Hành hương Phật giáo – Dây an lạc, Hạt từ tâm

Du lịch hành hương là một loại hình không xa lạ với du khách Việt, đặc biệt là với cộng đồng Phật tử. Qua đó, Quý Phật tử hướng đời sống tâm linh đến CHÂN – THIỆN – MỸ.

Đến với tour hành hương Phật giáo của Golden Smile Travel, Quý Phật tử sẽ viếng thăm những nơi có sức ảnh hưởng của Phật giáo mạnh mẽ, chiêm bái những ngôi chùa, tượng Phật. Đặc biệt hơn, Quý Phật tử còn đích thân làm các việc lành tích đức, cũng như giao lưu văn hoá, kiến thức Phật pháp tại các quốc gia.

Hành hương Phật giáo - Dây an lạc, Hạt từ tâm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Du lịch hành hương là một loại hình thu hút nhiều du khách theo tôn giáo. Ảnh: Golden Smile Travel

Trong năm 2020, Golden Smile Travel (GST) chính thức ra mắt tour độc quyền “Dây an lạc, Hạt từ tâm”, mang đến cho Quý Phật tử chuyến du lịch hành hương đến đất Phật đầy ý nghĩa.

“Dây an lạc, Hạt từ tâm” gồm 7 tour hành hương đến 7 quốc gia khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho Quý Phật tử dễ lựa chọn điểm đến phù hợp với khả năng và sở thích. Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc, Miến Điện và Ấn Độ đều là những nơi mang đậm dấu ấn Phật giáo. Khi đến những địa điểm hành hương này, Quý Phật tử sẽ tham gia các hoạt động như hoằng pháp, cúng dường, vãn cảnh, hành hương và thiện nguyện.

Khi đăng ký tour hành hương 6 ngày 5 đêm tại Trung Quốc – Lưỡng Đại Phật Sơn, Quý Phật tử sẽ chiêm bái Quan Thế Âm Bất Kháng, Phổ Tế Tự và Huệ Tế Tự, Điện Nhục Thân Xá Lợi, Bạch Thế Cung, viếng Linh Tự Ẩn, Cửu Hoa Sơn, Phổ Đà Sơn và Núi Phi Lai Phong…

Hành hương Phật giáo - Dây an lạc, Hạt từ tâm - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cửu Hoa Sơn tại Trung Quốc. Ảnh: Golden Smile Travel

Đến với tour hành hương 5 ngày 4 đêm tại Đài Loan – Thanh Tịnh Chi Lộ, Quý Phật tử sẽ tham quan Long Sơn Tự, Trung Đài Thiền Tự, Linh Nham Sơn Tự, Nhật Nguyệt Đàm, Văn Võ Miếu, Phật Quang Sơn, Đầm Liên Trì, Làng cổ Thập Phần, Công viên Dã Liễu, Bảo tàng Cố Cung và Xuân Thu Các…

Hành hương Phật giáo - Dây an lạc, Hạt từ tâm - Hình 3

GST hành hương đến Đài Loan. Ảnh: Golden Smile Travel

Quý Phật tử sẽ choáng ngợp trước tour hành hương 5 ngày 4 đêm tại Thái Lan – Vạn Tự Quốc vì được ngắm hoàng hôn trên Núi Đại Phật – Khau PhraYai, chiêm ngưỡng toàn bộ Bangkok từ Chùa Núi Vàng – Wat Saket, chiêm bái Chùa Bình Minh – Wat Arun, Núi Phật Vàng – Khau Cheechan, Chùa Quan Tài – Wat Hualamphong, Bảo Tàng Xá Lợi – Wat Yanawa, Chùa Wat Benjamabophit và tượng Phật Thích Ca 5,5 tấn tại Chùa Vàng – Wat Traimit…

Hành hương Phật giáo - Dây an lạc, Hạt từ tâm - Hình 4 ADVERTISEMENT

Chùa Wat Arun cổ kính nhất tại Bangkok. Ảnh: Golden Smile Travel

Video đang HOT

Với tour hành hương 4 ngày 3 đêm tại Campuchia – An Lạc Từ Tâm, Quý Phật tử chắc chắn không thể bỏ qua việc chiêm bái Chùa Vàng – Chùa Bạc và làm từ thiện tại Xóm Cải, tham quan Cầu Rồng huyền thoại, Cung điện hoàng gia Campuchia, Cụm Di Tích AngkorThom, AngkorWat, ngắm mặt trời lặn từ đỉnh Đồi Bakheng…

