Giám đốc Huawei: ‘Sản phẩm tốt sẽ tự có chỗ đứng trên thị trường’
Với phản hồi tích cực về sản phẩm ra mắt nửa đầu năm, Huawei đã mạnh dạn đặt mục tiêu vào nhóm thương hiệu dẫn đầu thị trường Việt Nam, hành trình mới sẽ cần nhiều nỗ lực hơn nữa.
Ông Henry Liu, Giám đốc nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei Việt Nam, vừa chia sẻ về chiến lược đường dài của hãng thông qua câu chuyện nhìn từ Nova 3e – sản phẩm mới ra mắt thị trường cách đây không lâu.
- Thị trường có không ít smartphone tầm trung trang bị camera kép như Nova 3e, vậy đâu là khác biệt của sản phẩm Huawei?
- Huawei đã đạt được nhiều thành công với Nova 2i – smartphone đầu tiên trang bị màn hình tràn viền và camera kép. Dựa trên nền tảng đó, chúng tôi tiếp tục cải tiến và cho ra mắt Nova 3e với thiết kế màn hình tràn viền tai thỏ, cụm camera kép phía sau đặt dọc tinh tế và camera selfie 16 MP. Máy cũng có nhiều tính năng chụp hình thú vị như chụp trong điều kiện thiếu sáng, chụp chân dung, hiệu ứng xóa phông… cho ra hình ảnh sống động, nước ảnh tự nhiên.
Những cải tiến này phần lớn nhờ vào nền tảng kỹ thuật vững chắc của Huawei với tư cách là một trong những công ty dẫn đầu về công nghệ camera kép trên các thiết bị điện thoại. Đây chính là điểm nhấn khiến Huawei nova 3e trở nên khác biệt so với các đối thủ.
- Không ít ý kiến cho rằng thiết kế mới của Nova 3e tương tự sản phẩm cao cấp từ các đối thủ ra mắt trước đó. Với tư cách là người lãnh đạo Huawei Việt Nam, ông đánh giá như thế nào về điều này?
- Tôi nghĩ đây là thành công của Huawei khi một sản phẩm tầm trung sở hữu thiết kế thời thượng từ dòng cao cấp. Hàng năm, Huawei đầu tư 10% tổng doanh thu cho công tác nghiên cứu và phát triển. Hiện tại chúng tôi có 15 trung tâm nghiên cứu và 36 trung tâm hợp tác nghiên cứu toàn cầu, giúp Huawei ứng dụng được những cải tiến mới nhất về công nghệ và thiết kế vào các sản phẩm cho người dùng.
- Vậy mục tiêu của Huawei tại thị trường Việt Nam là gì?
- Mục tiêu của chúng tôi là phân phối những sản phẩm mang lại trải nghiệm tối ưu nhất với mức giá hợp lý. Thị trường smartphone Việt Nam rất tiềm năng và có những điểm tương đồng với những quốc gia như Trung Quốc, Thái Lan, đặc biệt là lượng người dùng trẻ đông đảo. Đây cũng là nhóm khách hàng mục tiêu của Huawei bởi họ luôn sẵn sàng trải nghiệm cái mới, cập nhật xu hướng nhanh chóng và khách quan khi đưa ra nhận định về sản phẩm. Với nhóm khách hàng này, chúng tôi luôn có động lực để đưa vào sản phẩm mới những cải tiến mới nhất, thiết kế phù hợp nhất để mang lại những trải nghiệm tối ưu nhất.
- Làm thế nào để hãng tự tin giới thiệu các sản phẩm sở hữu thiết kế, tính năng tương đương sản phẩm cao cấp nhưng lại có mức giá tầm trung?
- Huawei luôn theo đuổi chiến lược sản phẩm chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, với giá bán hợp lý dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến và sự hợp tác hiệu quả với những đối tác lớn trong cùng hệ sinh thái. Điều này sẽ mang lại nhiều giá trị cho người dùng Việt so với chi phí bỏ ra để sở hữu sản phẩm.
- Vì sao một số sản phẩm cao cấp của Huawei không được giới thiệu tại Việt Nam, mà thay vào đó là hàng loạt smartphone tầm trung với mức giá tương đối thấp như Y7?
