Hậu Covid, du khách chọn “sống xanh” thay vì khách sạn khép kín?

Xu hướng du lịch xanh , trải nghiệm nông thôn được dự báo sẽ phát triển mạnh và ngày càng nổi trội trong thời gian tới.

Xu hướng du lịch xanh hậu Covid-19

Thông điệp Ngày Du lịch thế giới năm 2020 của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) nhấn mạnh, du lịch có vai trò quan trọng trong kiến tạo cơ hội và bảo tồn giá trị văn hóa – tự nhiên tại các khu vực nông thôn trên toàn thế giới .

UNWTO cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 , khu vực nông thôn mang tới thời cơ để phục hồi ngành du lịch , khi du khách tìm kiếm những điểm đến mới, vắng người, trải nghiệm không gian và hoạt động ngoài trời .

Trên thực tế, từ những năm đầu của thập niên 80 thế kỷ XX, du lịch nông thôn được xem là một loại hình du lịch và phổ biến ở hầu hết các quốc gia ở châu Âu như Pháp, Hungary, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển… Tại châu Á, những mô hình thành công về du lịch nông thôn đã có tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan…

Hậu Covid, du khách chọn sống xanh thay vì khách sạn khép kín? - Hình 1

Trải nghiệm làm nông tại làng rau Thanh Đông (Quảng Nam).

Theo dự báo của Liên Hợp quốc, đến năm 2050, 68% dân số thế giới sinh sống tại khu vực đô thị. Điều này khiến nhu cầu du lịch trải nghiệm, tương tác với các cộng đồng địa phương, văn hoá và sản phẩm bản địa ngày càng tăng cao. Du khách mong muốn được “tiếp cận xanh” với tất cả các trải nghiệm du lịch .

Theo ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, từ góc độ nhu cầu du lịch, nhu cầu nghỉ dưỡng, trải nghiệm, chăm sóc sức khỏe của khách du lịch ngày càng gia tăng, bên cạnh đó xu hướng “sống xanh”, trải nghiệm thiên nhiên sẽ thay thế cho dịch vụ nghỉ dưỡng trong các khách sạn, resort khép kín.

“Mô hình du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, chăm sóc sức khỏe kết hợp với hoạt động nông nghiệp sẽ thu hút khách trong tương lai. Nhu cầu sử dụng các dịch vụ cao cấp tại các trang trại nghỉ dưỡng sẽ tăng lên” – ông Ngô Hoài Chung nhận định.

Hậu Covid, du khách chọn sống xanh thay vì khách sạn khép kín? - Hình 2

Tham quan vườn cam Cao Phong, Hòa Bình. Nguồn: HTX 3TFarm

Trải nghiệm ngày càng hấp dẫn

Theo ông Lưu Đức Kế, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Du lịch Việt, từ lâu nay ngành du lịch đã sử dụng tài nguyên du lịch nông thôn để phục vụ du khách.

Từ những chất liệu ở nông thôn, các sản phẩm du lịch được xây dựng nhiều hơn, ngày càng khác biệt và hấp dẫn hơn. Du lịch cũng thúc đẩy kinh tế – xã hội ở nhiều địa phương, giúp nhiều sản phẩm nông nghiệp tìm được đầu ra ổn định, tránh tình trạng “được mùa mất giá, được giá mất mùa”.

“Người dân Hà Nội có nhu cầu thoát ra ngoại thành, tìm đến vùng sinh thái, gắn liền với đời sống người nông dân. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, tài nguyên du lịch từ nông nghiệp, nông thôn vô cùng quý giá cho những công ty lữ hành đang bế tắc về điểm đến. Những sản phẩm gắn với lúa chín như Mù Cang Chải, Pù Luông hoặc vùng cây ăn quả như Lục Ngạn được nâng cấp, tăng thêm trải nghiệm và thu hút ngày càng nhiều du khách” – ông Lưu Đức Kế cho biết.

Hậu Covid, du khách chọn sống xanh thay vì khách sạn khép kín? - Hình 3

Du khách học nấu ăn tại làng rau Thanh Đông (Quảng Nam).

Tại Hà Giang, du khách chiêm ngưỡng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, ngắm mùa hoa tam giác mạch, hoa đào, mận, lê…; tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán, nét sinh hoạt của các gia đình người dân tộc Dao, Lô Lô, Pà Thẻn…; trải nghiệm canh tác cùng bà con làm nông, trồng rau, quay mật ong bạc hà, chế biến chè Shan tuyết cổ thụ.

