Giàn khoan 981: Lẳng lặng tiến vào, ồn ã ra đi

Suốt hơn 2 tháng Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, truyền thông liên tục cập nhật tin tức.

Ngày 16/7, Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam . Động thái này được phía Trung Quốc rầm rộ thông báo. Theo đó, ngay trong đêm 15/7, Tân Hoa xã đã đưa tin giàn khoan Hải Dương 981 đã ngưng hoạt động ở vùng biển của Việt Nam và sẽ được chuyển sang vị trí khác.

Hãng tin của Trung Quốc dẫn thông tin từ Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) khẳng định Hải Dương 981 đã hoàn tất quá trình khoan thăm dò dầu khí ở khu vực gần đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa (của Việt Nam) hôm 15/7.

Giàn khoan 981: Lẳng lặng tiến vào, ồn ã ra đi - Hình 1

Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam

Thông tin mới về việc Trung Quốc di chuyển giàn khoan; Giàn khoan Hải Dương 981 đã ra khỏi thềm lục địa Việt Nam; Cập nhật diễn biến Trung Quốc dịch chuyển giàn khoan Hải Dương-981; 20g tối 16/7, giàn khoan Hải Dương 981 cách đảo Lý Sơn 110 hải lý… Đó là những title báo cho thấy vị trí của giàn khoan Hải Dương 981, tốc độ di chuyển của giàn khoan… được truyền thông trong nước quan tâm đặc biệt và cập nhật từng giờ.

Chi tiết hơn, những lớp lang tàu, máy bay Trung Quốc ra yểm trợ việc di chuyển giàn khoan cũng được các báo theo dõi và đưa tin sát sao .

Hơn 2 tháng Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trên vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, các động thái của Trung Quốc quanh khu vực này, đặc biệt là những hành động gây hấn, ngông cuồng của nước này đối với tàu cá và lực lượng chấp pháp Việt Nam đều được cập nhật hàng ngày, trong bản tin của các báo, đài.

Tuyên bố rầm rộ của Trung Quốc khi rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam có lẽ hơi trái ngược với thời điểm nước này bắt đầu hạ đặt trái phép giàn khoan.

Video đang HOT

Còn nhớ, Trung Quốc di chuyển giàn khoan Hải Dương 981 từ sáng sớm 1/5 từ đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa tiến vào thềm lục địa Việt Nam và hạ đặt sâu trong vùng 200 hải lý thuộc đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam. Tuy nhiên, phải đến ngày 3/5 trên trang web của Cục Hải sự Trung Quốc mới đưa cảnh báo hàng hải số 14033 về việc giàn khoan Hải Dương 981 “tác nghiệp tại Nam Hải”.

Ngay sau đó, ngày 4/5, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ra tuyên bố phản đối hành động trên của Trung Quốc và khẳng định nó ngang nhiên xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Đến ngày 7/5, Việt Nam lần đầu tổ chức họp báo quốc tế về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép. Các quan chức đã công bố video cho thấy các tàu của Trung Quốc, với sự yểm trợ của máy bay, hung hăng ngăn cản, dùng vòi rồng tấn công các tàu kiểm ngư của Việt Nam, làm hư hỏng tàu và làm bị thương 6 kiểm ngư viên Việt Nam.

Việt Nam khẳng định Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam; vi phạm Công ước Quốc tế về Luật Biển 1982, trực tiếp đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn và tự do hàng hải trong khu vực.

Việc Trung Quốc lẳng lặng kéo giàn khoan vào vùng biển Việt Nam rồi rầm rộ thông báo rút được nhiều học giả đánh giá là động thái nhằm giữ thể diện trong bối cảnh cộng đồng quốc tế không ngừng chỉ trích những hành động khiêu khích và sai trái của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Theo Đất Việt

Nhà giàn DK1 cột mốc chủ quyền giữa biển khơi

7 chiến sĩ đã hy sinh, hàng trăm chiến sĩ khác vẫn vững vàng bám trụ suốt 25 năm qua trên nhà giàn với mục đích cao cả là bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Ngày 4/7, trong lúc các chiến sĩ Tiểu đoàn DK1, Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân (Bà Rịa - Vũng Tàu) chuẩn bị cho buổi lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Nhà giàn DK1, thiếu tá Bùi Xuân Bổng lại khăn gói lên đường để tiếp tục nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Ông là một trong những người tiên phong, suýt bỏ mình giữa biển khi cùng đồng đội đến vùng biển đảo phía Nam bảo vệ nhà giàn những ngày đầu tiên.

