Hơn 2.000 tỷ đồng trong ngân hàng của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên đã đi đâu?

Theo dõi VGT trên

Đại diện pháp luật của bà Thảo cho biết đến thời điểm hiện tại, số tài sản trị giá hơn 2.000 tỷ đồng trong các ngân hàng đã không còn nữa nên không thể chia theo tỷ lệ 7/3 như yêu cầu của ông Vũ, trong khi đó phía ông Vũ cũng đưa ra đề nghị cần làm rõ xem bà Thảo có tự ý rút tiền ra khỏi tài khoản hay không.

Chiều 1/3, Tòa án nhân dân TP.HCM tiếp tục đưa vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên) và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra xét xử. Chỉ ít phút sau khi bắt đầu, chủ tọa đã thay mặt HĐXX thông báo về việc tạm hoãn phiên tòa đến ngày 27/3 để làm rõ về số tiền 2.102 tỷ đồng mà phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ phản tố.

Cụ thể, vợ chồng ông chủ Trung Nguyên có một khoản tài sản gồm 654,2 tỷ VNĐ; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD và 10.000 lượng vàng (hơn 2.100 tỷ đồng) được gửi tại các ngân hàng Eximbank, BIDV, Vietcombank do bà Thảo và một số người thân đứng tên.

Tại các phiên tòa trước đó, bà Thảo đề nghị chia đôi cổ phần tại 7 công ty nhưng ông Vũ không đồng ý. Ông Vũ đề nghị chia theo tỷ lệ 7/3, ông Vũ nhận 70% và sẽ hoàn trả bằng tiền mặt để nhận số cổ phần của bà Thảo.

Hơn 2.000 tỷ đồng trong ngân hàng của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên đã đi đâu? - Hình 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng đại diện pháp luật tại tòa.

Đối với số tiền mặt, ngoại tệ và vàng trong ngân hàng, ông Vũ cũng đề nghị chia theo tỷ lệ 7/3 nhưng bà Thảo không đồng ý và cũng không cung cấp chứng cứ liên quan đến số tiền này. Đại diện pháp luật của bà Thảo cho rằng, số tiền đó được xác minh vào năm 2016, sau thời điểm này, số tiền này đã không còn nữa, vì vậy không thể chia dựa theo căn cứ trong quá khứ.

Trước ý kiến này từ nguyên đơn, đại diện ông Vũ đề nghị Tòa xác minh lại số tiền gửi của bà Thảo tại các ngân hàng và làm rõ xem bà Thảo có tự ý rút tiền ra khỏi tài khoản hay không. Tuy nhiên, hầu hết đại diện các ngân hàng đều cho rằng chưa cập nhật số liệu mới và không mang theo hồ sơ.

Video đang HOT

Tại phiên tòa chiều 1/3, chủ tọa hỏi đại diện nguyên đơn về yêu cầu trong vụ án, phía bà Thảo cho biết số tiền này đã được làm rõ tại các phiên tòa trước cũng như kết quả thẩm định giá nên không có ý kiến.

Hơn 2.000 tỷ đồng trong ngân hàng của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên đã đi đâu? - Hình 2

Đại diện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trình bày về yêu cầu phản tố tại tòa.

Trong khi đó, đại diện bị đơn cho biết yêu cầu phản tố về số tiền 2.109 tỷ đồng chưa bao giờ đình chỉ và ông Vũ đã nộp tiền tạm ứng án phí cho khoản tiền này. Theo đại diện pháp luật của ông Vũ, số tài sản trên đã được xác minh tại các ngân hàng. Tại các phiên tòa trước đây, ông Vũ đã trả lời không gì về việc chi tiêu số tiền trên, tiền nằm trong tài khoản cá nhân của bà Thảo nên chỉ có thể là bà Thảo rút chứ không ai khác.

Sau khi hội ý, HĐXX đã tuyên bố tạm ngừng phiên tòa xét xử tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo để làm rõ, thu thập thêm các chứng cứ liên quan đến yêu cầu phản tố của ông Vũ về tài sản có trong ngân hàng.

