Hội An giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7

Từ 6h ngày 31/7, toàn TP Hội An , tỉnh Quảng Nam bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Tối 29/7, ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất đề nghị của UBND TP Hội An về việc thực hiện giãn cách xã hội .

Hội An giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7 - Hình 1

Hội An giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thống nhất từ 6h ngày 31/7, toàn TP Hội An bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trước đó, từ 0h ngày 26/7, 2 phường Tân An và Thanh Hà cùng thôn Trảng Suối, xã Cẩm Hà (TP Hội An) áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Các khu vực còn lại trên địa bàn thành phố thực hiện theo Chỉ thị 15, xã đảo Tân Hiệp áp dụng Chỉ thị 19. Lực lượng chức năng thiết lập chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào TP Hội An và yêu cầu người dân tạm thời không rời khỏi địa bàn thành phố nhằm đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Các xã, phường cũng sẽ kiểm soát chặt đường tiểu ngạch tại địa phương để hạn chế tối đa lượng người ra vào.

Từ ngày 25/7 đến chiều 29/7, TP Hội An ghi nhận 26 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng và rất nhiều trường hợp F1, F2 liên quan.

Theo thống kê của Sở Y tế Quảng Nam, tính từ ngày 18/7 đến nay, địa phương ghi nhận tổng cộng 87 ca mắc COVID-19. Trong đó, 2 ca bệnh cộng đồng, 45 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện), 22 ca xâm nhập từ các tỉnh và 18 ca nhập cảnh.

Vì sao TP.HCM cần giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16?

Theo ĐBQH Trần Hoàng Ngân, dịch ở TP.HCM đã xâm nhập các nơi và lây lan cộng đồng, nếu chạy theo điều tra dịch tễ rất vất vả. Và giãn cách diện rộng là giải pháp hữu hiệu lúc này.

Trao đổi với Zing ngay sau khi TP.HCM có quyết định giãn cách xã hội 15 ngày toàn thành phố theo Chỉ thị 16, đại biểu Quốc hội, PGS.TS kinh tế Trần Hoàng Ngân (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM) ủng hộ giải pháp này. Ông tin rằng TP.HCM sẽ sớm kiểm soát dịch bệnh khi đi đúng hướng.

Video đang HOT

"Một quyết định không dễ dàng, đầy trăn trở"

- TP.HCM quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố 15 ngày theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 để phòng chống Covid-19. Ông đánh giá thế nào về quyết định này?

- Tôi ủng hộ quyết định này, ủng hộ quan điểm rằng TP.HCM cần một giải pháp mạnh hơn, hiệu quả hơn, căn cơ hơn để sớm thoát được dịch bệnh Covid-19 với biến thể Delta phức tạp.

Một quyết định không dễ dàng gì, khiến lãnh đạo thành phố đầy trăn trở, nhưng nó cần thiết và rất có ý nghĩa thời điểm này. PGS.TS Trần Hoàng Ngân

Quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 là một quyết định không dễ dàng gì, khiến lãnh đạo thành phố cũng đầy trăn trở, nhưng nó cần thiết và rất có ý nghĩa thời điểm này. Vì sao tôi nói vậy?

Vì dịch bệnh hiện nay ở TP.HCM đang diễn biến rất phức tạp. Cả nước đã ghi nhận hơn 19.500 ca mắc Covid-19, trong đó riêng TP.HCM có hơn 8.000 ca, thậm chí có ngày ghi nhận kỷ lục hơn 1.000 ca mắc - điều chưa từng có trong các đợt dịch trước đây.

Và quan trọng, dịch đã lây lan rộng trong cộng đồng, lan rộng ở các tỉnh Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Vì số ca mắc trong cộng đồng ngày càng tăng cao nên cần phải có giải pháp chống dịch mạnh mẽ như Chỉ thị 16 để sớm ngăn chặn, kiểm soát được dịch.

Từ cuối tháng 5, TP.HCM đã áp dụng Chỉ thị 15 cho toàn thành phố và triển khai Chỉ thị 16 ở một số địa bàn có nguy cơ cao như quận Gò Vấp. Rồi TP.HCM tiếp tục ban hành Chỉ thị 10 với những giải pháp quyết liệt hơn, song theo dõi tình hình từ đó đến nay, dịch ở thành phố vẫn chưa được kiểm soát, nguy cơ dịch bệnh còn rất cao, trực tiếp đe dọa sức khỏe và tính mạng người dân.