Thiếu tá Bổng - Chỉ huy trưởng nhà giàn từ khi 23 tuổi. Đó cũng là năm đầu tiên ông Bổng được chuyển từ quân chủng Phòng không sang quân chủng Hải quân. Lạ lẫm với lần đầu tiên ra biển, song người sĩ quan trẻ vẫn hăng hái nhận nhiệm vụ với quyết tâm giữ vững biển đảo.

Nhà giàn DK1 - cột mốc chủ quyền giữa biển khơi - Hình 1

Nhà giàn DK1 - cột mốc chủ quyền giữa biển khơi. Ảnh: Tiểu đoàn DK1

Ông cho biết, DK1 khi ấy chỉ có 3 nhà giàn và đều được xây dựng khá thấp, vị trí trọng yếu chỉ cách mặt nước chừng 6 mét. Khung thép không được vững vàng như hiện nay, các chân giàn chỉ mới cắm xuyên qua pông tông đặt trên nền san hô chứ chưa có hệ thống bám rễ. Việc thi công nhà giàn cũng được triển khai hầu hết các công đoạn từ trong đất liền, sau đó kéo ra vị trí cần dựng, thả chìm xuống đáy biển rồi tiếp tục bơm bêtông xuống.

Sau gần một năm bám biển với tinh thần vừa làm việc vừa thích nghi, đến khoảng 24h ngày 4/12/1990, một cơn bão đi ngang khiến nhà giàn DK1/3 đã bị nghiêng chừng 15 độ. Trên giàn lúc đó có tất cả 8 chiến sĩ. Ông Bổng động viên anh em cố bám giữ nhà giàn đồng thời chuẩn bị phao và các thiết bị chuyên dụng kết nối lại với nhau, đề phòng khi nhà giàn đổ. "Đến khoảng 2h sáng hôm sau, một đợt sóng lớn ập xuống khiến cho cả nhà giàn đổ chìm xuống nước. Mọi người bị sóng đánh văng khắp nơi, không thể liên kết lại với nhau như dự tính trước đó", giọng ông Bổng trầm lại.

Mỗi người lúc này tự tìm kiếm những chiếc phuy, can nhựa hoặc bất cứ thứ gì có thể bấu víu để chịu đựng những cơn sóng dữ cứ quật thẳng vào người. Ông Bổng gọi đồng đội đến khản giọng nhưng không ai trả lời. Trời dần sáng. Nhiều giờ sau đó vẫn không thấy lực lượng cứu hộ. Thời điểm cuối năm, nước biển rất lạnh.

"Sau đúng 14 giờ lênh đênh trên mặt biển, mọi hy vọng đều đã tắt dần. Cơ thể rã rời gần như tê liệt, chỉ cần buông tay là tất cả kết thúc. Đúng lúc này tôi thấy thấp thoáng tàu của những đồng đội. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ chỉ vớt được 5 người, 3 đồng chí còn lại của tôi đã không thể tìm thấy", ông Bổng kể.

Tài liệu của Tiểu đoàn DK1 cho hay, sau sự kiện đánh chiếm đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988, Trung Quốc tiếp tục tổ chức đánh chiếm trái phép một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đứng trước yêu cầu cấp bách của sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc phòng và lợi ích lâu dài của đất nước, Việt Nam quyết tâm phát triển cụm Kinh tế - Khoa học - Dịch vụ tại khu vực bãi đá ngầm thềm lục địa phía Đông và Đông Nam thuộc Đặc khu Vũng Tàu Côn Đảo (nay thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Ngày 5/7/1989, nhà giàn DK1 đầu tiên được xây dựng xong với tên gọi nhà giàn Tư Chính A (DK1/1), tiếp đó là nhà giàn Phúc Tần (DK1/3) rồi nhà giàn Ba kè A (DK1/4). Đây là những nhà giàn đầu tiên được xây dựng trên những bãi đá ngầm hoặc bãi san hô của những hòn đảo chìm thuộc khu vực vùng biển phía Đông và Đông Nam. DK1 là sự kiện quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Trong suốt 25 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn DK1 đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, vượt qua mọi hiểm nguy để giữ gìn bình yên cho vùng biển và thềm lục của Tổ quốc. Đến nay, đã có 7 cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn DK1 anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Trải qua nhiều phong ba bão táp, các nhà giàn DK1 vẫn hiên ngang trụ vững giữa ngàn khơi. Nơi ấy không chỉ khẳng định cột mốc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam, mà còn khẳng định sự kiên cường, quyết tâm giữ biển đến cùng của chiến sĩ nhà giàn, dù đó là nơi khó khăn, gian khổ.

