Gia đình ly tán, cùng quẫn sau tai nạn giao thông

Theo dõi VGT trên

Chị Loan hiện đang làm công nhân ở Đồng Nai nhưng không dám về quê thăm con vì sợ bị đòi nợ.

Ngày cha còn, gia đình 5 người của em Trần Phương T.iền (18 t.uổi) tuy nghèo khó nhưng luôn đầm ấm, hạnh phúc. Rồi tai nạn giao thông đã đẩy gia đình em vào cùng quẫn.

Ngã rẽ cuộc đời

Căn nhà nơi em T.iền cùng gia đình đang ở nằm sâu trong ngõ nhỏ ở khu vực 1, phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Gia đình ly tán, cùng quẫn sau tai nạn giao thông - Hình 1

Ông Nguyễn Lâm Thành, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang thắp hương cho cha T.iền và động viên em mạnh mẽ vượt qua khó khăn.

Suốt buổi trò chuyện, T.iền rất ít nói. Ở độ t.uổi này, T.iền không còn nhỏ nhưng chưa đủ lớn để bươn chải, tự lập một mình. Vậy mà em đã có hơn một năm sống một mình, quán xuyến hết mọi việc. Giữa bộn bề đó, T.iền lầm lì, mặc cảm nhưng vẫn nuôi ước mơ đi làm k.iếm t.iền sửa nhà, nuôi mẹ khi về già.

T.iền kể, tháng 2/2021, cha của T.iền, anh Trần Phương Lâm, vốn làm nghề thợ hồ đang trên đường đi làm về thì gặp TNGT. Xe máy của anh Lâm va chạm với một người đi xe máy khác. Cú va chạm khiến anh hôn mê và được đưa đi cấp cứu. Sau một đêm thì anh không qua khỏi.

Cái c.hết đột ngột của anh Lâm đẩy gia đình vào những ngã rẽ của số phận. Được gia đình người gây tai nạn bồi thường 100 triệu đồng nhưng cũng chỉ đủ t.iền viện phí, ma chay cho anh Lâm. Những thành viên còn lại trong gia đình chật vật kiếm sống khi trụ cột không còn.

“Ngày ba em còn sống, anh trai em hay theo ba phụ hồ. Mẹ em thì đi bán vé số, em cũng học theo đi bán. Nhà nghèo nhưng vui. Rồi ba mất, ngày nào em cũng thấy mẹ khóc. Anh trai phải bỏ xứ đi làm công nhân”, T.iền kể, giọng nghẹn lại.

Cha mất, T.iền đi học nghề lái xe cuốc công trình khi vừa qua 16 t.uổi. Tháng 4/2022, trong một lần đi học về tối, tới đoạn đường cua, T.iền ngã xe, bị thương nặng.

“Em bị dập ruột, phải cắt mất một đoạn, gãy chân, nằm viện hơn 3 tháng. Lúc đó nhà đã khó lại càng thêm khổ. Mẹ em khóc lóc đi mượn t.iền khắp nơi chạy chữa cho em. Số t.iền 130 triệu đồng ngày đó, giờ vẫn chưa trả được”, T.iền kể.

Không dám về quê vì sợ bị đòi nợ

Video đang HOT

Căn nhà từng là mái ấm của gia đình T.iền nằm hun hút sau con đường nhỏ ngoằn nghèo. Đó là tài sản lớn nhất của gia đình và lưu giữ đầy kỷ niệm từ người cha đã mất.

Gia đình ly tán, cùng quẫn sau tai nạn giao thông - Hình 2

Căn nhà nơi T.iền đang sinh sống một mình, cũng từng là mái ấm khi gia đình còn trọn vẹn.

T.iền kể, khi được ông bà ngoại cho đất, ba của T.iền đi làm thợ hồ rồi xin từng viên gạch, từng mảnh tôn để xây nhà. Chính vì vậy, căn nhà có một bên vách là tường rào của hàng xóm, nền lát đủ các loại gạch khác nhau, mái tôn tấm ngắn tấm dài.

Căn nhà tuềnh toàng được chắp vá từ tâm huyết của người cha giờ đây hoang lạnh, một mình T.iền không thể mang lại hơi ấm.

Tiếp câu chuyện của mình, T.iền kể, sau khi bản thân bình phục, gia đình gánh món nợ 130 triệu đồng mà không biết trả bằng cách nào. Mẹ của em chỉ có thể tha phương mưu sinh, vừa để tránh chủ nợ, vừa cố gắng k.iếm t.iền.

