Nhập viện vì những kiểu ăn chơi chết người

Vì dùng chất gây nghiện , M. luôn thấy mình là một siêu nhân có thể trừ ma diệt tà và những người xung quanh mình đều là kẻ gian ác , yếu thế. M. tự sắm cho mình những bộ quần áo mưa màu sắc rực rỡ và những cây kiếm nhựa để đi “cứu thiên hạ”.

Nghĩ mình là siêu nhân

Bùi Văn M. (19 tuổi) Hà Nội là một công tử, nhà con một, bố mẹ M. có điều kiện nên không tiếc con thứ gì. M. vốn ham chơi hơn ham học nên mọi thú ăn chơi cậu đều trải qua.

M. thường hay đến các vũ trường, quán bar và cậu nghiện những viên thuốc màu trắng có tên amphetamine , trong một lần bạn bè mời cậu dùng thử nên sinh quen và ngày càng tăng thêm liều để tìm một cảm giác lạ, với cái mác không phải heroin, không phải thuốc phiện nên không lo gì đến nghiện nặng. Cậu chỉ nhớ khi uống xong rồi cậu có cảm giác mạnh và sức khỏe siêu nhân.

Lâu dần, M. luôn thấy mình là một siêu nhân có thể trừ ma diệt tà và những người xung quanh mình đều là kẻ gian ác , yếu thế. M. tự sắm cho mình những bộ quần áo mưa màu sắc rực rỡ và những cây kiếm nhựa để đi “cứu thiên hạ”.

Nhập viện vì những kiểu ăn chơi chết người - Hình 1

M. đang nằm điều trị trong phòng bệnh

Gia đình M. thấy vậy nên chạy đến khuyên ngăn là bị cậu lao vào tấn công như kẻ thù. Gia đình lại loay hoay tìm cách cúng bái vì cho rằng cậu bị ma hành. Cúng bái cả tháng trời mà bệnh của cậu cứ ở trạng thái hoang tưởng mãi cuối cùng mới đưa cậu vào Viện Sức khỏe Tâm thần .

Bố M. đang chăm sóc cậu trong bệnh viện than thở “từ trước tới giờ tôi chỉ bận công tác nên chẳng để ý nhiều đến con cái, cứ nghĩ cho tiền để con đỡ khổ về mặt vật chất ai ngờ nó lại bị tâm thần vì chính đồng tiền mình cho”.

Nữ sinh lớp 12 “quan hệ” với nhiều người

Cùng cảnh ngộ với M. là em Nguyễn Thị H. (17 tuổi) học sinh lớp 12 của một trường phổ thông trung học. Gặp H. trong bệnh viện không ai nghĩ cô bé này từng sống trong ảo giác. H. khéo léo trang điểm để mình trở nên xinh hơn. Gương mặt bầu bĩnh và mái tóc dài ép thẳng của H. được cô lọn lại thành từng lọn nhỏ.

Người nhà H. cho biết trong một lần đi picnic với bạn bè H. được các bạn cho dùng amphetamine , sau đó H. đã quan hệ tình dục bừa bãi với bao nhiêu người hậu quả không chỉ H. mắc bệnh lậu mà còn nghiện amphetamine.

H. luôn sống trong ảo giác cho rằng mình có rất nhiều người yêu và ham muốn tình dục rất mạnh. Gia đình H. cũng tá hỏa đi cúng bái. Cả hai trường hợp H. và M. đều đưa vào bệnh viện quá muộn khi trạng thái hoang tưởng đã lên cao. Việc điều trị cần kéo dài và rất tốn tiền của.

Xu hướng “ăn chơi” mới của giới trẻ

Gần đây chỉ trong vòng 1 tuần Viện Sức khỏe Tâm thần , Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 5 trường hợp nhập viện vì nghiện các chất gây nghiện như cần sa, amphetamine, methamphetamine … báo động một xu thế đang ăn chơi và thử nghiệm các chất gây nghiện mới của giới trẻ Hà Nội.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng tâm thần nam và nghiện chất cho biết: Dẫn chất amphetamin là chất ma tuý gây kích thích mạnh hệ thần kinh trung ương, làm tăng sự co bóp của tim, tăng huyết áp. Với liều cao amphetamin gây trạng thái choáng, suy sụp, giảm khả năng lao động, không muốn ăn, loạn nhịp tim. Amphetamin là một chất gây nghiện nguy hiểm. Amphetamin được lưu thông dưới dạng bột tinh thể màu trắng được sản xuất trong các phòng thí nghiệm bí mật bất hợp pháp dưới dạng bột viên nén, con nhộng hoặc dung dịch để tiêm chích.

