tầng như Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu (IMEC).

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 44: "Sân vận động" Mỹ Đình đã có "cầu thủ"

Phim việt

15:06:06 18/06/2024
Hóa ra, do thay đổi cơ thể khi mang bầu nên Mỹ Đình bị ngất. Tin vui đến khiến bà Mến khóc trong niềm hạnh phúc.

House of the Dragon sẽ bớt... tối

Hậu trường phim

14:53:43 18/06/2024
House of the Dragon và bộ phim Game of Thrones cùng vướng phải vấn đề gây khó chịu cho khán giả, đó là có những tập phim, cảnh phim quá tối, quá khó để quan sát chi tiết.

Phim vừa chiếu đã bị chê là "nỗi xấu hổ" của nhà đài, nữ chính đẹp như búp bê không cứu nổi rating chạm đáy

Phim châu á

14:39:23 18/06/2024
Scandal là bộ phim dài tập trong tuần mới nhất của KBS, ngay từ đầu đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi nó đ.ánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên Han Chae Young - Búp bê Barbie xứ Hàn.

Cách chăm sóc người bệnh đột quỵ

Sức khỏe

14:36:59 18/06/2024
Chăm sóc người bệnh đột quỵ (đột quỵ não) đúng cách sẽ giúp họ phục hồi nhanh hơn, giảm thiểu di chứng và nguy cơ tái phát đột quỵ.

Mai Phương Thúy k.hoe b.ody gợi cảm và đôi chân dài 1m18 sau thời gian tăng cân mất kiểm soát

Sao việt

14:32:58 18/06/2024
Mới đây, Mai Phương Thúy gây chú ý khi chia sẻ loạt ảnh khoe cận sắc vóc hiện tại. Có thể thấy, đây là lần hiếm hoi nàng hậu tự tin chọn bộ trang phục sexy để xuống phố.

Người đàn ông bị sét đ.ánh ngay trong phòng ngủ

Tin nổi bật

14:26:50 18/06/2024
Nếu ở ngoài trời, người dân cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai.

Nhóm nhạc toàn mỹ nhân Red Velvet tung ảnh mới đẹp như cổ tích

Nhạc quốc tế

14:19:49 18/06/2024
Các thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Red Velvet vừa tung ra bộ ảnh mới mang tên Cosmic . Xuất hiện trong bộ ảnh mới, các thành viên Red Velvet đều gây thương nhớ với vẻ ngoài xinh đẹp, xứng đáng với tên gọi nhóm nhạc toàn mỹ nhân.

Phía Phạm Như Phương lên tiếng về lời xin lỗi "fake" tràn lan trên mạng, âm thầm xoá ảnh chụp tranh vẽ phản cảm từng gửi cho fan

Sao thể thao

14:12:41 18/06/2024
Thời gian vừa qua, cựu VĐV Thể dục dụng cụ Phạm Như Phương liên tiếp dính thị phi và bị lập group anti-fan hơn 90.000 thành viên.

Nam ca sĩ 9X đối mặt với án tù 30 năm

Sao châu á

13:59:24 18/06/2024
Sáng 18/6, tờ News1 đưa tin nam nghệ sĩ họ Kim có thể phải đối mặt với bản án 30 năm tù vì vi phạm luật giao thông đường bộ.

Diệu Nhi diện đồ rộng rộ nghi vấn có bầu, hội ngộ Kaity Nguyễn, Nhã Phương

Phong cách sao

12:59:48 18/06/2024
Nhã Phương, Diệu Nhi, Trương Quỳnh Anh, Kaity Nguyễn... tham gia show thời trang, gây chú ý với những bộ trang phục táo bạo, gợi cảm.