Gian hàng 0 đồng ấm lòng người nghèo vùng biên giữa mùa dịch COVID-19

Trong những ngày qua, người dân nghèo huyện biên giới Bù Gia Mập (Bình Phước) cảm thấy ấm lòng khi nhận sự hỗ trợ kịp thời từ gian hàng 0 đồng tại xã Phú Nghĩa.

Gian hàng 0 đồng ấm lòng người nghèo vùng biên giữa mùa dịch COVID-19 - Hình 1
Người dân đến nhận nhu yếu phẩm tại gian hàng.

Cứ vào các ngày, thứ 3, 5 và 7 hàng tuần, gian hàng 0 đồng do Huyện đoàn Bù Gia Mập chủ trì thực hiện hoạt động cung cấp rau, củ quả… góp phần chia sẻ khó khăn đến người dân nghèo giữa mùa dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo nhiệm vụ đã phân công, những đoàn viên thanh niên thuộc khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện có mặt từ sớm để chuẩn bị, phân loại, sắp xếp thực phẩm theo đúng vị trí. Bên cạnh đó, bàn khử khuẩn , khai báo y tế, đo thân nhiệt… được các bạn đoàn viên thanh niên bố trí trước gian hàng rất nghiêm túc. Các đoàn viên thanh niên luôn trong tư thế sẵn sàng để hướng dẫn người dân vào gian hàng phải giữ khoảng cách, theo thứ tự để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tốt nhất.

Trước sạp gian hàng 0 đồng, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Bù Gia Mập Trần Quang Bình nhanh tay lấy bó rau cho người dân, nhưng cũng không quên dặn dò người dân có hoàn cảnh khó khăn nếu thiếu cứ lấy về dùng, đồng thời phải thực hiện nghiêm không ra ngoài khi không cần thiết để phòng, chống dịch.

Trong những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, huyện Bù Gia Mập cũng như các địa phương toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nguồn mặt hàng rau, củ, quả… cũng khan hiếm. Nhiều khu vực bị phong tỏa tạm thời khiến đời sống một hộ gặp không ít khó khăn, nhất là thôn thuộc đồng bào dân tộc thiểu số. Gian hàng sẽ giúp người dân đỡ khó khăn hơn.
Với nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau từ các đơn vị, nhà hảo tâm, gian hàng 0 đồng đã và đang lan tỏa mang lại nhiều niềm vui cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tại gian hàng, những người đến nhận rất đông nhưng cũng không ít người khác đến cho. Vì vậy, gian hàng càng thể hiện ý nghĩa sâu sắc như tấm băng rôn: “đến cho – đến lấy”, “nếu khó khăn hãy lấy một phần – nếu ổn xin nhường người khác – nếu dư hãy tặng người cần”.

Video đang HOT

Gian hàng 0 đồng ấm lòng người nghèo vùng biên giữa mùa dịch COVID-19 - Hình 2
Người dân đến nhận nhu yếu phẩm tại gian hàng.

Trên các kệ, nhu yếu phẩm để phục vụ nhu cầu cho người dân, chủ yếu là các loại rau sạch gồm: cải ngọt, cải xanh, mồng tơi, mướp, rau muống, dưa leo, bí xanh, bắp, cá khô, trứng… và một số nguồn hàng thiết yếu khác được sắp xếp ngay ngắn. Trong thời gian qua, gian hàng 0 đồng đã được các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân ủng hộ, hỗ trợ.

Giữa cơn đại dịch, gian hàng 0 đồng thực sự có ý nghĩa đối với những người bán vé số, lang thang cơ nhỡ, người bán hàng rong không có công việc ổn định hay người già cả, neo đơn để vượt qua lúc khó khăn lúc này. Gian hàng đặc biệt đã thu hút đông đảo người dân là người đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đến nhận thực phẩm. Chị Thu ở thôn Đắk Son 1, xã Phú Nghĩa chia sẻ: “Từ khi dịch bệnh bùng phát ở địa phương và trong thời gian giãn cách xã hội, gia đình tôi gặp nhiều khó khăn lắm. Thường ngày chi tiêu chủ yếu nhờ vào thu nhập đi làm thuê. Bây giờ, vợ chồng tôi ở nhà để chống dịch nên càng khó khăn hơn. Mấy ngày hôm nay, nhờ có gian hàng 0 đồng và đợt hỗ trợ từ chính quyền địa phương nên gia đình đỡ thiếu thức ăn hơn”.

