Hoạt động kinh doanh smartphone tê liệt, doanh thu Huawei giảm 32% trong 9 tháng đầu năm

Huawei đang nhanh chóng đánh mất vị thế trên thị trường điện thoại thông minh của Trung Quốc, khi xếp thứ 6 trong quý 3 và chỉ xuất xưởng khoảng 5 triệu chiếc trong giai đoạn này.

Huawei, gã khổng lồ viễn thông và điện thoại thông minh của Trung Quốc, đã báo cáo doanh số bán hàng trong 9 tháng đầu năm 2021 sụt giảm 32%. Mức giảm này sâu hơn con số 29,4% trong nửa đầu năm, do hoạt động kinh doanh thiết bị cầm tay của công ty bị tê liệt bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Cụ thể, công ty cho biết đã tạo ra doanh thu 455,8 tỷ nhân dân tệ (tương đương 71,2 tỷ USD) trong 9 tháng đầu năm 2021, ít hơn gần một phần ba so với con số 671,3 tỷ nhân dân tệ mà công ty công bố cùng kỳ năm ngoái. Tỷ suất lợi nhuận ròng là 10,2% trong ba quý, tăng từ 8% trong cùng kỳ năm ngoái và 9,8% trong nửa đầu năm 2021.

Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei, cho biết hoạt động của công ty “phù hợp với kỳ vọng”.

“Thông qua cam kết liên tục của chúng tôi đối với đổi mới, R & D, và thu nhận nhân tài cũng như quan tâm chặt chẽ đến hiệu quả hoạt động, chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục tạo ra giá trị thiết thực cho khách hàng và cộng đồng nơi chúng tôi làm việc”, ông Guo cho biết trong một tuyên bố.

Kết quả kinh doanh mới nhất của Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và trước đây là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc, được đưa ra khi công ty đang vật lộn để vượt qua tác động của các lệnh trừng phạt từ chính quyền Mỹ, những sắc lệnh vốn đã cắt đứt quyền tiếp cận của công ty với các con chip tiên tiến.

Hoạt động kinh doanh smartphone tê liệt, doanh thu Huawei giảm 32% trong 9 tháng đầu năm - Hình 1

Huawei cũng đang nhanh chóng đánh mất vị thế trên thị trường điện thoại thông minh của Trung Quốc. Vào tháng 11 năm ngoái, Huawei đã bán mảng kinh doanh smartphone giá rẻ Honor cho một tập đoàn gồm hơn 30 đại lý của thương hiệu này. Điều đó cho phép Honor thoát khỏi các hạn chế thương mại của Mỹ, đang áp dụng đối với công ty mẹ cũ của mình.

Honor, công ty gần đây đã lấy lại quyền truy cập vào các công nghệ của Mỹ bao gồm Google Mobile Services, đã nổi lên trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ ba ở Trung Quốc trong quý thứ ba, theo báo cáo của Canalys . Lần đầu tiên lọt vào top 3 bảng xếp hạng, Honor đã xuất xưởng 14,2 triệu thiết bị cầm tay trong quý 3, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, Huawei đứng thứ 6 trong thị trường trong quý 3, xuất xưởng khoảng 5 triệu thiết bị trong thời gian này. Tuy nhiên, bất chấp mọi khó khăn, công ty có trụ sở tại Thâm Quyến này cho biết họ sẽ không từ bỏ hoạt động điện thoại thông minh của mình.

Video đang HOT

“Huawei sẽ vẫn kinh doanh điện thoại thông minh” , ông Guo cho biết vào tháng 8. “Cuối cùng, chúng tôi sẽ chiếm lại ngôi vương của mình trên thị trường điện thoại thông minh, đồng thời tiếp tục cải thiện khả năng sản xuất chip của mình”.

Nhưng mới đây, Thượng viện Mỹ đã thông qua các quy định hạn chế chặt chẽ hơn để ngăn các công ty như Huawei nhận được giấy phép thiết bị mới do các cơ quan quản lý Mỹ cấp. Trước đó chính quyền Washington đã đưa Huawei vào “danh sách thực thể” của nước này vào tháng 5/2019 vì những lo ngại về an ninh quốc gia, cấm gã khổng lồ viễn thông kinh doanh với các công ty Mỹ mà không có giấy phép.

