Gia đình tìm thấy con trai bị bắt cóc 33 năm nhưng phải đoàn tụ ở nơi “không ai ngờ”

Theo dõi VGT trên

Một gia đình vừa vui mừng khi tìm được cậu con trai thất lạc 33 năm nay tuy nhiên, niềm vui chưa được trọn vẹn khi nhận tin cậu đang phải ngồi tù vì tội trộm cắp.

VTC News dẫn nguồn tin từ SCMP, cho biết gia đình ông Wei đến từ tỉnh Tứ Xuyên (tây nam Trung Quốc), đã dành hơn 3 thập kỷ để tìm kiếm người con trai bị bắt cóc khi mới 4 t.uổi.

Nhờ cơ sở dữ liệu DNA, gia đình ông Wei đã tìm thấy cậu con trai của họ nhưng anh đang phải ngồi tù vì tội trộm cắp ở tỉnh Chiết Giang ở miền đông nước này.

Phạm nhân Mingdong (tên nhân vật đã được thay đổi), 37 t.uổi, được xác định là người con trai thất lạc từ lâu của nhà ông Wei khi DNA của anh này được nhà tù thu thập vào tháng 4 trong lúc làm thủ tục tiếp nhận.

Trong khi đó, ông Wei và vợ đã đăng ký DNA của họ với một mạng lưới quốc gia được thiết kế để giúp đỡ những người tìm kiếm thành viên gia đình bị thất lạc.

Gia đình tìm thấy con trai bị bắt cóc 33 năm nhưng phải đoàn tụ ở nơi không ai ngờ - Hình 1
Cuộc đoàn tụ sau hơn 30 năm của gia đình ông Wei trong nhà tù ở Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Mingdong đã được đoàn tụ với cha mẹ và hai chị gái trong nhà tù Chiết Giang vào ngày 20/11. Người thân ôm chặt anh và hứa sẽ đón anh trả về khi mãn hạn tù.

Trong niềm hạnh phúc, Mingdong chia sẻ đã nhiều lần phạm những tội nhỏ và từng đi tù 4 lần. “Hiện giờ tôi đã có nhà để về. Tôi sẽ làm lại từ đầu khi ra khỏi trại giam”, anh nói.

Cuộc hội ngộ giữa Mingdong và người thân trong tù khiến nhiều người xúc động. Có ý kiến cho rằng những hành vi phạm tội của Mingdong là do cuộc đời bị hủy hoại bởi nạn buôn người.

Video đang HOT

“Sự chăm sóc và giám sát của cha mẹ thực sự quan trọng trong quá trình trưởng thành của một con người. Nếu không bị bắt cóc, anh ấy có thể nhận được nhiều tình yêu thương từ gia đình và trở thành một người đàn ông tốt”, một người dùng mạng bình luận.

Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, nước này đã ghi nhận tổng cộng 118.598 vụ buôn bán phụ nữ và t.rẻ e.m trên toàn quốc từ năm 2010 đến năm 2021.

Cách đây không lâu, một vụ việc tương tự xảy ra ở đất nước này, cô Zhong Jinrong (22 t.uổi) đã đoàn tụ với cha mẹ ruột sau 17 năm bị bắt cóc nhờ nhìn thấy bức phác họa chân dung của chính mình mà cha cô đăng lên mạng xã hội Douyin. Người cha đã nhờ một họa sỹ chuyên nghiệp vẽ bức phác họa mô tả Jinrong của thời điểm hiện tại dựa trên chân dung của cô thời thơ ấu.

Đi lạc suốt 27 năm, người đàn ông xúc động khi tìm được người thân nhờ giấc mơ kỳ lạ

Nhờ một giấc mơ thường xuyên lặp lại mà người đàn ông đã tìm được gia đình của mình sau 27 năm thất lạc.

Thời điểm cuối năm 1995, năm đó Liễu Huy chỉ mới 7 t.uổi. Trong lúc cùng bố đi chợ sắm sửa cho Tết, do đường đông người qua lại nên Liễu Huy đã không may bị lạc. Trong lúc hoang mang,́ một người đàn ông trung niên lạ mặt đã đến nói: "Cháu bé, thì ra cháu ở đây. Bố đang tìm cháu khắp nơi, nhanh đi gặp bố'".

Nghe thấy vậy, cậu bé 7 t.uổi đã cùng "ông chú" lạ mặt ấy đi ra đường lớn, leo lên một chiếc xe dài và to. Rất lâu sau đó vẫn chưa gặp lại bố, Liễu Huy nhìn khung cảnh ngoài cửa sổ thì thấy khung cảnh lạ lẫm, cậu bắt đầu sợ hãi tột cùng.

