Hơn 70% tội phạm vị thành niên có mâu thuẫn với gia đình

Theo dõi VGT trên

Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến trẻ vị thành niên phạm tội không phải kinh tế mà là mối quan hệ gia đình. Gần 1.800 trong hơn 2.700 tội phạm được khảo sát cho rằng bị bạn bè xấu lôi kéo trong lúc có mâu thuẫn với gia đình.

Hơn 70% tội phạm vị thành niên có mâu thuẫn với gia đình - Hình 1

Ảnh minh họa

Tiến sĩ Nguyễn Văn Tập (Hội viên Hội Khoa học tâm lý – Giáo dục ngành Công an) cho biết, 39,9% tổng số tội phạm vị thành niên khảo sát từ năm 2007-2011 có hoàn cảnh kinh tế gia đình đủ ăn, bố mẹ nghề nghiệp ổn định; hơn 23% là khá giả. Điều này cho thấy điều kiện kinh tế của gia đình ít có tác động đến tội phạm vị thành niên. Trong khi đó, tác động từ quan hệ giữa trẻ vị thành niên với gia đình lại cho thấy kết quả đáng báo động khi 76,5% tổng số tội phạm vị thành niên có mâu thuẫn với gia đình.

Tiến sĩ Tập khẳng định, yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến trẻ vị thành niên phạm tội không phải kinh tế mà là mối quan hệ gia đình. Đặc điểm tâm lý nổi trội của tội phạm vị thành niên là mâu thuẫn với gia đình chiếm một tỷ lệ lớn. Từ mâu thuẫn trong quan hệ với người lớn góp phần đẩy vị thành niên đến với nhóm bạn bè xấu. Qua mối quan hệ với nhóm bạn bè xấu dẫn đến hành vi phạm tội. Gần 1.800 trong hơn 2.700 tội phạm được khảo sát là bị bạn bè xấu lôi kéo, chiếm 71,5% tổng số tội phạm vị thành niên.

Theo Giáo sư – Tiến sĩ Khoa học Thái Duy Tuyên (hội viên Hội Khoa học tâm lý – Giáo dục Việt Nam), một trong những hiện tượng tiêu cực rất đáng lưu ý ở gia đình hiện nay là tình trạng ly hôn có xu hướng tăng lên, chủ yếu là ở thành phố. Tỷ lệ ly hôn hoặc ly thân so với số dân tuổi từ 20 trở lên, nam giới 10,4%, nữ giới 27,9%. Tổ ấm gia đình bị tan vỡ dễ làm trẻ nảy sinh tâm trạng buồn chán, bất định và không tin tưởng vào người lớn. Điều đó thúc đẩy các em tìm đến bạn bè để giải khuây và xả tâm trạng bực tức, buồn chán. Và chính điều này là môi trường thuận lợi để vị thành niên thực hiện những hành vi tiêu cực, hành vi phạm tội.

Ông Đỗ Văn Giảng (cán bộ văn phòng tâm lý học đường, trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Hà Nội) cho biết tình trạng lúng túng và bế tắc trong việc dạy con cái đã trở nên hiện hữu đối với nhiều bậc phụ huynh. Cách nuôi dạy con cái trong gia đình hiện nay dễ dẫn tới việc nuôi dưỡng thói tham lam, ích kỷ, lười biếng và ỷ lại.

“Học sinh bây giờ ít có những khả năng tự lập, tự làm chủ nên thường hay rụt rè, e ngại, thiếu năng động hoặc dễ bị kích động trở nên liều lĩnh, dễ bị lừa gạt, hoặc a dua theo đám đông, không ý thức được việc làm của mình. Tất cả những đặc điểm trên hầu như đều do cách nuôi dạy nuông chiều, che chở bao bọc cho con cái thái quá, khiến trẻ dần trở nên thụ động thiếu tự tin, thiếu những kỹ năng ứng xử thích hợp”, ông Giảng phân tích.

