“Hiệp sĩ đường phố” sao có thể “làm thay” công an?

Theo dõi VGT trên

Chứng kiến mô hình “hiệp sĩ đường phố” tổ chức săn bắt cướp nở rộ, tôi có cảm giác vai trò của lực lượng Công an địa phương quá mờ nhạt, khiến người dân phải trông vào các “hiệp sĩ”, hoặc lực lượng Công an đang phó thác cho “hiệp sĩ đường phố” đối mặt với nạn cướp đang hoành hành.

Vụ nhóm cướp đâm tử vong 3 người và trọng thương 2 người khác ở quận Tân Bình (TP HCM) tối 13.5 đang làm rúng động dư luận. Câu chuyện không chỉ dừng ở việc cho thấy nạn cướp đang lộng hành ở TP HCM, đe doạ an ninh và tính mạng người dân, mà còn đặt ra một vấn đề lớn hơn là hoạt động của các “hiệp sĩ đường phố” như hiện nay đã thật sự phù hợp hay chưa?

Hiệp sĩ đường phố sao có thể làm thay công an? - Hình 1

Hiện trường nhóm hiệp sĩ bị trộm cướp tấn công ngay trên phố làm 5 người thương vong (Ảnh: IT)

Các đội “hiệp sĩ đường phố” xuất hiện tự phát trong bối cảnh an ninh ở nhiều nơi không được đảm bảo, do những người thích làm việc nghĩa, tự nguyện giúp đỡ cộng đồng ngăn chặn cái ác. Mô hình này chỉ có tại một số tỉnh phía Nam. Phải khẳng định rằng rất nhiều “hiệp sĩ” đã có những đóng góp nhất định khi nhiều lần phát hiện và bắt tội phạm, giúp đỡ người dân bảo vệ tài sản, tính mạng, hỗ trợ lực lượng Công an giữ gìn ANTT. Việc tham gia của người dân vào việc đấu tranh trấn áp tội phạm là một nội dung của phong trào “Quần chúng nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” mà ngành Công an phát động nhiều năm qua. Tuy nhiên, cách thức hoạt động của mô hình “hiệp sĩ đường phố” ở một số nơi vẫn mang tính phong trào, hoàn toàn xuất phát từ sự nghĩa hiệp của người dân.

Công an mới là lực lượng nòng cốt trong công tác trấn áp tội phạm, vì được Nhà nước giao nhiệm vụ, còn các lực lượng khác chỉ có vai trò tham gia, hỗ trợ. Nhưng ở nhiều nơi, nhiều “hiệp sĩ” dường như hiểu sai vai trò “tham gia, hỗ trợ”, dẫn đến “làm thay” công việc của Công an, mà điều này rvô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến an nguy của các “hiệp sĩ”.

Có lẽ, các “hiệp sĩ” hiểu hơn ai hết rằng, tội phạm hình sự là những kẻ liều lĩnh luôn manh động và thường có hung khí. Vì thế, để đấu tranh với chúng là công việc rất nguy hiểm, đòi hỏi cả trí tuệ, kỹ năng nghiệp vụ lẫn trang thiết bị phòng vệ cần thiết. Mỗi khi tiến hành phá một vụ án hình sự, là những người được học hành bài bản về nghiệp vụ chống tội phạm, lực lượng Công an còn phải lên kế hoạch chu đáo để sao cho bắt được tội phạm mà vẫn bảo toàn lực lượng. Còn với lực lượng “Săn bắt cướp”, ngành Công an cũng phải chọn lựa những người tinh nhuệ, giỏi cả võ thuật lẫn bắn súng và lái xe.

Để trấn áp tội phạm trên đường phố, Công an TP.Hà Nội còn hiểu rằng, chỉ riêng lực lượng cảnh sát giao thông là không đủ, nên đã thành lập lực lượng 141 với sự tham gia của cả cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động cùng cảnh sát giao thông.

Đến lực lượng Công an đã có đủ chuyên môn nghiệp vụ lẫn vũ khí, trang thiết bị tự vệ mà còn phải phối hợp cả 3 lực lượng, vậy mà các “hiệp sĩ” lại đấu tranh chống tội phạm chỉ bằng nghĩa khí và lòng nhiệt tình, thì rõ ràng không cân sức.