Kể từ cuối năm ngoái, Huawei đã có những động thái chiến thuật để xây dựng các mảng kinh doanh khác của mình, đồng thời nỗ lực để duy trì sự tồn tại trong ngành công nghiệp smartphone trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ ở Trung Quốc như Xiaomi, Oppo và Vivo.

Những sáng kiến ​​đó bao gồm mở rộng hoạt động dịch vụ đám mây ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; giúp các doanh nghiệp trong nước cắt giảm lượng khí thải carbonl; cung cấp thêm các trạm gốc 5G và thiết bị mạng lõi cho các nhà khai thác viễn thông lớn của Trung Quốc; tăng các thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế và thiết lập quan hệ đối tác cho nền tảng di động HarmonyOS, hiện đã được sử dụng trên hơn 150 triệu thiết bị bao gồm cả smartphone và thiết bị đeo.

Giám đốc tài chính của Huawei, Mạnh Vãn Chu, con gái của người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Nhậm Chính Phi, đã trở về Trung Quốc vào tháng trước sau gần ba năm quản thúc tại Canada và bà sẽ tiếp tục làm việc tại trụ sở chính tại Thâm Quyến của Huawei.

Huawei 'sống với các hạn chế từ Mỹ' thế nào

Thiệt hại hàng chục tỷ USD trong mảng kinh doanh smartphone, Huawei buộc phải tìm hướng đi mới như đầu tư cho xe tự lái, điện toán đám mây...

"Kể từ ngày 16/5/2019, Huawei đã học cách sống với các hạn chế của Mỹ. Tôi đã nhiều lần nói chúng tôi đã quen với việc sống và làm việc theo Danh sách thực thể Mỹ. Tôi tin đó là một trải nghiệm độc đáo cho mọi nhân viên", ông Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, chia sẻ trong buổi họp báo trực tuyến ngày 24/9.

Trả lời AP , ông thừa nhận "không thể hình dung Huawei sẽ thế nào trong 5 hoặc 10 năm tới và chỉ có thể hy vọng Huawei vẫn tồn tại vào thời điểm đó". Ước tính mất 30 tỷ USD doanh thu mỗi năm vì lệnh cấm, hãng đang phải mở rộng các lĩnh vực kinh doanh mới, giảm quy mô một số lĩnh vực, thậm chí bán một số đơn vị để đảm bảo cho sự tồn tại của mình. Một trong các hướng đi của hãng là "khám phá các bộ phận kinh doanh không phụ thuộc vào chuỗi cung ứng chip".

Huawei sống với các hạn chế từ Mỹ thế nào - Hình 1

Eric Xu, Chủ tịch Huawei, tại buổi họp báo trực tuyến ngày 24/9. Ảnh: Huawei

Đầu tư vào nông nghiệp thông minh

Đầu tháng 2, nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi đánh giá khả năng Mỹ gạch tên công ty khỏi danh sách cấm vận rất thấp. "Chúng tôi vẫn có thể tồn tại không cần dựa vào doanh số điện thoại", ông khẳng định.

Sau đó một tuần, Duan Aijun, Chủ tịch mảng Thị giác máy tính Huawei, thông báo trên Weibo về dự án nuôi lợn bằng AI. Các mô hình chăn nuôi ngày càng hiện đại hóa, đòi hỏi sự hỗ trợ của công nghệ cao. Một số tập đoàn công nghệ Trung Quốc như JD.com, NetEase và Alibaba cũng đang tham gia lĩnh vực này.

Đến tháng 3, theo Bloomberg , một trong những khách hàng mới nhất của Huawei là một trại cá lớn ở phía đông Trung Quốc. Trang trại này bao quanh bởi hàng chục nghìn pin năng lượng mặt trời sử dụng biến tần inverter của Huawei, vừa che nắng cho cá vừa tạo ra điện năng. Cách đó 600 km về phía tây, ở tỉnh Sơn Tây, các cảm biến và camera không dây của Huawei đặt sâu trong lòng đất có nhiệm vụ theo dõi mức oxy và lỗi máy móc trong hầm mỏ.

