Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh từ những việc làm thiết thực

Công tác giáo dục đạo đức , lối sống cho học sinh thông qua các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội luôn được các nhà trường tại Vĩnh Phúc đẩy mạnh, góp phần hình thành, phát huy phẩm chất tốt đẹp của học sinh.

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh từ những việc làm thiết thực - Hình 1

Một hoạt động ngoại khóa của Trường THPT Ngô Gia Tự.

Từ những v iệc làm nhỏ

Liên Đội trường THCS Yên Phương , xã Yên Phương (Yên Lạc) – Một liên đội mạnh, có truyền thống trong công tác Đội, hoạt động Đội ở đây luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm sát sao và tích cực động viên. Phong trào, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên đội và nhà trường.

Những tiết sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chi đội ngày càng được đổi mới, gắn với phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Ngoài các phong trào, hoạt động bề nổi, trường còn chú trọng giáo dục học sinh từ những việc làm thường xuyên như: Tổ chức cho các em trực tiếp lao động, vệ sinh trường lớp thêm sạch đẹp, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh trong khuôn viên trường, duy trì việc hát Quốc ca trong các lễ chào cờ sáng thứ Hai hàng tuần…

Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, tham quan các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ trên địa bàn cũng được nhà trường đẩy mạnh. Từ đó, tạo môi trường, phương pháp giáo dục học sinh đa dạng, phong phú, giúp các em có trải nghiệm thực tế, nâng cao nhận thức, hình thành hành vi, hành động đúng, lối sống đẹp .

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh từ những việc làm thiết thực - Hình 2

Giáo dục ý thức lao động cho học sinh thông qua công tác trực nhật trường lớp tại Trường THCS Yên Phương.

Tìm hiểu tại trường Trường THPT Ngô Gia Tự (Lập Thạch), công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giáo viên và học sinh được nhà trường thực hiện và duy trì thường xuyên hiệu quả. Không chỉ triển khai đồng bộ việc lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh trong các bộ môn văn hóa.

Không chỉ tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường triển khai đồng bộ các nội dung giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh mà Đoàn trường đẩy mạnh tổ chức các hoạt động, mô hình gắn với các phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”, cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kì mới”…

Video đang HOT

Thầy giáo Nguyễn Trường Giang, Bí thư Đoàn trường cho biết: BCH Đoàn trường phối hợp với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn làm tốt việc giáo dục truyền thống của quê hương. Tiêu biểu như hoạt động chăm sóc đài tưởng niệm các thế hệ thầy giáo và học sinh trường THPT Ngô Gia Tự đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc là một hoạt động diễn ra thường xuyên hết sức ý nghĩa mang đầy tính nhân văn.

Thông qua hoạt động này đã góp phần giáo dục cho các đoàn viên thanh niên trong trường tinh thần yêu quê hương, đất nước, con người, giáo dục cho các đoàn viên thanh niên lòng kính yêu và biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh từ những việc làm thiết thực - Hình 3

Học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự trang trí lớp học.

Để giúp học sinh hiểu về truyền thống cách mạng, nhà trường đã tổ chức hành trình về nguồn, thi tìm hiểu về Đảng, Bác Hồ, về Đoàn; tổ chức tốt việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, để các em lựa chọn đúng đắn về ngành nghề sau khi tốt nghiệp, phối hợp với phụ huynh học sinh, cùng thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục. Trong các giờ học chính khóa, tích hợp giáo dục kỹ năng sống cho các em thông qua các môn học xã hội : Văn, Sử, Giáo dục công dân.

Để việc giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh đạt hiệu quả, nhiều đơn vị đã có những bước đi sáng tạo , thông qua triển khai các phong trào nhân ái như: “Lá lành đùm lá rách”, “Kế hoạch nhỏ”, “Hũ gạo tình thương” và các hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm….

Đồng thời, các trường tăng cường phối hợp với các đơn vị, nhất là lực lượng công an để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho học sinh; tác hại của ma tuý và trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong phòng chống ma tuý; phòng, chống tác hại của game online trong học đường…Các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh đã ban hành quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường…

Ý nghĩa lớn

Để công tác Giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh đi vào chiều sâu và lan tỏa rộng, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc chú trọng xây dựng nội dung giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống trong nhà trường phù hợp với từng cấp học và trình độ, tập trung vào những giá trị cơ bản của văn hóa nhân loại, truyền thống văn hóa dân tộc, giá trị cốt lõi và nhân văn của tư tưởng Hồ Chí Minh.

