Hàng chục ngàn xe ô tô ở vùng giãn cách hết hạn đăng kiểm có bị xử phạt?

Theo dõi VGT trên

Hàng chục ngàn ô tô đến hạn nhưng do thực hiện giãn cách chủ phương tiện chưa thể đưa xe đi đăng kiểm, nhiều người lo lắng bị xử phạt khi tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-03S ở Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết, trong ngày 17/9, Trung tâm có khoảng gần 150 xe đến đăng kiểm phương tiện sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách với các vùng xanh. Con số này tăng đột biến so với ngày thường (chỉ 30-40 xe – PV).

Ông Hải thông tin thêm, trong số xe đến Trung tâm có những xe đã hết hạn đăng kiểm cả tháng, nhưng do dịch bệnh COVID-19, Hà Nội liên tục thực hiện giãn cách xã hội nên chủ phương tiện chưa thể đưa xe tới đăng kiểm đúng thời hạn.

“Dự kiến trong một vài ngày tới số xe đến Trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội sẽ tăng cao khi TP bãi bỏ giãn cách xã hội, ông Hải dự đoán.

Hàng chục ngàn xe ô tô ở vùng giãn cách hết hạn đăng kiểm có bị xử phạt? - Hình 1

Do thực hiện giãn cách xã hội nhiều chủ phương tiện không thể đưa xe đi đăng kiểm đúng hạn

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến giữa tháng 8, trên địa bàn TP Hà Nội có hơn 17.400 xe đến hạn đăng kiểm. Trong đó có 8.800 xe con; 4.900 xe tải – xe đầu kéo là và 3.500 xe khách.

Với 19 tỉnh thành phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 cũng đang có hàng chục nghìn xe, riêng TP.HCM có 29 nghìn xe. Trong đó xe con là 13.800 xe; xe tải, đầu kéo 10.100 xe; xe chở khách là 5.300 xe; Bình Dương có 3.600 xe con, 2.700 xe tải – đầu kéo…

Theo Nghị định 100, xe hết hạn đăng kiểm lưu thông trên đường sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt từ 1-2 triệu đồng. Xe bị cấm lưu hành kể từ khi hết hạn đăng kiểm.

Hàng chục ngàn xe ô tô ở vùng giãn cách hết hạn đăng kiểm có bị xử phạt? - Hình 2

Giãn cách xã hội xe hết hạn đăng kiểm có bị xử phạt?

Nhiều chủ phương tiện ở vùng thực hiện giãn cách băn khoăn: Liệu xe hết hạn đăng kiểm khi điều khiển phương tiện ra đường liệu có bị lực lượng xử phạt?

Về vấn đến này, trao đổi với VietNamNet, đại diện Bộ GTVT cho biết, Bộ đã yêu cầu Cục Đăng kiểm có văn bản gửi Cục CSGT báo cáo Bộ Công an yêu cầu CSGT, Thanh tra giao thông các địa phương không xử phạt đối với xe ô tô quá hạn đăng kiểm tại các nơi thực hiện giãn cách xã hội khi chủ xe đưa xe đi đăng kiểm.

“Đến thời điểm này chưa có một văn bản nào nói rõ về việc này. Nhưng thực tế, trong bối cảnh dịch bệnh lực lượng chức năng vẫn tạo điều kiện cho các xe lưu thông vận chuyển hàng hoá đảm bảo an toàn”, đại diện Bộ GTVT cho biết.

Video đang HOT

Theo một lãnh đạo Cục CSGT, hiện nay lực lượng chức năng vẫn đang tạo điều kiện cho phương tiện lưu thông hàng hoá đi lại trong bối cảnh phải giãn cách xã hội.

Theo quy định tại Nghị định 100 xe hết hạn đăng kiểm bị xử phạt. Do vậy, việc ra văn bản quy định không phạt với xe hết hạn đăng kiểm trong thời gian ngắn là đi ngược lại với tinh thần nghị định. Việc này vượt quyền của các bộ, ngành.

Đã tiêm gần 100% vaccine mũi 1, Hà Nội, TP HCM nới lỏng giãn cách được chưa? TS Thu Anh: 5 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định

Hai thành phố lớn Hà Nội và TP HCM đang tăng tốc độ tiêm chủng để tiêm cho 100% mũi 1 cho người dân.

