Giãn cách xã hội TP Vinh từ 0h ngày 17-6 theo chỉ thị 15
Đó là chỉ đạo mới nhất của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tại cuộc họp khẩn triển khai phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn chiều 16-6.
Một góc TP Vinh, Nghệ An – Ảnh: DOÃN HÒA
Quyết định được đưa ra trong bối cảnh từ ngày 13-6 đến nay, tại TP Vinh và huyện Diễn Châu, Nghệ An ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca xác định được nguồn lây, 1 trường hợp chưa rõ nguồn lây và 2 F1 đã thành F0.
Ông Dương Đình Chỉnh – giám đốc Sở Y tế Nghệ An – cho biết đến nay đã xác định được gần 200 F1 liên quan đến hai ca bệnh, ngành y tế đang khẩn trương truy vết, xét nghiệm hàng ngàn mẫu tại các khu dân cư nơi ở của các bệnh nhân sinh sống.
Video đang HOT
Nghệ An quyết định rút 52 cán bộ y tế đã tăng cường sang Hà Tĩnh quay về huyện Diễn Châu lấy mẫu xét nghiệm F1, F2 liên quan đến ca bệnh là chiến sĩ công an được phát hiện trưa 16-6.
Trước tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo chỉ thị 15 từ 0h ngày 17-6 cho đến khi có quyết định mới.
Yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phải tập trung nhân lực, vật lực để khống chế, kiểm soát, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng. Trong đó, ưu tiên tối đa cho nhiệm vụ điều tra truy vết các đối tượng F1, sau đó cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
“Các điểm cách ly tập trung đảm bảo đủ điều kiện về y tế và có sự giám sát của các cơ quan chức năng trên tinh thần người ở địa phương nào cách ly ở địa phương đó. Nghiên cứu phương án trưng dụng các khách sạn trên địa bàn để xây dựng điểm cách ly tập trung”, ông Trung nói.
TP Vinh có diện tích 105km, quy mô dân số khoảng hơn 600.000 người, sinh sống ở 25 phường, xã.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chuyên trách chống dịch
Tính đến trưa 16-6, TP.HCM ghi nhận hơn 1.000 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là ngưỡng ca bệnh đòi hỏi TP.HCM phải chuyển sang kịch bản chống dịch COVID-19 khác.
Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại Công ty PouYuen - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản phân công công tác tạm thời cho Thường trực UBND TP trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ thực hiện mục tiêu kép năm 2021.
Theo đó, chủ tịch UBND TP tạm thời phân công Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tập trung chỉ đạo tất cả những vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan tạm thời phụ trách công tác chỉ đạo, xử lý các công việc thuộc lĩnh vực công tác của Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức.
Thời gian phân công công tác tạm thời của Thường trực UBND TP.HCM bắt đầu từ ngày 16-6 cho đến khi có chỉ đạo khác.
Trước đó, ngày 14-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần, bắt đầu từ 0h ngày 15-6.
Việc giãn cách thêm 2 tuần là cần thiết để các lực lượng chức năng có thể khoanh vùng, truy vết, giải quyết căn cơ được các chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng.
Người dân TP cần tuân thủ để hợp tác với ngành y tế, chính quyền địa phương quyết tâm dập dịch trong 2 tuần tiếp theo này. Trong đó, cần tiếp tục thực hiện biện pháp 5K, đặc biệt mang khẩu trang, khử khuẩn tay và vệ sinh cá nhân.
Chiến sĩ công an dương tính với nCoV từng đi làm căn cước nhiều nơi Trước khi được phát hiện dương tính với nCoV, nam chiến sĩ công an ở Nghệ An cùng đồng nghiệp đi làm căn cước ở nhiều xã, tiếp xúc nhiều người. Chiều 16/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Nghệ An thông tin dịch tế về 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa ghi nhận tại địa phương. Trong đó, có trường...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay
Có thể bạn quan tâm

Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025
Loại rau được coi là 'nhà vô địch dinh dưỡng', ở Việt Nam cứ ra chợ là thấy
Thế giới
17:58:55 11/03/2025
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025
Trắc nghiệm
17:55:19 11/03/2025
Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình
Hậu trường phim
17:50:31 11/03/2025
Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?
Nhạc quốc tế
17:44:42 11/03/2025
Dân mạng soi được điểm thay đổi bất thường của Kim Sae Ron từ 2015, nghi dấu hiệu Kim Soo Hyun thao túng tâm lý
Sao châu á
17:41:44 11/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý
Sao thể thao
17:04:49 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
Sao việt
16:49:19 11/03/2025