Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng

Theo dõi VGT trên

Tròn 1 tháng công ty thông báo cho nghỉ việc hàng loạt vì không có đơn hàng mới, hôm nay (30/11), 1.185 công nhân của công ty TNHH Tỷ Hùng chính thức thu dọn đồ đạc, rời công ty sau nhiều năm gắn bó.

Buổi làm việc cuối cùng khiên nhiêu người bật khóc.

Nỗi khổ chất chồng

16h30, cánh cổng của công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân) mở ra, thay vì từng tốp công nhân tranh thủ rời công ty về nhà sau một ngày làm việc vất vả, hôm nay, họ đều nán lại một chút trước cổng công ty. Phiên họp chợ mua bán hàng ngày trước cổng cũng chẳng còn rộn rã, ai nấy đều ngậm ngùi nhìn xung quanh rồi lủi thủi ra về. Nay là ngày làm việc cuối cùng của họ – 1.185 công nhân sau khi công ty gặp khó khăn, thu hẹp sản xuất vì không có đơn hàng.

Đưa đôi tay quệt nước mắt, cô Nguyễn Thị Vốn ( huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) cho biết 16 năm gắn bó với công ty, cô không nghĩ có một ngày, mình sẽ rời công ty như vậy.

“Buồn lắm chứ, mà giờ công ty không có đơn hàng, biết phải làm sao. Hôm nay làm việc cuối cùng rồi, chắc cô về quê chứ đâu kiếm được việc nữa. Cô 52 t.uổi rồi, ai mà mướn”, cô Vốn xúc động nói.

Cũng trong tình cảnh tương tự, 17 năm gắn bó với công ty, hôm nay, cô Đặng Thị Hường (51 t.uổi, quê Nghệ An) chỉ biết lắc đầu chua chát. Đẩy chiếc xe đạp cũ chở đầy ve chai rời công ty, cô Hường lủi thủi quay lại căn trọ cũ, cô cũng chưa biết ngày mai mình sẽ ra sao.

Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng - Hình 1

Cô Đặng Thị Hường (51 t.uổi, quê Nghệ An)

17 năm qua, số t.iền 7-8 triệu mỗi tháng từ việc làm công nhân giúp cô trang trải sinh hoạt, gửi t.iền về quê để chăm lo cho con cái, gia đình. Tuy cuộc sống không mấy khá giả nhưng có được công việc làm, đặc biệt ở t.uổi ngoài 50 như cô đã là một điều may mắn. Cô tính ráng làm ít năm nữa, sau khi đủ t.uổi về hưu, cô sẽ về lại quê nhà sinh sống. Nhưng rồi 1 tháng qua, từ lúc nhận được thông báo công ty sẽ sa thải gần 1.200 công nhân vào ngày 30/11, cô như người mất hồn. Mọi dự định đều tan vỡ, cô Hường c.hết lặng…

“Nay công ty cho nghỉ luôn rồi, chỉ có 1 số được ở lại thôi. Mai chắc cô ở nhà, chưa biết làm gì. Cô cũng muốn xin đi rửa chén, phụ việc nhưng sợ mình lớn t.uổi, cũng không ai nhận. Giờ cô cũng không dám về quê nữa, t.iền ít quá, lấy gì đâu mà về. Chắc phải đi xin việc tạm ở đâu đó để kiếm sống thôi”, cô Hường nghẹn lời.

Giỏ ve chai và ngày mai?

Trong số 1.185 công nhân của công ty TNHH Tỷ Hùng bị chấm dứt hợp đồng lao động, có đến 50% lao động là nữ ngoài 40 t.uổi. Điều này khiến cho việc xoay trở của những công nhân lớn t.uổi sau khi mất việc khó càng thêm khó.

Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng - Hình 2

Chị Hường (40 t.uổi, Đồng Tháp) vẫn chưa biết sẽ sống sao khi mất việc làm

Rời công ty với giỏ ve chai chất đầy trên yên xe, chị Hường (40 t.uổi, Đồng Tháp) cho biết sau ngày làm việc cuối cùng, hầu như ai cũng gom góp ít ve chai có được ở nơi sản xuất để ra vựa bán. Với nhiều người, số t.iền bán ve chai chẳng đáng là bao, nhưng với chị Hường, được đồng nào hay đồng đó, nhất là những ngày sắp tới, chị chưa biết sẽ sống ra sao khi mất việc làm.

