Hút ma túy như hút thuốc lào!

Thời gian gần đây, tại TX Cẩm Phả, TP Hạ Long (Quảng Ninh) nhiều thanh niên, học sinh tập tành đua nhau hút cỏ, một loại chất gây nghiện có trong danh mục cấm. Điều đáng nói, loại ma túy này được nhiều người lén lút trồng trong nhà.

Báo động “lốc cỏ”

Vũ, một dân chơi tại TX Cẩm Phả cho biết, thường xuyên dùng cỏ, đã là dân chơi không thể không biết và phải từng chơi loại này. Đây là loại ma túy an toàn nhất, người dùng dễ mua, dễ sử dụng và khó bị phát hiện nhất và nếu phát hiện khó xử lý hình sự.

ADVERTISEMENT

Dân chơi bình dân thường mang thuốc ra quán nước trà đá bên đường hút vì giống như hút thuốc lào. Đây là loại ma túy hạng nhẹ nhưng gây kích thích thần kinh mạnh. Nếu buồn, nếu vui chỉ cần hút loại này sẽ thấy nhẹ nhàng và hưng phấn.

Vừa nói, Vũ vừa lấy trong túi ra một gói nilon nhỏ thường để đựng huy hiệu bên trong có những sợi nhỏ như chiếc tăm rồi bảo, đây là cỏ hay còn gọi là tài mà, cần sa… Phải phân biệt rõ vì không phải là cây thuốc phiện (anh túc), vì lá dài và hoa không đẹp bằng hoa thuốc phiện.

Loại này có thể phơi khô, làm khô bằng cách sao qua lửa và cắt nhỏ hút. Dân nghiện thường cắt nhỏ rồi trộn cùng thuốc lào để hút, hoặc trộn vào điếu thuốc lá. Hút kiểu này khá phổ biến vì nhanh và khó bị phát hiện.

Hút ma túy như hút thuốc lào! - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cần sa trồng trong nhà dân bị Công an Cẩm Phả phát hiện thu giữ

Vũ cho biết, mới hút một hai lần khó cho cảm giác, người hút có thể buồn nôn. Thế nhưng, hút khoảng 4 điếu trong 4 lần cách ngày thì có thể có cảm giác và hút lâu sẽ nghiện. Rất nhiều người nghiện chỉ sau vài lần hút. Khi đã phê nói chuyện buồn thì khóc liên tục, nếu cười thì thành tràng dài liên tục. Không khó để nhận dạng người dùng loại này vì người thường xuyên hút luôn có mùi đặc biệt.

Những người hút cỏ người có mùi khá đặc trưng giống với mùi thuốc phiện nhưng không thơm bằng. Nói một cách đơn giản mùi này giống mùi xì gà nhưng hôi hơn. Ai hút thuốc lá mà có mùi xì gà ám vào chỉ có chơi cỏ. Một trong những đặc điểm nữa để nhận ra người hút cỏ đó là mi mắt, con ngươi mắt luôn mọng nước. Có cảm giác mắt luôn ướt…

Vũ cho biết hiện có rất nhiều thanh niên, học sinh dùng loại ma túy này vì cảm giác đưa lại chỉ kém thuốc lắc, đá (ma túy tổng hợp) đôi chút. Khi vào sàn nhảy dùng loại này cũng lắc, cũng nhảy điên cuồng không thua gì dùng ma túy tổng hợp. Hút loại này gây nghiện và kích thích chuyện chăn gối, tác hại là dùng lâu sẽ vô sinh…?

