Phần chìm của “tảng băng” Covid-19 tại TPHCM

Số ca mắc Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng đang như phần nổi của tảng băng. Cộng đồng cần giúp nhà quản lý kiểm soát được dịch, vét hết số ca bệnh.

Phần chìm của tảng băng Covid-19 tại TPHCM - Hình 1

Phần chìm của “tảng băng” Covid-19 tại TPHCM

Số ca mắc Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng đang như phần nổi của tảng băng. Cộng đồng cần ý thức được điều này và tuân thủ các quy định, qua đó giúp nhà quản lý kiểm soát được dịch, vét hết số ca bệnh như phần đang bị chìm của tảng băng trong cộng đồng.

“Ngành y tế cần tiếp tục nghiên cứu, thay đổi chiến thuật để vét F0, ngăn chặn đà lây lan, bùng phát dịch Covid-19″, bác sĩ Trương Hữu Khanh (Chuyên gia dịch tễ về các bệnh truyền nhiễm, Trưởng khoa Nhiễm – Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM), bày tỏ ý kiến trong cuộc trả lời phỏng vấn Dân trí .

- Đợt giãn cách xã hội vừa qua tại TPHCM không mang lại kết quả như mong đợi, số ca nhiễm mới và F0 đều tăng cao, theo ông đâu là lý do?

Đợt giãn cách xã hội vừa qua chúng ta tập trung chính vào các khu vực bị phong tỏa, đồng thời nghĩ rằng những bệnh viện lớn có thể chặn, lọc bệnh nhân có triệu chứng ngay tại cổng, qua đó phòng ngừa dịch tấn công vào những nơi này. Nhưng thực tế lại cho thấy, dịch vẫn tấn công bệnh viện, các ca bệnh vẫn lang thang ngoài cộng đồng.

Phần chìm của tảng băng Covid-19 tại TPHCM - Hình 2

Video đang HOT

Cán bộ Phòng Hóa của Quân khu 7 cùng 6 xe đặc chủng tiến hành phun xịt, khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM chiều 13/6, sau khi phát hiện 53 nhân viên nhiễm SARS -CoV-2.

Trong vòng 2 tuần qua, những trường hợp có thể là F0 ngoài cộng đồng rất khó tiếp cận với nơi có thể thực hiện và trả lời cho họ các xét nghiệm nhanh. Nếu phải mất 6 giờ đồng hồ để biết kết quả, thời gian này F0 sẽ di chuyển, tiếp xúc với nhiều người. Chờ đến khi tới các bệnh viện lớn và được phát hiện, có thể ca F0 đã lây bệnh nhiều chu kỳ ngoài cộng đồng.

Tôi cho rằng một số bên liên quan đang có tâm lý hoàn toàn dựa vào y tế công lập, không dám giao trách nhiệm cho y tế tư nhân. Trên thực tế, hệ thống y tế tư nhân tại TPHCM rất mạnh, cần loại bỏ suy nghĩ y tế tư nhân tham gia chống dịch để kiếm thêm tiền vì làm giá mắc hơn, hay ẩu hơn công lập. Điều đó là không đúng.

Y tế tư nhân hiện nay đang mong muốn tham gia vào cuộc chiến chống Covid-19 vì hiểu rằng chỉ có hết dịch họ mới phát triển được.

Phần chìm của tảng băng Covid-19 tại TPHCM - Hình 3

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Chuyên gia dịch tễ về các bệnh truyền nhiễm, Trưởng khoa Nhiễm – Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM).

-Ông đánh giá thế nào về tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM hiện nay? Trong đợt giãn cách xã hội 14 ngày tiếp theo, những nguy cơ nào đáng lo ngại?

Số ca mắc Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng đang như phần nổi của tảng băng. Cộng đồng cần ý thức được điều này và tuân thủ các quy định, qua đó giúp nhà quản lý kiểm soát được dịch, vét hết số ca bệnh như phần đang bị chìm của tảng băng trong cộng đồng.

