Hàng nghìn tòa nhà đổ ụp trong động đất, Thổ Nhĩ Kỳ xử lý nhà thầu thi công kém chất lượng

Theo dõi VGT trên

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giam một loạt các nhà thầu xây dựng trong bối cảnh số người t.hiệt m.ạng trong trận động đất thảm khốc hôm 6/2 đã vượt quá 37.000 người.

Hàng nghìn tòa nhà đổ ụp trong động đất, Thổ Nhĩ Kỳ xử lý nhà thầu thi công kém chất lượng - Hình 1
Khu vực bị động đất phá hủy ở Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP

Theo đài CNN (Mỹ), đến ngày 13/2 trận động đất có độ lớn 7,8 xảy ra ở phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới với Syria hôm 6/2 đã khiến trên 31.600 người t.hiệt m.ạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và trên 4.500 người c.hết ở Syria. Thảm kịch này có thể sẽ trở thành trận động đất c.hết chóc nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, khi vượt qua trận động đất năm 1939 khiến 32.962 người c.hết.

Các lực lượng ứng cứu khẩn cấp vẫn nỗ lực hết sức để tiếp cận những người dân bị mắc kẹt dưới đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, tổ chức tình nguyện Mũ Bảo hiểm Trắng cho biết, ở phía tây bắc Syria, các hoạt động cứu hộ đã kết thúc.

Trong lúc các gia đình thương tiếc cho sự ra đi của những người thân yêu, thì sự oán giận cũng đang gia tăng trong những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch và ngày càng xuất hiện nhiều tiếng nói truy trách nhiệm của những người có liên quan đến mức độ thảm khốc của thảm họa.

Hàng nghìn tòa nhà đổ ụp trong động đất, Thổ Nhĩ Kỳ xử lý nhà thầu thi công kém chất lượng - Hình 2
Đống đổ nát sau động đất ở Kahramanmaras, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters

Hàng loạt vụ bắt giữ các nhà thầu

Trong lúc công chúng ngày càng phẫn nộ, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang điều tra 163 người liên quan đến các vụ sập nhà. Hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu đưa tin, ngày 13/2, 8 người đã bị bắt giam và 48 người đang bị cảnh sát tạm giữ. Trách nhiệm của những người bị bắt đã được công tố viên xác định.

Trong chuyến thăm vùng thảm họa Diyarbakir trước đó trong ngày 13/2, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag cho biết các văn phòng công tố viên ở tất cả các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất đều đang tiến hành các cuộc điều tra tư pháp.

Ông Bozdag giải thích rằng “một số tòa nhà đã 30 năm t.uổi, một số cũ hơn, một số 20 năm và một số được xây dựng gần đây hơn. Các cuộc kiểm toán có thể đ.ánh giá thông tin này và các công tố viên của chúng tôi tiến hành điều tra để xác định ai có liên quan đến các công trình xây dựng này.”

Theo Anadolu, các công tố viên ở thành phố Malatya đã ban hành lệnh bắt giữ 31 người vào ngày 13/2 vì có liên quan đến các tòa nhà bị sập. Nazmi Tosun, giám sát xây dựng và đại diện kỹ thuật của tòa chung cư Emre, đổ sập ở tỉnh Gaziantep, bị bắt ở Istanbul vào sáng sớm 13/2.

Một số nhà thầu bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm về các tòa nhà bị phá hủy ở thành phố Adiyaman đã bị bắt hôm 12/2 tại sân bay Istanbul khi đang tìm cách rời khỏi đất nước. Yavuz Karakus và vợ là Sevilay, người đã xây dựng một số tòa nhà ở Adiyaman, bị bắt tại sân bay khi mang theo nhiều USD. Karakus thanh minh với các phóng viên: “Lương tâm của tôi rất trong sáng. Tôi đã xây dựng 44 tòa nhà. Bốn trong đó bị sập. Tôi đã làm mọi thứ theo quy định.”