Nhiều ý kiến cho rằng việc tăng độ phủ vắc xin này sẽ giúp cho 2 thành phố này có thể nới lỏng giãn cách.

Đã tiêm gần 100% vaccine mũi 1, Hà Nội, TP HCM nới lỏng giãn cách được chưa? TS Thu Anh: 5 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định - Hình 1

Để hiểu rõ hơn về hình hình dịch bệnh và nới lỏng giãn cách như thế nào là an toàn, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Thu Anh, Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock, thuộc Đại học Sydney.

Ngọc Minh: Theo kế hoạch Hà Nội và TP HCM sẽ hoàn thành tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 cho 100% dân số trước ngày 15/9. Nếu giả sử hai thành phố lớn tăng tốc độ tiêm chủng và hoàn thành kế hoạch, thời điểm này nới lỏng giãn cách đã an toàn?

TS Thu Anh: Tôi phải nhấn mạnh một điều ở đây 2 thành phố lớn mới chỉ tiêm được 1 mũi vắc xin (số người tiêm mũi 2 vẫn còn thấp). Việc quyết định có tiếp tục giãn cách hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, tiêm vắc xin chỉ là 1 yếu tố trong quyết định có nới lỏng giãn cách hay không

Yếu tố đầu tiên cần phải nhắc tới đó là: Số lượng người nhiễm ở trong cộng đồng cao hay thấp? Đây sẽ là cơ sở để từ đó có thể biết được năng lực y tế có đáp ứng điều trị hay không?

Yếu tố thứ 2: Chúng ta phải biết được số ca bệnh Covid ở mức độ trung bình và nặng, ca tử vong cao hay thấp. Điều này sẽ phản ánh được mức độ quá tải của hệ thống y tế. Nếu hệ thống y tế quá tải sẽ khiến cho tỷ lệ tử vong sẽ cao.

Yếu tố thứ 3: Chúng ta cần phải biết năng lực của hệ thống y tế, cụ thể: năng lực điều trị (rất quan trọng) và năng lực xét nghiệm.

Yếu tố thứ 4: Cần phải tăng cường độ bao phủ của 2 mũi vắc xin. Trong đó, việc tiêm đủ vắc xin cho nhóm người nguy cơ cao (người cao tuổi, người có bệnh lý nền) là cực kỳ quan trọng. Vì nhóm đối tượng này khi mắc Covid-19 sẽ chiếm gánh nặng lớn nhất. Khi đã đạt được độ phủ vắc xin an toàn cho nhóm đối tượng nguy cơ, thì sẽ tính tới việc tiêm cho đối tượng trưởng thành (18 tuổi trở lên).

Đã tiêm gần 100% vaccine mũi 1, Hà Nội, TP HCM nới lỏng giãn cách được chưa? TS Thu Anh: 5 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định - Hình 2

Vắc xin chỉ là một yếu tố để quyết định giãn cách.

Yếu tố cuối cùng là các tổ chức, doanh nghiệp, xí nghiệp, trường học, xe vận tải... tất cả đã sẵn sàng sống chung an toàn với dịch bệnh hay chưa? Và để sống chung an toàn cần phải có kế hoạch cụ thể để phòng bệnh và ứng phó khi phát hiện ra F0.

Khi chúng ta trả lời được 5 câu hỏi trên thì khi đó mới có thể quyết định có nên nới lỏng giãn cách và đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới hay không?

Ngọc Minh: Như chị có phân tích, tôi hiểu rằng đếm số ca bệnh vẫn đang là yếu tố rất quan trọng, song song với đó là cần phải đẩy nhanh việc tiêm vắc xin.

TS Thu Anh: Chúng ta cần phải biết rằng vắc xin không thể bảo vệ 100%. Do vậy, một người dù tiêm đủ 2 mũi vắc xin thì vẫn có thể nhiễm virus và lây cho người khác.Lợi ích lớn nhất của vắc xin mà luôn được các chuyên gia trong nước và trên thế giới luôn khẳng định đó là: giúp giảm triệu chứng khi nhiễm virus và giảm số ca tử vong.

Vì vậy, khi số ca nhiễm là 100.000 người hoặc 500.000 triệu người đã tiêm vaccine, số ca bệnh trung bình và nặng có thể nhỏ. Nhưng khi số ca nhiễm trên toàn quốc là 5 triệu người chẳng hạn, số ca nặng sẽ tăng lên gấp nhiều lần và hệ thống y tế sẽ rơi vào tình trạng quá tải. Thực tế, hiện nay hệ thống y tế tại các thành phố lớn của Việt Nam vốn đã quá tải dù chưa có Covid.