Triệu chứng khi dùng các chất tương tự như dùng cần sa bệnh nhân trong trạng thái hưng phấn, rối loạn cảm xúc, sức khỏe vô biên, ảo giác mình là người giới thượng lưu ăn chơi, bệnh nhân có thể làm việc, nhảy múa, ca hát…Đối với những trường hợp không hợp hoạt chất thì có thể gây khóc lóc, kể lể, nôn, đau đầu, sợ hãi, run rẩy…

Đa số các bệnh nhân vào viện đều trong trạng thái hoang tưởng bị hại, bệnh nhân cho rằng có người theo dõi mình, tài giỏi, thông minh, kiệt xuất, làm gì được đó và thích đập phá, tấn công người khác.

Hiện nay chế phẩm của các hoạt chất này được bào chế dưới dạng thuốc, công tác quản lý dược còn lỏng lẻo nên amphetamine rất dễ dàng mua và bán. Việc điều trị vô cùng tốn kém, phải sau 10 đến 14 ngày bệnh nhân mới cai được.

Theo Bee

Trò hít khói cỏ độc hại của giới trẻ

Một bộ phận giới trẻ đang điên cuồng lao vào thú vui nhậu khói cỏ, một kiểu chơi vừa uống bia rượu vừa hút khói của một loại cây có chứa chất gây nghiện.

Loại cỏ này thật ra chính là cần sa nhưng nhiều người lại lầm tưởng cũng giống như thuốc lá, có thể hút tha hồ chẳng có chuyện gì đáng lo. Đây là suy nghĩ hết sức nguy hiểm!

Cần sa đội lốt cỏ

Cỏ, bồ đà, tài mà, con điếm... là những tiếng lóng dân chơi thường dùng để nói đến cần sa, bắt nguồn từ loại thực vật có tên gai dầu và tên khoa học là Cannabis sativa L.; họ Cannabinaceae. Có ba chất chính trong cần sa hiện đã được tìm thấy: cannabinoid, tetrahydrocannabinol (THC) và cannabinol. Trong ba chất này, THC là hoạt chất chính gây tác dụng về mặt tâm thần. Tuỳ theo phân bổ vùng địa lý, hàm lượng THC trong cần sa có khác nhau.

Có loại THC chiếm tỷ lệ rất cao: 4 - 6%, nhưng đa số chỉ chứa hàm lượng trung bình 1 - 2%. Năm 1966, THC được tổng hợp bằng con đường hoá học tại đại học Princeton (Mỹ).

Trò hít khói cỏ độc hại của giới trẻ - Hình 1

Ảnh minh họa

Trong dược học, cần sa xếp vào nhóm chất gây ảo giác (Hallucinogens, nhóm này còn có các chất khác như LSD, mescalin, psilocybin...), trong đó THC gây ảo giác chính. Cách sử dụng cần sa phổ biến nhất là hút như hút thuốc lá. Ở nước ta hiện dân chơi còn thường dùng bình nhựa hút cần sa như hút điếu cày. Do THC dễ tan trong chất béo nên khi hút vào, THC nhanh chóng xâm nhập vào mô phổi. Thí nghiệm dược động học cho thấy khi hút cần sa, tác dụng đạt được chẳng kém tiêm trực tiếp THC vào tĩnh mạch.

