Điểm khác biệt trong đợt giãn cách xã hội thứ 2 ở TPHCM

Với nhiều diễn biến khó đoán của dịch Covid-19, TPHCM tiếp tục giãn cách xã hội 2 tuần. Trong lần giãn cách này, thành phố sẽ áp dụng linh hoạt, tăng hoặc giảm các biện pháp theo tình hình dịch bệnh.

Điểm khác biệt trong đợt giãn cách xã hội thứ 2 ở TPHCM - Hình 1

TPHCM: Điểm khác biệt trong đợt giãn cách xã hội thứ 2

Ngày 15/6, TPHCM chính thức bước vào lần 2 giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trong đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 4.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có nhiều khác biệt, việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội của thành phố trong 2 tuần tới có nhiều điểm mới so với những lần trước đây.

“Việc kéo dài thời gian giãn cách toàn địa bàn là cần thiết. Với biến chủng SARS -CoV-2 mới, thành phố cần khoảng thời gian tương ứng với một chu kỳ lây nhiễm”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên định hướng trong sáng 15/6, ngày cuối cùng TPHCM giãn cách xã hội đợt đầu tiên.

Điểm khác biệt trong đợt giãn cách xã hội thứ 2 ở TPHCM - Hình 2

Người dân TPHCM bước vào đợt giãn cách theo Chỉ thị 15 lần thứ 2 (Ảnh: Hải Long).

Sẽ nới lỏng nếu đủ an toàn

Trước bối cảnh dịch Covid-19 khó đoán định, việc giãn cách xã hội được đánh giá sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất, kinh doanh và an sinh xã hội của nhân dân. Người đứng đầu Đảng bộ TPHCM đề nghị chính quyền cần những phương án, giải pháp chủ động, chặt chẽ nhưng cần linh hoạt hơn 2 tuần trước.

Video đang HOT

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Nên đưa ra phương án áp dụng các biện pháp giãn cách quyết liệt theo Chỉ thị 15 để khoanh vùng, dập dịch hiệu quả. Đối với những nơi đảm bảo được các biện pháp an toàn, chủ động kiểm soát được dịch Covid-19, việc áp dụng Chỉ thị 19 cần được cân nhắc.

Phương án này đặt ra cho TPHCM là một địa bàn áp dụng nhiều biện pháp khác nhau. Chính quyền các cấp cần phối hợp nhịp nhàng, hạn chế những thiệt hại không cần thiết – Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh về sự linh hoạt mà thành phố cần lưu ý trong 2 tuần giãn cách tiếp theo.

Điểm khác biệt trong đợt giãn cách xã hội thứ 2 ở TPHCM - Hình 3

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị toàn thành phố tiếp tục áp dụng Chỉ thị 15 thêm 2 tuần.

Để tạo sự linh hoạt nhất trong việc áp dụng các giải pháp giãn cách, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, đã đưa ra phương án sau một tuần thực hiện, chính quyền và ngành y sẽ xem xét diễn biến, đánh giá tình hình để nâng mức giãn cách theo Chỉ thị 16, hoặc nới lỏng các biện pháp theo Chỉ thị 19 tại từng khu vực.

Dịch ngoài cộng đồng vẫn là ẩn số

Sau 2 tuần áp dụng Chỉ thị 16 đầu tiên, chuỗi lây nhiễm lớn nhất TPHCM liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được kiểm soát. Minh chứng rõ nét nhất cho sự kiểm soát này là việc những ca mắc mới liên quan đến chuỗi đều là người tiếp xúc F1, đã được cách ly trước đó.

Tuy nhiên, một cụm lây nhiễm SARS-CoV-2 khác của thành phố đã tồn tại song song với chuỗi lây nhiễm trên, ngày càng hiện hữu rõ nét trong khoảng thời gian qua. Điều đáng lo ngại, ngành y chưa giành được thế chủ động đối với sự lây lan âm thầm này.

Điểm khác biệt trong đợt giãn cách xã hội thứ 2 ở TPHCM - Hình 4

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM Nguyễn Trí Dũng.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, khoảng 30 bệnh viện, cơ sở y tế đã khám sàng lọc, phát hiện 48 người dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Qua điều tra, truy vết ngược lại, số ca mắc liên quan những ca mắc Covid-19 chưa xác định được nguồn lây là khoảng 400 người, gần bằng một nửa ca bệnh được công bố trên địa bàn (984 bệnh nhân).

