Khai mạc Ngày ASEAN tại Venezuela

Theo dõi VGT trên

Ngày 7/12 (theo giờ địa phương), phái đoàn ngoại giao các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tại Venezuela đã khai mạc Ngày ASEAN và Hội chợ ẩm thực tại thủ đô Caracas nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa và con người ASEAN đến bạn bè sở tại.

Khai mạc Ngày ASEAN tại Venezuela - Hình 1
Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela phụ trách khu vực châu Á Tatiana Pugh Moreno phát biểu tại sự kiện. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, đến dự sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm nghệ thuật quốc gia có Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Venezuela Yuri Pimentel, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách khu vực châu Á Tatiana Pugh Moreno, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Mary Pemjean cùng đại diện các bộ, ban ngành, tổ chức chính trị- xã hội, doanh nghiệp và đoàn ngoại giao.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Ngoại giao Tatiana Pugh Moreno nêu bật ý nghĩa của việc tổ chức Ngày ASEAN và Hội chợ ẩm thực quốc tế ASEAN lần thứ nhất, khẳng định sự kiện sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa Venezuela với ASEAN, cũng như là cơ hội tăng cường hiểu biết lẫn nhau, qua đó đó mở ra cơ hội hợp tác nhiều mặt giữa cộng đồng doanh nghiệp hai bên.

Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela bày tỏ ấn tượng về vai trò và vị thế ngày càng quan trọng của ASEAN trong bản đồ chính trị thế giới cũng như đang vươn lên là một trung tâm kinh tế quốc tế. Những thành tựu mà ASEAN có được là nhờ vào nỗ lực chung của các quốc gia thành viên trong việc xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, thống nhất, hợp tác chặt chẽ hướng tới xây dựng một cộng đồng chung mang tính bao trùm. Thứ trưởng Tatiana đồng thời nhấn mạnh ASEAN sẽ là một hình mẫu về hợp tác khu vực mà cộng đồng quốc tế có thể nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm.

Trên cương vị Chủ tịch luân phiên của Ủy ban ASEAN tại Caracas (ACC), thay mặt các quốc gia thành viên hiệp hội, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ cảm ơn sự quan tâm của Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan Venezuela trong việc phối hợp tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Venezuela với các nước thành viên ASEAN.

Video đang HOT

Giới thiệu về quá trình hình thành và xây dựng ASEAN trở thành một cộng đồng thống nhất, hài hòa trong sự đa dạng, Đại sứ Vũ Trung Mỹ thông tin về những thành tựu kinh tế ấn tượng của ASEAN trong những năm qua, trở thành nền kinh tế đứng thứ 5 thế giới và thứ 3 châu Á.

Theo Đại sứ, các thành tựu đó đã khẳng định vai trò của ASEAN đối với cộng đồng quốc tế như một đối tác hàng đầu trong trao đổi thương mại và hợp tác đầu tư. Với sự vận động nhanh chóng của thế giới, ASEAN sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa để đón đầu những thay đổi mang tính đột phá như: kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng, thích ứng biến đổi khí hậu hướng tới xây dựng một cộng đồng phát triển mạnh mẽ và bền vững tiến tới Tầm nhìn ASEAN 2045.

Khai mạc Ngày ASEAN tại Venezuela - Hình 2
Đại sứ Vũ Trung Mỹ, Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Venezuela, phát biểu khai mạc. Ảnh: TTXVN phát

Tại sự kiện, Đại sứ Vũ Trung Mỹ cũng đã giới thiệu về quá trình phát triển kinh tế Việt Nam trong những năm qua cùng nhiều điểm sáng ấn tượng. Đại sứ cũng đã nêu bật những thế mạnh và lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trong hợp tác kinh tế quốc tế và thu hút các dòng vốn chất lượng cao từ nước ngoài.

Trong khi đó, phát biểu tại sự kiện, ông Gareth Bynoe, Đại sứ Saint Vincent và Grenadines – quốc gia đang giữ vai trò Chủ tịch luân phiên của Cộng đồng các nhà nước Mỹ Latinh và Caribe (CELAC), đ.ánh giá cao tinh thần gắn bó và hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia thuộc ASEAN cũng như những thành tựu kinh tế ấn tượng của các nước thành viên, cho rằng mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau giữa ACC và các nước CELAC là cơ sở để thúc đẩy hợp tác và kết nối liên khu vực giữa CELAC và ASEAN trong thời gian tới.

