Iran tiến gần điểm đỉnh của làn sóng lây nhiễm thứ 5
Ngày 27/7, Bộ Y tế Iran thông báo trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 34.951 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 3.758.197 ca
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Tehran, Iran. Ảnh: IRNA/TTXVN
Đây cũng là ngày thứ 2 liên tiếp, Iran ghi nhận số ca nhiễm mới tăng ở mức cao chưa từng thấy. Hôm 26/7, Iran có 31.814 ca nhiễm mới.
Trong 24 giờ qua, Iran có 357 bệnh nhân COVID-19 tử vong, nâng tổng số bệnh nhân không qua khỏi ở nước này lên 89.479 ca.
Video đang HOT
Theo Bộ trưởng Y tế Saeed Namaki, quốc gia Trung Đông này đang tiến gần đỉnh của làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ 5 tại nước này. Ông hy vọng tình hình dịch bệnh tại Iran sẽ thuyên giảm sau 7 hoặc 8 ngày tới.
Tuy nhiên, người đứng đầu lực lượng chống dịch bệnh của thủ đô Iran, ông Alireza Zali, cảnh báo về nguy cơ gia tăng nhanh chóng số ca nhập viện tại Tehran. Quan chức này cho biết với dân số trên 8 triệu người, thủ đô Tehran đã ghi nhận 9.700 ca nhiễm trong riêng ngày 26/7 và số ca nhiễm dự báo sẽ còn tăng thêm.
Theo Bộ Y tế Iran, hiện một nửa trong số 448 quận, huyện của Iran đang ở đặt ở trạng thái cảnh báo dịch bệnh “màu đỏ” – mức cao nhất. Ông Zali hy vọng việc mở rộng chương trình tiêm chủng và người dân thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng dịch sẽ hỗ trợ giảm làm sóng lây nhiễm.
Bộ Y tế Iran cho biết đến nay trên 8,4 triệu người tại nước này đã tiêm chủng mũi đầu tiên, trong khi có 2,4 triệu người tiêm chủng đầy đủ cả 2 mũi.
Malaysia thêm 14.516 ca mắc, 207 ca ca tử vong do COVID-19
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 26/7, Malaysia ghi nhận thêm 207 ca tử vong do mắc COVID-19. Đây là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Shah Alam, Malaysia. Ảnh minh họa: THX/TTXVN
Trong 24 giờ qua, Malaysia ghi nhận thêm 14.516 ca mới, giảm hơn 2.500 ca so với ngày trước đó. Như vậy, tính đến nay, Malaysia ghi nhận tổng cộng 1.027.954 ca, trong đó có 8.201 ca tử vong.
Cũng trong ngày 26/7, lần đầu tiên số bệnh nhân mắc COVID-19 phải điều trị tích cực tại quốc gia Đông Nam Á này vượt mốc 1.000 ca, lên 1.009 ca, trong đó có 524 ca phải sử dụng máy trợ thở.
Malaysia đang trong giai đoạn 2 của làn sóng dịch thứ 3 bắt đầu từ tháng 9/2020. Kể từ tháng 4, số ca mới COVID-19 theo ngày đã tăng từ 4 chữ số lên 5 chữ số. Số ca mới mỗi ngày trong 14 ngày liên tiếp vừa qua vượt mốc 10.000 ca. Số ca tử vong cũng liên tiếp lập kỷ lục, từ mức 2 chữ số lên 3 chữ số. Kỷ lục về số ca tử vong gần đây nhất được ghi nhận vào ngày 21/7 với 199 ca.
Cùng ngày, Iran thông báo số ca mắc mới COVID-19 trong ngày lần đầu tiên vượt mốc 30.000 ca.
Đây là lần thứ 2 trong chưa đầy 1 tuần qua, số ca mới tại Iran lên mức cao chưa từng thấy.
Cụ thể, trong 24 giờ qua, nước Cộng hòa Hồi giáo này ghi nhận thêm 31.814 ca mới và 322 ca tử vong, đưa tổng số ca mắc và tử vong tại nước này lên lần lượt là 3.723.246 ca và 89.122 ca.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Iran đã đóng cửa các cơ quan công sở của chính phủ và ngân hàng ở Tehran và tỉnh lân cận Alborz trong vài ngày. Các biện pháp nghiêm ngặt lần đầu tiên được áp đặt này đã được dỡ bỏ vào sáng 26/7.
Cho đến nay, Iran không phong tỏa toàn quốc, thay vào đó áp đặt các biện pháp hạn chế, trong đó có cấm đi lại tạm thời và đóng cửa các doanh nghiệp.
Mỹ tiến hành không kích hỗ trợ các lực lượng Afghanistan Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm hỗ trợ các lực lượng Chính phủ Afghanistan, vốn đang chịu sức ép từ phong trào Taliban trong bối cảnh các lực lượng nước ngoài do Mỹ dẫn đầu đang ở trong giai đoạn rút quân cuối cùng khỏi quốc gia Tây Nam Á này. Lực lượng an ninh Afghanistan gác tại hiện trường...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thái Lan: Sơ tán hàng loạt vì nhiều tòa nhà ở Bangkok rung lắc, xuất hiện vết nứt