Theo ông Giảng, nhiều bậc phụ huynh đã đi lệch hướng trong mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường. Có thể nói mối quan hệ giữa cha mẹ học sinh với nhà trường hiện nay đã bị biến thành mối quan hệ mang tính vụ lợi. Mối quan hệ đó ngày càng trở nên ít hiệu quả giáo dục mà thường đem lại những hình ảnh phản cảm đối với học sinh và con em của họ.

Video đang HOT

Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm (Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng) cho rằng, Hội cha mẹ học sinh cần được thể chế hoá để giúp cha mẹ tham gia ngày càng nhiều và có trách nhiệm hơn vào hoạt động giáo dục con cái họ hơn là việc chỉ lo đóng góp lệ phí, lo lót cho thầy cô…

Theo An ninh thủ đô

Dân chơi phố huyện "diễn kịch" hiếp dâm nữ sinh

Đang ngồi uống trà đá ở quán nước đối diện bến xe Mỹ Đình, Đỗ Văn Hưng, 24 tuổi, quê ở Tuyên Quang bỗng nhiên thấy một cô gái ngồi cạnh rất xinh đẹp.

Dân chơi phố huyện diễn kịch hiếp dâm nữ sinh - Hình 1

Thấy cô gái xinh xắn, gã trai đã dàn cảnh hiếp dâm (Ảnh minh họa)

Quan sát thấy cô gái đi một mình, tay lại cầm điện thoại đắt tiền, Hưng lân la làm quen. Những tưởng đó chỉ là câu chuyện qua đường nhưng không ngờ, dục vọng cuồng dâm trong Hưng đã ngấm ngầm nổi lên một cách dữ dội. Trong đầu nảy sinh ý định chiếm đoạt cô gái kia, hắn dã ngay lập tức thực hiện hành vi đen tối của mình ngay lúc nạn nhân lên taxi trở về nhà.

Giữa đường bắt cóc nữ sinh viên

Chiều ngày 16/8/2013, Nguyễn Hải Hà (tên thật đã được thay đổi theo yêu cầu của cơ quan điều tra), nữ sinh viên một trường Cao đẳng ở Hà Nội, quê ở Nam Định đi xe khách lên khu vực Mỹ Đình để lên trường chuẩn bị vào năm học mới. Ra điểm đón xe buýt gần bến xe để chờ xe nhưng do khách đông quá nên Hà ngồi nghỉ tạm ở quán nước.

Giữa quán nước đông người, bỗng nhiên một nam thanh niên ngồi bên cạnh bắt chuyện hỏi han. Theo phép lịch sự thông thường, Hà cũng đáp lời và hai người trò chuyện khá vui vẻ với nhau chừng vài chục phút.

Trong câu chuyện giữa Hà và người thanh niên kia, hai người đã trao đổi địa chỉ, số điện thoại để về sau tiện liên lạc. Khi trò chuyện, người thanh niên kia dù mới gặp nhưng đã buông lời mời Hà đi chơi nhưng cô nữ sinh này đã khéo léo từ chối rồi hẹn hôm khác gặp nhau sau.

Chờ mãi không đón được xe, người thanh niên kia liền buông lời gọi xe taxi đưa Hà về tận nhà trọ. Lúc Hà rút tiền trong người ra để trả tiền nước, gã bạn trai mới quen đã ga lăng giành phần trả rồi gọi chiếc taxi đỗ cạnh, sau đó hai người cùng lên xe.

Lúc đầu, gã thanh niên kia hỏi Hà về đâu rồi bảo với người lái xe là cho cả hai về đó. Tuy nhiên, khi di chuyển lên đến đầu đường Phạm Văn Đồng, lúc đi qua cầu vượt, người thanh niên kia yêu cầu lái xe taxi chở cả hai chạy thẳng lên khu vực sân bay Nội Bài. Lúc này, Hà đã cảm thấy có điều bất thường nên đã yêu cầu dừng xe để xuống. Tuy nhiên, gã thanh niên đã ngay lập tức cứng giọng ép Hà phải ngồi yên, còn người lái xe taxi vẫn đi theo cung đường hướng về khu vực sân bay.