Khai mạc Ngày ASEAN tại Venezuela - Hình 3

Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela phụ trách khu vực châu Á Tatiana Pugh Moreno (thứ 4, từ phải sang) chụp ảnh cùng cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela. Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau Lễ khai mạc Ngày ASEAN là Hội chợ ẩm thực quốc tế ASEAN lần thứ nhất với sự tham gia của các nước ASEAN cùng hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp Venezuela.

Hội chợ ẩm thực đã thu hút hàng trăm khách tham quan, tìm hiểu và thưởng thức các sản phẩm đặc trưng từ nhiều quốc gia. Tại gian hàng của Việt Nam, khách tham quan được tìm hiểu về một số sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam như cà phê và một số mặt hàng nông sản khác. Ngoài ra, khách tham quan cũng có cơ hội thưởng thức một số món ăn, đồ uống đặc trưng của Việt Nam như nem cuốn, trà, cà phê…

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều chương trình giới thiệu văn hóa đặc sắc của các quốc gia ASEAN và Venezuela đã được tổ chức. Một số tiết mục của Việt Nam như múa nón, múa quạt…đã nhận được sự đ.ánh giá cao của ban tổ chức cũng như đông đảo người tham quan.

ASEAN và Nga cam kết tăng cường quan hệ đối tác chiến lược

Tại Hội nghị các quan chức cấp cao ASEAN - Nga (ARSOM) lần thứ 19 diễn ra vào ngày 27 - 28/4 tại Siem Reap (Campuchia), hai bên đã tái khẳng định cam kết tăng cường quan hệ đối tác chiến lược.

ASEAN và Nga cam kết tăng cường quan hệ đối tác chiến lược - Hình 1

Theo phóng viên TTXVN tại ASEAN, Hội nghị do Quốc vụ khanh kiêm Trưởng SOM ASEAN của Campuchia, ông Kung Phoak và Thứ trưởng Ngoại giao kiêm Trưởng SOM của Nga Andrei Rudenko đồng chủ trì, với sự tham dự của Trưởng SOM các nước ASEAN, Ban Thư ký ASEAN và Timor Leste với tư cách quan sát viên.

Hội nghị đã cảm ơn Campuchia vì những nỗ lực trên cương vị quốc gia điều phối quan hệ đối thoại ASEAN - Nga giai đoạn 2021 - 2024, đồng thời ủng hộ nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN năm 2023 của Indonesia với chủ đề "ASEAN tầm vóc: Tâm điểm tăng trưởng".

Quốc vụ khanh Kung Phoak nhắc lại tình hữu nghị lâu đời giữa ASEAN và Nga, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Nga ủng hộ mạnh mẽ vai trò trung tâm của ASEAN, thể hiện qua việc Moskva tham gia tích cực vào các cơ chế do ASEAN dẫn dắt nhằm thúc đẩy hòa bình, an ninh, ổn định, sự phát triển kinh tế - xã hội và sự thịnh vượng trong khu vực. Ông Kung Phoak cũng cho rằng ASEAN và Nga cần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trong 3 trụ cột của Cộng đồng ASEAN nhằm nâng quan hệ đối tác song phương lên tầm cao mới.

Về phần mình, Thứ trưởng Andrei Rudenko khẳng định Nga tiếp tục cam kết tăng cường quan hệ ASEAN - Nga, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ liên tục của Moskva đối với vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang phát triển nhằm duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Tại hội nghị thường niên này, các quan chức cấp cao của hai bên đã ghi nhận những tiến bộ đạt được trong việc thực hiện Kế hoạch hành động toàn diện ASEAN - Nga giai đoạn 2021 - 2025 với các định hướng nhằm thực hiện các mục tiêu cùng có lợi của quan hệ đối tác, đồng thời cam kết thực hiện đầy đủ các các dòng hành động còn lại.

Hội nghị ghi nhận sự quan tâm của Nga đến việc tổ chức kỷ niệm 5 năm quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Nga trong năm nay thông qua nhiều hoạt động chung, cũng như đề xuất của Moskva tổ chức một số hoạt động chung liên quan đến phòng chống tội phạm có tổ chức; doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa; phát triển bền vững; xây dựng thành phố thông minh; và hợp tác giáo dục.

