Hai kẻ móc túi người nước ngoài sa lưới đặc nhiệm
Thấy nữ du khách đang đi trên đường, hai “ nữ quái” dàn cảnh giả vờ đụng vào người họ rồi nhanh tay móc ví tiền định tẩu thoát.
Ngày 4/11, Công an quận 1, TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Thị Bạch Huệ (52 tuổi, ngụ tại quận 1) và Lâm Cẩm Loan (46 tuổi, ngụ tại quận 8) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
Khoảng 17h45 cùng ngày, tổ hình sự đặc nhiệm công an quận 1 tuần tra trên các tuyến phố khu vực trung tâm phát hiện Huệ đeo bám một nữ du khách người Hàn Quốc với nhiều biểu hiện nghi vấn nên bí mật theo dõi.
Hai “nữ quái” tại cơ quan công an.
Khi đến đường Hàm Nghi (phường Bến Thành, quận 1), bà áp sát nữ du khách giả vờ đụng vào người rồi nhanh tay móc chiếc ví tiền của nạn nhân chuyền cho Loan. Sau đó, cả hai nhanh chóng đi về phía nhà chờ xe buýt định tẩu thoát thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ cùng tang vật vừa lấy trộm được.
Video đang HOT
Qua khám xét, cơ quan công an phát hiện chiếc ví của nữ du khách tên Lee Yoon Jeong (27 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) có hơn 2,1 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác. Khi được cơ quan công an mời trả lại tài sản thì nữ du khách mới biết mình bị móc túi.
Huệ từng có một tiền án cũng về tội Trộm cắp tài sản và mới ra tù cách đây không lâu nhưng lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”. Vụ án đang được điều tra làm rõ.
Theo Thanh Minh/Công An TP.HCM
Bà lão "dắt lưng" 23 tiền án, tiền sự vẫn móc túi du khách nước ngoài
Ngày 2/11, thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội), đơn vị này đang tạm giữ hình sự một người phụ nữ 56 tuổi để điều tra hành vi trộm cắp. Đáng chú ý, người này đã "dắt lưng" tới 23 tiền án, tiền sự liên quan đến trộm cắp, cướp.
Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàn Kiếm đang tạm giữ hình sự Trần Kim Oanh (SN 1963, trú tại tổ 2A phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Theo cơ quan công an, Oanh thường hoạt động trộm cắp tại các nhà ga, bến xe bus, các địa bàn công cộng.
Khi địa bàn mà đối tượng hay hoạt động bị cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ, người phụ nữ 56 tuổi này tìm tới khu vực chợ đêm phố cổ Hà Nội, tiếp cận các "con mồi" là người nước ngoài.
Tối ngày 26/10, Oanh cầm theo một túi xách, trên tay cầm một chiếc áo khoác màu ghi có biểu hiện nghi vấn trên tuyến phố đi bộ chợ đêm Hàng Ngang - Hàng Đào.
Đối tượng Trần Kim Oanh.
Hành động này của thị đã bị tổ công tác Công an phường Hàng Đào (Hoàn Kiếm) làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn, phòng chống tội phạm trên tuyến phố đi bộ chợ đêm bí mật theo dõi.
Thời điểm này, nữ quái sinh năm 1963 liên tục bám sát các đoàn du lịch người nước ngoài, mắt đảo xung quanh để quan sát tình hình.
Đến trước cửa số 1 phố Đồng Xuân, thấy một người trong nhóm du khách người Hàn Quốc để điện thoại sơ hở, Oanh liền đã dùng áo khoác che chắn, còn tay phải móc chiếc điện thoại màu đen của bị hại.
Khi Oanh vừa ra tay, ngay lập tức tổ công tác Công an phường Hàng Đào đã ập tới bắt quả tang.
Tuy nhiên, bản chất cáo già của người phụ nữ này đã được thể hiện ngay lập tức. Lợi dụng chiếc áo vẫn che ở tay, Oanh thả điện thoại xuống đường, tuy nhiên, hành vi trộm cắp của Oanh đã bị lực lượng chức năng ghi nhận toàn bộ.
Tại cơ quan công an, Oanh lúc đầu chối tội, không thừa nhận móc chiếc điện thoại của du khách. Nhưng, với những chứng cứ từ cơ quan điều tra, Oanh đã thừa nhận hành vi phạm tội.
Được biết, Trần Kim Oanh có tới 23 tiền án, tiền sự, trong đó có 20 tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi trộm cắp và cướp giật tài sản. Năm 2011, Oanh ra tù. Với những "kinh nghiệm" có được, Oanh quay lại con đường phạm tội
Theo danviet.vn
Nhóm móc túi hung hãn ngang nhiên 'xoáy' đồ, đánh người ở Suối Tiên Đu bám chặt khách nước ngoài để móc túi, ngang nhiên đánh cả nạn nhân lẫn người phát hiện, nhóm trộm ở khu Suối Tiên chẳng khác gì băng cướp. Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh hàng chục người trong băng nhóm móc túi liên tục gây án ở khu vực trạm xe buýt ở Suối Tiên (phường Linh Trung, quận Thủ Đức)....






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt
Có thể bạn quan tâm

Nga - Iran - Trung Quốc tập trận hải quân, ông Trump nói 'không đáng lo'
Thế giới
21:09:40 12/03/2025
Từ chối nhường ghế máy bay dù là chỗ của mình, cô gái trở thành "tội đồ": Mất việc, bị bạo lực mạng, cuộc sống bị hủy hoại
Netizen
20:49:05 12/03/2025
Vợ đột ngột qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi sững sợ không thể tin
Góc tâm tình
20:47:36 12/03/2025
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"
Sao việt
20:04:27 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Sau Kim Soo Hyun, viện Garosero tuyên bố khui cả Jeon Ji Hyun
Sao châu á
17:35:35 12/03/2025
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025