Tôi để ý, Vũ vừa giải thích công năng loại ma túy này và vê thuốc lào hút liên tục. Cứ một điếu lại làm ngụm nước trà. Chỉ dăm phút tôi thấy Vũ hút tới 5-6 điếu. Thấy tôi ngạc nhiên, Vũ cười hi hi, (điệu cười thường xuất hiện khi phê cỏ) rồi giảng giải, ngồi với anh em uống nước trà, vì hút loại này phải đi kèm với nước. Người nghiện cỏ nhìn qua thì có vẻ có da có thịt nhưng đó là do cơ thể tích nước thôi. Hút loại này phải đi với rượu mạnh mới phê…

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Hút ma túy như hút thuốc lào! - Hình 2

Cần sa được dân nghiện hút phổ biến với thuốc lào

Ở trong sàn nhảy, thanh niên con nhà giàu ngoài chơi lắc, chơi đá họ thường hút cỏ K nghe bảo có xuất xứ từ Canađa đắt tiền hơn cỏ thường và phê hơn nhiều. Một gói cỏ nhỏ như bao diêm có giá khoảng 70- 100 nghìn đồng. Nhưng hút một điếu cỏ K (cỏ K có trong thuốc lá, cuốn rê) có giá từ 150- 200 nghìn đồng. Học sinh, sinh viên chỉ chơi cỏ thường thôi.

Tôi hỏi, không sợ bị bắt à? Vũ tỉnh queo, loại này không bắt đâu vì nghe nói có trong người cỡ vài ký lô mới bị bắt và xử hình sự. Nếu bị công an phát hiện thì bị thu giữ, phạt hành chính là cùng. Thông thường, người nghiện loại này khó bị phát hiện vì nếu phải kiểm tra nước tiểu thì phân tích kỹ mới phát hiện được. Tôi hỏi, mua cỏ khó không? Vũ bảo rất dễ, cỏ thường thì gọi là có nhưng cỏ K thì khó mua lắm vì loại này dân nghiền tiêu thụ nhiều nên khan hàng…

Trồng ma túy làm… cảnh!?

Công an TX Cẩm Phả cho biết thời gian gần đây liên tục phát hiện người dân trồng cần sa trong nhà, có vụ thu giữ 120 cây cần sa trong nhà dân. Nhiều người dân không biết cây này gây nghiện nhưng không loại trừ con nghiện trồng để xài.

Cây trồng trong chậu cảnh, trong vườn, mái nhà nên rất khó phát hiện. Thậm chí, có những đối tượng thuê người dân trồng với số lượng lớn ở vùng sâu vùng xa. Chúng cung cấp cho bà con hạt giống, dạy cách gieo trồng rồi thu mua lại. Hiện, loại ma túy này được sử dụng khá phổ biến và gây ảo giác, làm lệch lạc tinh thần…

ADVERTISEMENT

Thượng tá Nguyễn Quốc Tiến, Trưởng Công an TX Cẩm Phả cho biết, cây cần sa tên khoa học là Cunabis – Satinal có nhiều tên gọi khác là cây hỏa ma, bồ đà, cây gai mèo… là nhóm thảo mộc, sinh trưởng quanh năm cao khoảng 2-3m, thân vuông có rãnh dọc, mọc thẳng đứng lá hình chân vịt dài mép có răng cưa. Lá mọc so le cuống ngắn. Có hoa đơn tính, mọc riêng gốc, hoa đực rủ xuống, hoa cái thành bông. Hạt hình trong đập dập có mùi thơm.

Thượng tá Tiến cũng cho biết, đã phát hiện nhiều học sinh tại TX Cẩm Phả hút loại ma túy này và nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, nhân cách. Đặc biệt, những đối tượng này có nhiều nguy cơ sẽ tham gia vào các tệ nạn xã hội. Cỏ tuy rẻ hơn ma túy tổng hợp nhưng với học sinh, sinh viên chưa kiếm được tiền, việc sử dụng thường xuyên có phạm tội nếu bị nghiện nặng… Khoảng cách giữa chơi cỏ, lắc, đá tới chích hút ma túy nặng không xa.

Thượng tá Tiến cũng cho biết, công tác đấu tranh loại ma túy này hiện rất khó khăn vì đối tượng chủ yếu là thanh niên, học sinh. Mặc dù, cần sa có trong danh mục cấm nhưng phải buôn bán, tàng trữ số lượng lớn từ 4- 5 kg mới xử lý hình sự được.