Theo tôi, ngành y tế cần tiếp tục có nghiên cứu, thay đổi, bổ sung chiến thuật vét F0 để chặn đứng đà lây lan, bùng phát dịch Covid-19.

Cụ thể, với tình hình như hiện nay tại TPHCM, nếu cho rằng kiểm soát được dịch bằng việc đẩy nhanh xét nghiệm PCR là sai. Máy móc phục vụ xét nghiệm, nhân sự tham gia gần như đã huy động tối đa, có tăng thêm cũng không đáng kể, không giải quyết được hàng chục nghìn mẫu xét nghiệm đang ứ đọng.

Trong tương lai, có thể F1 sẽ nhiều hơn nếu tiếp tục giữ chiến thuật sử dụng xét nghiệm PCR để làm nhanh hơn, kiểm soát dịch…

Cần phải đưa test nhanh vào, sử dụng đúng mục đích và mở rộng để tham gia vào cuộc chiến khoanh vùng dịch sớm nhất có thể, tìm cho bằng được F0 đang lang thang ngoài cộng đồng.

Bên cạnh đó, phải giải quyết cho bằng được việc xét nghiệm sớm nhất các trường hợp tiếp xúc F1. Số ca bệnh tăng thêm ngoài cộng đồng hiện nay chỉ có F0 lang thang, số ca mới phát hiện trong khu cách ly có thể là do mình làm xét nghiệm F1 chậm. Đây là rủi ro rất lớn vì F1 đã cách ly phát hiện dương tính chậm, thì F2 ngoài cộng đồng đã trở thành F0 nhưng không được phát hiện sớm. Thực trạng này đã xảy ra trong công tác phòng chống dịch ở lần giãn cách xã hội vừa qua ở TPHCM.

Phần chìm của tảng băng Covid-19 tại TPHCM - Hình 4

Người dân tại quận Gò Vấp chờ lấy mẫu xét nghiệm sau khi phát hiện khu vực này có ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới chuỗi lây nhiễm hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

-Theo ông, phương án nào để giải quyết được các tồn tại trên?

Theo tôi có hai việc cần phải triển khai.

Thứ nhất, nhà quản lý phải có phương án tiếp cận F0 đang lang thang trong cộng đồng giúp họ thực hiện các xét nghiệm càng sớm càng tốt.

Thứ hai, những trường hợp F1 đã được cách ly phải đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm để cho kết quả thật nhanh, từ đó truy lại F2. Nếu việc này không làm nhanh thì như tôi đã nói ở trên, F2 trong cộng đồng sẽ trở thành F0.

-Người dân cần làm gì trong giai đoạn giãn cách xã hội 14 ngày tới để phòng chống dịch?

Thực tế cho thấy F0 đang lang thang nên việc người dân hạn chế tiếp xúc cộng đồng là rất quan trọng. Tất cả mọi người, khi cần thiết phải tiếp xúc thì tuân thủ quy định 5K, nhưng cần tăng thêm tính an toàn, giữ khoảng cách tối thiểu trên 2m với người lạ.

Trong tình huống không cần thiết thì dù là người thân cũng nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Nếu cảm thấy nghi ngờ mình là F0, phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất có xét nghiệm SARS-CoV-2 (test nhanh hoặc PCR), tuyệt đối không đi lang thang vì càng di chuyển, nguy cơ lây càng nhiều.

Ngược lại, nếu người nghi ngờ chậm đi xét nghiệm, chính họ sẽ lây bệnh cho người thân trong gia đình.

Phần chìm của tảng băng Covid-19 tại TPHCM - Hình 5

Chuyên gia khuyến cáo, nếu người dân nghi ngờ nhiễm bệnh mà chậm đi xét nghiệm thì chính mình sẽ lây bệnh cho người thân trong gia đình.

- 60 nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới dương tính với SARS-CoV-2, có phải là một trong những mối lo lớn nhất hiện nay tại TPHCM không, thưa ông?

