Huawei hút nhân tài để trở lại ‘ngai vàng’ smartphone 

Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho biết công ty đang ráo riết tuyển dụng nhân tài toàn cầu nhằm quay lại vị thế dẫn đầu thị trường di động .

“Huawei đang ở trong giai đoạn chiến lược quan trọng để tồn tại và phát triển, vì vậy, chúng ta phải có đủ tài năng cần thiết để làm điều đó”, ông Nhậm Chính Phi nói trong một cuộc họp nội bộ cuối tháng 8. “Chúng ta phải tuyển dụng người tài năng hơn mình. Các gói lương thưởng cũng phù hợp và cao hơn mặt bằng chung, như vậy mới có thể chọn được những tài năng tốt nhất”.

Huawei hút nhân tài để trở lại ngai vàng smartphone - Hình 1

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi. Ảnh: Reuters

Ông Nhậm khẳng định dù bị Mỹ cấm vận vào năm 2019, công ty chưa bao giờ thay đổi chính sách về lương thưởng cho nhân viên. Theo báo cáo thường niên năm 2020, hãng hiện có 197.000 nhân viên trên toàn thế giới .

“Không có sự hỗn loạn nào trong công ty”, ông nói. “Thay vào đó, chúng ta giờ đây đoàn kết hơn bao giờ hết, thậm chí còn thu hút được nhiều nhân tài hơn”.

Người đứng đầu Huawei thừa nhận mảng di động gặp khó khăn lớn do tác động của Mỹ trong 2 năm qua. “Huawei giờ không còn tìm cách sử dụng những thành phần tốt nhất để tạo ra sản phẩm tốt nhất. Thay vào đó, công ty sử dụng những thành phần thích hợp để tạo ra sản phẩm chất lượng cao, giúp cải thiện lợi nhuận của công ty”, ông nói.

Huawei đang nỗ lực quay lại dẫn đầu thị trường di động Trung Quốc và thế giới. Hãng từng đạt thị phần cao nhất tại Trung Quốc và từng vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số một toàn cầu vào quý II/2020. Tuy nhiên, trước các lệnh cấm của chính phủ Mỹ, công ty hiện không còn góp mặt trong top 5.

Dù gặp khó khăn, hãng nhiều lần tuyên bố sẽ quay lại vị thế dẫn đầu thị trường di động. “Huawei sẽ tiếp tục tồn tại trong lĩnh vực điện thoại di động”, Chủ tịch Huawei Guo Ping cho biết trong một cuộc họp với nhân viên hồi giữa tháng 8. “Tôi kỳ vọng, khi năng lực sản xuất chip tăng lên, Huawei sẽ trở lại ngôi vương trên thị trường smartphone”.

Video đang HOT

Trong buổi gặp gỡ nhân viên, Nhậm Chính Phi cũng cho biết HiSilicon, công ty chuyên sản xuất linh kiện bán dẫn cho Huawei, vẫn được ưu tiên hàng đầu. Hãng đã đầu tư vào hơn 20 công ty liên quan đến chip trong cuộc chiến sinh tồn ở mảng này và sẽ tiếp tục làm điều đó trong tương lai.

“Chúng tôi cho phép HiSilicon leo lên đỉnh Himalaya, còn những mảng khác làm nhiệm vụ trồng khoai tây và gia súc, cung cấp thực phẩm cho người đang leo núi”, ông Nhậm ví von.

HiSilicon hiện chịu trách nhiệm thiết kế vi xử lý cho smartphone của Huawei và các thành phần cho trạm gốc 5G. Tuy nhiên, khi bị Mỹ ra lệnh cấm, công ty không còn sản xuất được sản phẩm hàng đầu và phải dùng công nghệ thấp hơn. Năm ngoái, Huawei thậm chí cân nhắc “khai tử” mảng chip di động do nguồn cung gặp khó khăn.

Nhà sáng lập Huawei nhấn mạnh tiếp tục phát triển mảng kinh doanh 5G và trí tuệ nhân tạo, đồng thời nỗ lực để đảm bảo vị trí dẫn đầu ở lĩnh vực mạng 6G tương lai.