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh từ những việc làm thiết thực - Hình 4

Học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự tham gia dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà trường.

Thực tế cho thấy, các cấp học, các nhà trường, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện tốt việc lồng ghép giáo dục truyền thống vào các hoạt động ngoại khóa và trên lớp như các tiết học trải nghiệm thực tế giáo dục lịch sử tại bảo tàng; đưa học sinh đến thăm các khu di tích lịch sử; tham gia các lễ hội truyền thống tại địa phương…

Các hoạt động trên đã góp phần tích cực vào việc bồi dưỡng tư tưởng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh với nhiều cách làm hay, sáng tạo; góp phần vào công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên trên địa bàn…

Tại trường THPT Ngô Gia Tự, trong công tác tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp và phòng chống dịch bệnh, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và BGH, BCH Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch vệ sinh lớp học, khuôn viên trường vào đầu giờ các buổi sáng trong tuần. Công việc đã được các đồng chí đoàn viên thanh niên thực hiện tốt tích cực và đạt hiệu quả cao.

BCH Đoàn trường đã xây dựng công trình thanh niên là các cột pano khẩu hiệu tuyên truyền giáo dục trong khuôn viên nhà trường. Công trình không chỉ giúp khuôn viên nhà trường được đẹp hơn mà còn có ý nghĩa giáo dục các đồng chí đoàn viên thanh niên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Thầy giáo Nguyễn Văn Tài – Tổng Phụ trách Đội trường THCS Yên Phương chia sẻ: Hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại đơn vị đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho thiếu niên nhi đồng; tạo môi trường vui tươi, lành mạnh để các em đạt kết quả cao hơn trong học tập và rèn luyện. Trong năm học vừa qua, trường THCS Yên Phương có số học sinh đạt học lực khá giỏi chiếm gần 60%, học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt chiếm 99%, không có học sinh bị hạnh kiểm yếu. Về học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh nhà trường có 1 học sinh đạt giải, học sinh giỏi cấp huyện có 8 học sinh đạt giải. 100% các chi đội đạt danh hiệu chi đội mạnh, vững mạnh.

Giáo dục đạo đức lối sống: Học đi đôi với hành

Để triển khai hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, các nhà trường đã phối kết hợp nhiều hoạt động trải nghiệm gắn liền với giảng dạy như tham quan di tích lịch sử, phát động phong trào quyên góp...

Giáo dục đạo đức lối sống: Học đi đôi với hành - Hình 1

Học sinh hướng về cội nguồn qua hoạt động làm bánh trôi, bánh chay trong Tết Hàn thực.

Học tập gắn liền trải nghiệm

Cô giáo Bùi Thị Thuý Quỳnh, giáo viên Trường THCS Hưng Đạo, tỉnh Hưng Yên, cho rằng giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh nên được lồng ghép vào chương trình học chính khóa. Điều này giúp học sinh cảm thấy hứng thú với học tập, đồng thời, nhận thức rõ ràng, chân thật về những bài học đạo đức. Ngoài ra, việc giảng dạy đạo đức, lối sống nên song hành với thực hành để nâng cao trải nghiệm, tránh rơi vào sáo rỗng.

Năm học 2014-2015, cô giáo đã tổ chức hoạt động ngoại khóa Chương trình địa phương: Thuyết minh về di tích lịch sử - văn hóa Phố Hiến. Học sinh lớp 8 được tham quan, tìm hiểu khu di tích lịch sử tại tỉnh Hưng Yên như Văn miếu Xích Đằng, Đền Trần, Đền Mẫu.

"Chuyến đi là cơ hội để giảng dạy cho học trò về lòng biết ơn, kính trọng với hy sinh của cha ông. Ngoài ra, thúc đẩy các em giữ gìn, tuyên truyền và tự hào trước những di tích lịch sử của địa phương", cô Thuý Quỳnh bày tỏ.

Từ trải nghiệm thực tế, học sinh cũng nâng cao khả năng thuyết trình, biết cách làm bài văn thuyết minh. Dự án của cô Bùi Thị Thuý Quỳnh đã giành giải Nhất cấp huyện, cấp tỉnh và giải Ba cấp quốc gia, được Bộ giáo dục và đào tạo cấp giấy chứng nhận.