Hành hương Phật giáo - Dây an lạc, Hạt từ tâm - Hình 5

ADVERTISEMENT

Đoàn hành hương đến Quảng Trường Độc Lập Campuchia. Ảnh: Golden Smile Travel

Tour hành hương 4 ngày 3 đêm tại Hàn Quốc – Cao Ly Phật Địa sẽ đưa Quý Phật tử viếng thăm Chùa Phụng Ân, Chùa Tào Khê, ghé Làng cổ Bukchon Hanok, tham quan Cảnh Phúc Cung, Viện Bảo Tàng Truyền Thống Dân Gian Hàn Quốc, Quảng Trường Quảng Hoà Môn và Suối Thanh Khê Xuyên…

Hành hương Phật giáo - Dây an lạc, Hạt từ tâm - Hình 6

Đoàn hành hương Chùa Phước An đến Hàn Quốc. Ảnh: Golden Smile Travel

Những địa điểm khi tham gia tour hành hương 5 ngày 4 đêm tại Miến Điện – Hoàng Kim Phật Quốc gồm chiêm bái Chùa Vàng Shwedagon, Chùa Vàng Bago Shwe Maw Daw, Chùa Phật Nằm Shwedagon, kỳ quan Chùa Đá Vàng Kyaithtiyo, Chùa Đại Phước, Chùa Xá Lợi Răng Phật – Myat Shwedaw, Bảo Tàng Xá Lợi Thone Wain và Tu Viện Kyat Kha Whee…

Hành hương Phật giáo - Dây an lạc, Hạt từ tâm - Hình 7 ADVERTISEMENT

Đoàn hành hương đến Miến Điện. Ảnh: Golden Smile Travel

Tour hành hương lâu nhất trong loạt tour “Dây an lạc, Hạt từ tâm” là chuyến đi 8 ngày 7 đêm tại Ấn Độ – Vạn Pháp Quy Tông, Quý Phật tử sẽ tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như dâng hương và làm lễ tại đền Bát Đại Niết Bàn, viếng khu di tích Trụ đá vua A Dục Kolhua, Viện Đại Học Phật Giáo Nalanda, ngồi thiền tại núi Linh Thứu, tham quan Trúc Lâm Tinh Xá, Khổ Hạnh Lâm, Kê Túc Sơn, Đền thờ Nàng Sujata, sông Ni Liên Thiền và thiền định tại Bồ Đề Đạo Tràng, đảnh lễ tại Đền Thờ Hoàng Hậu Maya, tham quan Vườn Lộc Uyển (Sarnath), Tháp Gặp Gỡ, Phế Tháp Sudatta, Cổ Tháp Ngài Vô Não, Rừng Vệ Đà và Kỳ Viên Tịnh Xá, đến Cây Bồ Đề Ananda, Vườn Lâm Tỳ Ni, Việt Nam Phật Quốc Tự và đảnh lễ tại Tháp Trà Tì…

ADVERTISEMENT

Hành hương Phật giáo - Dây an lạc, Hạt từ tâm - Hình 8

Chuyến hành hương từ thiện cùng Chùa Phước An. Ảnh: Golden Smile Travel

Song song với các hoạt động hành hương, Quý Phật tử cũng có cơ hội tìm hiểu văn hoá, lối sống của người dân khi tham quan, mua sắm tại chợ đêm, học làm ẩm thực truyền thống như kim chi, mặc trang phục dân tộc các nước, tắm suối nước nóng, thưởng thức đặc sản địa phương, uống Quốc Trà, dạo thuyền trên sông… Du lịch hành hương kết hợp với trải nghiệm văn hoá là mục tiêu mà chính GST đặt lên hàng đầu khi thiết kế chương trình tour “Dây an lạc, Hạt từ tâm”.

Hành hương Phật giáo - Dây an lạc, Hạt từ tâm - Hình 9

Hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa của GST trong chuyến đi hành hương Ấn Độ. Ảnh: Golden Smile Travel

Golden Smile Travel là công ty du lịch lữ hành tại Việt Nam, hoạt động dựa trên giá trị cốt lõi là UY TÍN – ĐỘC ĐÁO – CHUYÊN NGHIỆP. Chúng tôi chuyên tổ chức tour hành hương, đặc biệt là tour hành hương Phật giáo. Với hệ thống đối tác rộng, lịch khởi hành linh động, đội ngũ nhân sự giàu chuyên môn, GST nhận thức sâu sắc sứ mệnh công ty, cố gắng đem đến cho quý khách hàng những tour hành hương ý nghĩa nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một tour hành hương, hãy nhanh chân đến ngay với GST.