Hội nghị nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác song phương trong một số lĩnh vực ưu tiên chính như hợp tác chính trị và an ninh, chống k.hủng b.ố và tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng, kinh tế, công nghiệp, tài chính, khoa học và công nghệ, thành phố thông minh, năng lượng, quản lý thiên tai, y tế, kết nối, Sáng kiến hội nhập ASEAN, và an ninh lương thực.

Hội nghị cũng trao đổi ý kiến về các vấn đề cùng quan tâm liên quan đến sự tương tác giữa ASEAN và Nga tại các diễn đàn khu vực và cấu trúc khu vực ở châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ hợp tác phục hồi hậu đại dịch COVID-19.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ hành khách bị mời xuống khỏi máy bay vì 'tội' đi vệ sinh quá nhiều
08:17:12 20/02/2024
Khủng hoảng lên đến đỉnh điểm, 6.400 bác sĩ thực tập Hàn Quốc đình công
17:50:37 20/02/2024
Từ Hi Thái hậu sử dụng một thứ trên bàn thờ để dưỡng nhan, chẳng hề xa lạ
18:21:24 20/02/2024
Báo Mỹ: Mệnh lệnh "đau lòng" đối với quân đội Ukraine
20:27:12 21/02/2024
Các hãng vận tải đối mặt tình trạng cảng ùn tắc do khủng hoảng Biển Đỏ
12:18:59 21/02/2024
Australia cảnh báo vấn nạn lợi dụng sinh viên quốc tế làm 'con la t.iền'
10:27:11 21/02/2024
Bước ngoặt quan trọng sắp xảy ra giữa Nga, Ukraine và EU về khí đốt
07:35:10 20/02/2024
Nga thông báo thời gian Tổng thống Putin đọc thông điệp liên bang
20:34:49 20/02/2024
Nhiều cá voi mắc cạn tại miền Tây Nhật Bản
19:16:25 21/02/2024
Dịch vụ thuê vệ sĩ riêng để gây ấn tượng bùng nổ ở Trung Quốc
20:01:00 20/02/2024

Thông tin đang nóng

Sau nghi vấn "đá đểu" Diệp Lâm Anh, Quỳnh Thư khoe được chồng khuyên: Đừng để mấy lũ khùng điên làm phiền em
18:17:05 21/02/2024
Đều tố Trường Giang tán tỉnh mình khi đang yêu Nhã Phương, Nam Em - Quế Vân bị chỉ trích gay gắt còn nữ diễn viên này lại được khen
19:12:44 21/02/2024
Hồ Văn Cường chỉ diễn 4 show xuyên Tết, khán giả tặng nóng hàng trăm triệu, có cả nhẫn vàng 9999
19:08:54 21/02/2024
Nhìn tình cũ của chồng cứ lui tới nhà mà bố mẹ chồng còn đón tiếp niềm nở khiến nàng dâu ấm ức vô cùng
22:17:14 21/02/2024
Netizen chỉ trích câu nói "ngoại tình một phút" của nam diễn viên VTV, ly hôn không cảm động chỉ thấy nực cười!
18:13:49 21/02/2024
Mới đầu năm, con rể sửng sốt với yêu cầu của mẹ vợ liên quan đến chuyện t.iền bạc
22:22:29 21/02/2024
Đi công tác về, tôi ngỡ ngàng khi thấy cảnh nhà cửa trống không cùng lá đơn ly hôn đặt sẵn trên bàn
21:19:59 21/02/2024
Nghe bố chồng mắng mẹ chồng một câu tôi chỉ muốn ly hôn ngay
22:07:20 21/02/2024
Khởi tố 6 đối tượng sản xuất, buôn bán kính chắn gió ôtô nhái hàng hiệu
19:56:57 21/02/2024
Hà Nội ghi nhận ca mắc liên cầu lợn đầu tiên trong năm 2024
21:12:38 21/02/2024

Tin mới nhất

Trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất châu Âu trông thế nào?

21:09:11 21/02/2024
Les Ilots Blandin đang được xây dựng trên một mỏ đá cũ ở Pháp với công suất 74,3 MW, đây là trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất châu Âu cho đến nay.