“Huawei sẽ nghiên cứu về 6G nhanh nhất có thể và mục tiêu là đi đầu trong việc sở hữu sáng chế về mạng này”, ông nói. “Chúng ta sẽ không đợi đến khi 6G khả thi, mà phải đi trước thông qua các bằng sáng chế”.

Huawei hiện là nhà cung cấp thiết bị hạ tầng 5G lớn nhất thế giới và nắm giữ số bằng sáng chế tiêu chuẩn cần thiết (SEP) cho công nghệ 5G nhiều nhất. Mạng di động thế hệ thứ 6 (6G) hiện vẫn ở giai đoạn sơ khai. Tuy nhiên, công nghệ này hứa hẹn mở ra cánh cửa cho các ứng dụng sử dụng Internet tốc độ siêu cao, bao gồm trong các lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ và khoa học Trái đất. Trung Quốc ưu tiên 6G là một trong những công nghệ nghiên cứu quan trọng, còn Mỹ và Nhật Bản cũng đang đổ tiền vào phát triển 6G sau khi tụt hậu về 5G.

Theo đánh giá của SCMP , bài phát biểu của Nhậm Chính Phi cho thấy công ty dường như đã chấp nhận khó khăn sau lệnh cấm của Mỹ và muốn tìm hướng đi mới. Công ty vừa trải qua một quý với doanh thu tệ nhất thập kỷ khi giảm 29,4% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 320 tỷ nhân dân tệ (49 tỷ USD).

Điều gì khiến nhân viên Huawei cống hiến không mệt mỏi?

Khởi đầu với số vốn ít ỏi 3.300 USD, người sáng lập Huawei - ông Nhậm Chính Phi đã làm thế nào để giữ chân những nhân sự cốt cán từ ngày đầu?

Huawei thành lập năm 1987 tại Thâm Quyến, trong thời kỳ Trung Quốc mở cửa với nền kinh tế thị trường. Ông Nhậm Chính Phi, cựu kỹ sư của quân đội nhân dân Trung Hoa đã trăn trở tìm đường sống cho đứa con tinh thần trước nhiều đối thủ mạnh, gồm các công ty công nghệ nước ngoài hay đơn vị có sự hỗ trợ của chính phủ.

"Văn hóa sói" nổi tiếng của Huawei

Theo tác giả Wang Yukun kể lại trong cuốn sách The hero of suffering Ren Zhengfei " (Tạm dịch: Nhậm Chính Phi, người anh hùng gian khó ), trong những ngày đầu khó khăn, ông Nhậm không thể trả đủ lương cho nhân viên. Tuy nhiên, ông vẫn quyết định thuê một chuyên gia từ Bắc Kinh với mức lương hậu hĩnh nhằm đầu tư vào nguồn lực cấp cao. Ông cấp nhà ở cho vị chuyên gia và thậm chí cho một trương mục tiết kiệm.

Đến năm 1993, sau khi công ty có được những thành quả đầu tiên, vị chuyên gia rời Huawei, mang theo những trụ cột về kỹ thuật và mở công ty riêng. Sự ra đi ấy khiến ông Nhậm một lần nữa suy ngẫm về vấn đề giữ chân nhân tài. Khi ấy, cha của ông, một cựu giáo viên đã nói một câu khiến ông thức tỉnh: "Ở đất nước này, ông chủ là người đầu tư nhưng người nhân viên phải nắm kho báu. Khi trở thành người giữ kho báu, họ sẽ có áp lực ràng buộc với tổ chức".

Điều gì khiến nhân viên Huawei cống hiến không mệt mỏi? - Hình 1

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Kết quả là ông Nhậm đã chuyển đổi tiền lương và thưởng thành cổ phần. Sau này, phương thức ấy được định nghĩa thành ESOP - kế hoạch chia sẻ lợi cho nhân viên qua cổ phiếu thưởng, nhằm tăng sự gắn bó của nhân viên với Huawei.

Người đứng đầu Huawei từng chia sẻ, ban đầu ông không định nghĩa rõ ràng được chiến lược trên. Mô hình này có thể đã phổ biến tại phương Tây nhưng tại Trung Quốc, Huawei là một trong những công ty đầu tiên thực hiện những ưu điểm của việc định hướng công ty đi theo chủ nghĩa tư bản. Ông chỉ biết rằng đó chính là tinh thần của loài sói, điều đã làm nên "văn hóa sói" nổi tiếng của Huawei.