Diễn tiến bệnh của các nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới là điều đáng mừng chứ không phải lo ngại.

Tất cả người nhiễm bệnh đều rất nhẹ, gần như không có ai làm ảnh hưởng tới bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Điều đó cho thấy, vắc xin đã phát huy tính ưu việt, giảm lây nhiễm, giảm bệnh nặng, giảm tử vong. Do đó, phương án tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay là phải có vắc xin, phải chích ngừa đạt độ bao phủ miễn dịch cộng đồng càng sớm càng tốt.

Hiện nay, nguồn vắc xin trên thế giới rất đa dạng, trên thực tế nếu tính ra giá thành không đắt, năng lực của từng tỉnh có thể chủ động mua được. Hệ thống tiêm chủng trên cả nước ta rất mạnh, dây chuyền bảo quản vắc xin đã được trang bị cho tất cả các tỉnh.

TPHCM gần đây đã triển khai đào tạo đội chích ngừa ở tất cả các bệnh viện. Theo tôi, khó khăn đang tồn tại hiện nay là cơ chế có cho phép mua hay không, chứ không phải vấn đề về tài chính hay việc bảo quản cũng như triển khai chích ngừa vắc xin Covid-19.

Phần chìm của tảng băng Covid-19 tại TPHCM - Hình 6

-Xin cảm ơn ông!

Sáng nay 16-6, TP.HCM có thêm 19 ca mắc COVID-19 mới lây nhiễm trong cộng đồng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) nhận định hiện nay mầm bệnh có thể vẫn lây lan trong cộng đồng.

Sáng nay 16-6, TP.HCM có thêm 19 ca mắc COVID-19 mới lây nhiễm trong cộng đồng - Hình 1

Người dân hẻm 19 đường Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 16-6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính từ 18h ngày 15-6 đến 6h ngày 16-6, thành phố ghi nhận thêm 19 trường hợp mắc COVID-19 mới (BN11285, BN11287-BN11304) lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong 19 trường hợp mắc COVID-19 mới, có 13 trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân đã được công bố trước đó (10 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm Ehome 3), 5 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly và từng có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, 1 trường hợp phát hiện qua khám sàng lọc đang điều tra dịch tễ.

19 trường hợp mới được công bố sáng nay ngụ ở quận 8 (7 ca), quận 10 (1), quận 12 (2), huyện Hóc Môn (3), Tân Phú (1), Bình Tân (4), Gò Vấp (1).

HCDC nhận định hiện nay mầm bệnh có thể vẫn lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc.

Do vậy, để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội, HCDC khuyên người dân cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, khai báo y tế khi có nguy cơ, chủ động đi khám bệnh khi có các biểu hiện viêm đường hô hấp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Vụ đề thi giống 80% đề ôn tập: Bộ GDĐT lên tiếng về mối quan hệ của thầy giáo và Ban ra đề thi04:27Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Tây Ninh: Ổ dịch Covid-19 tại H.Dương Minh Châu vẫn trong tầm kiểm soát01:22:20Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17TP.HCM: Sáng 17.7 ghi nhận 1.769 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm 378 ca phát hiện qua khám sàng lọc01:47Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Phường ở TP.HCM giao chỉ tiêu phạt người vi phạm Chỉ thị 16: Quận chấn chỉnh ngay01:55Hà Nội: Phong tỏa tạm thời trụ sở Bộ Công Thương00:48Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Cặp đôi đưa mèo ốm đi khám lúc giãn cách bị xử phạt, thú y có phải dịch vụ thiết yếu? 03:28Bách Hóa Xanh làm gì sau lùm xùm nâng giá, bán thực phẩm quá hạn giữa tâm dịch ?03:44CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50Thủ Đức yêu cầu ‘không cho người ra khỏi doanh nghiệp’ từ 0 giờ ngày 15.703:00Tin tức Covid-19 sáng 15.7: TP.HCM ghi nhận 603 ca, gồm 56 ca đang điều tra dịch tễ02:20119 người tử vong trong đợt dịch thứ 4 ở TP.HCM01:40Lâm Đồng: Một F1 đang cách ly tại nhà, đi xét nghiệm phát hiện dương tính Covid-1902:01Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Lâm Đồng: Phát hiện một lái xe chở hàng đến từ TP.HCM dương tính Covid-1903:34