Các bản làng tại Đà Bắc (Hòa Bình) cũng là những mô hình thành công về du lịch gắn với nông thôn và cộng đồng. Tại đây, du khách được trải nghiệm cuộc sống chân thật của người dân, tham gia các hoạt động thường nhật và tìm hiểu văn hoá địa phương.

Chị Đinh Thị Hảo, Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch cộng đồng Đà Bắc cho biết: “Những câu chuyện xưa cũ, nét phong tục tập quán dân tộc Mường Ậu Tá, dân tộc Dao Tiền hay việc đi làm nương, thu hái ngô, khoai, đánh bắt cá, kéo vó cá, đổ rọ tôm… để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách, bà con cũng tổ chức thêm các hoạt động biểu diễn văn nghệ, chèo kayak, bè mảng, đạp xe ven hồ sông Đà”.

Hậu Covid, du khách chọn sống xanh thay vì khách sạn khép kín? - Hình 4

Trải nghiệm cùng nông dân trên hồ sông Đà, Hòa Bình. Nguồn: Đà Bắc CBT

Quảng Nam phát triển mạnh các chương trình trải nghiệm hoạt động nghề nông, với làng rau Thanh Đông, làng gốm Thanh Hà, làng Triêm Tây, làng trái cây Đại Bình, làng cổ Lộc Yên… Trong đó, làng rau Trà Quế là điểm đến tiêu biểu, mỗi năm đón hàng ngàn lượt khách đến tham quan, lưu trú và trải nghiệm.

Hậu Covid, du khách chọn sống xanh thay vì khách sạn khép kín? - Hình 5

Làng du lịch cộng đồng huyện Tây Giang, Quảng Nam.

Những địa chỉ du lịch này giúp du khách được hoà cùng vào cuộc sống thực tế sản xuất của người nông dân, được cày bừa, cuốc đất, trồng rau, bón phân, gánh nước tưới cây; được thưởng thức các sản phẩm tươi sạch; được chèo thuyền, đánh bắt cá như những ngư dân, được nghỉ dưỡng trong các cơ sở lưu trú nằm giữa đồng quê, sông nước ở vùng nông thôn… Tại nơi đây, du khách còn được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của làng nghề; hiểu về nếp ăn, nếp ở và tham gia các ngày lễ hội của làng nghề./.

Muốn trẻ trung và sống lâu, bạn cần nhớ những thói quen này

Tránh xa căng thẳng, ăn ít hơn, đọc sách, tăng các hoạt động ngoài trời hay ngủ đủ giấc là những thói quen tốt giúp bạn trẻ trung và sống lâu hơn.

Muốn trẻ trung và sống lâu, bạn cần nhớ những thói quen này - Hình 1

Tránh xa căng thẳng: Căng thẳng mãn tính khiến cho telomere (một phần của nhiễm sắc thể) trong cơ thể bị ngắn lại gây ra tình trạng lão hóa sớm. Đó là lý do vì sao bạn nên tránh xa căng thẳng nếu muốn mình trẻ trung.

Muốn trẻ trung và sống lâu, bạn cần nhớ những thói quen này - Hình 2

Sống gần người mình yêu quý: Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, sống trong môi trường lành mạnh, gần những người mình yêu quý sẽ có telomere dài hơn. Từ đó, giúp bạn luôn có sức khỏe tốt và trông trẻ trung hơn.

Muốn trẻ trung và sống lâu, bạn cần nhớ những thói quen này - Hình 3

Ăn ít hơn: Hạn chế lượng calo tiêu thụ hằng ngày bằng cách ăn ít hơn sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tăng tuổi thọ. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn chế biến sẵn, chất kích thích. Thay vào đó, bạn cần dùng nhiều hoa quả, rau xanh.

Muốn trẻ trung và sống lâu, bạn cần nhớ những thói quen này - Hình 4

Rèn luyện trí não: Theo chuyên gia, bạn nên rèn luyện trí não bằng thói quen đọc sách, học ngoại ngữ hay chơi các trò chơi liên quan tới hoạt động trí óc. Bằng cách này, não của bạn sẽ hoạt động tích cực hơn, từ đó làm chậm quá trình lão hóa và tăng số lượng tế bào thần kinh giúp bạn trông trẻ hơn.

