Giải pháp nào gỡ vướng mắc trong cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp?

Theo các chuyên gia kinh tế, tiến độ cổ phần hóathoái vốn doanh nghiệp nhà nước thời gian qua đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận nhưng vẫn còn quá chậm so với kế hoạch đặt ra. Điều này đòi hỏi cần có các giải pháp cụ thể để thúc đẩy tốc độ cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước.

Mới đạt 28% kế hoạch
Theo công văn số 991/TTg-ĐMDN ngày 10/7/2017 và Quyết định số 26/2019/QĐ-TTg ngày 15/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ thì kế hoạch cổ phần hóa giai đoạn 2017 – 2020 là 128 doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến hết tháng 11/2020 mới chỉ cổ phần hóa được 37 doanh nghiệp đạt 28% kế hoạch. Số doanh nghiệp còn phải thực hiện cổ phần hóa theo kế hoạch trong tháng 12/2020 là 91 doanh nghiệp (trong đó triển khai xác định và công bố giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa là 90 doanh nghiệp).
Về thoái vốn, lũy kế trong 11 tháng cả nước đã thoái được 979 tỷ đồng, thu về 2.031 tỷ đồng. Tổng số thoái vốn từ năm 2016 – tháng 11/2020 thoái 25.749 tỷ đồng, thu về 173.103 tỷ đồng.

Giải pháp nào gỡ vướng mắc trong cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp? - Hình 1
Dây chuyền sản xuất bia của Sabeco. Ảnh: PV/Vietnam

Đánh giá về kết quả cổ phần hóa, thoái vốn giai đoạn từ 2016 đến tháng 11/2020, ông Đặng Quyết Tiến – Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho biết, việc cổ phần hóa, thoái vốn giai đoạn này đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, cổ phần hóa vượt kế hoạch về số lượng, giá trị cổ phần nhà nước bán được đạt 11% nhiều hơn so với giai đoạn 2011 – 2015 (8%); thoái vốn đạt kết quả tốt, có nhiều thương vụ thoái vốn hiệu quả cao ( Vinamilk, Sabeco…).
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cổ phần hóa, thoái vốn trong giai đoạn 2016 – 2020 không phát sinh tiêu cực thất thoát vốn, tài sản nhà nước, doanh nghiệp; doanh nghiệp Nhà nước được sắp xếp lại tinh gọn hơn, hiệu quả hoạt động được nâng cao…
Song ông Đặng Quyết Tiến cũng phải thừa nhận tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp còn chậm,nhiều đơn vị còn nhiều doanh nghiệp thuộc danh sách phải thực hiện cổ phần hóa trong năm 2020.

