Hủy án vì chủ tịch tỉnh không chịu ra tòa

Ngoài việc đại diện của chủ tịch UBND tỉnh vắng mặt thì việc cử người bảo vệ quyền lợi cho phía ủy ban cũng không đúng tố tụng.

TAND Cấp cao tại TP Đà Nẵng vừa xử phúc thẩm , tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Khánh Hòa , giao hồ sơ cho tòa sơ thẩm xét xử lại theo quy định. Lý do chính để hủy án là đại diện của chủ tịch UBND tỉnh này được tòa án triệu tập nhiều lần nhưng không có mặt, không đảm bảo nguyên tắc tranh tụng trong xét xử.

Theo hồ sơ, năm 2008, UBND huyện Diên Khánh cấp cho bà Trần Thị Kim Bích giấy đỏ của ba thửa đất nông nghiệp có tổng diện tích 4.405 m2 tọa lạc tại xã Diên An, huyện Diên Khánh.

Tháng 6-2015, UBND huyện Diên Khánh ban hành quyết định (QĐ) thu hồi 3.374 m2 đất của gia đình bà Bích để thực hiện dự án khu dân cư Phú Ân Nam 2, xã Diên An. Kèm theo đó là QĐ phê duyệt bồi thường hỗ trợ, tái định cư đối với diện tích bị thu hồi. Cho rằng phía UBND áp giá bồi thường đất quá thấp (32.000 đồng/m2) nên bà Bích khiếu nại.

Sau đó chủ tịch UBND huyện có QĐ giải quyết khiếu nại theo hướng bác đơn, bà Bích tiếp tục khiếu nại lên cấp tỉnh. Tháng 3-2017, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa có QĐ giải quyết bác khiếu nại của bà Bích, giữ nguyên QĐ của UBND huyện.

Tiếp đó, bà Bích khởi kiện yêu cầu tòa hủy hai QĐ giải quyết khiếu nại nêu trên của chủ tịch UBND huyện và chủ tịch UBND tỉnh. Tháng 8-2017, TAND tỉnh xử sơ thẩm đã tuyên bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Bích nên bà kháng cáo.

Hủy án vì chủ tịch tỉnh không chịu ra tòa - Hình 1

Xử phúc thẩm mới đây, TAND Cấp cao tại TP Đà Nẵng nhận định việc UBND huyện áp giá bồi thường 32.000 đồng/m2 là chưa xem xét thực tế việc đất quy hoạch được sử dụng vào mục đích phân lô, bán để làm nhà ở. Theo danh mục tài sản bán đấu giá đất tại đây nhiều lô có giá khởi điểm là 3,4 triệu đồng/m2 (nếu đất tiếp giáp hai mặt tiền thì nhân thêm hệ số 1,1).

Từ sự chênh lệch giá đất này mà tòa án cấp phúc thẩm đã triệu tập đại diện của chủ tịch UBND tỉnh đến phiên tòa để làm rõ. Tuy nhiên, tòa án đã triệu tập nhiều lần mà người này không có mặt, chỉ cử người bảo vệ quyền lợi cho UBND là một cán bộ Sở TN&MT. Mặt khác, chủ tịch UBND tỉnh còn cử phó chánh thanh tra Sở TN&MT tham gia tố tụng nên không được chấp nhận vì vi phạm điểm c khoản 2 Điều 61 Luật Tố tụng hành chính.

Theo tòa phúc thẩm, việc không có mặt đại diện của chủ tịch UBND tỉnh là không đảm bảo cho việc trả lời, tranh luận giữa sự chênh lệch giá đất bị thu hồi với giá đất sau quy hoạch được phân lô bán nền.

Video đang HOT

Cạnh đó, theo giấy đỏ của bà Bích được công nhận 4.405 m2, đất bị thu hồi là 3.374 m2, tức là diện tích còn lại phải là 1.031,4 m2 nhưng thực tế UBND chỉ trả lại cho bà Bích 718 m2. Việc thiếu diện tích đất của bà Bích chưa được cấp sơ thẩm làm rõ là giải quyết chưa triệt để, không đảm bảo quyền lợi của bà Bích. Trong khi bà Bích khởi kiện yêu cầu xem xét lại hai QĐ về việc giải quyết khiếu nại là yêu cầu xem xét toàn diện.

Với những lý do nêu trên, HĐXX phúc thẩm đã chấp nhận đề nghị của VKSND Cấp cao tại TP Đà Nẵng, tuyên hủy bản án sơ thẩm trên.

