HID bị nhắc nhở do chậm trả cổ tức

Theo dõi VGT trên

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có văn bản nhắc nhở đối với Công ty cổ phần Halcom Việt Nam (mã Ck:HID) do chậm chi trả cổ tức năm 2018.

HOSE cho biết, đã nhận được công văn của HID về việc tiếp tục lùi thời hạn trả cổ tức lần thứ 3, thời gian thanh toán ban đầu là 17/8/2020, thời gian thanh toán điều chỉnh là 22/10/2020. Doanh nghiệp đưa ra lý do là dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tư vấn, theo đó các chuyên gia nước ngoài không thể nhập cảnh vào Việt Nam để tiếp tục hoàn thiện các dự án như kỳ vọng… Do vậy, công ty chưa thu xếp được kịp thời nguồn tài chính để thanh toán cổ tức cho các cổ đông như đã thông báo.

Theo thông báo đầu tiên, doanh nghiệp dự kiến chia cổ tức tiền năm 2018 tỷ lệ 1,5% cho cổ đông, ngày thanh toán là 26/5, sau đó điều chỉnh lần 1 sang 16/6, điều chỉnh lần 2 sang 17/8, điều chỉnh lần 3 là ngày 22/10.

HOSE cho biết, căn cứ theo nghị quyết đại hội cổ đông của HID về việc thông qua chi trả cổ tức năm 2018 tỷ lệ 1,5% ngày 29/9/2019; căn cứ theo quy định của Luật Doanh nghiệp về vấn đề chi trả cổ tức “Cổ tức phải được thanh toán đầy đủ trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày kết thúc đại hội cổ đông thường niên…”; tuy nhiên tới nay, công ty vẫn chưa thực hiện chi trả cổ tức và thay đổi thời gian chi trả 3 lần gây ảnh hưởng quyền lợi cho cổ đông. Do đó, HOSE nhắc nhở và đề nghị công ty thực hiện đúng theo quy định hiện hành./.

'Tranh chấp ở Eximbank thể hiện bản tính hợp tác kém, chỉ vì lợi ích riêng'

Luật sư Trương Thanh Đức, Công ty Luật BASICCO, đã bình luận như vậy sau khi chứng kiến đại hội cổ đông thường niên bất thành của Eximbank hôm 29/7.

'Tranh chấp ở Eximbank thể hiện bản tính hợp tác kém, chỉ vì lợi ích riêng' - Hình 1

'Tranh chấp ở Eximbank thể hiện bản tính hợp tác kém, chỉ vì lợi ích riêng'

Tranh chấp tại Eximbank đang là điểm nóng của giới ngân hàng Việt Nam hiện nay. Việc cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thành hôm 29/7 đã kéo dài chuỗi khủng hoảng trong 2 năm qua của ngân hàng này.

Để góp một góc nhìn đối với tranh chấp tại Eximbank, VietnamFinance đã có cuộc trao đổi nhanh với luật sư Trương Thanh Đức:

Video đang HOT

- Ông có lấy làm bất ngờ với sự thất bại của đại hội cổ đông thường niên 2020 lần 2 của Eximbank ?

Luật sư Trương Thanh Đức: Tranh chấp tại Eximbank đã diễn ra trong nhiều năm. Việc các cuộc họp đại hội cổ đông thường niên và bất thường thất bại liên tiếp trong 2 năm qua đã cho thấy mâu thuẫn giữa các nhóm cổ đông lớn là hết sức gay gắt và dường như chưa có điểm dừng. Vì vậy sự thất bại của cuộc họp đại hội hôm 29/7 dường như là tất yếu.

Nhìn rộng ra về cách thức tổ chức các cuộc họp Đại hội cổ đông của Eximbank, có thể thấy sự thiếu chuyên nghiệp, thậm chí nhầm lẫn khó hiểu. Ví dụ như cùng một lúc triệu tập hai cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên và bất thường.

Theo quy định tại khoản 1, Điều 135 về "Đại hội đồng cổ đông", Luật Doanh nghiệp năm 2014 (tương tự là Luật Các tổ chức tín dụng năm 2010) thì "đại hội đồng cổ đông gồm tất cả cổ đông có quyền biểu quyết, là cơ quan quyết định cao nhất của công ty cổ phần". Vậy thì cuộc họp thường niên sẽ giải quyết tất mọi vấn đề thuộc thẩm quyền của cơ quan này, chứ không thể mất thời gian tranh cãi về việc buổi sáng hay chiều sẽ diễn ra cuộc họp thường niên hay bất thường trước. Chỉ khi nào cuộc họp thường niên đã hoàn thành mà lại phát sinh vấn đề gì đó thì mới triệu tập cuộc họp bất thường để giải quyết.