ADVERTISEMENT

Theo doisongphapluat.comPhương Nguyễn

Những cuộc phiêu lưu thú vị nhất Nhật Bản

Có lẽ trong hình dung của phần lớn mọi người, Nhật Bản xuất hiện với những hình ảnh là một đô thị sầm uất, lấp lánh ánh đèn và đường phố nhộn nhịp của Tokyo.

Nhưng ngược lại, rất nhiều vùng đất tại Nhật Bản thân thiện với thiên nhiên. Cùng tham gia cuộc phiêu lưu tại những vùng đất tuyệt vời này.

Lướt qua hẻm núi Takachiho

Những cuộc phiêu lưu thú vị nhất Nhật Bản - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lướt qua vùng nước màu ngọc lục bảo của Hẻm núi Takachiho ở Miyazaki, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào một câu chuyện cổ tích. Các cột đá bazan như gợi nhớ đến những vảy rồng và một khung cảnh giống như trong phim Avatar với thác nước róc rách chảy vào dòng nước tĩnh lặng của sông Gokase.

Leo núi Phú Sĩ

Những cuộc phiêu lưu thú vị nhất Nhật Bản - Hình 2

Leo núi Phú Sĩ là đỉnh cao của những trải nghiệm ngoài trời tại Nhật Bản. Những người leo núi sẽ được thử thách lòng gan dạ bằng con đường đá có độ cao đáng kể và thời tiết hay thay đổi. Tuy nhiên bạn sẽ có cơ hội gặp nhiều nhà thám hiểm từ khắp mọi nơi trên thế giới, chiêm ngưỡng đền Okumiya nhìn từ đỉnh núi và ngắm quang cảnh rực rỡ khi mặt trời mọc.

Bơi cùng cá đuối

Những cuộc phiêu lưu thú vị nhất Nhật Bản - Hình 3

ADVERTISEMENT

Quần đảo Yaeyama, hòn đảo nhiệt đới của Nhật Bản phía nam Okinawa là vùng biển có môi trường sống rất phong phú và cực kỳ thu hút các thợ lặn cũng như những người thích bơi lội đến với kỳ quan dưới nước này. Ishigaki - hòn đảo chính trong nhóm đảo này được biết đến với các rạn san hô rất đẹp. Những du khách yêu thích lặn có thể bơi cùng với cá đuôi mà không sợ làm kinh động chúng.

Đỉnh Mt Rishiri

Những cuộc phiêu lưu thú vị nhất Nhật Bản - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ngọn núi này có biệt danh là Rishiri Fuji, nhờ có sự tương đồng với đỉnh núi cao mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản, tuy nhiên đỉnh Mt. Rishiri phải đi mất cả ngày để tiếp cận. Tọa lạc trên một hòn đảo hẻo lánh gần Hokkaido, ngọn núi dù chỉ cao bằng một nửa ngọn núi Phú Sĩ, nhưng rất đẹp nhờ hoa phủ kín từ tháng 6 đến tháng 8 làm tăng thêm cảm giác mùa xuân cho vùng đất được coi là lạnh giá nhất Nhật Bản này.

Câu cá trên băng và cắm trại ở Hokkaido

Những cuộc phiêu lưu thú vị nhất Nhật Bản - Hình 5

ADVERTISEMENT

Câu cá trên băng là một điểm nổi bật vào mùa đông trên hòn đảo phía bắc Hokkaido. Được biết đến với các lễ hội tuyết và trượt tuyết, hòn đảo này cũng có những dòng sông đóng băng trong gần nửa năm, cho phép người dân địa phương cũng như du khách có trò tiêu khiển thư giãn rất thú vị. Nhúng mồi qua các lỗ được khoan cẩn thận trên bề mặt tuyết đông cứng, bạn có thể bắt đủ số cá cho bữa tiệc nướng đơn giản.