- Với dòng Y, Huawei hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên, công nhân lao động và người thu nhập thấp, để họ có cơ hội sở hữu sản phẩm với tính năng mới nhất mà giá thành ở mức thể chi trả được. Còn dòng Nova, chúng tôi muốn mang lại trải nghiệm mới mẻ, thiết kế thời trang cho giới công chức hoặc bạn trẻ mới đi làm, người trong độ tuổi 25-35, có công việc ổn định. Khách hàng khác nhau chúng tôi sẽ có sản phẩm khác nhau.
Video đang HOT
Năm 2016, Huawei lần đầu tiên giới thiệu smartphone dòng P – dòng cao cấp tới thị trường Việt Nam. Sau đó, vì một số thay đổi về chiến lược kinh doanh, chúng tôi tập trung nhiều hơn vào phân khúc tầm trung. Chúng tôi cũng nhận được một số phản hồi tiếc nuối từ giới truyền thông và người dùng khi không tiếp tục giới thiệu dòng smartphone cao cấp trong năm 2017.
Năm nay, với việc ra mắt P20 Pro tới người tiêu dùng Việt Nam, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại cái nhìn trọn vẹn hơn về Huawei cũng như công nghệ trong lĩnh vực smartphone của chúng tôi. P20 Pro là smartphone đầu tiên trên thế giới có 3 camera Leica, sử dụng chipset AI đầu tiên trên thế giới – Kirin 970, mang lại trải nghiệm đáng kinh ngạc về nhiếp ảnh.
Với Kirin 970, Huawei là một trong 3 hãng điện thoại trên thế giới sở hữu con chip riêng, bên cạnh Samsung và Apple. Chipset là phần tất yếu của điện thoại thông minh, được so sánh như trái tim với con người. Tôi tin rằng với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghệ, sự hợp tác bền lâu với các đối tác lớn, Huawei sẽ luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý. Sản phẩm của Huawei sẽ trở thành lựa chọn phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng trong từng phân khúc.
- Đâu là thách thức của Huawei trong thời gian đầu tiếp cận phân khúc tầm trung?
- Câu chuyện về thương hiệu là câu chuyện rất dài. Mặc dù Huawei sở hữu sản phẩm chất lượng cao và có những thời điểm trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 trên thế giới. Tuy nhiên, điều này không mang nhiều ý nghĩa tại Việt Nam, khi phần lớn người dùng nghĩ đến chúng tôi trước hết là một thương hiệu Trung Quốc. Dẫu biết công cuộc thay đổi rất khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn đang nỗ lực mỗi ngày để mang lại cải tiến mới nhất tới người dùng Việt. Tôi tin rằng sản phẩm chất lượng sẽ khiến người dùng tin tưởng lựa chọn.
- Tại sao khó khăn như vậy nhưng Huawei vẫn chọn Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á để tung quân át chủ bài Nova 3e hồi đầu năm?
- Đây là một phần trong chiến lược của Huawei, bởi Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng. Với vai trò là người dẫn đầu nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei Việt Nam, tôi luôn muốn mang tới cho người Việt sản phẩm phù hợp nhất. Chúng tôi nghĩ rằng Nova 3e là một trong số đó, một sản phẩm dành cho người trẻ với nhiều ưu điểm vượt trội như màn hình tràn viền thế hệ mới, tính năng selfie thông minh, camera kép… Huawei muốn người dùng Việt Nam được trải nghiệm Nova 3e đầu tiên.
- Đến hiện tại, ông có hài lòng với thành quả của các dòng smartphone tầm trung như Nova 2i, 3e không?
- Nova là dòng sản phẩm chủ đạo của hãng tại thị trường Việt Nam nên chúng tôi rất lạc quan về sự đón nhận của người tiêu dùng. Một vài con số có thể minh hoạ cho điều tôi nói như: số lượng đặt mua đối với phiên bản vàng và đen của Nova 2i trong 10 ngày đầu tiên là 6.000 chiếc, doanh số tiêu thụ bình quân sau đó tại các hệ thống bán lẻ lên đến 1.000 chiếc mỗi ngày. Con số này vượt xa kỳ vọng của chúng tôi, nhưng đến khi Nova 3e ra mắt thì thêm một lần nữa chúng tôi lại tạo nên kỷ lục mới khi có đến 20.000 đơn đặt hàng chỉ trong 9 ngày. Điều này khuyến khích chúng tôi cố gắng hơn mỗi ngày để tạo ra những sản phẩm tiên tiến và chất lượng cho người dùng.
