Giúp một người thoát c.hết ngay tại sân bay, bác sĩ được ca ngợi là anh hùng

Theo dõi VGT trên

Người phụ nữ lên cơn đau tim tại sân bay được cấp cứu kịp thời khi một bác sĩ tim mạch đang ngồi đợi chuyến bay nghe thấy tiếng kêu cứu.

Vào tháng 2, người phụ nữ họ Chen 53 t.uổi đã bị ngừng tim tại sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Khi đó, bà Chen đang chờ ở cổng ra máy bay cùng chồng và con gái.

Tiếng hét của một người chứng kiến sự cố đã thu hút sự chú ý của Eduard Quintana, bác sĩ phẫu thuật tim mạch đang trên đường trở về Tây Ban Nha. Ông tới Trung Quốc để học hỏi kinh nghiệm của các bác sĩ tim mạch giỏi nhất ở đây.

Giúp một người thoát c.hết ngay tại sân bay, bác sĩ được ca ngợi là anh hùng - Hình 1
Bác sĩ Eduard Quintana kịp thời cứu bệnh nhân Trung Quốc lên cơn đau tim ở sân bay. Ảnh: SCMP

Bác sĩ Quintana ngay lập tức sơ cứu và hô hấp nhân tạo cho bà Chen giúp bà hồi tỉnh trong lúc chờ đội hỗ trợ y tế đến. Vị bác sĩ hiện làm tại Bệnh viện Clinic Barcelona (Tây Ban Nha) đã được cộng đồng mạng Trung Quốc ca ngợi là anh hùng.

Khi nhập viện, bà Chen được chẩn đoán mắc bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn do vách giữa tâm thất trái và phải dày lên khiến tim không thể nhận và bơm đủ m.áu. Nữ bệnh nhân rất sợ hãi khi biết rằng mình có nguy cơ phải phẫu thuật mở.

Nhóm nghiên cứu từ Bệnh viện Tongji Vũ Hán, do Giáo sư Wei Xiang dẫn đầu, được cho là đã tìm ra một phương pháp phẫu thuật cắt bỏ cơ tim ít xâm lấn đối với các trường hợp như bà Chen.

Bà Chen liên lạc với Giáo sư Wei qua ứng dụng y tế từ xa vào ngày 11/3. Sau đó, ê-kíp của Giáo sư Wei quyết định phẫu thuật cho nữ bệnh nhân, vết mổ chỉ dài 5cm.

Video đang HOT

Giúp một người thoát c.hết ngay tại sân bay, bác sĩ được ca ngợi là anh hùng - Hình 2
Bà Chen được phẫu thuật tại bệnh viện sau khi cấp cứu tại sân bay. Ảnh: SCMP

Theo Jimu News, bà Chen hồi phục tốt khoảng 5 ngày sau ca phẫu thuật. Bà gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Quintana và nhóm của Giáo sư Wei. “Đó là định mệnh, tôi đã được cứu mạng”, bà Chen nói về sự may mắn khi được gặp 2 bác sĩ tim mạch hàng đầu.

Bác sĩ Quintana cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến bà Chen và ca ngợi phản ứng chuyên nghiệp của các nhân viên hàng không khi liên lạc kịp thời với đội ngũ y tế và chăm sóc tốt cho các hành khách khác. Vị bác sĩ hy vọng vụ việc sẽ khiến nhiều người thấy giá trị của việc học kỹ năng hồi sức tim phổi.

Trung Quốc đã thúc đẩy đào tạo kỹ năng trên cho người dân trong những năm gần đây, vì chưa đến 1% dân số biết cách thực hiện quy trình cứu sống đơn giản nhưng hiệu quả này.

Lý do nhiều sinh viên bỏ học tại những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc

Trong 5 năm qua, 2.131 sinh viên đã bỏ học tại ba trường đại học uy tín nhất Hàn Quốc là Đại học Quốc gia Seoul (SNU), Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei.

Cuộc đua để vào trường y

Lý do nhiều sinh viên bỏ học tại những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc - Hình 1
Cổng trường Đại học Quốc gia Seoul (SNU). Ảnh: Yonhap

Theo dữ liệu do SNU tổng hợp và công bố vào tháng 5 vừa qua, 6,2% trong số 3.606 sinh viên năm nhất của trường vào năm 2023 đã nghỉ học ngay sau khi đăng ký. Tờ Korea Herald dẫn lời các chuyên gia giáo dục tư nhân cho rằng hiện tượng này bắt nguồn từ việc sinh viên sau khi được nhận vào các trường đại học hàng đầu lại chuẩn bị để thi lại đại học.

