HP “lội ngược dòng” giành lại vị trí số 1 về thị phần PC
Chỉ vài tháng sau khi bị Apple vượt mặt để trở thành nhà sản xuất máy tính cá nhân (PC) lớn nhất thế giới, HP vừa có một cuộc “lội ngược dòng” đáng khen ngợi khi lấy lại được vị trí dẫn đầu của mình trong cuộc đua nghẹt thở này.
Bất chấp việc chiếc máy tính bảng iPad 2 đã mang lại cho Apple một quý tài chính “bùng nổ” và cơn sốt của người tiêu dùng đối với sản phẩm đình đám này mới chỉ hơi có phần chững lại, HP đã nhanh chóng lấy lại ngôi vị số 1 của mình trong cuộc đua thị phần máy tính cá nhân (PC) toàn cầu từ tay gã khổng lồ công nghệ Mỹ sau một thời gian ngắn ngủi.
Theo bản báo cáo mới của công ty nghiên cứu thị trường Canalys (Anh), trong quý đầu tiên của năm 2012, HP đã tiêu thụ được số lượng máy tính hơn Apple và khoảng cách này khá ngắn ngủi, chỉ 40.000 chiếc.
Apple đã “nhấn chìm” HP để chiếm lấy ngôi vị số 1 trong quý tài chính thứ 4 năm ngoái, phần lớn là nhờ vào doanh số bán hàng iPad. Nhưng nếu nhìn vào bản báo cáo tài chính hàng quý gần đây nhất của Apple, có thể dễ dàng nhận thấy lượng tiêu thụ iPad không được như kỳ vọng, thậm chí còn có xu hướng thuyên giảm. Apple đã tiêu thụ được xấp xỉ 11,8 triệu chiếc iPad trong quý II vừa qua, ít hơn so với mức 12,3 triệu đến 13,5 triệu mà các nhà phân tích thị trường từng dự đoán, nâng tổng doanh số PC của hãng trong quý này lên 15,8 triệu chiếc.
Video đang HOT
Tuy nhiên, với khoảng cách sít sao giữa Apple và HP cũng như việc công ty Canalys từng đưa ra dự đoán rằng sản phẩm máy tính bảng sẽ đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất, lên tới hơn 200% trong năm nay, HP có thể dễ dàng đánh mất ngôi vị số 1 của mình một lần nữa trong quý tiếp theo.
Liệu HP có đủ sức giữ chặt ngôi vị số 1 trên thị trường máy tính cá nhân (PC) được lâu trước đối thủ Apple?
Các nhà phân tích của công ty Canalys cũng nhấn mạnh thêm rằng doanh số bán hàng máy tính bảng có một chút mất cân đối khi phần nhiều trong số chúng được tiêu thụ ở Mỹ.
Hầu hết các nhà cung cấp PC hàng đầu đã làm một công việc hợp lý để bù đắp sự suy giảm về doanh số netbook trong năm qua với chiến lược tăng cường và đầu tư mạnh vào mảng kinh doanh máy tính bảng. Cả Samsung và Lenovo đều thể hiện một cách rõ nét xu hướng này, Asus cũng vậy. Thách thức được giải quyết bằng số lượng xuất xưởng cực lớn nhằm đối đầu với những hãng công nghệ thống trị thị trường là Apple và Amazon. Tuy nhiên cho đến nay, chỉ có Samsung đã chứng minh được rằng hãng có năng lực xuất xưởng hơn một triệu chiếc máy tính bảng trong một quý.
Cùng với HP, Apple thì danh sách top 5 nhà sản xuất PC hàng đầu thế giới còn ghi nhận những cái tên Lenovo, Acer và Dell.
Theo Dân Trí
HP bán máy chủ giá chỉ hơn 8 triệu
Với giá hơn 8 triệu đồng, chiếc máy chủ HP ProLiant MicroServer mới được HP ra mắt có chi phí chỉ ngang bằng một chiếc máy tính cá nhân thông thường.
Theo HP Việt Nam, đáp ứng nhu cầu lưu trữ, bảo mật dữ liệu và dễ dàng cài đặt phần mềm của các doanh nghiệp nhỏ, HP ProLiant MicroServer có thiết kế nhỏ gọn, kích thước 26,7 x 26 x 21cm (tương đương một quyển sách) nhưng được trang bị bộ xử lý AMD AthonTM II Neo N36L tốc độ 1.3GHz, tích hợp 4 khay cho ổ cứng SATA 2TB, 3.5-inch, cung cấp chỗ chứa lên tới 8TB, có 2 khe cắm RAM hỗ trợ tới 8GB.
Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị bo mạch chủ của HP với khe cắm PCI Express để có thể cắm card hỗ trợ tính năng quản lý từ xa.
Máy MicroServer hỗ trợ nhiều hệ điều hành như Microsoft Windows Server 2008 R2 Foundation, Microsoft Windows Server 2008 R2 Standard Edition, và Red Hat 5.
"Với ưu điểm nhỏ gọn, không gây tiếng ồn, hoạt động liên tục 24/7, khả năng lưu trữ lớn, giá cả phù hợp, HP ProLiant MicroServer sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh mà vẫn tiết kiệm được chi phí", đại diện HP Việt Nam cho hay.
Sản phẩm có giá từ 8,4 triệu đồng (chưa gồm thuế VAT).
Theo ICTnew
Lượng xuất xưởng smartphone lần đầu vượt PC Hãng nghiên cứu thị trường Canalys vừa công bố kết quả khảo sát mới nhất của họ, qua đó chỉ ra rằng lần đầu tiên lượng xuất xưởng smartphone đã vượt qua PC (máy tính cá nhân) trong năm 2011. Ảnh minh họa. (Nguồn: vtvdanang.vn)Theo thống kê của Canalys, lượng xuất smartphone trong quý IV vừa qua là 158,5 triệu đơn vị sản...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Từ chối tiêm vaccine sởi cho trẻ, nguy cơ tử vong rình rập
Sức khỏe
3 phút trước
Xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy ketamin bị triệt phá: Lộ diện chủ cho thuê đất
Pháp luật
5 phút trước
Nghệ sĩ hài Vũ Quang nhập viện cấp cứu
Sao việt
6 phút trước
Cục CSGT: Xuất hiện tình trạng 'nhờn luật' sau 3 tháng áp dụng Nghị định 168
Tin nổi bật
9 phút trước
Buổi họp báo vi phạm "tính người" của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
37 phút trước
Chỉ sau 1 đêm: BLACKPINK và Kendrick Lamar đồng loạt có thông tin sẽ đến Việt Nam?
Nhạc quốc tế
49 phút trước
Ngày này gần 50 năm trước, Trái Đất đột nhiên mất đi lực hút
Lạ vui
52 phút trước
Pháo có liên quan gì đến buổi họp báo của Kim Soo Hyun?
Nhạc việt
53 phút trước
Nghẹt thở: Người đàn ông nhảy qua lối đi bị gãy ở tầng 50 để tìm kiếm vợ con trong trận động đất tại Bangkok
Netizen
59 phút trước
Hơn 30 phút nức nở độc diễn của Kim Soo Hyun: Có kịch bản sẵn, make-up kỹ lưỡng và nước mắt chắc chắn phải rơi!
Sao châu á
1 giờ trước