Tiêu điểm

Bộ Y tế công bố thêm 154 trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong
09:07:50 26/07/2021
Đường phố Sài Gòn ùn ùn xe cộ, nhiều người bị xử phạt ra ngoài không lý do
11:09:23 26/07/2021
Ngày 25/7, TPHCM vượt 60.000 ca Covid-19, phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm mới
21:49:58 25/07/2021
TP.HCM phát hiện 2 ca nhiễm nCoV qua xét nghiệm ngẫu nhiên ngoài đường
16:32:00 26/07/2021
Sáng 26/7:Thêm 2.708 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay hơn 101.000 ca
06:11:14 26/07/2021
TPHCM: Người dân không được ra đường, mọi hoạt động tạm dừng sau 18h
20:27:49 25/07/2021
Bộ trưởng Y tế: Trong tháng 7 sẽ nhận 12 triệu liều vắc xin
17:00:10 25/07/2021
Một chuyến bay từ TP.HCM đến Bình Định, sau đó ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19
11:38:08 25/07/2021
Giám đốc viện Phổi Hà Nội: 'Gần như toàn bộ bệnh viện thành F1'
14:04:14 26/07/2021
Hà Nội: Thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2, có F0 về từ TPHCM
08:54:06 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Quyết tâm "đổi gió chuyện chăn gối", tôi điêu đứng khi chồng có hành động quá khích cùng câu nói sốc óc
19:40:11 26/07/2021
Sau ly hôn chị dâu một mình bỏ đi xa, qua 2 năm chị về đưa cho anh tôi 500 triệu rồi tiết lộ một bí mật động trời
19:41:56 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021
Angelababy và nhiều nghệ sĩ bị chê khi ủng hộ người dân vùng lũ
22:16:54 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị đuổi khỏi showbiz và bi kịch của văn hóa thần tượng
22:12:34 26/07/2021
Tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, tôi lặng người khi thấy một ngăn tủ toàn "vật khó nói" của chồng
21:39:20 26/07/2021

Tin mới nhất

Covid 24h: Hà Nội xuất hiện ổ dịch mới, TP HCM áp biện pháp mạnh

01:46:03 27/07/2021
Số ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM lập đỉnh mới trong ngày 26/7, với 5.997 ca; Hà Nội cũng ghi nhận số ca nhiễm cao với 64 ca.

Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-19

00:15:16 27/07/2021
Tại cuộc họp trực tuyến diễn ra vào chiều tối 26.7, ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho lệnh phong tỏa TT.Ba Tri, H.Ba Tri để hạn chế ổ dịch Covid-19 này tiếp tục lan rộng ra cộng đồng.

Ngày 26/7, số người mắc COVID-19 mới ở Bình Dương giảm

23:37:34 26/07/2021
Theo Sở Y tế Bình Dương, trong 24 giờ qua, địa phương ghi nhận 733 ca COVID-19 mới, giảm 331 ca so với ngày 25/7.

Phát hiện 50 ca dương tính COVID-19, An Giang siết 'đi chợ 2 lần/tuần'

23:07:38 26/07/2021
Chiều 26-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang tổ chức họp trực tuyến khẩn cấp với các sở, ngành và 11 huyện, thị, thành phố sau khi có gần 50 ca dương tính COVID-19 ở 3 ổ dịch Châu Thành, Châu Đốc và TP Long Xuyên.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

21:21:20 26/07/2021
Chiều 26/7, lực lượng chức năng đã tiến hành lập hàng rào cứng phong tỏa tạm thời khu vực số nhà 39 Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm) do có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng: Chuỗi lây nhiễm Cảng cá Thọ Quang thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2

21:13:27 26/07/2021
Chiều 26/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 34 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó chuỗi lây nhiễm từ Cảng cá Thọ Quang thêm 20 ca.