Công an TX Cẩm Phả đang tăng cường tuyên truyền hệ lụy của việc sử dụng cần sa và đã có công văn, kèm ảnh loại ma túy này tới tất cả trường học, tổ dân phố, đoàn thể nhằm ngăn chặn loại ma túy này lây lan trong cộng đồng…

Theo Tiền phong

Phản cảm kiểu cứ mở miệng là văng tục của teen

Những status mà T. treo mấy ngày liền trên YM là nguyên nhân một trận chiến nảy lửa giữa T. với cô bạn mà cậu theo đuổi từ ngày cấp 3.

Nói "bậy" cho phong cách?

Hiện nay, ăn tục chửi thề dường như đã trở thành thành trào lưu phản cảm trong một bộ phận bạn trẻ. Ra ngoài đường, tới cổng trường, vào các blog, forum, facebook... nhiều người không khỏi choáng với cách văng tục của teen.

Đối với nhiều teen, những câu nói bậy đã trở thành cửa miệng, như một thứ gây "nghiện" mà không nói ra lại thấy... ngượng mồm.

ADVERTISEMENT

"Bạn mình đứa nào chẳng nói bậy, nếu không nói bậy thực sự thì cũng có vài câu đệm... Đặc biệt, trên các forum hoặc khi bọn mình chat room mà không có câu nói bậy nào thì cũng thấy thiếu thiếu" - C. H (SN 1995, Móng Cái, Quảng Ninh) hồn nhiên nói.

Phản cảm kiểu cứ mở miệng là văng tục của teen - Hình 1

Vừa hút thuốc lào, vừa văng tục loạn xạ. (Ảnh: VietNamNet)

Cô bạn này còn nói thêm: "Thỉnh thoảng khi mình treo status bậy, một số bạn cũng nêu ý kiến là không nên như thế, mình cũng ngại nhưng thành thói quen mất rồi. Cuối cùng có khi chính các bạn đã từng góp ý với mình lại còn nói bậy hơn. Lúc đang tán phét hoặc tức lên rồi thì chẳng còn biết mình đang nói gì nữa đâu".

Trên một diễn dàn dành riêng cho teen, thành viên với nick: tuanaa... còn có hẳn một bài viết mang tên "Cẩm nang chửi bậy" trong đó anh bạn này đưa ra một bảng thống kê rõ ràng về 5 mức độ chửi bậy

Thành viên này còn chú thích thêm những ví dụ cụ thể mà khi đọc bất cứ ai cũng phải sốc. Vẫn biết rằng: "Chửi bậy mức này thường làm đối tượng "chim cú" tột độ... đau nhói con tim, tan nát cõi lòng, uất ức quá mà hóa điên", nhưng thật ngạc nhiên khi chửi bậy cũng trở thành tiêu chí để teen phân chia "đẳng cấp".

Dở khóc dở cười vì văng tục

Trên các forum hoặc blog, ngôn ngữ chửi bậy thường được viết tắt thành các cụm mà chúng tôi không muốn trích dẫn ra đây. Trong cụm từ ấy, cả người viết lẫn người đọc đều hiểu nó có nghĩa gì và đôi khi khiến người ghé thăm nóng mặt.

ADVERTISEMENT

Thoát khỏi thế giới ảo, ra ngoài cuộc sống, những cụm từ viết tắt ấy được cụ thể hóa thành văng tục. Những câu văng tục như vậy nhiều khi lại mang tới cái kết đáng buồn.

Phản cảm kiểu cứ mở miệng là văng tục của teen - Hình 2 ADVERTISEMENT

Những phát ngôn tục tĩu còn dễ khiến teen hiểu lầm và phát sinh bạo lực. (Ảnh minh họa)

N.L (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia tay người yêu sau lần đi ra mắt. L kể lại: "Hôm ấy, mình với anh ấy làm cơm ở trong bếp. Tưởng chỉ có 2 đứa nên cả hai thoải mái nói chuyện. Đương nhiên chuyện văng tục cũng thường thôi. Cả mình cả anh ấy đều quen thế rồi. Vậy mà không biết thế nào mẹ anh ấy lại nghe được, suốt cả buổi tỏ ý không thích mình. Mãi về sau anh ý nói mình mới biết là mẹ anh không thể chấp nhận một đứa con dâu mở miệng ra là văng tục".