Cụ thể, Thành phố Hà Nội cổ phần hóa 13 doanh nghiệp chiếm 14% kế hoạch; Thành phố Hồ Chí Minh cổ phần hóa 38 doanh nghiệp chiếm 40% kế hoạch; Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cổ phần hóa 6 doanh nghiệp; Bộ Công Thương cổ phần hóa 4 doanh nghiệp; Bộ Xây dựng cổ phần hóa 2 Tổng công ty.
Theo Cục Tài chính doanh nghiệp, công tác xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp chưa được quan tâm nghiêm túc. Mặc dù số lượng doanh nghiệp cổ phần hóa đã vượt kế hoạch đề ra tuy nhiên số lượng doanh nghiệp cổ phần hóa ngoài kế hoạch nhiều hơn số lượng doanh nghiệp cổ phần hóa theo kế hoạch Thủ tướng Chính phủ đã ban hành (140 doanh nghiệp ngoài kế hoạch, 37 doanh nghiệp trong kế hoạch cổ phần hóa 128 doanh nghiệp của Chính phủ).
Vướng mắc ở nhiều khâu
Theo Bộ Tài chính, một trong những khó khăn làm chậm quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước thời gian qua được dư luận đề cập đến có liên quan đến việc xử lý tài sản, công nợ của các doanh nghiệp nhà nước.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng vướng mắc về đất đai đã làm cản trở đến tiến trình cổ phần hóa có thể kể đến là tình trạng nhiều doanh nghiệp chỉ đến khi cổ phần hóa mới sắp xếp, xử lý đất đai; vẫn còn tình trạng đùn đẩy trách nhiệm giữa các bên liên quan, giữa chủ sở hữu với các địa phương trong việc rà soát, sắp xếp, xử lý đất đai; nhiều vướng mắc phát sinh liên quan đến đất đai chậm được giải quyết dứt điểm; còn hiện tượng né tránh trách nhiệm trong xem xét, xử lý tồn tại, thiếu sót trong thực hiện sắp xếp, xử lý nhà, đất tại các doanh nghiệp nhà nước
Ngoài ra, diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19 khiến cho sản xuất, kinh doanh và các hoạt động khác của xã hội bị đình trệ khiến cho việc cổ phần hóa, thoái vốn của các doanh nghiệp gặp khó khăn.
Để đẩy nhanh lộ trình cổ phần hóa, thoái vốn trong thời gian tới, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về sắp xếp, đổi mới phát triển, nâng cao doanh nghiệp nhà nước theo chủ trương của Đảng, của Quốc hội và Chính phủ.
Đặc biệt trước thực tế tiến độ cổ phần hóa không hoàn thành kế hoạch, Bộ Tài chính đang hoàn thiện Dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 126/2017/NĐ-CP để đẩy mạnh cổ phần hóa giai đoạn 2021-2025.
Một số vấn đề liên quan đến đất đai cũng được sửa đổi như liên quan đến phương án sử dụng đất khi cổ phần hóa. Theo đó, dự thảo nghị định quy định, căn cứ phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất theo quy định của pháp luật, nhu cầu sử dụng đất của doanh nghiệp khi cổ phần hóa và thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp, Ban Chỉ đạo Cổ phần hóa chỉ đạo doanh nghiệp xây dựng phương án sử dụng đất khi cổ phần hóa, bao gồm toàn bộ diện tích đất của doanh nghiệp cổ phần hóa và các công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do doanh nghiệp cổ phần hóa đầu tư 100% vốn điều lệ đang quản lý, sử dụng tính đến thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp.
Theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh thì giải pháp chống thất thoát đất công cần tập trung xem xét các quy định về xử lý đất đai đối với các doanh nghiệp quản lý nhiều đất đai, quản lý đất đai ở những vị trí có lợi thế thương mại cao, đánh giá mức độ sử dụng so với nhu cầu và quỹ đất được giao cho doanh nghiệp để xem xét tính hiệu quả.
Bộ Tài chính cũng kiến nghị gửi tới Chính phủ lưu ý cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp có vốn nhà nước phải thực hiện thoái vốn trong năm 2020 triển khai thoái vốn theo quy định; kịp thời báo cáo cơ quan có thẩm quyền để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quy định đối với các trường hợp thoái vốn gặp khó khăn, vướng mắc để điều chỉnh cho phù hợp.
Theo đó, các doanh nghiệp nhà nước thuộc diện cổ phần hóa cần khẩn trương rà soát toàn bộ quỹ đất đang quản lý, sử dụng để lập phương án sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai, trình Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có ý kiến về phương án và giá đất để cấp có thẩm quyền phê duyệt trước khi tổ chức xác định giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa theo đúng quy định.
Bộ Tài chính cũng đề nghị, người đứng đầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo quyết liệt trong việc cổ phần hóa, thoái vốn, cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước theo kế hoạch đã đề ra, gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả triển khai cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ khi không hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ đã giao.

Sabeco sắp chi 1.282 tỷ tạm ứng cổ tức đợt 1/2020 với tỷ lệ 20%

Trong đó, 2 cổ đông lớn nhất là SCIC (nhận 36% vốn từ Bộ Công Thương) và Công ty TNHH Vietnam Beverage nắm 53,59% vốn; tương ứng thu về lần lượt là 461 tỷ và 687 tỷ cổ tức đợt này.

Sabeco sắp chi 1.282 tỷ tạm ứng cổ tức đợt 1/2020 với tỷ lệ 20% - Hình 1

Tổng CTCP Bia - Rư ợu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, SAB) vừa thông qua việc tạm ứng cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 20%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu nhận được 2.000 đồng. Ngày chốt danh sách cổ đông nhằm ngày 1/12/2020, thời gian thực hiện vào ngày 18/12/2020.

Động thái tạm ứng cổ tức thực hiện sau khi Bộ Công Thương chính thức chuyển giao vốn cho SCIC, chuẩn bị kế hoạch thoái vốn Nhà nước khỏi Sabeco. Với hơn 641 triệu cổ phiếu đang lưu hành, dự kiến Sabeco sẽ chi hơn 1.282 tỷ đồng để trả cổ tức đợt này. Trong đó, 2 cổ đông lớn nhất là SCIC (nhận 36% vốn từ Bộ Công Thương) và Công ty TNHH Vietnam Beverage nắm 53,59% vốn; tương ứng thu về lần lượt là 461 tỷ và 687 tỷ cổ tức đợt này.

Theo kế hoạch, năm 2020 Sabeco sẽ chi trả cổ tức tỷ lệ 35%, tương đương kế hoạch năm 2019.

Riêng cổ đông lớn khác là Heineken, tại phiên giao dịch trung tuần tháng 10, SAB xuất hiện giao dịch thỏa thuận 26,37 triệu cổ phiếu giữa các nhà đầu tư nước ngoài. Mức giá thỏa thuận Sabeco là 184.000 đồng/cp (giá tham chiếu), tương ứng tổng giá trị giao dịch 4.852 tỷ đồng. Nhiều ý kiến cho rằng cổ đông thoái vốn là Heineken, khi trước đó nguồn tin từ Bloomberg cho hay "đại gia" ngành bia này muốn bán 25,2 triệu cổ phần Sabeco với mức giá 184.000 đồng/cp.