Cùng chung chủ đề "lịch sử địa phương", Trường Tiểu học Đông Kết, tỉnh Hưng Yên, đã tổ chức dưới hình thức hoạt động ngoại khóa. Cô giáo Đỗ Kim Tuyến, Tổng phụ trách nhà trường, đã giới thiệu các di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của xã Đông Kết. Sau đó, học sinh đặt câu hỏi liên quan đến các di tích lịch sử văn hoá tiêu biểu của xã để hiểu thêm về giá trị lịch sử của các di tích địa phương.

Thông qua chương trình, học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã hiểu thêm về truyền thống tốt đẹp của cha ông, xây dựng ý thức tôn trọng và bảo vệ các di tích văn hóa, lịch sử địa phương.

Cô giáo Nguyễn Thị Thảo, Trường Tiểu học Phú Diễn, Hà Nội, chia sẻ trong giảng dạy, giáo viên có thể lồng ghép bài học về lòng biết ơn, sự đồng cảm, chia sẻ... để giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng cho học sinh. Bên cạnh đó phát động những cuộc thi như Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội khoẻ Phù Đổng, Tìm hiểu về An toàn giao thông...

"Vào những ngày lễ như Tết Nguyên đán, Tết Hàn thực, giáo viên có thể hướng dẫn học sinh gói bánh chưng, làm bánh trôi, bánh chay... để tìm hiểu về văn hóa và ý nghĩa của những ngày lễ lớn. Thông qua chương trình, giáo viên có thể lồng ghép giảng dạy kỹ năng hoặc các bài học đạo đức cho học sinh để vừa khơi gợi sự hứng thú vừa cho các em cơ hội trải nghiệm", cô Thảo cho biết thêm.

Giáo dục đạo đức lối sống: Học đi đôi với hành - Hình 2

Trường Tiểu học Đức Hợp gây quỹ "nuôi lợn nhựa" giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia phong trào

Không chỉ lồng ghép các bài học về đạo đức, lối sống trong giảng dạy, nhiều nhà trường đã phát động những phong trào ý nghĩa, thiết thức cho học sinh. Trường Tiểu học Đức Hợp, tỉnh Hưng Yên, đã phát động phong trào "nuôi lợn nhựa" nhằm gây quỹ giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Mô hình này cũng được nhân rộng trong các trường học trên cả nước. Đơn cử, tại Trường THCS Lê Quí Đôn, tỉnh Vĩnh Long, có phong trào "nuôi heo đất" nhằm tuyên truyền vê công tác khuyến học, khuyến tài qua hành động đơn giản, dễ nhớ với học sinh.

Thông qua phong trào, học sinh được rèn luyện về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, giúp đỡ bạn bè có hoàn cảnh khó khăn. Thầy giáo Nguyễn Minh Chí, Tổng phụ trách nhà trường bày tỏ: "Dù nguồn quỹ không lớn, nhà trường đã hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phát quà cho các em trong các dịp lễ, Tết Nguyên đán... Hành động nhỏ này góp phần động viên các em phấn đấu trong học tập".

Trong khi đó, Trường Tiểu học Tân Dân, tỉnh Phú Thọ, đã phát động phong trào quyên góp "Tết yêu thương" cho toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường. Chương trình là bài học về truyền thống đạo lí "lá lành đùm lá rách" dành đến các em học sinh, giúp các em xây dựng tinh thần tương thân tương ái.

Quyên góp vì học sinh nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán là hoạt động thường niên của nhà trường, góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái, tinh thần tương thân tương ái. Nhà trường hy vọng những món quà sẽ làm ấm lòng các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn, mang lại cái Tết vui tươi, hạnh phúc cho các em.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học trò mồ côi: Sẩy cha... còn thầy!02:01'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Thầy giáo dạy STEM online trong xưởng sản xuất 5m2 tại nhà08:25Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48