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đánh giá con số trên không hề nhỏ. Hơn nữa, ngoài 48 người có triệu chứng đến khám và phát hiện qua sàng lọc, số lượng người nhiễm SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng không có triệu chứng hoặc không đi khám còn là ẩn số.

“Không nhà chuyên môn nào dám khẳng định sau khi giãn cách 2 tuần thì việc kiểm soát dịch Covid-19 có thành công hay không. Sự thành công phụ thuộc vào ít nhất 2 yếu tố là mầm bệnh trong cộng đồng đang ở mức độ nào, lây lan ra sao trước khi giãn cách và các biện pháp giãn cách có được tuân thủ hay không”, ông Nguyễn Trí Dũng chia sẻ.

Hiện tại, ngành y và chính quyền thành phố đã đánh giá được mầm bệnh Covid-19 đã âm thầm len lỏi trong cộng đồng với nhiều F0 chưa rõ nguồn lây được phát hiện. Đối với vế còn lại, kết quả của đợt 2 áp dụng Chỉ thị 15 phụ thuộc rất nhiều vào sự tuân thủ, hợp tác của người dân trên toàn địa bàn.

Giãn cách để giành thế chủ động

Theo Tổ chức Y tế Thế giới , quãng thời gian ủ bệnh, chu kỳ lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 là 14 ngày. Sau quãng thời gian này, nguy cơ lây lan của dịch bệnh sẽ ở mức thấp nhất.

Lãnh đạo HCDC cho biết đối với những ca mắc Covid-19 chưa phát hiện, thời gian giãn cách sẽ giúp hạn chế tiếp xúc và khả năng lây lan ra cộng đồng. Trong 2 tuần áp dụng Chỉ thị 15 tiếp theo, TPHCM cần làm mọi biện pháp tăng tốc độ truy đuổi, khoanh vùng các ổ dịch Covid-19 phát sinh.

Điểm khác biệt trong đợt giãn cách xã hội thứ 2 ở TPHCM - Hình 5

TPHCM sẽ tận dụng 2 tuần để giành thế chủ động trước dịch Covid-19 (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Để giành thế chủ động trong cuộc chiến với Covid-19, Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu mọi lực lượng truy vết nhanh, lên danh sách tất cả ca tiếp xúc F1 trong vòng 2 giờ kể từ khi phát hiện ca dương tính. Song song với việc điều tra dịch tễ, tất cả mẫu bệnh phẩm phải gửi ngay đến nơi làm xét nghiệm để tiến hành chẩn đoán.

“Bộ Y tế yêu cầu kết quả xét nghiệm khẳng định phải có sau 24 giờ, tuy nhiên TPHCM đã rút ngắn xuống còn 6 – 10 giờ. Đây là giải pháp căn cơ ngành y thành phố thực hiện thời gian tới”, ông Nguyễn Trí Dũng thông tin.

Trong 2 tuần tới, ngành y tế tiếp tục kêu gọi người dân toàn thành phố cùng chung tay cùng lực lượng y tế và chính quyền trong các biện pháp giãn cách xã hội. Đặc biệt, người dân, hộ gia đình sinh sống trong khu vực được cách ly, phong tỏa nâng cao ý thức cộng đồng, đảm bảo quy định cách ly giữa người với người.

“Trong 2 tuần giãn cách đầu tiên, chúng ta thấy vẫn còn nhiều sự tiếp xúc. Trong thời điểm khó nhận biết ai đã nhiễm SARS-CoV-2, mong mọi người cố gắng chỉ ở trong nhà, hạn chế các sinh hoạt ngoài cộng đồng”, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng nhiều lần đề nghị.

Điểm khác biệt trong đợt giãn cách xã hội thứ 2 ở TPHCM - Hình 6

Chính quyền và ngành y TPHCM kêu gọi người dân chung tay trong 2 tuần giãn cách tiếp theo (Ảnh: Hải Long).

Trở lại với quận Gò Vấp, với người dân sinh sống tại đây, việc chuyển áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15 đã giúp cuộc sống của họ “dễ thở hơn. Tuy nhiên, sự thay đổi trên không có nhiều khác biệt so với 2 tuần trước đó.

“Đường phố vẫn vắng vẻ, có thể quãng thời gian áp dụng Chỉ thị 16 khiến người dân tại quận Gò Vấp thay đổi thói quen, ít ra đường hơn. Hoặc cũng có thể họ thấy chưa thật sự an toàn khi ra ngoài thời điểm này”, chị Thúy An (35 tuổi, ngụ phường 17, quận Gò Vấp) chia sẻ.