Chị Nguyễn Tuyến Loan, mẹ T.iền đã không kìm được nước mắt khi được hỏi đến hoàn cảnh gia đình. Chị kể, hiện đang làm công nhân ở Đồng Nai nhưng không dám về quê thăm con vì sợ bị đòi nợ.

“Tới giờ tôi mới trả được 3 triệu đồng, làm sao còn mặt mũi nào nhìn người ta. Lúc mình khó người ta giúp, giờ mình không có khả năng thì đối diện làm sao đây?

Lúc T.iền mổ lấy nẹp kim loại trong cái chân bị gãy, tôi đâu dám về quê mà phải kêu nó lên Đồng Nai để nhập viện, tôi mới chăm sóc được. Bây giờ nó ở một mình dưới quê, vừa học nghề, vừa tự lo cuộc sống. Tôi xót lắm mà không biết làm sao!

Đứa con trai út mới học hết lớp 5 thì t.iền đâu mà cho học nữa. Nó cũng hiểu chuyện lắm, không đòi hỏi gì mà đòi đi bán vé số, đi lượm ve chai phụ mẹ. Tôi cũng cho đi được mấy bữa rồi lo quá, sợ nó đi lạc nên bắt ở nhà. Hổm rày nó bị sốt, nằm một góc ở nhà trọ”, người mẹ nức nở kể.

Chị Loan hiện làm công nhân trong một xưởng gỗ với mức lương hơn 4 triệu đồng/tháng. Người con trai lớn của chị cũng làm công nhân ở Đồng Nai, hiện đã có gia đình riêng. Với thu nhập hiện tại, chị còn chưa lo đủ cuộc sống cho mình và đứa con trai út 12 t.uổi. Chuyện trả được số nợ hàng trăm triệu đồng đối với người mẹ này là điều không tưởng.

“Giờ em chỉ có một mơ ước là học ra nghề đi làm để phụ mẹ trả nợ, sửa nhà, nuôi mẹ và em trai”, T.iền nói, mắt rưng rưng.

Ông Nguyễn Lâm Thành, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang chia sẻ, hoàn cảnh của em T.iền rất khó khăn. Chính quyền, đoàn thể địa phương thời gian qua cũng quan tâm hỗ trợ song không đáng là bao. “Vì thế, chúng tôi mong các nhà hảo tâm dang tay giúp đỡ để gia đình em vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”, ông Thành nói.

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Trần Phương T.iền, độc giả và các nhà hảo tâm có thể gửi về Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông, số tài khoản: 115000106087, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội. Nội dung: Ủng hộ em T.iền ở Hậu Giang.

Mẹ mất do tai nạn, tương lai mịt mờ của 3 đ.ứa t.rẻ bên người cha tật nguyền

Là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Minh Tân (Cẩm Khê - Phú Thọ), sự ra đi của người mẹ để lại ba con nhỏ bên người cha tật nguyền khiến tương lai của các cháu càng trở nên mịt mờ.

Ba con nhỏ bên người cha tật nguyền

Mẹ mất do tai nạn, tương lai mịt mờ của 3 đ.ứa t.rẻ bên người cha tật nguyền - Hình 1

Ngày 5/1, có mặt tại khu Tân Tiến, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, PV Báo Giao thông chứng kiến không khí tang thương bao trùm xóm nhỏ, khi người thân đang tổ chức tang lễ cho chị Vi Thị Toàn (SN 1988).

Chị Toàn đang là công nhân tại một công ty trên địa bàn, vào ngày 4/1, chị Toàn không may bị tai nạn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Nơi tổ chức tang lễ cho chị Toàn là một căn nhà nhà cấp 4 đã xuống cấp, phần mái ngôi nhà được lợp bằng tranh, qua những năm tháng nắng mưa đến nay đã hư hỏng, chẳng đủ chống lại những trận mưa to gió lớn.

Mẹ mất do tai nạn, tương lai mịt mờ của 3 đ.ứa t.rẻ bên người cha tật nguyền - Hình 2

Căn nhà cấp 4 lợp mái tranh, nơi ở của gia đình anh Trường, chị Toàn cùng ba con nhỏ.

Phía ngoài sân, bàn uống nước kê tạm được che bằng những tấm bạt bạc màu. Bên trong nhà những vật dụng giá trị nhất có chăng là bộ bếp ga, chiếc giường, cái tủ đã cũ.

Anh Phan Văn Trường (chồng chị Toàn), bị dị tật bẩm sinh ở tay với bàn tay với 6 ngón, anh Trường năm nay đã 36 t.uổi nhưng chỉ cao chừng bằng một học sinh cấp 2, tinh thần không được minh mẫn. Đám tang vợ, anh chỉ biết ôm chặt cậu con út 2 t.uổi rồi cứ thế khóc thầm.