Còn ông Hồ Văn Nông ở thôn Phú Nghĩa cầm trong tay gần 1 kg cá khô và trứng gà từ gian hàng 0 đồng rất phấn khởi. “Trong thời điểm này gia đình tôi thiếu thốn lắm. Từ khi nghe có gian hàng 0 đồng, tôi đến nhận ít rau, cá khô để làm thức ăn qua ngày. Bây giờ việc làm khi có dịch đã tạm ngưng, có gian hàng 0 đồng hỗ trợ lúc này rất là mừng. Tôi cảm ơn chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã đóng góp giúp người nghèo như chúng tôi đỡ vất vả. Mong dịch bệnh sẽ qua mau để cuộc sống trở lại như trước”, ông Nông chia sẻ.

Đặc biệt, bên cạnh gian hàng 0 đồng ấm lòng người nghèo, còn có gian hàng bình ổn giá do đoàn viên thanh niên Liên đoàn lao động huyện và Hội Nông dân huyện phụ trách cũng đã thu hút rất nhiều người dân trên địa bàn đến mua. Sau khi các cửa hàng, chợ tạm không đủ tiêu chuẩn bán trong mùa dịch hoặc tạm thời đóng cửa để phòng, chống dịch thì gian hàng bình ổn giá đã trở thành điểm “tin cậy” để bà con lựa chọn rau, củ, quả… với giá cả được bình ổn.

Gian hàng 0 đồng ấm lòng người nghèo vùng biên giữa mùa dịch COVID-19 - Hình 3
Gian hàng bình ổn giá.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Bù Gia Mập Nguyễn Thị Quý, song song với gian hàng 0 đồng, gian hàng bình ổn giá đã được người dân đi mua rất đông. Ngoài ra, gian hàng này còn cung cấp rau, củ, quả và các mặt hàng thiết yếu cho gian hàng 0 đồng. Hầu hết người dân đến mua, nhận tại hai gian hàng có ý thức cao, tuân thủ quy định 5K về phòng, chống dịch COVID-19. Còn một số trường hợp chưa thực hiện tốt, lực lượng thanh niên hướng dẫn để đảm bảo an toàn trong mùa dịch đang diễn biến phức tạp.

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 19/7, gian hàng 0 đồng và bình ổn giá tại huyện Bù Gia Mập đã phục vụ trên 10 tấn mặt hàng rau, củ quả các loại. Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hùng cho biết, trong quá trình thực hiện Chỉ thị 16, trên địa bàn huyện một số gian hàng không đủ điều kiện phải tạm ngừng hoạt động, nguồn rau, củ quả khan hiếm. Từ khi có gian hàng 0 đồng, gian hàng bình ổn giá hoạt động, người dân có cơ hội lựa chọn rau sạch với giá rẻ so với giá thị trường.

“Gian hàng bình ổn giá không chỉ bán giá tốt cho người dân, mà còn đưa qua gian hàng 0 đồng nhằm tăng cường số lượng rau, củ, quả cho người nghèo khó khăn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong quá trình vận động và nhận hàng hóa, chúng tôi sẽ đưa về một phần cho gian hàng 0 đồng để phục vụ người dân. Những bà con đến đây, người có điều kiện thì mua tại gian hàng bình ổn giá, còn những người khó khăn thì qua lấy gian hàng 0 đồng”, ông Nguyễn Xuân Hùng cho biết thêm.

Có thể thấy, gian hàng 0 đồng cũng như gian hàng bình ổn giá đã và đang mang lại “điểm tựa” cho người dân vùng biên, đặc biệt là người đồng bào thiểu số nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Huyện biên giới Bù Gia Mập là một trong những huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống chiếm khoảng 36% , đời sống vẫn còn nhiều khó khăn. Việc các đơn vị như Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Bù Gia Mập kịp thời mở gian hàng 0 đồng và gian hàng bình ổn giá trên địa bàn đã phần nào giúp người dân vùng biên thêm ấm lòng.