Chị An cho biết dù chịu ảnh hưởng không nhỏ về tài chính khi công việc bị đình trệ, sinh hoạt, cuộc sống bị đảo lộn, nhưng chị nhận thức được việc tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần là cần thiết. Theo chị, nếu “giãn cách lâu hơn để trở lại cuộc sống bình thường sớm hơn”, chắc nhiều người dân TPHCM sẵn sàng chung tay cùng chính quyền.

UBND TP HCM kêu gọi người dân bình tĩnh, tin tưởng các biện pháp chống dịch của TP

Cùng với tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 15-6, TP HCM tiếp tục dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại công cộng cũng như các hoạt động đã dừng trước đó.

Tối 14-6, UBND TP HCM chính thức ban hành công văn, yêu cầu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 15-6.

Ngoài ra, UBND TP HCM cũng yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đồng thời dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

UBND TP HCM kêu gọi người dân bình tĩnh, tin tưởng các biện pháp chống dịch của TP - Hình 1

Một cơ sở kinh doanh thức uống chỉ bán mang về khi TP HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn TP

TP HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các loại hình đã được yêu cầu dừng trước đó, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng dầu, điện, nước, nhiên liệu...; ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và hỗ trợ doanh nghiệp như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...; chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ...

Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch Covid-19.

Các cửa hàng tiện ích được hoạt động nhưng phải đảm bao quy định phòng, chống dịch Covid-19, không phục vụ quá 10 người cùng một thời điểm và đảm bảo khoảng cách khi chờ thanh toán.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ bán hàng mang về, đặt hàng trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét trong khi chờ lấy hàng.

Các cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căn-tin và bếp ăn tập thể được hoạt động nhưng phải tuân thủ theo hướng dẫn cụ thể của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.

Riêng đối với nhà hàng trong khách sạn được phép hoạt động, không phục vụ bia, rượu và các loại nước uống có cồn. Phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người là từ 2 mét trở lên, không phục vụ quá 10 người cùng một thời điểm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định trong quá trình tổ chức thực hiện.

UBND TP HCM yêu cầu người dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với chính quyền TP, nghiêm túc chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công công và nơi làm việc, hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết, người trên 60 tuổi ở nhà toàn thời gian, hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại nơi công cộng.

UBND TP HCM đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; tiếp tục quán triệt thực hiện kiên trì nguyên tắc chống dịch, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

UBND TP HCM kêu gọi người dân bình tĩnh, tin tưởng các biện pháp chống dịch của TP - Hình 2

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50Bách Hóa Xanh làm gì sau lùm xùm nâng giá, bán thực phẩm quá hạn giữa tâm dịch ?03:44Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Lâm Đồng: Phát hiện một lái xe chở hàng đến từ TP.HCM dương tính Covid-1903:34Khánh Hòa: Thêm 44 ca dương tính Covid-19; lập 7 chốt kiểm soát, kiểm tra tại Nha Trang02:05Tây Ninh: Ghi nhận thêm 67 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng02:11Hà Nội thêm 16 ca Covid-19, chùm ca bệnh 90 Nguyễn Khuyến đã lên tới 34 F002:57Tối 20.7, Đắk Nông ghi nhận thêm 4 ca dương tính Covid-1902:40Khánh Hòa ghi nhận thêm 15 ca dương tính Covid-1902:20TP.HCM đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 5.000 nhân viên y tế để chống dịch Covid-1904:50Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội03:29Cần Thơ: Ngày thứ 3 liên tiếp, số ca nhiễm Covid-19 giảm, thêm 28 bệnh nhân khỏi bệnh01:50