Chị Hương (em dâu chị Toàn) cho biết: "Chị Toàn có với anh Trường ba người con, cháu lớn nhất học lớp 7, cháu thứ hai học lớp 4, còn cháu bé năm nay mới 2 t.uổi. Gia đình anh chị thuộc hộ nghèo, anh Trường đi phụ xây ở Hà Nội, nhưng do bị tật ở tay cộng với việc sức khỏe không tốt nên một tháng chưa được chục công, thu nhập khoảng 2-3 triệu đồng. Chị Toàn ở nhà làm ruộng, chăm con.

Cách đây hai tháng được hai bên nội ngoại hỗ trợ trông con, chị Toàn mới xin đi làm ở công ty. Tưởng rằng có thể ổn định cuộc sống, cùng chồng chăm con, ai ngờ tai họa ập đến lấy đi bao mong ước về một cái Tết sắp đến phần nào no đủ.

Phía bên trong ngôi nhà cấp 4 lợp mái lá chẳng đủ che mưa nắng, ba cháu bé ngồi cạnh bố, những tiếng khóc khóc nức nở khiến người nghe không khỏi xót xa.

Thiếu hơi ấm của mẹ, cậu bé P.T.K (2 t.uổi) thức trắng không ngủ được. Ở độ t.uổi này, em chưa nhận thức được nỗi đau sinh tử, nỗi đau của một đ.ứa t.rẻ mồ côi mẹ, chỉ biết gào khóc, hỏi bố "Bố ơi, mẹ đâu rồi, sao mẹ chưa về?", rồi muốn chạy ra phía ngoài cổng để chờ mẹ như bao ngày. Thấy vậy, anh Trường chẳng biết làm gì hơn, chỉ kéo con lại và ôm con vào lòng.

Cần sự giúp đỡ của cả cộng đồng

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Toàn, anh Trường, người dân, làng xóm, các cơ quan đoàn thể đã đến động viên, hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn mất mát.

Mẹ mất do tai nạn, tương lai mịt mờ của 3 đ.ứa t.rẻ bên người cha tật nguyền - Hình 3

Tương lai vất vả của người bố cùng ba con nhỏ.

Chị Nguyễn Thị Kim Anh - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu Tân Tiến cho biết: "Gia đình em Toàn là hộ nghèo nhiều năm nay, hai bên nội ngoại cũng đều khó khăn, hai vợ chồng em là người hiền lành, thật thà. Cách đây 13 năm hai em lấy nhau, do thương hoàn cảnh gia đình nên hai bên nội ngoại tập trung dựng cho căn nhà lá để che mưa che nắng.

Hai vợ chồng không nhanh nhẹn như người khác nên lương cũng không được cao. Thấy vậy, tôi đã kêu gọi sự chung tay của bà con làng xóm, cộng đồng, tất cả mọi người để giúp đỡ Trường có t.iền đề lo hậu sự cho vợ.

Sự ra đi đột ngột của em Toàn để lại đau thương, mất mát rất lớn cho gia đình, đặc biệt là ba cháu nhỏ. Với hoàn cảnh bố tật nguyền nên tương lai của ba cháu nhỏ không biết sẽ ra sao, quãng đường phía trước đối với các cháu thật quá gian nan, tương lai mịt mờ.

Vì vậy, rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, cơ quan đoàn thể để ba cháu nhỏ có cơ hội được học hành, vươn lên trong cuộc sống, bởi các cháu đã quá thiệt thòi".

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo UBND xã Minh Tân cho biết, gia đình nạn nhân Vi Thị Toàn là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trên địa bàn. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã xuống thăm hỏi động viên. Thời gian tới, địa phương sẽ xem xét và đề xuất những chính sách hỗ trợ cụ thể.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh của 3 cháu bé con chị Vi Thị Toàn, tại khu Tân Tiến, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, xin độc giả và các nhà hảo tâm gửi về Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông, số tài khoản: 115000106087, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội. (Nội dung gửi ghi rõ: Ủng hộ 3 cháu bé con chị Toàn ở Phú Thọ).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Đề nghị cách chức nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch sau vụ bị lừa hơn 170 tỉ đồng
13:16:03 23/06/2024
Sự nghiệp của 'vua rác' David Dương vừa bị FBI khám nhà
10:23:21 22/06/2024
5 em nhỏ Điện Biên đi bộ hơn 20km để bắt xe về quê
09:13:37 23/06/2024
Vụ 2 máy bay suýt lao vào nhau: kiểm soát viên không lưu bị khởi tố điều tra
14:10:23 23/06/2024
Cơ quan chức năng ngăn chặn việc lợi dụng hình ảnh Thích Minh Tuệ
14:51:44 23/06/2024
Manh mối làm lộ diện đối tượng đ.ập vỡ kính 9 ô tô ở Hà Nội
15:02:24 23/06/2024
Nhà hàng bị xử phạt 6,5 triệu đồng vì "chặt chém", khiêu khích khách
18:46:51 22/06/2024