Sau chuyện đó, L vẫn luôn tỏ ra cay cú: "Không ngờ anh ấy đểu...(văng tục)... Mẹ mới nói như vậy mà đã đòi chia tay. Anh ta cũng văng tục chửi bậy có kém gì mình đâu chứ".

L không những không rút kinh nghiệm sau sự đổ vỡ đó mà yahoo của cô nàng luôn sáng với những status bậy đầy kích động và tục tĩu.

ADVERTISEMENT

Với T. (Trung cấp Kỹ thuật Hưng Yên) thì việc nhiễm nói bậy là do cày game thường xuyên và mấy người bạn trong phòng nói nhiều quá thành quen.

Cuối cùng, để chứng tỏ mình "bằng bạn bằng bè" và "đẳng cấp" của một game thủ thực thụ, T đã để 1 staus "bậy" cả tuần liền. Kết quả là cô bạn cùng học cấp 3 mà T "thầm thương trộm nhớ" mấy năm liền vô tình nhìn thấy và nổi giận đùng đùng, không thèm nhìn mặt.

T. đau khổ: "Mình nhận được một cái tin nhắn của cô ấy nói rằng không ngờ mình lại trở nên như vậy và kiên quyết không làm bạn bè gì cả."

"Đối với những người khác thì không nói làm gì, nhưng tính cô ấy thì mình hiểu. Đến bây giờ cũng một thời gian dài rồi mà mình nhắn tin hay gọi điện đều chẳng thấy hồi âm. Rõ là đen!". - T nói thêm.

Vì những câu phát ngôn bậy, cả T. và L. đều có những kết quả không tốt, nhưng thay vì sửa đổi thì cả hai lại ngụy biện và tiếp tục có những phát ngôn mà bản thân cho là "đẳng cấp".

Những teen chửi bậy nghĩ "việc này không có gì" và đều không lường trước được hậu quả. Những chia rẽ tình cảm là khó tránh khỏi, thậm chí từ những phát ngôn này còn dễ khiến teen hiểu lầm và phát sinh bạo lực.

Hơn nữa, ngay nhiều người trong chính giới trẻ cũng thấy phản cảm và lên án gay gắt "trào lưu"mở miệng ra là văng tục này của teen.

Theo Vietnamnet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả
16:00:06 05/10/2022
Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”
14:30:37 05/10/2022
Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn
15:08:40 04/10/2022
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ nghiên cứu về áo ngực phụ nữ
17:14:03 04/10/2022
10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu gần 378.000 tỉ đồng
18:36:58 05/10/2022
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước
08:29:29 05/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi
23:04:27 04/10/2022
Hình ảnh ông bố ôm 2 con nhỏ tháo chạy khỏi cơn lũ lịch sử ở Nghệ An
14:52:21 04/10/2022
Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc
21:20:43 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lễ đính hôn của Á hậu Phương Nga và Bình An, dàn phù dâu toàn Hoa hậu cực phẩm
09:25:01 06/10/2022
Chồng mất để lại 1 tỷ, di chúc chia tiền của anh khiến tôi sững sờ với khoản chi 100 triệu
07:30:40 06/10/2022
Thùy Tiên kiếm hàng trăm tỷ đồng trong nhiệm kỳ hoa hậu?
06:14:20 06/10/2022
Đêm tân hôn chồng bỏ đi trong sự tức giận, 3 tháng sau anh quay trở lại với một đứa con khiến tôi rơi nước mắt
07:08:34 06/10/2022
Cận kề ngày cưới với Anh Tú, Diệu Nhi bất ngờ viết thư tay nghẹn ngào xin lỗi, hé lộ lý do đặc biệt
07:16:39 06/10/2022
Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’
07:24:56 06/10/2022
Nỗi ân hận của bà mẹ đòi công bằng cho con tự kỷ bằng một cái tát
08:43:58 06/10/2022
Bố chồng bị liệt nằm một chỗ, ngày nào chồng cũng tắm rửa cho ông, không ngờ sau khi chồng được thăng chức, anh lại đưa ra yêu cầu quá đáng với vợ
08:15:08 06/10/2022
Thiếu gia Bụt lộ ảnh thân mật với Huyền 2k4: Cả hai công khai hẹn hò
10:03:26 06/10/2022
Chân Chí Cường - Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh: Làm cả đời vẫn ở nhà thuê, U50 vất vả mưu sinh
07:18:20 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bầu Đức tuyển người chăm gà, chăm heo với mức lương lên tới 40 triệu đồng/tháng