Hà liền rút điện thoại từ trong người ra với ý định gọi cho bạn bè đến để ứng cứu. Tuy nhiên, ngay tức khắc, gã thanh niên lạ mặt đã cướp lấy điện thoại không cho Hà liên lạc. Khi chiếc taxi di chuyển đến khu vực công nghiệp Quang Minh (Mê Linh) thì gã thanh niên kia mới nói với Hà rằng đã sang đến đây rồi thì đi ăn cơm xong tìm chỗ nào đi chơi. Dù không muốn nhưng lúc đó Hà cũng không còn cách nào để phản kháng lại nên đành chấp nhận làm theo lời gã trai lạ.

Cả hai đi ăn cơm, sau đó gã thanh niên kia yêu cầu lái xe taxi chở cả hai đến một nhà nghỉ nằm cạnh khu công nghiệp. Nam thanh niên trả tiền cho lái xe taxi rồi kéo Hà vào bên trong nhà nghỉ thuê phòng. Lúc đó đã tối muộn, đứng trước cửa nhà nghỉ, Hà đã cảm thấy điều không lành sắp xảy ra nhưng trước thái độ hung hãn của nam thanh niên kia, nữ sinh viên này vẫn đành ngậm ngùi làm theo.

Khi vào bên trong căn phòng, ban đầu nam thanh niên kia buông lời ong bướm để dụ Hà quan hệ. Tuy nhiên, Hà thẳng thắn từ chối, thậm chí là phản ứng có phần quyết liệt. Dục vọng lúc này đã len tới mức cao trào, nam thanh niên lạ mặt lộ rõ bộ mặt của một yên râu xanh.

Gã thanh niên kia dùng vũ lực ép Hà phải ngoan ngoãn quan hệ với mình, thậm chí còn đe dọa nếu không nghe theo sẽ giết chết. Trước thái đô vô cùng đáng sợ của nam thanh niên, Hà đành ngậm ngùi chấp nhận quan hệ.

Sau hai lần mây mưa, thỏa mãn cơn dục vọng, nam thanh niên cướp luôn điện thoại của Hà cùng số tiền 700.000 đồng của nạn nhân rồi xuống trả phòng. Để lại cho Hà vài chục nghìn tiền lẻ để đón xe về Hà Nội, gã nam thanh niên kia bắt xe biến mất ngay sau đó.

Truy tìm tên yêu râu xanh

Trở về khu nhà trọ trong nỗi sợ hãi tột độ, tuy nhiên, được sự động viên của bạn bè, ngay trong đêm 16/8, Hà đã tìm đến phòng cảnh sát hình sự công an Hà Nội để tố cáo hành vi hiếp dâm và cưỡng đoạt tài sản của nam thanh niên lạ mặt kia.

Với những thông tin ban đầu do Hà cung cấp, lực lượng điều tra nhanh chóng xác định được danh tính của hung thủ là Nguyễn Văn Hưng, làm nghề phụ xe tuyến Hà Nội - Hà Giang.

Về phần Hưng, sau khi rời khỏi khu nhà nghỉ, đối tượng này đã quay trở lại khu vực bến xe Mỹ Đình sau đó lên tuyến xe khách trở về Hà Giang. Những tưởng Hà sẽ không dám tố cáo sự việc đến cơ quan công an vì xấu hổ nên khi về tới Hà Giang, gã vẫn ung dung đi lại tại khu vực bến xe như không có chuyện gì xảy ra.

Sau khi xác định chính xác Hưng là hung thu đã hãm hiếp và cướp đi tài sản của Nguyễn Hải Hà, nhờ vào nhiều nguồn tin, các trinh sát điều tra đã xác định hiện tại gã đang lẩn trốn tại khu vực Hà Giang.