Mehmet Yaar Cokun, một nhà thầu chịu trách nhiệm khu căn hộ cao tầng sang trọng Rnesans Residence bị sập ở tỉnh Hatay, đã bị nhà chức trách chặn lại tại sân bay vào 10/2 khi đang tìm cách chạy trốn đến Montenegro. Theo hãng Anatoly, ông này tuyên bố không biết tại sao tòa nhà của mình bị sập và chuyến bay của ông không liên quan gì đến việc nhà sập.

Video đang HOT

Một nhà thầu khác, Mehmet Ertan Akay, người xây dựng tòa nhà chung cư khác bị sập ở Hatay cũng bị cảnh sát Istanbul bắt giữ. Nhà thầu Ibrahim Mustafa Uncuolu, đã bị giam giữ tại Istanbul hôm 11/2 sau khi cuộc kiểm tra tại Khu căn hộ Bahar bị sập, nằm ở tâm chấn của trận động đất ở Gaziantep, cho thấy hoạt động xây dựng cẩu thả.

Hàng nghìn tòa nhà đổ ụp trong động đất, Thổ Nhĩ Kỳ xử lý nhà thầu thi công kém chất lượng - Hình 3
Nhiều tòa nhà lớn đổ sập ở Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP

Cuộc trấn áp các nhà thầu kém chất lượng diễn ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường giám sát các tiêu chuẩn xây dựng và quy định xây dựng.

Động đất không phải là hiếm ở Thổ Nhĩ Kỳ, vì quốc gia này nằm giữa nhiều mảng kiến tạo. Tuy nhiên, trận động đất tuần trước có sức tàn phá đặc biệt nghiêm trọng. Đại diện Liên hợp quốc mô tả thảm họa này là “sự kiện tồi tệ nhất trong 100 năm ở khu vực này”.

Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng những quy tắc nghiêm ngặt sau trận động đất kinh hoàng ở Izmit vào năm 1999, khiến hơn 17.000 người c.hết và khoảng nửa triệu người mất nhà cửa.

Hàng nghìn tòa nhà đổ ụp trong động đất, Thổ Nhĩ Kỳ xử lý nhà thầu thi công kém chất lượng - Hình 4
Quang cảnh vùng thảm họa Kahramanmaras vào ngày 10/2. Ảnh: Reuters

Yếu tố con người?

Sau các thảm họa động đất trước đó, các quy định về xây dựng tại Thổ Nhĩ Kỳ đã được siết chặt hơn, và điều này lẽ ra phải đảm bảo rằng các tòa nhà hiện đại sẽ chịu được những chấn động lớn. Tuy nhiên, nhiều tòa nhà bị hư hại trên khắp khu vực trong trận động đất vừa qua dường như mới được xây dựng. Người dân và các chuyên gia hiện đang đặt câu hỏi liệu chính quyền có thất bại trong việc thực hiện các bước cần thiết để thực thi nghiêm các quy định về xây dựng hay không.

Yasemin Didem Aktas, kỹ sư kết cấu và giảng viên tại Đại học College London, nói với CNN rằng mặc dù trận động đất và các dư chấn của nó tạo thành “một sự kiện rất mạnh có thể thách thức ngay cả các tòa nhà tuân thủ quy tắc”, thì quy mô thiệt hại vẫn cho thấy nhiều tòa nhà không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

“Những gì chúng ta đang thấy ở đây chắc chắn cho chúng ta biết có điều gì đó không ổn trong các tòa nhà đó và có thể chúng không được thiết kế phù hợp với các quy tắc ngay từ đầu hoặc việc triển khai thi công không được đảm bảo phù hợp”, bà Didem Aktas nhận xét. “Chúng tôi cũng nhận thấy điều khá phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ là những sửa đổi sau khi có người ở đối với các tòa nhà làm ảnh hưởng đến sự an toàn về cấu trúc của chúng”.

“Đây là những ngày đầu tiên, hy vọng chúng tôi sẽ có mặt để hoàn thành các đ.ánh giá kỹ thuật của mình trong thời gian tới nhưng hiện tại chúng tôi có thể nói rằng chúng chắc chắn đã bị lỗi”, bà Aktas nói thêm.