Ông Lee Man-ki tại Viện Nghiên cứu Đ.ánh giá Giáo dục Uway cho biết: "Việc nghỉ học ngay sau khi vào SNU, ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc, có thể là nỗ lực để được nhận vào các trường y, nha khoa hoặc đông y, vốn yêu cầu điểm cao hơn".

Vì bác sĩ thường nhận lương cao và có uy tín xã hội ở hầu hết các quốc gia nên việc được khoác chiếc áo blouse trắng là mong ước của nhiều người. Tuy nhiên, ưu ái đối với nghề y rõ rệt hơn nhiều ở Hàn Quốc, nơi điểm chuẩn cho Suneung - kỳ thi đại học - của các trường y cao hơn nhiều so với những khoa khác tại nhóm đại học hàng đầu nước này. Các nhà chức trách đã nỗ lực giải quyết vấn đề này trong nhiều năm nhưng vẫn chưa có kết quả rõ ràng.

Chương trình học lấy bằng y khoa ở mỗi quốc gia là khác nhau và quá trình này tại Hàn Quốc đã trải qua một số cải cách. Nhưng điểm chính là để trở thành một bác sĩ có trình độ, sinh viên cần phải hoàn thành khóa học sáu năm bao gồm giáo dục đại học, nghiên cứu t.iền lâm sàng và đào tạo thực tế.

Điểm Suneung cao là yếu tố quan trọng. Để được nhận vào trường y xếp hạng thấp nhất ở Hàn Quốc, thí cần phải vượt trội hơn 97,7% học sinh tham gia kỳ thi Suneung. Yêu cầu này cao hơn đáng kể so với các khoa khác tại SNU, ở mức 94,3%. Và để được nhận vào trường Y khoa SNU danh tiếng, thí sinh phải nằm trong top 0,8% học sinh điểm cao nhất tại kỳ thi đại học.

Lý do nhiều sinh viên bỏ học tại những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc - Hình 2
Học sinh trong kỳ thi đại học ở Seoul (Hàn Quốc) năm 2021. Ảnh: AP

Số lượng thí sinh lớn t.uổi cũng đang gia tăng. Theo Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc, có 582 người từ 26 t.uổi trở lên được nhận vào các trường y năm 2021. Đầu năm 2023, câu chuyện về một người đàn ông họ Gwak vào trường y ở t.uổi 45 đã lan truyền trên YouTube. Ông Gwak đã tốt nghiệp SNU và đã làm việc tại một tập đoàn lớn trong 17 năm, chia sẻ: "Sau khi có con gái ở t.uổi tuổi 41, tôi bắt đầu lo lắng về t.iền bạc". Ông cho biết bản thân cần một công việc có thể làm việc lâu dài mà không phải lo lắng về t.uổi nghỉ hưu.

Ông Seong Gwang-jin từng đứng đầu Viện Giáo dục Daejeon tư nhân, đ.ánh giá rằng việc đóng băng giới hạn hàng năm tuyển sinh đại học y từ 2006 là thủ phạm chính dẫn đến tình trạng hiện nay. Ông nhận định: "Độ t.uổi trung bình và thu nhập đã tăng lên trong xã hội Hàn Quốc, cũng như nhu cầu chăm sóc y tế. Mặt khác, số lượng tuyển sinh tại các trường y vẫn giữ nguyên, điều này khiến nghề y trở thành vị trí được thèm muốn và có thu nhập cao nhất". Trở thành bác sĩ là một công việc mơ ước, thậm chí ngay cả đối với những người đã có việc làm.

Nỗ lực thay đổi của chính phủ

Lý do nhiều sinh viên bỏ học tại những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc - Hình 3
Một bác sĩ nhi tại Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: Reuters

Trong nhiều năm, chính phủ Hàn Quốc tập trung vào giải pháp cho hai vấn đề: Có quá nhiều sinh viên muốn theo học trường y và có những lời kêu gọi bổ sung thêm bác sĩ trên cả nước, tại sao các trường y lại không nhận nhiều sinh viên hơn? Theo dữ liệu từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Hàn Quốc có 2,5 bác sĩ trên 1.000 dân, thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của OECD là 3,7 bác sĩ.