Cán bộ thanh tra không được tham gia tố tụng

Qua thực tiễn công tác xét xử, TAND Tối cao nhận được phản ánh của các tòa án địa phương về một số vướng mắc trong giải quyết các vụ án hành chính . Để bảo đảm áp dụng thống nhất pháp luật , ngày 19-9, chánh án TAND Tối cao đã có Công văn số 02/GĐ-TANDTC giải đáp nhiều vấn đề.

Riêng đối với thắc mắc: Trong vụ án hành chính, cán bộ, thanh tra viên chuyên ngành của thanh tra Sở TN&MT có được làm người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chủ tịch UBND tỉnh không thì TAND Tối cao giải đáp là không. Cụ thể, theo điểm d khoản 1 Điều 4 của Luật Thanh tra thì thanh tra sở là một trong những cơ quan thanh tra nhà nước. Theo điểm c khoản 2 Điều 61 Luật Tố tụng hành chính thì “cán bộ, công chức trong các cơ quan tòa án, VKS, thanh tra, thi hành án; công chức, sĩ quan, hạ sĩ quan trong ngành công an” không được làm người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong vụ án hành chính.

Do đó, cán bộ, thanh tra viên chuyên ngành của thanh tra Sở TN&MT không được làm người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chủ tịch UBND tỉnh trong vụ án hành chính. Nếu chủ tịch UBND tỉnh thông báo cử những đối tượng nêu trên đăng ký làm người bảo vệ quyền lợi cho chủ tịch tỉnh thì tòa án phải từ chối.

ĐẠI HƯNG

Theo PLO

Ra tòa vì Facebook bị hack nhưng không chịu đính chính

Hai phụ nữ ở gần nhà nhau. Tài khoản Facebook của người này đăng tải thông tin, hình ảnh cho rằng chồng mình và người kia có quan hệ tình cảm..

Mới đây, TAND tỉnh Tây Ninh đã xử phúc thẩm vụ tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm giữa chị HTA (nguyên đơn) với chị HNA (bị đơn) do chị HTA có đơn kháng cáo.

Tài khoản Facebook đăng tin, ảnh xúc phạm người khác

Theo đơn khởi kiện của chị HTA nộp tại TAND TP Tây Ninh, chị HTA và chị HNA ở gần nhà nhau. Đầu năm 2017, chị HNA đã dùng tài khoản Facebook để đăng tải những hình ảnh cá nhân của chị kèm theo những lời lẽ vu khống cho rằng chị và chồng của chị HNA có quan hệ tình cảm. Ngoài ra, chị HNA còn đến nơi cư trú của chị báo với trưởng ấp và những người sống tại địa phương về những thông tin tương tự.

Theo chị HTA, các hành vi trên của chị HNA là vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, gây tổn thất về mặt tinh thần cho chị khiến chị đang đi làm phải nghỉ phép một tuần. Vì vậy, chị khởi kiện yêu cầu chị HNA phải bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm với số tiền 13 triệu đồng và phải xin lỗi công khai tại nơi chị sinh sống.

Khi tòa mời đến làm việc, chị HNA trình bày: Chị không hề quen biết và không kết bạn trên Facebook với chị HTA. Chị xác nhận trước đây từng sử dụng tài khoản Facebook với tên gọi như hình ảnh chị HTA cung cấp nhưng chỉ sử dụng từ tháng 12-2016 đến tháng 3-2017 thì không đăng nhập được nữa. Chị nghi ngờ tài khoản của mình bị tin tặc đánh cắp vì những người kết bạn với chị đều bị tin tặc yêu cầu nạp tiền điện thoại.

Chị HNA nói chị không phải là người đăng những thông tin về chị HTA lên tài khoản Facebook đó. Chị cũng không đến nơi cư trú của chị HTA để thông báo những thông tin như chị HTA trình bày. Hình ảnh trên tài khoản Facebook có thể do người đánh cắp tài khoản cắt ghép và đăng tải. Do đó, chị không đồng ý với yêu cầu khởi kiện của chị HTA.

Ra tòa vì Facebook bị hack nhưng không chịu đính chính - Hình 1

Không chịu đính chính thông tin nên phải bồi thường

Sau đó, TAND TP Tây Ninh xử sơ thẩm đã bác yêu cầu khởi kiện của chị HTA nên chị HTA kháng cáo.