Nhà giàn DK1 - cột mốc chủ quyền giữa biển khơi - Hình 2

Thiếu tá Bùi Xuân Bổng trước giờ ra nhà giàn DK1. Ảnh: Xuân Mai

Phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập DK1, đại tá Trương Công Thế cho biết, ngoài việc khẳng định chủ quyền biển đảo, DK1 còn là chỗ dựa vững chắc cho bà con ngư dân, là nguồn động viên to lớn để bà con bám biển. "Có thể khẳng định, suốt 1/4 thế kỷ qua, trước nhiều biến cố của tình hình thế giới và khu vực, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn DK1 luôn đoàn kết một lòng, vững vàng nơi đầu sóng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia", Đại tá Thế nói.

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực đó, năm 2005, Tiểu đoàn DK1 đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới. Từ năm 2007 đến 2013 được Quân chủng Hải quân tặng danh hiệu "Đơn vị quyết thắng". Năm 2009 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì... Mới đây, liệt sĩ - Đại úy Vũ Quang Chương, Chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/6 được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Trước đây, nhà giàn DK1 chưa có sóng điện thoại nên việc liên lạc vào đất liền rất khó khăn. Từ chỗ thiếu thốn mọi thứ, giờ đây trên mỗi nhà giàn đều được trang bị các tủ sách báo, máy vi tính, tivi, đầu đĩa CD, VCD, karaoke... để cán bộ, chiến sĩ thư giãn, cập nhật tin tức thời sự của cả nước mỗi ngày. Các chiến sỹ còn tự chăn nuôi, trồng rau tăng gia sản xuất để hỗ trợ nguồn lương thực tươi sống ngay tại nhà giàn.

Còn theo thượng tá Nguyễn Thế Dĩnh, Chính trị viên Tiểu đoàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân), với vị trí địa lý chiến lược nên vùng biển, DK1 có vai trò vô cùng quan trọng cả về kinh tế, chính trị, quốc phòng - an ninh và đối ngoại của nước ta. Do vậy, việc tiếp tục duy trì sự ổn định, hòa bình và giữ vững chủ quyền vùng biển DK1 là nhiệm vụ hàng đầu của đơn vị trong thời gian tới.

"Trước diễn biến phức tạp trên Biển Đông như hiện nay, nhiệm vụ của đơn vị là hết sức nặng nề nhưng cũng rất vinh quang. Toàn thể cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 đều xác định tốt tư tưởng, kiên cường bám trụ nơi đầu sóng để mãi mãi là cột mốc chủ quyền giữa biển khơi của Tổ quốc", Thượng tá Dĩnh nói.

Theo VnExpress

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoạiNgười phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoại
13:13:33 24/09/2025
Tin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650kmTin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650km
06:44:36 24/09/2025
Bão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão BualoiBão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão Bualoi
12:04:10 24/09/2025
Xây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhàXây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhà
07:43:05 25/09/2025
Bé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hànhBé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hành
14:58:43 24/09/2025
Toàn cảnh diễn biến bão số 9 Ragasa, nhận định vùng tâm điểm đổ bộ đất liềnToàn cảnh diễn biến bão số 9 Ragasa, nhận định vùng tâm điểm đổ bộ đất liền
16:13:36 23/09/2025
Bão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển ĐôngBão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển Đông
16:41:23 24/09/2025
Bộ Y tế yêu cầu ứng phó siêu bão Ragasa ở mức cao nhấtBộ Y tế yêu cầu ứng phó siêu bão Ragasa ở mức cao nhất
16:25:20 23/09/2025

