Kết nối bốn vùng vịnh, đảo thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng cao cấp

Theo dõi VGT trên

Chuyến hải trình 3 ngày 2 đêm đưa du khách đến những điểm chưa du thuyền nào đặt chân đến tại bốn vùng vịnh, đảo là Hạ Long, Bái Tử Long, Cô Tô, Vân Đồn vừa được Quảng Ninh ra mắt, với mục tiêu tạo dựng thêm nhiều trải nghiệm, thu hút cho dòng khách cao cấp.

Đưa Đà Lạt trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp

Hành trình qua 4 vùng di sản
Tính đến tháng 4/2024, lượng khách quốc tế đến Hạ Long (Quảng Ninh) đạt hơn 600.000 lượt, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, Quảng Ninh có tên trên bản đồ tổ chức sự kiện của nhiều khách hàng cao cấp thế giới, trong đó có sự kiện gây tiếng vang như đám cưới của con tỷ phú Ấn Độ. Đây là t.iền đề để địa phương tìm hướng thu hút khách quốc tế tới Hạ Long tổ chức các sự kiện đặc biệt.

Clip kết nối bốn vùng vịnh, đảo thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng cao cấp:

“Hành trình di sản Hạ Long” được coi là một trong những hành trình mở đường cho xu thế này. Đây là hải trình đưa du khách qua bốn vùng di sản, khám phá hết các giá trị: Địa chất địa mạo, thẩm mỹ, văn hóa lịch sử, đa dạng sinh học… của bốn vùng vịnh biển và đảo là Hạ Long – Bái Tử Long – Cô Tô – Vân Đồn.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh Nguyễn Huyền Anh, đây là hành trình mới trong kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch Quảng Ninh năm 2024. “Hành trình di sản Hạ Long” là sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, gắn với việc tôn vinh giá trị riêng biệt toàn cầu của di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long kết nối với vịnh Bái Tử Long.

Để thực hiện Hành trình di sản Hạ Long”, du thuyền Grand Pioneers – thuộc cặp đôi du thuyền lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại, có tổng vốn đầu tư 35 triệu USD đã được đưa vào sử dụng.

Kết nối bốn vùng vịnh, đảo thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng cao cấp - Hình 1
“Hành trình di sản Hạ Long” sẽ giúp kết nối các vùng vịnh, đảo, tạo thêm nhiều trải nghiệm thu hút
khách quốc tế. Ảnh: L.S

Xuất phát từ cảng Tuần Châu, hải trình đi qua hết các điểm nổi tiếng đặc trưng của kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, như: Hòn Chó Đá, Hòn Gà Chọi, Hòn Đỉnh Hương, Đảo Titop, Hang Sửng Sốt, Hòn Đầu Người, Hang Trống, Vung Viêng, Ba Cửa, Vụng Hà, Cống Đỏ…

Các điểm dừng đáng chú ý khác là Hang Thiên Cảnh Sơn, Hòn Rồng, Cặp La, Trà Sản, Cống Đầm, Công viên Đá Xếp (bảo tàng địa chất ngoài trời tồn tại suốt 320 triệu năm), Vạn Giò, Ba Mắt và đảo Xương Rồng, nơi gắn biểu tượng đ.ánh dấu ranh giới điểm cuối cùng của di sản thiên nhiên thế giới. Hải trình tiếp tục mở rộng xuống Bản Sen, Vân Đồn, Quan Lạn, Vườn Quốc gia Bái Tử Long và ngược lại.

Kết nối bốn vùng vịnh, đảo thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng cao cấp - Hình 2
Du khách ngắm vịnh Hạ Long trên tàu. Ảnh: L.S

Đặc biệt, đây cũng là chuyến hải trình đầu tiên đưa du khách đặt chân đến đảo Xương Rồng, nơi gắn biểu tượng đ.ánh dấu ranh giới điểm cuối cùng của vịnh Hạ Long, khám phá 5/7 làng chài cổ trên vịnh, đặc biệt là điểm bắt đầu của chuyến tàu không số.