Mới đây, tại phiên xử phúc thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh, HĐXX nhận định: Chị HTA tham gia mạng xã hội Facebook với tài khoản cá nhân mang tên "A5", còn chị HNA có tài khoản Facebook cá nhân mang tên "A4". Chị HNA thừa nhận tài khoản Facebook mang tên "A4" mà chị HTA cung cấp là của mình nhưng bị lấy cắp mật khẩu, các thông tin trên Facebook của chị được chị HTA chụp lại và cung cấp cho tòa án chị đã được biết nhưng không phải do chị đăng tải. Tuy nhiên, chị HNA không chứng minh được tài khoản Facebook của mình bị lấy cắp. Mặt khác, chị HNA thừa nhận khi phát hiện trang Facebook của mình đăng tải những hình ảnh, thông tin cá nhân của chị HTA thì chị không thực hiện các nghĩa vụ của mình đối với tài khoản cá nhân, không đăng tin đính chính hay có biện pháp nào thể hiện trách nhiệm đối với tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook.

Tại phiên xử này, chị HNA vẫn không đồng ý đính chính. Những thông tin do tài khoản Facebook mang tên "A4" của chị HNA đăng tải gồm có: Hình ảnh cá nhân của chị HTA và nội dung kèm theo cho rằng chị HTA có quan hệ tình cảm bất chính với chồng chị HNA và dùng những lời lẽ không tốt. Đây là những thông tin xúc phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của chị HTA.

Ngoài việc đăng tải thông tin trên tài khoản Facebook mang tên "A4", cùng thời gian nói trên, chị HNA còn đến nơi cư trú của chị HTA gặp trưởng ấp để xác minh thông tin cá nhân của chị HTA và trao đổi về những thông tin có nội dung trùng khớp với các nội dung được đăng trên trang Facebook mang tên "A4".

Từ những phân tích nêu trên, HĐXX cho rằng có căn cứ xác định tài khoản Facebook mang tên "A4" là của chị HNA tạo lập. Việc tài khoản này đăng tải những thông tin xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của chị HTA là có thật. Hành vi của chị HNA là trái pháp luật, gây tổn thất về tinh thần cho chị HTA.

Tại phiên tòa, chị HTA yêu cầu chị HNA bồi thường thiệt hại 13 triệu đồng. Tuy nhiên, chị HTA trình bày rằng chỉ bị hoang mang về tinh thần, không tập trung trong khi làm việc, phải xin nghỉ phép ở nhà, ngoài ra không bị ảnh hưởng nào khác. Do đó, HĐXX xét thấy cần buộc chị HNA bồi thường cho chị HTA khoản tiền 5 triệu đồng để bù đắp một phần tổn thất về tinh thần cho chị HTA là phù hợp.

Theo HĐXX, tòa sơ thẩm chưa thu thập, xem xét, đánh giá toàn diện các tài liệu, chứng cứ trong vụ án, không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của chị HTA là ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của chị HTA.

Cuối cùng, HĐXX tuyên chấp nhận một phần kháng cáo của chị HTA, sửa bản án sơ thẩm theo hướng buộc chị HNA phải bồi thường cho chị HTA 5 triệu đồng.

Không buộc xin lỗi vì chỉ trưởng ấp biết

Về yêu cầu của chị HTA là buộc chị HNA xin lỗi công khai chị tại nơi cư trú, tòa phúc thẩm nhận định: Tòa phúc thẩm đã xác minh, thu thập chứng cứ và xác định ngoài việc chị HNA đến gặp, trao đổi thông tin với trưởng ấp thì ở địa phương không ai biết và không nghe ai nói về những thông tin như chị HTA trình bày. Do đó, tòa phúc thẩm xét thấy không có cơ sở chấp nhận yêu cầu này của chị HTA.