Tin đang nóng

Nhạc sĩ Nguyễn Vũ - tác giả "Bài thánh ca buồn" - qua đời ở tuổi 81Nhạc sĩ Nguyễn Vũ - tác giả "Bài thánh ca buồn" - qua đời ở tuổi 81
08:31:58 25/09/2025
Nửa đêm vợ vẫn hí hoáy nhắn tin công việc, tôi lén nghiêng mắt nhìn rồi chấn động cả tinh thầnNửa đêm vợ vẫn hí hoáy nhắn tin công việc, tôi lén nghiêng mắt nhìn rồi chấn động cả tinh thần
10:34:43 25/09/2025
Nhã Phương xác nhận đang mang thai lần 3, Trường Giang vui quá nên sai 1 thông tin cực quan trọng!Nhã Phương xác nhận đang mang thai lần 3, Trường Giang vui quá nên sai 1 thông tin cực quan trọng!
13:07:20 25/09/2025
Kaity Nguyễn lần đầu khoe chồng yêu, còn lộ luôn ảnh cưới?Kaity Nguyễn lần đầu khoe chồng yêu, còn lộ luôn ảnh cưới?
09:05:46 25/09/2025
Hương Giang có gì mà dám thi Miss Universe 2025?Hương Giang có gì mà dám thi Miss Universe 2025?
09:01:45 25/09/2025
Nữ nghệ sĩ là hoa hậu màn ảnh Việt hiếm hoi công khai chồng, sống hạnh phúc dù "mỗi người một nơi"Nữ nghệ sĩ là hoa hậu màn ảnh Việt hiếm hoi công khai chồng, sống hạnh phúc dù "mỗi người một nơi"
13:12:30 25/09/2025
Vợ đại gia phản ứng khi "nam thần" Bình Minh bị chê nhan sắc tụt dốc: "Người chứ có phải vật đâu?"Vợ đại gia phản ứng khi "nam thần" Bình Minh bị chê nhan sắc tụt dốc: "Người chứ có phải vật đâu?"
13:15:15 25/09/2025
Phát hiện chồng ngoại tình với 5 người, tôi viết đơn ly hôn: Nghe mẹ chồng nói 1 câu khiến tôi thầm cảm ơn anhPhát hiện chồng ngoại tình với 5 người, tôi viết đơn ly hôn: Nghe mẹ chồng nói 1 câu khiến tôi thầm cảm ơn anh
10:27:13 25/09/2025

Tin mới nhất

Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

10:39:53 25/09/2025
Người dân phát hiện thi thể bị biến dạng trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, phường An Phú (TPHCM). Nạn nhân có dấu hiệu bị ô tô cán qua, nhưng phương tiện đã rời đi.
Bão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển Đông

Bão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển Đông

10:36:48 25/09/2025
Một ngày sau khi hình thành, bão Bualoi đã tăng 4 cấp, dự báo đêm mai vào Biển Đông và có khả năng tiếp tục mạnh thêm.
Thi thể người đàn ông có hình xăm mặt quỷ nổi trên sông Lam

Thi thể người đàn ông có hình xăm mặt quỷ nổi trên sông Lam

09:56:30 25/09/2025
Chiều 24/9, Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết đang xác minh danh tính người đàn ông tử vong, trôi dạt trên sông Lam.
Đề xuất ưu tiên nâng lương cho người sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Đề xuất ưu tiên nâng lương cho người sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

08:52:22 25/09/2025
Việt Nam đứng trước nguy cơ khủng hoảng dân số. Theo các chuyên gia, Việt Nam cần triển khai nhiều chính sách để làm chậm tốc độ giảm sinh, thay vì cố duy trì mức sinh hiện tại.
Hành trình sinh tồn 6 ngày trong rừng của cụ ông 78 tuổi ở Lâm Đồng

Hành trình sinh tồn 6 ngày trong rừng của cụ ông 78 tuổi ở Lâm Đồng

08:20:11 25/09/2025
Suốt thời gian đi lạc, cụ ông 78 tuổi ở Lâm Đồng uống nước suối, tìm hái các loại quả rừng, đọt mây ăn cầm cự qua ngày. Ban đêm, cụ chui vào hốc cây ngủ, tránh rét.
Bão số 9 Ragasa áp sát Quảng Ninh, miền Bắc bắt đầu mưa như trút nước