Người hút dễ bị kích động gây tội ác

Chỉ vài phút sau khi hút cần sa, người hút sẽ có những thay đổi. Về mặt sinh lý, họ cảm thấy choáng váng, tai lùng bùng, đầu nhẹ lâng lâng nhưng tay chân lại có cảm giác nặng hơn, thấy đói, thèm ngọt. Một vài trường hợp bị nôn mửa hoặc buồn mót muốn đi tiêu, tiểu, cay ở mắt và nhìn cảnh vật mờ đi, tim đập nhanh. Về mặt tinh thần, người hút cần sa có cảm giác lo lắng, bồn chồn, đặc biệt với người mới hút lần đầu.

Tuy nhiên rất nhanh chóng họ sẽ đạt được cảm giác sảng khoái, thần kinh kích thích và có sự rối loạn trong suy nghĩ, trí nhớ, dễ cười không kiểm soát. Tiếp đến là các ảo giác, một trạng thái có sự hư hỏng tạm thời về mặt ý thức, nhận định sai lệch về không gian và thời gian.

Người hút cần sa có cảm tưởng tay chân mình dài ra, vặn vẹo đi hay nhìn cảnh vật thấy hình dạng méo mó, những gì ở xa trở thành gần. Đã có trường hợp hút cần sa, trong cơn say thuốc, nhảy từ lầu cao xuống đất chỉ vì anh ta ở trên cao nhưng có cảm tưởng mặt đất quá gần và hai cánh tay có khả năng vỗ cánh như chim!

Đặc biệt, THC còn gây một trạng thái gọi là "giải thể nhân cách" (depersonalization): người say cần sa có cảm tưởng trở thành con người khác, như người hùng, siêu nhân, đấng cứu thế. Người say cần sa nhìn màu sắc và nghe âm thanh, tiếng động khác với người bình thường. Chính sự nhạy cảm đặc biệt đó mà có một thời tác dụng của cần sa bị ngộ nhận là nguồn hứng khởi trong sáng tác âm nhạc, văn chương, đến nỗi những nhà văn, nhà thơ lớn như Charles Baudelaire, François Rabelais, Théophile Gautier... đã có lúc ca ngợi tác dụng của cần sa.

Điều rất đáng lưu ý ở đây là khi bị ảo giác, người hút cần sa rất dễ bị kích động thực hiện những hành động như cười điên dại, cầm dao tự cắt tay chân mình, chỉ cần một lời nói kích thì tội ác nào cũng dám làm, kể cả giết người. Một số thanh niên sau khi hút cần sa trở nên quậy phá, đua xe, đâm chém nhau cũng vì thế. Nếu người nghiện ma tuý (như heroin) chỉ gây tội ác khi thiếu thuốc - tức gây tội ác để có tiền mua thuốc, thì người chơi chất gây ảo giác như cần sa thường gây tội ác do no thuốc - tức đang phê thuốc.

Dẫn chất giúp đi gặp... thần chết!

Với một điếu cần sa nặng khoảng 500mg, lượng THC chứa bên trong khoảng 5 - 10mg. Hút một điếu cần sa như thế, tác dụng đạt được tối đa chỉ sau 15 phút và có thể kéo dài 1 - 4 giờ. Một số dấu hiệu giúp thầy thuốc khi thăm khám nhận biết người đang bị tác dụng của cần sa, trước hết là mạch và tim đập nhanh. Mạch có thể nhanh hơn 50% so với bình thường. Do đó, nếu đang dùng một số thuốc có tác dụng làm tim đập nhanh như nortriptyline mà lại hút cần sa thì thật nguy hiểm. THC còn làm đỏ kết mạc mắt, rối loạn thăng bằng, đi đứng lảo đảo, sự phối hợp các động tác không còn chính xác.

Ngoài gây viêm phế quản mãn tính, làm hẹp đường thở, cần sa còn làm cho máu người hút chứa hàm lượng rất cao khí độc carbon monoxide (CO). Hút một điếu cần sa, hàm lượng khí CO trong máu cao bằng hoặc hơn so với hút năm điếu thuốc lá. Nhiều thử nghiệm cho thấy nam giới hút cần sa lâu ngày sẽ bị giảm lượng testosterone (nội tiết tố sinh dục nam), kể cả kích thích và khối lượng tinh hoàn, sự sinh tinh trùng và khả năng sinh dục cũng giảm.