Các “hiệp sĩ” chỉ là những người dân thường, không được đào tạo nghiệp vụ cũng như kỹ năng đối mặt với tội phạm, không có võ thuật, càng không được trang bị các thiết bị phòng vệ, thì việc để họ trực diện đối mặt với bọn cướp luôn manh động, táo tợn, là quá nguy hiểm. Khi họ còn không thể bảo vệ nổi bản thân thì sao có thể bảo vệ cho người khác? Thực tế đau lòng từ vụ án ở quận Tân Bình đã minh chứng cho điều này.

Video đang HOT

Hiệp sĩ đường phố sao có thể làm thay công an? - Hình 2

Những “hiệp sĩ đường phố” ra tay khống chế tội phạm luôn nhận được sự ngợi ca của người dân (Ảnh: TH)

Thế nhưng đáng lo ngại khi lâu nay – thậm chí cả sau khi đã có 5 người bị thương vong do bọn cướp tấn công – nhiều người vẫn tiếp tục cổ vũ cho các “hiệp sĩ” tay không bắt cướp. Lẽ ra, chỉ nên kêu gọi họ hỗ trợ, tham gia cùng lực lượng Công an trấn áp tội phạm, chứ không nên chủ động săn bắt cướp chỉ bằng … xe máy như vừa rồi. Khi phát hiện tội phạm, họ có thể thông báo với lực lượng Công an để phối hợp vây bắt, thay vì làm thay công việc vốn đầy nguy hiểm của cảnh sát hình sự, nhằm tránh thương vong vô ích. Để góp phần bảo vệ ANTT, đâu cứ phải lăn xả vào, phải bị thương bị chết mới là anh hùng?

Có thể, nhiều người sẽ đặt ngược lại vấn đề: Vì sao đến nông nỗi người dân phải tự bảo vệ mình? Vai trò của lực lượng công an – những người đang hưởng lương để làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT, bảo vệ người dân – đang ở đâu?

Tất nhiên, đó là khía cạnh, một vấn đề rất đáng suy nghĩ. Chứng kiến mô hình “hiệp sĩ đường phố” tổ chức săn bắt cướp nở rộ, tôi cũng có cảm giác vai trò của lực lượng Công an địa phương quá mờ nhạt, khiến người dân phải trông vào các “hiệp sĩ”, hoặc lực lượng Công an đang phó thác cho “hiệp sĩ đường phố” đối mặt với nạn cướp đang hoành hành.

Việc người dân cùng tham gia vào phòng chống tội phạm là cần thiết. Song cần nhấn mạnh rằng, “tham gia, hỗ trợ” hoàn toàn khác với “làm thay” lực lượng chuyên trách. Thực tế, việc “làm thay” trong không ít trường hợp đã đẩy những người nghĩa hiệp vào vòng nguy hiểm, đó là điều đã được nhìn thấy trước.

Trong cuộc chiến chống tội phạm, nếu không may gặp rủi ro, như bị thương, bị phơi nhiễm HIV, thậm chí tử vong, lực lượng chuyên trách còn được hưởng chế độ chính sách, được ghi công tưởng thưởng, nhưng các “hiệp sĩ đường phố” hoạt động tự phát thì liệu có chế độ chính sách gì? Những tổn thất về thương vong của họ chỉ gia đình họ là người gánh chịu bởi các “hiệp sĩ” đều đang trong tuổi lao động.

Chưa kể trong trường hợp khi vây bắt tội phạm, các “hiệp sĩ” lại “quá tay” khiến tội phạm bị thương, bị chết thì ai sẽ bảo vệ họ, bởi theo luật, họ không được phép?

Tôi cho rằng xã hội không nên quá ngợi ca để khuyến khích các “hiệp sĩ đường phố” tay không trực diện đối đầu với tội phạm. Vì điều này chỉ mang lại nguy hiểm cho họ khi họ không được đào tạo, không được trang bị thiết bị phòng vệ trong khi tội phạm hình sự liều lĩnh và luôn có vũ khí. Không thể để họ làm thay công việc của Công an, nhất là, việc làm đó vừa nguy hiểm cho tính mạng của họ, lại vừa dễ khiến họ vi phạm pháp luật.