Thành ra, trong 1 tháng vừa qua, với hai lần triệu tập nhưng đã có 4 cuộc họp cổ đông thất bại. Nếu như vừa rồi mà diễn ra hai cuộc họp trong một ngày trên thực tế thì chắc chắn cũng sẽ nảy sinh rất nhiều câu chuyện khôi hài, mâu thuẫn, trái ngược.

- Tranh chấp tại Eximbank là "cuộc chiến vương quyền" giữa các cổ đông lớn. Vậy cổ đông nhỏ phải làm gì khi mắc kẹt trong cuộc chiến này?

Tranh chấp đã khiến Eximbank thiệt hại nặng nề và dần bị các đối thủ bỏ lại phía sau. Tổn thất này khiến toàn bộ cổ đông, không những thế, cả nhân viên cũng như khách hàng đều phải gánh chịu. Nhưng cổ đông nhỏ lẻ "bi đát" hơn khi họ như những con cờ bị đẩy vào cuộc chiến của những người chơi cờ, mà thiệt hại rõ nhất là thị giá cổ phiếu và cổ tức EIB bị giảm sút.

Lối thoát của cổ đông nhỏ có lẽ chỉ xoay quanh ba cách thức. Thứ nhất là buông xuôi, cứ để cho bèo trôi, nước chảy. Thứ hai là bán cổ phiếu giá thấp, tháo chạy khỏi Eximbank để tránh bị thiệt hại bởi chi phí cơ hội và tránh mệt đầu, nhức óc. Thứ ba, nếu không buông, không chạy thì cần phải liên kết để thể hiện sức mạnh đoàn kết của bó đũa, thực hiện các quyền của cổ đông sở hữu từ 1%, 5% hay 10% số cổ phần trở lên theo luật định.

Nhìn chung, rất khó để cổ đông nhỏ có thể bảo vệ được quyền lợi của mình do luật chơi đương nhiên dành ưu thế cho cổ đông lớn.

Điều đáng buồn là Luật Doanh nghiệp năm 2014 hiện hành, cũng như Luật Doanh nghiệp năm 2020, dù có ý đồ tăng quyền nhưng do thiết kế không đồng bộ, hợp lý, thậm chí sai lầm, đã vô tình tước bớt quyền của cổ đông thiểu số so với trước kia.

Điển hình là ba cơ chế liên quan đến thành viên hội đồng quản trị. Một là không còn bắt buộc phải bầu thành viên theo phương thức bầu dồn phiếu. Hai là không có cơ chế bảo vệ khỏi sự miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên được nhóm cổ đông nhỏ bầu lên. Ba là chỉ áp dụng nhiệm kỳ của thành viên thay cho nhiệm kỳ của cả tập thể hội đồng quản trị.

Những quy định này dẫn đến nguy cơ nhóm cổ đông sở hữu 49% có thể cũng không có đại diện nào của mình trong hội đồng quản trị và tương tự là cả trong Ban kiểm soát.

- Báo cáo của ban kiểm soát Eximbank cho biết nhiều cuộc họp HĐQT kéo dài mà không đưa ra được quyết định cuối cùng về nhiều vấn đề quan trọng, khiến Eximbank bị xử phạt và làm tổn hại hình ảnh ngân hàng. Liệu cổ đông nhỏ có thể tính tới phương án khởi kiện như quy định của Điều 161 Luật Doanh nghiệp 2014 khi nhận thấy thành viên HĐQT không làm tròn trách nhiệm của người quản lý nhằm gia tăng sức ép lên các cổ đông lớn có chân trong HĐQT?

Tất nhiên là theo luật, các cổ đông/nhóm cổ đông nắm 1% cổ phần trong 6 tháng (hoặc không cần thời hạn 6 tháng đối với Luật Doanh nghiệp 2020 hay quy định của Điều lệ EIB) có thể khởi kiện. Nhưng vấn đề là việc kiện có hiệu quả và giải quyết được vấn đề gì không?

Tôi cho rằng việc này chủ yếu nhằm gây sức ép tinh thần, mang ý nghĩa thể hiện thái độ, chính kiến, sự tín nhiệm nhiều hơn là có thể giải quyết vấn đề. Bởi vì gần như mọi quyết định sai trái của người quản lý (nếu có) vẫn được luật thừa nhận và thi hành cho đến ra được bản án, quyết định có hiệu lực của toà án hay trọng tài. Vì thế dù có được một bản án thắng lợi giòn giã thì thời gian kiện cáo kéo dài nhiều khi cũng xoá bỏ hết kết quả khởi kiện.

Và điều quan trọng nhất là quyền quyết định đúng hay sai, quyết đi hay quyết lại, bãi bỏ hay giữ nguyên... vẫn luôn nằm trong tay nhóm cổ đông sở hữu 51% hay 65% cổ phần trở lên.