Vì sao TP.HCM cần giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16? - Hình 1

ĐBQH Trần Hoàng Ngân ủng hộ TP.HCM cần một giải pháp mạnh hơn, hiệu quả hơn, căn cơ hơn để sớm thoát được dịch bệnh Covid-19 với biến thể Delta phức tạp. Ảnh: Hoàng Hà.

Dịch phát sinh trong khu dân cư, chợ truyền thống, chợ đầu mối, khu công nghiệp, khu nhà trọ và cả cơ sở y tế... Tức là dịch đã xâm nhập hết các nơi rồi, lây nhiễm cộng đồng lớn mà phải chạy theo điều tra dịch tễ thì rất vất vả. Và giãn cách diện rộng là giải pháp hữu hiệu lúc này.

Vì thế TP.HCM phải chấp nhận chọn giải pháp mạnh, chấp nhận chịu thiệt hại trước mắt để tìm cách kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe người dân.

Vừa qua, đã có những lúng túng nhất định khi để xảy ra tình trạng tập trung đông người tiêm vaccine hay lấy mẫu xét nghiệm, bởi vậy, khi giãn cách mạnh hơn, thành phố sẽ có điều kiện để chúng ta thực hiện các giải pháp một cách căn cơ, chuyên nghiệp và bài bản hơn.

- Để người dân tuân thủ giãn cách, điều cốt lõi là chính quyền phải đảm bảo cuộc sống cho họ. Trong khi đó, ở TP.HCM, số lượng người lao động "kiếm ăn từng ngày" rất lớn. Theo ông, cần có chính sách hỗ trợ thế nào để đảm bảo cho người dân yên tâm giãn cách?

- Hơn hai tháng qua, lực lượng y tế và các lực lượng tuyến đầu chống dịch của TP.HCM đã chiến đấu rất kiên cường, có những lúc gần như kiệt sức. Nhưng vì sức khỏe và sự bình yên của nhân dân, họ vẫn tiếp tục đương đầu, làm nhiệm vụ trong bối cảnh rất khó khăn.

Chính phủ cần nghiên cứu tăng thêm gói hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là với người lao động từ nơi khác đến TP.HCM. PGS.TS Trần Hoàng Ngân

Họ phải đối mặt với áp lực công việc và nguy cơ nhiễm bệnh cao nhưng vẫn chiến đấu; vì thế, rất cần người dân có sự đồng cảm, chia sẻ, đồng lòng để sớm kiểm soát dịch bệnh.

Tôi đề nghị Chính phủ nghiên cứu để tăng thêm gói hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nhiều do đại dịch, nhất là với những người lao động từ các địa phương khác và tạm trú ở TP.HCM, để họ có thể yên tâm chấp hành mệnh lệnh từ chính quyền.

Vì sao TP.HCM cần giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16? - Hình 2

Chính phủ cần nghiên cứu để tăng thêm gói hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nhiều do đại dịch. Ảnh: Phạm Ngôn.

Ở TP.HCM, người dân khắp nơi đến đây làm việc, họ bỏ quê lên thành phố sinh sống mà giờ các hoạt động đều bị ngưng trệ, kể cả việc "buôn gánh bán bưng" cũng phải tạm dừng, nên họ gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí có những người vay nợ nhưng không thể đi làm để trả nợ.

Ngoài chính sách hỗ trợ của Chính phủ và thành phố, chúng ta còn có sự chung tay của mọi người bằng những bữa cơm miễn phí, những siêu thị 0 đồng, cây ATM gạo và các loại hàng hóa, thực phẩm.

Tôi tin rằng khi thực hiện nghiệm các giải pháp giãn cách sẽ đạt hiệu quả rất nhanh. PGS.TS Trần Hoàng Ngân

Bên cạnh gói hỗ trợ người dân, gói hỗ trợ doanh nghiệp cũng cần đủ lớn cho duy trì sự tồn tại của doanh nghiệp, để sau này khi kiểm soát được dịch bệnh sẽ có tiền đề giúp doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

Còn nhớ ngày 31/3/2020, khi Thủ tướng ban hành Chỉ thị 16, người dân đã rất đồng lòng ủng hộ với những biểu ngữ như "Ai ở đâu ở yên đó", "Ngồi yên một chỗ là yêu nước", "Ngồi nhà là yêu nước"...