Heineken được biết đến là cổ đông lớn của Sabeco từ sau khi doanh nghiệp này tiến hành IPO năm 2008, đồng thời Heineken cũng thể hiện kế hoạch trở thành cổ đông chiến lược của Sabeco khi Nhà nước thoái vốn. Tuy nhiên, trong cuộc đấu giá cổ phần vào cuối năm 2017, Công ty TNHH Vietnam Beverage, một thành viên thuộc ThaiBev đã giành quyền kiểm soát Sabeco sau khi chi ra số tiền lên tới 5 tỷ USD.

Về Sabeco, tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi khó khăn kép từ Nghị định 100 cùng dịch Covid-19, doanh thu thuần quý 3 giảm 17% xuống còn 8.052 tỷ đồng. Tuy nhiên, những động thái nỗ lực tái cấu trúc đã cải thiện biên lợi nhuận, lợi nhuận ròng theo đó giữ được mức ngang cùng kỳ với 1.470 đồng. Luỹ kế 9 tháng, doanh thu thuần Công ty đạt 20.096 tỷ đồng, giảm 29%; lợi nhuận ròng 3.403 tỷ đồng, giảm 20%. Lợi nhuận thuộc về cổ đông công ty mẹ 3.258 tỷ đồng.

Sabeco sắp chi 1.282 tỷ tạm ứng cổ tức đợt 1/2020 với tỷ lệ 20% - Hình 2

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Tài sản khổng lồ của Hoa hậu Thùy Tiên trước khi bị khởi tố: Thu nhập hàng chục tỷ, cổ đông nhiều công ty lớnTài sản khổng lồ của Hoa hậu Thùy Tiên trước khi bị khởi tố: Thu nhập hàng chục tỷ, cổ đông nhiều công ty lớn
17:27:46 20/05/2025
Hoa hậu Thùy Tiên che giấu vai trò cổ đông trong phi vụ kẹo Kera thế nào?Hoa hậu Thùy Tiên che giấu vai trò cổ đông trong phi vụ kẹo Kera thế nào?
17:03:50 20/05/2025
Danh tính đôi nam nữ đuối nước tử vong tại biển Cửa LòDanh tính đôi nam nữ đuối nước tử vong tại biển Cửa Lò
20:43:01 20/05/2025
Lại thêm 1 dự án khủng điêu đứng vì Thùy Tiên, netizen đồng loạt gọi tên một ngườiLại thêm 1 dự án khủng điêu đứng vì Thùy Tiên, netizen đồng loạt gọi tên một người
19:36:45 20/05/2025
Cường Đô La thay mẹ nắm quyền, em gái lộ diện, được khen ăn đứt 1 điềuCường Đô La thay mẹ nắm quyền, em gái lộ diện, được khen ăn đứt 1 điều
17:10:01 20/05/2025
Số ca Covid 19 tăng nhanh, BYT chuẩn bị cơ sở sẵn sàng cách ly, điều trị bệnhSố ca Covid 19 tăng nhanh, BYT chuẩn bị cơ sở sẵn sàng cách ly, điều trị bệnh
16:48:02 20/05/2025
Vợ Quang Hải phẫu thuật thẩm mỹ bị nhầm Hòa Minzy, vợ Văn Hậu khoe đẹp tự nhiênVợ Quang Hải phẫu thuật thẩm mỹ bị nhầm Hòa Minzy, vợ Văn Hậu khoe đẹp tự nhiên
19:23:02 20/05/2025
Erik: Giọng nam lạ bị cản theo nghề, thi đâu thắng đó, vừa gặp hoạ vì Thuỳ TiênErik: Giọng nam lạ bị cản theo nghề, thi đâu thắng đó, vừa gặp hoạ vì Thuỳ Tiên
18:03:19 20/05/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Vụ "xẻ thịt" bờ biển ở Thanh Hóa: Giao công an vào cuộc điều tra

Vụ "xẻ thịt" bờ biển ở Thanh Hóa: Giao công an vào cuộc điều tra

Tin nổi bật

22:47:31 20/05/2025
Chính quyền huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã giao cơ quan công an tổ chức điều tra, làm rõ việc có hay không các đối tượng chiếm dụng vỉa hè, bãi biển để cho người dân thuê làm lều quán trái phép.
Động thái đầu tiên gây bất ngờ của bà Phạm Kim Dung giữa lúc Hoa hậu Thuỳ Tiên bị bắt