- Bước đi tiếp theo của Huawei tại thị trường Việt Nam là gì? – Với lượng người dùng trẻ khá đông và cũng là định hướng khách hàng của Huawei tại Việt Nam, trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đánh mạnh vào phân khúc tầm trung nhưng sẽ bổ sung tính năng phù hợp với thị hiếu của giới trẻ. Lộ trình và tính năng cụ thể thì tôi không thể tiết lộ, nhưng có thể bật mí một ví dụ đơn giản như việc tích hợp chế độ slow motion, quay video ngắn trong 7 giây. Đây là một trong những tính năng chỉ xuất hiện ở dòng sản phẩm cao cấp.
Theo Quanh Ta
Dân Trung Quốc tự tin khẳng định smartphone nước mình đã tốt ngang Apple
Theo người dân nước này thì Huawei, Xiaomi, và Oppo đã có thể sánh ngang với các hãng toàn cầu với các thiết bị giá rẻ nhưng vẫn đầy đủ tính năng cần thiết.
Đối với Sean Lin, người vừa làm hỏng chiếc iPhone 6 Plus, quyết định nên sắm chiếc điện thoại nào tiếp theo cũng nhanh như khi chụp ảnh selfie vậy. Chuyên gia marketing 33 tuổi sống tại Quảng Châu này cho biết anh đã chọn một chiếc smartphone có giá chỉ bằng 2/3 giá iPhone nhưng hoạt động chẳng có gì để chê. Nó có một cái camera thương hiệu Leica giúp anh trở thành "thánh selfie", và quan trọng hơn, với chiếc smartphone mới này, Lin không còn "lạc loài" giữa các bạn bè của anh nữa.
Anh chàng này đã mua chiếc Huawei Mate 9.
"Nhiều bạn bè tôi sử dụng điện thoại Huawei và họ đều khen các thiết bị này hết lời" - Lin nói - "Trước đây, việc mua điện thoại Trung Quốc được xem là dấu hiệu của sự nghèo hèn, nhưng giờ chúng tôi không nghĩ vậy nữa. Thực tế là sở hữu một chiếc smartphone từ Huawei đã trở thành một biểu tượng cho sự sung túc tại Trung Quốc".
Không phải mỗi Lin nghĩ như vậy, và xu hướng này báo hiệu một tương lai không mấy tốt lành cho hãng sản xuất smartphone hàng đầu thế giới - Samsung Electronics - và khả năng đảo ngược đà tụt dốc của họ tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới, cũng như cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc tại các quốc gia khác.
Trên tàu điện ngầm ở Bắc Kinh: 4 trong số 5 smartphone bán ra tại Trung Quốc trong Quý 2 vừa qua đến từ 4 nhãn hiệu lớn trong nước
Năm ngoái, gần 91 triệu người Trung Quốc - tương đương với dân số của Pháp, Bồ Đào Nha và Hi Lạp gộp lại - đã mua smartphone Huawei. Tại quốc gia mà người ta vẫn thường dùng Samsung Galaxy và iPhone làm quà đám cưới, hiện nay món quà đó có thể bao gồm cả những nhãn hiệu trong nước nữa.
Trên thực tế, cứ mỗi 5 chiếc smartphone bán ra tại Trung Quốc trong Quý 2 vừa qua, chỉ có một chiếc không phải do 4 nhãn hiệu lớn là Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo sản xuất.
Trong khi Apple vẫn giữ thị phần 9% tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới này, báo cáo mới nhất của công ty Hồng Kông là Counterpoint Technology Market Research cho thấy Samsung đã bại trận. Các nhà phân tích nói rằng nhờ chất lượng ngày càng cao, khả năng tiếp cận thị trường tốt hơn, và có thể kết nối với các khách hàng trong nước đã giúp Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo cạnh tranh được với gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc trên mọi mặt trận, thu hẹp thị phần của Samsung tại Trung Quốc từ gần 15% xuống còn... dưới 1% chỉ trong vòng 4 năm.
Các nhà phân tích còn nói rằng việc các nhãn hiệu Trung Quốc thành công trong việc thổi bay Samsung ra khỏi thị trường nước nhà một phần là do... bản thân của Samsung.