MINH KHÁNH

Theo PLO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ án sản xuất kẹo Kera - khách hàng đã bị lừa dối như thế nào?Vụ án sản xuất kẹo Kera - khách hàng đã bị lừa dối như thế nào?
00:37:10 05/09/2025
Bà chủ Mái ấm Hoa Hồng khiến HĐXX "phát bực" khi xin lỗi cộng đồng mạngBà chủ Mái ấm Hoa Hồng khiến HĐXX "phát bực" khi xin lỗi cộng đồng mạng
20:33:41 03/09/2025
Đề nghị truy tố hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh VlogsĐề nghị truy tố hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs
19:01:58 04/09/2025
Bé gái 1 tuổi bị bầm tím mặt khi gửi nhà trẻ ở Bắc Ninh: Công an tạm giữ cô giáoBé gái 1 tuổi bị bầm tím mặt khi gửi nhà trẻ ở Bắc Ninh: Công an tạm giữ cô giáo
07:16:20 05/09/2025
Phơi bày bí mật ở Mái ấm Hoa HồngPhơi bày bí mật ở Mái ấm Hoa Hồng
20:20:50 03/09/2025
Chủ mái ấm Hoa Hồng bạo hành trẻ lãnh án 2 năm 3 tháng tùChủ mái ấm Hoa Hồng bạo hành trẻ lãnh án 2 năm 3 tháng tù
19:04:18 03/09/2025
Dùng điện thoại quay lại cảnh trộm tiền trên máy bay, hành khách khiến tên trộm lộ diệnDùng điện thoại quay lại cảnh trộm tiền trên máy bay, hành khách khiến tên trộm lộ diện
13:30:23 04/09/2025
VKSND TP HCM kết luận sai phạm của ông chủ Công ty AsanzoVKSND TP HCM kết luận sai phạm của ông chủ Công ty Asanzo
20:30:20 03/09/2025

Tin đang nóng

3 cuộc hôn nhân bí ẩn nhất Vbiz: "Nam thần màn ảnh" cưới vợ hào môn không ai hay, sốc nhất đôi tan vỡ vẫn chưa lộ mặt3 cuộc hôn nhân bí ẩn nhất Vbiz: "Nam thần màn ảnh" cưới vợ hào môn không ai hay, sốc nhất đôi tan vỡ vẫn chưa lộ mặt
08:45:58 05/09/2025
Tóc Tiên lên tiếng tranh cãi "cướp spotlight" Ngọc Thanh Tâm, làm lố ở Gia Đình HahaTóc Tiên lên tiếng tranh cãi "cướp spotlight" Ngọc Thanh Tâm, làm lố ở Gia Đình Haha
07:17:45 05/09/2025
Sao nam Vbiz gây sốc khi giảm 52kg, ngoại hình hiện tại khó ai nhận raSao nam Vbiz gây sốc khi giảm 52kg, ngoại hình hiện tại khó ai nhận ra
06:39:18 05/09/2025
Đi ăn sáng, cô gái gặp lại mối tình đầu sau 16 năm, cái kết đẹp như phimĐi ăn sáng, cô gái gặp lại mối tình đầu sau 16 năm, cái kết đẹp như phim
07:25:13 05/09/2025
Dừng ô tô trên đường cao tốc để thay lốp, tài xế bị phạt 13 triệu đồngDừng ô tô trên đường cao tốc để thay lốp, tài xế bị phạt 13 triệu đồng
08:02:34 05/09/2025
Vì lý do lạ đời, tôi không yêu nam đồng nghiệp vẫn trở thành "người thứ ba"Vì lý do lạ đời, tôi không yêu nam đồng nghiệp vẫn trở thành "người thứ ba"
07:54:03 05/09/2025
Lén vào Facebook làm một việc, nữ trưởng phòng tự đẩy chồng vào tay bồ nhíLén vào Facebook làm một việc, nữ trưởng phòng tự đẩy chồng vào tay bồ nhí
08:21:40 05/09/2025
Không thể tin có mỹ nhân bịt kín 2 mắt vẫn đẹp điên đảo: Ngắm sướng cả mắt, xin phép phong thần 100 lầnKhông thể tin có mỹ nhân bịt kín 2 mắt vẫn đẹp điên đảo: Ngắm sướng cả mắt, xin phép phong thần 100 lần
06:00:34 05/09/2025

Tin mới nhất

Điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan

Điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan

11:50:05 05/09/2025
Hiện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản.
Nhóm đối tượng cướp giật tài sản của du khách nước ngoài sa lưới

Nhóm đối tượng cướp giật tài sản của du khách nước ngoài sa lưới

11:45:37 05/09/2025
Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng đã chỉ đạo Đội 3 huy động lực lượng, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành các biện pháp để truy xét, bắt giữ đối tượng gây án.
Cô gái bị nhóm người đánh hội đồng lúc nửa đêm ở Hà Nội

Cô gái bị nhóm người đánh hội đồng lúc nửa đêm ở Hà Nội

11:29:59 05/09/2025
Lãnh đạo Công an phường Kim Liên xác nhận: Chúng tôi đã tiếp nhận đơn trình báo, đang hoàn tất thủ tục đưa nạn nhân đi giám định thương tật, làm căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.
Vụ nam sinh viên giết lái xe ôm (kỳ cuối): Vết trượt dài từ ham mê game

