Google chưa có ý định đưa Chrome lên nền di động
Trưởng đại diện Google khu vực Đông Nam Á cho biết, hãng này đang cố gắng mở rộng thị phần trình duyệt Chrome tại Việt Nam và chưa có ý định phát triển lên các nền tảng mobile.
Đại diện Google khu vực Đông Nam Á nói về trình duyệt Chrome tại Việt Nam. Ảnh: Quốc Huy.
Cùng với Internet Explorer, Firefox, Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến dù xuất hiện sau các đối thủ. Theo số liệu của hai công ty phân tích web Net Applications và StarCounter, tính đến tháng 8/2011, trình duyệt này đã có thị phần trên 20%, nhiều khả năng sẽ chiếm vị trí thứ hai của Firefox cuối năm nay.
Video đang HOT
Trao đổi với VnExpress.net, ông Sergio Salvador, Trưởng đại diện của Google tại Đông Nam Á, cho rằng dù đang có tốc độ tăng trưởng, nhưng tại thị trường Việt Nam, Chrome vẫn còn chiếm thị phần hạn chế. Một trong những ưu tiên của hãng là phổ biến hơn nữa trình duyệt này cho người dùng. Hôm qua, hãng đã ký thỏa thuận với VNG về việc phân phối phiên bản tùy biến màn hình home tại Việt Nam.
Google cho biết, Chrome là trình duyệt bảo mật tốt và tốc độ nhanh, trong 3 năm trở lại đây chưa hề có một lần bị hack, dù hãng treo tiền thưởng, thách thức các hacker.
Trả lời câu hỏi của VnExpress.net về việc phổ biến hơn nữa trình duyệt này, ông Sergio Salvador cho biết, hiện Chrome đang có các phiên bản cho PC, Mac và Linux. Google vẫn không có kế hoạch đưa trình duyệt của mình lên di động, dù hãng đang có một hệ điều hành cho smartphone là Android, nhưng nền tảng này dùng một phần mềm riêng.
Theo VNExpress
Apple vá lỗi cực kỳ nghiêm trọng trên iOS
Apple mới đây đã phải tung ra bản vá lỗi dành cho nền tảng di động iOS để khắc phục các lỗ hổng bảo mật cực kỳ nghiêm trọng trên nền tảng di động này, có thể khiến thiết bị dễ dàng bị xâm nhập và đánh cắp dữ liệu.
"Lỗ hổng bảo mật trên iOS là nghiêm trọng hơn mọi người đang nghĩ, khiến người dùng dễ dàng bị tấn công theo hình thức "man-in-the-middle" nhằm vào các kết nối SSL/TLS trên các thiết bị sử dụng iOS" - Wisniewski đăng tải trên blog của hãng Sophos - "Điều này cho phép hacker đánh cắp thông tin từ quá trình truyền tải dữ liệu của thiết bị, rồi giải mã và đọc dữ liệu đó một cách bí mật mà người dùng không hay biết".
"Bản vá này cần được cài đặt ngay lập tức trước khi bạn đăng nhập vào các dịch vụ quan trọng, đặc biệt là tài khoản ngân hàng và dịch vụ thanh toán trực tuyến Paypal" - Wisniewski cho biết - "Người dùng có thể bị tấn công thông qua lỗi này nếu họ sử dụng Wifi công cộng".
Lỗ hổng bảo mật này khiến thiết bị dễ dàng bị hacker xâm nhập và đánh cắp thông tin
Lỗi nghiêm trọng trên gặp phải trên iOS phiên bản 4.3.4, 4.2.9, 5.0 beta và các phiên bản cũ hơn. Một điều không may cho những người dùng các sản phẩm của Apple phiên bản cũ thì không thể cập nhật bản vá lỗ hổng này.
"Nếu bạn đang sử dụng iPod Touch thế hệ đầu tiên hoặc thứ 2, hoặc iPhone phiên bản cũ hơn 3GS, bạn sẽ phải đối mặt với lỗ hổng bảo mật này mà không có cách nào khắc phục. Người dùng các thiết bị này không nên sử dụng cho các mục đích quan trọng và tài chính vì có thể bị tấn công mà không hay biết" - Wisniewski cho hay.
Man-in-the-Middle là kỹ thuật tấn công mà nói một cách dễ hiểu thì hacker sẽ xâm nhập vào két nối giữa thiết bị với server, chặn đứng và lấy cắp các gói tin truyền tải giữa thiết bị và máy chủ để đánh cắp dữ liệu và thông tin của người dùng.
Theo Dân Trí
iOS chinh phục hơn 40 triệu game thủ Mỹ Công ty chuyên phân tích thị trường game di động NewZoo vừa công bố bản báo cáo toàn cầu năm 2010 về thói quen chơi game của người Mỹ trên nền tảng di động. Theo đó, hiện có khoảng hơn 40.1 triệu người Mỹ> 10 tuổi chơi game trên các thiết bị chạy iOS (bao gồm iPhone/iPod Touch/iPad), chiếm hơn một nửa...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025