Tin đang nóng

Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Trọn vẹn ảnh và clip thiếu gia Minh Đạt "khoá môi" Midu cực ngọt ngào trong lễ vu quy
19:34:23 23/06/2024
Phương Trinh Jolie mang thai lần 3 sau 10 tháng sinh con trai
22:22:03 23/06/2024
Ngọc Sơn xăm chân mày, phun môi, 'tân trang' nhan sắc sau Thanh Bạch và Lê Hoàng
23:13:21 23/06/2024
Phương Oanh khoe loạt khoảnh khắc hơn 5 tuần t.uổi của các con với biểu cảm sinh động "đốn tim" khán giả
23:20:50 23/06/2024
Bạn gái bên Quốc Trung 20 năm không danh phận, khiến vợ cũ Thanh Lam khó chịu 10 năm rồi lại cảm kích
19:57:02 23/06/2024
Một ca sĩ xinh đẹp lấy chồng Tây: Phải sống như quân đội, ngày nào cũng nói "I love you" với chồng
19:59:27 23/06/2024
10 sao nam được cộng đồng LGBTQ+ mê nhất: Cha Eun Woo hạng thấp bất ngờ, ngã ngửa No.1 đ.ánh bại Jung Hae In
21:07:42 23/06/2024

Tin mới nhất

Vì sao nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị cách chức?

19:54:37 23/06/2024
Hồi tháng 3 vừa qua, bà Hương bị một nhóm l.ừa đ.ảo sử dụng công nghệ cao, xưng danh cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu bà Hương mở tài khoản để chuyển t.iền v.ào.

Tạm giữ tài xế lùi xe không đúng quy định khiến n.ữ s.inh t.ử v.ong

18:18:19 23/06/2024
Chiều 23/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Trần Quang (SN 1975, ngụ TP Tây Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.

Người dân bức xúc vì mùi hôi thối từ nhà máy phân bón

17:55:05 23/06/2024
Từ thực tế trên, chính quyền địa phương và ngành chức năng cần vào cuộc quyết liệt hơn, yêu cầu nhà máy thực hiện nghiêm túc các giải pháp đã cam kết để chấm dứt tình trạng ô nhiễm, trả lại môi trường sống trong lành cho người dân.

Sạt lở đất bờ rạch Ông Chưởng (An Giang) gây thiệt hại cho người dân

17:52:34 23/06/2024
Khu vực xảy ra sạt lở đoạn bờ rạch Ông Chưởng (thuộc tố 3, ấp Long Thành) nằm trong vùng cảnh báo sạt lở của Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang,

Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng trên núi Bàn Cờ

17:49:36 23/06/2024
Sau khi vụ cháy được dập tắt, chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng tiếp tục canh trực, đề phòng lửa từ lớp thực bì có thể bùng phát trở lại; đồng thời điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Diễn biến trong những vụ máy bay suýt 'đấu đầu'

14:56:18 23/06/2024
Vụ gần đây nhất xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 19/6, Kiểm soát viên không lưu cấp huấn lệnh cho máy bay H1575 trong hành trình từ Hà Nội đi Đà Lạt xuống mực bay 300 và sau đó huấn lệnh xuống mực bay 340, tàu bay xác nhận.

Cháy lớn căn hộ chung cư ở TPHCM, hàng trăm cư dân tháo chạy

14:45:59 23/06/2024
Nhiều xe chữa cháy cùng hơn 20 chiến sĩ đến hiện trường phối hợp cùng ban quản trị chung cư dập lửa. Khoảng 30 phút sau, vụ cháy được không chế.

Vụ 3 cháu nhỏ tắm biển ở Thanh Hoá: Một người c.hết đ.uối, 2 người mất tích

08:44:34 23/06/2024
T.iền Phong đưa tin, tối 22/6, ông Trương Hùng Thế, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc 3 người gặp nạn khi đi tắm biển.

Từ ngày 1/1/2025, giấy phép lái xe sẽ có điểm?

08:37:50 23/06/2024
Theo dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ có đề xuất điểm của giấy phép lái xe. Dữ liệu về điểm trừ đối với người vi phạm sẽ được cập nhật về hệ thống cơ sở dữ liệu ngay sau khi hình thức xử phạt có hiệu lực thi hành.