Do vậy, ở giai đoạn hiện nay chúng ta vẫn phải đếm số ca nhiễm để biết được liệu hệ thống y tế cho đáp ứng được hay không. Việc đếm số ca nhiễm ở đây cần cụ thể hóa: số ca nhiễm đã được tiêm vắc xin và số ca nhiễm chưa được tiêm vắc xin. Từ đó, sẽ tính toán được số ca bệnh nặng để biết được năng lực y tế có đáp ứng được hay không. Nếu trường hợp hệ thống y tế không đáp ứng được chúng ta sẽ phải tiến hành giãn cách một phần.

Hiện nay, trên thế giới các nước dù đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin họ vẫn thống kế số lượng ca nhiễm để biết được năng lực y tế.

Ý thức cần thay đổi

Ngọc Minh: Tôi rất mong muốn được chị phân tích thêm về việc tiêm đủ 2 mũi vắc xin tại Hà Nội và TP HCM có thể gỡ bỏ giãn cách hay không?

TS Thu Anh: Khi đã tiêm đủ 2 liều vắc xin chúng ta hoàn toàn có thể nới lỏng các biện pháp giãn cách. Tuy nhiên, tại Hà Nội và TP HCM hiện nay mới chỉ tiêm được 1 mũi do vậy mọi người cần phải hiểu rõ nới lỏng như thế nào là an toàn.

Theo cá nhân tôi an toàn ở đây cần phải hiểu là an toàn cho cá nhân thông qua 5K/5T vaccine; và an toàn cho cộng đồng. An toàn cho cộng đồng là khi số ca bệnh trung bình hoặc nặng có thể chấp nhận được. Bên cạnh đó, các hoạt động kinh tế xã hội cũng cần thực hiện một cách an toàn để không phải gián đoán sản xuất. Chúng ta buộc phải thay đổi thói quen và hành vi để thích ứng thì mới tiến tới được "bình thường mới".

Đối với TP HCM và Hà Nội thời điểm này không thể nới lỏng theo kiểu mở toang để mọi người đi lại tự do được. Vì sau một thời gian dài giãn cách mọi người sẽ có nhu cầu đi lại rất cao. Nếu mở toang không có kiểm soát nguy cơ dịch bệnh có thể quay trở lại. Do vậy, chúng ta vẫn cần phải giãn cách ở một mức độ nhất định để giảm nguy cơ lây nhiễm ở ngưỡng mà hệ thống y tế có thể ứng phó trong lúc chờ tiêm đủ vaccine cho toàn dân.

Quay trở lại câu chuyện vắc xin, dù tiêm nhưng vẫn có nguy cơ mắc. Khi số ca mắc lên tới hàng triệu người thì áp lực y tế là rất lớn. Trường hợp số ca bệnh mắc COVID-19 phải nhập viện tăng sẽ chiếm mất giường của các bệnh nhân khác và sẽ gây ra những rủi ro cho những bệnh nhân mắc các bệnh lý khác.

Ngọc Minh: "Ý thức" được ví như là một liều vắc xin bảo vệ khỏi dịch bệnh, người dân cần phải thay đổi điều gì nhất?

TS Thu Anh: Chắc chắn rồinếu không thay đổi ý thức thì khó có thể sống chung an toàn với dịch bệnh. Đợt dịch xảy ra tại Hải Dương, Bắc Giang thể hiện rất rõ chùm ca bệnh liên quan tới đám cưới, đám hỏi, đám hiếu... Chúng ta cần phải tập đời sống ít tụ tập, đám cưới văn minh không phải là đám cưới có hàng trăm, hàng nghìn người tham gia.

Đã tiêm gần 100% vaccine mũi 1, Hà Nội, TP HCM nới lỏng giãn cách được chưa? TS Thu Anh: 5 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định - Hình 3

Đếm ca bệnh vẫn là một trong yếu tố quyết định có nên giãn cách hay không

Người có triệu chứng ho sốt nên ở nhà, tuyệt đối không tham gia vào các buổi có đông người. Người ho sốt nên đi xét nghiệm. Mọi người luôn có ý thức đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn chứa cồn. Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa.