Đi bộ lên đỉnh Mt. Misen

Những cuộc phiêu lưu thú vị nhất Nhật Bản - Hình 6

Đứng trên điểm cao nhất của hòn đảo tâm linh Miyajima ở thành phố Hiroshima là đỉnh núi Mt. Misen, phần thưởng cho những người đã chịu khó leo một đoạn đường dài bởi tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của biển Seto. Với độ cao gần 500m, ngọn núi có 3 con đường mòn được bao phủ bởi hoa anh đào vào mùa xuân và lá vàng vào mùa thu. Nơi đây còn là nhà của một số loại động vật dễ thương như hươu, nai và khỉ.

Chèo thuyền và vượt thác ở Okutama

Những cuộc phiêu lưu thú vị nhất Nhật Bản - Hình 7 ADVERTISEMENT

Okutama là một vùng ngoại ô phía Tây và nơi đây giống như một công viên quốc gia với rất nhiều điều cuốn hút các du khách yêu thích thiên nhiên như leo núi, chèo thuyền trên hồ, sông, và lang thang thám hiểm các hang động. Không gì thú vị hơn được chèo thuyền vượt thác trên sông Tamagawa trong vắt với những ghềnh đá vôi rải rác dưới lòng sông. Ngoài cảm giác mạnh khi vượt qua thác, ở những khúc trôi êm ả bạn sẽ có cơ hội để ngắm Thung lũng Mitake-Keikoku, nơi có phong cảnh đẹp tuyệt vời.

Khám phá đường mòn Koya và Kumano Kodo

Những cuộc phiêu lưu thú vị nhất Nhật Bản - Hình 8

ADVERTISEMENT

Thị trấn Koya tọa lạc ngay dưới chân ngọn núi cùng tên là điểm dừng chân chính trên tuyến đường hành hương Kumano Kodo linh thiêng. Vượt qua bán đảo Kii, con đường mòn này kết nối với Kumano Sanzan, nơi có 3 ngôi đền nằm trong nhóm những ngôi đền quan trọng nhất trong cả nước.

Trong nhiều thế kỷ, những người hành hương đã leo qua những ngọn núi bằng chân không, chịu đựng những điều kiện đầy thách thức để làm sâu sắc đức tin của họ và tìm mọi cách đến được những ngôi đền này.

Hàn Ly

Theo baogiaothong.vn/matadornetwork

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vợ Shark Bình thu thập bằng chứng tiến hành kiện Phương Oanh, nữ diễn viên tuyên bố một câu xanh rờn04:16Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'00:54Ngọc Trinh say xỉn văng tục, hôn bạn đồng giới nhiệt tình trong tiệc sinh nhật tuổi 33 gây ngỡ ngàng00:58Trương Bá Chi và bố chồng Tạ Hiền chính thức tuyên bố yêu nhau, tài sản để lại cho nữ diễn viên?03:47Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"04:05Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ03:57MC Phan Anh: Từ MC quốc dân đến ngập thị phi vì bê bối ăn chặn từ thiện, cuộc sống giờ ra sao?05:18MC Đài VTV bị ném đá khi vạ miệng “Lâu lắm mới đón 1 cơn bão ra hồn”, nhan sắc ngoài đời gây chú ý03:16Thùy Tiên kêu gọi quyên góp cho miền Trung, bức xúc vì bị nghi ngờ trục lợi, nói 1 câu ai cũng nể03:16Vợ chồng Shark Bình hòa giải không thành công, Phương Oanh tỏ thái độ "vui mừng" hết cỡ?03:57Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che04:32Lộ thêm ảnh thân mật giữa shark Bình và Phương Oanh, nam doanh nhân có thái độ đáng kinh ngạc01:00Phương Oanh nghi bị cấm sóng, Phó tổng VTV tiết lộ lý do 1 năm nay cô không xuất hiện trên phim03:20Giấc Mơ Của Mẹ tập 38: Diễm My 9x làm lành với người yêu45:18Cảnh khám xét trụ sở 'tập đoàn' lừa đảo ở TP.HCM00:55Quang Linh tiếp bước Thùy Tiên, có hành động khiến người miền Trung ấm lòng ngày bão: Tử tế cả đôi!03:21Ca sĩ Tuấn Hưng lộ diện mạo khác lạ, CĐM hoang mang tột độ chỉ ra một điểm gây sốc01:32:43Thủy Tiên có hành động “cực gắt” khi bị dân tình hỏi: "Chị có đi ủng hộ từ thiện miền Trung không"03:37NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Johnny Trí Nguyễn lần đầu nhắc về cuộc hôn nhân vướng ồn ào với Ngô Thanh Vân, hé lộ nhiều bí mật?03:47
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ninh Thuận mang nho tươi ra thủ đô 'mời' khách
14:20:22 29/09/2022
10 du thuyền đắt nhất thế giới
11:45:21 30/09/2022
Những điểm đến đặc sắc của Bảo Lạc, Cao Bằng
10:44:20 29/09/2022
Tại sao tour Mông Cổ đắt hàng dịp gần đây?
10:51:44 29/09/2022
Mòn mỏi chờ Trung Quốc mở cửa
11:54:36 29/09/2022
Đến Hà Lan trải nghiệm khách sạn độc đáo như một món đồ chơi Lego cỡ lớn
12:56:08 29/09/2022
Thiếu khách Trung Quốc, du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi
18:24:41 30/09/2022
Bão Noru vừa tan, du khách đổ ra biển Đà Nẵng chụp hình, ngắm cảnh
10:42:49 29/09/2022
Những trải nghiệm du lịch cao cấp đắt đỏ ở Việt Nam
14:20:59 30/09/2022
Bất ngờ những du khách "ẩn mình" né cao điểm hè
11:58:16 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