12:22:06 06/10/2022
CTCP Chăn nuôi Gia Lai, công ty con của CTCP Hoàng Anh Gia Lai vừa có thông báo tuyển dụng 20 vị trí bác sĩ thú y – chăn nuôi heo/gà, làm việc tại các trang trại chăn nuôi tại xã Lơ Pang, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai

Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí

12:02:37 06/10/2022
Dù dán thẻ thu phí tự động nhưng một ô tô con ở Quảng Trị vượt trạm thu phí 18 lần trong 2 tháng, đến lần vượt thứ 19 thì xe nát đầu do đâm vào đuôi xe tải

Chàng trai cứu trợ vùng lũ theo cách đặc biệt, ai cũng khen tâm lý

11:15:38 06/10/2022
Những ngày qua, mọi người trên khắp cả nước liên tục gửi đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm vào Nghệ An để cứu hộ vùng bị lũ quét. Không chỉ lương thực, tiền bạc, nhiều người còn tâm lý tới mức tặng bà con cả băng vệ sinh để đề phòng khi c...

Giá heo hơi hôm nay 6/10: Tăng giảm trái chiều 1.000-2.000 đồng/kg

10:47:43 06/10/2022
Lũy kế 8 tháng năm 2022, Việt Nam xuất khẩu được 11,53 nghìn tấn thịt và các sản phẩm thịt, trị giá 50,18 triệu USD, giảm 4,1% về lượng, nhưng tăng 10,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021. Tháng 8/2022, thịt và các sản phẩm thịt của Vi...

Giá gas hôm nay 6/10: Tiếp đà tăng trở lại sau chuỗi giảm liên tiếp

10:44:42 06/10/2022
Tương tự, giá gas City Petro cũng giảm 18.000 đồng/bình 12kg và giảm 75.000 đồng/bình 50kg từ ngày 1/10. Giá gas bán lẻ của thương hiệu này đến tay người tiêu dùng không vượt quá 426.500 đồng/bình 12 kg và 1.776.500 đồng/bình 50 kg

Giá thép hôm nay 6/10: Giá thép trong nước và thế giới đi ngang

10:42:43 06/10/2022
Theo báo cáo kinh tế quý III và 9 tháng đầu năm 2022 do Tổng cục Thống kê công bố, ở nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng, chỉ số trong tháng 9 đã tăng 0,94% so với tháng trước và tăng 4,43% do với cùng kỳ năm 2021 do giá vật liệu bảo dưỡng ...

Giá xăng dầu hôm nay 6/10: Giá dầu dần ổn định, dầu WTI đạt 86,47 USD/thùng

10:37:41 06/10/2022
Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 6/10 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: giá dầu thô WTI của Mỹ tiếp tục tăng 0,88 USD/thùng, lên mức 86,47 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 0,93 USD, lên mức 91,96 USD/thùng

Giá vàng hôm nay 6/10: Giá vàng 9999 neo cao

09:39:07 06/10/2022
Tại thời điểm khảo sát phiên hôm nay, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC có giá mua vào là 65,40 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,42 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được g...
ADVERTISEMENT

Giá cà phê hôm nay 6/10: Đi ngang

09:14:09 06/10/2022
Thời tiết mưa thuận lợi ở Brazil hứa hẹn mùa vụ mới sản lượng cao là yếu tố cản trở cho đà tăng của giá. Tuy nhiên, Arabica được hỗ trợ bởi thông tin xuất khẩu cà phê Arabica của Columbia (quốc gia sản xuất Arabica lớn thứ 2 thế giới) t...