Quân khu 9 thu mua nông sản giúp người dân Sóc Trăng

Chiều 28/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã cử lực lượng về tổ chức thu mua nông sản cho người dân xã Mỹ Tú và xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Tại hai xã này, lực lượng Quân khu 9 đã thu mua bồn bồn cho người dân. Đây là loại cây đặc sản nhưng do thời gian gần đây ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, loại đặc sản này không có thương lái thu mua, nhiều nông dân rất khó tìm đầu ra nên không có thu nhập để trang trải cuộc sống. Do vậy, Quân khu 9 đã tổ chức thu mua trên 3,6 tấn, với giá 13.000 đồng/kg và đưa vào bữa ăn của bộ đội.

Ông Đoàn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú cho biết, bồn bồn là loài cây dễ trồng, sinh trưởng rất nhanh và ít bị sâu bệnh, với diện tích trồng gần 100 ha. Từ lâu, loại cây này đã trở thành cây thoát nghèo của người dân huyện Mỹ Tú nói chung và xã Mỹ Thuận nói riêng. Thời gian qua, người dân gặp rất nhiều khó khăn về đầu ra. Do dịch COVID-19, thương lái không mua, phương tiện giao thông lại hạn chế di chuyển, bồn bồn bị hư hại rất nhiều.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Thuận mong muốn, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 sẽ tiếp tục thu mua để chia sẻ bớt khó khăn cho người dân, đặc biệt là trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện.

Quân khu 9 thu mua nông sản giúp người dân Sóc Trăng - Hình 1
Quân khu 9 tổ chức các gian hàng "0 đồng" tại quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Ảnh: TTXVN phát

Theo đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9, trong thời gian tới, bên cạnh triển khai hiệu quả "Gian hàng 0 đồng", lực lượng vũ trang Quân khu sẽ tiếp tục thu mua các loại nông sản giúp nhân dân trên địa bàn Quân khu vượt qua khó khăn trong đại dịch lần này.

* Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, đến chiều 28/7, tỉnh Sóc Trăng đã có thêm 24 ca mắc COVID-19 mới, trong đó thị xã Vĩnh Châu có thêm 20 ca, nâng tổng số toàn tỉnh trong vòng 1 tháng qua lên 177 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng nói gì về việc Hoài Linh 'ngâm' tiền từ thiện?
22:30:47 24/09/2021
Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Thiếu... giấy xuất xưởng, 200.000 liều vắc xin phòng COVID-19 chưa thể tiêm cho dân
22:40:00 24/09/2021
Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh
01:50:02 25/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM
14:20:55 24/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Giữa đêm, TT Thuý Nga chính thức thông báo tình hình mới nhất của Phi Nhung, nói gì về loạt tin đồn đang lan truyền MXH?
06:17:45 25/09/2021
Người giúp việc lén lút kéo tôi đến một căn phòng và cho xem bí mật của bạn trai khiến tôi hoảng hốt bỏ chạy
06:39:03 25/09/2021
Danh ca Thanh Tuyền: Bây giờ tôi có ra đi cũng không sao, chỉ thương Phi Nhung thôi
08:11:24 25/09/2021
Elon Musk chia tay bạn gái ca sĩ
06:22:57 25/09/2021
Bà Phương Hằng bất ngờ tuyên bố "Trách nhiệm của tôi đến đây là hết", tiết lộ nội dung những buổi trò chuyện tiếp theo
08:31:57 25/09/2021
Phi Nhung đang chuyển biến xấu: 'Ông nói gà, bà nói vịt'
07:42:49 25/09/2021
Con gái Phi Nhung nhắn nhủ trong đêm: Cố một xíu nữa thôi mẹ nhé!
08:36:38 25/09/2021
Hôn nhân Thích Vy: Chồng kém tiếng, ở nhà trông con suốt 5 năm
08:21:13 25/09/2021
Mới sáng dậy đã thấy chồng đầm đìa mồ hôi ngoài phòng khách, thậm chí trên tay anh còn cầm một đôi dép trẻ con
06:37:17 25/09/2021
Mẹ vợ mới mất vài tháng, chàng rể đã "lật mặt" vì chuyện tiền nong, cô vợ có pha "xuống tay" khiến chồng phải hối hận tột cùng
06:41:17 25/09/2021

Tin mới nhất

Cần Thơ không có ca mắc trong cộng đồng, Hậu Giang phong tỏa một xã

10:37:40 25/09/2021
Ngày 24/9, Cần Thơ ghi nhận 65 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 5.467 người. Hiện địa phương này có 4.508 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi.