Bộ trưởng Y tế Cho Kyoo-hong vào tháng 6 phát biểu trong một phiên họp Quốc hội rằng với đồng thuận giữa chính phủ và cộng đồng y tế, chỉ tiêu sinh viên vào các trường y sẽ tăng từ năm 2025. Nhưng kế hoạch này đang vấp phải phản ứng dữ dội từ một bộ phận trong giới y tế Hàn Quốc. Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc (KMA) gần đây đã tổ chức họp báo phủ nhận thông tin cho rằng tổ chức này chấp nhận đề xuất của chính phủ về việc tăng cường chỉ tiêu vào các trường y, đồng thời nói rằng cuộc thảo luận "chỉ mới bắt đầu". Một giải pháp khác được đề xuất là thành lập một trường y mới do nhà nước điều hành, nhưng KMA cũng phản đối điều này.

Mặc dù có chia rẽ về giải pháp, nhưng nhìn chung mọi người đều đồng ý rằng quá nhiều sinh viên muốn vào trường y không phải là tình huống lý tưởng. Vào tháng 8, Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội đã công bố báo cáo trong đó nhận định một số lượng lớn sinh viên ưu tú chỉ nhắm vào trường y là "không tốt cho năng lực cạnh tranh quốc gia". Việc phần lớn sinh viên tài năng nhất nước chỉ tập trung vào trường y, dẫn đến thiếu hụt nhân tài ở các lĩnh vực khác.

Hàn Quốc có một số trường ưu tú đào tạo các ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Nhưng số liệu thống kê cho thấy một số lượng đáng kể sinh viên ở các trường khoa học này cuối cùng lại trở thành sinh viên y khoa. Các trường đại học phi y tế tại Hàn Quốc được chia thành hai loại chính: loại thứ nhất tập trung vào khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học còn loại thứ hai tập trung vào luật, quản lý kinh doanh và các ngành nhân văn khác.

Báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội đề nghị chính phủ xem xét kế hoạch tăng cường hỗ trợ cho sinh viên ngành STEM bằng các khuyến khích kinh tế, chẳng hạn như tăng lương cho các chuyên gia trong lĩnh vực của họ sau khi tốt nghiệp.

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp với KMA vào ngày 21/9 về các vấn đề của ngành y. Cả hai bên đang xem xét liệu họ có thể đưa ra những kế hoạch khả thi và hiệu quả nhằm giải quyết tình trạng tập trung quá mức nhân tài ở các trường y.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Singapore gửi điều tra viên đến Bangkok sau sự cố máy bay gặp nhiễu động không khí
06:16:20 22/05/2024
Mỹ nêu lý do không thể hỗ trợ Iran trong vụ rơi máy bay trực thăng
15:09:43 21/05/2024
Hành khách kể lại giây phút kinh hoàng khi máy bay đi qua vùng nhiễu động không khí
22:07:09 22/05/2024
Chính phủ Anh bồi thường cho các nạn nhân trong vụ bê bối truyền m.áu nhiễm bệnh
05:50:51 22/05/2024
Hoàng gia Tây Ban Nha công bố những bức ảnh chưa từng tiết lộ
19:58:48 21/05/2024
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
15:44:27 22/05/2024
Nga giải thể ngân hàng Mỹ, đáp trả một động thái liên quan của EU
09:46:42 23/05/2024
Bão lớn kèm lốc xoáy tàn phá miền Trung Tây nước Mỹ
20:18:11 22/05/2024
Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga
22:22:18 22/05/2024
Oxford Economics công bố danh sách những thành phố có nền kinh tế hàng đầu thế giới
06:09:40 23/05/2024

Thông tin đang nóng

Thiệt hại 'khủng' của Tuấn Hưng khi gỡ MV 'Quả táo vàng' sau vài ngày ra mắt
07:30:12 23/05/2024
Tuấn Hưng gỡ bỏ MV Quả táo vàng trên YouTube, tránh tiêu cực
07:29:40 23/05/2024
Nghẹn lòng khoảnh khắc Đức Tiến đi chơi vui vẻ cùng con gái 4 t.uổi trước khi qua đời
07:38:10 23/05/2024
Hậu sinh đôi, Phương Oanh lần đầu tiết lộ 1 chi tiết đặc biệt liên quan chuyện yêu Shark Bình
08:45:37 23/05/2024
Tuấn Hưng gỡ MV t.iền tỷ, tuyên bố không sử dụng ca khúc Quả táo vàng, tạm ngừng sử dụng MXH
11:29:18 23/05/2024
Nữ chính thừa thãi nhất màn ảnh hiện tại: Diễn như "vô hình" còn quá già so với nam chính
11:05:52 23/05/2024
"Cam thường" bắt cận visual nét căng Hồ Ngọc Hà bên Thư Kỳ, hành động với Mai Davika gây bàn tán
11:19:50 23/05/2024
Bạn trai vừa công khai của Nam vương Ngọc Tình là ai?
06:34:46 23/05/2024
Sao Việt 23/5: Hà Kiều Anh tình tứ bên chồng, Lâm Khánh Chi khoe bạn trai
10:23:44 23/05/2024
Son Ye Jin được vinh danh tại Liên hoan phim Giả tưởng Quốc tế
07:34:45 23/05/2024