Một nhóm trinh sát của phòng PC45, công an Hà Nội đã được điều động lên khu vực bến xe Hà Giang để truy bắt Hưng. Công tác bắt giữ gã được diễn ra một cách khá thuận lợi và đối tượng nhanh chóng được đưa về Hà Nội để tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Tại phòng PC45, gã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Tuy nhiên, đối tượng này lúc đó còn cho rằng, vì Hà cũng làm theo ý mình nên mới dẫn đến sự việc như vậy. Theo lời khai của gã thì ngay lúc mới nhìn thấy Hà, gã lập tức bị ấn tượng mạnh bởi nhan sắc của cô nữ sinh viên. Trong đầu gã lúc đó đã nổi lên suy nghĩ sẽ lân la làm quen xem như thế nào. Khi thấy cô vui vẻ trò chuyện, dù mới quen nhau hơn chục phút nhưng gã đã nghĩ ngay tới việc sẽ chiếm đoạt cô nữ sinh này.

Kế hoạch rủ cô đi chơi không thành công, gã đã tìm cách không cho cô gái này trở về nhà nên đã chủ động gọi taxi rồi lấy cớ đưa về nhưng mục đich là ép cô đi cùng mình. Có chủ ý là sẽ bảo lái xe taxi đi thẳng đến khu vực nhà nghỉ ở Mê Linh để hành sự ngay, tuy nhiên, vì lúc đó cảm thấy đói nên gã chưa vội mà đưa Hà vào quán ăn để tiếp năng lượng, lấy sức để chiến đấu sau đó. Ngay lúc ăn cơm xong, gã đã bắt lái xe đưa vào nhà nghỉ để hành sự.

Gã cho rằng vì Hà không phản ứng quyết liệt nên gã mới thực hiện được hành vi của mình. Đối tượng này khai, khi cô phản kháng, gã đã dọa nạt vài câu thì cô gái này ngay lập tức tỏ vẻ hoảng sợ và làm theo mọi sắp xếp của gã chứ thực ra, trên dọc đoạn đường di chuyển trước khi vào nhà nghỉ, nếu chỉ cần Hà hô hoán thì mọi việc sau đó sẽ không thể thực hiện được. Cũng chính vì thái độ nhút nhát của Hà mà sau khi thực hiện hành vi đồi bại xong, gã cho rằng, cô gái này sẽ không dám đi tố cáo vì xấu hổ với những chuyện đã xảy ra.

Theo thông tin xác minh lý lịch của cơ quan điều tra, Hưng vốn là một đối tượng ăn chơi, đua đòi không có công ăn việc làm ổn đinh. Thời gian gần đây, gã là phụ xe cho tuyến xe khách Hà Giang - Hà Nội nên càng va chạm nhiều với những đối tượng xã hội phức tạp. Ghi nhận từ một số người quen biết với gã cho thấy, thanh niên này có tính cách khá manh động, bặm trợn, thường gây gổ và sẵn sàng đánh đấm.

Với vẻ bề ngoài dữ tướng, khuôn mặt lạnh tanh cộng với những lời đe dọa kiểu "giết không tha", gã đã khiến cho Hà hoảng loạn đến mức độ không dám kêu cứu dù biết rằng bản thân mình đã bị bắt cóc để hiếp dâm.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầuVụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu
12:30:29 05/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim TiênCông an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
20:03:19 05/02/2025
Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây ánKịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án
07:38:00 05/02/2025
Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khácHà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác
09:27:32 05/02/2025