Cảm nhận được cậu bé đang lo lắng, "ông chú" liền nói: "Bố cháu đến nhà ông bác uống rượu rồi, nên nhờ chú dẫn cháu về trước". Cứ thế, Liễu Huy được đưa đến một ngôi nhà xa lạ, cậu bé quấy khóc đòi về nhà, nhưng lại không thấy "ông chú " kia đâu. Lúc này, Liễu Huy mới lờ mờ nhận ra mình đã bị bắt cóc.

Đi lạc suốt 27 năm, người đàn ông xúc động khi tìm được người thân nhờ giấc mơ kỳ lạ - Hình 1

Từ năm 7 t.uổi, Liễu Huy đã bị người lạ bắt cóc

Cậu bị đưa đến một nông hộ ở huyện Văn An, thành phố Lang Phường (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc), trở thành con nuôi của hai vợ chồng này không có con cái. Hai người nhìn thấy Liễu Huy khỏe mạnh lanh lợi nên rất thích, chiều chuộng hết mực, cố gắng làm con hài lòng.

Được bố mẹ nuôi yêu thương, cho học hành đầy đủ, Liễu Huy lớn lên khỏe mạnh, học giỏi khiến hai ông bà nở mày nở mặt. Khi trở về huyện Văn An làm việc, bố mẹ nuôi còn mua cho anh một căn nhà. Liễu Huy lấy vợ sinh con, cuộc sống mỹ mãn, hoàn toàn quên đi biến cố năm 7 t.uổi.

Mãi cho đến một ngày, một ông bác gần nhà trong lúc uống say đã nhắc lại chuyện làm thế nào bố mẹ nuôi có được Liễu Huy, nhắc nhở anh phải ghi lòng tạc dạ công ơn dưỡng dục. Lúc này những ký ức sâu thẵm trong anh bất ngờ được đào lại, anh nhận ra bản thân không có m.áu mủ với bố mẹ hiện tại.

Trong lòng Liễu Huy lúc này đặt ra rất nhiều câu hỏi: "Bố mẹ ruột của mình là ai? Họ ở đâu?...". Liễu Huy nhớ lại về giấc mơ kỳ lạ vẫn thường xuyên xuất hiện suốt 27 năm qua. Trong đó, một b.é t.rai chạy quanh gốc cây lê, còn có một người đàn ông hái lê từ trên cây cho cậu bé ăn.

Đi lạc suốt 27 năm, người đàn ông xúc động khi tìm được người thân nhờ giấc mơ kỳ lạ - Hình 2

Từ một giấc mơ kỳ lạ, anh quyết định đi tìm bố mẹ ruột của mình sau 27 năm

Đồng thời, Liễu Huy ý thức được giấc mơ kỳ lạ suốt 27 năm kia có lẽ là phần ký ức trước năm 7 t.uổi của mình. Anh nghĩ rằng cậu bé chạy quanh gốc lê kia là anh, còn người đàn ông hái lê chính là bố ruột.

Cậu bé 7 t.uổi năm xưa giờ đây đã là người đàn ông hơn 30 t.uổi trưởng thành. Liễu Huy muốn tìm về nguồn cội, trước khi già yếu phải gặp lại bố mẹ ruột thịt của mình.

Trong ký ức của mình, Liễu Huy nhớ anh đã bị bắt cóc từ ngôi làng ở trấn kế bên nên đã tìm kiếm khu vực xung quanh huyện Văn An. Thế nhưng quá trình này vốn không dễ dàng bởi anh chỉ có 2 manh mối duy nhất là: Trấn kế bên và cây lê.

Quyết định đăng thông tin tìm kiếm người thân lên các trang mạng, 3 tháng sau, Liễu Huy nhận được một tin vui đến từ Tứ Xuyên. Có người khẳng định anh chính là con trai thất lạc của họ.

Ban đầu Liễu Huy có chút nghi ngờ, vì anh nhớ bố mẹ ở trấn huyện kế bên. Nhưng Liễu Huy vẫn cho mình một cơ hội, anh lặn lội đến Tứ Xuyên để tìm gặp. Tại đây, ông Diêu An Tâm đã 70 t.uổi, khi nhìn thấy Liễu Huy liền vỡ òa, luôn miệng gọi "Huy Huy, con trai của tôi".