Video đang HOT

“Hành trình di sản Hạ Long” kéo dài ít nhất 3 ngày 2 đêm, chỉ thực hiện được trên cấp tàu lưu trú VR-SB và đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn và môi trường. Mỗi ngày tàu sẽ chạy hành trình tối thiểu từ 6-8 giờ (gấp 4 lần so với tour thông thường).

Theo bà Nguyễn Huyền Anh, hành trình này đúng định hướng của tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm phát triển vịnh Hạ Long – Bái Tử Long – Cô Tô – Vân Đồn, hướng tới các sản phẩm du lịch cao cấp, phát triển bền vững.

Kết nối bốn vùng vịnh, đảo thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng cao cấp - Hình 3
Du thuyền 6 sao đưa du khách khám phá “Hành trình di sản Hạ Long”. Ảnh: BTC

“Hành trình di sản Hạ Long” được kỳ vọng là làn gió mới trong xu hướng mới cho du lịch nghỉ dưỡng cao cấp trên vịnh, tăng tính quảng bá thu hút các thị trường khách du lịch cao cấp trong tương lai, giảm áp lực cho vùng lõi vịnh Hạ Long.

Trải nghiệm trên con tàu lớn nhất vịnh Hạ Long

Nằm kế bên di sản, vịnh Bái Tử Long nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và tiềm năng du lịch lớn, giá trị văn hóa lịch sử phong phú, đa dạng, mang đến nhiều trải nghiệm cho du khách. Tuy nhiên, đối với khách quốc tế, Bái Tử Long vẫn là cái tên ít được biết đến so với vịnh Hạ Long.

Kết nối bốn vùng vịnh, đảo thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng cao cấp - Hình 4
Trải nghiệm du thuyền hạng sang trên vịnh Bái Tử Long. Ảnh: L.S

Ông Phạm Lê Hưng, Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả cho biết, ý tưởng kết nối hai vịnh biển đẹp của Quảng Ninh đã có từ lâu, nhưng chưa làm được vì để khám phá cả cả bốn vùng vịnh sẽ cần hành trình dài. Không có các đội tàu chất lượng gắn với các sản phẩm du lịch trên vịnh, các doanh nghiệp sẽ rất khó thực hiện.

“Trước đây, nhắc đến Cẩm Phả, du khách chỉ nghĩ đến than. Dù Cẩm Phả giáp với vịnh Bái Tử Long, các hoạt động biển chủ yếu là kinh doanh nhỏ lẻ và phát triển nuôi biển. Ý tưởng kết nối các vùng vịnh biển trên hành trình di sản sẽ giúp du khách khám phá thêm nhiều vẻ đẹp riêng thiên nhiên, văn hóa của vịnh. Việc có những đội tàu lớn, chở được nhiều khách hơn, ngoài thăm vịnh sẽ có thêm những trải nghiệm trên tàu sẽ giúp đ.ánh thức được tiềm năng du lịch của Cẩm Phả, Vân Đồn”, ông Hưng chia sẻ.

Ông Lương Thế Tuyên, Phó Tổng giám đốc Việt Thuận Group, đơn vị vận hành “Hành trình di sản Hạ Long” chia sẻ, ý tưởng cho chuyến hải trình đặc biệt này xuất phát từ chính nhu cầu của du khách và mong muốn khai thác hết tiềm năng du lịch của di sản.

Kết nối bốn vùng vịnh, đảo thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng cao cấp - Hình 5

“Vào những ngày cao điểm, tại điểm ngủ đêm trên vịnh Hạ Long có khoảng 200 du thuyền cùng hoạt động, nhưng mới chỉ khai thác hết 1/4 diện tích di sản. Còn 3/4 diện tích di sản du khách chưa được khám phá. Đối với các sản phẩm du lịch tập trung ở vùng lõi di sản, nếu khách mới đến lần đầu thì cảnh vật tuyệt đẹp. Nhưng đối với khách du lịch đến Hạ Long lần 2, lần 3 và nhiều hơn nữa, cần thêm nhiều trải nghiệm”, ông Tuyên chia sẻ.