Hà Nội ghi nhận 64 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày

20:54:26 26/07/2021
Chiều tối nay (26/7), Sở Y tế thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64 trường hợp. Các ca mắc phân bố tại 07 chùm ca bệnh.

Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca

19:01:12 26/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 26/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5.174 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 4.283 ca.

Test ngẫu nhiên trên đường, phát hiện 2 ca dương tính

17:53:57 26/07/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chủ trọ vứt quần áo, đuổi khách thuê ra khỏi nhà gây xôn xao trên mạng xã hội.

TPHCM: Ai được ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau?

17:37:32 26/07/2021
UBND TPHCM yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra đường; các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h sáng hôm sau trừ một số trường hợp.

Ninh Bình: Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong mang bệnh nền ung thư phổi

16:44:31 26/07/2021
Ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình tử vong có bệnh nền ung thư phổi giai đoạn cuối, đã di căn, bệnh lý tử vong được xác định do ung thư gây ra.

20 nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2, Phú Yên yêu cầu nâng biện pháp bảo vệ

16:33:02 26/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các ngành nâng cao các biện pháp bảo vệ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, khi tỉnh này ghi nhận 20 trường hợp nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2.

Hòa Bình: Cấm trại trụ sở công an huyện có chiến sĩ mắc Covid-19

16:28:01 26/07/2021
Ca mắc Covid-19 mới tại Hòa Bình là chiến sĩ Công an huyện Lương Sơn, nhà ở Hà Nội. Trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân tham gia nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Bình Định: Một ngày thêm 25 ca mắc Covid-19, có 5 nhân viên Trạm Y tế

11:22:22 26/07/2021
Ngày 26/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định thông tin, trong 24h qua, tỉnh này ghi nhận thêm 25 ca mắc Covid-19. Trong đó, 5 ca là nhân viên ở cùng một Trạm Y tế.

Bệnh viện Phổi Hà Nội thêm 14 ca dương tính nCoV

10:57:06 26/07/2021
Sáng 26/7, Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện thêm 14 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số ca lên 23 trong 12 giờ qua. Sở Y tế cũng ghi nhận thêm 12 ca thuộc 7 chùm lây nhiễm khác.

Hà Nội: Thêm 12 F0, xác nhận chùm 9 ca bệnh tại Bệnh viện Phổi

10:25:07 26/07/2021
Hà Nội ghi nhận thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2. Ngoài ra, 9 ca tại Bệnh viện Phổi được xác nhận, điều tra dịch tế các bệnh nhân.

'Nguy cơ đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội là rất cao'

09:31:48 26/07/2021
Giám đốc bệnh viện cho biết dịch bệnh bùng phát tại Khoa Nội 3, nơi điều trị các bệnh nhân có tổn thương về phổi lại chính là mục tiêu virus SARS-CoV-2 tấn công.

Tây Ninh: Ghi nhận thêm 159 ca dương tính với SARS-CoV-2

09:14:58 26/07/2021
Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Tây Ninh ngày 25/7 cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 159 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng Nai ghi nhận 231 người mắc COVID-19, lây nhiễm cộng đồng phức tạp

09:13:22 26/07/2021
Ngày 26/7, tỉnh Đồng Nai ghi nhận 231 người mắc COVID-19 mới, nguồn lây nhiễm trong cộng đồng phức tạp, khó kiểm soát.

7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Hà Nội dương tính SARS-CoV-2

09:11:01 26/07/2021
Sáng 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin 21 ca nghi mắc COVID-19, trong đó 9 ca tại Bệnh viện Phổi.