Khi thử nghiệm trên súc vật cái như chuột, thỏ, khỉ... THC ức chế sự phóng noãn (rụng trứng). Nhiều phụ nữ hút cần sa cũng được ghi nhận bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Mặc dù không gây nghiện trầm trọng như heroin nhưng sử dụng cần sa nhiều sẽ lệ thuộc về mặt tâm lý, tạo thành thói quen phải dùng thuốc thường xuyên và lượng cần sa sử dụng ngày càng tăng. Hậu quả là người hút cần sa phải luỵ đến các chất gây nghiện khác như thuốc lắc và ma tuý thật sự. Đến đây đúng là bước cuối tới cửa tử!

Theo SGTT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46

Tiêu điểm

Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo
13:50:42 17/04/2021
15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần
11:13:33 17/04/2021
Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động
13:12:19 17/04/2021
Xây dựng quy định pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân
21:39:05 16/04/2021
Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục
12:19:47 18/04/2021
Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''
18:30:31 17/04/2021
Phát hiện xác cá voi dài 15m trôi dạt trên biển
09:21:31 18/04/2021
Giá vàng hôm nay 18/4: Vàng tăng phi mã
07:52:53 18/04/2021
Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm việc tại Điện Biên
19:47:44 16/04/2021
Vụ 'cầu cứu' cho con học ở Cầu Giấy: Sở GD-ĐT Hà Nội giải quyết thế nào?
13:21:04 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Netizen soi chi tiết tố Trấn Thành trước sau bất nhất: Lên mạng khẳng định dùng hãng A để PR, ở nhà lại xài hãng B, liệu có đáng bị chỉ trích?
13:05:16 18/04/2021
Bức xúc vụ bé gái 5 tuổi tử vong nghi bị hiếp dâm, bóp cổ đến chết
13:02:01 18/04/2021
"Gà cưng" Ngọc Trinh liên tục bị đả kích, Vũ Khắc Tiệp nói vỏn vẹn 3 dòng đủ thấy rõ thái độ
15:04:51 18/04/2021
Tai nạn liên hoàn khi dừng đèn đỏ, một người nguy kịch
12:30:33 18/04/2021
Phản ứng của 3 nữ chính 1990 khi đạo diễn tố diễn viên bệnh ngôi sao
14:53:45 18/04/2021
Nathan Lee hé lộ lý do đăng ảnh nóng cô gái giống Ngọc Trinh, tuyên bố giữa biến căng: "Anh tính tha mà không được rồi!"
14:32:48 18/04/2021
Livestream tới 3 giờ sáng rồi quên tắt camera, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ cảnh "tình cảm" với bạn trai ngay trên sóng
17:11:23 18/04/2021
Người sáng lập dòng phim xã hội đen Hong Kong qua đời
13:16:58 18/04/2021
Đoàn Di Băng "vi vu" siêu xe 24 tỷ với Minh Nhựa và hội đại gia
14:56:22 18/04/2021
Quỳnh Nga vừa đăng ảnh sexy lấp ló vòng 1, Việt Anh liền thốt lên 2 chữ nghe là đủ biết quan tâm cỡ nào!
13:08:05 18/04/2021

Tin mới nhất

TP Hà Tiên cần nâng cao khả năng xét nghiệm COVID-19

17:20:50 18/04/2021
Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang sáng 18/4, trước tình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại địa phương cũng như trong ...

Đề xuất cho người dân nhận BHXH một lần ở mức rất thấp

17:17:58 18/04/2021
Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sửa Luật Bảo hiểm xã hội theo hướng siết chặt quy định nhận bảo hiểm xã hội một lần, bổ sung đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm...

Diễn tập phần mềm bầu cử lần thứ nhất

17:14:58 18/04/2021
Sáng 18-4, tại Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh, Phó giám đốc Sở Nội vụ Trần Thị Ái Liên chủ trì buổi diễn tập phần mềm thực hiện công tác bầu cử lần thứ nhất. Chương trình diễn tập được thực hiện trực tuyến từ UBBC tỉnh đến 11/11 UBBC cấp huy...