Thị trấn Nhật Bản che tầm nhìn núi Phú Sĩ để ngăn quá tải du khách

Tuần này, chính quyền một thị trấn ở Nhật Bản đã hoàn tất việc lắp đặt một hàng rào lưới lớn nhằm chặn tầm nhìn ra núi Phú Sĩ, một động thái có chủ ý nhằm ngăn cản những du khách có hành vi chụp ảnh ngọn núi tại chỗ.

Người dân địa phương trong nhiều năm đã phàn nàn về việc du khách nước ngoài đến Fujikawaguchiko kèm theo việc xả rác, xâm phạm chỗ ở và vi phạm luật lệ giao thông để chụp được bức ảnh hoàn hảo về ngọn núi mang tính biểu tượng của Nhật Bản.

Vị trí được đề cập có tầm nhìn ra ngọn núi phủ tuyết lâu năm cao vút phía trên cửa hàng tiện lợi của Lawson. Người dân cho biết lượng lớn người đổ về đây thường đỗ xe trái phép hoặc cản trở người đi bộ khác sử dụng vỉa hè.

Lưới đen dùng để che tầm nhìn có kích thước 20m x 2,5m.

"Tôi hy vọng tấm lưới sẽ ngăn chặn các hoạt động nguy hiểm", cư dân Michie Motomochi, 41 t.uổi, chủ một cửa hàng đồ ngọt truyền thống Nhật Bản ở Fujikawaguchiko, nói với hãng tin AFP.

Nhưng bên cạnh đó cũng có ý kiến trái chiều. "Tôi nghĩ thật đáng thất vọng khi họ dựng lưới lên. Đó rõ ràng là một bức ảnh mang tính biểu tượng" - Christina Roys, 36 t.uổi, du khách đến từ New Zealand cho biết.

"Nhưng điều đó hoàn toàn có thể hiểu được. Chúng tôi đã ở đây đêm qua, cố gắng quay được cảnh cuối cùng trước khi họ dựng bức màn che, và có rất nhiều người" - cô nói.

Tờ Japan Times đưa tin, lưới cũng nhằm mục đích mang lại không gian nghỉ ngơi cho Phòng khám Nha khoa Ibishi gần đó, nơi khách du lịch đậu xe mà không được phép và thậm chí trèo lên mái nhà để chụp ảnh.

Thị trấn Nhật Bản che tầm nhìn núi Phú Sĩ để ngăn quá tải du khách - Hình 1

Núi Phú Sĩ nhìn từ thị trấn - Ảnh: Getty

Phòng khám nói với CNN trong một tuyên bố: "Không có gì lạ khi mọi người hét lên những lời l.ăng m.ạ chúng tôi hoặc vứt t.huốc l.á của họ khi chúng vẫn còn cháy khi chúng tôi yêu cầu họ di chuyển xe của họ".

Fujikawaguchiko là một thị trấn nghỉ dưỡng Nhật Bản thuộc tỉnh Yamanashi, cách Tokyo khoảng 100km về phía tây.

Số lượng lớn khách du lịch đã quay trở lại Nhật Bản kể từ khi nước này mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài sau lệnh phong tỏa do đại dịch, với hơn 3 triệu lượt nhập cảnh mỗi tháng vào tháng 3 và tháng 4 năm 2024 - một kỷ lục mới và là một phần của xu hướng dường như sẽ tiếp tục.

Trong khi khách du lịch cư xử kém là một vấn đề ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới - Venice (Ý) đã bắt đầu thu phí vào cửa ban ngày là 5 euro và Hy Lạp đã giới hạn số lượng du khách đến Acropolis nổi tiếng ở Athens - thì vấn đề đặc biệt đối với Fujikawaguchiko là mọi người thường chỉ đến thị trấn nhỏ trong chuyến đi trong ngày để chụp ảnh tại địa điểm cụ thể đó.