Theo Danviet

"Hiệp sĩ" bị đâm tử vong: Cựu P. Giám đốc công an TP.HCM nêu giải pháp

Theo ông Trần Văn Tạo, cựu Phó Giám đốc CA TP.HCM các "hiệp sĩ" dù có võ thuật, lòng nhiệt tình nhưng chỉ tay không xông vào bắt trộm, cướp sẽ gặp nguy hiểm.

Hiệp sĩ bị đâm tử vong: Cựu P. Giám đốc công an TP.HCM nêu giải pháp - Hình 1

Hiện trường vụ 2 "hiệp sĩ" bị các đối tượng trộm xe SH đâm tử vong.

Tay không làm sao chống kẻ hung hãn có vũ khí

Sự việc 2 "hiệp sĩ" bị những kẻ trộm xe máy SH đâm tử vong, 3 người bị thương tại TP.HCM khiến dư luận hết sức xôn xao. Vấn đề đặt ra nếu để lực lượng này hoạt động cần có những biện pháp gì để giúp họ đảm bảo an toàn khi tham gia bắt trộm, cướp.

Ông Trần Văn Tạo, nguyên Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết, lực lượng tham gia bắt trộm, cướp, người dân thường hay gọi "hiệp sĩ" là tự quần chúng lập ra, người tham gia là tự nguyện. "Công an vẫn thường xuyên theo sát cũng như phối hợp với lực lượng "hiệp sĩ" trong việc phát hiện và bắt các đối tượng trộm, cướp. Tuy nhiên trường hợp như vụ 2 "hiệp sĩ" bị các đối tượng trộm xe máy SH đâm tử vong có lẽ rất bất ngờ", ông Tạo nói.

Vẫn theo ông Tạo, đối với những "hiệp sĩ" nên trang bị áo giáp cho họ để đảm bảo an toàn hay không là vấn đề phải nghiên cứu và đề xuất. Còn các "hiệp sĩ" dù có võ thuật, có lòng nhiệt tình nhưng tay không xông vào bắt trộm, cướp thế nào cũng gặp nguy hiểm.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đức Sáu, nguyên Chánh tòa Hình sự TP.HCM cho rằng: Những người tham gia bắt trộm, cướp, nhân dân hay gọi là "hiệp sĩ", họ ở địa vị pháp lý không hoàn chỉnh, chính vì thế họ cũng không được trang bị phương tiện, công cụ trong hoạt động phòng, chống tội phạm.

Hiệp sĩ bị đâm tử vong: Cựu P. Giám đốc công an TP.HCM nêu giải pháp - Hình 2

Việc các "hiệp sĩ" tham gia bắt trộm, cướp là công việc rất nguy hiểm (ảnh NLĐ).

"Họ tham gia bắt trộm, cướp chỉ bằng sự nhiệt tình. Nếu chỉ bằng sự nhiệt tình mà đối diện với kẻ đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, chúng bất chấp tất cả thì hiệp sĩ có thể sẽ gặp nguy hiểm", đại biểu Sáu nói.

Theo ông Sáu, trước tình trạng tội phạm trộm, cướp lộng hành, đòi hỏi lực lượng Công an phải tăng cường lực lượng, chẳng hạn như lực lượng đặc nhiệm để xử lý.

"Hiệp sĩ" không phải đối tượng để trang bị công cụ hỗ trợ

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội cho biết: Mô hình hiệp sĩ hiện đang phát triển ở một số tỉnh, thành khu vực phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Mô hình này cũng là hình thức tham gia phòng, chống tội phạm mới.

"Tùy từng địa phương ở đó hình thức này gắn với phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc thế nào, từ đó có cách thức tổ chức, hướng dẫn các tổ "hiệp sĩ" hoạt động để kết hợp với Công an và quần chúng phát hiện tội phạm. Các tổ chức "hiệp sĩ" trong chừng mực nào đó hoạt động có hiệu quả, tuy nhiên để tạo cơ sở pháp lý cho lực lượng này hoạt động là rất khó", Thiếu tướng Hồng cho hay.

Vẫn theo tướng Hồng, việc trang bị các phương tiện, công cụ hỗ trợ phải theo quy định của pháp luật. Trong Luật quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ vừa được Quốc hội thông qua thì "hiệp sĩ" không phải là đối tượng được trang bị. Theo ông Trần Văn Tạo, việc trang bị công cụ hỗ trợ nếu vào tay người không tốt rất dễ dẫn tới việc bị lạm dụng, hậu quả khó lường.