Tôi muốn nhắc lại những điều này để thấy rằng trước đây chúng ta cũng đã từng thực hiện và thực thi một cách nghiêm túc giải pháp này, thì bây giờ, khi tình trạng nghiêm trọng hơn trước, không có lý do gì mà chúng ta không thực hiện được.

Tôi tin rằng khi thực hiện nghiệm các giải pháp giãn cách sẽ đạt hiệu quả rất nhanh.

Xây dựng kịch bản sống thích nghi với Covid-19

- Điều ông nói là những giải pháp trước mắt, còn về lâu dài, chúng ta cần có tính toán thế nào để thích nghi với đại dịch, vì việc Covid-19 còn tồn tại trong thời gian dài là điều đã được xác định từ trước?

- Đúng là chúng ta phải có giải pháp dài hạn hơn, có chiều sâu hơn. Dịch Covid-19 sẽ chỉ được kiểm soát chứ không bị triệt tiêu hoàn toàn, nó sẽ tái đi tái lại và phát sinh thêm những biến thể mới.

Nên điều quan trọng là Chính phủ cần sớm trình gói đầu tư công dành cho ngành y tế.

Hiện nay Chính phủ đang trình Quốc hội gói đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 với trị giá khoảng 2,8 triệu tỷ đồng. Chúng ta có thể rà soát, cắt giảm các dự án đang chuẩn bị trình Quốc hội để dành một gói đầu tư công đủ lớn, đủ khỏe cho ngành y tế.

Chính phủ cần sớm trình gói đầu tư công dành cho ngành y tế. PGS.TS Trần Hoàng Ngân

Gói này sẽ giúp giải quyết các vấn đề chính như nghiên cứu, sản xuất vaccine, thuốc điều trị Covid-19; đầu tư thêm cơ sở điều trị thay vì trưng dụng một số địa điểm ký túc xã, trung tâm quốc phòng - an ninh như hiện nay. Nó cũng giúp giải quyết tình trạng thiếu cơ sở vật chất ngành y, thiếu vật tư, máy móc, thiết bị y tế, sinh phẩm, đồ bảo hộ cho nhân viên y tế...

Vì sao TP.HCM cần giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16? - Hình 3

Chuyên gia cho rằng bên cạnh các giải pháp về giãn cách, cần thực hiện chiến lược vaccine một cách thần tốc. Ảnh: Quỳnh Danh.

Chúng ta cần sớm đầu tư để tiến tới thời điểm thích hợp sẽ xây dựng chương trình sống thích nghi, sống có khoảng cách với Covid-19 cùng những biến thể mới có thể phát sinh.

Vì xác định Covid-19 còn tồn tại lâu dài nên chúng ta cần có gói đầu tư công này, thậm chí cần Quốc hội thông qua vì gói này rất lớn, có thể lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

- Thế giới xác định vaccine là chìa khóa thoát khỏi đại dịch. Việt Nam cũng đi theo tư tưởng này, song với thực trạng khan hiếm vaccine trên toàn cầu, theo ông chúng ta cần giải pháp gì để thúc đẩy chiến lược vaccine?

- Bên cạnh những giải pháp tôi đã nêu, chúng ta cần chú trọng thực hiện chiến lược vaccine một cách thần tốc, bao gồm rất nhiều công việc quan trọng như tận dụng cơ hội, quan hệ ngoại giao, nhận viện trợ vaccine, mua vaccine và hoán đổi với những nước có nhưng chưa sử dụng.

Tức là chúng ta phải tận dụng tất cả cơ hội, nguồn lực và mối quan hệ để mua, hoán đổi vaccine với các nước nhằm triển khai tiêm vaccine cho người dân. Nhưng rút kinh nghiệm từ thực tế vừa qua, việc tiêm vaccine phải rất bài bản, vì nếu làm không bài bản còn nguy hiểm hơn không làm.

Chúng ta kiên định mục tiêu kép nhưng phải thực hiện linh hoạt, hài hòa. PGS.TS Trần Hoàng Ngân

Và quan trọng hơn cả, dù áp dụng tất cả biện pháp, người dân vẫn cần tuân thủ 5K, tuân thủ nghiêm quy định giãn cách, không tập trung đông người. Bên cạnh đó, phải lưu ý biến thể Delta lây truyền qua đường không khí và thích hợp với chỗ đông người, khu có không gian kín... Từ đó có giải pháp phòng tránh và sống thích nghi với nó.