Trong tự nhiên, loài sói thường hoạt động theo bầy, cực kỳ nhạy bén trước con mồi và luôn đồng lòng bảo vệ nhau. Nhiều con sói sẽ quyết tâm nhập bầy hơn khi kho lương thực ngày càng mở rộng và mang lại nguồn thức ăn bền vững. Cũng giống như việc mọi nhân viên Huawei đều được hưởng cổ phần của công ty. Điều đó giúp họ nâng cao tinh thần trách nhiệm, san sẻ gánh nặng của tập thể và cùng nhau tiến xa hơn trong tương lai.

Theo "văn hóa sói", người chủ thật sự của Huawei hiện nay là các nhân viên. Ông Nhậm chỉ giữ 1,14% cổ phần, phần còn lại thuộc sở hữu toàn bộ nhân viên đang tận lực cống hiến cho công ty.

"Những bộ óc tài năng mới là điều làm nên sự giàu có của Huawei. Vì thế, họ phải nhận được phần thưởng xứng đáng. Tại Huawei, việc chia cổ tức giúp các tài năng được hưởng lợi từ những gì họ đóng góp, thúc đẩy họ sáng tạo và cống hiến", ông Nhậm nhấn mạnh.

Nỗ lực chiêu mộ và giữ chân nhân tài

Có một câu nói được lưu truyền tại Trung Quốc rằng, sông Hoàng Hà thay đổi dòng chảy sau mỗi 30 năm. Theo ông Nhậm, Huawei đã tồn tại 30 năm và đang bước vào chu trình chuyển mình để theo kịp sự thay đổi của thời đại, từ cấu trúc tổ chức đến cách chiêu mộ và giữ chân nhân tài.

"Chúng ta phải truyền năng lượng mới vào lực lượng lao động. Thế hệ nhân viên tài năng sẽ là cầu nối giữa quá khứ và hiện tại. Họ phát triển bằng cách kế thừa những kiến thức và kinh nghiệm của người đi trước", ông Nhậm cho hay.

Điều gì khiến nhân viên Huawei cống hiến không mệt mỏi? - Hình 2

Bên trong trụ sở chính của Huawei tại Trung Quốc.

Nếu như ESOP chỉ dành cho nhân viên Huawei mang quốc tịch Trung Quốc, thì từ năm 2014, Huawei khởi động kế hoạch TUP - chia sẻ lợi nhuận và thưởng dựa trên hiệu suất công việc cho tất cả nhân viên nước ngoài.

Với chính sách TUP, Huawei vừa tránh tình trạng một số nhân viên nắm giữ cổ phiếu nhiều hơn nhưng lại đóng góp ít hơn, vừa tạo nên động lực để họ cùng nỗ lực cống hiến.

Không dừng lại ở đó, năm 2019, ông Nhậm đã mở chương trình "Kỳ tài trẻ" để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm xây dựng một lượng lực tinh nhuệ. Các tài năng trẻ đều lấy bằng tiến sĩ từ các trường đại học danh tiếng và nhận mức lương khoảng 129.000-288.000 USD/năm (tương đương 3-6 tỷ đồng). Trong khi mức lương bình quân của nhân viên Huawei rơi vào khoảng 95.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng).

Ông Nhậm chia sẻ, chắp cánh cho những tài năng là sứ mệnh của Huawei. Từ các nhà khoa học, chuyên gia, các đơn vị nghiên cứu đến đội ngũ nhân viên cao cấp, họ đều được tôn trọng và lắng nghe. Họ được phát huy sự tự do trong nghiên cứu khoa học để mang lại những sáng kiến mới cho công ty.