Tông vào cổng chào, cả xe container bị lửa thiêu rụi

17:10:00 18/04/2021
Rạng sáng nay 18/4, một chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên QL1A đã bất ngờ tông vào cột cổng chào của thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), khiến cả chiếc xe và cổng chào bị ngọn lửa thiêu rụi.

Thanh niên Bình Định tặng tủ thuốc, khám bệnh miễn phí cho người dân

13:33:49 18/04/2021
Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại H.Vân Canh.

Sinh viên 'quẩy' tưng bừng trong lễ hội té nước

13:32:03 18/04/2021
Với câu nói Ai ướt càng nhiều, người đó càng may mắn, hàng trăm sinh viên cùng quẩy tưng bừng trong lễ hội té nước. Đây cũng là phần hội được mong chờ nhất của sinh viên.

Người trẻ rủ nhau 'săn' sách giá rẻ, chỉ từ 10.000 đồng/quyển

13:21:46 18/04/2021
Để tiết kiệm, nhiều bạn trẻ thường đợi những dịp giảm giá để mua sách. Hội sách siêu giảm giá cũng là một trong những cơ hội không thể bỏ lỡ, tại đây bán các loại sách với giá chỉ từ 10.000 đồng.

Cán bộ ‘dám nghĩ dám làm’ và những động lực cho phát triển

11:57:27 18/04/2021
Tại phiên họp Chính phủ đầu tiên sau khi được kiện toàn nhân sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu rõ yêu cầu bắt tay ngay vào công việc, làm việc nào dứt việc đó với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và chỉ một ngày sau,...

TP.HCM: Ngưng đào đường, vỉa hè ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4

11:55:14 18/04/2021
Để người dân đi lại an toàn trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Sở GTVT TP.HCM cho tạm ngưng các công trình đào đường trên địa bàn.

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 300 người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Xuyên Mộc

11:52:48 18/04/2021
Ngày 18/4, Công ty CP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu (BWACO) phối hợp với các y, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc cho 300 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Bông Trang và Bưng Riềng, huyện...

Khởi tố hình sự vụ hàng trăm “quái xế” chặn đường cao tốc để đua xe

11:49:11 18/04/2021
Công an TPHCM đã khởi tố vụ án hình sự Tổ chức đua xe trái phép trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, TP Thủ Đức (TPHCM) vào ngày 19-3.

Nghệ An: Đưa Cửa Lò trở thành điểm đến an toàn, ấn tượng

11:46:09 18/04/2021
Mùa du lịch năm 2021, thị xã Cửa Lò tổ chức đa dạng hoạt động, sự kiện du lịch nhằm gia tăng số lượng, thời gian lưu trú và chỉ tiêu của khách; quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò là điểm đến an toàn.

Xe đầu kéo đâm vào cổng chào, lật nghiêng rồi bốc cháy ngùn ngụt trên QL 1A

11:40:04 18/04/2021
Khi đang lưu thông trên QL 1A, chiếc xe đầu kéo bất ngờ tông vào cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt.

Quận Hoàn Kiếm xóa nhiều điểm giữ xe vỉa hè trái phép

11:26:15 18/04/2021
Ngày 16-4, UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý, xóa bỏ nhiều điểm trông giữ xe trái phép trên địa bàn. Theo đó, quận đang triển khai cải tạo vỉa hè, hệ thống thoát nước trên một số tuyến phố.

“Hiến kế” đưa Luật Biên phòng Việt Nam sớm đi vào cuộc sống

11:21:31 18/04/2021
Vừa qua, Đoàn khảo sát số 2 của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP, Phó ban Thường trực Ban soạn thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc, lấy ...

Giáo viên đang đặt nhiều kỳ vọng làm khó Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

10:15:18 18/04/2021
Một mình thầy Nguyễn Kim Sơn sẽ rất khó có thể tạo ra những thay đổi nếu không có sự chuyển biến của nhiều cơ quan, đơn vị trong toàn ngành giáo dục.