Muốn trẻ trung và sống lâu, bạn cần nhớ những thói quen này - Hình 5

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời: Các nghiên cứu đều chứng minh, làn da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ giúp tăng lượng vitamin D trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tiếp xúc trong khoảng 15 phút mỗi ngày.

Muốn trẻ trung và sống lâu, bạn cần nhớ những thói quen này - Hình 6

Khiêu vũ: Theo các chuyên gia, khiêu vũ là một trong những loại hình thể dục hiệu quả nhất có thể "đảo ngược" quá trình lão hóa. Do khiêu vũ có nhiều vũ đạo thay đổi liên tục, giúp thúc đẩy hoạt động vùng hải mã ở não, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

Muốn trẻ trung và sống lâu, bạn cần nhớ những thói quen này - Hình 7

Ngủ sớm hơn: Một người nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm. Thiếu ngủ vừa hại sức khỏe lại đẩy nhanh quá trình lão hóa. Vì vậy, nếu muốn sống lâu và luôn trẻ trung, bạn nên đi ngủ sớm. Thói quen này cũng phòng ngừa các bệnh về huyết áp, tim mạch hay đột quỵ.

Muốn trẻ trung và sống lâu, bạn cần nhớ những thói quen này - Hình 8

Thêm nhiều vitamin vào chế độ ăn: Một chế độ ăn chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, selen, vitamin E sẽ giúp mang lại làn da sáng, khỏe. Ngoài rau xanh, hoa quả, bạn cũng nên tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu omega-3 để tăng cường chức năng tim mạch và cải thiện hệ miễn dịch. Một chế độ ăn khoa học, đầy đủ vitamin sẽ giúp kéo dài tuổi thọ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những món ăn đặc sản Long An nên ăn thử qua trong chuyến du lịch
07:48:19 26/01/2021
Kinh nghiệm du lịch Miền Trung nên chọn ăn những món đặc sản gì?
06:53:37 26/01/2021
Tổng hợp những điểm tham quan nên đi trong chuyến du lịch Đà Lạt
06:55:24 26/01/2021
Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở tour du lịch Đà lạt
06:54:16 26/01/2021
Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc
06:56:07 26/01/2021
Homestay Huế lên tạp chí kiến trúc Mỹ 
14:32:38 26/01/2021
Giới trẻ check-in con đường trang trí Tết
18:54:32 25/01/2021
Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền
18:52:45 25/01/2021
Sắc hoa xuân vùng cao 
14:28:09 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Bất ngờ với chia sẻ của chồng cũ Thanh Lam sau đám cưới con gái đầu lòng
07:49:08 27/01/2021
Tiết lộ về bữa tiệc trước khi qua đời của Á hậu Philippines
06:04:04 27/01/2021
Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Táo Quân 2021: Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới
06:27:21 27/01/2021
Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học
07:59:38 27/01/2021
"Trà xanh" Cbiz thủ đoạn nhường nào? Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư vẫn còn "non và xanh" so với Trịnh Sảng, Đổng Khiết
06:13:09 27/01/2021
Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?
06:39:18 27/01/2021
9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay
08:10:35 27/01/2021

Tin mới nhất

Đặc sản Quảng Nam khiến du khách chỉ ăn một lần nhưng mãi không quên

06:53:31 25/01/2021
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến du khách đi chuyến du lịch Quảng Nam những món đặc sản nhất định phải thử khi đặt chân đến mảnh đất này, hãy cùng theo dõi nhé!

Du lịch Châu Đốc: Những món đặc sản cực ngon không thể bỏ qua

06:52:46 25/01/2021
Không chỉ được du khách biết đến với những địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng hấp dẫn mà thị xã Châu Đốc - An Giang còn nổi tiếng với những món đặc sản nổi tiếng.

Danh sách 6 món đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch Hà Nam

06:51:53 25/01/2021
Vùng đất chiêm trũng Hà Nam không chỉ ghi đậm dấu ấn bởi những con người nồng hậu và mến khách mà nơi đây còn có những món đặc sản thơm ngon, gây ấn tượng mạnh với nhiều du khách tham quan.

Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?