Tiêu điểm

Shipper đồng loạt tắt app, hàng hóa nội thành ùn ứ
17:01:07 30/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021
Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch Covid-19 đang ở giai đoạn tấn công’
15:36:12 30/07/2021
Sáng 31/7: Có 4.060 ca mắc COVID-19, gần 6 triệu liều vắc xin đã được tiêm chủng
06:20:00 31/07/2021
Hà Nội: Thêm 61 người nghi COVID-19, 36 ca cộng đồng
13:50:10 30/07/2021
Sáng 1/8, thêm 4.374 ca Covid-19, tổng số gần 39.000 ca đã điều trị khỏi
06:18:45 01/08/2021
Sáng 31/7, Hà Nội ghi nhận thêm 23 ca dương tính SARS-CoV-2
08:36:50 31/07/2021
Bản tin Covid-19: Số F0 tại TPHCM "đi ngang", Hà Nội có 11 chùm ca bệnh
08:45:19 31/07/2021
Tối 31/7: 4.564 ca Covid-19, Việt Nam tiêm gần 6 triệu liều vắc xin
19:02:49 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Con gái 8 tuổi ngủ một mình một giường mà sáng ra cứ than chật, xem camera mẹ khóc ngất
06:14:15 01/08/2021
Drama thêm căng: Ngô Diệc Phàm khai thêm đồng bọn với cảnh sát, 2 cái tên bị tình nghi nhiều nhất rơi vào tầm ngắm
07:11:27 01/08/2021
Rủ con dâu đi đánh ghen với mình nhưng sau khi nhìn thấy mặt tiểu tam, mẹ chồng lập tức ép con trai ly hôn vợ
05:56:18 01/08/2021
Rộ tin rúng động: Ngô Diệc Phàm thừa nhận ngủ với trẻ em dưới 14 tuổi, ép phá thai, chính ekip ghi lại clip bằng chứng?
06:54:47 01/08/2021
Tháp tùng bà xã tỷ phú đi sự kiện, "Đường Tăng" Trì Trọng Thuỵ bị chế giễu và nhắc lại tin đồn "đào mỏ" vì hành động này
06:26:26 01/08/2021
MXH "nổ" vì ảnh Hyun Bin - Son Ye Jin lần đầu cùng dự sự kiện hậu công khai hẹn hò, đã mặc đồ đôi còn ôm ấp như phu thê?
06:33:49 01/08/2021
Hồ Ngọc Hà hết hồn khi phát hiện ảnh 'tự sướng' của Lisa
07:14:03 01/08/2021
Bồ nhí của chồng bỗng nhắn tin xin căn nhà 2 tầng, còn rao giảng đạo lý nhưng hành động "siêu ngầu" của cô vợ mới hả hê!
06:39:20 01/08/2021
3 mỹ nhân Việt lấy chồng Ấn Độ có cuộc sống ra sao?
09:56:27 01/08/2021
Tang lễ ca sĩ Phi Hải: Không nhang khói, không kèn trống vì Covid, Hương Giang xót xa ôm ghì di ảnh in vội của chồng
08:19:45 01/08/2021

Tin mới nhất

F0 từng nguy kịch: 'Được sống là kỳ tích, tôi cứ ngỡ mình đã chết'

11:00:33 01/08/2021
Anh Danh Hoàng Xa là một trong 17 bệnh nhân Covid-19 từng tiên lượng nặng, nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 vừa được trao giấy xuất viện.

352 người ở Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu dương tính SARS-CoV-2

08:04:01 01/08/2021
Sáng 1/8, 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận tổng cộng 352 người dương tính với SARS-CoV-2.

Tài xế dương tính SARS-CoV-2 ở Quảng Bình, CDC 6 tỉnh cấp tốc truy vết

07:55:00 01/08/2021
Một tài xế xe chở hàng sau khi đến Quảng Bình thấy mệt mỏi và sốt, qua xét nghiệm phát hiện người này dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Phòng: Một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là lái xe container

07:52:55 01/08/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hải Phòng tối 31/7, thành phố vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là anh L.V.S. ( SN1971, có địa chỉ tại phường Kênh Dương, quận Lê Chân).

Hà Nội: Ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2

07:50:27 01/08/2021
Sáng nay, Hà Nội ghi nhận 18 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong đó 11 ca phát hiện tại khu cách ly và 7 ca phát hiện tại cộng đồng.

Vắc xin phân bổ cho TP.HCM đến nay trên 3 triệu liều, đủ cho 22,3% người trên 18 tuổi

23:51:29 31/07/2021
Tính đến hôm nay 31-7, tỉ lệ vắc xin được phân bổ cho TP.HCM đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, tương ứng khoảng 3 triệu liều.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu phong tỏa gấp 4 phường ở Sơn Trà ngay trong đêm

23:20:24 31/07/2021
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông ngay trong đêm 31/7.

Tài xế container ở Hải Phòng dương tính SARS-CoV-2

23:13:56 31/07/2021
Thành phố Hải Phòng vừa phát hiện 1 tài xế container chạy tuyến Hải Phòng - Lạng Sơn dương tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM vượt ngưỡng 90.000 bệnh nhân mắc COVID-19

23:12:03 31/07/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP ghi nhận 90.243 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

19 tỉnh, thành phía Nam giãn cách xã hội thêm 14 ngày

22:35:39 31/07/2021
19 tỉnh, thành phía Nam kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày, Công điện của Thủ tướng ngày 31/7 nêu.

