HLV Joachim Low tích cực đạp xe
HLV Joachim Low tích cực đạp xe, tổng thống Macron đến thăm ĐT Pháp… là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 9/6.
HLV Joachim Low tích cực đạp xe
Quãng thời gian rảnh rỗi tại khu tập huấn Seefeld đã được Joachim Low tận dụng triệt để vào việc đạp xe. Đây là một trong những thói quen rèn thể lực của vị thuyền trưởng ĐT Đức.
Tổng thống Macron đến thăm ĐT Pháp
Theo tờ L’Equipe, tổng thống Pháp, Emmanuel Macron sẽ tới trung tâm huấn luyện Clairefontaine vào ngày thứ Năm tuần này (10/6), để khích lệ tinh thần thi đấu của thày trò HLV Didier Deschamps trước khi EURO 2020 khởi tranh.
Ngoài thăm hỏi, tổng thống Macron cũng sẽ dùng bữa trưa với toàn đội. Đây được coi là vinh dự với dàn tuyển thủ Pháp trước khi tham dự loạt trận tại EURO 2020, trong đó Les Bleus sẽ có trận đại chiến với Đức vào ngày 15/6.
Kể từ khi nhậm chức tổng thống Pháp vào năm 2017, ông Macron luôn quan tâm hỗ trợ các đội tuyển nam và nữ của Pháp. Tại World Cup 2018 tổ chức tại Nga, tổng thống Macron và phu nhân Brigitte đã đến Moscow để dự khán trận chung kết Pháp thắng Croatia 4-2. Vị tổng thống vốn là fan nhiệt thành của Marseille cũng thường xuyên có những phát ngôn mang tính chất khích lệ tinh thần thi đấu của ĐT Pháp. Hồi giữa tháng 5 vừa qua, ông Macron tuyên bố “hoàn toàn tin tưởng vào Didier Deschamps”, khi đề cập tới cơ hội của ĐT Pháp tại EURO 2020.
Đổi áo đấu vì bị chê xấu
ĐT Bắc Macedonia mới đây đã phải thay đổi trang phục tại EURO 2020, do bị chê quá xấu sau khi trình làng. Trong khi quốc kỳ của quốc gia này có màu đỏ và vàng, thì mẫu áo đấu lại có màu đỏ tía, giống như màu áo của Bồ Đào Nha. Đã vậy nó còn bị chê vì thiết kế quá đơn giản không tương xứng chiếc áo đấu của ĐTQG. “Trước hết, tôi bày tỏ sự tiếc nuối chân thành về những phản ứng tiêu cực do áo đấu mới gây ra”, Muamed Sejdini, chủ tịch liên đoàn bóng đá Macedonia (FFM) phát biểu, “Chúng tôi đã liên hệ với UEFA để đổi lại trang phục trước khi EURO 2020 khởi tranh”.
Những hành động 'khó đỡ' của HLV tuyển Đức sắp nghỉ hưu
Vẻ ngoài lịch sự nhưng HLV Joachim Low của tuyển Đức lại khiến fan nhớ tới những hành động ngoài đường biên như móc mũi, đưa tay vào vùng kín.
Hôm 9/3, Liên đoàn Bóng đá Đức thông báo chấp nhận đề nghị xin chấm dứt hợp đồng của HLV Joachim Low sau khi Euro 2021 dù thời hạn hợp tác cho đến World Cup 2022. Bên cạnh những thành công cùng tuyển Đức, nhà cầm quân với diện mạo bảnh bao lại khiến các fan nhớ đến với những hình ảnh "mất vệ sinh" ngoài đường biên.
Tại trận mở màn bảng C Euro 2016 với tuyển Ukraina, HLV Joachim Low bị quay lại cảnh thò tay vào trong quần gãi chỗ kín sau đó đưa lên mũi. Hai bàn thắng của các học trò Bastian Schweinsteiger và Shkodran Mustafi giúp Đức thắng 2-0 sau đó còn không được quan tâm bằng hành động kỳ quặc của ông thầy. Trong buổi tập ngày hôm sau, vị thuyền trưởng này tiếp tục gãi mông rồi đưa tay vuốt mũi. Hai năm trước đó, tại World Cup 2014 giải đấu mà "Cỗ xe tăng" đăng quang, HLV Joachim Low bắt tay siêu sao C. Ronaldo sau trận mở màn thắng Bồ Đào Nha 4-0 chỉ ít giây sau khi ông móc mũi. Số lần chiến lược gia đạo mạo người Đức bị bắt gặp móc gỉ mũi rồi cho lên miệng cũng không ít.
Nhà cầm quân 61 tuổi đã gắn bó với chiếc ghế HLV "Cỗ xe tăng" 15 năm, trải qua ba kỳ World Cup, ba kỳ Euro. HLV Joachim Low và các học trò từng vô địch World Cup 2014, Á quân Euro 2008. Tuy nhiên vài năm trở lại đây tuyển Đức thi đấu sa sút, đỉnh điểm là việc bị loại sớm ở World Cup 2018 hay thất bại 0-6 trước Tây Ban Nha tại Nations League tháng 11/2020. Sau nhiều thất bại, fan Die Mannschaft kêu gọi sa thải HLV Joachim Low nhưng Liên đoàn Bóng đá Đức vẫn tin tưởng chiến lược gia này.
'Chuyên gia móc mũi' Joachim Low sẽ chia tay tuyển Đức sau Euro 2021 mùa hè này.
Vì Covid-19, giải vô địch châu Âu Euro đáng lẽ diễn ra năm 2020 nhưng phải lùi lại một năm. Giải đấu sẽ diễn ra từ 11/6 đến 11/7 tại 12 thành phố của châu Âu. Tuyển Đức của HLV Joachim Low ở bảng F cùng các đối thủ Bồ Đào Nha, Pháp và Hungary.
Kiatisak thừa nhận Việt Nam mạnh hơn Thái Lan; Văn Hậu được đánh giá có thể lực tốt nhất Đông Nam Á Kiatisak thừa nhận đội tuyển Việt Nam mạnh hơn Thái Lan; Đoàn Văn Hậu được báo Hàn Quốc đánh giá có thể lực tốt nhất Đông Nam Á; Sân Lạch Tray mở cửa đón khán giả theo dõi trận Hải Phòng - Hà Nội FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. Đoàn Văn Hậu được báo Hàn...