Tin mới nhất

Phương Tây chia rẽ khi ICC phát lệnh bắt giữ lãnh đạo Israel

09:57:58 23/05/2024
Mỹ và Anh phản đối lệnh bắt của ICC đối với thủ tướng, bộ trưởng quốc phòng của Israel, trong khi nhiều thành viên EU khác bày tỏ tôn trọng phán quyết của ICC.

Hoan hỉ lễ Phật Đản tại Liên bang Nga

09:36:55 23/05/2024
Tại buổi lễ, các phật tử đã cùng thực hiện những nghi lễ như dâng hương, cúng dường và tắm Phật để cầu hòa bình, an lạc, hạnh phúc cho toàn dân tộc nói chung cũng như cho cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga nói riêng.

Trung Quốc ủng hộ Palestine khôi phục quyền dân tộc hợp pháp

09:04:55 23/05/2024
Tới nay, đã có 8 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) - gồm Slovakia, Bulgaria, Cyprus, CH Séc, Hungary, Ba Lan, Romania và Thụy Điển - công nhận Nhà nước Palestine.

Trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (Mỹ) sơ tán vì gói hàng khả nghi

09:01:25 23/05/2024
Một nhân chứng cho biết đến giữa buổi sáng, các nhân viên đã quay trở lại tòa nhà và cảnh sát đã rời khỏi hiện trường.

Bức tranh trái ngược của các nước châu Âu sau 20 năm gia nhập EU

08:57:42 23/05/2024
20 năm gia nhập EU của 10 nước châu Âu cho thấy những bức tranh trái ngược. Quá trình hội nhập này khiến dân số của các nước vùng Baltic suy giảm mạnh.

Anh ấn định thời điểm tổ chức bầu cử sớm

08:55:26 23/05/2024
Thủ tướng Sunak khẳng định chỉ có chính phủ của đảng Bảo thủ dưới quyền lãnh đạo của ông mới đảm bảo được sự ổn định kinh tế mà nước Anh khó khăn mới có được.

Cựu ứng cử viên Nikki Haley tuyên bố bỏ phiếu cho ông Donald Trump

08:04:07 23/05/2024
Giới quan sát đ.ánh giá kết quả các cuộc thăm dò gần đây báo hiệu một cuộc đua rất quyết liệt và sít sao giữa hai ứng cử viên trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Đông đảo người dân Iran đưa tang Tổng thống Ebrahim Raisi

07:52:39 23/05/2024
Theo hãng thông tấn IRNA, quyền Tổng thống Iran, Mohammad Mokhber, sau đó đã tiếp người đứng đầu và đại diện các nước ở Trung Đông, Bắc Phi, châu Á và châu Âu đến dự tang lễ.

Mỹ có đứng sau cuộc đảo chính mới thất bại ở Congo?

06:07:44 23/05/2024
Ít nhất 6 người t.hiệt m.ạng trong vụ đấu s.úng, bao gồm 3 quan chức an ninh Congo và người đứng đầu của nhóm đảo chính là Christian Malanga.

Lũ bùn gây thiệt hại nghiêm trọng ở miền Bắc nước Pháp

06:05:59 23/05/2024
Một cơn bão đã bất ngờ quét qua, gây ra lở đất nghiêm trọng ở một số nơi và tạo ra một dòng sông bùn tại ngôi làng Sailly-Laurette chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

20 người đang được điều trị tích cực sau sự cố máy bay của Singapore Airlines

05:58:24 23/05/2024
Singapore Airlines thông báo 74 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn vẫn đang ở Bangkok, trong đó có những người đang được điều trị và người thân của họ.

Ukraine đạt được bước tiến trong mặt trận chống tham nhũng

05:54:21 23/05/2024
Trong những năm gần đây, tham nhũng đã cản trở dòng viện trợ nước ngoài đến Ukraine. Ông Donald Trump trong thời gian giữ chức Tổng thống Mỹ từng viện dẫn lo ngại về tham nhũng khi trì hoãn viện trợ cho Ukraine.