Trở lại năm 2016, Samsung Galaxy Note 7, vốn được thiết kế để đối đầu iPhone, không may lại trở thành một thảm họa khi pin máy cực kỳ dễ phát nổ. Samsung lúc này khá chậm chạp trong việc triệu hồi các sản phẩm của mình tại Trung Quốc dù thông tin về scandal này đã lan rộng trên toàn thế giới. Điều này đã đánh mạnh vào doanh số Samsung tại Trung Quốc. Theo một khảo sát vào năm 2016 của Penguin Intelligence, hơn một nửa trong số 20.000 người tham gia cho biết ấn tượng của họ về Samsung "bốc hơi" sau vụ triệu hồi, và chỉ 1 trong số 2 người dùng Samsung tại Trung Quốc nói rằng họ có thể xem xét tiếp tục mua điện thoại của hãng này trong tương lai. Đối với những người không dùng điện thoại Samsung, con số này là 13%.
Một cuộc tranh cãi về mặt ngoại giao giữa Bắc Kinh và Seoul liên quan lá chắn tên lửa của Mỹ tại Hàn Quốc càng làm xấu thêm hình ảnh của Samsung, trì hoãn sự trở lại của họ tại Trung Quốc. Và khi các khách hàng người Trung Quốc ngày càng quay lưng lại với công ty Hàn Quốc, các đối thủ trong nước nhanh chóng vùng lên để lấp khoảng trống.
CEO Samsung là Koh Dong-jin hiểu được thách thức trước mắt đối với công ty tại Trung Quốc. Thái độ hờ hững của công chúng đối với chiếc Galaxy Note 9 vừa được công bố ngày 9/8 tại New York là một dấu hiệu cho thấy thách thức này ngày một khó khăn hơn. Một ngày sau sự kiện, Koh nói đầy quyết tâm: "Chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ thị trường Trung Quốc vì nó quá lớn. Chúng tôi phải phục hồi và sẽ chứng minh là chúng tôi có đủ khả năng làm điều đó".
Liang Yaguang, một chuyên viên phân tích của Kantar Worldpanel, thấy một chặng đường đầy khó khăn trước mắt đối với Samsung. "Sẽ khá khó cho Samsung phản công trong thời gian sắp tới. Thách thức lớn nhất mà Samsung sẽ đối mặt là các đối thủ cạnh tranh của họ lại là những công ty nội địa với hiểu biết tốt hơn về Trung Quốc. Bên cạnh đó, khách hàng Trung Quốc khả năng cao sẽ ủng hộ các nhãn hiệu quốc gia".
Liệu Samsung có thể trở lại Trung Quốc trong một cuộc đua dài hơi hay không vẫn chưa rõ. Nhưng Huawei, Xiaomi và các công ty khác đã mở rộng chiến trường ra nước ngoài, cạnh tranh với Samsung và Apple tại các thị trường từ Đông Nam Á đến Ấn Độ, đến châu Âu. Ví dụ, Xiaomi đã đánh bại Samsung về doanh số smartphone tại Ấn Độ trong Quý 4/2017 và dẫn trước kể từ thời điểm đó.
"Các công ty smartphone Trung Quốc chắc chắn đã vươn lên vị trí hàng đầu" - Wang Xi, một nhà phân tích của IDC nhận định. Các số liệu thống kê công nghiệp cho thấy gần 1,5 tỷ thiết bị di động bán ra trên toàn cầu vào năm ngoái, có đến 358 triệu - tương đương 24,5% - được sản xuất bởi Huawei, Xiaomi và Oppo. Lùi lại năm 2013, Huawei và Lenovo Group là hai cái tên Trung Quốc duy nhất lọt được vào top 5 các hãng sản xuất smartphone, với tổng thị phần chỉ 9,3% mà thôi.
Dù các hãng sản xuất smartphone Trung Quốc tụt lại đằng sau các đối thủ phương Tây xét về chất lượng phần cứng, nhưng các nhà phân tích cho rằng họ đã tìm cách giành được lòng tin của khách hàng với phần mềm tốt hơn. Ví dụ, phần lớn mọi smartphone sản xuất bởi các công ty Trung Quốc đều có một ứng dụng cài sẵn có thể lọc các cuộc gọi đáng nghi và bảo vệ người dùng khỏi những kẻ lừa đảo tiềm tàng. Các ứng dụng tương tự như vậy trước đây không hề tồn tại trên các thiết bị của Samsung và Apple, dù sau đó hai hãng này đã theo chân các đối thủ Trung Quốc trong lĩnh vực này.