Đặc biệt, đối với những công ty đại chúng lớn, có đến hàng vạn cổ đông, thì nhiều khi nhóm cổ đông sở hữu 30 - 40% đã "tự quyết" được vấn đề, vì rất nhiều cổ đông nhỏ lẻ khác không tham dự cuộc họp hay trả lời khi được xin ý kiến.

Thậm chí Luật Doanh nghiệp năm 2014 cũng như 2020 còn sai lầm đến mức, trao quyền quyết định tất tật mọi thứ quan trọng nhất, kể cả việc sửa điều lệ, giải thế công ty cho nhóm cổ đông sở hữu 51% thông qua việc lấy ý kiến bằng văn bản.

- Một chuyên gia ngân hàng từng nói với VietnamFinance rằng để xử lý tranh chấp tại Eximbank, Ngân hàng Nhà nước có thể đặt ra hạn định thời gian để buộc các cổ đông lớn giải quyết mâu thuẫn. Ông nghĩ sao?

Về pháp lý thì Ngân hàng Nhà nước chỉ can thiệp khi có sai phạm cụ thể điều khoản quy định nào. Trong câu chuyện Eximbank, Ngân hàng Nhà nước chỉ có thể không chuẩn y thành viên hội đồng quản trị, ban kiếm soát hay tổng giám đốc; xử lý việc ra quyết định sai trái pháp luật, cổ đông sở hữu chéo, không cho dùng vốn bất hợp lệ mua cổ phần,... chứ không thể thò tay sắp đặt mâm bát, can thiệp vào quyền tự chủ của ngân hàng và cổ đông được.

Tuy vậy, với vai trò là cổ đông, là cơ quan quản lý nhà nước vô cùng quyền lực đối với ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật, thì việc gây sức ép chính trị và thông qua các cơ chế liên quan khác là hoàn toàn có thể, nếu Ngân hàng Nhà nước thực sự muốn giải quyết tranh chấp tại Eximbank, vì sự an toàn, lành mạnh của EIB và chính hệ thống.

Còn nếu tuân theo đúng luật chơi thì các nhóm cổ đông lớn có quyền tranh chấp với nhau muôn đời. Đến chừng nào chịu không nổi thì tất yếu sẽ bắt tay thỏa thuận, hoặc nếu không thì cũng sẽ phải hạ màn khi ngân hàng sụp đổ.

- Từ câu chuyện Eximbank, ông có bình luận gì về quản trị doanh nghiệp?

Eximbank thể hiện cho bản tính con người và doanh nghiệp Việt Nam là sự hợp tác vì lợi ích chung rất kém, toàn ích kỷ lợi riêng, tham bát bỏ mâm. Có thể ông nào cũng có lý của mình, nhưng rõ ràng để một ngân hàng từng có vị thế cao tốp đầu rơi xuống hố khủng hoảng triền miên thì tất cả đều sai và đều thua. Chuyện này chẳng khác nào việc dùng gậy đập đối thủ, không những bị đập lại, mà bị chính gậy ông đập lưng ông.

Trong một doanh nghiệp, việc thoả hiệp, dung hòa giữa các lợi ích của doanh nghiệp, cổ đông và các lợi ích khác là rất quan trọng. Với cổ đông nhỏ lẻ, họ chỉ có thể hô hào, phản ứng thôi, còn chìa khóa nằm hết trong tay các cổ đông lớn. Nếu các ông lớn không xuống thang, chẳng ai dám chắc Eximbank sẽ trôi về đâu.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Kim Soo Hyun hủy tài trợ tiền cho gia đình Kim Sae RonKim Soo Hyun hủy tài trợ tiền cho gia đình Kim Sae Ron
20:51:56 21/03/2025
Báo động tình trạng của Kim Soo Hyun sau khi bị tung ảnh ăn mặc mát mẻ rửa chén ở nhà Kim Sae RonBáo động tình trạng của Kim Soo Hyun sau khi bị tung ảnh ăn mặc mát mẻ rửa chén ở nhà Kim Sae Ron
18:24:51 21/03/2025
Phía rapper Pháo chính thức phản hồi về thông tin hẹn hò ViruSs cùng lúc với Ngọc KemPhía rapper Pháo chính thức phản hồi về thông tin hẹn hò ViruSs cùng lúc với Ngọc Kem
18:20:27 21/03/2025
Không ngờ "mỹ nhân không tuổi" Jang Nara cũng có ngày nàyKhông ngờ "mỹ nhân không tuổi" Jang Nara cũng có ngày này
19:28:28 21/03/2025
"Quỷ nhập tràng" vượt 128 tỷ, là phim kinh dị Việt ăn khách nhất lịch sử"Quỷ nhập tràng" vượt 128 tỷ, là phim kinh dị Việt ăn khách nhất lịch sử
21:02:43 21/03/2025
Cầm lá đơn ly hôn của vợ, tôi đau lòng vì lý do cô ấy nói bên trongCầm lá đơn ly hôn của vợ, tôi đau lòng vì lý do cô ấy nói bên trong
19:31:21 21/03/2025
Lộ trình thực hiện việc sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xãLộ trình thực hiện việc sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xã
19:46:13 21/03/2025
Giấu nhẫn kim cương vào bánh để cầu hôn, anh tôi giận dữ chia tay sau khi biết việc bạn gái làm với chiếc bánhGiấu nhẫn kim cương vào bánh để cầu hôn, anh tôi giận dữ chia tay sau khi biết việc bạn gái làm với chiếc bánh
20:34:41 21/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Trung Quốc qua đời sau cú va chạm nghiêm trọng