05:02:36 25/01/2021
Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam, Cao Bằng hấp dẫn nhiều du khách không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ mà còn bởi những món đặc sản phong phú và vô cùng đa dạng.

Top 6 món đặc sản du khách nên thử qua trong chuyến du lịch Lào Cai

05:01:03 25/01/2021
Lào Cai được biết đến là một mảnh đất có nhiều thắng cảnh đẹp, những địa danh du lịch hấp dẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm.

Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng

12:58:43 24/01/2021
Vãn cảnh chùa nghìn năm tuổi, thăm thung lũng hoa và hái dâu tây ở bãi đá sông Hồng là các trải nghiệm gợi ý cho du khách.

Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế

12:58:40 24/01/2021
Hai nhiếp ảnh gia Việt đều đạt giải 3 tại chủ đề kiến trúc và chân dung trong cuộc thi Ảnh đen trắng quốc tế 2020.

Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới

12:58:37 24/01/2021
Ở trong ngôi nhà chỉ đủ để đứng hoặc ngồi, nam du khách hoảng sợ khi nghe thấy những tiếng gõ cửa, vì không thể nhìn ra bên ngoài.

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

06:14:43 24/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm

06:14:17 24/01/2021
Ngày 23-1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm và Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu tổ chức Chương trình Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm và chụp ảnh tại những nơi có...

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

06:13:52 24/01/2021
Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden

06:13:43 24/01/2021
Ngày 23/1/2021, tại thành phố Cà phê (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai trương vườn Zen Garden - một tiện ích đặc biệt dành cho cư dân và được kỳ vọng là một điểm đến mới dành cho du khách nhân dị...

Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm

10:59:45 23/01/2021
Tôm cá theo thuyền về bờ tháng cuối năm, sau chuyến đi này tàu thuyền và ngư dân sẽ nghỉ tết.

Thị trấn bí ẩn giữa rừng

10:59:10 23/01/2021
Nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là thị trấn ma, vì trong nhiều năm nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào.

Chàng trai Sài Gòn xuyên Việt 27 ngày với 20 triệu đồng

10:58:36 23/01/2021
Thực hiện ước mơ xuyên Việt sau 5 năm, Anh Đức vẫn rùng mình khi nghĩ về cung đường tây Trường Sơn vắng người, mù sương, đầy ổ gà...

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc

09:01:29 23/01/2021
Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Tuyên Quang:“Săn” ảnh vùng lòng hồ

07:54:45 23/01/2021
Vùng lòng Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình trải dài trên 2 nhánh sông Gâm, sông Năng với diện tích hơn 8.000 ha.

'Ngôi làng mẫu hệ' tại Ấn Độ lại là nơi... ẩm ướt nhất thế giới

07:53:41 23/01/2021
Meghalaya được mệnh danh là khu vực ẩm ướt nhất thế giới khi lượng mưa hàng năm là 1.200 cm. Đây cũng là ngôi làng hàng nghìn năm nay sống trong chế độ mẫu hệ.

Con đường lá vàng lãng mạn như phim Hàn thu hút giới trẻ Hà Nội đến “sống ảo”

07:52:30 23/01/2021
Hà Nội có nhiều góc sống ảo đậm chất lãng mạn, trong đó hàng cây lá vàng gần Đại sứ quán Hàn Quốc là một địa chỉ khiến hội mê chụp ảnh không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm

Nadal đáp trả chỉ trích nhằm vào mình trước giải Australian Open

Sao thể thao

11:47:14 27/01/2021
Tay vợt Rafael Nadal đã lên tiếng sau những chỉ trích nhằm vào mình, khi bị coi là thờ ơ trước những khó khăn của các đồng nghiệp đang cách ly vì dịch Covid-19 trước thềm Australian Open 2021.

Đổi mới, hoàn thiện khung khổ pháp lý thị trường trái phiếu doanh nghiệp ngày càng công khai, minh bạch

Đời sống

11:46:36 27/01/2021
Trong những năm qua, khung pháp lý về phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) liên tục được đổi mới, hoàn thiện để đồng bộ, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của thị trường, hướng tới mục tiêu phát triển thị trường TPDN theo hướng ...

HLV Thomas Tuchel tạm thời dẫn dắt Chelsea trong 18 tháng

Bóng đá thế giới

11:44:18 27/01/2021
CLB Chelsea đã chính thức bổ nhiệm Thomas Tuchel làm huấn luyện viên trưởng, theo bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng.