Tranh cãi lệnh “ân xá xây dựng”

Một số nhà phê bình cũng đang đặt câu hỏi về sự chấp thuận của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đối với cái gọi là “ân xá xây dựng” – về cơ bản là các miễn trừ pháp lý, với một khoản phí, tha tội cho các nhà phát triển những dự án không đảm bảo các yêu cầu an toàn cần thiết.

Hàng nghìn tòa nhà đổ ụp trong động đất, Thổ Nhĩ Kỳ xử lý nhà thầu thi công kém chất lượng - Hình 5
Người đàn ông nằm cạnh xác vợ trong đống đổ nát ở Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 8/2/2023. Ảnh: Reuters

Lệnh ân xá này được thiết kế để hợp pháp hóa các tòa nhà cũ được xây dựng dưới quy chuẩn. Lệnh này cũng không yêu cầu các nhà phát triển phải nâng cấp các bất động sản của họ lên phù hợp với quy định.

Đợt “ân xá xây dựng” gần đây nhất đã được thông qua vào năm 2018, khi chính phủ cho biết hơn 50% các tòa nhà trong cả nước được hiểu là vi phạm quy tắc xây dựng. Phần lớn các vi phạm xây dựng xảy ra từ năm 1950 đến năm 2000.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thường xuyên coi xây dựng là trọng tâm trong các chính sách phát triển kinh tế của mình trong hai thập kỷ làm tổng thống và thủ tướng. Các đợt ân xá của chính phủ trong những năm qua thường trùng hợp với các chiến dịch vận động trước các cuộc bầu cử và được nhiều người coi là một cách để thu hút phiếu bầu.

Hàng nghìn tòa nhà đổ ụp trong động đất, Thổ Nhĩ Kỳ xử lý nhà thầu thi công kém chất lượng - Hình 6
Chôn cất tập thể nạn nhân động đất ở Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/2. Ảnh: AP

Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sẽ phải đối mặt với nhiều năm tái thiết, nhưng các chuyên gia nói rằng sẽ không phải theo cách này.

Ajay Chhibber, nhà kinh tế từng là giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Thổ Nhĩ Kỳ khi trận động đất mạnh 7,6 độ xảy ra ở Izmit vào năm 1999, nói với CNN rằng lệnh ân xá xây dựng là “một vấn đề lớn”.

“Họ cứ tiếp tục, xây dựng các tòa nhà. Họ không tuân theo quy chuẩn. Họ biết rằng đến một lúc nào đó, một số chính trị gia – mà họ tài trợ cho đảng chính trị của người ấy – sẽ ân xá cho họ. Đó là một vấn đề lớn.”

Ông Chhibber cho biết thêm, động đất không nhất thiết đồng nghĩa với sự tàn phá trên diện rộng như đã chứng kiến trong tuần qua.

“Nó không nhất thiết phải là một thảm họa ở quy mô này, trừ khi còn do yếu tố con người. Và phần con người đến từ việc chưa thực thi quy chuẩn xây dựng phù hợp. Không có lý gì mà những tòa nhà này lại sụp đổ dễ dàng như vậy. Một số được xây dựng mới cách đây chỉ một, hai năm”, ông Chhibber nói.

Chú chó cứu hộ bị thương ở chân vẫn nỗ lực đào bới tìm kiếm nạn nhân

Những ngày qua, trận động đất tại biên giới hai quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã khiến hàng chục nghìn người ra đi.

Cả thế giới đều đang hướng về hai quốc gia đó, cùng cầu nguyện cho những con người tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria với hy vọng rằng dưới đống đổ nát, những sức mạnh phi thường vẫn đang tồn tại, chờ đợi người đến giải cứu. Các con số về vụ động đất thương tâm vẫn đang được cập nhật tại YAN TV.