Đi lạc suốt 27 năm, người đàn ông xúc động khi tìm được người thân nhờ giấc mơ kỳ lạ - Hình 3

Bố của Liễu Huy lúc này đã 70 tuổi

Liễu Huy nhìn thấy mình có nét giống ông Diêu, tiếng gọi "Huy Huy" mang âm điệu địa phương Tứ Xuyên cũng rất quen tai, gần gũi. Sau khi hỏi rõ mọi chuyện, hoa ra ông Diêu An Tâm đã lạc con khi đi chợ vào cuối năm 1995. Ông ngậm ngùi chấp nhận sự thật đau lòng này suốt mấy chục năm. Nhưng khi nghe tin có người tên Liễu Huy đang tìm kiếm thân nhân, ông mới nhờ con gái lên mạng lấy hình cho xem ảnh, sau đó ông quả quyết đó chính là con trai mình.

Khi nghe Liễu Huy nhắc đến câu chuyện về cây lê, ông Diêu phấn khích kể cho anh nghe năm xưa thường hái lê cho con trai, còn chỉ cho anh cây lê mọc bên cạnh ngôi nhà năm xưa. Không ngờ cây lê ấy và cả quang cảnh xung quanh đều rất giống với giấc mơ của Liễu Huy.

Đi vào căn nhà cũ kỹ, một cảm giác thân quen đến lạ bất chợt ùa về. Lúc này, Liễu Huy, hay nói chính xác hơn là Diêu Huy đã quỳ gối gọi tiếng "Bố" đầy thân thương và xúc động.

Đi lạc suốt 27 năm, người đàn ông xúc động khi tìm được người thân nhờ giấc mơ kỳ lạ - Hình 4

Khoảnh khắc 2 bố con gặp lại nhau đầy nghẹn ngào và xúc động

Sau đó, cảnh sát thành phố Lang Phường đã tiến hành hỗ trợ anh và bố làm giám định ADN, nhờ đó mới chính thức xác nhận hai người có quan hệ m.áu mủ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin lên tiếng "khét" dằn mặt chồng Nam Em, không ngại đụng độ trực tiếp02:46Tìm ra danh tính người đứng sau, hô biến cụ bà U80 thành công chúa gây sốt03:11Người phụ n.ữ s.inh ra Nam Anh - Nam Em vì sao không được cả hai gọi là mẹ?02:54Hotboy xăm trổ đình đám 1 thời, nay làm vợ đại gia, sống sung sướng trên đất Mỹ03:14Những "bóng hồng" cất kho bằng Đại học, tình nguyện lên đường nhập ngũ03:03TikToker Xuân Ca bị 1 nhân vật mới nổi soán ngôi, tiếp tục xâm chiếm Douyin02:48Nữ tổng tài chi gần 2 tỷ để "mua giống" từ 5 nước sinh 2 em bé lai, giờ ra sao?03:31"Lính đ.ánh thuê" mê mẩn lịch sử Việt Nam: du học sinh châu Phi đóng phim Việt02:54TikToker mang danh tiểu tam: học trò Lan Khuê và bạn thân Xuân Ca bị réo tên03:07Nhâm Mạnh Dũng chia tay bạn gái Tiktoker, đàng gái xóa ảnh chung, ẩn ý 1 điều?03:12Thánh livestream Ngọc Nguyễn đóng Mai Trấn Thành: Hé lộ con người thật Hari Won03:44Chu Thanh Huyền "tức" vì váy cưới giống Nhật Lê, khoe được Quang Hải cưng chiều02:34Gái xinh mặc mỗi tạp dề đứng bán cà phê, gây tranh cãi dữ dội vì quá phản cảm03:10Bố và 2 em gào thét trong tang lễ cô gái 21 t.uổi HN, kêu gọi quyên góp lo hậu sự02:55Nữ streamer đình đám 1 thời thay đổi gây choáng, tái ngộ Misthy - Linh Ngọc Đàm02:58Minah Phạm: Nàng thơ trong MV mới của Jack, diện mạo giống hệt Thiên An04:34'Thánh livestream' Ngọc Nguyễn thú nhận vì bán ế hàng nên nhận lời đóng phim Mai02:48Sách Tiktoker Tun Phạm bị "tẩy chay", NXB Phụ Nữ thừa nhận lỗi sai03:02Rối loạn lưỡng cực mà Nam Em từng mắc phải, khiến cô chán nản, nguy hiểm cỡ nào?04:01Cô bé sở hữu hàng triệu follow, hot rần rần MXH nhờ loạt video biến hóa cực đỉnh02:52