Vụ nam sinh viên giết lái xe ôm (kỳ cuối): Vết trượt dài từ ham mê game

08:26:21 05/09/2025
Bị chủ quán hối thúc trả nợ tiền chơi game, nam sinh viên Trịnh Công Trường đi đến ngã ba cầu Hồng Phú, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cũ thuê xe ôm rồi tàn nhẫn sát hại nạn nhân cướp tài sản.
Đình chỉ tài xế xe khách vượt ẩu trên đèo An Khê

Đình chỉ tài xế xe khách vượt ẩu trên đèo An Khê

07:42:30 05/09/2025
Tài xế Bùi Quang Minh điều khiển xe chở khách vượt ẩu tại đèo An Khê gây bức xúc dư luận. Tài xế này đã bị Công ty Chín Nghĩa, đơn vị quản lý xe khách, đình chỉ công việc.
Nhà Trắng hối thúc tòa Tối cao sớm ra phán quyết về chính sách thuế của Mỹ

Nhà Trắng hối thúc tòa Tối cao sớm ra phán quyết về chính sách thuế của Mỹ

07:11:22 05/09/2025
Chính quyền Mỹ hôm 3/9 đã đề nghị tòa Tối cao nhanh chóng phán quyết về việc liệu Tổng thống Donald Trump có thẩm quyền áp thuế quan với các đối tác theo luật khẩn cấp liên bang hay không.
Bắt giữ nữ nghi phạm buôn ma túy từng hai lần ngồi tù ở Hải Phòng

Bắt giữ nữ nghi phạm buôn ma túy từng hai lần ngồi tù ở Hải Phòng

07:07:36 05/09/2025
Bùi Thị Luyến, 42 tuổi, bị bắt quả tang đang mua bán ma túy ở Kiến An, sau đó giao nộp thêm hơn 12 gam ma túy cất giấu tại nhà.
Dùng xuồng đưa 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào đặc khu Vân Đồn

Dùng xuồng đưa 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào đặc khu Vân Đồn

00:19:10 05/09/2025
Nam và Hùng đã chở 20 người mang quốc tịch Trung Quốc, di chuyển từ khu vực quạt gió (vùng biển Trung Quốc) vào khu vực đặc khu Vân Đồn
Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ để "ép" doanh nghiệp kết bạn Zalo

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ để "ép" doanh nghiệp kết bạn Zalo

22:58:19 04/09/2025
Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ để ép doanh nghiệp kết bạn Zalo, thậm chí chửi bới, đe dọa khi từ chối thực hiện các thủ tục.
Phạt tài xế "liều mạng" lái ô tô đi ngược chiều cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Phạt tài xế "liều mạng" lái ô tô đi ngược chiều cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

22:01:08 04/09/2025
Quá trình di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, tài xế T. đã liều lĩnh điều khiển xe đi ngược chiều, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.
Lý do 2 đối tượng ở tỉnh Quảng Ngãi vừa bị Công an Đà Nẵng bắt tạm giam

Lý do 2 đối tượng ở tỉnh Quảng Ngãi vừa bị Công an Đà Nẵng bắt tạm giam

21:44:59 04/09/2025
2 đối tượng ở tỉnh Quảng Ngãi có hành vi tiêu thụ hàng trăm củ sâm Ngọc Linh do người khác trộm cắp đã bị Công an TP Đà Nẵng bắt tạm giam.
TP HCM: Hơn 6 năm hầu toà, quyết không nhận mức án 2 năm 6 tháng tù

TP HCM: Hơn 6 năm hầu toà, quyết không nhận mức án 2 năm 6 tháng tù

20:22:11 04/09/2025
Vụ án bắt đầu từ tháng 6-2019. Sau thời gian điều tra, TAND quận 12 tổ chức xét xử sơ thẩm. Quá trình này, toà án đã 4 lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án. Trong đó, toà yêu cầu làm rõ thêm vai trò của Dũng.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên bảo hiểm Chubb Life chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng

Nhân viên bảo hiểm Chubb Life chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng

12:33:59 05/09/2025
Kết quả điều tra xác định, Quang được Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam (gọi tắt là Chubb Life) ký hợp đồng làm việc và được ủy quyền thu phí bảo hiểm, tư vấn khách hàng tại địa bàn tỉnh Quảng Nam (cũ).
Đúng ngày mai, thứ Bảy 6/9/2025, Thần Tài trao vận may nghìn năm có một, 3 con giáp phúc lộc vô biên, nắm chắc tiền tỷ trong tay, sự nghiệp vượng phát rực rỡ