NHẬT LINH

Theo VTC

Tạm dừng phiên tòa xử vụ ly hôn của vợ chồng Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên

Sau 3 ngày nghị án, chiều 1/3, TAND TP.HCM tuyên bố tạm dừng phiên tòa để bổ sung thêm chứng cứ. Dự kiến đến ngày 27/3 phiên tòa sẽ mở lại.

Tạm dừng phiên tòa xử vụ ly hôn của vợ chồng Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên - Hình 1

Hai vợ chồng đã chính thức được tòa xử cho ly hôn.

Trước đó, khi bước và phiên tòa chiều 1/3, Chủ tọa tuyên bố Tòa đang hội ý trong phòng kín vì phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ giữ nguyên yêu cầu phân chia số tiền 2.100 tỷ đồng, trong khi Viện Kiểm sát (VKS) đề nghị chưa phân chia số tiền này vì chưa đủ chứng cứ, tài liệu.

Còn về phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng phải xác định số tiền này ở thời điểm hiện tại, trong khi con số của tòa đưa ra là con số xác định trong năm 2016 nên không đồng ý chia ở mức này.

Ngoài ra, khi yêu cầu tại tòa 2 ngày trước đó, phía bà Thảo đề nghị chia mức 51% cổ phần (trên 100% - tương đương 2.100 tỷ đồng) của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên so với 39% của ông Vũ.

Phía bà Thảo cũng yêu cầu chia đôi 30% cổ phần trong Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên (tương đương 814 tỷ đồng); chia đôi 15% cổ phần tại Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (tương đương 43 tỷ đồng). Với 4 công ty còn lại, bà Thảo để ông Vũ sở hữu toàn bộ.

Trong khi đó, phía ông Vũ đề nghị chia tỷ lệ 7-3 số cổ phần ở tất cả các công ty, đồng thời muốn trả tiền để nhận số cổ phần của bà Thảo.

Tại lá đơn ly hôn, bà Thảo cho biết, thời gian đầu vợ chồng sống rất hạnh phúc, thương yêu nhau thật sự. Tuy nhiên những năm gần đây mọi thứ thay đổi. Theo bà Thảo, ông Vũ đã "thoát ly suy nghĩ bình thường".

"Tự nhận thấy tình yêu không còn, mục đích hôn nhân không đạt được, việc kéo dài trình trạng hôn nhân nói trên càng làm chúng tôi thêm đau khổ", do vậy bà Thảo yêu cầu "chấm dứt quan hệ hôn nhân" với ông Vũ.

Trong các buổi xét xử tại tòa, bà Thảo chia sẻ thêm, bản thân và các con có cuộc sống "rất bất an", các con có thể gặp hiểm nguy bất kỳ lúc nào, trong khi những người nhân viên xung quanh hùa vào thao túng Trung Nguyên... Bà nghĩ rằng cần có biện pháp (bằng cách đưa đơn) để ngăn chặn sự thay đổi, dịch chuyển tải sản.

Trong khi đó, ông Vũ lại cho rằng mình là "nạn nhân" của bà Thảo và "tố cáo" người vợ "làm toàn bộ tê liệt", đồng thời có "bản tính hung dữ", bịa chuyện, và nhấn mạnh rằng một người bình thường có lương tri sẽ không làm những việc như vậy.

Ông Vũ cũng đề cập đến xuất phát khó khăn của gia đình nên "lòng trắc ẩn với người ăn, người ở nó khác" và chỉ trích bà Thảo "có cách cư xử trên cơ sở tiền bạc".

Khi xét xử, thẩm phán Nguyễn Văn Xuân đã dành thời gian khuyên nhủ hai người, bày tỏ mong muốn cả hai suy nghĩ lại để gia đình tái hợp, còn cháu được sống với cả cha lẫn mẹ.

Tuy nhiên mục đích hòa giải của ông không đạt được, sau cùng cả hai vẫn quyết định ly hôn. Còn bản thân vị thẩm phán chịu nhiều chỉ trích vì khuyên và Thảo lui về "làm vợ, làm mẹ" và giao toàn quyền quản lý các công ty cho ông Vũ.