Tiêu điểm

Nữ triệu phú nhận ra bài học quý giá sau 5 tháng nghỉ hưu sớm
08:20:31 04/03/2024
Xôn xao người đàn ông lái ô tô hạng sang đi ăn xin, kiếm được 2,5 triệu đồng mỗi ngày
10:46:40 04/03/2024
Hot girl Việt nhiều lần bị "phốt" thái độ: Bán hàng thì mắng khách, kết hôn xong rộ clip cãi tay đôi
09:38:36 05/03/2024
Sống chung với bố mẹ 12 năm, cô gái tiết kiệm được gần 10 tỷ đồng
07:23:52 04/03/2024
Cô gái đều đặn gửi bố mẹ 32 triệu mỗi tháng vẫn bị nói "tệ bạc", sự thật phía sau khiến nhiều người tranh luận
09:28:25 05/03/2024
Cặp vợ chồng Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội chỉ vì hành động này với người con trai
09:42:28 05/03/2024
Cô gái chuyên săn hàng hiệu hộ tỷ phú tiết lộ phi vụ mua bán nhớ đời
08:16:46 04/03/2024
Trước thềm đám cưới, nữ TikToker nổi tiếng nói lấp lửng nhiều chi tiết đáng ngờ về tình cũ
07:23:42 05/03/2024

Thông tin đang nóng

Gần 200 luật sư xếp hàng làm thủ tục vào phiên tòa xét xử vụ Vạn Thịnh Phát
09:12:32 05/03/2024
Phát La gây bức xúc khi có phát ngôn nhạy cảm quá trớn với Trang Pháp trên livestream
08:45:23 05/03/2024
Sao Việt gây tranh cãi nơi công cộng: Xả rác, cự cãi với người bán hàng
08:07:50 05/03/2024
Chồng mua tặng xe ô tô, tôi nhất quyết từ chối và muốn ly hôn ngay vì một lý do
08:20:30 05/03/2024
Phim nhận mưa gạch đá vì để tiểu tam làm nữ chính, tổng thể dở toàn tập khiến netizen bất lực
06:26:05 05/03/2024
Em gái và mẹ Miley Cyrus quay lưng vì tài tử phim 'Vượt ngục'
08:01:55 05/03/2024
Bình thản 'độ body', Nhã Phương khoe thực đơn 4 ngày giảm 4kg
08:11:07 05/03/2024
Nghệ sĩ Hồng Sáp chật vật mưu sinh t.uổi 87, bị tông xe nhưng buông lơi
07:21:42 05/03/2024
Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 5 người t.ử v.ong tại chỗ ở Tuyên Quang
10:31:34 05/03/2024
Vụ Vạn Thịnh Phát: Trước phiên xét xử, các bị cáo đã nộp lại bao nhiêu t.iền?
09:06:10 05/03/2024

Tin mới nhất

Cặp vợ chồng TP.HCM chăm sóc gần 600 chú chó mèo

09:24:19 05/03/2024
Tôi là Trần Uyên Như (33 t.uổi), người vận hành Trung tâm Cứu hộ Chó mèo Sài Gòn Time (SGT). Tôi và chồng không sinh con để dành thời gian, tình thương cho gần 600 bé chó mèo.

Cố đu trend hot "thả thính", nữ streamer từng dính drama nhận cái kết ái ngại

07:02:06 05/03/2024
Ngoan xinh yêu cụm từ xưng hô đời thường được hot girl Salim dành cho con gái yêu của mình - Pamyeuoi (Pamela Hải Đường) được cư dân mạng yêu mến, thích thú.

Lão nông gần 10 năm làm cầu bắc qua sông Ba

07:01:22 04/03/2024
Còn anh Siu Biên (thôn Ma Rin 2, xã Ia Ma Rơn) bộc bạch: Gia đình có 2 ha mì ở bên xã Ia Kđăm nên phải qua sông thường xuyên để chăm bón.

Chuyện cảm động về những thầy thuốc kiêm giáo viên mầm non

06:27:27 04/03/2024
Tận mắt chứng kiến công việc của đội ngũ y bác sĩ của Khoa tâm thần kinh - Phục hồi chức năng - Y học cổ truyền (Bệnh viện Nhi Hải Dương) mới thấy được những vất vả, khó khăn mà họ phải đối mặt mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp nao lòng sắc hoa gạo đỏ rực giữa Cố đô Huế

Du lịch

13:12:17 05/03/2024
Hoa gạo bung nở, khoe sắc đỏ rực giữa lòng Cố đô Huế khiến nhiều người thích thú đến nao lòng. Cứ vào độ tháng 3, khi thời tiết trở nên ấm áp cũng là lúc hoa gạo khoe sắc.