H’Hen Niê buồn bã kể lại tình huống đáng tiếc vừa gặp phải ở sân bay cùng số tiền phạt phải nộp
18:12:52 30/09/2022
Thành Lộc: "Trấn Thành nói tôi là người truyền cảm hứng để vào nghề"
21:07:00 30/09/2022
NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu
20:44:30 30/09/2022
Nghiêm Khoan - Đệ nhất mỹ nam cổ trang được phú bà đòi bao nuôi, sự nghiệp lụi tàn sau khi kết hôn
17:33:59 30/09/2022
Trương Trí Lâm - Viên Vịnh Nghi tổ chức hôn lễ sau 21 năm chung sống
20:24:39 30/09/2022
Bùng phát bệnh truyền nhiễm ở trẻ em, các bệnh viện quá tải
20:07:53 30/09/2022
Lâm Khánh Chi sợ qua đời sau cơn nguy kịch, tiết lộ xúc động rơi nước mắt vì 1 câu nói này
18:10:05 30/09/2022
HOT: Sao nam hài Vbiz bị bóc chuyện "ngựa quen đường cũ", sờ vùng nhạy cảm của đàn em
20:56:47 30/09/2022
Cuộc sống viên mãn ở độ tuổi U50 của danh hài Kiều Oanh
21:42:10 30/09/2022
Diễn viên Đặng Vi bị chỉ trích mắc bệnh ngôi sao
19:28:32 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Dòng Quây Sơn, ‘dải lụa’ ngọc bích giữa ruộng đồng miền biên viễn

23:31:16 30/09/2022
Nằm dọc theo dòng Quây Sơn, những thửa ruộng ở các bản làng thuộc huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng hiện lên đẹp mắt, đầy ấn tượng

Khách vào Hàn Quốc không phải xét nghiệm PCR tìm Covid-19

23:27:31 30/09/2022
Hôm 30-9, Hàn Quốc chính thức công bố thông tin bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh. Quy định mới sẽ được áp dụng từ 0 giờ ngày 1-10

Đồi trà Long Cốc, bức tranh thiên nhiên đẹp mê hồn

23:23:29 30/09/2022
Gần đây, đồi trà Long Cốc (tỉnh Phú Thọ) trở thành điểm check in nổi tiếng đối với cộng đồng yêu du lịch. Nhìn từ trên cao, đồi trà tựa tấm thảm xanh mướt, đầy sức sống

Biển Nha Trang: Top 3 bãi biển nổi tiếng nhất trên TikTok

23:19:21 30/09/2022
Trang thông tin toàn cầu về du lịch, lữ hành, khách sạn Travel Daily Media vừa đăng tải bài viết Những bãi biển nổi tiếng nhất trên TikTok , giới thiệu 15 bãi biển đẹp, nổi tiếng, được nhiều lượt xem nhất thế giới trên nền tảng mạng xã ...