Với việc chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn duy trì sức ép, quyết định lấn sân sang nông nghiệp thông minh của Huawei là bước đi dễ hiểu nhằm duy trì tăng trưởng trong bối cảnh kinh doanh smartphone gặp nhiều trở ngại.

Đưa công nghệ số lên ôtô

Huawei cho biết hãng đã đầu tư nghiên cứu về ôtô thông minh từ vài năm trước. Tuy nhiên, họ không trực tiếp sản xuất ôtô, mà tự định vị là nhà cung cấp giải pháp và linh kiện cho xe thông minh, như dịch vụ điện toán đám mây, buồng lái thông minh... "Ngành công nghiệp xe thông minh đang trải qua sự thay đổi to lớn, giống như sự chuyển đổi từ điện thoại cơ bản sang smartphone. Chúng tôi kiên nhẫn và có đủ chiến lược đầu tư vào lĩnh vực này mà không yêu cầu đạt lợi nhuận trong thời gian ngắn", phát ngôn viên Huawei nói với SCMP .

Hồi đầu năm, Huawei và đối tác thử nghiệm con đường thông minh có thể tương tác với xe tự lái tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Xe buýt không người lái với hệ thống camera và cảm biến gắn trên nóc sẽ liên tục trao đổi tín hiệu và nhận thông tin từ môi trường xung quanh, như đèn giao thông, biển báo đặt trên phố... Còn tại hội nghị dành cho các nhà phân tích toàn cầu ở Thâm Quyến tháng 4, hãng tuyên bố công nghệ tự lái của mình có thể vượt Tesla vì cho phép xe chạy hơn 1.000 km không cần sự can thiệp của con người, trong khi phương tiện Tesla không thể chạy quá 800 km.

Huawei sống với các hạn chế từ Mỹ thế nào - Hình 2

Huawei đang chuyển hướng sang lĩnh vực xe tự lái.

Tham vọng điện toán đám mây

Tại Trung Quốc, Alibaba và Tencent nhiều năm dẫn đầu thị trường điện toán đám mây. Tuy nhiên, cả hai đang phải đối phó với thách thức từ Huawei. Sau lệnh trừng phạt của Mỹ, công ty có trụ sở tại Thâm Quyền đã tái cấu trúc, nhắm tới các thị trường sinh lợi đang phát triển, trong đó có cloud.

Tháng 9 năm ngoái, Huawei công bố mục tiêu trở thành một trong năm nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất thế giới. Hãng cũng quyết định "dốc toàn lực" để vượt Alibaba Cloud trước 2025. Đến quý IV/2020, theo IDC, thị phần đám mây của Huawei ở Trung Quốc đã ngang bằng với Tencent là 11%. Điều này thể hiện sự trỗi dậy mạnh mẽ của hãng khi chỉ một năm trước, họ còn thứ năm trong lĩnh vực này với vòn vẹn 5,2%.

Trong họp báo ngày 24/9, Huawei một lần nữa nhấn mạnh việc trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương trong thời gian ngắn tới "không phải khó thực hiện".

Đầu tư và tự sản xuất chip

Huawei đang đẩy mạnh đầu tư vào các công ty sản xuất chip Trung Quốc để bù đắp cho sự mất mát nguồn cung từ lệnh trừng phạt của Mỹ. Nikkei Asia cho biết tính đến đầu năm nay, hãng đã thâu tóm cổ phần trong 20 công ty liên quan đến lĩnh vực này, như công cụ thiết kế chip, vật liệu bán dẫn, thiết bị sản xuất và kiểm thử...