Động thái đầu tiên gây bất ngờ của bà Phạm Kim Dung giữa lúc Hoa hậu Thuỳ Tiên bị bắt

Sao việt

22:42:24 20/05/2025
Giữa lúc thông tin Hoa hậu Thùy Tiên bị khởi tố, mọi động thái từ phía công ty quản lý và bà Phạm Kim Dung đều được dân mạng đặc biệt chú ý.
Mải cà phê, săn hàng hạ giá, sinh viên giật mình khi cuối tháng "trắng ví"

Mải cà phê, săn hàng hạ giá, sinh viên giật mình khi cuối tháng "trắng ví"

Netizen

22:41:52 20/05/2025
Sinh viên thường gặp khó khăn khi phải lựa chọn giữa những khoản chi thực sự cần thiết và những khoản tùy hứng. Nhiều món chi tưởng là quan trọng nhưng lại gây lãng phí nếu không được cân nhắc kỹ.
Vợ quỳ xuống đưa tiền cho chị giúp việc, bi kịch gia đình tôi ập đến

Vợ quỳ xuống đưa tiền cho chị giúp việc, bi kịch gia đình tôi ập đến

Góc tâm tình

22:36:12 20/05/2025
Tôi và vợ kết hôn chưa tròn một năm. Mọi chuyện vẫn còn mới mẻ, nhiều cảm xúc. Mới tháng trước, cô ấy thông báo mang thai. Tôi vui không để đâu cho hết, nâng niu từng cử chỉ, lời ăn tiếng nói.
Lo ngại kho tên lửa của Nga - Trung Quốc, Mỹ thúc đẩy lá chắn "Vòm Vàng"

Lo ngại kho tên lửa của Nga - Trung Quốc, Mỹ thúc đẩy lá chắn "Vòm Vàng"

Thế giới

22:31:50 20/05/2025
Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) của Mỹ ngày 14/5 công bố một báo cáo đáng chú ý, trong đó nêu bật sự mở rộng đáng kể kho tên lửa của Nga và Trung Quốc vào năm 2035.
6 người đàn ông cùng 1 phụ nữ mua bán ma túy trong quán cà phê

6 người đàn ông cùng 1 phụ nữ mua bán ma túy trong quán cà phê

Pháp luật

22:15:19 20/05/2025
Kiểm tra bất ngờ một quán cà phê trên địa bàn huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang), công an phát hiện 4 người đang mua bán ma túy. Từ lời khai của nhóm này, công an bắt thêm 3 đối tượng khác.
2 loại rau kiểm soát tiểu đường nhưng người Việt thường ăn sai cách

2 loại rau kiểm soát tiểu đường nhưng người Việt thường ăn sai cách

Sức khỏe

22:00:22 20/05/2025
Rau xanh và rau họ cải là những đồng minh đắc lực trong hành trình kiểm soát tiểu đường. Tuy nhiên, hiệu quả chỉ phát huy khi người dùng hiểu đúng, ăn đúng và chế biến đúng.
Lý Vũ Xuân: Ca sĩ hàng đầu Cbiz, thượng khách không ai dám đụng của LHP Cannes

Lý Vũ Xuân: Ca sĩ hàng đầu Cbiz, thượng khách không ai dám đụng của LHP Cannes

Sao châu á

21:35:31 20/05/2025
Có thể nói, tại Trung Quốc, Vũ Xuân chính là người đi đầu về phong cách thời trang phi giới tính và tạo ra nhiều xu hướng nổi bật. Giọng ca cbiz còn thượng khách trên thảm đỏ LHP Cannes dù không hoạt động nhiều trong mảng điện ảnh.
Mẫu smartphone Xiaomi khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên

Mẫu smartphone Xiaomi khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên

Đồ 2-tek

21:33:59 20/05/2025
Trước đó, cùng mẫu máy này cũng đã vượt qua chứng nhận 3C tại Trung Quốc, xác nhận khả năng sạc nhanh tối đa 90W, đánh dấu một bước tiến lớn về tốc độ sạc cho điện thoại Xiaomi. Với những thông tin này, khả năng cao đây chính là Xiaomi ...
Chuyên gia lý giải nguyên nhân khủng hoảng tình cảm của gia đình Beckham

Chuyên gia lý giải nguyên nhân khủng hoảng tình cảm của gia đình Beckham

Sao âu mỹ

21:24:08 20/05/2025
Gia đình Beckham được cho là đang trải qua đợt khủng hoảng tình thân nghiêm trọng khi con trai cả, Brooklyn Beckham, trở nên xa cách bố mẹ.
Rodri giải cứu Manchester City?

Rodri giải cứu Manchester City?

Sao thể thao

21:12:01 20/05/2025
Đương kim Quả Bóng Vàng thế giới sẽ trở lại trong trận quyết định của Manchester City gặp Bournemouth vào rạng sáng 21/5.