Trung Quốc xây lưới điện siêu khủng ở sa mạc, bằng nửa công suất điện nước Mỹ

21:03:19 21/02/2024
Chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu và máy chủ AI ở các khu vực phía Tây dồi dào năng lượng, nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu của những gã khổng lồ công nghệ như Huawei.

Brazil rút Đại sứ ở Israel về nước, căng thẳng ngoại giao tăng cao

20:51:31 21/02/2024
Quyết định rút ngay Đại sứ Meyer về nước là động thái cứng rắn và nghiêm trọng trong quan hệ giữa hai quốc gia, chỉ kém tuyên bố chính thức cắt đứt quan hệ ngoại giao.

EU nhất trí về nguyên tắc gói trừng phạt thứ 13 nhằm vào Nga

20:19:21 21/02/2024
Theo nguồn tin trên, các đại sứ EU đã nhất trí về nguyên tắc gói trừng phạt thứ 13 nhằm vào Nga. Gói trừng phạt mới này sẽ nhằm vào gần 200 thực thể và cá nhân của Nga nhưng không có các biện pháp trừng phạt theo lĩnh vực mới.

Kinh tế Israel suy giảm vì xung đột ở Dải Gaza

20:16:55 21/02/2024
Tiến sĩ Iqbal lưu ý chiến tranh đã ảnh hưởng lớn đến khoản nợ của Israel vì các ước tính cho thấy xung đột đã khiến nền kinh tế nước này thiệt hại khoảng 58 tỷ USD cho đến nay.

Nghi vấn hàng trăm binh sĩ Ukraine bị bắt hoặc mất tích trong cuộc rút lui hỗn loạn khỏi Avdiivka

20:14:43 21/02/2024
Sự sụp đổ của Avdiivka với Ukraine có thể còn nghiêm trọng hơn so với đ.ánh giá ban đầu trong bối cảnh lực lượng Kiev gặp khó khăn về nhuệ khí và chiêu mộ tân binh.

Mong manh tiến trình hòa bình ở Colombia

20:13:30 21/02/2024
Ngày 20/2, nhóm vũ trang Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN) ở Colombia tuyên bố rút khỏi các cuộc đàm phán hòa bình với chính phủ, với lý do các quy tắc cơ bản được thiết lập khi tiến trình đàm phán bắt đầu vào năm 2022 chưa được tuân t...

Tập đoàn Boeing sẵn sàng cạnh tranh với máy bay C919 của Trung Quốc

20:06:48 21/02/2024
Theo ông Schulte dự đoán, từ nay đến năm 2042, khu vực Đông Nam Á sẽ cần 4.225 máy bay mới, do nhu cầu của các hãng hàng không giá rẻ tăng cao và trở nên phổ biến rộng rãi trong khu vực hơn 650 triệu dân.

Nhật Bản yêu cầu TEPCO đảm bảo không tái diễn rò rỉ nước nhiễm phóng xạ

20:02:54 21/02/2024
Sự cố rò rỉ nước nhiễm phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 xảy ra sáng 7/2 vừa qua, vài tháng sau khi Nhật Bản bắt đầu xả nước thải nhiễm phóng xạ đã qua xử lý ra biển. Lỗi con người được cho là nguyên nhân gây ra sự cố.

Xe tải lao xuống vực ở Philippines, 14 người thiệt mạng

19:58:10 21/02/2024
Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và điều tra nguyên nhân tai nạn.

Chiến dịch tái tranh cử của ông D. Trump 'chi nhiều hơn thu'

19:49:59 21/02/2024
Trước đó cùng ngày, đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết đã huy động được 8,8 triệu USD trong tháng 1 năm nay và đã chi hơn 11 triệu USD, trong đó dành hơn 5 triệu USD cho quảng cáo và thư tín.

Đại sứ Nga bình luận về vai trò của phương Tây trong xung đột ở Ukraine

19:48:19 21/02/2024
Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Zelensky đã thúc đẩy công thức hòa bình từ năm 2022, kêu gọi Nga rút khỏi tất cả các vùng lãnh thổ mà Kiev tuyên bố chủ quyền, yêu cầu Moskva trả t.iền bồi thường và thành lập tòa án tội ác chiến tranh.

Châu Âu cắt giảm 20% nhu cầu khí đốt

19:46:29 21/02/2024
Với số lượng kho cảng nhập khẩu hạn chế, các quốc gia châu Âu cũng buộc phải thực hiện các biện pháp hạn chế tiêu dùng, song các nước này cũng đã vượt qua được mùa Đông năm 2022-2023 mà không cắt giảm hệ thống sưởi dân dụng hoặc sử dụng...