Cuối tháng 6, theo Digitimes , Huawei sẽ xây dựng nhà máy đầu tiên của HiSilicon ở Vũ Hán để sản xuất tấm wafer - thành phần quan trọng trong chế tạo chip. Ngoài ra, các dây chuyền cũng giúp hãng tự thiết kế chip và các mô-đun, vi mạch. Đây là động thái giúp Huawei tăng khả năng "tự cung tự cấp" sau khi bị cắt mối quan hệ với TSMC.

HiSilicon được Huawei thành lập từ cách đây 16 năm với mục tiêu nghiên cứu và thiết kế vi xử lý, trong đó có dòng Kirin cho smartphone cao cấp. Tuy nhiên, lệnh cấm của Mỹ khiến công ty không kịp trở tay vì hầu hết các bằng sáng chế lõi để sản xuất chip đều sử dụng công nghệ thuộc Mỹ.

Năng lượng tái tạo

Theo ông Eric Xu, việc ứng dụng công nghệ có thể giúp các ngành công nghiệp khác cắt giảm 12,1 tỷ tấn khí thải carbon thập kỷ tới. Tại sự kiện Huawei Connect 2021 tuần trước, hãng cho biết đang đầu tư vào các đổi mới sáng tạo để "hội tụ điện tử công suất với công nghệ kỹ thuật số", nhằm thúc đẩy năng lượng sạch và số hóa năng lượng truyền thống, cung cấp các sản phẩm tiết kiệm năng lượng hơn cho ngành ICT carbon thấp.

Trong báo cáo Thế giới thông minh 2030, hãng dự đoán các nguồn năng lượng tái tạo mới, như điện mặt trời và gió, sẽ dần thay thế nhiên liệu hóa thạch. Năng lượng tái tạo sẽ chiếm 50% trong sản xuất điện toàn cầu, cung cấp năng lượng cho 80% cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thói quen gây hao pin trên điện thoại AndroidThói quen gây hao pin trên điện thoại Android
09:43:03 25/09/2025
XRP được nhiều công ty niêm yết bổ sung vào dự trữ 2025XRP được nhiều công ty niêm yết bổ sung vào dự trữ 2025
12:20:27 24/09/2025
Google phát hành bản vá khẩn cấp, người dùng Chrome cần cập nhật ngayGoogle phát hành bản vá khẩn cấp, người dùng Chrome cần cập nhật ngay
19:20:23 24/09/2025
Microsoft ca ngợi VoiceGate là bước tiến AI 'Make in Vietnam'Microsoft ca ngợi VoiceGate là bước tiến AI 'Make in Vietnam'
12:18:49 25/09/2025
iPhone Mirroring trên macOS Tahoe mang đến trải nghiệm Live Activities mớiiPhone Mirroring trên macOS Tahoe mang đến trải nghiệm Live Activities mới
20:14:14 24/09/2025
Google định hình cuộc đua AI với chiến lược dài hạnGoogle định hình cuộc đua AI với chiến lược dài hạn
20:16:37 24/09/2025
Lựa chọn chiến lược cho doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên AILựa chọn chiến lược cho doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên AI
09:41:49 25/09/2025
EU yêu cầu Apple, Google, Microsoft và Booking công bố biện pháp chống lừa đảoEU yêu cầu Apple, Google, Microsoft và Booking công bố biện pháp chống lừa đảo
11:36:09 24/09/2025