Mục đích thực sự của quân đội Nga khi thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Kharkov

05:51:41 23/05/2024
Ý tưởng của Nga không chỉ là chiếm Kharkov, mà còn phá hủy khả năng kháng cự của Ukraine. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chiến dịch ở Kharkov sẽ chia quân đội Ukraine thành hai hoặc bị chia tách hoàn toàn.

Chùm ảnh vi khuẩn nhìn qua kính hiển vi

05:49:34 23/05/2024
Thuốc sống bao gồm các tế bào có đầy đủ chức năng đã được chọn lọc và thường được sửa đổi để điều trị các bệnh cụ thể, chẳng hạn như ung thư.

Mỹ thông báo kế hoạch tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

05:43:28 23/05/2024
Bên cạnh đó, Đại diện Thương mại Mỹ, bà Katherine Tai cũng khuyến nghị miễn thuế đối với hàng trăm loại máy móc công nghiệp nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm cả thiết bị sản xuất sản phẩm năng lượng Mặt Trời.

Australia ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người

05:38:52 23/05/2024
Cơ quan Y tế bang lưu ý không có bằng chứng cho thấy virus lây lan khắp bang Victoria, cũng như nguy cơ có thêm người nhiễm cúm gia cầm là rất thấp, bởi bệnh này không dễ lây từ người sang người.

WHO hối thúc các nước đạt thỏa thuận về ứng phó dịch bệnh

22:02:23 22/05/2024
Ngày 21/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định một thỏa thuận toàn cầu về ngăn chặn, chuẩn bị và ứng phó với dịch bệnh sẽ không ảnh hưởng đến chủ quyền quốc gia.

Philippines điều chỉnh năm học để tránh nắng nóng

21:56:32 22/05/2024
Lịch học này hiện đang nhận được sự ủng hộ của học sinh và giáo viên, khi nhiệt độ quá cao do biến đổi khí hậu buộc hàng nghìn trường phải tạm dừng các lớp học trực tiếp trong tháng 4 và 5.

Ấn Độ báo động đỏ do nắng nóng kéo dài trên diện rộng

21:54:14 22/05/2024
Phần lớn các khu vực tại Ấn Độ hiện đang phải hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên tới hơn 45 độ C, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh kế của người dân.

Nhóm biến thể mới FLiRT có thể khiến số ca mắc COVID-19 tăng trong hè này

21:23:03 22/05/2024
Theo CDC, các trường hợp nhiễm KP.1.1, một biến thể FLiRT khác, cũng đã tăng lên, chiếm 7,1% số ca mắc COVID-19 hiện nay ở Mỹ. Tại châu Âu, số ca nhiễm cũng đang gia tăng, khi FLiRT được phát hiện ở 14 quốc gia.

Nga tịch thu tài sản trị giá 870 triệu USD từ ba ngân hàng châu Âu

21:18:51 22/05/2024
Một tòa án Nga đã ra phán quyết cho phép thu giữ tài sản trị giá 870 triệu USD từ ba ngân hàng quốc tế là UniCredit, Deutsche Bank (DB) và Commerzbank.

G7 dự kiến thảo luận việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga

21:06:29 22/05/2024
Những chủ đề khác sẽ được thảo luận tại Stresa bao gồm tác động của trí tuệ nhân tạo đến nền kinh tế toàn cầu và đ.ánh giá lại các lệnh trừng phạt đối với Nga.

Israel triệu hồi đại sứ tại Ireland và Na Uy

20:49:25 22/05/2024
Ngày 22/5, Israel đã triệu hồi các đại sứ của mình từ Ireland và Na Uy để tham vấn khẩn cấp trong bối cảnh chính phủ hai nước này dự kiến chính thức công nhận Nhà nước Palestine.

Diễn đàn Nước Thế giới ở Bali: Đầu tư cho nước là đầu tư xanh

20:45:51 22/05/2024
Tại Indonesia, nước chủ nhà của Diễn đàn Nước Thế giới, Bộ Điều phối Hàng hải và Đầu tư đã đảm bảo với các nhà đầu tư về cam kết của chính phủ trong việc thúc đẩy cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi đối với đầu tư xanh.