Cầu thủ Trung Quốc qua đời sau cú va chạm nghiêm trọng

Sao thể thao

23:20:09 21/03/2025
Bóng đá Trung Quốc nhận mất mát lớn khi cầu thủ trẻ Guo Jiaxuan không qua khỏi sau sự việcnghiêm trọng trong trận giao hữu tại Tây Ban Nha.
Căng: Nữ ca sĩ hạng A nghi bị hội chị em đồng nghiệp cô lập, hùa nhau tẩy chay luôn đám cưới

Căng: Nữ ca sĩ hạng A nghi bị hội chị em đồng nghiệp cô lập, hùa nhau tẩy chay luôn đám cưới

Sao châu á

23:05:21 21/03/2025
Sáng 21/3, tờ Allkpop đưa tin, cộng đồng mạng Hàn Quốc hiện đang xôn xao trước nghi vấn 4 thành viên 4Minute gồm Nam Jihyun, Gayoon, Jiyoon và Sohyun hùa nhau cô lập người đồng đội Hyuna.
Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù

Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù

Pháp luật

22:38:40 21/03/2025
Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) 10 năm tù về tội "Vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".
Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

Tin nổi bật

22:33:07 21/03/2025
Liên quan vụ nam sinh ở TP.HCM mất liên lạc, xe máy bỏ tại vườn chuối, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của người này.
Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran

Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran

Thế giới

22:17:55 21/03/2025
Hôm nay (21.3), Điện Kremlin khẳng định Iran có quyền phát triển năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình và phù hợp với luật quốc tế, trong bối cảnh Mỹ và Israel tuần tới sẽ đối thoại cấp cao về chương trình hạt nhân của Tehran.
Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"

Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"

Sao việt

20:59:53 21/03/2025
Hoa hậu Đỗ Thị Hà phấn đấu bước ra vùng an toàn, xây dựng hình ảnh nữ doanh nhân thành đạt. Chuyện đời tư của cô cũng được khán giả quan tâm nhưng người đẹp luôn giữ kín.
Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng

Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng

Góc tâm tình

20:38:27 21/03/2025
Ngoài việc đi làm kiếm tiền, chị còn chăm sóc con cái trong khi bên ngoại cũng không khá giả gì. Tôi không muốn làm khó chị nên đã nói với mẹ để chuyện cưới tôi tự lo, mẹ đừng bắt chị vất vả thêm.
Ngọc Kem - cô gái có 1 đêm livestream tưng bừng "phốt" ViruSs là ai?

Ngọc Kem - cô gái có 1 đêm livestream tưng bừng "phốt" ViruSs là ai?

Netizen

20:31:00 21/03/2025
Những ngày gần đây, ồn ào chia tay của ViruSs - Ngọc Kem đang nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Nếu như ViruSs đã quá quen thuộc với công chúng thì cái tên Ngọc Kem có phần mới mẻ hơn.
Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối

Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối

Tv show

20:04:22 21/03/2025
Chủ vựa gạo 34 tuổi đến Bạn muốn hẹn hò tìm vợ, được Quyền Linh mai mối cho cô gái kém 7 tuổi. Dù đàng trai ra sức chinh phục, nam MC cũng tích cực mai mối nhưng vẫn bị nhà gái từ chối hẹn hò.
Cặp sao tạo nên cơn sốt 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'

Cặp sao tạo nên cơn sốt 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'

Phim châu á

19:59:32 21/03/2025
Diễn xuất ăn ý của họ cùng câu chuyện đầy cảm xúc về tình yêu, gia đình, khát vọng vươn lên của những con người ở thế hệ trước thu hút hàng triệu khán giả quốc tế.
Nhập viện vì ngộ độc ma túy 'nước biển'

Nhập viện vì ngộ độc ma túy 'nước biển'

Sức khỏe

19:56:32 21/03/2025
Người thân cho biết, sau khi tham dự một buổi tiệc có sử dụng "nước biển" kèm theo lượng lớn bia rượu. Sáng hôm sau, bệnh nhân cảm thấy mệt nên ghé nhà một người bạn mới quen để nghỉ ngơi.