Bão số 9 Ragasa áp sát Quảng Ninh, miền Bắc bắt đầu mưa như trút nước

07:56:24 25/09/2025
Bão số 9 Ragasa cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 170km với sức gió cấp 9; dự báo khoảng trưa nay đổ bộ đất liền Quảng Ninh. Do hoàn lưu bão rộng, miền Bắc đến Nghệ An sẽ có mưa lớn dữ dội.
Tài xế tử vong nghi do đột quỵ, xe bồn bị mất lái tông vào nhiều xe

Tài xế tử vong nghi do đột quỵ, xe bồn bị mất lái tông vào nhiều xe

01:03:00 25/09/2025
Tài xế xe bồn nghi bị đột quỵ, tử vong khi đang lưu thông trên đường Đỗ Mười, TP.HCM, khiến phương tiện bị mất lái, tông vào nhiều xe đang dừng bên đường.
Ô tô con tông liên hoàn trên đường phố Hà Nội, 4 người bị thương

Ô tô con tông liên hoàn trên đường phố Hà Nội, 4 người bị thương

00:49:43 25/09/2025
Ô tô mang biển kiểm soát Hà Nội đang lưu thông trên đường Tôn Đức Thắng (đoạn gần ngõ Thịnh Hào 3, phường Ô Chợ Dừa) thì bất ngờ tông vào nhiều ô tô, xe máy đi cùng chiều.
Camera AI trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai phát hiện ra 'bất thường' ở khoang xe khách

Camera AI trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai phát hiện ra 'bất thường' ở khoang xe khách

00:30:56 25/09/2025
Qua trích xuất camera AI trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Cục CSGT (Bộ Công an) phát hiện ô tô khách chở xe máy bên trong khoang hành khách.
Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi siêu bão Ragasa đổ bộ

Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi siêu bão Ragasa đổ bộ

00:28:18 25/09/2025
Ảnh hưởng bão Ragasa, dự báo từ sáng 25/9 đến ngày 26/9, trên địa bàn TP Hà Nội có mưa vừa, mưa to, rất to và giông, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có khuyến cáo người dân hạn chế ra đường.
Bão số 9 Ragasa áp sát: Quảng Ninh căng mình chống đỡ, nỗi sợ Yagi vẫn ám ảnh

Bão số 9 Ragasa áp sát: Quảng Ninh căng mình chống đỡ, nỗi sợ Yagi vẫn ám ảnh

00:16:51 25/09/2025
Quảng Ninh được dự báo nằm trong khu vực tâm bão số 9 Ragasa. Chưa hết ám ảnh về sức tàn phá của bão Yagi năm 2024, ngay trước ngày bão Ragasa đổ bộ, người dân hối hả gia cố, chằng néo nhà cửa, mái nhà...
Nữ sinh vào nhà nghỉ, nhắn tin nhờ mẹ chuyển 300 triệu đồng rồi "biến mất"

Nữ sinh vào nhà nghỉ, nhắn tin nhờ mẹ chuyển 300 triệu đồng rồi "biến mất"

23:28:19 24/09/2025
Một nữ sinh đại học ở Hà Tĩnh bị kẻ lừa đảo gọi điện dụ dỗ đi du học và yêu cầu chuyển 300 triệu đồng để làm thủ tục.

Có thể bạn quan tâm

"Diễn viên lùn nhất Việt Nam" đáp trả khi bị nói miệt mài khoe của nhưng chưa có con

"Diễn viên lùn nhất Việt Nam" đáp trả khi bị nói miệt mài khoe của nhưng chưa có con

Sao việt

14:25:03 25/09/2025
Mới đây, diễn viên đã có màn đáp trả thẳng thắn trên trang cá nhân sau khi bị bình luận kém duyên nhắc đến chuyện con cái.
Cách xử lý sốc hông khi chạy bộ

Cách xử lý sốc hông khi chạy bộ

Sức khỏe

13:40:33 25/09/2025
Khi cơn sốc hông xuất hiện, người chạy nên lập tức giảm tốc hoặc chuyển sang đi bộ thay vì cố gắng tiếp tục. Việc điều chỉnh nhịp thở theo hướng hít sâu bằng bụng và thở ra đều đặn sẽ giúp giảm khó chịu.
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 33: Bằng tung bằng chứng, ép ông Thứ nhượng mỏ đá

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 33: Bằng tung bằng chứng, ép ông Thứ nhượng mỏ đá

Phim việt

13:28:44 25/09/2025
Tập 33 hé lộ diễn biến mới, Bằng đưa chứng cứ ép ông Thứ nhượng mỏ đá, xã chuẩn bị sáp nhập, còn Huy đau đáu với công việc nhưng khi mẹ bệnh lại không hay biết.
Dụi mắt không tin nổi đây là "chồng quốc dân" Hứa Quang Hán?