Bà Rịa - Vũng Tàu thêm 110 người mắc COVID-19, chủ yếu trong khu phong toả

08:42:51 26/07/2021
Sáng 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (CDC) cho biết, địa phương ghi nhận thêm 110 người mắc COVID-19, chủ yếu trong khu cách ly, phong toả.

Covid 24h: Vượt 60.000 ca nhiễm, TP HCM đưa ra biện pháp mạnh

01:38:53 26/07/2021
Dịch vẫn phức tạp sau 17 ngày giãn cách xã hội, TP HCM yêu cầu người dân không ra ngoài sau 18h, tạm dừng tất cả hoạt động, trừ cấp cứu và điều phối dịch bệnh.

Cần Thơ đề xuất cách ly xã hội đến ngày 15/8

01:34:24 26/07/2021
Với gần 700 ca sau 18 ngày, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Cần Thơ đề xuất thực hiện Chỉ thị 16 thêm 2 tuần, thay vì kết thúc từ 1/8.

Cách ly y tế tạm thời Bệnh viện Phổi Hà Nội

23:34:33 25/07/2021
Sau khi ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly tạm thời khu vực này.

Bí thư Nguyễn Văn Nên nêu 7 giải pháp trọng tâm trong nửa tháng giãn cách

23:25:32 25/07/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhìn nhận giãn cách xã hội triệt để là cơ hội để phát hiện, xử lý người đã nhiễm; nếu trong 2 tuần không phát sinh thêm thì thành phố có thể kiểm soát được tình hình.

Có thể bạn quan tâm

Đến bệnh viện khám bệnh, người đàn ông vừa duỗi tay ra đã khiến nữ y tá lúng túng, khó xử thực sự

Netizen

05:25:56 27/07/2021
Mặc dù trong xã hội ngày nay, hình xăm đã không còn là thứ gì đó quá xa lạ với mọi người, tuy nhiên người đàn ông dưới đây vẫn gặp phải một câu chuyện dở khóc dở cười vì hình xăm của mình.

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Thế giới

01:55:14 27/07/2021
Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

Sức khỏe

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.

64 người Hà Nội, 34 Đà Nẵng, 2 Huế dương tính nCoV trong một ngày

Đời sống

01:51:19 27/07/2021
Tối 26/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết ghi nhận thêm 19 ca dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64. Trong đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 26 ca. Đà Nẵng hôm nay cũng ghi nhận 34 ca, Huế 2 ca.

Những câu nói xát muối vào tim Nam trong "Hương vị tình thân"

Phim việt

23:55:40 26/07/2021
Trong liên tiếp các tập phim gần đây, sau khi chuyện yêu Long bị lộ, rồi đến bà Bích gây chuyện, Nam chịu đủ sự dè bỉu, tủi nhục, uất ức, tổn thương đau thấu tận tâm can.

Trái tim phụ nữ phần 2: Tiếng thét xé lòng của Nisan khi tìm bố khiến khán giả đau lòng

Phim châu á

23:53:48 26/07/2021
Trái tim phụ nữ: Bị rượt đuổi sau khi gặp Sarp, ông Enver bị đột quỵ nhưng may mắn thoát chếtTrái tim phụ nữ: Khán giả rơi nước mắt với màn tỏ tình của Arif dành cho BaharTrái tim phụ nữ: Mẹ con Bahar suýt bị đuổi ra khỏi nhà nhưng được...

Lột xác thành “Beauty Queen” của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng

Show việt

23:52:56 26/07/2021
Màn lột xác thành Beauty Queen của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng trong The Heroes tuần này.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Pháp luật

23:51:36 26/07/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Cúc Tịnh Y bị một mỹ nhân vượt mặt với màn "giả trai thảm họa", gắn râu xấu tệ như đang "xúc phạm IQ khán giả"

Hậu trường phim

23:47:13 26/07/2021
Màn giả trai của nữ diễn viên này giả trân không thua gì Cúc Tịnh Y trước kia.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.