Hậu Mobile World Congress 2011 Dự đoán xu hướng phát triển của điện thoại di động trong năm 2011
Bai viêt rut ra nhưng xu thê ngay nay cua điên thoai di đông sau sư kiên MWC 2011.
Vây la Mobile World Congress 2011 đa chinh thưc kêt thuc. Chung ta đa đươc chiêm ngương rât nhiêu san phâm đôc đao và mới lạ như Facebook phone HTC Salsa, smartphone LG Optimus 3D hay điện thoại màn hình to Acer Iconia Smart… Không hê co chiêc điên thoai nao thuôc phân khuc tâm thâp, rât nhiêu may sư dung man hinh cam ưng hoăc QWERTY, đa sô đêu co camera phu, may chay hê điều hành Android chiêm sô đông…
Phai chăng la xu thê cua điên thoai di đông đa thay đôi? Sau đây la dự đoán của GenK về xu hướng phát triển của ngành công nghiệp sản xuất điện thoại di động trong năm 2011 dựa trên những gì diễn ra tại MWC 2011.
Điên thoai Facebook
Trước khi MWC 2011 diễn ra, đã có rất nhiều lời đồn đoán về sự xuất hiện của những chiếc điện thoại Facebook – mạng xã hội nổi tiếng thế giới. Thậm chí, một số nhà sản xuất như INQ đã sớm tung ra các mẫu sản phẩm như vậy (Cloud Touch).
Và rồi, trong MWC 2011, hang san xuât HTC đa làm bất ngờ toàn bộ khán giả khi giới thiệu 2 “chu dê” HTC Salsa va HTC ChaCha vơi tư cach la Facebook Phone. Tai sao lai noi như vây? Bơi Salsa va ChaCha đươc thiêt kê đăc biêt vơi nut bâm Facebook đăc biêt. Vơi sô lương “tín đồ” Facebook to lơn trên toan thê giơi, cac hang san xuât điên thoai khac chăc chăn se không ngôi yên đê HTC hay INQ đôc chiêm “thương hiệu” Facebook phone.
Man hinh cảm ứng to
Nắm bắt đươc nhu câu giai tri ngày càng cao của người dùng, cac hang điên thoai liên tuc cho ra cac san phâm co man hinh “bư”. Có thể nói, kich thươc màn hình phổ biến đối với một chiếc smartphone ngày nay hâu như la tư 4 inch trơ lên. Chúng ta có thể kể ra một vài ví dụ như Sony Ericsson XPERIA Play, LG Optimus 3D, Samsung Galaxy S2, Acer Iconia Smart, Motorola Atrix.
Đăc biêt, không thể không nhắc đến chú dế Acer Iconia Smart với man hinh 4,8 inch. Nhiêu ngươi con lâm tương răng đo la môt chiêc tablet.
Video đang HOT
Hê điêu hanh Android
Rât kho đê ban co thê tim đươc môt chiêc di đông không chay hê điêu hanh Android xuât hiên tai MWC. “Binh đoan” chu robot xanh gân như đa “chiêm linh” toan bô thanh phô Barcelona va chăc chăn đo se không phai la tin hay cho cac hang chay hê điêu hanh “cây nha la vươn”.
Qua thưc, với kha năng tuy biên rât cao, tôi ưu đươc phân cưng may, cho phep ngươi dung thay đôi đươc hê thông, game va ưng dung miên phi “bat ngan” trên Internet… thi không co li gi cac hang điên thoai không trang bị Android cho sản phẩm của mình. Ngươi tiêu dung hay chuân bi tinh thân đê đon chơ thêm nhiêu điên thoai Android nưa trong năm 2011 này.
Trang bi CPU manh me
Có thể nói, hội nghị điện thoại thế giới MWC 2011 là sự bùng nổ của các smartphone mạnh mẽ với chíp xử lý lõi kép. Điển hình như Motorola với “con cưng” Atrix sở hữu chip lõi kép Tegra 2 1 GHz. Kế đến là cac “chu dê” Optimus 2X cuả LG với chip lõi kép ARM Cortex-A9 1 GHz và Optimus 3D chíp lõi kép OMAP4 1 GHz. Có thể nói đây là hai đại diện lớn về công nghệ mới này.
Nhưng chiêc smartphone con lai tai MWC thi vân sử dụng nền tảng quen thuộc với chip xử lý đơn. Tuy vậy, trong năm 2011, cuộc đua phần cứng giữa các thiết bị di động sẽ ngày càng gay gắt và việc trang bị chip xử lý lõi kép là điều không thể thiếu đối với các sản phẩm “đinh”.
Khai tử điện thoại với bàn phím T9?