Được nới lỏng giãn cách, nhiều người vẫn hạn chế, tránh đi ra ngoài

09:17:37 25/09/2021
Việc đi lại dễ dàng hơn, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội vẫn chọn duy trì nếp sống như trong thời kỳ giãn cách, không chủ quan nhằm phòng tránh Covid-19.

'Điều dưỡng' đặc biệt ở khu hồi sức

08:57:36 25/09/2021
Nhận điện thoại bác sĩ báo tin mẹ đang nguy kịch vì Covid-19, phải đặt ống nội khí quản, cần người chăm sóc, chị Trương Hoài Nga khóc oà, xếp vội quần áo hấp tấp vào viện.

Shipper ở TP.HCM gánh nhiều áp lực

08:48:32 25/09/2021
Chịu phí xét nghiệm cao, số lượng điểm test ít, phải thường di chuyển gấp đôi quãng đường vì chốt chặn, nhiều shipper đã tính chuyện ngưng chạy vì tiền thu vào không đủ bù chi ra.

Vì sao nhiều người đổ ra đường sau giãn cách

08:42:17 25/09/2021
Tối 21/9, Vũ Trà My lấy bộ váy hoa mua từ tháng 6 mà chưa có cơ hội mặc, là lượt cẩn thận rồi dắt xe ra khỏi nhà.

Đà Nẵng đã chuẩn bị kế hoạch để mở cửa trở lại

08:37:43 25/09/2021
TP Đà Nẵng đang chờ hướng dẫn về các chỉ số an toàn theo tiêu chí của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 để xác định trạng thái hoạt động theo từng cấp độ.

Chiến dịch quy mô chưa từng có để bóc tách F0 ở vùng đỏ Bình Dương

08:35:31 25/09/2021
Chiến dịch bóc tách F0 tại các vùng đỏ đậm đặc ở Bình Dương diễn ra từ 23 đến 27/9. Trung bình mỗi ngày, tỉnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 240.000 người.

Thủ tướng yêu cầu quy định rõ "người có app xanh được di chuyển"

08:08:09 25/09/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa yêu cầu các Bộ ngành liên quan đưa ra quy định rõ người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển.

Thời tiết ngày 25/9: Mưa dông trải dài từ Bắc vào Nam, nguy cơ lũ quét và sạt lở

07:30:39 25/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (25/9), các khu vực trên cả nước mưa rào và dông, đề phòng ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp, ven sông và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Gửi văn bản đi cả nước kêu gọi giải cứu hàng nghìn tấn hải sản

07:23:35 25/09/2021
Sở Công Thương Nghệ An ra văn bản kêu gọi các địa phương, doanh nghiệp cả nước hỗ trợ, kết nối tiêu thụ hàng nghìn tấn tôm, cá hải sản đông lạnh các loại đang tồn đọng.

Đà Nẵng mở cửa cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất

07:20:08 25/09/2021
Đà Nẵng sẽ tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và sẽ dần mở cửa trở lại để phục hồi sản xuất, kinh doanh.​

Việt Nam là thị trường hứa hẹn đối với các doanh nghiệp Ba Lan ở Đông Nam Á

07:02:06 25/09/2021
Với việc Ba Lan đang tăng trưởng với tốc độ hơn 4% cho thấy tốc độ tăng trưởng GDP nhanh chóng, một số quốc gia châu Á bao gồm cả Trung Quốc đã để mắt đến các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Âu này. Nhưng Ba Lan rất coi trọng đối tác châ...

Giá tiêu hôm nay 25/9, ổn định, cao nhất 81.000đ/kg, tiêu chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng giá mới

06:59:08 25/09/2021
Nhận định về thị trường những tháng cuối năm, theo các chuyên gia, giá tiêu sẽ tiếp tục tăng.

Giá cao su hôm nay 25/9, Sàn Nhật Bản giao dịch ở mức thấp, tín hiệu vui từ thị trường Ấn Độ

06:57:30 25/09/2021
Giá cao su hôm nay (25/9) ghi nhận sàn giao dịch Nhật Bản đang giao dịch ở mức thấp, trong khi đó, sàn Trung Quốc vẫn giữ đà giảm sâu.