Bộ Công an điều chỉnh quy định về tín hiệu đèn vàng phải dừng lại

08:24:28 23/06/2024
Tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội vào đầu kỳ họp, Bộ Công an đã chỉnh lý dự luật liên quan đến tín hiệu đèn vàng.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Bị điện giật t.ử v.ong trong lúc đang câu cá

22:01:26 22/06/2024
Trong lúc quăng câu vướng vào dây điện, anh H. bị điện giật bất tỉnh. Mọi người phát hiện đưa anh H. vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi...

Có thể bạn quan tâm

Sau khi chồng xác nhận xảy ra xô xát, Hằng Du Mục có động thái mới, quản lý cũng lên tiếng làm rõ một việc

Netizen

01:10:55 24/06/2024
Theo đó, trên trang cá nhân 545 nghìn người theo dõi,Hằng Du Mụcđã đăng tải status với nội dung ngắn gọn: Vẫn là câu nói cũ phát ra từ nội tâm: Hãy để thời gian trả lời tất cả . 22.6.2024 .

HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công

Sao thể thao

00:53:36 24/06/2024
Nhà cầm quân đội tuyển Bồ Đào Nha, HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công khi có những cổ động viên đã lợi dụng sự lơi lỏng của lực lượng an ninh tràn vào sân để chụp ảnh selfie với ngôi sao của Al Nassr.

Cuối tuần làm cá hấp xì dầu đơn giản kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm nức, thanh mát dễ ăn

Ẩm thực

23:25:45 23/06/2024
Cuối tuần rảnh rỗi, các bạn hãy thử làm cá hấp sau đó cuốn với các loại rau củ quả rồi chấm với mắm gừng vô cùng thanh mát và hấp dẫn.

Nữ diễn viên vạch trần chuyện chồng ngoại tình với em gái

Sao châu á

23:18:06 23/06/2024
Tại một cuộc họp báo, nữ diễn viên Bella Astillah không cầm được nước mắt khi nói về chuyện ngoại tình của chồng tài tử người Singapore Aliff Aziz.

Lịch thi đấu APL 2023 Liên Quân Mobile mới nhất

Mọt game

23:12:11 23/06/2024
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại lịch thi đấu và kết quả của APL 2024, cũng như mọi thông tin mà bạn cần biết về giải đấu này.

Nghệ sĩ Hiệp Gà đón tin vui

Sao việt

23:10:39 23/06/2024
Chiều 23/6, Hiệp Gà chia sẻ niềm vui khi lên chức ông ngoại. Con gái đầu lòng của anh - Hân Huyền - vừa hạ sinh con gái đầu lòng.

Vươn ra toàn cầu bằng ca khúc tiếng Anh: Lối đi chật vật

Nhạc việt

22:54:21 23/06/2024
Thế hệ nghệ sĩ gen Z giỏi ngoại ngữ, nắm bắt nhanh xu hướng âm nhạc quốc tế nên không ngạc nhiên khi họ tung ra nhiều ca khúc viết hoàn toàn bằng tiếng Anh để chinh phục tai nghe ngoại quốc.

Phát hiện g.ây s.ốc ở thế giới giống Trái Đất nhất

Lạ vui

22:42:51 23/06/2024
Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT - Mỹ) vừa phát hiện ra bằng chứng quan trọng cho thấy hồ và biển lớn trên mặt trăng Titan có thể đã được hình thành bởi sóng, y hệt những gì xảy ra trên Trái Đất.

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung

Thời trang

22:10:58 23/06/2024
Cách mặc trang phục màu đen: Muốn ghi điểm sành điệu khi mặc trang phục màu đen, quý cô trên 40 t.uổi nên tham khảo các công thức sau đây.

6 nhóm anh trai khuấy đảo chương trình 'Anh trai say hi' khi trình diễn nhóm

Tv show

22:09:28 23/06/2024
Tập 2 của chương trình Anh trai say hi khiến khán giả vô cùng thích thú vì được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc sôi động và ngập tràn điều bất ngờ

Lisa Blackpink, Jimin BTS, Red Velvet tiếp tục g.ây s.ốc bằng ảnh nổi loạn, ma mị

Nhạc quốc tế

21:54:48 23/06/2024
Lisa Blackpink, Jimin BTS và nhóm nhạc nữ toàn mỹ nhân của Hàn Quốc Red Velvet tiếp tục khiến người hâm mộ sốc khi tung ảnh tạo hình quảng bá MV mới.