Cô gái Hải Dương dương tính nCoV khi đến Nhật Bản

Sự kiện nóng

11:42:21 27/01/2021
Cô gái 32 tuổi, quê ở xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, Hải Dương, đến Nhật Bản ngày 17/1 kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi đáp một câu khiến ai cũng sửng sốt

Tâm sự

11:42:10 27/01/2021
Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi đáp một câu khiến ai cũng sửng sốt

'Bà mẹ 3 con' Hà Hồ sang chảnh dự sự kiện cùng Diva Mỹ Linh, Bằng Kiều

Nhạc việt

11:38:55 27/01/2021
Diva Mỹ Linh, Bằng Kiều, Hà Hồ và Hà Anh Tuấn sẽ cùng góp mặt trong đêm nhạc hứa hẹn mang đến những tiết mục đặc sắc cho khán giả.

Con voi 40 tuổi bị thiêu đốt đau đớn đến chết, người người phẫn nộ trước hành vi tàn ác

Chuyện lạ

11:35:08 27/01/2021
Cư dân mạng vô cùng phẫn nộ khi xem video ghi lại cảnh một con voi 40 tuổi bị đốt cháy tai đến chết lan truyền trên mạng.

4 cung Hoàng đạo độc lập về mặt kinh tế, không thích dựa dẫm vào đàn ông lại có cốt cách cao quý, đi đâu cũng được sủng ái

Trắc nghiệm

11:33:50 27/01/2021
Càng ngày càng có nhiều phụ nữ sống tự lập, thậm chí có những người dũng cảm làm single mom, chẳng cần nhiều đến đàn ông mà vẫn sống vô cùng hạnh phúc, vui vẻ. Phụ nữ hiện đại ngày nay không còn gắn liền với hình ảnh nội trợ, nấu cơm, d...

Bạch tuộc sốt tiêu xanh

Ẩm thực

11:26:58 27/01/2021
Bạch tuộc giòn dai sần sật, thấm đẫm sốt tiêu xanh thơm lừng cay cay, là món ngon cho những bữa cơm cuối năm.

Mourinho, Solskjaer, Guardiola bày tỏ sự cảm thông với Lampard

Bên lề sân cỏ

11:22:48 27/01/2021
Các HLV như Jose Mourinho, Pep Guardiola hay Ole Gunnar Solskjaer đều bày tỏ sự thông cảm với đồng nghiệp Frank Lampard sau khi huyền thoại Chelsea bị tỷ phú Roman Abramovich sa thải.

Hàn Quốc chi hơn 25 triệu USD cho các dự án ô tô thân thiện và tự hành

Ôtô

11:21:22 27/01/2021
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) cho biết nước này sẽ đầu tư gần 28 tỷ won (khoảng 25,3 triệu USD) vào các dự án ô tô thân thiện với môi trường và công nghệ xe tự hành.

“Tình trẻ” Anh Dũng lần đầu lên tiếng về mối quan hệ với Trương Ngọc Ánh: “Chúng tôi có sự đồng cảm”

Sao việt

11:16:46 27/01/2021
Mới đây trong một bài phỏng vấn, diễn viên Anh Dũng có nhiều chia sẻ về mối quan hệ với bạn gái tin đồn Trương Ngọc Ánh.

Hé lộ tạo hình vai diễn đầu tay của Jaehyun NCT trong phim sắp lên sóng

Phim châu á

11:15:22 27/01/2021
Trong những bức ảnh mới nhất vừa được công bố, Jaehyun xuất hiện với tạo hình giản dị, đậm chất sinh viên đại học nhưng ngoại hình thì khiến bao fan đổ rạp.

Hé lộ loạt ảnh hậu trường Táo Quân 2021: Các nghệ sĩ tất bật chuẩn bị cho buổi ghi hình chính thức

Show việt

11:12:43 27/01/2021
Các nghệ sĩ đều tất bật cho những công đoạn cuối trước giờ G.

Châu Nhuận Phát không giận vợ quá một ngày

Sao châu á

11:11:30 27/01/2021
Trong cuộc sống hàng ngày khi vợ chồng xảy ra cãi vã, Châu Nhuận Phát thường xin lỗi trước và không bao giờ giận vợ quá một ngày.