Tiêu điểm

Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Con bị “ép” học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu!
14:03:08 15/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Cả đêm không ngủ vì tin "điện thoại phát nổ, học sinh lớp 5 tử vong"
09:58:41 15/10/2021
Thủ khoa đầu ra Bách khoa Hà Nội: “Đại học không phải là nơi để xả hơi”
12:03:18 15/10/2021
Cần Thơ: 431 thí sinh dự thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố qua trực tuyến
20:04:37 15/10/2021
3 thầy cô cùng dạy 1 môn như 3 môn là "băm bổ" chương trình Khoa học tự nhiên
12:02:03 16/10/2021
Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc
20:24:02 16/10/2021
Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp
09:04:48 16/10/2021
Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học
05:25:21 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Bị chê "quá xấu", nữ streamer ngay lập tức chỉnh sửa trang phục, khoe vòng 1 khủng khiến anti "câm nín"
06:07:47 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
Song Hye Kyo có 1 cô bạn thân minh tinh body đẹp ngỡ ngàng: U40 mà đường cong không khác gì idol, choáng nhất cặp đùi "mlem"
06:20:33 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Á hậu Kim Duyên lộ eo ngấn mỡ, so với ảnh đã qua photoshop mà "xỉu ngang"?
06:47:53 17/10/2021
7 nữ diễn viên giàu nhất Ấn Độ
06:55:35 17/10/2021

Tin mới nhất

Kiểm tra trực tuyến: Lạm dụng công nghệ giám sát sẽ làm tổn thương học sinh

08:51:31 17/10/2021
Theo quy định, trong mỗi học kỳ, học sinh có từ 2 - 4 bài kiểm tra thường xuyên (15 phút), 1 bài kiểm tra định kỳ lần 1 (bài kiểm tra giữa kỳ) và 1 bài kiểm tra định kỳ lần 2 (bài kiểm tra học kỳ).

NGND Tôn Thân: ‘Đừng biến học sinh năng khiếu Toán thành ông cụ non’

08:45:32 17/10/2021
NGND Tôn Thân cho biết một trong 5 hành trang cần chuẩn bị cho học sinh năng khiếu Toán là tuổi trẻ. Do đó, giáo viên đừng biến các em thành ông cụ non, chỉ biết cắm đầu học.

Giải pháp nào để chữa bệnh "gian dối" trong giáo dục?

07:19:41 17/10/2021
Ở mỗi cấp học, sự gian dối biểu hiện ở các mức độ khác nhau, từ quay cóp, đạo văn cho đến mua điểm, chạy chứng chỉ... tuy nhiên căn bệnh này không phải vô phương cứu chữa.

Để ngày học sinh trở lại trường sớm diễn ra

07:19:38 17/10/2021
Nhìn lại hơn một tháng học trực tuyến mới thấy ước mong con trẻ được trở lại trường, kết nối trực tiếp với thầy cô và bạn bè, vừa học vừa chơi trong trường học ngày càng lớn.

Hạn chế “lỗi văn hóa” trong dạy, học online: Cần bộ quy tắc ứng xử

07:09:02 17/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến đã xảy ra không ít ồn ào khi vài giảng viên, giáo viên đứng lớp có lời lẽ không phù hợp với học sinh, sinh viên và ngược lại. 

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

07:06:51 17/10/2021
Bà Nguyễn Thị Khá chia sẻ: Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề.

Nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

07:04:08 17/10/2021
Vượt qua các phần thi, Trung úy Lê Thị Thủy Tiên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và các đồng đội đã giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021

07:01:49 17/10/2021
Chiều 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghi...

Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình

05:56:50 17/10/2021
Quá nhiều trường chuyên, có địa phương có hai trường chuyên, thậm chí có cả trường chuyên trá hình...

Để hoạt động dạy online hiệu quả hơn

05:55:12 17/10/2021
Hoạt động dạy học trực tuyến ban đầu từ chỗ là một giải pháp tình huống tạm thời, cho đến nay trở thành một xu thế mà nhiều địa phương đã và đang thực hiện. 

Dạy và học Tiếng Anh chủ đề Toán tại trường THCS theo xu hướng đổi mới, hội nhập

05:32:41 17/10/2021
Ngày 16/10, Phòng GDĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức buổi Chuyên đề: Dạy và học Tiếng Anh chủ đề Toán tại các nhà trường THCS theo xu hướng đổi mới, hội nhập bằng hình thức trực tuyến. 

4 CEO là cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và lập thân

04:21:16 17/10/2021
Với chủ đề Hành trình tuổi 20, chương trình đối thoại với CEO do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp (HUTECH) phối hợp với Hội Cựu sinh viên và CLB Doanh nhân HUTECH tổ chức ngày 16/10 thu hút hơn 2.000 sinh viên. 