Ngọc Minh: Theo Cục Y tế Dự phòng, những người đã tiêm một mũi vắc xin sẽ có chứng nhận màu vàng, còn người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh. Tùy theo mức độ kiểm soát dịch, những người có thẻ xanh - thẻ vàng COVID được phép tham gia các hoạt động lao động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt xã hội, được tới các công viên để tập thể dục nâng cao sức khỏe. Quan điểm TS về vấn đề này như thế nào?

TS Thu Anh: Quan điểm của cá nhân tôi việc áp dụng thẻ xanh trong diễn biến dịch bệnh phức tạp sẽ không có lợi cho cộng đồng. Nếu người có thẻ xanh được đi lại tự do không may nhiễm vẫn có nguy cơ nhiễm và lây virus cho người khác dù đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Thẻ xanh chỉ là căn cứ để ghi nhận y tế, nguy cơ lây bệnh của từng người. Thẻ xanh không nên là yếu tố quyết định cho một người được đi làm hay đi lại tự do hay không.

Việc áp dụng thẻ xanh chỉ nên áp dụng tại một số ngành nguy cơ cao, đặc thù: ngành y tế, ngành dịch vụ tiếp xúc với rất nhiều người.

Nếu đứng ở góc nhìn cho cộng đồng và lâu dài, theo tôi cần tiêm vắc xin cho tất cả người dân. Khi chúng ta tiêm được vắc xin cho mọi người thì không cần áp dụng thẻ xanh nữa.

Hiện nay, ngay cả trên thế giới cũng đang cân nhắc việc có nên áp dụng "hộ chiếu vắc xin" hay không? Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không dùng vắc xin để quyết định một người có được di chuyển hay không. Việc áp dụng "hộ chiếu vắc xin" có thể dẫn tới mất công bằng trong xã hội.

Ngọc Minh: Khi đã tiêm phủ vắc xin cho 70% dân số, chiến lược phòng chống bệnh có cần phải thay đổi gì hay không?

TS Thu Anh: Cá nhân tôi nghĩ cần phải tiêm vắc xin với độ phủ phải cao hơn mức 70%, phải ở mức trên 90% mới đảm bảo. Khi đó chúng ta có thể cuộc sống bình thường mới, người dân vẫn cần phải mang khẩu trang đúng cách và đi lại bình thường.

Kinh nghiệm cho thấy, giống như biến chủng Delta, rất có thể sẽ xuất hiện biến chủng mới nguy hiểm. Do vậy, chúng ta không thể biết được trong tương lại sẽ có biến chủng mới hay không? Do vậy chúng ta cần phải có kế hoạch để không bị lúng túng.

Cảm ơn tiến sĩ, chúc chị sức khỏe và thành công!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờTai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ
19:52:08 07/02/2025

Tin đang nóng

Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú YênClip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên
12:27:51 08/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tínhHoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tính
12:54:01 08/02/2025
Bức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải TúBức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải Tú
11:08:08 08/02/2025
Drama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mangDrama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mang
11:43:23 08/02/2025
Sao Hoa ngữ 8/2: Uông Tiểu Phi nổi giận với mẹ ruột vì Từ Hy ViênSao Hoa ngữ 8/2: Uông Tiểu Phi nổi giận với mẹ ruột vì Từ Hy Viên
10:34:24 08/02/2025
Doãn Hải My vào vai "vợ đảm" chăm nhà Văn Hậu, hình ảnh phản chiếu qua tivi tiết lộ thái độ của mẹ chồngDoãn Hải My vào vai "vợ đảm" chăm nhà Văn Hậu, hình ảnh phản chiếu qua tivi tiết lộ thái độ của mẹ chồng
10:43:35 08/02/2025
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?
12:01:33 08/02/2025
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần ThơNữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
13:58:17 08/02/2025

Tin mới nhất

Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

15:27:26 08/02/2025
Anh Nguyễn Văn Gia Bảo cùng bạn gái lên Đà Lạt để chụp ảnh cưới thì bị nạn, kế hoạch của hai người hoãn lại để điều trị vết thương.
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên

Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên

15:01:39 08/02/2025
Hàng chục người khác bị thương trong vụ tai nạn đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân

Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân

14:04:26 08/02/2025
Theo UBND TX.Sông Cầu (Phú Yên), vụ lật xe khách trên QL1A lúc rạng sáng 8.2 có 3 người chết, 26 người bị thương
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.

