Hàng chục thanh niên đuổi chém nhau trên phố ở Đà Nẵng
Mâu thuẫn tiền bạc, nhóm của Phước và Thanh mang theo hung khí chém nhau giữa phố khiến nhiều người khiếp sợ.
Chiều nay (1/1), đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã bắt tạm giam Hồ Duy Phong (SN 1990), Trần Văn Lộc (SN 1992, cùng trú quận Thanh Khê) và Đinh Duy Tân (trú quận Cẩm Lệ) để điều tra về hành vi “ gây rối trật tự công cộng”.
Công an đọc lệnh bắt tạm giam Trần Văn Lộc (phải) và Hồ Duy Phong
Công an cũng phát lệnh truy nã Trần Văn Phước (SN 1991, trú quận Thanh Khê) và Phạm Thanh (SN 1996, trú quận Hải Châu), đồng thời truy tìm các đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến vừa xảy ra.
Video đang HOT
Thanh (trái) và Phước đang bỏ trốn sau khi gây án
Theo điều tra ban đầu, nhóm Trần Văn Phước và Phạm Thanh xảy ra mâu thuẫn tiền bạc, nhưng không giải quyết được. Sau đó, hai bên nhắn tin thách thức, hẹn gặp nhau tại đường Phạm Văn Nghị (quận Thanh Khê).
Chiều 26/12/2020, hai nhóm này tập hợp hơn 20 người, mang theo dao, kiếm, gậy ba trắc và súng hơi đến điểm hẹn.
Hung khí thu giữ từ các đối tượng
Tại đây, nhóm của Phước và Thanh lao vào đuổi chém nhau, khiến người đi đường khiếp sợ. Qúa trình hỗn chiến, Đinh Duy Tân bị nhóm Phước chém nhiều nhát ở chân và trúng một phát đạn bi vào lưng gây thương tích.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận Thanh Khê đã tổ chức truy bắt các đối tượng liên quan.
Bắt 2 thanh niên đập phá hàng loạt xe hơi
Sáng 31-12, đại tá Đặng Văn Khuôn - trưởng Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) - cho biết sau thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, công an quận đã bắt khẩn cấp 2 nghi phạm đập phá nhiều xe hơi của người dân.
Camera ghi lại hình ảnh 2 nghi phạm - Ảnh: CA
Đại tá Khuôn cho biết thêm hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.
Theo tìm hiểu, thời gian qua một số người dân để xe ô tô vào buổi tối trên tuyến đường Trường Chinh (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) thì bị kẻ xấu ném gạch làm bể kính, gương... khiến nhiều người lo lắng, bất bình.
Xe ô tô của người dân bị đập phá kính - Ảnh: FB
Bước đầu cơ quan công an xác định, trong khoảng hai tuần cuối tháng 12-2020, trên địa bàn 2 phường Hòa An, Hòa Phát (Cẩm Lệ) xuất hiện nhiều vụ việc xe ô tô của người dân đậu trước nhà bị đập phá, trong đó tập trung chủ yếu trên tuyến đường gom dân sinh nối 2 phường và có trên 10 xe ô tô bị hư hỏng với thiệt hại hơn 100 triệu đồng.
Sau khi xác lập chuyên án, tập trung đấu tranh đến chiều ngày 30-12, Công an quận Cẩm Lệ đã xác định và bắt khẩn cấp 2 nghi phạm là Phạm Văn Minh (24 tuổi) và Lưu Minh Dương (24 tuổi), cùng ở huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam), cùng tạm trú tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng).
Khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 người trên, công an phát hiện vật chứng là những quần áo mà cả 2 mặc khi đi thực hiện việc đập phá cửa kính ô tô.
Ở phòng trọ của Minh, lực lượng công an phát hiện thêm 2 gói ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc và ketamin, cùng một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy.
Tại cơ quan công an, Dương và Minh khai nhận đã cùng nhau thực hiện 12 vụ đập phá kính ô tô.
Lời xin lỗi của người cha mang tội giết người Nhìn thấy đứa con chưa đầy 2 tuổi được người thân bế vào phòng xét xử, lòng Nguyễn Thành Đại dâng lên một cõi chua xót. Chuyện có đáng không để anh phải đứng đây, phải "khoác" lên mình bản án giết người? Nguyễn Thành Đại (SN 1995, quê huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) được đánh giá là chàng trai trẻ thiện...