Hơn 30 năm vươn ra thế giới, Huawei đã có mặt trên 170 quốc gia để phục vụ hơn 3 tỷ người. "Huawei thuộc về thế hệ tương lai, tôi chỉ là một lãnh đạo bù nhìn, là một pho tượng. Ước mong của tôi là một ngày được ngồi uống cà phê mà không ai để ý, và sẽ đến lúc tôi biến mất...", lãnh đạo 76 tuổi của Huawei nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bose SoundLink Flex: mẫu loa 'trâu bò' đồng hành đến bất cứ đâu 
15:41:19 17/10/2021
Telegram được tải hơn 1 tỷ lượt trên Google Play 
16:09:51 18/10/2021
Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa 
15:39:32 17/10/2021
iPhone chạy iOS 15 sở hữu "tính năng ẩn" cực thú vị ngay trên Safari, nhưng rất ít người biết tới?
11:15:26 18/10/2021
Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà 
19:06:24 18/10/2021
Elon Musk giàu lên nhanh chóng 
09:04:34 17/10/2021
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch không thể nửa vời' 
09:19:59 17/10/2021
Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4 
09:22:55 17/10/2021
Hàng triệu dữ liệu khách hàng Acer bị tin tặc rao bán 
11:48:11 18/10/2021
Quá nhiều người sử dụng, Microsoft Teams đứng trước nguy cơ trở nên... bất hợp pháp 
13:53:42 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Giật mình với bài tiên tri của Vượng Râu về Thủy Tiên, Quang Hà và bạn bè gật gù vì trúng 'phóc'
18:08:59 18/10/2021
Vụ bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Bắt 2 đối tượng người Trung Quốc, gia đình nói gì?
17:28:57 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Xuất hiện nhân vật chỉ đích danh Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, còn hé lộ hành động đáng ngờ của công ty quản lý
18:33:02 18/10/2021
Căng đét: Hình ảnh Trang Trần mặc áo đi tù giữa loạt drama khiến Netizen xôn xao
18:04:53 18/10/2021
Ca sĩ Phương Thanh: 'Showbiz chuẩn bị tinh thần nhé…'
21:54:12 18/10/2021
Nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man tọa lạc ở vị trí đắc địa nay đã "biến mất"?
00:20:55 19/10/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức nhận án phạt vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế, thủ đoạn tinh vi và số tiền khổng lồ được tiết lộ
19:26:36 18/10/2021

Tin mới nhất

Trên tay TV OLED LG C1: trải nghiệm chơi game đỉnh cao, giá 32 triệu 

22:02:24 18/10/2021
Năm 2021, LG ra mắt dòng OLED 4K C1 là mẫu TV kế nhiệm dòng LG CX với những cải tiến về thiết kế cũng như nâng cấp công nghệ giúp mang đến trải nghiệm tốt hơn, đặc biệt là khả năng hỗ trợ chơi game.

Bộ xử lý ARM đầu tiên của Nga xuất xưởng, hiệu năng tương đương Intel Core i3-7300T

19:02:38 18/10/2021
Dù không quá mạnh về hiệu năng, nhưng các bộ xử lý này vẫn đánh dấu bước tiến dài của Nga về khả năng tự chủ thiết kế chip.

Microsoft cũng đang tự phát triển chip riêng để dùng cho Surface? 

19:00:29 18/10/2021
Một chiếc Surface với chip cây nhà lá vườn có thể mang lại cho Microsoft lợi thế tương tự như Apple và sắp tới là Google

Redmi Smart TV X 2022 xác nhận có màn hình 120Hz 

16:25:38 18/10/2021
Xiaomi đã xác nhận rằng họ sẽ ra mắt các mẫu TV thông minh mới mang thương hiệu Redmi tại Trung Quốc vào ngày 20 tháng 10, được gọi là Redmi Smart TV X 2022.

3 cách đơn giản giúp cai nghiện điện thoại 

15:55:14 18/10/2021
Mối quan hệ giữa bạn và chiếc điện thoại có thể tích cực, hạnh phúc hơn khi biết cách sử dụng có ý thức.

Facebook tuyển dụng 10.000 nhân viên EU để xây dựng mạng 'metaverse' 

14:47:14 18/10/2021
Trong một bài đăng blog, Facebook khẳng định metaverse có tiềm năng giúp khai mở tiếp cận đối với những cơ hội sáng tạo, xã hội, kinh tế mới và người châu Âu sẽ tham gia định hình từ lúc khởi đầu.

Nhà phát triển game NFT ôm tiền bỏ trốn, hàng nghìn nhà đầu tư mất trắng gần 3 triệu USD 

13:27:50 18/10/2021
Mặc dù vậy, cộng đồng game này đang nỗ lực phát triển một dự án game mới từ các vật phẩm NFT mà nhà phát triển bỏ lại.

