Kế hoạch du đấu hè của CLB Ngoại hạng Anh đổ bể vì virus corona
Hàng loạt đội bóng ở xứ sương mù đã hủy bỏ kế hoạch sang châu Á du đấu vào hè này do virus corona hoành hành.
Nhiều năm qua, khu vực châu Á mà điển hình là Trung Quốc, đã trở thành điểm đến được ưa chuộng của rất nhiều đội bóng lớn ở khắp châu Âu chứ không riêng gì Ngoại hạng Anh .
Tuy nhiên, vì dịch viêm phổi cấp do virus corona đang trở nên ngày một nghiêm trọng, đặc biệt tại Trung Quốc, khiến gần 500 thiệt mạng và hơn 24.500 người ở 25 quốc gia nhiễm bệnh, nên rất nhiều đội bóng đã thông báo hủy bỏ tour du đấu trước thềm mùa giải ở quốc gia tỷ dân này. Thậm chí, có CLB còn cấm toàn bộ mọi hoạt động du lịch , kinh doanh ở Trung Quốc do virus corona.
Năm ngoái, Manchester City , Manchester United , Newcastle , Tottenham , West Ham và Wolves là những CLB ở Premier League đã tổ chức tour du đấu hè ở châu Á, bao gồm Trung Quốc.
Hiện tại, Bộ Ngoại giao Anh đang khuyến cáo người dân không nên di chuyển tới tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc – nơi là tâm dịch viêm phổi cấp. Tuy nhiên, họ không ngăn cấm người dân du lịch ở các quốc gia châu Á khác, bất chấp virus corona đã xuất hiện ở Hong Kong, Nhật Bản và Singapore. Đây đều là những điểm đến ưa thích của các đội bóng Anh vài năm trở lại đây.
Tại Trung Quốc, hàng loạt giải đấu thể thao đã phải hủy bỏ do virus corona, ví dụ như giải vô địch điền kinh thế giới trong nhà tại Nam Kinh hay giải snooker mở rộng ở Bắc Kinh.
Theo Bongdaplus.vn
Arsenal 6 trận không thắng: Emery sắp bị "tống cổ" vì hiệu ứng Mourinho
Sau khi chứng kiến Arsenal hòa 2-2 Southampton, CĐV "Pháo thủ" dường như đã chạm tới đỉnh điểm của sự kiên nhẫn
Video trận Arsenal - Southampton
Trước vòng 13 Ngoại hạng Anh, Southampton đứng thứ 18/20 trên BXH và khủng hoảng phong độ kéo dài. Tuy nhiên, "Pháo thủ" một lần nữa cho thấy phong độ bạc nhược khi để đối thủ cầm hòa.
Arsenal trải qua chuỗi ngày đáng quên
Thậm chí, Arsenal phải nhờ đến sự tỏa sáng của Alexandre Lacazette ở phút 90 6 mới có được kết quả hòa 2-2. Trận hòa này khiến Arsenal rơi xuống vị trí thứ 7, trong khi HLV Unai Emery chịu sức ép rất lớn.
Đây đã là trận thứ 6 liên tiếp Arsenal không thể thắng trên mọi đấu trường. Trong những phút cuối trận, hàng loạt những tiếng hô vang "Emery cút đi" hoặc "Sa thải Emery vào ngày mai" không dưới một lần vang vọng trên khắp khán đài.
Đáp trả những lời chỉ trích của CĐV Arsenal, HLV Unai Emery chia sẻ. "Tôi hiểu vì sao người hâm mộ rất tức giận và thất vọng. Công việc của tôi là tìm cách cải thiện đội bóng. Chìa khóa ở đây là phải luôn lắng nghe người hâm mộ.
Đội bóng đang hỗ trợ tôi mỗi ngày và tôi cũng có trách nhiệm rất lớn. Tôi biết tôi có thể làm tốt hơn, tôi sẽ mang tới nhiều màn trình diễn ấn tượng hơn với các cầu thủ và tôi sẽ cố gắng làm điều đó."