Vai trò nổi bật của căn cứ Mỹ ở Greenland trong cạnh tranh với Nga và Trung Quốc

Mỹ khẳng định thuế đối ứng áp dụng với tất cả các quốc gia

Israel xây dựng tuyến đường chia cắt Bờ Tây

Tổng thống Trump 'ám chỉ' về nhiệm kỳ thứ ba

Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản nhất trí thúc đẩy thương mại khu vực

Tổng thống Mỹ Trump lên kế hoạch thăm quốc gia đã tổ chức 4 cuộc đàm phán với Nga, Ukraine

Mỹ thu hồi giấy phép cấp cho các đối tác nước ngoài của công ty dầu khí PDVSA

Thủy thủ Trung Quốc mất tích ngoài khơi Ghana, nghi ngờ bị cướp biển tấn công

Tổng thống Trump thông báo về lịch điện đàm với Tổng thống Putin

Truyền thông Mỹ tiết lộ cảm giác lẫn lộn ở Washington khi Ukraine đánh chìm soái hạm của Nga

Lễ Idul Fitri ở Indonesia: Tinh thần bao dung và sự đoàn kết tôn giáo
Có thể bạn quan tâm

Chung kết FVPL Spring 2025: NK tiếp tục bảo vệ ngôi vương, cộng đồng cũng bùng nổ cảm xúc
Mọt game
38 phút trước
Grand Pioneers tiên phong mở lối 'Hành trình di sản' trên vịnh Bái Tử Long
Du lịch
57 phút trước
Chạy trốn cảnh sát, rapper Mỹ gặp chấn thương đến mất mạng
Sao âu mỹ
1 giờ trước
Bộ mặt thật của Triệu Lệ Dĩnh: Giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn, dung túng cho fan làm loạn?
Hậu trường phim
1 giờ trước
Hoà Minzy ứng xử 10 điểm khi sản phẩm Bắc Bling đạt 100 triệu view bị chê "nhảm nhí hổ lốn"
Sao việt
1 giờ trước
Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu
Pháp luật
1 giờ trước
Cháy nhà trong đêm ở Hà Nội, một bé trai tử vong
Tin nổi bật
1 giờ trước
Viral video Chu Thanh Huyền mệt mỏi ngồi cạnh Quang Hải bên bàn nhậu sau loạt drama, sự thật là gì?
Netizen
1 giờ trước
Yêu cầu chuyển nhượng của Bruno Fernandes khi Real Madrid hỏi mua với giá 90 triệu bảng
Sao thể thao
1 giờ trước
Cha tôi, người ở lại - Tập 19: An bối rối trong khoảnh khắc Nguyên trở về
Phim việt
1 giờ trước