Vừa chống dịch, nhưng các doanh nghiệp vẫn phải kiên định nhiệm vụ sản xuất trong điều kiện an toàn vì phải làm mới sống được, phải sản xuất kinh doanh để phục vụ các đơn đặt hàng nhưng làm trong điều kiện an toàn.

Chúng ta kiên định mục tiêu kép nhưng phải thực hiện linh hoạt, hài hòa. TP.HCM với diễn biến dịch đang phức tạp thì cần ưu tiên chống dịch, bảo vệ sức khỏe người dân và tạm gác lại vấn đề kinh tế. Còn địa phương nào kiểm soát tốt dịch thì đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bão Conson vào Biển Đông đêm nay01:09Bản tin tình hình Covid-19 hôm nay 2.9: Số ca tử vong tại TP.HCM đã giảm04:18Ra đường mua bia gặp công an liền lao vào nhà dân trốn phạt và cái kết04:15Bão số 5: Đường 'biến thành sông', xe cứu thương làm nhiệm vụ chống dịch chết máy01:45Bị đưa về phường vì ra đường không lý do, cô gái xin về mặc áo ngực03:55Hà Nội thêm nhiều ca dương tính Covid-19 rải rác ngoài cộng đồng01:53Người đàn ông cải trang đạo Hồi đeo súng vượt chốt, thực hư ra sao?03:35Virus Nipah nguy hiểm hơn cả Covid-19 đang bùng phát ở Ấn Độ05:04Hà Nội gặp khó về nguồn vaccine Covid-1904:31Nén nỗi đau mất cha, F0 và bác sĩ nhảy hiphop truyền năng lượng tích cực chống dịch03:36Sau buổi học đầu tiên, 65 học sinh ở Nghệ An trở thành F105:36Công an quật ngã, còng tay thanh niên cãi bướng ra đường giờ giới nghiêm 03:25Phong tỏa chung cư ở Hà Nội có 7 F0, một hiệu thuốc liên quan phải đóng cửa00:53TP.HCM sau 15.9: Giãn cách xã hội gắn liền Thẻ xanh Covid15:49Hà Nội ghi nhận thêm 30 người dương tính với nCoV05:51Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân tái dương tính Covid-19, 13 người trong xóm nghi nhiễm02:44Bàn giao 200.000 liều vắc xin Covid-19 từ chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội22:12Hơn 50 ngày giãn cách, Hà Nội vẫn ghi nhận ca Covid-19 rải rác trong cộng đồng02:44Bác sĩ chưa kịp hỗ trợ phòng dịch đã nhiễm Covid-19, nghi lây cho 7 người thân58:06Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43

Tiêu điểm

Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam
18:06:16 15/09/2021
Vaccine Nanocovax thỏa mãn hai điều kiện: An toàn và hiệu quả
23:02:30 15/09/2021
57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Cần Thơ, nhỏ nhất 12 tuổi?
19:32:37 14/09/2021
TP.HCM: Cho phép người dân vùng xanh ra công viên tập thể dục
21:24:44 15/09/2021
Thủ tướng đồng ý để TP.HCM giãn cách thêm 2 tuần theo Chỉ thị 16
17:39:14 14/09/2021
TPHCM chính thức tiếp tục 2 tuần giãn cách xã hội từ 0h ngày 16/9
20:18:10 15/09/2021
6 thay đổi trong phòng chống dịch tại TP HCM từ 16/9
00:48:01 16/09/2021
Hà Nội phong tỏa khu dân cư 1.300 dân
00:11:26 15/09/2021
Thêm 10.508 ca Covid-19
18:37:32 14/09/2021
Đi trồng keo trên đồi, 3 người bị sét đánh trúng
21:11:08 14/09/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Mỹ Uyên: Stress, sống tằn tiện và tình yêu sét đánh tuổi 46
06:53:42 16/09/2021
Nhà báo Hàn Ni đăng đàn ám chỉ bà Hằng bị tâm thần: "Đây có phải là bài miễn tử?"
07:22:11 16/09/2021
Nhâm Hoàng Khang "quay xe", khẳng định việc tung sao kê quỹ Hằng Hữu chỉ là trò hề: "Ở đâu ra mà hack được ngân hàng"
08:25:35 16/09/2021
Có 1 mỹ nhân dự lần đầu đã "đại náo" Met Gala 2018 với nhan sắc kiêu kỳ tựa nữ thần: Thế này sao mãi mới nổi tiếng thế nhỉ?
07:06:48 16/09/2021
Chẳng còn úp mở, Gil Lê và Hoàng Thuỳ Linh ngầm công khai sống chung ở penthouse tiền tỷ và cùng nhau làm món đồ này?
08:03:37 16/09/2021
TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
07:50:35 16/09/2021
Hôn nhân 20 năm của Hạ Vy và người chồng kín tiếng
05:59:45 16/09/2021
Con gái mách Lâm Tâm Như cảnh bố hôn Dương Mịch, Hoắc Kiến Hoa phản ứng ra sao?
08:49:59 16/09/2021
Sự nghiệp lao dốc của cặp tình nhân Lee Da Hae - Seven
06:30:41 16/09/2021
Nhan sắc nàng á hậu gốc Việt nghi được "ông trùm" TVB chống lưng
07:20:41 16/09/2021