Có thể thấy, hâu như tât ca smartphone xuất hiện tại MWC 2011 đêu sư dung man hinh cam ưng hoặc bàn phím QWERTY. Khi ma nhu câu sư dung Internet ngay cang cao, nhăn tin, email hay “chat chit” nhiêu thi sư tôn tai cua ban phim sô T9 (bàn phím kết hợp số và chữ như các sản phẩm trước đây của Nokia như 1100, 7610…) la không cân thiết.
Di đông kêt hơp giai tri
Dòng di động giải trí xuất hiện tại MWC 2011 với 2 đối tượng tiêu biểu là Sony XPERIA Play và LG Optimus 3D. XPERIA Play được chứng nhận với thương hiệu Playstation, điểm nổi bật của smartphone này là kiểu dáng trượt với các nút chơi game ở dưới, hỗ trợ đồ họa Andreno mới nhất, cho phép người dùng thưởng thức các trò chơi 3D vơi 60 khung hình/ giây.
Play co thê vưa chơi game Android vưa chơi game do PlayStation phân phôi. Đôi vơi LG Optimus 3D thi do trang bi chip OMAP4 1GHz nên đa tăng gấp đôi khả năng xư li đồ họa và 4 lân sức mạnh quay video so vơi san phâm thông thương. Chú dế này có khả năng chụp hình và quay video 3D, giúp người dùng có thể thưởng thức hình ảnh cùng các thước phim đó mà không cần kính chuyên biêt, đông thơi ho con co thê chia sẻ chung qua cổng HDMI, DLNA. Giơ đây, môt chiêc smartphone không con đơn thuân la smartphone nưa, no đa trơ thanh may chơi game, may quay phim, may chup anh hay noi chung la thiêt bi giai tri.
Nâng “chấm” cho camera
Chay Android không phai la điêm chung duy nhât giưa cac may điên thoai tai MWC. Có thể nhận ra xu thế trang bị 2 camera khá phổ biến tại MWC 2011. Môt trươc môt sau, trươc thi cao nhât la 2 MP, sau thi dao đông tư 5 đên 8 “châm”. Dương như nhu câu thoại video cua ngươi tiêu dung đa đươc nâng lên.
Theo PLXH
Trên tay Acer Iconia Smart: Điện thoại màn hình... siêu to
Bai viêt đưa ra cảm nhận sơ lược về điên thoai Acer Iconia Smart, chiêc smartphone xuât hiên tai MWC 2011.
Ban nghi răng man hinh 4,3 inch cua Samsung Galaxy S II hay các smartphone đương đại đã đủ để thỏa mãn người dùng? Đo chưa la gi so vơi chiêc điên thoai "to gân băng tablet" cua hang Acer la Iconia Smart.
Khi câm Iconia Smart trên tay, ban se thây chiêc smartphone nay to gân như băng may tinh bang Samsung Galaxy Tab hay như Dell Streak 5 vây. Ban phim ơ cuôi may đươc thiêt kê lôi lên tao cam giac kha tôt khi bâm.
Sản phẩm của Acer đươc xuât xương vơi hê điêu hanh Android 2.3.2 mơi nhât, man hinh 4,8 inch (đô phân giai 1024 x 480, công nghê Super OLED Plus). Chính màn hình kha to dương như đã biên Iconia thanh 1 chiêc "mini-tablet". Măc du chiêc smartphone nay co man hinh lơn, nhưng khôi lương cua no cung không phai la năng, chi khoang 185gram. Vo may cung rât bền vững do được làm bằng kim loại và theo cấu trúc unibody (nguyên khối).
Tuy nhiên, điều đang tiêc la may chi chay CPU 1GHz Qualcomm Snapdragon. Nêu đươc trang bi CPU loi kep như các mẫu điện thoại đang phổ biến trên thị trường thi chăc chăn Iconia Smart se thê hiên đươc 1 sưc manh khôn lương trên hê điêu hanh "Robot xanh" của Google.
Ngoài ra, còn phải kể đến camera 8 MP vơi đen flash LED ơ sau may và camera phia trươc với độ phân giải cũng không hề nhỏ: 2 MP. Ngoai ra may cung đươc trang bi công nghệ âm thanh vòm Dolby nhằm mang đến cho ngươi dung một trải nghiệm âm thanh sông đông.
Acer Iconia Smart dự kiến sẽ xuất xưởng vào đầu tháng năm.
Theo PLXH
Cận cảnh bộ đôi di động Facebook cực đỉnh của HTC Bộ đôi di động Facebook cực đỉnh của thương hiệu danh tiếng HTC vừa chính thức xuất hiện trong khuôn khổ ngày hội thế giới MWC 2011. Hứa hẹn đem tới cho khách hàng những cảm nhận độc đáo hoàn toàn khác biệt, bộ đôi di động Facebook cực đỉnh của thương hiệu danh tiếng HTC vừa chính thức xuất hiện trong khuôn...