Tiêm hết vaccine cho người dân TPHCM để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất

22:07:24 31/07/2021
Chúng ta ưu tiên cao nhất vaccine phòng COVID-19 cho TPHCM. Bộ Y tế rà soát, điều chỉnh cần thiết về quy trình, thủ tục tiêm để tiêm nhanh nhất, an toàn; bảo đảm nguồn vaccine theo đúng tiến độ tiêm của UBND TPHCM đề ra.

Đà Nẵng: Người dân được ra đường với điều kiện nào ở quy định giãn cách mới?

21:08:25 31/07/2021
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ban hành chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội với những biện pháp cao hơn trong công tác phòng, chống dịch theo nội dung Chỉ thị số 16.

Nha Trang: Yêu cầu người dân không ra đường từ 19 giờ đến 6 giờ

21:00:42 31/07/2021
UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn thành phố không ra đường từ 19 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau, thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 31.7 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 31/7, Hà Nội ghi nhận thêm 74 ca F0 mới, nhiều ca trong cộng đồng

20:24:14 31/07/2021
Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 8.624 ca mắc mới, trong đó Hà Nội có 46 trường hợp.

Nóng: Thủ tướng đồng ý giảm tiền điện, giá điện vì Covid-19

19:04:58 31/07/2021
Bộ Công Thương vừa thông tin liên quan tới việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 do tác động của dịch Covid-19.

Hà Nội thêm 74 ca nghi nhiễm trong ngày

19:00:11 31/07/2021
Sở Y tế Hà Nội chiều 31/7 ghi nhận thêm 25 ca dương tính nCoV, liên quan 3 chùm ca nhiễm, nâng tổng số ca trong ngày lên 74.

Bạc Liêu tăng thời gian Áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 1 tuần

18:40:53 31/07/2021
Để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bạc Liêu quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1 tuần.

Hà Nội tạm phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ

18:31:09 31/07/2021
Lực lượng chức năng đã tạm phong tỏa Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội) để lấy mẫu xét nghiệm người liên quan, thực hiện các biện pháp y tế do có bệnh nhân mắc COVID-19 đến điều trị.

Bé gái 2 tuổi trên chuyến bay đón công dân từ TPHCM về Huế mắc Covid-19

15:44:02 31/07/2021
Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, vừa có thêm 4 ca mắc Covid-19 là công dân tỉnh này từ TPHCM trở về quê.

Hà Nội: Ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, có 17 ca tại khu cách ly

15:40:40 31/07/2021
Trưa nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong đó 17 ca phát hiện tại khu cách ly và 9 ca phát hiện tại cộng đồng.

Thêm hơn 2.800 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM xuất viện

13:40:00 31/07/2021
CDC TP.HCM cho biết, với 2.826 bệnh nhân COVID-19 xuất viện trong ngày 30/7 thì tổng số người được điều trị khỏi từ khi dịch bệnh bắt đầu đến nay là 31.146.

Hải Dương thêm 3 người dương tính SARS-CoV-2

13:37:51 31/07/2021
Lãnh đạo CDC Hải Dương cho biết, địa phương này vừa ghi nhận 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có trường hợp liên quan đến lái xe container tuyến Quảng Trị-Lạng Sơn.

Quảng Bình: Người đi bắt cá kịp thời cứu sống 2 người bị nước cuốn trôi

13:28:57 31/07/2021
Ngày 31/7, ông Cao Thế Vĩnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết: Trên địa bàn xã vừa có 2 người đi tắm suối bị nước cuốn trôi.

Nghệ An: Nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh viện tư nhân

10:48:23 31/07/2021
Trong thông báo mới nhất chiều tối 30/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Số ca F0 ở Hà Nội và TP.HCM tăng giảm thế nào trong những ngày giãn cách xã hội?

09:08:32 31/07/2021
Hà Nội quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 24/7 trong 15 ngày, còn tại TP.HCM từ ngày 9/7 cho đến nay.

Có thể bạn quan tâm

Phở cá Cần Thơ - Món ăn quen mà lạ

Ẩm thực

11:05:52 01/08/2021
Khi nhắc đến phở chắc ai cũng biết đó là món ăn vang danh đất Hà Thành. Sao lại có cả phở cá, có vẻ khá lạ lẫm đối với rất nhiều thực khách.