Chú chó cứu hộ bị thương ở chân vẫn nỗ lực đào bới tìm kiếm nạn nhân - Hình 1
Sau trận động đất, các tòa nhà chỉ còn là một đống đổ nát. (Ảnh: Reuters)

Đồng cảm sâu sắc với nỗi mất mát ấy, các quốc gia đã cử lực lượng cứu hộ cứu nạn sang với hy vọng có thể đưa được càng nhiều người ra khỏi đống đổ nát càng tốt. Bên cạnh các anh lính cứu hộ, tham gia công tác giải cứu lần này còn có các chú chó đã được huấn luyện bài bản. Với sự nhanh nhạy, chiếc mũi thính, những chú chó cứu hộ sẽ hỗ trợ tốt trong việc tìm kiếm, phát hiện người dưới đống đổ nát.

Chú chó cứu hộ bị thương ở chân vẫn nỗ lực đào bới tìm kiếm nạn nhân - Hình 2
Các chú chó cứu hộ tham gia cứu hộ cứu nạn. (Ảnh: Daily Times)

Thế nhưng, phải chạy, tìm kiếm liên tục dưới thời tiết băng giá, lại kéo dài nhiều ngày, một số chú chó đã không chịu được mà kiệt sức. Mới đây, hình ảnh một chú chó trong đoàn cứu hộ được tài khoản H. chia sẻ rộng rãi trên Twitter. Người này cho biết, chú chó xuất sắc tìm được 5 nạn nhân dưới đống đổ nát. Thế nhưng, để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, chú chó cũng chịu không ít vết thương trên người. Ngay sau khi phát hiện vết thương, chú chó cứu hộ đã được các y bác sĩ băng bó tạm thời.

Chú chó cứu hộ bị thương ở chân vẫn nỗ lực đào bới tìm kiếm nạn nhân - Hình 3
Chú chó cứu hộ xuất sắc tìm thấy 5 nạn nhân dưới đống đổ nát. (Ảnh: Twitter H.)

Chú chó cứu hộ bị thương ở chân vẫn nỗ lực đào bới tìm kiếm nạn nhân - Hình 4
Dù bị thương, phải băng bó tạm thời nhưng chú chó này vẫn tiếp tục tìm kiếm người gặp nạn. (Ảnh: Twitter H.)

Chú chó cứu hộ bị thương ở chân vẫn nỗ lực đào bới tìm kiếm nạn nhân - Hình 5
Một chú chó khác đến từ đội cứu hộ Hàn Quốc cũng bị thương trong quá trình tìm kiếm nạn nhân. (Ảnh: Twitter)

Và dù đau đớn, chú chó cứu hộ vẫn không hề ngừng lại, tiếp tục chạy đua với thời gian, đ.ánh hơi, đào bới dưới đống đổ nát với hy vọng có thể cứu được nhiều người nhất có thể. Có thể nói, nhờ công các chú chó cứu hộ mà công việc tìm kiếm người bị nạn diễn ra nhanh hơn. Đội chó cứu hộ Việt Nam cũng đã lên đường cùng các chiến sĩ để giúp đỡ nước bạn tìm thấy các nạn nhân nhanh nhất.

Chú chó cứu hộ bị thương ở chân vẫn nỗ lực đào bới tìm kiếm nạn nhân - Hình 6
Các chiến sĩ Việt Nam cùng đội chó cứu hộ lên đường hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Vietnamnet/VietnamPlus)

Với sức mạnh phi thường của cả nạn nhân và đội cứu hộ, rất nhiều người đã được quay về trong vòng tay của gia đình. Trong số những người may mắn thoát nạn có một cậu bé 5 t.uổi Muhammed Ahmed. Dù bị mắc kẹt dưới đống đổ nát suốt 45 giờ đồng hồ, thế nhưng, em vẫn kiên nhẫn chờ đợi người tới cứu. Thậm chí, khi được đội cứu hộ tìm thấy, em vẫn bình tĩnh, không khóc lóc hay hoảng loạn, điều mà đến người lớn cũng hiếm khi làm được. Bên cạnh Muhammed Ahmed, nhiều em bé cũng may mắn được giải cứu kịp thời.