Có thể bạn quan tâm

Top 5 đồ vật 'cấm kỵ' đặt trong phòng ngủ nếu không muốn rước họa vào thân

Sáng tạo

13:39:19 23/05/2024
Cách bài trí nội thất phòng ngủ hợp sẽ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Mỹ nhân l.ộ c.lip nhạy cảm dài 20 phút tái xuất, phản ứng của netizen g.ây s.ốc

Hậu trường phim

13:39:02 23/05/2024
Những tưởng sự nghiệp đã chấm hết sau bê bối l.ộ c.lip nhạy cảm dài 20 phút nhưng mỹ nhân này lại có màn trở lại bất ngờ.

Cô gái Quảng Ngãi có cái tên độc lạ, ai đọc cũng phải bật cười

Netizen

13:28:21 23/05/2024
Cô cho biết: Mình là con gái thứ hai trong nhà, trên có một anh trai và dưới có em gái. Cả 3 anh em nhà mình đều sở hữu cái tên độc lạ, đi cùng nhau sẽ có ý nghĩa cụ thể, tách rời chẳng có nghĩa gì cả .

Park Seo Joon bị tung bằng chứng hẹn hò mẫu nữ kém 10 t.uổi, dính nhau như sam từ Mỹ sang Nhật?

Sao châu á

13:27:41 23/05/2024
Sáng 23/5, Sohu đưa tin nam diễn viên Park Seo Joon chiếm sóng mạng xã hội xứ Trung với nghi vấn đang bí mật hẹn hò nữ người mẫu Lauren.

Tour đường bộ đi Trung Quốc vẫn 'hot' sau một năm

Du lịch

13:21:17 23/05/2024
Tour đi Trung Quốc qua cửa khẩu bùng nổ vào năm 2023 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt , bất chấp một số bất cập khi làm thủ tục thông quan.

Nhóm thanh niên mua đi bán lại vũ khí lãnh án tù

Pháp luật

13:16:41 23/05/2024
TAND tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tuyên phạt 6 bị cáo, gồm: Nguyễn Thành Đông (trú tỉnh Bình Thuận), Nguyễn Văn Trung, Tạ Hùng Cường

Phim Hoa ngữ "flop" tệ hại, nữ chính vừa đẹp vừa nổi nhưng diễn xuất thảm họa "đuổi người xem"

Phim châu á

13:16:17 23/05/2024
Trên mạng xã hội, một số netizen cho rằng nữ chính Tống Thiến là một trong những nguyên nhân khiến Một màu xanh khác thất bại thảm hại tới vậy.

7 thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt

Sức khỏe

13:08:46 23/05/2024
Uống đủ nước và tiêu thụ thực phẩm giàu chất điện giải và chất chống oxy hóa có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt.

7 ngày tới, vận may của 12 con giáp sẽ ra sao (P1): T.uổi Tý nên cẩn trọng, t.uổi Dần cần khiêm tốn, t.uổi Mão tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

13:05:17 23/05/2024
Trong khoảng thời gian 7 ngày tới, những người t.uổi Tý, có thể phải đối mặt với cảm giác chán chường và không thoải mái.

Nam diễn viên Việt khổ nhất showbiz: Ở phòng trọ 15m2, bán xe trả nợ, 40 t.uổi kết hôn lần 2 với vợ trẻ đẹp

Sao việt

13:01:11 23/05/2024
Nổi tiếng từ khi còn nhỏ nhưng nam diễn viên này lại có cuộc đời khá lận đận, gần như rời showbiz và không đóng phim nữa.

Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên uống cả thuốc hạ huyết áp, Nghĩa đã biết tất cả nên mới đuổi bà Xinh?

Phim việt

12:57:15 23/05/2024
Tập 33 Trạm cứu hộ trái tim đã lên sóng VTV3 tối 22/5. Trong tập này, An Nhiên bị bà Xinh lật tẩy chiêu trò mang bầu giả.

Rihanna gây 'bão' khi sang Trung Quốc livestream bán mỹ phẩm

Sao âu mỹ

12:51:09 23/05/2024
Mới đây, Rihanna gây náo loạn mạng xã hội xứ Trung khi thực hiện phiên livestream trên Douyin nhằm quảng bá các sản phẩm từ thương hiệu làm đẹp của mình.

BabyMonster lập kế hoạch tái xuất đường đua âm nhạc tháng 7

Nhạc quốc tế

12:41:42 23/05/2024
Nhóm nhạc nữ BabyMonster nhà YG Entertainment thông báo kế hoạch tái xuất đường đua âm nhạc vào tháng 7 và dự kiến phát hành album năm nay.