Theo Thiếu tướng Hồng, trong thực tế chúng ta đã có quy định về lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cũng như hình thức liên quan đến phong trào bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Còn như mô hình "hiệp sĩ" là phát sinh trong thực tiễn, chưa có quy định chặt chẽ, đủ tầm để tổ chức lực lượng này đúng với vai trò, vị trí của họ. Việc hoạt động của &'hiệp sĩ" nhiều khi mang tính tự phát, mặc dù các cơ quan chức năng có phối hợp, định hướng cho lực lượng hoạt động.

Từ vụ việc 2 "hiệp sĩ" bị cướp đâm tử vong, 3 "hiệp sĩ" bị đâm trọng thương xảy ra ở TP.HCM đã đặt ra vấn đề về sự tồn tại và hoạt động của lực lượng này. Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng, đây là vấn đề cần nghiên cứu rất kỹ. Nếu để lực lượng này hoạt động cần có quy định để hạn chế tính tự phát, bên cạnh đó là việc quản lý làm sao tránh bị lạm dụng và điều quan trọng hơn là làm sao đảm bảo được an toàn, tránh thiệt hại cho lực lượng "hiệp sĩ" và những người xung quanh họ khi tham gia truy bắt tội phạm.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'
22:23:01 20/03/2025
Tài xế xe giường nằm vừa lái vừa chơi game, còn hô to khi chiến thắngTài xế xe giường nằm vừa lái vừa chơi game, còn hô to khi chiến thắng
13:27:39 21/03/2025
Vụ chuyển nhầm 71 triệu đồng: Khách có được đăng thông tin tài xế lên mạng?Vụ chuyển nhầm 71 triệu đồng: Khách có được đăng thông tin tài xế lên mạng?
07:28:16 21/03/2025
Lộ trình thực hiện việc sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xãLộ trình thực hiện việc sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xã
19:46:13 21/03/2025
Hành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xếHành khách kẹt balo khi xuống xe buýt, đình chỉ ngay tài xế
11:23:53 22/03/2025
Cảnh sát xác minh đoàn xe Porsche chạy ngược chiều, vượt ẩu trên cao tốcCảnh sát xác minh đoàn xe Porsche chạy ngược chiều, vượt ẩu trên cao tốc
07:13:05 21/03/2025
Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs bị phạt 140 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật vụ kẹo rau KeraHằng Du Mục và Quang Linh Vlogs bị phạt 140 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật vụ kẹo rau Kera
07:24:00 21/03/2025
Người cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCMNgười cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCM
06:35:39 22/03/2025

Tin đang nóng

Di chúc Huỳnh Hiểu Minh: Quý tử bị kiểm soát chặt, con gái út phải làm được 1 việc mới có thể lấy 17.500 tỷ?Di chúc Huỳnh Hiểu Minh: Quý tử bị kiểm soát chặt, con gái út phải làm được 1 việc mới có thể lấy 17.500 tỷ?
16:13:48 22/03/2025
Tóm dính Á hậu Phương Nhi tình tứ bên chồng thiếu gia Vingroup tại Hội An, chi tiết dàn vệ sĩ gây chú ýTóm dính Á hậu Phương Nhi tình tứ bên chồng thiếu gia Vingroup tại Hội An, chi tiết dàn vệ sĩ gây chú ý
18:07:38 22/03/2025
Vợ chồng Đà Nẵng chi 30 triệu 'biến xe tải thành nhà', đi đâu cũng bị hỏi 1 câuVợ chồng Đà Nẵng chi 30 triệu 'biến xe tải thành nhà', đi đâu cũng bị hỏi 1 câu
19:54:22 22/03/2025
Tôi vô cùng bức xúc khi bà thông gia có hành động lạ với chồng mìnhTôi vô cùng bức xúc khi bà thông gia có hành động lạ với chồng mình
15:26:00 22/03/2025
Ca sĩ Lâm Bảo Ngọc tiết lộ lý do xuất ngũ khi đang là Thượng úy, khóc vì bố mẹCa sĩ Lâm Bảo Ngọc tiết lộ lý do xuất ngũ khi đang là Thượng úy, khóc vì bố mẹ
15:44:29 22/03/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên phát điên giữa đêm, khiến nhà vợ cũ hoảng loạn vội công bố di nguyện của minh tinhChồng cũ Từ Hy Viên phát điên giữa đêm, khiến nhà vợ cũ hoảng loạn vội công bố di nguyện của minh tinh
20:18:08 22/03/2025
Tham quan thư viện một trường ĐH vào lúc nửa đêm, nhiều người bỗng thấy xấu hổ: "Người giỏi không đáng sợ, đáng sợ là..."Tham quan thư viện một trường ĐH vào lúc nửa đêm, nhiều người bỗng thấy xấu hổ: "Người giỏi không đáng sợ, đáng sợ là..."
18:03:31 22/03/2025
Đức Huy gọi bạn gái hơn tuổi là 'bà chị'Đức Huy gọi bạn gái hơn tuổi là 'bà chị'
17:10:53 22/03/2025