Giá cà phê hôm nay 25/9: Arabica tăng vọt kéo robusta, giới đầu cơ dồn lực sang sàn New York

06:55:13 25/09/2021
Báo cáo vụ mùa vừa kết thúc thu hoạch của Conab Brazil cho hay, sản lượng cà phê robusta tăng tới 4,5% so với ước tính trước đó lên mức kỷ lục là 16,1 triệu bao, trong khi sản lượng arabica giảm 8% xuống ở mức 30,7 triệu bao.

Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu có thể lan ra toàn cầu

06:47:40 25/09/2021
Cuộc khủng hoảng năng lượng bắt đầu ở châu Âu vào đầu tháng này có thể đang trên đường đến Mỹ và lan rộng ra toàn cầu.

Dự án Sân bay Long Thành: Chưa thể chi trả tiền bồi thường cho hàng trăm hộ vì COVID-19

06:20:09 25/09/2021
Chiều 24/9, UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với các đơn vị về tình hình thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ Dự án sân bay Long Thành.

Giám sát chặt nhóm cổ phiếu giao dịch bất thường

06:15:49 25/09/2021
Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang ngày càng có nhiều vụ việc thao túng, làm giá chứng khoán được phát hiện.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục làm tour du lịch cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch

06:05:30 25/09/2021
Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, sau khi triển khai thành công 2 tour du lịch thí điểm về Cần Giờ và Củ Chi, ngày 25/9 các doanh nghiệp lữ hành tại TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai thêm 8 tour du lịch khác để cảm ơn các lực lượng tu...

Xem xét đầu tư mở rộng một số cầu trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

05:56:57 25/09/2021
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 258/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại cuộc họp xem xét việc đầu tư mở rộng cầu Như Nguyệt trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Đà Nẵng: Các doanh nghiệp FDI mong muốn sớm khôi phục toàn bộ sản xuất

05:54:20 25/09/2021
Mong muốn sớm được hoạt động với công suất tối đa sau khi hoàn thành việc tiêm chủng cho người lao động, đó là đề xuất của nhiều doanh nghiệp FDI trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong Hội nghị đối thoại với chính quyền thành phố vào chiề...

Sắp diễn ra Hội nghị trực tuyến Chính phủ với doanh nghiệp

05:48:09 25/09/2021
Theo tin mới nhận từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), sáng ngày 26/9 tới, tại Hà Nội, sẽ diễn ra hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp cùng các địa phương bàn về những giải pháp tiếp tục ...

Cục Hàng không Việt Nam thông tin về cơ sở áp sàn giá vé máy bay

05:43:56 25/09/2021
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa tiếp tục có báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải liên quan đến câu chuyện áp sàn giá vé máy bay.

Hàng hóa gặp khó tại chốt kiểm dịch, Bộ GTVT ra công điện khẩn tháo gỡ

05:41:20 25/09/2021
Ngày 24/9, Bộ Giao thông vận tải có công điện gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố về việc kiểm tra, xử lý vướng mắc trong tổ chức giao thông, tạo thuận lợi cho công tác vận chuyển hàng hóa, nhu cầu đi lại của ...

Đà Nẵng nới lỏng điều kiện rời khỏi thành phố

00:39:48 25/09/2021
Người dân rời Đà Nẵng chỉ cần liên hệ với nơi tiếp nhận, xin xác nhận của chính quyền cấp phường, xã thay vì Chủ tịch thành phố như trước.

Hầm đạn cối dưới móng bưu điện

00:38:14 25/09/2021
29 quả đạn và ống phóng xếp chung hầm được phát hiện nằm dưới móng công trình xây dựng Bưu điện huyện Đức Linh ở thị trấn Võ Xu.

Nam sinh lớp 7 cứu bé gái bị lũ cuốn

00:30:41 25/09/2021
Trên đường đi học về, em Lục Đình Tâm, học sinh trường THCS Tân Thành phát hiện bé gái đang chới với dưới dòng nước xiết, vội lao ra cứu.

Có thể bạn quan tâm

Món trứng chiên cà chua đơn giản tại nhà

Ẩm thực

10:39:02 25/09/2021
Món trứng chiên cà chua mới lạ sẽ tạo ra một món trứng chiên mềm, vừa có vị thơm của trứng của hành lại quyện thêm vị chua chua của cà chua.