Có thể bạn quan tâm

3 việc cần làm tốt nhất trong Rằm tháng Giêng để cả năm khỏe mạnh, sung túc

3 việc cần làm tốt nhất trong Rằm tháng Giêng để cả năm khỏe mạnh, sung túc

Trắc nghiệm

16:31:21 08/02/2025
Tháng Giêng là thời điểm lý tưởng để bắt đầu một năm mới đầy bình an, hanh thông.Ngày Rằm tháng Giêng ngoài chọn giờ đẹp lên hương, cần làm đủ 3 việc sau để giúp bạn thu hút may mắn, tài lộc... vững chắc cho cả năm.
Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh

Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh

Sao châu á

16:29:14 08/02/2025
Uông Tiểu Phi và mẹ đã chính thức trả giá sau khi có những việc làm thiếu tôn trọng, lợi dụng cái chết của Từ Hy Viên để gây chú ý.
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"

Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"

Hậu trường phim

16:20:48 08/02/2025
Doanh thu cao, liên tục được mở thêm suất chiếu, là chủ đề cực nóng trên mạng xã hội hiện tại nhưng thực tế thì Đèn Âm Hồn lại đang phải nhận về khá nhiều phản hồi gay gắt từ cư dân mạng.
Tỷ phú Musk thúc giục Mỹ đầu tư vào UAV và AI để giành lợi thế trong chiến tranh

Tỷ phú Musk thúc giục Mỹ đầu tư vào UAV và AI để giành lợi thế trong chiến tranh

Thế giới

16:08:33 08/02/2025
Vị doanh nhân này từ lâu đã là người chỉ trích mạnh mẽ tình trạng kém hiệu quả trong ngành quốc phòng Mỹ, cho rằng tình trạng quan liêu quá mức và các chiến lược quân sự lỗi thời làm suy yếu an ninh quốc gia.
Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Nhạc quốc tế

15:55:51 08/02/2025
Vừa qua, hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện trao đổi vé của SEVENTEEN được fan truyền tay nhau trên mạng xã hội.
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Sao âu mỹ

15:52:11 08/02/2025
Đoạn clip ghi lại màn xuất hiện của Taylor Swift - Miley Cyrus cũng nhanh chóng gây bão mạng xã hội trong buổi sáng 8/2.
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cụ bà 100 tuổi không chịu nghỉ hưu vẫn vui vẻ đi làm nhờ bí quyết có "1-0-2"

Cụ bà 100 tuổi không chịu nghỉ hưu vẫn vui vẻ đi làm nhờ bí quyết có "1-0-2"

Netizen

15:07:18 08/02/2025
Từng mắc bệnh ung thư nhưng cụ bà 100 tuổi này vẫn thích đi làm, sống lâu sống khỏe nhờ mẹo hay trong cuộc sống ai cũng có thể áp dụng.
Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm

Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm

Nhạc việt

14:23:39 08/02/2025
Trước những tranh cãi, tối 7/2, nhạc sĩ OnlyC - người sản xuất Dù Cho Tận Thế cùng nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện - cha đẻ ca khúc đã có bài đăng làm rõ tất cả.
Anh Trai vướng nghi ngờ học vấn nóng nhất hiện nay bị khui clip từ 7 năm trước, phơi bày luôn tính cách thật

Anh Trai vướng nghi ngờ học vấn nóng nhất hiện nay bị khui clip từ 7 năm trước, phơi bày luôn tính cách thật

Sao việt

14:15:46 08/02/2025
Mới đây, 1 bài viết nhận được sự quan tâm khi chia sẻ lại đoạn clip cũ của Hải Đăng Doo khi tham gia câu lạc bộ nghệ thuật vào tháng 9/2018.
Nhà mình lạ lắm - Tập 16: Thành giết Huân và Báo để bịt đầu mối

Nhà mình lạ lắm - Tập 16: Thành giết Huân và Báo để bịt đầu mối

Phim việt

13:57:19 08/02/2025
Thành cho rằng tất cả mọi người đang phản bội mình, kể cả Kim - người phụ nữ anh ta yêu. Giờ dây, Kim đã nhận ra mình chỉ là quân cờ trong mưu tính của Thành.