Chi phí nuôi dạy t.rẻ e.m ở Trung Quốc đắt đỏ nhất thế giới

18:26:56 21/02/2024
Trung Quốc là một trong những quốc gia có chi phí nuôi dạy một đ.ứa t.rẻ đắt đỏ nhất thế giới so với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người.

Khu du lịch Trung Quốc lắp đèn giao thông cho lạc đà trên sa mạc

18:23:20 21/02/2024
Người dân địa phương từng chỉ trồng mơ làm nguồn thu nhập chính. Tuy nhiên, do ngôi làng nằm gần sa mạc nên đất nông nghiệp thường bị bão cát nhấn chìm, dẫn đến mùa màng thất bát và lợi nhuận thấp.

Cận cảnh quy trình làm sạch tượng David của nhà điêu khắc Michelangelo

17:55:29 21/02/2024
Hình ảnh David thông minh và tự tin được thể hiện qua những nét gân, cơ rất chân thực. Ánh mắt mãnh liệt được thể hiện rất rõ trước cuộc chiến đấu với Goliath.

Gruzia từ chối yêu cầu trừng phạt Nga

17:54:57 21/02/2024
Hôm 20/2, Thủ tướng Gruzia Irakli Kobakhidze cho biết nước này sẽ tiếp tục từ chối những lời kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga.

Người trẻ Trung Quốc tận dụng tối đa dịp nghỉ Tết để kiếm tiền

17:07:18 21/02/2024
Sheng Fangyu và Deng Yuman đều cho biết, trong tương lai họ có kế hoạch mở lại các sạp hàng vỉa hè vào các dịp Tết, đồng thời sẽ mở rộng cả sản phẩm và quy mô kinh doanh.

Mexico tìm cách giảm số người xin tị nạn tại Canada

17:04:31 21/02/2024
Theo ông Obrador, trong thời gian qua, Ngoại trưởng Mexico Alicia Barcena và người đồng cấp Canada Melanie Joly đã có nhiều cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề người tị nạn. Tuy nhiên, ông không cho biết nội dung chi tiết, cũng như kết q...

Chủ tịch COP28 kêu gọi thế giới hành động hơn nữa

17:01:45 21/02/2024
Giám đốc Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cho biết, cơ quan này sẽ hỗ trợ các nước tăng cường các mục tiêu cắt giảm khí thải, với các kế hoạch khử carbon tăng cường dự kiến vào cuối năm 2024 - đầu năm 2025.

Thủ tướng CHDC Congo từ chức

16:56:17 21/02/2024
Tuyên bố của văn phòng Văn phòng Tổng thống CHDC Congo cho biết: Đơn từ chức đã được chấp nhận. Tuy nhiên, Tổng thống đã yêu cầu Chính phủ (của ông Lukonde) tiếp tục giải quyết các vấn đề hiện tại cho đến khi chính phủ mới được thành lậ...

Hai sự kiện khiến thế giới lo ngại căng thẳng ở Trung Đông leo thang

16:52:31 21/02/2024
Cho đến nay, chính phủ Israel đã từ chối các lời kêu gọi trên. Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng bất kỳ ai đề nghị Israel không tấn công Rafah tức là đều đang bảo nước này thua trong cuộc chiến.

EU thúc đẩy cơ chế tham vấn song phương với Guatemala

16:50:36 21/02/2024
Phát biểu sau lễ ký, Đại diện cấp cao của EU Josep Borrell cho biết EU mong muốn củng cố các mối quan hệ với Guatemala thông qua việc thiết lập một cuộc đối thoại song phương, cởi mở và có cấu trúc.

Nga đã chuyển 200.000 tấn ngũ cốc miễn phí tới 6 nước châu Phi

16:47:58 21/02/2024
Bộ trưởng Nông nghiệp Nga ngày 21/2 cho biết nước này đã hoàn thành sáng kiến vận chuyển 200.000 tấn ngũ cốc miễn phí tới 6 nước châu Phi, như Tổng thống Vladimir Putin đã cam kết vào tháng 7/2023.