Dụi mắt không tin nổi đây là "chồng quốc dân" Hứa Quang Hán?

Sao châu á

13:19:37 25/09/2025
Hứa Quang Hán 13 tuổi đóng vai phiên bản thiếu niên của Châu Kiệt Luân, với hình tượng cậu học sinh đeo kính cận dày cộm, cầm gậy bóng bàn, chuẩn mọt sách ngố tàu trong bối cảnh trường học xanh mướt.
Thiếu gia nhà bầu Hiển độ body: 36 tuổi cực phong độ, cơ bụng 6 múi chuẩn không cần chỉnh

Thiếu gia nhà bầu Hiển độ body: 36 tuổi cực phong độ, cơ bụng 6 múi chuẩn không cần chỉnh

Netizen

13:06:25 25/09/2025
Ở tuổi 36, Đỗ Quang Vinh - con trai cả của bầu Hiển (ông Đỗ Quang Hiển) không chỉ ghi dấu ấn với vai trò lãnh đạo tại ngân hàng SHB mà còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi vóc dáng săn chắc, phong độ.
Rihanna hạ sinh con gái

Rihanna hạ sinh con gái

Sao âu mỹ

13:04:14 25/09/2025
Rihanna và bạn trai lâu năm, ca sĩ A$AP Rocky, đã vừa chào đón em bé thứ 3. Và đó là một bé gái. Tin vui đã được Rihanna trực tiếp chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội Instagram của cô.
Mùa thu khô hanh dễ mệt mỏi, thử ngay món hấp làm cực đơn giản mà ấm bụng cả nhà

Mùa thu khô hanh dễ mệt mỏi, thử ngay món hấp làm cực đơn giản mà ấm bụng cả nhà

Ẩm thực

12:58:03 25/09/2025
Một món ăn đơn giản như gà hấp khoai tây không chỉ ngon miệng mà còn dưỡng sinh, ít béo, giàu dinh dưỡng, cực kỳ hợp để chăm sóc sức khỏe cả nhà.
Bí quyết chăm sóc da an toàn từ sữa chua

Bí quyết chăm sóc da an toàn từ sữa chua

Làm đẹp

12:57:00 25/09/2025
Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến khích sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, lành tính, ít gây dị ứng. Trong số đó, sữa chua được đánh giá là thần dược chăm sóc da an toàn và hiệu quả.
Xiaomi 17 Pro gây sốt: Camera vượt trội, pin siêu bền

Xiaomi 17 Pro gây sốt: Camera vượt trội, pin siêu bền

Đồ 2-tek

12:40:45 25/09/2025
Tuy nhiên có điều đáng chú ý: phiên bản Pro (và Pro Max) chỉ được bán chính thức tại Trung Quốc, còn phiên bản Xiaomi 17 tiêu chuẩn sẽ được phân phối ra thị trường quốc tế, mở ra cơ hội cho người dùng Việt Nam tiếp cận sớm hơn.
Microsoft ca ngợi VoiceGate là bước tiến AI 'Make in Vietnam'

Microsoft ca ngợi VoiceGate là bước tiến AI 'Make in Vietnam'

Thế giới số

12:18:49 25/09/2025
Để bảo đảm hiệu năng và khả năng mở rộng, startup này lựa chọn nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure cùng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên từ Azure OpenAI, giúp nâng cao hiệu quả phân tích và trích xuất thông tin từ các cuộc gọi.
Thương hiệu Việt gây choáng sàn diễn London với kỹ thuật mạ vàng trang phục

Thương hiệu Việt gây choáng sàn diễn London với kỹ thuật mạ vàng trang phục

Thời trang

11:27:08 25/09/2025
Nghệ thuật mạ vàng trên trang phục và phụ kiện là điểm nhấn nổi bật của bộ sưu tập IHF Studio xuân hè 2026 vừa được thương hiệu Việt giới thiệu tại Tuần lễ thời trang London (London Fashion Week).