Chú chó cứu hộ bị thương ở chân vẫn nỗ lực đào bới tìm kiếm nạn nhân - Hình 7
Cậu bé sống sót thần kỳ sau 45 giờ mắc kẹt. (Ảnh: Daily Mail)

Chú chó cứu hộ bị thương ở chân vẫn nỗ lực đào bới tìm kiếm nạn nhân - Hình 8
Cô bé che chở cho em trai để không bị ảnh hưởng bởi những mảng bê tông vỡ. (Ảnh: Daily Times)

Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn như vậy, có những gia đình người đi, người còn. Trong đó, hình ảnh cụ ông 63 t.uổi, ngồi thẫn thờ nhớ lại giây phút cuối cùng bên vợ đã khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Chia sẻ với Reuters, ông cho biết: "Tôi cảm tưởng rằng mình đang trải qua những ngày tận thế. Chúng tôi không có cơ hội để làm bất cứ điều gì. Cả căn nhà đổ sập ngay trên người chúng tôi. Tôi đã ở bên vợ tôi, bà ấy bị mắc kẹt ngay dưới người tôi. Trong một khoảng thời gian dài, tôi không nghe thấy bà ấy nói gì". Đó có lẽ là khoảnh khắc đau đớn nhất với ông cụ bởi tình cảm vợ chồng chính là thứ thiêng liêng và quý giá.

Chú chó cứu hộ bị thương ở chân vẫn nỗ lực đào bới tìm kiếm nạn nhân - Hình 9
Nhiều người bật khóc ôm c.hặt n.gười thân khi may mắn được gặp lại. (Ảnh: Reuters)

Chú chó cứu hộ bị thương ở chân vẫn nỗ lực đào bới tìm kiếm nạn nhân - Hình 10
Cụ ông đau đớn khi không thể cứu vợ ra khỏi đống đổ nát. (Ảnh: Reuters)

Hiện tại, lực lượng cứu nạn cứu hộ cùng những chú chó vẫn đang hoạt động hết công suất, bất kể ngày đêm với hy vọng có thể sớm giải cứu được nhiều người, họ được quay về trong vòng tay của gia đình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Hoa Kỳ chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
17:17:09 20/07/2024
Cộng đồng người Việt Nam tại Lào tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
06:27:57 21/07/2024
Tesla tạm dừng sản xuất do lỗi công nghệ thông tin toàn cầu
07:39:32 20/07/2024
Quốc hội Cuba tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
11:19:05 20/07/2024
Quốc vương thứ 17 của Malaysia đăng quang
15:17:39 20/07/2024
Hỗ trợ đắc lực của gia đình với cựu Tổng thống Trump
18:57:20 20/07/2024
Vụ sập cầu tại Trung Quốc: Trên 40 người t.hiệt m.ạng và mất tích
19:38:20 20/07/2024
Dư luận Ukraine thay đổi quan điểm trong đàm phán với Nga?
19:58:30 20/07/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Anh Đức hoãn tiệc cưới với vợ kém 12 t.uổi
10:26:06 21/07/2024
Mẹ Cường Đô La chia đều khối tài sản cho con rể, em gái, con trai chỉ được số lẻ
09:55:13 21/07/2024
Shark Bình chính thức lên tiếng về thông tin gây xôn xao những ngày qua
09:12:05 21/07/2024
Hồ Ngọc Hà "trầy trật" lấy lòng mẹ Cường Đô La, Đàm Thu Trang chỉ cần 1 câu nói
09:43:20 21/07/2024
Siêu mẫu Ngọc Nga: Con gái 14 t.uổi cao 1,8m, con trai là VĐV bóng rổ ở Mỹ
09:16:23 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Nghệ sĩ Kiều Mai Lý: Nghệ sĩ có thể không thích nhưng đừng nên chèn ép nhau
13:01:37 21/07/2024
Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình
09:18:11 21/07/2024

Tin mới nhất

Bangladesh triển khai quân đội tuần tra trên cả nước

14:35:55 21/07/2024
Bạo lực tại Bangladesh nổ ra trong tuần này đã khiến ít nhất 105 người t.hiệt m.ạng, đồng thời đặt ra thách thức lớn đối với chính phủ của Thủ tướng Sheikh Hasina sau 15 năm cầm quyền.