Cơ hội nào cho chuỗi TopZone của Thế Giới Di Động? 

13:25:43 18/10/2021
Thế Giới Di Động nhảy vào mở chuỗi TopZone chỉ bán hàng Apple, một hướng đi tiềm năng nhưng không mới mẻ.

Apple gặp khó với USB-C tại EU 

11:48:08 18/10/2021
Apple đang gặp khó khăn khi cố gắng thuyết phục Liên minh châu Âu (EU) không nên sử dụng USB-C làm tiêu chuẩn chung cho các nhà sản xuất smartphone.

Dùng drone vận chuyển nội tạng 

11:48:02 18/10/2021
Công ty Unither Bioelectronics vừa giao một bộ phổi người bằng drone (máy bay không người lái) từ Bệnh viện Tây Toronto đến Bệnh viện Đa khoa Toronto (Canada) chỉ trong khoảng 6 phút.

Bản vá Patch Tuesday gây ra nhiều vấn đề in ấn cho Windows 10 

11:48:00 18/10/2021
Có vẻ như vấn đề in ấn trên Windows là một câu chuyện không bao giờ kết thúc khi liên tục các sự cố xuất hiện gần đây, và mới nhất là bản vá Patch Tuesday cho Windows 10 gây ra sự cố in qua mạng.

Bóp nghẹt các đối thủ bằng quyền riêng tư trên iOS, thị phần quảng cáo trên iPhone của Apple tăng gấp 3 lần

11:20:12 18/10/2021
Ước tính của nhiều hãng phân tích cho biết, mảng quảng cáo trên di động của Apple có thể mang về hàng chục tỷ USD trong những năm tới.

Chế độ sưởi của điều hòa 2 chiều hoạt động thế nào, có tốn điện hơn làm lạnh không?

11:18:11 18/10/2021
Nếu có ý định lắp điều hòa 2 chiều để dùng cả mùa đông và hè, đây là những điều bạn cần biết.

Bi kịch của một hacker tuổi teen 

11:07:43 18/10/2021
Edwin Robbe sống cô đơn trong gia đình, tham gia một cộng đồng hacker từ năm 16 tuổi và rồi đánh mất mình từ đó.

Cách thiết lập khóa bảo mật cho từng ứng dụng trên iPhone, tránh các truy cập trái phép 

13:51:09 17/10/2021
Ngăn chặn việc truy cập các ứng dụng riêng tư trên iPhone khi cho người khác mượn.

Robot chó cõng súng trên lưng, tự động nhắm mục tiêu 

09:02:01 17/10/2021
Hình ảnh robot 4 chân được trang bị súng trường chuyên dụng tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Quân đội Mỹ.

Deepfake giả giọng giám đốc, đánh cắp 35 triệu USD 

23:11:56 16/10/2021
Một nhóm lừa đảo dùng công nghệ deep voice để giả là lãnh đạo doanh nghiệp, lừa một ngân hàng ở UAE chuyển 35 triệu USD vào tài khoản riêng.

Dấu hiệu Facebook đang chết dần  

22:23:29 16/10/2021
Theo New York Times, những sóng gió liên tiếp vừa qua cho thấy Facebook ở trong giai đoạn suy giảm chậm và đều đặn. Đó là dấu hiệu của một công ty đang chết dần.

Lan đột biến ảo vắng người mua 

22:16:15 16/10/2021
Sau khoảng 5 tháng xuất hiện trên sàn giao dịch OpenSea, lan đột biến NFT dần thoái trào. Giao dịch cuối cùng được thực hiện cách đây 4 tháng.

Apple Music sẽ sớm có mặt trên PS5 

21:19:58 16/10/2021
Sau Spotify thì Apple Music có thể là nền tảng tiếp theo có mặt trên PS5.

Có thể bạn quan tâm

21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị

Đời sống

01:12:18 19/10/2021
Ngày 18/10, thành phố đưa ra dự thảo đề xuất cơ chế hỗ trợ cho lãnh đạo HĐND, UBND các phường phải nghỉ việc do thuộc diện dôi dư.