Tin đang nóng

Làm ơn đừng đưa nước tẩy trang cho 5 mỹ nhân showbiz này kẻo lại thất vọng!Làm ơn đừng đưa nước tẩy trang cho 5 mỹ nhân showbiz này kẻo lại thất vọng!
21:02:01 25/09/2025
Nhanh như gió: Nữ diễn viên hạng A cưới chạy bầu ly hôn chồng sau 1 năm cưới?Nhanh như gió: Nữ diễn viên hạng A cưới chạy bầu ly hôn chồng sau 1 năm cưới?
19:40:31 25/09/2025
Không có chỗ đỗ nên để tạm ô tô ở ven đường, người phụ nữ chết lặng khi chứng kiến cảnh bên trong xeKhông có chỗ đỗ nên để tạm ô tô ở ven đường, người phụ nữ chết lặng khi chứng kiến cảnh bên trong xe
18:01:04 25/09/2025
Chặn xe khách, giải cứu nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ sang Campuchia.Chặn xe khách, giải cứu nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ sang Campuchia.
16:26:59 25/09/2025
Luật sư đại diện Thiều Bảo Trâm lên tiếng về việc biểu diễn tại sự kiện của trang web cá độLuật sư đại diện Thiều Bảo Trâm lên tiếng về việc biểu diễn tại sự kiện của trang web cá độ
16:17:05 25/09/2025
Tranh cãi chuyện hoa hậu chuyển giới Hương Giang đi thi "Miss Universe 2025"Tranh cãi chuyện hoa hậu chuyển giới Hương Giang đi thi "Miss Universe 2025"
20:04:52 25/09/2025
2 ngôi sao bị ghét nhất Cbiz, đến mức nhập viện còn khiến netizen hả hê2 ngôi sao bị ghét nhất Cbiz, đến mức nhập viện còn khiến netizen hả hê
21:05:01 25/09/2025
Mỹ nhân Vbiz U65 vẫn không ai qua nổi: Được phong "Hoa hậu không ngai", suốt 40 năm không ăn cơmMỹ nhân Vbiz U65 vẫn không ai qua nổi: Được phong "Hoa hậu không ngai", suốt 40 năm không ăn cơm
20:49:33 25/09/2025

Tin mới nhất

iOS 26.1 public beta: Cập nhật quan trọng cho Face ID và Wi-Fi

iOS 26.1 public beta: Cập nhật quan trọng cho Face ID và Wi-Fi

18:11:54 25/09/2025
Cải thiện tương thích Face ID và xác thực sinh trắc học: Một số người dùng iOS 26 bản chính thức phàn nàn Face ID thất thường bản 26.1 public beta mang đến các sửa lỗi liên quan, làm tăng độ ổn định khi mở khóa hoặc xác thực ứng dụng.
Ứng dụng bí mật ghi lại hoạt động trên màn hình - điều bạn cần biết

Ứng dụng bí mật ghi lại hoạt động trên màn hình - điều bạn cần biết

12:15:01 25/09/2025
Khung pháp lý xoay quanh quyền riêng tư trên không gian số rất phức tạp và khác biệt tùy quốc gia. Một số luật hiện hành như Quy định Bảo vệ dữ liệu tổng quát (GDPR) vẫn chưa được thực thi đúng mức.
One UI 8 cập bến dòng Galaxy S24

One UI 8 cập bến dòng Galaxy S24

11:31:13 23/09/2025
Samsung đã mang đến tin vui cho người dùng thế hệ cũ hơn khi chính thức tung ra bản cập nhật One UI 8 ổn định cho toàn bộ dòng Galaxy S24.
Cổng sạc của iPhone Air và iPhone 17 có một nhược điểm lớn

Cổng sạc của iPhone Air và iPhone 17 có một nhược điểm lớn

11:25:05 23/09/2025
Theo BGR, dòng iPhone 17 đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu với giao diện Liquid Glass mới lạ và những nâng cấp phần cứng đáng kể.
Apple Intelligence sắp có tiếng Việt

Apple Intelligence sắp có tiếng Việt

11:22:13 23/09/2025
Nhiều người dùng iOS 26 phiên bản Developer Beta 1 (bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển) mới đây phát hiện công cụ trí tuệ nhân tạo Apple Intelligence đã hỗ trợ tiếng Việt.
One UI 8 có thực sự giúp điện thoại Galaxy mạnh hơn?

One UI 8 có thực sự giúp điện thoại Galaxy mạnh hơn?