Tin đang nóng

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Bạn thân tiết lộ tình trạng của Uông Tiểu Phi: Tái phát bệnh tâm thần, liên tục gào thét "Tôi muốn chết"Bạn thân tiết lộ tình trạng của Uông Tiểu Phi: Tái phát bệnh tâm thần, liên tục gào thét "Tôi muốn chết"
20:44:01 06/02/2025
Phản ứng đầu tiên của ca sĩ Lynda Trang Đài trước tin bị bắt vì trộm cắp vặtPhản ứng đầu tiên của ca sĩ Lynda Trang Đài trước tin bị bắt vì trộm cắp vặt
21:47:00 06/02/2025
Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩyBé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy
23:23:18 06/02/2025
Chồng Từ Hy Viên chính thức "tuyên chiến" với chồng cũ nữ diễn viên, nói 1 câu về khối tài sản khiến dân mạng dậy sóng!Chồng Từ Hy Viên chính thức "tuyên chiến" với chồng cũ nữ diễn viên, nói 1 câu về khối tài sản khiến dân mạng dậy sóng!
22:31:57 06/02/2025
5 năm yêu đương kín tiếng của Vũ Cát Tường và bạn gái vũ công5 năm yêu đương kín tiếng của Vũ Cát Tường và bạn gái vũ công
21:54:37 06/02/2025
Cô gái được Vũ Cát Tường cầu hôn sau nhiều năm hẹn hò bí mật là ai?Cô gái được Vũ Cát Tường cầu hôn sau nhiều năm hẹn hò bí mật là ai?
21:22:45 06/02/2025
Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"
23:00:44 06/02/2025

Tin mới nhất

Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

22:03:56 06/02/2025
Hai thanh thiếu niên có mâu thuẫn từ trước, sau đó gặp nhau tại lễ hội chùa Đậu (huyện Thường Tín, Hà Nội) và xảy ra ẩu đả khiến một người bị đâm bằng dao phải nhập viện.
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

21:48:36 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 5/1/2023, Công an quận Long Biên (Hà Nội) nhận được đơn của anh Nguyễn Đức T. (SN 1986, ở Hưng Yên) tố cáo Ngô Thị Mẫn có hành vi giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

21:46:31 06/02/2025
Cơ quan chức năng vừa phát hiện hơn 550 cây rừng có đường kính lớn bị cắt hạ trên lâm phần của Ban quản lý Rừng phòng hộ Vành đai biên giới Đắk Nông quản lý.
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã

Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã

12:47:14 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 4/2, anh N.H.T đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân N.T (Người tham gia ẩn danh) đăng lên hội nhóm DÂN XUYÊN MỘC (nhóm đông nhất) với nội dung xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín Công an, UBND xã Phước Tân, huyện Xuy...
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng

Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng

12:28:31 06/02/2025
Các đối tượng quen nhau trên mạng xã hội Facebook thông qua hội nhóm có tên Hội vỡ nợ - Thua tha - Thích làm liều .
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

09:07:25 06/02/2025
Bộ Tư pháp lo ngại đối tượng phạm tội lợi dụng kẽ hở pháp luật hiện hành để thực hiện các hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa.
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

08:38:07 06/02/2025
Người đàn ông quốc tịch Iran làm ảo thuật , lấy đi 20 triệu đồng của nữ nhân viên cửa hàng cầu lông ở TPHCM trong chớp mắt.
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

08:26:00 06/02/2025
Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, sợ hãi và hạn chế kiến thức về tín ngưỡng là 2 trạng thái tâm lý trở thành điểm yếu bị các đối tượng lừa đảo về tâm linh tấn công, nhằm chiếm đoạt tài sản.
Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?

Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?

08:12:09 06/02/2025
Theo Bộ Công an, việc kiểm soát quá trình sử dụng nguyên liệu nhập khẩu dùng để sản xuất còn sơ hở, tạo cơ hội để các bị can xuất khẩu trái phép đất hiếm với số lượng lớn.
Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

07:00:03 06/02/2025
Ông Dương Văn Đông, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, bị truy tố vì có hàng loạt sai phạm liên quan tới vụ án ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn.