Thiếu đất đắp nền, đe dọa tiến độ cao tốc La Sơn-Cam Lộ

09:25:36 18/04/2021
Không chỉ thiếu đất đắp nền, dự án Cam Lộ-La Sơn còn đối mặt với tình trạng thiếu vật liệu, có thể giá vật liệu sẽ bị đẩy lên cao.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Phải tăng đầu tư cho giáo dục bằng nhiều cách

08:56:51 18/04/2021
Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, trong điều kiện ngân sách hạn hẹp, học phí có hạn phải gia tăng tổng đầu tư cho giáo dục bằng nhiều cách thì mới có thể làm nhiều việc cùng một lúc.

Lâm Đồng 'dẫn nước' vào hồ đầu nguồn Đankia - Suối Vàng

08:44:51 18/04/2021
Hồ Đankia - suối Vàng (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) được xem là nơi khởi nguồn của hệ thống sông Đồng Nai chảy qua nhiều tỉnh, thành phía Nam. Thế nhưng hiện nay công trình thủy lợi đa mục tiêu này đang bị khô kiệt trầm trọng, gần một nửa...

Giá heo hơi hôm nay 18/4: Một tuần biến động nhẹ

08:37:51 18/04/2021
Giá heo hơi hôm nay ngày 18/4/2021 giao dịch quanh ngưỡng 71.000 - 75.000 đ/kg. Tuần này, giá heo hơi 3 miền biến động nhẹ từ 1.000 - 2.000 đ/kg.

Giá cao su hôm nay 18/4: Phục hồi nhẹ, dự báo giá bán tiếp tục tăng

08:35:11 18/04/2021
Giá cao su tuần này ghi nhận mức sụt giảm tại sàn giao dịch Nhật Bản và Trung Quốc những phiên đầu tuần và phục hồi nhẹ vào hai phiên cuối tuần.

Giá cà phê hôm nay 18/4: Tăng liên tiếp 2 tuần, thị trường trong nước hướng tới mốc 33.000 đồng/kg

08:12:41 18/04/2021
Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 32.500 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 32.600 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 32.500 đồng/kg. Sáng nay giá cà phê tại các địa phương giữ ...

Giá tiêu hôm nay 18/4: Tiếp tục đi ngược thế giới, 2 kịch bản giá tiêu cho đến cuối năm

08:08:53 18/04/2021
Giá tiêu hôm nay 18/4 trong khoảng 67.500 - 71.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước đi ngang sau 4 phiên giảm liên tiếp. Tổng hợp tuần này giá tiêu giảm 2.500 - 3.000 đồng/kg.

Hà Nam: 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới

07:48:29 18/04/2021
Theo Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh Hà Nam, sau hơn 10 năm xây dựng NTM, đến nay 100% số xã trong tỉnh Hà Nam đã được công nhận đạt chuẩn NTM, trong đó có 4 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống

07:46:27 18/04/2021
Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.

Ba miền mưa giông, vùng núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất

07:43:34 18/04/2021
Theo dự báo, mưa giông tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi trên cả nước. Khu vực các tỉnh miền núi ở Bắc Bộ như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái có mưa với lượng mưa phổ biến từ 15-60mm, nguy cơ xảy ra l...

Ðề phòng lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía bắc

07:36:09 18/04/2021
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, ngày 17-4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 16 đến 13 giờ ngày 17-4 phổ biến từ 40 đến 70 mm, có nơi mưa rất to như Thân Thuộc (Lai ...

Có thể bạn quan tâm

Nơi người dân sống thọ nhất thế giới 

Clip hay

18:15:30 18/04/2021
Okinawa (Nhật Bản) được mệnh danh là hòn đảo bất tử. Nơi đây tập trung những người sống từ một trăm tuổi trở lên.

Loạt smartphone mới có 5G, giá tốt tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

18:12:59 18/04/2021
Bên cạnh smartphone cao cấp, hàng loạt thương hiệu lớn như Samsung, Xiaomi, Oppo đã giới thiệu các model có kết nối mạng 5G ở phân khúc giá tầm trung trong nửa đầu 2021.

Maserati Levante phiên bản tiết kiệm xăng chuẩn bị ra mắt toàn cầu

Ôtô

18:11:50 18/04/2021
Cấu hình Hybrid dành cho Maserati Levante đã được xác nhận ra mắt vào đầu tuần tới, 19/4.