Phong Vũ

Theo infonet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vạch trần thủ đoạn nhóm bị can tuồn ma túy vào nhà tạm giam ở An GiangVạch trần thủ đoạn nhóm bị can tuồn ma túy vào nhà tạm giam ở An Giang
hôm qua
Lời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USDLời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD
18 giờ trước
Bắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc NinhBắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc Ninh
4 giờ trước
Bắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây NinhBắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây Ninh
8 giờ trước
Bà Trương Mỹ Lan ra tòa xin giảm nhẹ hình phạtBà Trương Mỹ Lan ra tòa xin giảm nhẹ hình phạt
2 ngày trước
Trương Huệ Vân: 'Bị cáo phạm tội vì mới vào nghề, còn non trẻ'Trương Huệ Vân: 'Bị cáo phạm tội vì mới vào nghề, còn non trẻ'
17 giờ trước
Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quảBà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả
17 giờ trước
Tình tiết bất ngờ vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây NinhTình tiết bất ngờ vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây Ninh
hôm qua

Tin đang nóng

Họp báo nóng của gia đình Kim Sae Ron: Công bố loạt tin nhắn "vượt mức tình tứ" nghi Kim Soo Hyun gửi nữ diễn viên năm 16 tuổiHọp báo nóng của gia đình Kim Sae Ron: Công bố loạt tin nhắn "vượt mức tình tứ" nghi Kim Soo Hyun gửi nữ diễn viên năm 16 tuổi
4 giờ trước
Đại nhạc hội quy tụ dàn Anh Trai khủng bị hoãn vì ế véĐại nhạc hội quy tụ dàn Anh Trai khủng bị hoãn vì ế vé
1 giờ trước
Hot nhất showbiz: 1 nữ diễn viên hạng A đã bí mật sinh con đầu lòng!Hot nhất showbiz: 1 nữ diễn viên hạng A đã bí mật sinh con đầu lòng!
3 giờ trước
Lộ tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị công ty Kim Soo Hyun đòi nợ: "Họ đã lừa mình"Lộ tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị công ty Kim Soo Hyun đòi nợ: "Họ đã lừa mình"
1 giờ trước
Mỹ nhân "200 năm nữa cũng chưa có ai đẹp bằng" bị quay lưng vì 1 hành động không thể tha thứMỹ nhân "200 năm nữa cũng chưa có ai đẹp bằng" bị quay lưng vì 1 hành động không thể tha thứ
5 giờ trước
"Con trai Càn Long": Gã quý tử ngỗ ngược của showbiz bị "đuổi" khỏi quê hương, 42 tuổi vẫn sống nhờ tiền chu cấp của bố"Con trai Càn Long": Gã quý tử ngỗ ngược của showbiz bị "đuổi" khỏi quê hương, 42 tuổi vẫn sống nhờ tiền chu cấp của bố
4 giờ trước
Phút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhàPhút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhà
3 giờ trước
Dàn diễn viên Âm dương lộ bị thả phẫn nộ sau lùm xùm đi xe cấp cứu để quảng cáo ra mắt phimDàn diễn viên Âm dương lộ bị thả phẫn nộ sau lùm xùm đi xe cấp cứu để quảng cáo ra mắt phim
3 giờ trước

Tin mới nhất

Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

3 giờ trước
Theo Trung tướng Nguyễn Văn Viện, khi quyết định triệt phá ban chuyên án phải đưa ra nhiều tình huống, đặc biệt là trường hợp các đối tượng phản kháng, tấn công lại lực lượng chức năng.
Lên mạng rao bán đất, một phụ nữ ở Đà Lạt trình báo bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng

Lên mạng rao bán đất, một phụ nữ ở Đà Lạt trình báo bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng

7 giờ trước
Một phụ nữ ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) lên mạng rao bán đất và bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng. Người mua đất giả danh, mời tham gia sàn giao dịch và chiếm đoạt tiền.
Kêu gọi đối tượng lừa đảo làm hồ sơ, visa ra trình diện

Kêu gọi đối tượng lừa đảo làm hồ sơ, visa ra trình diện

7 giờ trước
Chiều 26/3 Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Chung cư Saigon Royal, quận 4.
Công an Quảng Trị phá sòng bạc "bầu cua" tại tư gia