Tin mới nhất

Một ngày của phi đội bay chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Một ngày của phi đội bay chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước

20:52:16 22/03/2025
Với tinh thần quyết tâm cao, các thành viên của phi đội bay chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đang hăng say tập luyện với mong muốn hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ.
Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

15:05:35 22/03/2025
Trong lúc tuyệt vọng vì bệnh tật, khó khăn, anh Hoàng Văn Lợi và anh Chu Khánh Quân đã được bà Nguyễn Thị Hồng Hà trao nóng số tiền 70 triệu đồng, giúp các anh có thêm nghị lực trong cuộc sống.
Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang

Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang

11:20:20 22/03/2025
Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Yên Sơn cho biết, các hộ dân trên địa bàn xã Hoàng Khai đã ký cam kết không đốt nương làm rẫy, nhưng vẫn tái diễn tình trạng trên.
Một người tử vong khi chữa cháy rừng ở Tuyên Quang

Một người tử vong khi chữa cháy rừng ở Tuyên Quang

11:18:06 22/03/2025
Do diện tích rừng bị cháy là rừng tre, nứa đã bị khuy thảm thực vật dày, thời tiết hanh khô nên đám cháy lan rộng, gây khó khăn cho lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn.
Cháy rừng ở Tuyên Quang, diện tích lên tới 10ha

Cháy rừng ở Tuyên Quang, diện tích lên tới 10ha

11:13:28 22/03/2025
Sau khi nhận tin báo, Công an tỉnh Tuyên Quang đã huy động trên 300 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, cảnh sát cơ động, công an xã phối hợp lực lượng quân đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ... tổ chức phương án chữa chá...
Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

22:33:07 21/03/2025
Liên quan vụ nam sinh ở TP.HCM mất liên lạc, xe máy bỏ tại vườn chuối, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của người này.
Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

22:30:27 21/03/2025
Một tàu cá của ngư dân ở Quảng Nam đang hoạt động đánh bắt trên biển thì không may bị chìm khiến 1 người tử vong, 4 người mất tích.
Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

22:27:51 21/03/2025
Sau khi xảy ra va chạm trên Quốc lộ 51, nạn nhân bị cán nằm dưới gầm xe ô tô tải nhưng tài xế không thấy nên tiếp tục cho xe chạy nên đã cán nạn nhân thêm lần nữa.
Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

22:25:11 21/03/2025
Trong phương án sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Phú Quốc có đề xuất thành lập hai đơn vị hành chính cấp cơ sở với tên gọi Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu.
Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

22:22:44 21/03/2025
Người đàn ông 44 tuổi ở Đắk Lắk không may bị tai nạn lao động, chết não và gia đình đã hiến mô tạng của ông để cứu 7 người khác.
Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

22:20:41 21/03/2025
Ngày 21.3, thông tin từ UBND xã Đồng Trạch (H.Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn liên hoàn khiến 8 người bị thương.
Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

20:20:23 21/03/2025
Việc sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, ghi dấu ấn trong lịch sử 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của 2 đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du châu Á vào tuần tới

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du châu Á vào tuần tới

Thế giới

21:20:04 22/03/2025
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth sẽ thăm Philippines, Nhật Bản vào tuần tới. Đây là chuyến công du châu Á đầu tiên của ông ở cương vị người đứng đầu Lầu Năm Góc.
Người phụ nữ gặp tai nạn nghiêm trọng khi sang Singapore chữa ung thư thận