Đúng ngày mai, thứ Bảy 6/9/2025, Thần Tài trao vận may nghìn năm có một, 3 con giáp phúc lộc vô biên, nắm chắc tiền tỷ trong tay, sự nghiệp vượng phát rực rỡ

Trắc nghiệm

12:21:48 05/09/2025
Thứ Bảy 6/9/2025, Thần Tài trao vận may nghìn năm có một, 3 con giáp phúc lộc vô biên, nắm chắc tiền tỷ trong tay, sự nghiệp vượng phát rực rỡ.
Huyền thoại thời trang Giorgio Armani qua đời để lại khối tài sản hơn 12 tỉ USD

Huyền thoại thời trang Giorgio Armani qua đời để lại khối tài sản hơn 12 tỉ USD

Sao âu mỹ

12:02:20 05/09/2025
Nhà thiết kế thời trang huyền thoại Giorgio Armani vừa qua đời ở tuổi 91. Ông được xem là người định hình phong cách thời trang mang đậm tinh thần Ý và góp phần nâng tầm các thảm đỏ Hollywood.
Paul Pogba trở lại Champions League, sẵn sàng 'báo thù' CLB cũ

Paul Pogba trở lại Champions League, sẵn sàng 'báo thù' CLB cũ

Sao thể thao

11:48:59 05/09/2025
Bộ đôi tân binh và đang chưa ra mắt Monaco vì chấn thương nhưng Paul Pogba và Ansu Fati vẫn có tên trong danh sách đăng ký dự UEFA Champions League của đội bóng xứ Công quốc cho giai đoạn vòng phân hạng.
CSGT mở đường cho xe chở bé gái 4 tuổi bị rắn lục cắn đến bệnh viện kịp thời

CSGT mở đường cho xe chở bé gái 4 tuổi bị rắn lục cắn đến bệnh viện kịp thời

Sức khỏe

11:40:43 05/09/2025
Sự hỗ trợ này không chỉ cấp cứu kịp thời cho cháu bé mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân vì nhân dân phục vụ.
Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng

Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng

Tin nổi bật

11:37:51 05/09/2025
Tình hình trên làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc đến trường của các em học sinh, đặc biệt ngày khai giảng của 176 em học sinh từ bậc học tiểu học đến THCS.
Ukraine đề xuất khuôn khổ mới về đảm bảo an ninh không phận

Ukraine đề xuất khuôn khổ mới về đảm bảo an ninh không phận

Thế giới

11:37:14 05/09/2025
Thủ tướng Bulgaria Rosen Zhelyazkov cho biết không gửi quân tới Ukraine nhưng sẵn sàng đóng góp vào nỗ lực hải quân ở Biển Đen, đồng thời đề xuất thành lập liên minh an ninh khu vực với Romania và Thổ Nhĩ Kỳ.
Nơi từng nghe tên đã sợ ở Lâm Đồng, giờ là 'đồi nhân ái' xinh đẹp, trong lành

Nơi từng nghe tên đã sợ ở Lâm Đồng, giờ là 'đồi nhân ái' xinh đẹp, trong lành

Du lịch

11:36:22 05/09/2025
Từng là nỗi sợ của nhiều người dân địa phương, địa điểm ở Lâm Đồng này chuyển mình, trở thành đồi nhân ái của những bệnh nhân phong với không gian trong lành, yên ả.
Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần hoa cũng cực bổ dưỡng, mấy năm gần đây thành đặc sản, xào thịt bò cực ngon

Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần hoa cũng cực bổ dưỡng, mấy năm gần đây thành đặc sản, xào thịt bò cực ngon

Ẩm thực

11:18:09 05/09/2025
Nụ hoa gừng thường được đem chế biến thành nhiều món ngon dân dã mà tinh tế như xào cùng thịt bò, nấu canh với cá rô đồng, hay đơn giản chỉ luộc chấm mắm
"Có anh, nơi ấy bình yên" - Tập 22: Dân biểu tình căng thẳng, chính quyền vào cuộc quyết liệt

"Có anh, nơi ấy bình yên" - Tập 22: Dân biểu tình căng thẳng, chính quyền vào cuộc quyết liệt

Phim việt

10:20:54 05/09/2025
Tập 22 Có anh, nơi ấy bình yên xoay quanh căng thẳng giữa người dân xã Tiên Phong và công ty Hồng Phát vì ô nhiễm môi trường, chính quyền quyết liệt vào cuộc.