iPhone 7 Plus bản thử nghiệm xuất hiện tại Việt Nam
iPhone 7 Plus bản thử nghiệm có hai màu đen nhám và đen bóng, 2 màu được dự đoán sẽ là những màu bán chạy nhất.
Các bản iPhone 7 Plus xuất hiện tại Việt Nam đều là bản thử nghiệm nên chưa được cài hệ điều hành iOS 10 mới nhất.
Bên cạnh các màu bạc, vàng và vàng hồng, iPhone thế hệ mới có thêm hai màu đen nhám và đen bóng. Màu đen nhám cho cảm giác cứng cáp và chắc chắn hơn còn màu đen bóng đẹp mắt nhưng dễ xước, bám vân tay, cũng như tạo cảm giác máy được làm bằng nhựa hơn là kim loại.
Nút Home cũng là điểm mới của sản phẩm khi được làm dạng cảm ứng. Người dùng các mẫu iPhone trước đây sẽ khá khó chịu với nút Home này trong thời gian đầu sử dụng do không còn bấm được.
Cách bố trí các nút bấm không khác so với trước đây, tuy nhiên, nút chỉnh âm lượng không còn được xẻ rãnh.
Video đang HOT
Nút nguồn và khay cắm sim nằm ở cạnh phải. Các chi tiết được hoàn thiện rất tốt, màu sắc đồng nhất ở các nút bấm, khay sim với thân máy.
Khay sim của iPhone thế hệ mới có thêm một gioăng cao su giúp bịt kín để chống nước.
Nhìn từ đỉnh máy, hai phiên bản màu đen không bị lộ viền ăng-ten nên trông đẹp mắt hơn.
Do bỏ giắc cắm tai nghe nên iPhone thế hệ mới có lỗ loa kép nằm ở hai bên cổng sạc Lightning.
iPhone 7 Plus có cụm camera kép và đèn flash với 4 bóng led.
Theo VNE
iPhone 7 có thể khiến người dùng quay lưng với Apple
Không có sự đột phá trong thiết kế, khai tử giắc cắm tai nghe truyền thống, hay sự độc quyền trong phần mềm sẽ là những điểm khiến người dùng quay lưng với iPhone và Apple.
Làm quen với Apple từ năm 2010 với chiếc iPhone 4 và Samsung từ năm 2012 với Galaxy Nexus, Matt Weinberger - phóng viên công nghệ củaBusiness Insider đã có những chia sẻ bất ngờ về hai hệ điều hành sau sự kiện của Apple tối qua.
Dù đánh giá cao thiết kế chuẩn chống nước, chống bụi và cụm camera kép, song Matt vẫn không tránh khỏi việc cảm thấy thất vọng về chiếc smartphone thế hệ mới của Táo khuyết.
Đầu tiên phải kể đến việc Apple khai tử giắc cắm tai nghe chuẩn 3,5 mm trên iPhone 7. Trước khi công bố chính thức, tin đồn này từng làm dấy lên làn sóng tranh luận gay gắt trên các diễn đàn công nghệ về sự bất tiện mà nó đem lại cho người dùng.
Theo TechCrunch, Apple quá "xấu tính và tham lam" khi muốn kiểm soát thị trường tai nghe - vốn đã bị Beats, công ty con của Apple thống trị từ lâu.
Người dùng cảm thấy hụt hẫng khi chiếc tai nghe cao cấp đắt tiền trở nên vô dụng trước quyết định khác người của hãng công nghệ Mỹ. Mặc dù có thể lựa chọn sử dụng dongle - thiết bị có chức năng như cầu nối để tận dụng tai nghe cũ, song chất lượng âm thanh chắn chắn sẽ bị ảnh hưởng.
Ngoài ra, khi sử dụng cổng Lightning, người dùng không thể vừa sạc điện thoại, vừa nghe nhạc. Quan trọng hơn cả, không phải ai cũng dư dả để mua tai nghe không dây Airpod có giá tới 159 USD.
Dongle - giải pháp tình thế cho người dùng. Ảnh: Reuters.
Thứ hai, một số người cho biết, họ đã mong chờ điều gì đó đột phá từ Apple, song tất cả đều quá mờ nhạt. Nút nhấn cảm ứng và công nghệ chống nước, chống bụi vốn đã được các đối thủ khác như Sony và Samsung áp dụng từ lâu.
Thứ ba, sự tương tác giữa iOS với các hệ điều hành khác gần như bằng 0. Trước đây, Matt bị hấp dẫn bởi khả năng đồng bộ tuyệt vời giữa các thiết bị và phần mềm độc quyền của Apple. Tuy nhiên kể từ khi thay đổi thói quen sử dụng hệ điều hành Mac sang Windows 10, trải nghiệm người dùng bị giảm đi đáng kể.
Ngược lại, hệ điều hành Android và Windows 10 hỗ trợ một cách hoàn hảo cho nhau. Từ thông báo tin nhắn cho tới việc nhắc nhở thời lượng pin.
Tai nghe không dây Airpod khiến nhiều người dùng iPhone khó tiếp cận.
Vì vậy, Matt chia sẻ, anh sẽ dừng lại ở chiếc iPhone 6S hiện tại. Trong tương lai, nếu muốn đổi máy mới, chắc chắn Apple sẽ không phải lựa chọn hàng đầu của anh. Matt tin rằng nhiều người dùng khác cũng có chung suy nghĩ như vậy.
Minh Minh
Theo Zing
Khám phá iPhone 7 Plus: Camera kép, chống nước, giá tốt Hệ thống camera sau kép là điểm nhấn đặc biệt nhất của "siêu smartphone" Apple iPhone 7 Plus vừa ra mắt. Camera Hệ thống camera sau của iPhone 7 Plus không chỉ được trang bị hai cảm biến mà còn được tích hợp tính năng zoom 2x, trước đó đã từng xuất hiện trên 2 mẫu smartphone của LG là V20 và G5....