Người phụ nữ gặp tai nạn nghiêm trọng khi sang Singapore chữa ung thư thận

Sức khỏe

20:40:45 22/03/2025
Trong quá trình sang Singapore điều trị ung thư thận, người phụ nữ không may gặp tai nạn và phải trở về Việt Nam với chấn thương nặng.
Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

Pháp luật

20:33:42 22/03/2025
Giao tiếp thông qua mạng xã hội ngày càng trở nên đơn giản và tiện ích, nhưng ẩn chứa trong đó là những cạm bẫy lừa đảo mà bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân.
Clip nam thanh niên đang khám răng cho cháu bé thì bị 3 người lao vào đấm túi bụi: Hé lộ nguồn cơn

Clip nam thanh niên đang khám răng cho cháu bé thì bị 3 người lao vào đấm túi bụi: Hé lộ nguồn cơn

Netizen

20:33:38 22/03/2025
Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại diễn biến một vụ ẩu đả xảy ra trong một phòng khám nha khoa gây xôn xao dư luận.
Sao Việt 22/3: Khánh Thi hài lòng với tuổi 43, đạo diễn Quang Dũng nhập viện

Sao Việt 22/3: Khánh Thi hài lòng với tuổi 43, đạo diễn Quang Dũng nhập viện

Sao việt

20:31:10 22/03/2025
Tuổi 43 khiến Khánh Thi ban đầu hơi hoảng nhưng sau cảm thấy vui ; ca sỹ Bùi Lan Hương chia sẻ việc đạo diễn Nguyễn Quang Dũng phải nằm viện điều trị.
Vì sao Lưu Diệc Phi và Triệu Lệ Dĩnh bị cô lập trong showbiz?

Vì sao Lưu Diệc Phi và Triệu Lệ Dĩnh bị cô lập trong showbiz?

Sao châu á

20:26:06 22/03/2025
Không ít lần fan chạnh lòng cho Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Diệc Phi vì hình ảnh cô đơn, lạc lõng của họ tại sự kiện hội tụ toàn minh tinh hạng A.
Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho người hướng nội

Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho người hướng nội

Trắc nghiệm

20:13:18 22/03/2025
Người hướng nội có đời sống nội tâm phong phú và cần không gian sống phù hợp để duy trì sự cân bằng tinh thần. Một căn nhà được thiết kế tốt có thể trở thành nơi trú ẩn an toàn, thoải mái với họ.
Biến hóa hàng nghìn đồ chơi nhựa cũ thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Biến hóa hàng nghìn đồ chơi nhựa cũ thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Lạ vui

20:10:12 22/03/2025
Bằng bàn tay tài hoa, nghệ sĩ Nhật Bản Fuji Hiroshi đã biến hàng chục nghìn món đồ chơi bằng nhựa thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, gây ấn tượng với người xem tại triển lãm ở Hà Nội.
Mỹ nhân hoãn cả tuần trăng mật vì Kim Soo Hyun, giờ gặp cảnh ê chề không một ai cứu nổi

Mỹ nhân hoãn cả tuần trăng mật vì Kim Soo Hyun, giờ gặp cảnh ê chề không một ai cứu nổi

Hậu trường phim

19:54:41 22/03/2025
Hiện tại ngoài việc lo ngại cho số vốn đầu tư lên tới hơn 1000 tỷ đồng của nhà Disney thì cư dân mạng còn vô cùng lo lắng cho tình trạng của nữ chính Jo Bo Ah.
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt: Không ngờ tên 3 đứa con nhà Ae Sun và Gwan Sik lại chứa đựng ẩn ý này

Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt: Không ngờ tên 3 đứa con nhà Ae Sun và Gwan Sik lại chứa đựng ẩn ý này

Phim châu á

19:50:16 22/03/2025
Con cái chính là những huy chương danh giá và quý báu nhất của cha mẹ, vì chúng được tôi luyện bằng tình yêu vô điều kiện.
Tuyệt phẩm chiếu 11 năm lại đang hot bất chấp: Nữ chính là "bà cố nội visual", khán giả Việt nô nức tìm xem

Tuyệt phẩm chiếu 11 năm lại đang hot bất chấp: Nữ chính là "bà cố nội visual", khán giả Việt nô nức tìm xem

Phim âu mỹ

19:47:44 22/03/2025
Thời điểm hiện tại, bom tấn Hố Tử Thần (Interstellar) đang được chiếu lại tại rạp và thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.