Một số công ty smartphone Trung Quốc cũng đã đẩy mạnh sự hiện diện của mình bằng cách xâm nhập các thị trường ngoài tầm với của Samsung. Oppo và Vivo, hai công ty con của tập đoàn BBK Electronics (Trung Quốc), đã bán được hàng chục triệu smartphone mỗi năm chủ yếu bằng cách tiếp cận các làng quê Trung Quốc. Trong số những khách hàng mới nhất của họ có Liu Anxue, một thương gia ở làng Yujin, phía Tây Bắc Trung Quốc. Liu vốn thất vọng bởi hiệu năng của nhãn hiệu nội địa là LeTV, đã tìm đến Samsung, nhưng sau khi tiến hành tìm kiếm nhanh trên mạng, anh đã đổi ý.
"Hầu như mọi thị trấn ở quê tôi đều có cửa tiệm bán Oppo hay Vivo, còn các đại lý Samsung ở đây thì khá ít và còn xa nữa" - Liu nói. Dù anh có thể đặt hàng trực tuyến một chiếc smartphone Samsung, nhưng doanh nhân bận rộn này nói anh không thích chờ đợi. Vậy nên anh đã mua một chiếc Vivo.
Nhưng một mạng lưới phân phối rộng khắp không phải là lý do duy nhất giúp các hãng smartphone Trung Quốc vượt mặt Apple và Samsung về doanh số trong nước. Họ còn tìm cách cải tiến công nghệ nữa.
Xu Peng, một đại lý trực tuyến tại tỉnh Shaanxi, biết điều này từ kinh nghiệm cô có được. Muốn một thiết bị có chất lượng tốt hơn, cô nàng 27 tuổi này đã chuyển từ một nhãn hiệu Trung Quốc sang Apple, nhưng rồi lại làm ngược lại cũng vì lý do tương tự.
"Pin iPhone của tôi cạn siêu nhanh, thế nên khi Oppo giới thiệu một chiếc điện thoại mới với tính năng sạc nhanh vào năm ngoái, tôi để ý ngay" - Xu nói. Cô đang nhắc đến một thiết bị phát triển bởi một công ty smartphone Trung Quốc được quảng cáo là chỉ cần sạc 5 phút cũng đủ dùng gọi điện trong 2 giờ.
Cho đến lúc này, hiệu năng của chiếc điện thoại Oppo đó đã vượt mọi kỳ vọng của Xu. "Tôi nghĩ chất lượng các smartphone Trung Quốc nay đã tốt ngang Apple. Có lẽ Apple có một số tính năng mạnh mẽ, nhưng đối với những người Trung Quốc bình thường, chúng tôi chỉ muốn chơi game di động hay lướt web mà thôi. Thôi thực sự không thấy khác biệt lớn giữa các nhãn hiệu Trung Quốc và các nhãn hiệu phương Tây đối với những chức năng đó".
Và các tiến bộ công nghệ của Trung Quốc vẫn chưa dừng lại. Oppo mới đây đã hợp tác với Đại học Stanford để nghiên cứu cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào smartphone. Hồi tháng 2, Huawei công bố rằng họ đã đầu tư 800 triệu USD trong năm qua vào nghiên cứu và phát triển 5G - tương lai của ngành viễn thông.
Nhưng dù các công ty smartphone Trung Quốc đang trỗi dậy mạnh mẽ, các nhà phân tích nhận định rằng cuộc đua chiếm ngôi vị số 1 của thị trường toàn cầu vẫn tiếp diễn. "Trong thời đại 3G, Samsung từng là vua và ít ai nghe đến Huawei, chứ chưa kể đến Xiaomi và Oppo" - Flora Tang, nhà phân tích của Counterpoint nói - "Trong thời đại 4G, các hãng smartphone Trung Quốc đã thống trị thế giới. Chưa ai biết tương lai sẽ thế nào khi thế giới phủ sóng 5G".
Lãnh đạo mảng di động của Samsung - DJ Koh - nhấn mạnh rằng ông muốn có một tương lai với Trung Quốc. "Chúng tôi đang tái thiết tổ chức của mình tại Trung Quốc. Chúng tôi đã tiến những bước như cử những nhân viên mới đến, tái thiết mạng lưới bán lẻ và mở nhiều cửa hàng mới. Chúng tôi đang nhận được những tín hiệu tích cực và tự tin sẽ hồi phục vào năm sau".