Nga tăng thuế hàng hóa nhập khẩu từ các nước không thân thiện

14:28:36 21/07/2024
Ngoài ra, chì và các loại pin năng lượng khác cũng đã được bổ sung vào danh sách. Thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm này sẽ là 35%.

Israel không kích trả đũa Houthi; Hezbollah cảnh báo về 'bước ngoặt nguy hiểm'

14:21:39 21/07/2024
Sau khi quân đội Israel không kích cảng Hodeidah để trả đũa Houthi tấn công Tel Aviv bằng UAV, Hezbollah cho rằng việc này đã đ.ánh dấu một bước ngoặt nguy hiểm sau 9 tháng diễn ra cuộc chiến ở Dải Gaza.

Truyền thông Cuba tri ân những đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

14:12:33 21/07/2024
Tác giả cũng đề cao vai trò của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công cuộc chống tham nhũng, dẫn đến nâng cao tính minh bạch và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chuyến tàu khách đầu tiên kết nối hai thủ đô Lào - Thái Lan

06:32:59 21/07/2024
Đang đứng trong hàng dài chờ làm thủ tục nhập cảnh vào Lào, anh Watchara Pechdin, du khách Thái Lan chia sẻ anh rất vui khi được tới Lào bằng đường sắt. Từ nay, việc du lịch tới Lào sẽ dễ dàng hơn.

Thiên tai gây thiệt hại lớn về người và tài sản ở Ấn Độ và Hy Lạp

06:31:03 21/07/2024
Xa hơn về phía Bắc, gần thị trấn Florina của Hy Lạp, các quan chức của một tổ chức bảo hiểm nông nghiệp cho biết sét đ.ánh khiến 9 con bò của một trang trại gia súc bị c.hết và nhiều con khác bị thương.

Tây Ban Nha bắt giữ tin tặc tình nghi tấn công các nước NATO

06:30:08 21/07/2024
Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra. Cảnh sát không cung cấp thông tin liên quan việc giam giữ hay cáo buộc với các đối tượng kể trên.

Kỷ niệm không thể nào quên về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng người nghệ sĩ Việt tại Anh

06:24:17 21/07/2024
Họa sĩ, nhiếp ảnh gia Vũ Kim Thanh bàng hoàng khi nghe tin buồn và không kìm được nỗi xúc động, thương tiếc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Nhiều sân bay lớn khôi phục hoạt động sau sự cố máy tính toàn cầu

06:20:20 21/07/2024
Ở châu Âu, các sân bay lớn, trong đó có sân bay Berlin (Đức), thông báo đã nối lại hoạt động, cho phép các chuyến bay khởi hành và đón chuyến bay đến sau khi hoãn toàn bộ các chuyến bay khi sự cố xảy ra.

Senegal chặn tàu chở trên 200 người di cư vượt Đại Tây Dương

20:07:46 20/07/2024
Đầu tháng này, một chiếc thuyền với khoảng 170 người khởi hành từ Senegal đã bị lật ở ngoài khơi Mauritania, khiến gần 90 người t.hiệt m.ạng.

Va chạm đường sắt tại Romania, 15 người bị thương

19:03:03 20/07/2024
Giới chức Romania thông báo 15 người đã bị thương trong vụ va chạm giữa đầu máy xe lửa và tàu chở khách xảy ra vào tối 19/7 tại ga Basarab ở thủ đô Bucharest.

Trên 30 người mất tích sau lũ quét ở Trung Quốc

18:59:58 20/07/2024
Theo giới chức địa phương, mưa lớn kéo theo lũ lụt cũng làm hư hại hơn 40 ngôi nhà trong ngôi làng. Ngoài ra, nhiều tuyến đường, cầu, cống thoát nước không thể hoạt động trong khi thông tin liên lạc cũng gián đoạn.

Có thể bạn quan tâm

Săn mây, đón gió ở Tà Xùa

Du lịch

15:03:56 21/07/2024
Những năm gần đây, Tà Xùa một điểm đến du lịch được yêu thích đối với các bạn trẻ đam mê trải nghiệm, thích khám phá những vùng đất mới.