Giá lúa gạo hôm nay 6/10: Giá gạo xuất khẩu neo ở mức 428 USD/tấn

09:07:17 06/10/2022
Giá lúa gạo hôm nay 6/10 tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định so với hôm qua. Hiện lúa OM 5451 đang được thương lái thu mua ở mức 5.500 - 5.700 đồng/kg, lúa OM 18 đang được thương lái thu mua tại ruộng với mức 5.500 -5.7...

Giá tiêu hôm nay 6/10: Thị trường đón nhận tín hiệu tích cực

08:32:30 06/10/2022
Trong khi đó, đồng Riggit Malaysia giảm 1% so với USD (4,62 MYD/USD), giá tiêu nội địa Malaysia giảm kể từ tuần trước. Còn giá tiêu Malaysia giao dịch trên thị trường quốc tế ổn định và không thay đổi. Giá tiêu Việt Nam giao dịch trong ...

Tỷ giá USD hôm nay 6/10: Quay đầu tăng mạnh

08:31:53 06/10/2022
Các nhà phân tích cho rằng, giá USD ngừng rơi sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) tăng lãi suất lần thứ năm liên tiếp với mức độ 50 điểm cơ bản. Tỷ giá lập tức tăng mạnh ở New Zealand. Thông tin này như dội một gáo nước lạnh vào...

Thời tiết ngày 6/10: 3 miền có nắng, đề phòng lốc, sét khi mưa

07:53:33 06/10/2022
Nắng sẽ là kiểu thời tiết chủ đạo vào ban ngày ở cả 3 miền đất nước; từ chiều tối đến tối nhiều nơi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Nghệ An: Thiết thực giúp người dân vùng lũ Kỳ Sơn vượt qua khó khăn

06:08:12 06/10/2022
Sáng 5/10, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 10/2022 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức, ông Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, tỉnh Ng...

CSGT Hà Nội dẫn đường cho hai vợ chồng lái xe đưa con đi cấp cứu

06:03:08 06/10/2022
Sau đó, một chiến sĩ đã xuống xe để kiểm tra và phát hiện một phụ nữ đang cầm lái nhưng bế theo con nhỏ gần một tuổi, đang cho con bú; phía sau xe là một người đàn ông đang bế một cháu nhỏ khác lớn hơn. Qua trao đổi được biết, hai người...

Thứ trưởng Trần Thanh Nam: Cơ giới hóa đồng bộ để gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp

06:00:25 06/10/2022
Trong các giải pháp tham mưu cho Chính phủ, Bộ đề xuất hình thành các Trung tâm cơ giới hóa cấp vùng. Trung tâm cơ giới hoá vùng không phải là tổ chức bộ máy hành chính sự nghiệp do Nhà nước thành lập, mà là trung tâm tập hợp các nhà kh...
ADVERTISEMENT

Thương hiệu Quốc gia - chìa khóa tăng giá trị sản phẩm và doanh nghiệp

05:58:53 06/10/2022
Căn cứ vào mục tiêu chung và các mục tiêu cụ thể mà Thủ tướng Chính phủ đã giao trong Quyết định số 1320/QĐ-TTg ngày 08/10/2020 phê duyệt Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2020 đến năm 2030, định hướng trong thời gian...

Cần tổ chức, điều tiết lại giao thông tại khu vực hầm chui Lê Văn Lương

05:52:43 06/10/2022
Đồng thời, đơn vị cần hoàn thiện đầy đủ hồ sơ của dự án theo đúng quy định và trình Sở Giao thông Vận tải xem xét và ra thông báo tổ chức giao thông chính thức. Phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố trong việc theo dõi, rà ...

Tăng lô đất tái định cư phục vụ sân bay Long Thành

05:42:37 06/10/2022
Nhu cầu tái định cư, đặc biệt là hộ phụ tại Dự án sân bay Long Thành tăng là do các trường hợp xét theo thế hệ sống chung. Ngoài ra, còn có các hộ sang nhượng, cho tặng đất bằng giấy viết tay cũng cần được bố trí tái định cư. Một số hộ ...