Tin mới nhất

Chậm nhất đến 30/9/2021, tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang phải kiểm soát được dịch bệnh

10:24:18 16/09/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu 2 tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang nỗ lực lớn hơn nữa để kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất và chậm nhất đến 30/9/2021 dứt khoát phải kiểm soát được dịch bệnh, không để phải tiếp tục gi...

Họp khẩn trong đêm, Hậu Giang truy trách nhiệm cán bộ để bùng ổ dịch mới

09:50:14 16/09/2021
Hôm nay (16/9), những xã có ca mắc Covid-19 của Hậu Giang sẽ thực hiện Chỉ thị 16 hoặc 16 . Bên cạnh đó, học sinh khối lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường; tỉnh chuẩn bị phương án học trực tuyến.

'Hà Nội cơ bản kiểm soát được dịch'

23:34:03 15/09/2021
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết qua triển khai công tác tiêm chủng, xét nghiệm, thành phố có thể tự tin khẳng định cơ bản đã kiểm soát được dịch.

Phong tỏa 5 tòa chung cư liên quan chùm 16 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội

20:47:47 15/09/2021
Ngày 15/9, lực lượng chức năng phường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai, Hà Nội) đã tạm thời phong tỏa 5 tòa chung cư A1, A2, A3, A4, A5 nơi ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 mới để truy vết, phòng dịch.

Thêm 10.585 ca Covid-19

19:22:31 15/09/2021
Trong 10.585 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 15/9 có 10.583 ca ở 34 tỉnh thành, giảm 87 ca so với hôm qua; 14.189 người khỏi bệnh; 250 ca tử vong.

14 người Hà Nội dương tính nCoV trong 24 giờ

18:41:17 15/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 14 trường hợp dương tính nCoV từ 18h ngày 14/9 đến 18h ngày 15/9. Quảng Bình thêm 26 ca.

Hà Nội: Thêm 11 F0, đạt tiến độ 86% tiêm chủng vắc xin Covid-19

16:20:15 15/09/2021
Trưa nay, Hà Nội ghi nhận thêm 11 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca tại khu cách ly và 4 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Có 17 F0 sau 4 ngày, ổ dịch tại KĐT Đền Lừ II bùng phát thế nào?

15:50:24 15/09/2021
4 ngày kể từ khi F0 đầu tiên được công bố, đến nay chùm ca bệnh tại Khu đô thị Đền Lừ II đã ghi nhận tổng cộng 17 ca dương tính SARS-CoV-2.

Bộ Y tế: Dịch Covid-19 có thể kéo dài tại nhiều địa phương

15:35:22 15/09/2021
Theo Bộ Y tế, việc giãn cách xã hội thời gian qua tại một số nơi chưa nghiêm, chưa xác định phạm vi, thời gian, các giải pháp kiểm soát dịch, nhất là việc xét nghiệm, dẫn đến phải giãn cách kéo dài.

Tiêm mũi 2 của giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covivac

15:11:01 15/09/2021
Hôm nay, nhóm nghiên cứu sẽ bắt đầu tiêm mũi thứ 2 của giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 Việt Nam Covivac.

'Thần tốc xét nghiệm là then chốt kiểm soát dịch'

14:09:35 15/09/2021
Đánh giá một số địa phương chưa thực hiện nghiêm chiến lược xét nghiệm, giãn cách kéo dài, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị thần tốc xét nghiệm và xem đây là giải pháp then chốt kiểm soát dịch.

