iPhone 7 sẽ chống nước và thêm RAM
iPhone được dự đoán sẽ bổ sung thêm hai thế mạnh đến từ đối thủ Android: khả năng chống nước và lượng RAM dồi dào.
Hơn 10 tháng nữa, iPhone 7 mới được ra mắt, nhưng các tin đồn về sản phẩm này đã bắt đầu được lan truyền. Mới đây, hãng thống kê TrendForce đã đưa ra những con số cho thấy Apple đã bắt kịp Samsung về thị phần. Năm 2016, hãng di động Hàn Quốc có thể chỉ làm mới dòng Galaxy S6 và S6 Edge, trong khi đó, iPhone 7 của Apple được kỳ vọng sẽ thoát khỏi cái bóng của iPhone 6 và iPhone 6S.
Một mẫu concept của iPhone 7 từ TechRadar.
“Apple sẽ ra mắt một bản nâng cấp của iPhone dòng C (có thể là iPhone 6C) có kích thước 4 inch trong nửa sau của năm 2016. Điểm ăn khách của iPhone 7 có thể là dung lượng RAM lên đến 3 GB cho phiên bản 5,5 inch và khả năng chống nước”, đại diện hãng thống kê trên cho biết.
Video đang HOT
Đề cập đến thị trường di động toàn cầu trong năm sau, TrendForce cho rằng cả Samsung lẫn Apple sẽ chuyển trọng tâm sang Ấn Độ. Dưới áp lực của các hãng smartphone Trung Quốc, Samsung cũng sẽ đưa ra nhiều mẫu điện thoại có giá phải chăng hơn để cạnh tranh.
Về xu hướng, hãng thống kê trên dự báo những mẫu smartphone đầu bảng của năm 2016 sẽ dùng chip dựa trên quy trình 14/16nm, RAM có thể lên đến 4 GB hoặc 6 GB, màn hình Full HD đến QHD. Những thiết bị tầm trung sẽ dùng chip 28nm, RAM tối đa 3GB và chỉ có màn hình Full HD.
Duy Nguyễn
Theo Zing
iPhone 7 có thêm khả năng chống nước?
Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa tiết lộ một bản quyền mà Apple đã đăng ký, qua đó cho thấy các dòng iPhone trong tương lai sẽ có thêm khả năng chống nước hiệu quả.
Theo Business Insider, bằng sáng chế nói trên đã được Apple đăng ký từ tháng 5.2014, có tên gọi là Liquid expulsion from an orifice (tạm dịch: trục xuất chất lỏng từ lỗ), mô tả một giải pháp tiềm năng cho việc loại bỏ nước bên trong các cổng thiết bị theo cách của riêng Apple.
Bằng sáng chế mô tả khả năng chống nước của Apple - Ảnh chụp màn hình
Phương thức này được mô tả là nếu có nước thấm vào bên trong lỗ loa trên iPhone, thì bộ cảm biến âm thanh sẽ phân tích xem có bất kỳ độ ẩm trong thiết bị hay không, sau đó tạo ra một dòng điện nhất định để đẩy lùi chất lỏng ra khỏi điện thoại.
Đây không phải là lần đầu tiên Apple nộp bằng sáng chế nhằm mục đích làm cho iPhone có khả năng chống nước. Thực tế, vào tháng 3 vừa qua, Apple đã được cấp một bằng sáng chế mô tả khả năng chống thấm nước cho các thành phần nội bộ của điện thoại.
Đây cũng là một phần lý do tại sao, trong thời gian gần đây khi một số người dùng thử nghiệm để iPhone 6S vào nước, thì máy vẫn có thể hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.
Với các dữ kiện nói trên, giới phân tích tin rằng Apple đang có những động thái chuẩn bị kỹ lưỡng để tạo ra một dòng iPhone tương lai hỗ trợ khả năng chống nước hoàn hảo, và rất có thể là chiếc iPhone 7 sẽ được ra mắt vào năm 2016.
Thành Luân
Theo Thanhnien
Sony đem Z3+ đến Mỹ Giá bán của chiếc Sony Xperia Z3 tại thị trường Mỹ là 499 USD, dành cho các nhà mạng GSM. Trong khi Xperia Z5 đã bán ra tại hàng loạt thị trường cả tháng qua, model đời cũ là Xperia Z3 mới chính thức có mặt tại Mỹ. Trước đó, model này chỉ bán ra tại Mỹ thông qua các nhà bán lẻ...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025