Covid-19 tại Hà Nội: Lái xe về từ TPHCM là F0, tiêm hơn 6 triệu mũi vắc xin

Sự kiện nóng

10:38:55 25/09/2021
Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong sáng nay, đều là trường hợp đã được cách ly.

Ghi nhận 3 ca bệnh dương tính với virus Dengue

Sức khỏe

10:36:14 25/09/2021
Ngành chức năng đã tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom phế thải tại hàng trăm hộ dân xã Mậu Lâm (Như Thanh, Thanh Hóa), phun hóa sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính virus Dengue

Mỹ chi 2,6 tỷ USD mua động cơ cho oanh tạc cơ B-52

Thế giới

10:32:14 25/09/2021
Lầu Năm Góc chọn Rolls-Royce làm nhà cung cấp động cơ cho 76 oanh tạc cơ B-52, cho phép chúng hoạt động qua năm 2050.

Phương Thanh báo tin vui về NS Trần Mạnh Tuấn sau khi bị đột quỵ, nói thế nào khi được hỏi tình hình của Phi Nhung?

Sao việt

10:31:34 25/09/2021
Phương Thanh có chia sẻ liên quan đến sức khoẻ của đồng nghiệp.

Nhóm thanh thiếu niên dùng búa tạ hỗn chiến giữa phố núi

Pháp luật

10:29:05 25/09/2021
Hai nhóm thanh thiếu niên, trong đó có người mang theo cả búa tạ, xông vào hỗn chiến, gây náo loạn ở TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

5 chiếc xe làm thương hiệu ‘cất cánh’ hoặc bị ‘chôn vùi’

Ôtô

10:28:18 25/09/2021
Những chiếc xe này đã vĩnh viễn thay đổi cách nhìn của công chúng về các nhà sản xuất. Trong khi một số khiến đám đông trầm trồ, ngưỡng mộ, thì một số lại giết chết tên tuổi thương hiệu của mình.

Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp tiền số

Thế giới số

10:27:03 25/09/2021
Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp tiền số

Ngẩn ngơ ngắm mỹ nhân dùng độc trong Arknights, đã xinh đẹp lại còn đáng yêu hết phần thiên hạ

Cosplay

10:24:03 25/09/2021
Một trong những nhân vật nữ đang nhận được nhiều sự chú ý gần đây trong Arknights là Blue Poison (BP) - một cô gái đáng yêu với khả năng đáng sợ.

Biến toà nhà bỏ đi thành tiệm cafe đẹp đến ngơ ngác ở Chiang Mai, dân mê kinh dị tò mò đêm về trông nó sẽ như thế nào?

Netizen

10:20:24 25/09/2021
Không nghi ngờ gì nữa, đây là tiệm cafe hot nhất ở Chiangmai (Thái Lan) lúc này rồi còn gì.

Mùa hoa Sa Pa đã tới rồi, bạn có nhớ cái hẹn lúc thu về?

Du lịch

10:17:32 25/09/2021
Đến hẹn lại lên, Sa Pa lại đang vào mùa bay giữa mùa hoa đẹp nhất trong năm, mùa du khách nô nức đi săn lúa, săn mây, ngắm hoa trải dài những triền đồi mỗi khi thu về.

Có ai ngờ gã giang hồ đầu gấu của Squid Game lại trở thành... chàng trai quê ngây thơ ở Running Man!

Show quốc tế

10:12:18 25/09/2021
Hổ báo cáo chồn trong Squid Game nhưng Heo Sung Tae lại mang tới show giải trí Running Man một hình ảnh hoàn toàn khác.

7 ý tưởng làm cửa sổ hóng mát nhỏ xinh ai cũng thích mê

Sáng tạo

10:11:42 25/09/2021
Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn tiết kiệm không gian và có cửa sổ hóng mát ấn tượng!

Chú khỉ đánh nhau với bóng mình trong gương 

Hài hước

10:11:01 25/09/2021
Quýnh nó không đau mà mình lại đau, sao kỳ vậy, chú khỉ said.

Son Ye Jin, Lee Min Ho gây chú ý với loạt ảnh thú cưng trên Instagram

Sao châu á

10:05:36 25/09/2021
Trên Instagram, người hâm mộ thích thú về cuộc sống của những chú chó khi trở thành thú cưng của hai ngôi sao sáng giá bậc nhất Hàn Quốc.