11:15:26 23/09/2025
Samsung nổi bật với việc tối ưu hóa hệ điều hành cho các thiết bị cũ, vì vậy nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi về tác động của One UI 8 ra sao đối với Galaxy S25.
Bí mật Apple giấu kín trong iPhone Air

Bí mật Apple giấu kín trong iPhone Air

11:09:36 23/09/2025
Apple không nói nhiều đến AI (trí tuệ nhân tạo) khi trình làng iPhone Air, nhưng hãng đã âm thầm làm chủ tất cả kiến trúc trên con chip mới để ưu tiên cho trí tuệ nhân tạo.
iPhone 17 Pro gặp sự cố trầy xước, lõm chỉ sau 24 giờ trưng bày

iPhone 17 Pro gặp sự cố trầy xước, lõm chỉ sau 24 giờ trưng bày

12:15:58 22/09/2025
Ngay cả lời khuyên thông thường hãy dùng ốp lưng cũng không mấy hữu ích, vì thiết kế mới của Apple tạo ra một điểm chết mà ốp lưng không thể che phủ, khiến máy dễ bị trầy xước.
Bộ sạc mới giúp iPhone 17 sạc siêu tốc

Bộ sạc mới giúp iPhone 17 sạc siêu tốc

12:12:10 22/09/2025
Ngoài Apple, một số thương hiệu khác cũng đã áp dụng công nghệ AVS trong sản phẩm của họ, như bộ sạc USB-C 67W của Google dành cho dòng Pixel 10 và bộ sạc GaN 240W của Framework cho máy tính xách tay.
DeepSeek phủ nhận sao chép mô hình của OpenAI, cảnh báo nguy cơ jailbreak

DeepSeek phủ nhận sao chép mô hình của OpenAI, cảnh báo nguy cơ jailbreak

10:47:08 22/09/2025
DeepSeek tuyên bố rằng quá trình huấn luyện V3 chỉ tiêu tốn 2,8 triệu giờ GPU với chi phí 5,6 triệu USD, bằng một phần nhỏ thời gian và tiền bạc mà các công ty Mỹ bỏ ra cho các mô hình AI của họ.
Agentic AI: Thế hệ trí tuệ nhân tạo mới đang thay đổi cuộc chơi

Agentic AI: Thế hệ trí tuệ nhân tạo mới đang thay đổi cuộc chơi

10:39:36 22/09/2025
Theo chuyên gia AI Enver Cetin của công ty toàn cầu Experience Engineering: Agentic AI có thể định nghĩa bằng một từ: Sự chủ động. Agentic AI hiểu được mục tiêu, tầm nhìn của người dùng và bối cảnh vấn đề để tự đưa ra giải pháp.
AI là trợ thủ đắc lực trong cuộc sống hiện đại

AI là trợ thủ đắc lực trong cuộc sống hiện đại

10:36:58 22/09/2025
Từ công việc đơn giản đến phức tạp, AI đều có thể hỗ trợ giúp tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian. Điều quan trọng là người dùng biết học hỏi, thích nghi, sử dụng có trách nhiệm.

Có thể bạn quan tâm

Cặp sao Việt lệch nhau 29 tuổi vẫn đáng yêu hết nấc, ngoại hình như ông cháu nhưng không ai chê mới lạ

Cặp sao Việt lệch nhau 29 tuổi vẫn đáng yêu hết nấc, ngoại hình như ông cháu nhưng không ai chê mới lạ

Hậu trường phim

23:54:43 25/09/2025
Bộ phim Tử Chiến Trên Không ngoài dàn nhân vật không tặc và tổ lái ra thì còn có một cặp đôi hành khách rất được khán giả yêu thích
Bỏ hết giang sơn sự nghiệp vì mỹ nhân này cũng xứng đáng, đẹp thế này thì chỉ có yêu quái thôi

Bỏ hết giang sơn sự nghiệp vì mỹ nhân này cũng xứng đáng, đẹp thế này thì chỉ có yêu quái thôi

Phim châu á

23:45:31 25/09/2025
Nhìn vào Thanh Đồng, người xem không khỏi cảm thán đúng là có bỏ hết giang sơn sự nghiệp vì mỹ nhân này thì cũng xứng đáng.
Tranh luận Nhã Phương mang bầu lần ba

Tranh luận Nhã Phương mang bầu lần ba

Sao việt

23:20:22 25/09/2025
Thông tin Nhã Phương mang bầu lần ba khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Cũng có ý kiến tiếc nuối khi nữ diễn viên tiếp tục tạm dừng hoạt động nghệ thuật, chưa hẹn ngày trở lại.
Selena Gomez lộ tin nóng về "đám cưới thế kỷ", "gái hư Hollywood" là khách mời đầu tiên?