Khách du lịch sau đó có xu hướng quay trở lại Tokyo, điều đó có nghĩa là nền kinh tế địa phương của Fujikawaguchiko không được hưởng lợi đáng kể từ du khách.

Thị trấn Nhật Bản che tầm nhìn núi Phú Sĩ để ngăn quá tải du khách - Hình 2

Giới chức địa phương giăng lưới chặn tầm nhìn du khách

"Tôi đã thấy mọi người đi bộ trên đường, mọi người sử dụng (xe tay ga) điện tử mà không tuân thủ luật lệ giao thông và gặp tai nạn. Gần đây đã có nhiều vụ tai nạn liên quan đến khách du lịch nước ngoài", Haruhito Tsuchiya, một người dân địa phương 49 t.uổi làm việc trong ngành du lịch, nói với Reuters.

Thị trấn quyết định giăng lưới vào tháng 4 sau khi các biển báo và nhân viên bảo vệ không ngăn cản được khách du lịch.

Vào thời điểm đó, một quan chức đã nói: "Thật đáng tiếc khi chúng tôi phải thực hiện những biện pháp như vậy".

Masatake Izumi, một quan chức chính quyền tỉnh Yamanashi, đã nói với CNN năm ngoái: "Du khách quá mức - và tất cả những hậu quả kéo theo như rác thải, lượng khí thải CO2 tăng và những người đi bộ đường dài liều lĩnh - là vấn đề lớn nhất mà núi Phú Sĩ phải đối mặt".

Các nhà chức trách cũng đã bắt đầu khai trương một hệ thống đặt chỗ trực tuyến mới cho đường mòn Yoshida trên núi Phú Sĩ, giới hạn số lượt người đi bộ đường dài hàng ngày là 4.000 người và áp dụng mức phí bắt buộc là 2.000 yên.

Thị trấn Nhật Bản che tầm nhìn núi Phú Sĩ để ngăn quá tải du khách - Hình 3

Hiện trạng quá tải du khách khiến người dân địa phương bực bội

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tà Đùng (Đắk Nông) - Biển hồ trên núi
10:03:00 22/06/2024
Khám phá đại dương diệu kỳ với du lịch lặn biển
08:55:03 22/06/2024
Quán cà phê giữa cánh đồng lúa ở ngoại ô Hà Nội dịp cuối tuần
11:30:11 23/06/2024
Các điểm du lịch nổi tiếng tại Ả Rập Xê Út
08:48:32 22/06/2024
Vẻ đẹp thanh bình của Cố đô Luang Prabang
08:52:25 22/06/2024
Đảo Cò được Hải Dương công nhận là khu du lịch
08:58:56 22/06/2024
Đến Quảng Bình khám phá tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba
09:11:09 22/06/2024
Để vùng chè Cao Bồ trở thành điểm du lịch hấp dẫn
09:14:18 22/06/2024

Tin đang nóng

Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Doãn Hải My sụt cân, "xương kêu, hoa mắt chóng mặt" sau sinh, hồi tưởng chuyện con bị dây rốn quấn quanh cổ nhưng mình vẫn quyết sinh thường
19:07:02 23/06/2024
Trọn vẹn ảnh và clip thiếu gia Minh Đạt "khoá môi" Midu cực ngọt ngào trong lễ vu quy
19:34:23 23/06/2024
Bạn gái bên Quốc Trung 20 năm không danh phận, khiến vợ cũ Thanh Lam khó chịu 10 năm rồi lại cảm kích
19:57:02 23/06/2024
Một ca sĩ xinh đẹp lấy chồng Tây: Phải sống như quân đội, ngày nào cũng nói "I love you" với chồng
19:59:27 23/06/2024
Mộng Kha tiết lộ quá khứ "từng có vợ con": Cưu mang mẹ đơn thân, nhưng không có tình cảm nên người kia rời đi
21:46:49 23/06/2024
Phương Trinh Jolie mang thai lần 3 sau 10 tháng sinh con trai
22:22:03 23/06/2024
Thuỷ Tiên theo dõi một nhân vật đặc biệt không phải Công Vinh trên MXH 1,1 triệu follow
18:05:13 23/06/2024

Tin mới nhất

Ethiopia: Đất nước có thể 'quay ngược thời gian', sắp đón năm mới 2017

11:21:10 23/06/2024
Theo CNN, ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Điều đáng chú ý là, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017

'Thành phố của những nụ cười' trở thành nơi hạnh phúc nhất thế giới

11:15:42 23/06/2024
Viện Chất lượng cuộc sống, trụ sở tại London (Anh), gần đây công bố Chỉ số thành phố hạnh phúc của 250 thành phố trên thế giới.