Công an Quảng Trị phá sòng bạc "bầu cua" tại tư gia

7 giờ trước
Ngày 26/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá một vụ đánh bạc trái phép dưới hình thức xóc bầu cua thắng thua bằng tiền, thu giữ tang vật với tổng số tiền lên đến gần 200 triệu đồng.
Long An: Bắt giữ người phụ nữ trốn truy nã, đang tìm cách vượt biên

Long An: Bắt giữ người phụ nữ trốn truy nã, đang tìm cách vượt biên

7 giờ trước
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) bắt giữ bị án bị truy nã, đang tìm cách vượt biên trái phép sang Campuchia.
Cựu nhân viên cấp nước trộm gần 50 đồng hồ nước của... "thượng đế"

Cựu nhân viên cấp nước trộm gần 50 đồng hồ nước của... "thượng đế"

7 giờ trước
Nhà không có nước dùng, hộ nào cũng bị mất đồng hồ và chúng tôi phải liên hệ Công ty cấp thoát nước khoảng nhiều giờ đồng hồ sau mới có nước dùng trở lại. Ai cũng rất bức xúc , bà Viễn chia sẻ
Một cá nhân khởi kiện đòi công ty luật nước ngoài bồi thường...0 đồng

Một cá nhân khởi kiện đòi công ty luật nước ngoài bồi thường...0 đồng

8 giờ trước
Trong khi nguyên đơn yêu cầu xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại tinh thần 0 đồng thì bị đơn là Công ty luật Baker McKenzie Việt Nam cho rằng bà Hà đã khởi kiện sai đối tượng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến kháng cáo

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến kháng cáo

8 giờ trước
Sau khi bị tuyên phạt 30 tháng tù treo trong vụ Hạc Thành Tower, cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã có đơn kháng cáo.
Thi công nâng cấp tuyến đường trị giá 13 tỷ nhưng gây thiệt hại gần 11 tỷ đồng

Thi công nâng cấp tuyến đường trị giá 13 tỷ nhưng gây thiệt hại gần 11 tỷ đồng

9 giờ trước
Gói thầu thi công nâng cấp tuyến đường tuần tra quản lý tại Vườn quốc gia U Minh Thượng trị giá 13 tỷ đồng nhưng chất lượng, khối lượng công trình đều không đạt yêu cầu, gây thiệt hại gần 11 tỷ đồng.
Tổng giám đốc bị xét xử, đề nghị 15-16 năm tù dù bỏ trốn sang Mỹ

Tổng giám đốc bị xét xử, đề nghị 15-16 năm tù dù bỏ trốn sang Mỹ

9 giờ trước
Đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đăng Thuyết (TGĐ Công ty Thành An): 15-16 năm tù; Nguyễn Nhật Linh (vợ bị cáo Thuyết, Phó TGĐ Công ty Thành An) mức án 3-4 năm tù.
Băng giang hồ thu tiền bảo kê ở chợ đầu mối Bình Điền lãnh án

Băng giang hồ thu tiền bảo kê ở chợ đầu mối Bình Điền lãnh án

9 giờ trước
Đều là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, anh em Châu Phát Hùng, Châu Phát Tuấn thường xuyên đi gây gổ, đe dọa để cưỡng đoạt tiền của các tiểu thương chợ Bình Điền.
Truy nã Chủ tịch Công ty bất động sản Đô Thị Xanh lừa đảo bán dự án 'ma'

Truy nã Chủ tịch Công ty bất động sản Đô Thị Xanh lừa đảo bán dự án 'ma'

17 giờ trước
Ngày 25.3, Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã Bùi Tuấn Hùng (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phát triển bất động sản Đô Thị Xanh vì lừa đảo bán đất nền dự án ma , chiếm đoạt của khách hàng gần 148 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay nấu gì: Loạt món ăn dân dã nhưng cực ngon

Hôm nay nấu gì: Loạt món ăn dân dã nhưng cực ngon

Ẩm thực

1 phút trước
Chẳng cần xa hoa, một bữa ăn giản dị với loạt món ăn dân dã nhưng ngon miệng thế này cũng khiến cả nhà vui vẻ thưởng thức.
Lan tràn clip cô gái giống Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải trong quán karaoke giữa loạt drama, sự thật thế nào?

Lan tràn clip cô gái giống Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải trong quán karaoke giữa loạt drama, sự thật thế nào?