Bão mạnh tiếp tục tấn công Bờ Tây nước Mỹ

12:23:31 21/02/2024
Hiện có nhiều báo cáo về tình trạng lũ lụt, lở đất đá trên nhiều tuyến đường ở thành phố Los Angeles. Nhà chức trách kêu gọi người dân hạn chế ra đường để tránh nguy hiểm.

Tạm đóng cửa trung tâm mua sắm ở California sau vụ nổ

12:21:34 21/02/2024
Theo Regency Centers - đơn vị sở hữu và điều hành trung tâm mua sắm trên, lực lượng chức năng đã sơ tán an toàn đối với nhân viên và khách mua sắm tại một số cửa hàng bên trong trung tâm. Một số nhân viên và người dân cạnh đó cũng đã đư...

Có thể bạn quan tâm

Nhà thiết kế 14 t.uổi mang áo dài trình diễn tại Vương quốc Anh

Thời trang

23:55:38 21/02/2024
Tại sàn diễn này, NTK 14 t.uổi Anna Hoàng và đội ngũ của áo dài Love Collection đã giới thiệu bộ sưu tập Tết Việt. Bộ sưu tập gồm 28 mẫu thiết kế cho người lớn và t.rẻ e.m với tông màu vàng chủ đạo, truyền tải thông điệp về sự thịnh vượng ...

Bình Phước: Phạt cảnh cáo thanh niên chế tạo pháo nổ trái phép

Pháp luật

23:15:30 21/02/2024
Ngày 21-2, Công an xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo đối với T.P.N

'Hô biến' món giò lụa còn dư ngày Tết thành 3 món cực ngon, chị em nội trợ lưu lại ngay

Ẩm thực

22:57:34 21/02/2024
Đừng bỏ phí giò lụa sau ngày Tết, hãy sáng tạo biến chúng thành các món ngon khác!Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với các chị em nội trợ những món ăn sử dụng giò lụa sau dịp Tết.

Hà Nhi: "Những thứ tốt đẹp thường không mấy ai tin, còn drama thì gây hứng thú hơn nhiều"

Nhạc việt

22:44:18 21/02/2024
MV Khước từ của Hà Nhi sẽ chính thức ra mắt khán giả vào tối ngày 22/2. Đây là sản phẩm đ.ánh dấu sự hợp tác giữa nữ ca sĩ và quán quân The Masked Singer 2023 - Anh Tú.

Đình Bắc xin lỗi

Sao thể thao

22:27:49 21/02/2024
Tiền đạo Quảng Nam và tuyển Việt Nam lên mạng xin lỗi HLV Văn Sỹ Sơn và mong được sớm trở lại thi đấu. Chia sẻ của Đình Bắc nhận nhiều đồng cảm từ đồng nghiệp và bạn bè.

Cương quyết chạy theo tiếng gọi của tình yêu, giờ hôn nhân của tôi bên vực thẳm

Góc tâm tình

22:00:58 21/02/2024
Năm học cuối, anh gặp tôi, nghiêm túc bàn tính chuyện tương lai. Tôi đã chấp nhận tình cảm của anh. Nhưng mẹ tôi không đồng ý.

Gần kề Rằm tháng 1 âm lịch, tài lộc chiếu sáng, 3 con giáp t.iền phủ đầy tay

Trắc nghiệm

21:16:25 21/02/2024
3 con giáp may mắn làm ăn thuận lợi, tài lộc đầy nhà. Nếu biết nắm bắt thời cơ, họ sẽ có cuộc sống giàu sang phú quý.Tử vi của t.uổi Hợi cho thấy đây là con giáp hiền lành

Cháy vườn quốc gia Hoàng Liên gây nguy hại cho hệ sinh thái thế nào?

Tin nổi bật

21:00:51 21/02/2024
Thống kê sơ bộ diện tích đám cháy vườn quốc gia Hoàng Liên khoảng 30ha, trong đó có 4ha rừng trồng thay thế, 26ha chủ yếu là rừng không có trữ lượng, rừng nghèo, cỏ tranh, lau lách và thảm thực bì.

Vua của các loại rau ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Sức khỏe

20:57:12 21/02/2024
Ung thư đường tiêu hóa: Những người sử dụng thực phẩm giàu lutein giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng, dạ dày, thực quản. Nghiên cứu trên bệnh nhân ung thư khoang miệng, thanh quản, bàng quang cũng chỉ ra kết quả tương tự.