Thêm 14 người Hà Nội, 26 Quảng Bình nghi Covid-19

13:53:53 15/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 11 trường hợp dương tính nCoV từ 6h-12h ngày 15/9, nâng tổng số ca ghi nhận trong ngày lên 14. Quảng Bình thêm 26 ca.

Hà Nội: Thêm 3 người nhiễm nCoV, tiêm được hơn 5 triệu mũi vaccine COVID-19

07:48:42 15/09/2021
Sáng 15/9, Sở Y tế Hà Nội thông tin thêm 3 người nhiễm SARS-CoV-2 ở quận Thanh Xuân và Hoàng Mai.

Hà Nội phong tỏa khu dân cư tại phường Thổ Quan với 1.300 dân

22:47:01 14/09/2021
UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã quyết định thành lập vùng cách ly y tế tại phường Thổ Quan với khoảng 1.300 nhân khẩu, trong vòng 14 ngày, kể từ 19h ngày 14/9.

25 người Hà Nội dương tính nCoV trong 24 giờ

18:26:09 14/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 14 ca dương tính mới từ 12h-18h ngày 14/9, nâng tổng số ca ghi nhận trong ngày lên 25. Huế thêm 18 ca, trong đó 12 ca cộng đồng ngụ một xã.

Lấy 3,1 triệu mẫu xét nghiệm, Hà Nội phát hiện 19 ca nhiễm nCoV

17:57:41 14/09/2021
Trong 2,3 triệu mẫu RT-PCR đã lấy, cơ quan chức năng Hà Nội phát hiện 14 ca dương tính, hơn 1,1 triệu mẫu âm tính. Khoảng hơn 1 triệu mẫu còn lại chưa có kết quả.

Trưa 14/9: Việt Nam tiêm vượt mốc 30 triệu liều vaccine COVID-19; Quảng Bình thêm 34 F0

13:49:35 14/09/2021
Việt Nam đã tiêm vượt mốc 30 triệu liều vaccine COVID-19; 5 địa phương điểm nóng không còn nằm trong danh sách các tỉnh, thành tiêm chậm; Quảng Bình ghi nhận thêm 34 ca COVID-19.

Trưa 14/9 Hà Nội thêm 8 ca Covid-19, có 1 ca cộng đồng ở Thanh Xuân

13:14:07 14/09/2021
Trưa 14/9, Hà Nội ghi nhận 8 ca Covid-19, trong đó có 1 ca tại cộng đồng, 1 ca tại khu phong tỏa và 6 ca ở khu cách ly.

2 bé sơ sinh F0 bị bỏ rơi được nhân viên y tế chăm sóc 

08:31:57 14/09/2021
Mới đây nhất, trên fanpage Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đăng tải thông tin về trường hợp 2 bé sơ sinh F0, bị cha mẹ bỏ rơi khi vừa chào đời nhận được nhiều sự quan tâm. Sự xuất hiện bất ngờ này của các thiên thần nhỏ khiến đội ngũ nhân ...

Hà Nội: Thêm 3 ca dương tính nCoV, tiêm gần 4,8 triệu mũi vaccine COVID-19

07:35:10 14/09/2021
Sáng 14/9, Hà Nội ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với nCoV ở quận Hoàng Mai và Đống Đa và đến nay thủ đô tiêm được gần 4,8 triệu mũi vaccine.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm 2 mũi AztraZeneca cách nhau 6 tuần, hiệu quả bảo vệ có đảm bảo không? Chuyên gia tiêm chủng trả lời

Sức khỏe

11:01:45 16/09/2021
Theo WHO, vắc xin AstraZeneca đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả trong việc bảo vệ mọi người khỏi các nguy cơ cực kỳ nghiêm trọng của COVID-19, bao gồm tử vong, nhập viện và mắc bệnh nặng.

Những chiếc taxi biến thành vườn rau vì dịch Covid-19 

Clip hay

11:01:17 16/09/2021
Những chiếc taxi không sử dụng do dịch Covid-19 tại Thái Lan đã biến thành nơi trồng rau. Ông chủ hãng xe đã phát miễn phí số rau này cho những tài xế không có việc làm.

Món chả giò hải sản phô mai ăn mãi chẳng ngán

Ẩm thực

10:58:55 16/09/2021
Món chả giò hải sản phô mai giòn ngọt có vị thơm thơm, béo béo của phô mai lại thêm một chút dai ngọt của hải sản nên cực hấp dẫn.