Quản lý cát bền vững, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu

05:39:29 06/10/2022
Dự án có 4 nội dung cần thực hiện là: Xây dựng cơ sở dữ liệu ngân hàng về tổng lượng trầm tích (chủ yếu là cát sỏi) cho Đồng bằng sông Cửu Long với sự phối hợp của các đối tác quan trọng; tăng cường nhận thức của cộng đồng và các cơ qua...

Thay đổi thứ tự Top 10 thị phần môi giới cổ phiếu quý III trên HOSE

05:39:07 06/10/2022
Bên cạnh biện pháp nghiệp vụ, SSI tiếp tục đẩy mạnh các chương trình tư vấn đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả, quản trị rủi ro cho nhà đầu tư với nhiều chương trình, sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư như: Chương trình Café...

Bộ Giao thông vận tải đề xuất chi hơn 13.000 tỷ đồng xử lý bất cập 8 dự án BOT

05:31:16 06/10/2022
Bộ Giao thông vận tải cho hay, từ năm 2018, Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu giải pháp xử lý bất cập. Bộ Tài chính sau đó đã tổng hợp, đề xuất giải pháp không sử dụng trạm La Sơn - Túy Loan để hoàn vốn cho ...

Xử lý dứt điểm vướng mắc tại Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam

05:03:28 06/10/2022
Theo đó, Bộ Công Thương với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn về quản lý nhà nước đối với ngành điện có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, giám sát, nắm bắt những vấn đề còn tồn tại, bất cập hiện nay của ngành điện, chủ động xử lý theo quy đ...

Nhiều tổ chức quốc tế lạc quan về kinh tế Việt Nam

05:00:33 06/10/2022
Đại diện UOB - Tập đoàn ngân hàng đa quốc gia của Singapore cho biết: UOB vừa nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 của Việt Nam lên mức 8,2%, cao hơn nhiều so với mức 7% ngân hàng này đưa ra trước đó. Nguyên do sự phục hồi mạnh mẽ của G...

Dồn lực thi công cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, đảm bảo cán đích trước 3 tháng

04:59:49 06/10/2022
Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài 78,5 km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa (gần 5 km), Ninh Thuận (63 km), Bình Thuận (gần 12 km) là dự án ký hợp đồng BOT sau cùng trong 3 dự án thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP) và là 1 trong ...

Lũ kết hợp triều cường ở Đồng bằng sông Cửu Long có thể dâng cao nhất trong bốn năm qua

21:12:04 05/10/2022
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo lũ trên sông Mekong kết hợp triều cường khiến mực nước đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng dâng cao nhất trong bốn năm qua, nguy cơ ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh hạ nguồn sông Cửu L...

Vụ bạo hành, bỏ đói trẻ ở Đà Nẵng: Hỗ trợ tâm lý cho trẻ bị ảnh hưởng

20:21:32 05/10/2022
Một số phụ huynh có con học tại lớp Toddler - Elm School (Đà Nẵng) cho biết sau vụ việc bị cô giáo bạo hành, con của họ có các biểu hiện bất ổn về tâm lý
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Sắp có Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022

Du lịch

12:34:10 06/10/2022
Sự kiện Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 với chủ đề Hoa Lư vang mãi ngàn năm sẽ được tổ chức từ 11.11 đến 13.11. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, TP. Ninh Bình; huyện Hoa Lư và một số tuy...

AC Milan, không thể ra biển lớn với một hàng phòng ngự lỏng lẻo

Bóng đá thế giới

12:33:15 06/10/2022
Trận thua 0-3 trước Chelsea trong khuôn khổ vòng bảng Champions League 2022 - 2023 vừa qua, như một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo cho hệ thống phòng ngự của câu lạc bộ AC Milan

Djokovic khó trở lại số 1 thế giới, Nadal nhiều cơ hội "lên đỉnh" tennis

Sao thể thao

12:27:08 06/10/2022
Novak Djokovic là tay vợt số 1 thế giới vào đầu năm nay, tuy nhiên quá trình không thể thi đấu liên tiếp vì Covid-19 đã khiến ngôi sao Serbia rớt hạng. Không thể tham dự 2/4 Grand Slam (không được dự Australian Open và US Open), Nole cũ...