Đà Nẵng đóng mới tàu phục vụ du lịch quanh bán đảo Sơn Trà

18:54:23 30/09/2022
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất đề xuất của Sở GTVT cho phép 3 đơn vị đóng mới tàu du lịch hoạt động trên tuyến vận tải CT 15 đi Hòn Sụp - Bãi Đa - Bãi Nam

Tham quan tour du lịch xanh tại Tiên Phước

18:51:59 30/09/2022
Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức chương trình tham quan tại các điểm đến trên địa bàn huyện Tiên Phước như làng cổ Lộc Yên, Nhà lưu niệm Cụ Huỳnh Thúc Kháng (xã Tiên Cảnh), thác Ồ Ồ (xã Tiên Châu)

Hội An tập huấn phát triển du lịch xanh

18:47:11 30/09/2022
TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa tổ chức tập huấn cho hơn 200 học viên là cán bộ làm công tác văn hóa- du lịch về giới thiệu kế hoạch phát triển du lịch xanh Hội An đến năm 2025 và hướng dẫn thực hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Nông dân làm du lịch

18:44:05 30/09/2022
Xã Tam Ngọc (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hiện có hàng trăm nhà vườn, trong đó riêng thôn Thọ Tân có hàng chục hộ đầu tư trồng các loại cây ăn quả, nhiều hộ trồng độc canh cây bưởi, ổi, mận, mít, chè
ADVERTISEMENT

Hồ Phú Ninh mùa nước cạn

18:41:26 30/09/2022
Hồ Phú Ninh là công trình thủy lợi có quy mô lớn, được khởi công xây dựng từ ngày 29-3-1977, khánh thành vào ngày 27-3-1986 với diện tích mặt nước 3.433 ha

Đốm lửa du lịch xanh

18:35:41 30/09/2022
Rừng ngày càng teo tóp. Các đô thị lớn ô nhiễm bởi khói bụi. Rác bao vây các bãi biển. Nạn chặt chém du khách vẫn dai dẳng... Nhưng vẫn có những nơi xanh đến tận cùng, với những cách làm đầy quyết tâm

Xem rùa đẻ trứng trên đảo Hòn Cau: 'Mạnh như rùa mẹ!'

18:32:13 30/09/2022
Hơn một tiếng quan sát rùa mẹ miệt mài nhả trứng, chúng tôi không được sử dụng ánh đèn flash, không gây tiếng ồn vì nếu cảm nhận được, chúng sẽ nín đẻ và trở lại biển

Hàn Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh

18:28:29 30/09/2022
Từ ngày 1-10, khách quốc tế không cần làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Bình Thuận 'dồn sức' cho mùa du lịch cuối năm

18:19:59 30/09/2022
Từ đà phục hồi mạnh mẽ trong 9 tháng năm 2022, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 2/9, ngành Du lịch Bình Thuận cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đẩy mạnh đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm và lên phương án dồn sức thu hút du khác...

Khách quốc tế đến Việt Nam gấp 16,4 lần so với cùng kỳ năm 2021

18:15:33 30/09/2022
Thông tin từ Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/9 cho biết: Tính chung 9 tháng của năm 2022, khách quốc tế đến nước ta đạt khoảng 1,87 triệu lượt người, gấp 16,4 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm nhiều so với cùng thời điểm năm...

Liên kết trong xúc tiến, quảng bá thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

18:11:27 30/09/2022
Trong 9 tháng đầu năm 2022, tổng số khách du lịch nội địa đã đạt khoảng 87 triệu lượt khách, vượt xa so với kế hoạch cả năm là 60 triệu lượt; khách du lịch quốc tế đạt khoảng 1,7 triệu lượt

Thủ đô Hà Nội hút khách du lịch quốc tế đến tham quan

15:56:15 30/09/2022
Gần một năm qua, du lịch thủ đô Hà Nội đã thực sự khởi sắc, với lượng du khách nội địa đến Hà Nội tăng gấp 4 so với cùng kỳ năm 2021, trong khi du khách quốc tế cũng tăng dần đều qua từng tháng
ADVERTISEMENT

NovaWorld Ho Tram: Hút khách nhờ kiến trúc đa văn hóa, tiện ích tăng trải nghiệm

15:52:17 30/09/2022
Với quy mô 1.000 ha, NovaWorld Ho Tram là không gian lý tưởng để du khách tự do trải nghiệm, khám phá nét văn hóa đặc trưng của từng phân kỳ qua lối kiến trúc chắt lọc tinh hoa thế giới và những sự kiện, lễ hội độc đáo

Bãi biển Sầm Sơn gần 100 năm trước

15:49:14 30/09/2022
Sầm Sơn vào mùa hè nắng chói chang vẫn ít khi đỏ ngầu hoặc nâu nhạt như ở Đồ Sơn. Vào những ngày đẹp nhất, nó có màu xanh của ngọc lục bảo, trong vắt

Cuba - Đảo lửa, đảo say, nồng nàn và hào phóng

15:43:19 30/09/2022
Với mọi cư dân của dải đất hình chữ S thì hai tiếng Cuba luôn là một điều gì đó đáng trân trọng vô cùng, không chỉ bởi vẻ đẹp từng được nhà thơ Tố Hữu khắc họa đất tươi một dải lụa đào bay mà còn bởi những tình cảm vô giá mà nhân dân ha...