Những con dấu dày đặc trong hộ chiếu của Koh cho thấy ông nghiêm túc như thế nào về việc giành lại người tiêu dùng Trung Quốc. "Tôi đến Trung Quốc mỗi tháng để theo dõi sát sao thị trường" - ông nói.
Nhưng cho đến lúc này, những khách hàng Trung Quốc như Lin, chuyên gia marketing ở Quảng Châu, vẫn chưa bị thuyết phục. Khi được hỏi liệu anh có quay lại với Apple hay Samsung không, Lin có vẻ ngạc nhiên: "Huawei và Xiaomi rất tốt. Tại sao tôi phải quay lại?"
Theo Tri Thuc Tre
"Bóc phốt" hội siêu sao quốc tế: Rất chăm quảng cáo đại diện Android nhưng vẫn dùng iPhone như thật Thế mới biết sức hút của iPhone và Apple lớn đến cỡ nào! Hợp tác cùng các "sao bự" để quảng bá sản phẩm là một chiêu bài marketing đã quá đỗi quen thuộc trong thời đại ngày nay và được áp dụng trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề, bao gồm cả công nghệ. Tuy nhiên, trong khi ông trùm Apple tỏ...
![Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/be-trai-khoc-thet-khi-roi-thang-tu-mai-nha-xuong-dat-doan-camera-khien-gia-chu-run-ray-600x432-0f3-7373137-250x180.webp)
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ vì tội trộm cắp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ca-si-lynda-trang-dai-bi-bat-o-my-vi-toi-trom-cap-600x432-460-7372027-250x180.webp)
![Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bat-luc-nhin-bong-me-roi-xa-tieng-khoc-xe-long-trong-dem-cung-cau-noi-cua-be-gai-khien-ai-cung-nhoi-long-600x432-9a0-7372058-250x180.webp)
![Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/doan-video-von-ven-20-giay-tu-camera-cua-mot-gia-dinh-luc-4-gio-sang-khien-ai-cung-phai-bat-khoc-nhan-vat-chinh-lai-la-nguoi-kho-600x432-8f2-7372178-250x180.webp)
![Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nguoi-me-run-ray-gao-thet-khi-thay-con-sot-cao-co-giat-vi-cum-a-loi-canh-bao-suc-khoe-truoc-tinh-hinh-dich-cum-600x432-834-7373643-250x180.webp)
![1 nhân vật nổi tiếng đang livestream thì người yêu nhờ lấy khăn tắm, sợ lộ bí mật nên ra tín hiệu ngay: 12s ngượng ngùng thấy rõ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/1-nhan-vat-noi-tieng-dang-livestream-thi-nguoi-yeu-nho-lay-khan-tam-so-lo-bi-mat-nen-ra-tin-hieu-ngay-12s-nguong-ngung-thay-ro-600x432-22f-7372306-250x180.webp)
![Tình trạng đáng lo của Quỳnh Lương khi đang bầu 3 tháng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tinh-trang-dang-lo-cua-quynh-luong-khi-dang-bau-3-thang-600x432-b41-7372559-250x180.webp)
![Tro cốt Từ Hy Viên về đến Đài Loan, gia đình không tổ chức lễ viếng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tro-cot-tu-hy-vien-ve-den-dai-loan-gia-dinh-khong-to-chuc-le-vieng-600x432-14b-7372417-250x180.webp)
![Ý tưởng gây sốc của Tổng thống Trump về Dải Gaza](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/y-tuong-gay-soc-cua-tong-thong-trump-ve-dai-gaza-600x432-f7b-7372962-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut](https://t.vietgiaitri.com/2024/1/6/nang-cao-nang-caova-bien-doi-hinh-anh-cua-ban-bang-trinh-chinh-sua-video-truc-tuyen-capcut-600x432-274-7075705-250x180.jpg)
Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut
![Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/cach-dang-facebook-de-co-nhieu-luot-thich-va-chia-se-600x432-62c-6804125-250x180.jpg)
Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ
![Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/them-nhieu-bang-cua-my-cam-tiktok-600x432-622-6804122-250x180.jpg)
Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok
![Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/microsoft-cam-khai-thac-tien-dien-tu-tren-cac-dich-vu-dam-may-de-bao-ve-khach-hang-600x432-870-6804114-250x180.jpg)
Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng
![Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/facebook-tran-ap-hang-loat-cong-ty-phan-mem-gian-diep-600x432-a41-6804110-250x180.jpg)
Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp
![Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/meta-doi-mat-cao-buoc-vi-pham-cac-quy-tac-chong-doc-quyen-voi-muc-phat-118-ty-do-600x432-18f-6804106-250x180.jpg)
Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô
![Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/khong-can-tham-do-musk-nen-som-tu-chuc-ceo-twitter-600x432-dd7-6804086-250x180.jpg)
Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter
![Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/dai-ly-viet-nhap-iphone-14-kieu-bia-kem-lac-600x432-5eb-6804078-250x180.jpg)
Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'
![Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/khai-truong-he-thong-ve-dien-tu-va-dich-vu-trai-nghiem-thuc-te-ao-xr-tai-quan-the-di-tich-co-do-hue-600x432-e68-6804057-250x180.jpg)
Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế
!['Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/do-khoc-do-cuoi-voi-tinh-nang-tro-giup-nguoi-bi-tai-nan-oto-cua-apple-600x432-c5d-6804051-250x180.jpg)
'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple
![Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/xiaomi-sa-thai-hang-nghin-nhan-su-600x432-fd5-6804032-250x180.jpg)
Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự
![Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/apple-se-bat-dau-san-xuat-macbook-tai-viet-nam-vao-giua-nam-2023-600x432-137-6804027-250x180.jpg)
Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm
![Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bi-khoi-to-vi-mang-sung-quan-dung-di-noi-chuyen-600x432-da1-7373707-250x180.webp)
Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"
Pháp luật
20:41:11 07/02/2025![Vợ Cường Đô La mang thai lần 3?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vo-cuong-do-la-mang-thai-lan-3-600x432-0ae-7373704-250x180.webp)
Vợ Cường Đô La mang thai lần 3?
Sao việt
20:35:17 07/02/2025![Tôi được tận mắt chứng kiến 5 món đồ "đỉnh nóc, kịch trần" do một tay bố sắm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/toi-duoc-tan-mat-chung-kien-5-mon-do-dinh-noc-kich-tran-do-mot-tay-bo-sam-600x432-657-7373698-250x180.webp)
Tôi được tận mắt chứng kiến 5 món đồ "đỉnh nóc, kịch trần" do một tay bố sắm
Sáng tạo
20:23:01 07/02/2025![Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thu-truong-bo-cong-an-toi-pham-tren-khong-gian-mang-la-van-de-nan-giai-600x432-57b-7373688-250x180.webp)
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải
Tin nổi bật
20:00:38 07/02/2025![Hành động "lạ" của cô gái trẻ giữa vườn hoa mận trắng xóa ở Lào Cai khiến dân mạng nóng mắt](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hanh-dong-la-cua-co-gai-tre-giua-vuon-hoa-man-trang-xoa-o-lao-cai-khien-dan-mang-nong-mat-600x432-abc-7373690-250x180.webp)
Hành động "lạ" của cô gái trẻ giữa vườn hoa mận trắng xóa ở Lào Cai khiến dân mạng nóng mắt
Netizen
20:00:22 07/02/2025![Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/gia-toc-trump-va-nhung-du-an-trieu-do-o-trung-dong-600x432-440-7373685-250x180.webp)
Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông
Thế giới
19:56:51 07/02/2025![Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nam-dien-vien-mau-muc-so-1-showbiz-bat-ngo-dinh-tin-ngoai-tinh-voi-my-nhan-kem-17-tuoi-dang-gai-lien-tuc-dinh-phot-nguoi-thu-3-600x432-e41-7373675-250x180.webp)
Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3
Sao châu á
19:48:03 07/02/2025![Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/no-chong-chat-nhung-vo-cu-luot-tiktok-la-dat-hang-online-600x432-49d-7373649-250x180.webp)
Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online
Góc tâm tình
17:59:48 07/02/2025![Showbiz chẳng ai như mỹ nhân này: Lúc được khen đẹp như công chúa, lúc lại bị chê quê mùa kém sắc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/showbiz-chang-ai-nhu-my-nhan-nay-luc-duoc-khen-dep-nhu-cong-chua-luc-lai-bi-che-que-mua-kem-sac-600x432-bec-7373646-250x180.webp)