Selena Gomez lộ tin nóng về "đám cưới thế kỷ", "gái hư Hollywood" là khách mời đầu tiên?

Sao âu mỹ

23:17:44 25/09/2025
Dù liên tục được truyền thông đưa tin sẽ cưới vào ngày 27/9 này, nhưng Selena Gomez không lên tiếng xác nhận. Tuy nhiên, động thái mới của cô được cho là đang ngầm hé lộ về sự kiện trọng đại.
Tập 8 Sao Nhập Ngũ 2025: Duy Khánh - Diệu Nhi "tấu hài" đỡ không nổi, Chi Pu khiến cả dàn cast kinh ngạc!

Tập 8 Sao Nhập Ngũ 2025: Duy Khánh - Diệu Nhi "tấu hài" đỡ không nổi, Chi Pu khiến cả dàn cast kinh ngạc!

Tv show

23:15:28 25/09/2025
Tập 8 của Sao Nhập Ngũ 2025 vừa phát sóng đã mang đến bầu không khí kịch tính và hài hước đan xen, khiến khán giả phải cười lăn cười bò nhưng cũng không ít lần nín thở vì độ căng thẳng.
'Star Wars' trở lại với bom tấn 'The Mandalorian and Grogu', hé lộ cuộc chiến vũ trụ mới đầy hấp dẫn

'Star Wars' trở lại với bom tấn 'The Mandalorian and Grogu', hé lộ cuộc chiến vũ trụ mới đầy hấp dẫn

Phim âu mỹ

22:53:08 25/09/2025
Sau 3 mùa phim thành công vang dội, đạo diễn Jon Favreau đưa tác phẩm bước lên màn ảnh rộng với phiên bản điện ảnh The Mandalorian and Grogu
Cựu danh thủ Wayne Rooney tiết lộ lý do bị HLV Ferguson loại khỏi MU

Cựu danh thủ Wayne Rooney tiết lộ lý do bị HLV Ferguson loại khỏi MU

Sao thể thao

22:26:41 25/09/2025
Cựu danh thủ Wayne Rooney khẳng định vợ anh Coleen chính là người cứu mạng sau khi cựu tiền đạo Manchester United vật lộn dữ dội với chứng rượu trong sự nghiệp thi đấu.
Nữ du khách trèo lên lan can, đứng chênh vênh chụp ảnh ở Tà Xùa gây xôn xao

Nữ du khách trèo lên lan can, đứng chênh vênh chụp ảnh ở Tà Xùa gây xôn xao

Netizen

22:26:03 25/09/2025
Để có những bức ảnh đẹp, nữ du khách tuổi trung niên không ngại trèo lên lan can ở một quán cà phê tại Tà Xùa để chụp ảnh.
Võ Hạ Trâm tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với Vy Oanh

Võ Hạ Trâm tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với Vy Oanh

Nhạc việt

22:22:45 25/09/2025
Võ Hạ Trâm cho biết mỗi lần cô và Vy Oanh hội ngộ đều dành nhiều thời gian tâm sự, chứ hiếm khi trao đổi về chuyên môn hay đọ giọng với nhau.
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị tuyên án 5 năm tù

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị tuyên án 5 năm tù

Thế giới

22:18:15 25/09/2025
Với phán quyết của tòa án, ông Nicolas Sarkozy trở thành cựu Tổng thống Pháp đầu tiên bị kết tội nhận tiền nước ngoài để tranh cử tổng thống.
Thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt 18 tỷ đồng của "liên minh đa cấp"

Thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt 18 tỷ đồng của "liên minh đa cấp"

Pháp luật

22:10:34 25/09/2025
Một đường dây hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép trên nền tảng BTC Short do đối tượng người nước ngoài điều hành, đã bị Công an thành phố Đà Nẵng đấu tranh, triệt xóa.