Bầu cử Brazil: Ứng cử viên về thứ ba ủng hộ cựu Tổng thống Lula da Silva

Thế giới

12:24:55 06/10/2022
Ngày 5/10, Thượng nghị sỹ Simone Tebet, người đứng vị trí thứ ba trong vòng một của cuộc bầu cử Tổng thống Brazil, đã tuyên bố ủng hộ đại diện của Đảng Lao động (PT) Luiz Inacio Lula da Silva trong cuộc đối đầu trực tiếp với đương kim T...

Rất khó cản Hà Nội vô địch, CLB TP.HCM treo thưởng tiền tỉ

Bóng đá việt nam

12:22:26 06/10/2022
Vòng 17 V-League diễn ra vào cuối tuần này, Hà Nội FC không thi đấu nhưng với khoảng cách 6 điểm so với đội nhì bảng Viettel, họ vẫn thanh thản dưỡng quân chờ tăng tốc cho tham vọng vô địch, trong khi mỗi trận thắng chung kết của CLB TP...

Trường Giang tiết lộ tuổi thơ nghèo khó khi mồ côi mẹ

Show việt

12:16:21 06/10/2022
Những chia sẻ của Trường Giang khiến người hâm mộ càng nể phục nam danh hài

Streamer PewPew chính thức cưới vợ, "gây sốt" với biểu cảm hài hước

Netizen

12:15:14 06/10/2022
Ngày 6/10, nam streamer PewPew đã chính thức trở thành chồng người ta với hôn lễ long trọng được tổ chức tại Hải Phòng thu hút sự quan tâm của dư luận

Seulgi (Red Velvet) debut solo với ’28 Reasons’: Visual khiến fan mê mệt, nhưng nhạc lại chưa đủ ấn tượng

Nhạc quốc tế

12:13:04 06/10/2022
Mới đây, Seulgi (Red Velvet) đã chính thức thả xích chiếc MV cho ca khúc mang tên 28 Reasons đánh dấu cột mốc solo trong sự nghiệp làm thần tượng của mình. Ngay lập tức, bài hát nhận được sự yêu thích và chú ý của đông đảo fan K-Pop nói...

Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc thơm ngon với vị cay chua chua

Ẩm thực

12:03:03 06/10/2022
Món mì kim chi Hàn Quốc tuy rất thơm ngon nhưng cách chế biến thì không hề khó khan tí nào, và chúng ta cũng có thể tự chế biến món ăn này tại gia đình chúng mình đấy nhé. 

Sơn Tùng bất ngờ nhá hàng 'comeback' trong đêm khiến dân tình sục sôi

Nhạc việt

11:57:35 06/10/2022
3 tháng là quãng thời gian nghỉ ngơi của Sơn Tùng MTP sau vụ ca khúc There s No One At All bị gỡ. Mới đây, anh chàng nhá hàng ca khúc comeback ngay trên kênh Youtube triệu sub của mình

Hoa hậu Hòa Bình Thái Lan - đối thủ mạnh nhất của Đoàn Thiên Ân: Công khai PTTM, tự ý bỏ tập đi chơi

Sao châu á

11:51:28 06/10/2022
Engfa Waraha giải thích cô nhận nhiều việc vì lo sợ bị lãng quên và đào thải khỏi ngành giải trí. Trước tin đồn thường xuyên say xỉn dẫn đến gương mặt sưng tấy, người đẹp phủ nhận

Xử lý 2 người hăm dọa tài xế taxi truyền thống không cho đậu xe ở Đà Nẵng

Pháp luật

11:51:05 06/10/2022
Trước đó, ngày 5-10, mạng xã hội xuất hiện clip hai người đàn ông hăm dọa tài xế taxi truyền thống, không cho xe đậu đỗ, đón khách tại khu vực Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng. Công an phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, đã nhanh chóng v...