Nhật Bản sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19

Đời sống

10:58:13 16/09/2021
Thủ tướng Suga Yoshihide thông báo, Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vắc xin trong tháng 9/2021 và sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch; cảm ơn Việt Nam đã quan tâm tiêm vắc xin cho công dân Nhật Bản và hỗ trợ doa...

Sự thật chuyện "gian lận", cố tình nói dối của Quyền Linh trên truyền hình

Show việt

10:56:32 16/09/2021
Câu chuyện gian lận của MC Quyền Linh gần như đã trở thành một huyền thoại mà ai cũng biết đến.

Ra mắt Hyundai Tucson HEV N-Line Sky, giá 1,149 tỷ đồng

Ôtô

10:55:29 16/09/2021
Hyundai Tucson HEV N-Line Sky ra mắt tại thị trường Tây Ban Nha là sự kết hợp giữa động cơ hybrid và phiên bản N-Line Sky thể thao, mạnh mẽ.

Nhạc đám cưới khuấy đảo Vpop

Nhạc việt

10:54:57 16/09/2021
Một nhạc sĩ nhận định cùng Zing về câu chuyện loạt ca khúc đám cưới đang khuấy đảo nhạc Việt: Đám cưới là một trong những chủ đề mang tính đại chúng.

Khi tiếp viên hàng không đi làm tình nguyện viên chống dịch, hướng dẫn mọi người sau tiêm theo phong cách đi máy bay nhận được “bão like” từ dân mạng

Netizen

10:52:05 16/09/2021
Những ngày này, người dân trên cả nước đã và đang cùng nhau chung tay, góp sức ngăn chặn dịch bệnh.

BTS thông báo gặp mặt fan trong concert online mới toanh

Nhạc quốc tế

10:50:53 16/09/2021
Cụ thể, buổi hòa nhạc trực tuyến này của BTS được đặt tên là Permission To Dance On Stage, diễn ra vào lúc 16h30 ngày 24/10. Đặc biệt, buổi hòa nhạc trực tuyến sẽ được phát độc quyền trên nền tảng Weverse.

Netizen "soi" bằng được lỗi trong giấy tờ của Công Vinh và Thuỷ Tiên: Không rõ ngày tháng, số tiền bằng số và chữ khác nhau?

Sao việt

10:45:17 16/09/2021
Cư dân mạng nhanh chóng chỉ ra những điểm bất thường trong những giấy tờ, văn bản của Thuỷ Tiên và Công Vinh đưa ra, liệu có hợp lý.

"Đập" 6 tỷ cải tạo villa 400m2 ngay trung tâm thành phố và cái kết sang chảnh như mơ

Sáng tạo

10:43:47 16/09/2021
Đặc điểm chung của các căn nhà sau cải tạo là đều biến hình đẹp không góc chết, độ sang xịn mịn được nâng lên nhiều lần.

Lỡ "gacha" may mắn hơn người yêu, game thủ Genshin Impact bị bạn gái block thẳng mặt, cắt đứt liên lạc

Game online

10:41:09 16/09/2021
Trong Genshin Impact thì một trong những hoạt động nổi bật nhất đó chính là gacha. Về cơ bản thì sau một khoảng thời gian, miHoYo sẽ đưa ra một banner nhân vật, vũ khí 5 sao giới hạn vào Genshin Impact.

Cửu Long Tranh Bá cập nhật khủng, ai sẽ là người sở hữu vũ khí mạnh nhất hiện nay?

Game offline

10:38:31 16/09/2021
Cơ hội săn được những nguyên liệu cao cấp để chế tạo vũ khí mạnh nhất hiện nay của game tại bản đồ mới vừa ra mắt trong Cửu Long Tranh Bá.

'Kanye West từng ngoại tình với một ca sĩ'

Sao âu mỹ

10:36:10 16/09/2021
Trong khi Kim Kardashian bận rộn chăm con thứ hai mới sinh, rapper Kanye West được cho là đã dan díu với một nữ ca sĩ nổi tiếng.

Xạ thủ hàng đầu một thời của LPL bất ngờ bị "bóc phốt" nợ tiền trong 4-5 năm mà không chịu trả

Esport

10:34:34 16/09/2021
Nhà cựu vô địch LPL - NaMei mới đây đã bị tố nợ tiền trong thời gian dài, chủ nợ nhắn tin thì hoàn toàn ngó lơ. Giải đấu LPL kể từ khi được thành lập tới nay đều sản sinh ra những người chơi Xạ thủ vô cùng xuất sắc.