Hòn đảo kỳ lạ ở Hàn Quốc nơi tất tần tật mọi thứ đều ngập trong sắc tím, góc nào cũng đẹp long lanh

15:39:48 30/09/2022
Trước đây, đảo Banwol nằm ở ngoài khơi bờ biển phía tây của miền nam Hàn Quốc chỉ là một hòn đảo nhỏ vô cùng bình thường, không được thế giới bên ngoài biết đến nhiều. Đảo Banwol vốn chỉ có ít hơn 150 dân định cư, chủ yếu là người cao t...

Những phát hiện độc đáo tại tiệm bán 'đồ ăn nhanh' thời La Mã cổ đại

15:36:48 30/09/2022
Thức ăn nhanh đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, các quán bán thức ăn nhanh đã có mặt từ thời La Mã cổ đại với tên gọi là Thermopolium

Ngôi đền Nhật cứ 20 năm được dỡ ra xây lại một lần

15:33:42 30/09/2022
Khu đền Ise Grand có một điểm thú vị ít người biết: hai tòa nhà chính của ngôi đền được dỡ ra dựng lại hoàn toàn sau hai thập kỷ

6 điều cần biết khi đi du lịch mùa mưa bão

15:29:37 30/09/2022
Bạn nên có sự chuẩn bị trước nếu muốn đi du lịch trong thời điểm này để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Theo Washington Post, vào mùa mưa bão, các sân bay thường đóng cửa, người dân và khách du lịch ở khu vực bị ảnh hưởng phải đi sơ...

Dân du lịch thích thú với cửa hàng đặc sản sang xịn tại Đà Nẵng

15:26:22 30/09/2022
Được biết, Đà Nẵng khá là nổi tiếng với khách du lịch không chỉ vì các địa điểm vui chơi mà còn nhờ các món đặc sản từ biển với hương vị đặc trưng của người miền Trung. Giữa hàng trăm cửa hàng bán đặc sản tại Đà Nẵng thì VIGIFT - đặc sả...

5 điểm du lịch sang trọng mới nổi tiếng tại Paris

15:19:07 30/09/2022
Sau đại dịch Covid-19, thủ đô nước Pháp có thêm nhiều điểm du lịch mới. Đó có thể là cửa hàng Dior xa xỉ, nổi tiếng trên mạng xã hội hay khách sạn 5 sao rất đáng để khám phá

Lào Cai: Nhiều hoạt động, sản phẩm du lịch mới thu hút du khách

15:11:11 30/09/2022
Trong những tháng còn lại của năm 2022, Lào Cai tiếp tục tổ chức các sự kiện Lễ hội mùa Đông năm 2022 tại dinh thự Hoàng A Tưởng (Bắc Hà), Lễ hội Tuyết Sa Pa năm 2022

Ngủ lều xem World Cup cũng tốn gần 400 USD/đêm

15:09:22 30/09/2022
Lượng cung không đủ cầu khiến những người bỏ tiền đi xem World Cup còn phải đau đầu chuyện tìm phòng ở. Nhu cầu về phòng ở cho dịp World Cup 2022 đang rất cao. Theo Metro, nhiều khách sạn đã bán sạch phòng. Số khác niêm yết giá khoảng 3...

5 địa điểm tâm linh nhất định phải ghé khi đến Rạch Giá

15:03:46 30/09/2022
Du khách sẽ được bình tịnh trong những không gian lặng yên, gội rửa tâm hồn tại những điểm đến tâm linh giàu lịch sử. Rạch Giá, thành phố biển tân thời, cái nôi đời thổn thức và là trung tâm văn hóa của tỉnh Kiên Giang. Người ta nói về ...