Mẹ Cường Đô La đối mặt án phạt 10 - 20 năm tù, luật sư nói rõ quy định tội danh

Netizen

14:57:37 21/07/2024
Xoay quanh vụ việc mẹ Cường Đô La - bà Như Loan vừa bị bắt giữ, khám xét nhà ở, thì cộng đồng mạng cũng bắt đầu quan tâm về tội danh, mức phạt bà có thể đối mặt. Một luật sư mới đây đã lên tiếng giải thích rõ.

Yên Bái: Mưa lớn làm sạt lở 15 điểm trên Quốc lộ 32

Tin nổi bật

14:53:43 21/07/2024
Tuyến đường thôn Ba Khuy, xã Nà Hẩu sạt lở khoảng 2.000 m3, đến nay đã thông đường. Ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

5 thiếu gia điển trai, tài giỏi làm rể trong làng giải trí Việt

Sao việt

14:47:33 21/07/2024
Trần Duy Minh Đạt, Nguyễn Hải Long, Đỗ Vinh Quang, Ông Cao Thắng, Quang Huy đều xuất thân trong gia đình giàu có và cưới người đẹp của làng giải trí Việt.

4 con giáp được ngưỡng mộ vì tính cách độc đáo, Thần tài yêu thương, quý nhân che chở, cuộc sống ngày một thăng hoa

Trắc nghiệm

14:46:01 21/07/2024
Nhờ có tính cách mạnh mẽ và độc đáo, 4 con giáp này tương lai gặt hái được nhiều thành quả.Tuổi Tý, biểu tượng của trí tuệ và linh hoạt trong vòng tròn 12 con giáp, luôn tự hào với khả năng phân tích

PSY hoàn t.iền vé cho khán giả

Nhạc quốc tế

14:44:26 21/07/2024
Trước đó, sự kiện âm nhạc Soaked Show của PSY tổ chức tại Seoul Grand Park ở Gwacheon, Kyunggi-do. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau khi sự kiện bắt đầu, phía PSY thông báo hủy bỏ buổi biểu diễn.

Loại xoài "đuôi cong" đang được bán đầy các chợ Hà Nội: Vị thế nào, đắt hay rẻ, có phải xoài Việt không?

Sáng tạo

14:41:22 21/07/2024
Bên cạnh các loại xoài đã quen thuộc, thời gian gần đây tại nhiều khu chợ ở Hà Nội xuất hiện thêm một loại xoài khác lạ với ngoại hình đặc biệt.

Tần suất ăn chuối để ngăn ngừa sỏi thận

Sức khỏe

14:15:12 21/07/2024
Nếu tổn thương thận không phải là vấn đề đáng lo ngại, bạn có thể thêm chuối vào chế độ ăn uống của mình - đây là loại trái cây được dung nạp tốt. Bạn có thể ăn khoảng 1-2 quả chuối mỗi ngày.

HLV Ten Hag ca ngợi Sancho và những biến động lớn ở Man United

Sao thể thao

13:57:37 21/07/2024
Ông thầy của Manchester United, HLV Ten Hag, đã kết thúc mâu thuẫn với t.iền đạo Jadon Sancho và hết lời ca ngợi cầu thủ trẻ này trong bối cảnh Quỷ đỏ đang làm mới mình cho mùa giải mới cạnh tranh khốc liệt.

Thêm nữ chủ hụi l.ừa đ.ảo bị bắt

Pháp luật

13:35:41 21/07/2024
Theo điều tra, từ năm 2000, Thủy bắt đầu làm chủ hụi, thu hút đông đảo người dân ở địa phương tham gia. Thời gian đầu, Thủy chung chi t.iền hụi đầy đủ nên tạo được lòng tin của hụi viên.

Lý do ca sĩ Lê Vy nổi lên rồi mất hút

Nhạc việt

13:18:00 21/07/2024
Phản hồi VietNamNet, ca sĩ Võ Lê Vy - được biết đến với danh xưng nàng thơ Quốc Bảo - cho hay mình ít xuất hiện vì dè dặt với showbiz, muốn sống đời tĩnh lặng và bình yên .