Du học sinh Việt tuyệt vọng chờ đợi trở lại Trung Quốc

21:03:40 16/10/2021
Định về Việt Nam nghỉ Tết vài tuần rồi trở lại, Duyên chỉ mang máy tính và vài bộ quần áo nhưng không ngờ bị kẹt ở nhà gần hai năm nay.

Ninh Bình: Triển khai bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội trong trường học

20:21:45 16/10/2021
Để triển khai Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS triển khai thực hiện một số nội dung. 

Xin cảnh sát bắt vì không dạy nổi con học: Vui và thật...

20:19:48 16/10/2021
Tôi vẫn luôn khuyên phụ huynh rằng chúng ta muốn nuôi dạy con tốt phải giảm kỳ vọng và tăng kỳ công.

Ba cô gái chiến thắng sân chơi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

20:11:31 16/10/2021
Ba cô gái đến từ các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Học viện Cảnh sát nhân dân xuất sắc vượt qua 90.000 thí sinh, đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc.

Hơn 10 tỉ đồng học bổng và máy tính giúp học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19

20:00:41 16/10/2021
Trong thời gian qua, Hội đồng Đội TP.HCM đã vận động phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng cho những học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19 các suất học bổng bảo trợ, thiết bị học trực tuyến, sách giáo khoa, dụng cụ học tập…ước tính ...

Dạy tiếng Việt ở nước ngoài: Tâm nguyện chắp cánh cho tiếng mẹ đẻ bay xa

19:38:48 16/10/2021
Giữa bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, phong trào dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài vẫn lan tỏa nhờ những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của các giáo viên kiều bào trong hành trình gieo tiếng mẹ đẻ ở xứ người.

Đồng Nai: Miễn và cấp bù học phí học kỳ 1 cho học sinh

19:37:13 16/10/2021
 Theo kế hoạch, học sinh các trường công lập từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên ở Đồng Nai sẽ được miễn học phí.

VUS tổ chức chuỗi lớp học miễn phí “Thành thạo IELTS trong 5 ngày”

19:33:56 16/10/2021
Trong tháng 10, Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) phối hợp cùng Trung ương Đoàn triển khai chương trình Master IELTS in 5 days (Thành thạo IELTS trong 5 ngày) miễn phí dành cho gần 10.000 học viên trên toàn quốc.

Cô hạnh phúc dạy trò biết yêu thương

19:28:31 16/10/2021
Hạnh phúc trong cuộc sống và trong công việc dạy học của cô có được là bởi được hòa mình trong mái trường hạnh phúc, giàu lòng yêu thương, nhân ái…

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng thành lập thêm 2 khoa mới

19:25:34 16/10/2021
Ngày 15-10, Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 trực tuyến và đón 1.892 tân sinh viên (SV) hệ chính quy của 26 chuyên ngành đào tạo của 8 khoa nhập học.

Dạy và học trực tuyến: hiệu quả đến đâu?

18:57:39 16/10/2021
Tôi không phủ nhận việc áp dụng công nghệ một cách chừng mực giúp việc dạy và học có những hiệu quả nhất định.

73 đội sinh viên Việt Nam tham dự ‘đấu trường online’ với 7 nước ASEAN

18:53:27 16/10/2021
Sáng 16-10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 có sự tham gia của 101 đội thi tới từ 8 nước ASEAN đã bắt đầu theo hình thức online, điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội.

‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

17:16:49 16/10/2021
Mong muốn các em học sinh đang mắc kẹt ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viên ở Kon Tum tình nguyện tham gia chương trình Giờ học yêu thương. 

Thái Nguyên không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập

17:16:33 16/10/2021
Thái Nguyên có gần 400 nghìn người là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh, trong đó có nhiều thôn, xóm ở vùng sâu vùng xa.

Đào tạo cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp cấp 2: Phù hợp xu hướng thế giới!

16:33:56 16/10/2021
Các chuyên gia giáo dục nghề nghiệp cho rằng đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở hợp với xu hướng chung của thế giới.

5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ cho sinh viên Việt

16:06:00 16/10/2021
Erasmus Mundus, Chevening, Fulbright, AAS hay MEXT là những học bổng toàn phần bậc thạc sĩ uy tín với mức hỗ trợ cao, được nhiều bạn trẻ Việt Nam săn đón.

Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi

14:11:38 16/10/2021
Biết tin cả hai cùng đậu đại học, đôi bạn Phạm Hoàng Anh và Châu Thủy mừng reo, nhưng phía sau là nỗi lo dài mà cả hai đang phải đối mặt.

Có thể bạn quan tâm

Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới

Du lịch

09:57:39 17/10/2021
Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên và cao nhất thế giới sẽ ra mắt vào giữa tháng 11 tại Dubai có tên Aura Skypool. Công trình nằm trên tầng 50 (ở độ cao 200 m) của tòa tháp Palm 52 tầng ở đảo cây cọ nổi tiếng Palm Jumeirah.

4 cung hoàng đạo yêu đương mãnh liệt, nguyện hiến dâng hết mình vì tình yêu

Trắc nghiệm

09:54:36 17/10/2021
Có thể nói một khi đã yêu, Kim Ngưu chỉ nhìn thấy một mình người ấy. Dù ngày mai tận thế, điều họ muốn cũng sẽ là được ở bên cạnh người kia.

Thưởng thức ẩm thực Hy Lạp - Món ngon "xứ sở các vị thần"

Ẩm thực

09:54:34 17/10/2021
Nếu có dịp ghé thăm Hy Lạp, đất nước với những hòn đảo xinh đẹp, thì đừng bỏ qua các món ngon dưới đây.

Bí quyết làm đẹp của biểu tượng Jackie Kennedy

Phong cách sao

09:51:42 17/10/2021
Jackie Kennedy - cựu đệ nhất phu nhân Mỹ - rửa mặt bằng xà phòng bùn biển, quấn khăn lụa lên tóc khi ngủ.

'Cắm mặt' vào điện thoại, cô gái trẻ nhận cái kết thê thảm

Clip hay

09:50:45 17/10/2021
Do mải nhìn điện thoại trong lúc lái xe, cô gái đã gặp phải tình huống vô cùng nguy hiểm.

Chị dâu bị tai nạn, tôi chăm sóc suốt một tháng ròng và khi khỏi bệnh, chị trả ơn tôi bằng tin "sét đánh"

Tâm sự

09:47:17 17/10/2021
Suốt một tháng, tôi như là người giúp việc cho 3 mẹ con chị dâu mặc sức sai bảo. Vậy mà giờ đây chị lại ăn không nói có.

Tỷ phú Bill Gates cùng vợ cũ làm lành, dắt tay con gái trong hôn lễ đẹp như mơ

Netizen

09:45:08 17/10/2021
Dù đã đường ai nấy đi nhưng tỷ phú Bill Gates và vợ cũ vẫn đồng hành cùng nhau để con gái có một hôn lễ thật ý nghĩa.

Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường

Sao việt

09:39:52 17/10/2021
Mặc dù Phi Nhung đã qua đời nhưng ekip của cố ca sĩ vẫn làm điều này để khán giả nhớ đến cô.

Căn hộ 250m2 đẹp như triển lãm nghệ thuật, cách chơi tranh có gu có tầm được chuyên gia tổng kết từ A tới Z

Sáng tạo

09:39:43 17/10/2021
Treo tranh là 1 trong những bước decor cuối cùng khi thiết kế nhà. Tuy là 1 khâu nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung, đồng thời phần nào thể hiện cá tính cũng như sở thích của gia chủ.

Tẩy chay tiền điện tử, Steam cấm cửa tất cả các game NFT

Game offline

09:38:07 17/10/2021
Đó là cấm cửa tất cả các game trên nền tảng Steam. Đây là điều vừa được Valve bổ sung vào chính sách phát hành game trên Steam.

"Gáy khét" rõ nhiều để rồi thua không trượt phát nào, "chúa hề" Doinb bị dân mạng khịa không thương tiếc

Game online

09:24:00 17/10/2021
Cho đến trước giai đoạn lượt về, Doinb vẫn rất tự tin nhưng rồi cuối cùng nhận “quả đắng”.

Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4 

Thế giới số

09:22:55 17/10/2021
Lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc mạnh tay trấn áp tiền ảo hồi giữa tháng 5, Bitcoin mới hồi phục mạnh mẽ trở lại ở vùng giá 60.000 USD.