TP Hồ Chí Minh mở rộng ‘vùng xanh’ để đẩy lùi COVID-19

Đời sống

11:03:56 01/08/2021
Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh phong trào Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19 (khu vực không có ca mắc COVID-19) cùng với việc giảm các khu vực nguy cơ cao trong thời gian kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng C...

Kiatisuk tiễn cầu thủ HAGL đi hội quân tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:03:51 01/08/2021
Do Covid-19, các cầu thủ HAGL phải đi ôtô ra Đà Nẵng để bắt chuyến bay ra Hà Nội hội quân tuyển Việt Nam.

Suga BTS tiết lộ sự khác biệt lớn nhất giữa rap tiếng Anh và tiếng Hàn

Nhạc quốc tế

11:02:23 01/08/2021
BTS là những nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc nhưng thời gian gần đây họ đã phát hành một số bài hát tiếng Anh như Dynamite, Butter và Permission To Dance.

Thót tim vì vợ giao cho trách nhiệm... tránh thai

Kiến thức giới tính

11:02:11 01/08/2021
Mỗi lần thấy vợ chậm tới kỳ hàng tháng, anh Hoàng lại đứng ngồi không yên sợ vỡ kế hoạch, nếu vỡ kế hoạch lần nữa chắc anh sẽ bị vợ cấm vận cả năm

Lã Phong Lâm tri ân bác sĩ chống dịch bằng MV ca nhạc đong đầy cảm xúc

Nhạc việt

11:01:09 01/08/2021
Lã Phong Lâm - ca sĩ sở hữu chất giọng hát lạ khàn vừa cho ra mắt MV Đời cho đi còn mãi do chính anh sáng tác để tri ân những y bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Bố sống chết đòi cưới người giúp việc, con trai kịch liệt phản đối, đến khi đọc được di thư của ông thì ngã quỵ vì biết sự thật

Tâm sự

10:57:13 01/08/2021
Sự thật ấy đã khiến cho người đàn ông này đau đớn và hối hận vô cùng.

Gia đình gấu đen rủ nhau đại náo hồ bơi để giải nhiệt mùa hè 

Hài hước

10:54:40 01/08/2021
Giữa cái nắng nóng của mùa hè, đại gia đình gấu đen rủ nhau đại náo hồ bơi để giải nhiệt khiến gia chủ được phen tá hỏa. Sự việc được ghi lại tại bang New Jersey (Mỹ).

ICD chính thức lên tiếng về tin đồn "đi cửa sau": Khẳng định không mua giải, biếu xén lén lút!

Show việt

10:50:04 01/08/2021
ICD đã giải đáp tất cả những nghi ngờ của netizen về ngôi vị Quán quân King Of Rap.

Y học cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19 như thế nào?

Sức khỏe

10:49:24 01/08/2021
Từ đợt dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh, y học cổ truyền đã được áp dụng khá thành công với F0 và nhân viên y tế ở các bệnh viện dã chiến, khu công nghiệp.

Nhóm thiếu niên cướp ôtô bị rượt đuổi như phim hành động tại Mỹ 

Clip hay

10:45:16 01/08/2021
Đoạn video được ghi lại tại Florida, Mỹ. Nhóm thiếu niên đánh cắp ôtô bị cảnh sát tuần tra rượt đuổi trên cao tốc.

Bạn đang nhìn vào 1 trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của đế chế thời trang tỷ đô

Thời trang

10:16:52 01/08/2021
Không những vậy, đây còn là cột mốc đáng nhớ của lịch sử thời trang, bạn đã biết chưa?

Sau đám cưới ở Mỹ, Hoa hậu Thu Hoài gặp sự cố nứt xương chân

Sao việt

10:14:31 01/08/2021
Hoa hậu Thu Hoài khiến bạn bè, người hâm mộ vô cùng lo lắng khi chia sẻ hình ảnh bị nứt xương chân ở Mỹ.

Chiếc Lamborghini Gallardo bản số sàn có giá đắt hơn Huracán

Siêu xe

10:13:17 01/08/2021
Xe được trang bị tùy chọn hộp số sàn 6 cấp, một trong những tính năng ít xuất hiện trên những siêu xe hàng trăm mã lực.

Katy Perry bế con tới Italy dự sự kiện

Sao âu mỹ

10:09:21 01/08/2021
Nữ ca sĩ Katy Perry và tài tử Orlando Bloom đưa bé Daisy một tuổi và Flynn 10 tuổi đến Capri tham dự gala của UNICEF vào cuối tuần này.