Lời khai đầu tiên của bà Trương Mỹ Lan tại tòa

Pháp luật

13:02:28 05/03/2024
Dù bị đưa ra xét xử với nhiều tội danh, nhưng bà Trương Mỹ Lan tỏ ra khá bình tĩnh, thần thái nhanh nhẹn, sức khỏe ổn định.

Trường Giang có hành động gây tranh cãi, khiến Thuý Ngân sững người trên sóng truyền hình

Tv show

13:01:35 05/03/2024
Trên các diễn đàn, cư dân mạng đã đưa ra những bình luận trái chiều, có người không tỏ ra khó chịu vì hành động quá tay của Trường Giang với đàn em.

Diệu Nhi thương người phụ nữ hơn sau khi được làm "chị mẹ"

Sao việt

12:57:06 05/03/2024
Trước thềm Quốc tế Phụ nữ 8/3, Diệu Nhi trình làng bộ ảnh thời trang, khoe nhan sắc cũng như phong thái tự tin. Qua đây cô cũng gửi gắm thêm tình cảm của mình đến với người phụ nữ.

Sao nhí Kính Vạn Hoa U40 vẫn quá trẻ đẹp, có màn thăng hạng ngoạn mục khiến ai cũng nể

Hậu trường phim

12:46:56 05/03/2024
Mới đây nhất, nhỏ Hạnh Anh Đào, người đã rút khỏi làng giải trí Việt rất nhiều năm cũng bất ngờ nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả.

Phim VTV gần tập cuối lại g.ây s.ốc với tình tiết tiểu tam bắt cóc con của cô giáo?

Phim việt

12:40:33 05/03/2024
Preview tập 50 Chúng ta của 8 năm sau khiến khán giả tò mò với tình tiết Nguyệt đến trường đón con thì được nhà trường thông báo rằng bố hoặc bà của bé đã đón Cam trước đó.

Album 'The Tortured Poets Department' Taylor Swift rò rỉ trên TikTok

Nhạc quốc tế

12:21:59 05/03/2024
Một tài khoản TikTok đăng tải một loạt bài chứa những lời bài hát được cho là trích từ album The Tortured Poets Department của Taylor Swift .

Hòa Minzy phủ nhận 'sửa chữa', khẳng định đẹp tự nhiên

Làm đẹp

11:25:05 05/03/2024
Giọng ca Bắc Ninh ngày càng khẳng định được vị thế của mình với những sản phẩm âm nhạc chất lượng, thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng khán giả.

Loạt nghi vấn ngoại tình rầm rộ nhất Tbiz: "Mợ chảnh" giật chồng đàn chị, Jolie Nguyễn nói gì khi bị tố khiến cặp vợ chồng sao ly hôn?

Sao châu á

10:44:02 05/03/2024
Nhiều cặp đôi nổi tiếng xứ chùa vàng bất ngờ đường ai nấy đi và nghi vấn nguyên nhân đến từ người thứ 3 bắt đầu rầm rộ.

Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại, tích hợp vườn treo chan hòa ánh sáng

Sáng tạo

10:27:07 05/03/2024
Ngôi nhà phố 3 tầng được kiến trúc sư Phan Hiển thiết kế với vườn treo trên cao, chan hòa ánh sáng. Ngôi nhà phố 3 tầng với vườn treo trên cao, chan hòa ánh sáng là nơi bắt đầu của hành trình sống và trải nghiệm cho gia chủ.

4 mỹ nhân Việt là nguồn cảm hứng diện đồ công sở cho chị em

Thời trang

09:37:44 05/03/2024
Thời trang công sở thường xoay quanh những bộ trang phục thanh lịch, đứng dáng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là chị em phải đóng khung style trong một vài kiểu trang phục nhất định.

Vũ Cát Tường nói về phát ngôn cũ "không làm MV" và chuyện tổ chức đám cưới

Nhạc việt

09:37:23 05/03/2024
Bài hát này được giọng ca gốc An Giang thể hiện lần đầu tại concert Người Bình Thường năm 2023 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Đỗ Mỹ Linh 'thoát giao diện' mẹ bỉm sữa, lên đồ trẻ trung đi 'đu idol'

Phong cách sao

09:19:32 05/03/2024
Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh công khai chia sẻ hình ảnh mới. Nhìn ảnh, nàng Hậu trông rất trẻ trung, năng động với chiếc áo xuyên thấu với nhiều chi tiết ren kết hợp cùng quần short và giày bệt.