Mặc dù ra sức bào chữa nhưng Unai Emery và học trò có lẽ không thể biện minh cho sự tệ hại mình tạo ra. Nếu như tiếp tục không thể cải thiện thành tích vào tháng 12, khả năng "bay ghế" của Emery là rất cao.
Theo cựu danh thủ Tony Adams, quyết định thay HLV Pochettino bằng Jose Mourinho của Tottenham có thể khiến ban lãnh đạo Arsenal phải sớm cân nhắc quyết định.
"Chuyện xảy ra ở phía Bắc London (Tottenham) đang tạo áp lực rất lớn cho Emery. Đây là một hiệu suất thực sự thấp. Tôi không muốn ai phải ra đi. CLB đang gặp vấn đề lớn trong khâu chuyển nhượng trong nhiều năm. Có vẻ như ông ấy đang không thể tận dụng tốt nhất những gì đang có và thụt lùi cũng là điều dễ hiểu."
Nên nhớ, chính việc "thay tướng giữa dòng" đã giúp Tottenham có được chiến thắng vang dội 3-2 trên sân của West Ham tại vòng 13 Ngoại hạng Anh. Trong khi đó, Arsenal chỉ có được 1 điểm dù được thi đấu tại Emirates.
Mourinho làm ảnh hưởng đến số phận Emery
Rõ ràng hiệu ứng của Mourinho đang ảnh hưởng đến số phận của những HLV đang có nguy cơ bị sa thải vào thời điểm hiện tại, đặc biệt là Emery.
Theo khám phá
Chuyển nhượng ngày 24/11: Solskjaer muốn mua 100 cầu thủ cho MU Solskjaer muốn mua 100 cầu thủ cho MU; MU nhận tin không vui từ Leipzig; Moutinho ký hợp đồng 3 năm với Wolves... là những tin chuyển nhượng đáng chú ý ngày 24/11. Solskjaer muốn mua 100 cầu thủ cho MU Trong một chia sẻ về kế hoạch chuyển nhượng của MU, HLV Solskjaer đã đề cập tới mong muốn chiêu mộ 100...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Vì sao chiến trường ở Ukraine như một "mạng nhện" khổng lồ và chết chóc?
Thế giới
23:44:18 24/05/2025
Rơi từ tầng 12, nữ lao công sống sót kỳ diệu, giục chồng gọi cấp cứu
Netizen
23:41:06 24/05/2025
Phát hiện bộ xương người trong bãi đất trống ở Bình Dương
Tin nổi bật
23:31:12 24/05/2025
Tôi đuổi em họ của chồng ra khỏi nhà, anh không dám phản đối vì lý do này
Góc tâm tình
23:03:12 24/05/2025
Nhan sắc biến dạng của mỹ nam Vườn Sao Băng, còn đâu một thời đẹp ăn đứt cả Lee Min Ho
Hậu trường phim
22:59:14 24/05/2025
Cách rã đông gà nguyên con chuẩn để giữ hương vị
Ẩm thực
22:55:31 24/05/2025
Nếu NSX Tân Binh Toàn Năng biết cách "biến hình" tổ hợp thí sinh trội nhan sắc cỡ này, thì có lẽ show đã hot hơn?
Tv show
22:37:20 24/05/2025
Nam NSƯT lấy vợ năm 19 tuổi, đẻ 4 con, vợ cầm tiền đầu tư bất động sản nên giàu to
Sao việt
22:32:31 24/05/2025
Cấp cứu 2 cháu bé lâm nguy vì mảnh kính vỡ, cây tăm xỉa răng
Sức khỏe
21:56:52 24/05/2025
Tài tử tuổi 60 Quách Tấn An phủ nhận yêu hoa hậu 23 tuổi
Sao châu á
21:53:56 24/05/2025