COVID-19 tại ASEAN hết 18/10: Singapore mở rộng hành lang đi lại thêm 8 nước; Dịch bệnh giảm mạnh ở nhiều quốc gia

Thế giới

01:08:43 19/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 18/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 27.648 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay t...

Bắt Giám đốc Tập đoàn Khải Tín

Pháp luật

00:21:48 19/10/2021
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ngoài bắt giữ Chủ tịch Hội đồng quản trị, còn bắt giữ thêm Giám đốc và một nhân viên của Tập đoàn Khải Tín; liên quan việc lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Hotgirl Dancesport Minh Ánh kết hôn với Việt Hưng - Game thủ CF trẻ nhất VN

Esport

23:58:46 18/10/2021
Còn Đàm Việt Hưng bén duyên Esport từ năm 7 tuổi, chính thức được thi đấu chuyên nghiệp khi đủ 18 tuổi, là game thủ trẻ tuổi nhất CF Việt Nam. Hưng từng vô địch giải Vietnam CFEL 2021 Season 1, Top 3 giải CFS Funspark Arena Asian Cup 20...

Báo nước ngoài ca ngợi Axie Infinity: 'Chơi game cũng là cách để thành công' khi kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng

Game online

23:55:36 18/10/2021
Người chơi đang kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng khi chiến đấu với Pokemon nhân bản là nhận định ngay ban đầu của tờ The Verge, một trang tin công nghệ uy tín của Mỹ và là mạng truyền thông thuộc sỡ hữu bởi Vox Media.

Drake trở lại No.1, “Savage” đưa aespa debut Top 20 BXH Billboard 200

Nhạc quốc tế

23:52:30 18/10/2021
Theo sau Drake là màn ra mắt từ Don Toliver ở vị trí No.2 với album Life Of A Don. Lên kệ vào ngày 8/10, đứa con tinh thần này của nam rapper đã mang về doanh số bán đĩa 68.000 đơn vị trong tuần mở bán.

Ba con giáp kiếm được 'bộn tiền' ở tuổi 40

Trắc nghiệm

23:50:35 18/10/2021
Người tuổi Tý, sinh muộn là số mệnh của con giáp, thời điểm 40 tuổi không phải là quá sớm cũng không muộn kKhi người khác cho rằng có một không hai, vạn sự như ý, tuổi Tý đang trong thời kỳ ổn định, công việc làm ăn mới bắt đầu.

HLV Conte về nắm MU để làm gì?

Bóng đá thế giới

23:47:28 18/10/2021
Gary Neville không tin chiếc ghế của HLV Ole Gunnar Solskjaer tại Manchester United đang bị lung lay mặc dù để thua Leicester City và cũng không muốn HLV Antonio Conte đến thay Solsa.

Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn

Du lịch

23:46:50 18/10/2021
Zone 87 mang trong mình phong cách hiện đại và trẻ trung, đề cao không gian mở với tường gạch, nội thất gỗ kết hợp. Hệ thống đèn chiếu đèn led đa dạng làm nổi bật các gian hàng.

Siêu kinh điển quyết định số phận của HLV Koeman

Bóng đá việt nam

23:45:38 18/10/2021
Barcelona vừa thắng Valencia 3-1 nhưng trận El Clasico năm nay có thể là 90 phút mang ý nghĩa định đoạt vị trí hiện tại của HLV Ronald Koeman.

Chí Trung: 'Tôi không còn dằn vặt về cuộc hôn nhân cũ nhờ đọc sách'

Phỏng vấn sao

23:38:40 18/10/2021
Trước đây khi chia tay với Ngọc Huyền, tôi luôn dằn vặt và đặt câu hỏi tại sao lại thế nhưng bây giờ tôi đã ngộ ra rồi, đó là nhờ đọc sách, NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ.

TikToker Huyền 2k4 diện đồ bó sát lộ cả “vùng tam giác” khiến netizen đỏ mặt

Netizen

23:36:27 18/10/2021
Sở hữu hơn 2.3 triệu người theo dõi trên Instagram cá nhân, Lê Thị Khánh Huyền (SN: 2004) là một trong những gái xinh nổi danh cõi mạng với phong cách sexy, gợi cảm tột bậc.