Có thể bạn quan tâm

Cách đắp mặt nạ cho da khô

Cách đắp mặt nạ cho da khô

Làm đẹp

06:19:31 07/02/2025
Để khắc phục da khô, ngoài xây dựng quy trình chăm sóc da đúng cách, việc sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên chính là chìa khóa vàng giúp làn da mịn màng tự nhiên.
Bác sĩ khuyến cáo 5 trường hợp cần đi viện khi bị cúm để tránh biến chứng nặng

Bác sĩ khuyến cáo 5 trường hợp cần đi viện khi bị cúm để tránh biến chứng nặng

Sức khỏe

06:16:31 07/02/2025
Vậy nên, để tránh gặp phải những biến chứng nắng, bác sĩ khuyến cáo những người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, người ghép tạng, người có bệnh phổi, bệnh tim mãn tính thì nên đi viện khi bị cúm mùa.
Hoa hậu có là 'bình hoa di động' trong phim?

Hoa hậu có là 'bình hoa di động' trong phim?

Hậu trường phim

06:00:53 07/02/2025
Quả thật, hoa hậu đóng phim không còn là xu hướng xa lạ, nhưng việc họ có phải bình hoa di động hay không phụ thuộc vào nỗ lực và tài năng của chính họ.
Nam thần Mario Maurer đổi nghề làm shipper trong phim 'Rider: Giao hàng cho ma'

Nam thần Mario Maurer đổi nghề làm shipper trong phim 'Rider: Giao hàng cho ma'

Phim châu á

05:59:29 07/02/2025
Một trong những tên tuổi nổi bật nhất của làng giải trí Thái Lan Mario Maurer có hẹn với khán giả Việt Nam tại rạp chiếu đúng dịp Lễ tình nhân 14/2 này.
Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị

Ẩm thực

05:58:42 07/02/2025
Với công thức đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị, thơm ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của mình
Lo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơm

Lo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơm

Góc tâm tình

05:52:02 07/02/2025
Có lẽ vợ chồng tôi không có duyên với tích lũy vàng nên luôn nảy mâu thuẫn mỗi khi nhắc đến chuyện mua vàng. Tổng thu nhập mỗi tháng của vợ chồng tôi được 60 triệu
Nga thay thế lãnh đạo cơ quan hàng không vũ trụ

Nga thay thế lãnh đạo cơ quan hàng không vũ trụ

Thế giới

05:49:29 07/02/2025
Ông Kravchenko cho rằng với sự thay đổi này, ngành hàng không vũ trụ Nga sẽ có được cú hích mới và tân lãnh đạo Roscosmos sẽ có được sự ủng hộ và tin cậy cao từ phía lãnh đạo đất nước.
Du khách thi nhau bỏ tiền, xoa hòn đá trên đỉnh huyệt đạo thiêng núi Nưa

Du khách thi nhau bỏ tiền, xoa hòn đá trên đỉnh huyệt đạo thiêng núi Nưa

Du lịch

05:37:05 07/02/2025
Hàng ngàn du khách đã đổ về núi Nưa, một trong những huyệt đạo thiêng ở Thanh Hóa để du xuân, vãn cảnh, cầu may mắn đầu năm mới
Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này

Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này

Lạ vui

22:24:48 06/02/2025
Trong một diễn biến ấm lòng và đầy bất ngờ, những gì tưởng chừng là một cuộc giải cứu mèo con đã trở thành câu chuyện đầy thú vị.
Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới

Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới

Sao việt

22:20:57 06/02/2025
Hưng Nguyễn cho biết anh đang tích cực rèn luyện hình thể, học tiếng Anh để sẵn sàng chinh chiến tại cuộc thi Nam vương Du lịch Thế giới 2025.
Lâm Y Thần tiết lộ lý do lập di chúc khi ở đỉnh cao sự nghiệp

Lâm Y Thần tiết lộ lý do lập di chúc khi ở đỉnh cao sự nghiệp

Sao châu á

22:13:40 06/02/2025
Diễn viên Lâm Y Thần tiết lộ cô lập di chúc từ những năm tuổi 20 và vừa cập nhật văn bản quan trọng này cách đây ít lâu.