‘Gia hạn với Mbappe? Tôi không thể hứa điều gì cả!’
Ban lãnh đạo đội bóng Ligue 1 đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về tương lai của trụ cột.
Trong kì chuyển nhượng mùa Hè 2019, PSG đang cảm thấy đau đầu vì chuyện đi ở của tiền đạo Neymar. Kể từ khi mùa giải 2018/19 kết thúc, chân sút người Brazil vẫn chưa về hội quân với đội bóng chủ quản. Thậm chí, “ Les Parisiens” đã đăng thông báo chính thức nhầm cảnh cáo cựu sao Barcelona.
Cầu thủ sinh năm 1992 được cho là đang muốn tái ngộ với đội bóng cũ theo lời mời gọi của Lionel Messi. Đây chính là lí do khiến ngôi sao trưởng thành từ lò Santos “làm loạn”. Chưa dừng lại ở đó, tương lai của Kylian Mbappe cũng là đề tài nóng bỏng trước sự quan tâm của Real Madrid.
PSG chưa chắc sẽ giữ chân được tuyển thủ Pháp.
Los Blancos hứa hẹn sẽ tái khởi động thương vụ chiêu mộ tiền đạo 20 tuổi vào mùa Hè 2020. Trước thông tin này, trang Le Parisien đã có buổi phỏng vấn trực tiếp với Leonardo Araujo. Chia sẻ trước báo giới, đại diện của đội chủ sân Công viên các Hoàng tử nói một lời thẳng thắn về ngôi sao của CLB.
Video đang HOT
“Gia hạn với Mbappe? Đó không phải là một câu hỏi. Tôi không hứa bất kì điều gì cả vì hai lí do. Đầu tiên tôi không phải là người được quyết định mọi thứ ở đây. Thứ hai, tôi không bao giờ hứa hẹn khi không đảm bảo mọi thứ, điều tôi quan tâm chính là hiện tại sẽ ra sao.
Việc gia hạn với cậu ấy có phải là ưu tiên không à? Chúng tôi không biết. Mbappe vẫn đang ở đây và là cầu thủ rất quan trọng với đội bóng, điều đó không có gì để bàn cãi cả. Cậu ta tập trung trở lại với một nụ cười trên môi, một thái độ tuyệt vời”, Giám đốc thể thao của PSG cho biết.
Theo TTVN
Chuyển nhượng bóng đá châu Âu sôi sục: 3 siêu sao "phản loạn" CLB đòi đi
Phiên chợ Hè 2019 đã mở cửa và có không ít những siêu sao hàng đầu thế giới nằng nặc đòi tìm bến đỗ mới. Và khi giọt nước đã tràn ly, điều đáng buồn nhất chính là cách ứng xử.
Những ngày vừa qua, truyền thông quốc tế đang dậy sóng với những phi vụ chuyển nhượng đình đám. Trong số này, 3 tên tuổi lớn của làng bóng đá thế giới Neymar, Griezmann và Paul Pogba đều có những dấu hiệu nổi loạn để được ra đi.
Griezmann - Pogba - Neymar
Đầu tiên là Pogba, cầu thủ người Pháp đã thẳng thừng chia sẻ muốn rời Old Trafford. Nhưng khi buộc trở về hội quân với MU, Pogba khó chịu ra mặt và đã có lời qua tiếng lại với đồng đội Lingard trong buổi tập.
Trong khi đó, Griezmann cũng vắng mặt ở ngày hội quân với Atletico sau khi bại lộ việc tự ý đàm phán chuyển nhượng trái phép với Barcelona. Cuối cùng, Neymar vì muốn trở về đội bóng xứ Catalunya cũng đang tuyên chiến với đội chủ quản PSG. Hiện tại, chân sút người Brazil không trở lại CLB đúng hẹn.
Chính vì lẽ đó, những hành động nổi loạn xấu xí này đang thu sút sự chú ý rất lớn của báo chí thế giới. Tất cả đều đang chờ đợi những kịch bản gay cấn giữa CLB và các siêu sao hàng đầu của mình sẽ tiếp diễn thế nào trong các ngày sắp tới.
Quá khứ đã chỉ ra rằng, đa phần những ngôi sao từng dùng "bài" bỏ tập hoặc nổi loạn đều có cùng mục đích. Đó là buộc CLB chủ quản phải đồng ý cho ra đi. Vào năm 2002, Ronaldo "béo" đã làm vậy để đến Real. Mới đây, Coutinho, Dembele cũng đình công tại Liverpool và Dortmund trước khi đến Barcelona. Trường hợp xảy ra tương tự khi thủ thành Thibaut Courtois cũng tự ý bỏ tập, đòi bỏ Chelsea để tới Real.
Cầu thủ nổi loạn, xử lý ra sao?
Khi một siêu sao muốn rời chia tay CLB của mình, chắc chắn phải có những lý do đặc biệt. Tuy nhiên, những hành vi nổi loạn nhằm tìm một bến đỗ mới luôn là cách hành xử thiếu chuyên nghiệp và chỉ khiến đội bóng chủ quản nổi giận.
Về trường hợp Griezmann, giới thượng tầng Atletico Madrid đang tỏ rõ quan điểm ngăn cản ngôi sao người Pháp đến "Blaugrana" bằng mọi giá. Đội chủ sân Metropolitano quyết tâm đòi 120 euro giải phóng hợp đồng của cầu thủ 28 tuổi. Trong bối cảnh 2 bên chưa tìm được nói chung, Griezmann có thể sẽ phải chịu phạt dài dài.
Còn với Neymar, sau khi công khai ý định muốn chuyển về Barcelona, PSG đang tỏ ra vô cùng giận giữ. Sau những tuyên bố trên trang chủ về án phạt cho cầu thủ Brazil, Giám đốc thể thao Leonardo đã xác nhận khả năng chia tay Neymar. Ông cho biết: "Neymar có thể sẽ ra đi. Đó sẽ là phương án tốt nhất cho tất cả ở thời điểm này".
Cuối cùng là Pogba, đây là cái tên duy nhất làm mình làm mẩy nhưng vẫn trở về hội quân cùng đội bóng. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì bảo đảm cho MU có thể giữ chân được tiền vệ người Pháp sau khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019 chính thức khép lại.
Theo Kham Pha
Neymar ở ngã ba đường, ra đi hay ở lại? Từ vị thế là cầu thủ đắt giá nhất thế giới, tiền đạo người Brazil dần đánh mất chính mình bởi chấn thương, thái độ thi đấu thiếu khát khao. Tương lai siêu sao người Brazil, Neymar đang trở thành chủ đề "gây bão" trên các trang tin tức chuyển nhượng thời gian qua. Tiền đạo 27 tuổi nhiều khả năng sẽ rời...