Hoa hậu Thế giới VN 2021 chấp nhận thí sinh đã 'dao kéo'

Sao việt

18:05:51 18/04/2021
Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021 chấp nhận thí sinh đã phẫu thuật thẩm mỹ theo Nghị định 144/2020/NĐ-CP song gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Bứt tốc ngoạn mục, CLB Thanh Hoá nắm cơ hội trụ hạng sớm

Bóng đá việt nam

18:01:18 18/04/2021
Bỏ lại sau lưng chuỗi trận bết bát cùng áp lực, CLB Thanh Hoá đang bứt tốc ngoạn mục trên bảng xếp hạng để tiến gần hơn tới tấm vé trụ hạng mùa giải năm nay.

Mách nàng 4 mặt nạ “hoa” giúp da sáng đẹp tức thì

Làm đẹp

17:57:10 18/04/2021
Mặt nạ tự làm từ hoa giúp mang lại cho bạn một làn da sáng đẹp tự nhiên và không tì vết.

Cerezo Osaka chiến thắng trong ngày ra mắt của Đặng Văn Lâm

Bóng đá thế giới

17:54:43 18/04/2021
Hôm nay (18/4), thủ môn Đặng Văn Lâm đã chính thức ra mắt đội bóng mới Cerezo Osaka trong giờ nghỉ trận gặp Urawa Red Diamonds.

Không cần bột vẫn làm được món bánh ngon, đơn giản, bổ dưỡng cho bữa sáng

Ẩm thực

17:54:14 18/04/2021
Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có món bánh tôm nấm thơm ngon, bổ dưỡng để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng rồi.

iPhone 12 Pro Max qua sử dụng bị người dùng ngó lơ 

Thế giới số

17:46:46 18/04/2021
Một số cửa hàng đang chào bán iPhone 12 Pro Max qua sử dụng với giá từ 25,4 triệu đồng, thấp hơn khoảng 3,7 triệu đồng so với hàng mới chính hãng.

Mỹ bàn giao trung tâm huấn luyện cho Cảnh sát biển Việt Nam

Thế giới

17:40:33 18/04/2021
Mỹ bàn giao trung tâm huấn luyện, xưởng bảo dưỡng và hạ tầng cảng biển cho Việt Nam trong buổi lễ tại Vùng Cảnh sát biển 3.

Cbiz năm nay có 2 hôn lễ cực hot: Trần Kiều Ân quyết lấy chồng ở tuổi 42, "người tình" của Angela Baby tuyên bố rõ ràng?

Sao châu á

17:37:59 18/04/2021
Cnet đang vô cùng chờ đợi 2 đám cưới của Trần Kiều Ân và Trịnh Khải, tuy nhiên phản ứng của người trong cuộc như thế nào?

TGDĐ độc quyền Huawei MatePad nâng cấp cho game với Kirin 820

Game offline

17:36:45 18/04/2021
Phiên bản nâng cấp Huawei MatePad với bộ nhớ lên đến 128G và chipset Kirin 820 được mở bán độc quyền tại Thế Giới Di Động.

Sự trở mặt của kẻ lừa đảo

Pháp luật

17:25:51 18/04/2021
Hứa hẹn chạy bằng liệt sĩ giúp người nhà bà Ngọc, song một tháng sau khi nhận tiền, Nguyễn Thị Yến doạ giục nhiều tôi dỗi, không làm, rồi cắt liên lạc.

Tư thế khó đỡ của các bà vợ khi xem trộm điện thoại chồng

Hài hước

17:20:40 18/04/2021
Hóa thân thành điệp viên, các bà vợ luôn biết cách xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ khi chồng xem điện thoại.

Chỉ một khoảnh khắc, Công nương Kate đã chứng minh cho cả thế giới thấy sự tinh tế của mình, giúp Hoàng tử William và Harry hàn gắn quan hệ

Netizen

17:15:44 18/04/2021
Chỉ bằng một cử chỉ nhỏ nhưng Công nương Kate đã được đánh giá rất cao, thể hiện cô có thể là một sợi dây quan trọng góp phần giúp mối quan hệ của chồng và em trai trở về như trước đây.