Sao thể thao

7 phút trước
Hiện tại, giữa những ồn ào bủa vậy, Chu Thanh Huyền vẫn chọn cách im lặng. Cô nàng đưa con trai và gia đình nội - ngoại vào Bình Dương cổ vũ Quang Hải thi đấu.
Tròn 1 tháng bùng drama từ thiện, Phạm Thoại đang ở đâu?

Tròn 1 tháng bùng drama từ thiện, Phạm Thoại đang ở đâu?

Netizen

17 phút trước
Tròn 1 tháng trôi qua nhưng ồn ào liên quan đến Phạm Thoại và Lê Thị Thu Hoà - mẹ bé Bắp vẫn nhận về sự chú ý từ cư dân mạng. Ở thời điểm hiện tại, câu hỏi được quan tâm nhất là: Phạm Thoại đang ở đâu?
Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'

Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'

Hậu trường phim

1 giờ trước
Lồng tiếng vai tình nhân với Quốc Trường, nghệ sĩ Hồng Đào chia sẻ vui ngồi một mình trong phòng thu với máy móc chứ không xơ múi gì .
Nhờ 'Nói xấu vợ', danh hài Chiến Thắng có sự nghiệp đỉnh cao

Nhờ 'Nói xấu vợ', danh hài Chiến Thắng có sự nghiệp đỉnh cao

Sao việt

1 giờ trước
Trong lúc chán nản định bỏ nghề diễn để tìm công việc khác đỡ vất vả, danh hài Chiến Thắng được nghệ sĩ Xuân Hinh động viên làm đĩa Nói xấu vợ và đã thành công, tiếp tục trụ vững với nghề.
Linh Phi hát nhạc phim "Quỷ nhập tràng" tặng Quang Tuấn

Linh Phi hát nhạc phim "Quỷ nhập tràng" tặng Quang Tuấn

Nhạc việt

1 giờ trước
Sau thành công của bộ phim Quỷ nhập tràng , nữ ca sĩ Linh Phi bất ngờ tái xuất sau thời gian dài vắng bóng với bản cover Hoang tưởng đêm khuya - ca khúc chủ đề của phim.
Tăng mạnh ca nhiễm ký sinh trùng từ thú cưng

Tăng mạnh ca nhiễm ký sinh trùng từ thú cưng

Sức khỏe

1 giờ trước
Một bệnh nhi nhập viện này trong tình trạng đau bụng kéo dài cả tuần mà không đỡ. Sau khi chụp chiếu và làm các xét nghiệm chẩn đoán, các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị nhiễm giun và sán chó.
Brazil đối mặt hạn hán và cháy rừng năm thứ ba liên tiếp

Brazil đối mặt hạn hán và cháy rừng năm thứ ba liên tiếp

Thế giới

1 giờ trước
Mặc dù có mưa, lượng nước vẫn không đủ để phục hồi hệ sinh thái Amazon sau 2 năm khô hạn kỷ lục. Theo Mapa Biomas Brasil, diện tích cháy rừng ở Brazil đã tăng 79% trong năm 2024, lên tới 31 triệu hecta.
Loài ếch ma xuất hiện trở lại sau gần 130 năm

Loài ếch ma xuất hiện trở lại sau gần 130 năm

Lạ vui

1 giờ trước
Loài ếch ma Alsodes vittatus tưởng như tuyệt chủng, đã bất ngờ được tìm thấy tại Chile sau gần 130 năm mất tích.
Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Tin nổi bật

2 giờ trước
Tối 26.3, thông tin từ UBND xã Vĩnh Hà (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh lớp 9 tử vong.
Cú twist kết thúc drama tình ái ầm ĩ nhất showbiz hiện nay: Bà cả lên truyền hình tuyên bố chấn động!

Cú twist kết thúc drama tình ái ầm ĩ nhất showbiz hiện nay: Bà cả lên truyền hình tuyên bố chấn động!

Sao châu á

3 giờ trước
Thông tin nữ diễn viên đình đám Choi Yeo Jin (phim Dream High 2) sắp làm đám cưới với doanh nhân Kim Jae Ok đã chiếm sóng truyền thông xứ Hàn trong những ngày vừa qua.