Dấu xưa còn lại trên chợ nổi Ngã Năm

11:13:31 23/06/2024
Chợ nổi Ngã Năm cách thành phố Sóc Trăng khoảng 60km, đây là chợ nổi có bề dày lịch sử hơn trăm năm, mang đậm văn hóa sông nước một thời của vùng sông nước đất Cửu Long.

Nhịp sống ở vùng triều đảo Nẹ

11:07:36 23/06/2024
Đảo Nẹ cách bờ biển Thanh Hóa khoảng 2,5 hải lý (khoảng 5 km). Xung quanh đảo là vùng triều rộng lớn được ngư dân 3 huyện Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Nga Sơn khai phá và cải tạo, biến vùng đất sình lầy thành những cánh đồng ngao bát ngát.

Bắc Kạn: Phát triển du lịch sinh thái trong Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ

11:04:54 23/06/2024
Theo đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trong Khu Dự trữ Thiên nhiên Kim Hỷ giai đoạn 2022-2030 vừa được tỉnh Bắc Kạn phê duyệt, khu dự trữ sẽ trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn.

Tháp Nhạn (Phú Yên) kiến trúc độc đáo

13:00:07 22/06/2024
Nằm bên bờ bắc sông Đà Rằng, giữa lòng thành phố Tuy Hòa, tháp Nhạn - di tích nghệ thuật kiến trúc quốc gia đặc biệt là điểm tham quan du lịch thu hút du khách khi đến với vùng đất Phú Yên.

Khám phá núi Ba Thê, An Giang

12:57:36 22/06/2024
Núi Ba Thê còn có tên gọi là Vọng Thê, tên chữ là Hoa Thê Sơn, thuộc thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Từ TP Long Xuyên theo Tỉnh lộ 943 đi về hướng Tây sẽ đến thị trấn Óc Eo.

Núi thiêng Trường Lệ và dấu tích khu nghỉ dưỡng thời Pháp thuộc

12:54:55 22/06/2024
Ít người biết rằng, người Pháp trong thời kỳ đô hộ Việt Nam đã từng xây dựng một hệ thống khu nghỉ dưỡng với nhiều tòa lâu đài nguy nga và tráng lệ trên núi thiêng Trường Lệ (Phường Trường Sơn, Thành phố Sầm Sơn

Danh thắng hang Thẳm Nặm, Tuyên Quang

12:52:30 22/06/2024
Danh lam thắng cảnh hang Thẳm Nặm, thôn Biến, xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa, Tuyên Quang) vừa được xếp hạng di tích cấp tỉnh.

Na Hang - Cảnh đẹp của tỉnh Tuyên Quang

12:50:38 22/06/2024
Nhắc tới Na Hang, không thể không nhắc tới hồ Na Hang một địa điểm được mệnh danh là Hạ Long trên cạn của tỉnh Tuyên Quang.

Huyền ảo Suối Tiên, Quảng Nam

12:47:39 22/06/2024
Suối Tiên (xã Quế Hiệp, Quế Sơn) được xem là một trong số ít những con suối đẹp nhất ở Quảng Nam, vẫn còn giữ được nét nguyên sơ, trở thành điểm dã ngoại, nghỉ ngơi lý tưởng của người dân và du khách

Danh thắng thác Bản Ba, Tuyên Quang

12:45:42 22/06/2024
Được xếp hạng danh thắng Quốc gia vào năm 2007, thác Bản Ba là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của Chiêm Hóa nói riêng và Tuyên Quang nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Sau khi chồng xác nhận xảy ra xô xát, Hằng Du Mục có động thái mới, quản lý cũng lên tiếng làm rõ một việc

Netizen

01:10:55 24/06/2024
Theo đó, trên trang cá nhân 545 nghìn người theo dõi,Hằng Du Mụcđã đăng tải status với nội dung ngắn gọn: Vẫn là câu nói cũ phát ra từ nội tâm: Hãy để thời gian trả lời tất cả . 22.6.2024 .

HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công

Sao thể thao

00:53:36 24/06/2024
Nhà cầm quân đội tuyển Bồ Đào Nha, HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công khi có những cổ động viên đã lợi dụng sự lơi lỏng của lực lượng an ninh tràn vào sân để chụp ảnh selfie với ngôi sao của Al Nassr.

Cuối tuần làm cá hấp xì dầu đơn giản kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm nức, thanh mát dễ ăn

Ẩm thực

23:25:45 23/06/2024
Cuối tuần rảnh rỗi, các bạn hãy thử làm cá hấp sau đó cuốn với các loại rau củ quả rồi chấm với mắm gừng vô cùng thanh mát và hấp dẫn.

Phương Oanh khoe loạt khoảnh khắc hơn 5 tuần t.uổi của các con với biểu cảm sinh động "đốn tim" khán giả

Sao việt

23:20:50 23/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, mẹ bỉm Phương Oanh tiếp tục chiêu đãi cộng đồng mạng loạt khoảnh khắc đáng yêu của 2 nhóc tì sinh đôi.

Nữ diễn viên vạch trần chuyện chồng ngoại tình với em gái

Sao châu á

23:18:06 23/06/2024
Tại một cuộc họp báo, nữ diễn viên Bella Astillah không cầm được nước mắt khi nói về chuyện ngoại tình của chồng tài tử người Singapore Aliff Aziz.

Lịch thi đấu APL 2023 Liên Quân Mobile mới nhất

Mọt game

23:12:11 23/06/2024
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại lịch thi đấu và kết quả của APL 2024, cũng như mọi thông tin mà bạn cần biết về giải đấu này.

Vươn ra toàn cầu bằng ca khúc tiếng Anh: Lối đi chật vật

Nhạc việt

22:54:21 23/06/2024
Thế hệ nghệ sĩ gen Z giỏi ngoại ngữ, nắm bắt nhanh xu hướng âm nhạc quốc tế nên không ngạc nhiên khi họ tung ra nhiều ca khúc viết hoàn toàn bằng tiếng Anh để chinh phục tai nghe ngoại quốc.

Phát hiện g.ây s.ốc ở thế giới giống Trái Đất nhất

Lạ vui

22:42:51 23/06/2024
Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT - Mỹ) vừa phát hiện ra bằng chứng quan trọng cho thấy hồ và biển lớn trên mặt trăng Titan có thể đã được hình thành bởi sóng, y hệt những gì xảy ra trên Trái Đất.

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung

Thời trang

22:10:58 23/06/2024
Cách mặc trang phục màu đen: Muốn ghi điểm sành điệu khi mặc trang phục màu đen, quý cô trên 40 t.uổi nên tham khảo các công thức sau đây.

6 nhóm anh trai khuấy đảo chương trình 'Anh trai say hi' khi trình diễn nhóm

Tv show

22:09:28 23/06/2024
Tập 2 của chương trình Anh trai say hi khiến khán giả vô cùng thích thú vì được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc sôi động và ngập tràn điều bất ngờ

Lisa Blackpink, Jimin BTS, Red Velvet tiếp tục g.ây s.ốc bằng ảnh nổi loạn, ma mị

Nhạc quốc tế

21:54:48 23/06/2024
Lisa Blackpink, Jimin BTS và nhóm nhạc nữ toàn mỹ nhân của Hàn Quốc Red Velvet tiếp tục khiến người hâm mộ sốc khi tung ảnh tạo hình quảng bá MV mới.