Khám phá Động Trung Trang ở Vườn Quốc gia Cát Bà

15:01:08 30/09/2022
Động Trung Trang là một trong những hang động lớn nhất, tiêu biểu cho quần thể hang động trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà, là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút khách tham quan
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đề cử giải Mai Vàng 28 hạng mục nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình: Dấu ấn diễn viên gạo cội

Hậu trường phim

23:33:07 30/09/2022
Bất chấp khó khăn, thách thức, màn ảnh Việt chào đón nhiều sự thăng hoa, bùng nổ của các nữ diễn viên từ trẻ tuổi đến gạo cội trong năm 2022

HLV futsal Việt Nam muốn đánh bại Nhật Bản

Bóng đá việt nam

23:30:48 30/09/2022
HLV Diego Giustozzi khẳng định tuyển futsal Việt Nam có màn trình diễn tốt nhất và đánh bại Nhật Bản ở lượt cuối bảng D, VCK futsal châu Á 2022

85 ứng dụng cần gỡ khỏi điện thoại ngay nếu không muốn bị mất tiền oan

Thế giới số

23:29:15 30/09/2022
Công dân không nhận được những tiện ích này nếu không cài ứng dụng định danh điện tử VNeID 5 loại ứng dụng trên điện thoại Android mà bạn cần gỡ bỏ ngay bây giờ Facebook vừa cho người dùng lý do để xoá ứng dụng

Thông gia ngõ hẹp - Tập 5: Ông Khôi dụ Phan nói hết bí mật gia đình

Phim việt

23:25:39 30/09/2022
Ông Khôi (NSND Trọng Trinh) đã dùng lời lẽ ngon ngọt nhằm để Phan (Trọng Lân) khai hết ra bí mật gia đình

Hàn Quốc và Mỹ khẳng định mối quan hệ đồng minh toàn diện

Thế giới

23:24:21 30/09/2022
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 29/9 đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Seoul trong khuôn khổ chuyến thăm chỉ kéo dài 1 ngày của bà Harris tới Hàn Quốc

Dàn sao công khai chuyện mang thai trên thảm đỏ

Sao âu mỹ

23:23:46 30/09/2022
Blake Lively tiết lộ tại một sự kiện của Forbes về em bé thứ 4 với Ryan Reynolds, trong khi Jodie Whittaker khoe chuyện mang thai tại lễ trao giải Brit

Gennady: Dash of Rampage – cùng khám phá phi thuyền người ngoài hành tinh

Game offline

23:17:01 30/09/2022
Gennady: Dash of Rampage là một trò chơi arcade cơ bản tương tự với các trò chơi cổ điển bao gồm các yếu tố hành động, chạy, nhảy do Make Digital Agency phát hành vào game bạn sẽ được trải nghiệm 1 trò chơi với độ khó ác mộng

Tuyển Bồ Đào Nha dám để Ronaldo dự bị?

Bóng đá thế giới

23:09:54 30/09/2022
Bất chấp nỗ lực tìm lại phong độ, Cristiano Ronaldo vẫn bị dư luận đặt dấu hỏi về tầm ảnh hưởng ở MU lẫn tuyển Bồ Đào Nha

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm án

Pháp luật

23:06:57 30/09/2022
Sau hai ngày xét xử phúc thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và đồng phạm trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada, chiều 30/9, TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết đối với các bị c...

Các MC xúc động nói lời tạm biệt sau khi VTV6 giải thể

Netizen

23:06:37 30/09/2022
Theo nghị định số 60/2022/NĐ-CP về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Đài Truyền hình Việt Nam được ban hành, VTV6 đã không còn nằm trong hệ thống phòng, ban của Đài. Có nghĩa rằng, Ban Thanh thiếu niên chính đã thức bị xóa sổ kể từ ngày ...

Game đấu tướng kinh điển 6vs6 – Thiếu Niên Vô Song mở đăng ký trước, báo danh nhận tướng cam Tiểu Kiều

Game online

23:03:06 30/09/2022
Mang nhiều nét chấm phá, Thiếu Niên Vô Song chào sân bằng sự kiện đăng ký trước đầy sôi động, sẵn sàng ra mắt trong thời gian tới

Minh Béo bị bóc phốt 'chứng nào tật nấy', "làm nhục" nhân viên đoàn, phản ứng 'tỉnh bơ' gây phẫn nộ

Sao việt

22:25:10 30/09/2022
Vào tối ngày 30/9, nam nghệ sĩ Minh Béo bất ngờ bị một đạo diễn sân khấu tung loạt tin nhắn tố cáo về hành vi tấn công tình dục với 1 người đàn em trong đoàn