“Cả ngày hôm nay chị buồn lắm, chắc thất nghiệp tới Tết luôn rồi. Nay vào công ty mà không có làm, cán bộ ngồi đó cũng khóc. Công ty không có trụ nổi, mùa dịch thấy vậy mà cố gắng vượt qua được. Mất việc rồi, cuộc sống giờ gì cũng khó khăn hết trơn. Tết nhất đến nơi rồi, đâu có ai chịu nhận người mới làm việc…”, chị Hường thở dài.

Quay trở lại căn phòng trọ, chị Trần Thị Giúp (48 t.uổi) đứng thẫn thờ một góc. Cũng giống như mọi người, sau hôm nay, chị Giúp sẽ thất nghiệp, ở t.uổi 48, nỗi lo lắng càng thêm chất chồng với chị.

Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng - Hình 3

Chị Trần Thị Giúp (48 t.uổi) thẫn thờ lo lắng khi mất việc

“Ngày mai chị chưa biết sẽ làm gì, bình thường 7h sáng đã ra khỏi nhà để đi làm, tuy có cực nhưng có việc làm, có đồng t.iền để xoay xở. Buồn lắm chứ, 17 năm rồi, đâu có nghĩ 1 ngày mình sẽ nghỉ việc như thế này đâu. Những ngày sắp tới chắc cũng rầu lo, thôi thì tới đâu hay tới đó, chứ nghĩ cũng đâu được gì đâu”, chị Giúp tâm sự.

Theo chị Giúp, khoảng 2 tuần này, công ty không còn việc làm, mọi người chỉ đến cắt chỉ máy với làm vệ sinh cho sạch. Ngày cuối cùng ở công ty, từ cán bộ đến công nhân, ai cũng khóc rồi tự an ủi lẫn nhau.

Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng - Hình 4

Trong căn nhà trọ, chị Giúp cùng chồng lo lắng về cái Tết cận kề

“Chắc Tết năm nay buồn lắm, phải gói ghém tiết kiệm lại thôi, chứ giờ có mình ổng làm, hai vợ chồng cũng còn phải lo cho con cái rồi ông bà nội ngoại 2 bên nữa”, chị Giúp nhìn chồng, thở dài bất lực.

Mọi năm, những tháng gần Tết, cả hai vợ chồng chị Giúp đều tranh thủ làm tăng ca. Nhận được thưởng Tết, chị Giúp cũng có chút ít để về quê mua quà tặng cho gia đình, phụ lo cho gia đình nội ngoại 2 bên. Giờ bất ngờ bị cho nghỉ việc, chị Giúp hoang mang.

“Người trẻ họ còn có cơ hội chứ như tụi gì, già rồi, ai mà mướn. Năm ngoái dịch đã buồn, năm nay càng buồn hơn…”.

Trong căn trọ xập xệ, chị Giúp nhìn anh Minh, thở dài, chẳng biết nói gì. Hôm nay, chị đã chính thức mất việc sau 18 năm gắn bó với Tỷ Hùng. Chưa bao giờ, cuộc sống của những người công nhân lại khổ như vậy, nhất là Tết đã cận kề đến nơi…

Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng - Hình 5

Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng - Hình 6

Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng - Hình 7

Hầu như ai cũng nhặt ve chai ở nơi sản xuất để ra vựa bán bởi họ biết tương lai sẽ đầy những khó khăn

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề

17 năm gắn bó, cô Hường dự tính sẽ làm công nhân thêm vài năm nữa để đủ t.uổi về hưu.

Nhưng rồi đùng một cái, công ty thông báo sa thải hàng loạt, gần 1.200 công nhân mất việc. Trong khi, Tết đã cận kề.

Nước mắt công nhân...

16h30, sau một ngày làm việc vất vả, cô Đặng Thị Hường (51 t.uổi) tranh thủ mua một ít thức ăn trước cổng công ty rồi vội quay về căn trọ nhỏ của mình. Chỉ còn 3 tuần nữa, cô Hường cũng như gần 1.200 công nhân của công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân) sẽ chính thức bị cho nghỉ việc vì công ty gặp khó khăn, quyết định thu hẹp sản xuất do không có đơn hàng.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 1

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 2

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, gần 1.200 công nhân của công ty TNHH Tỷ Hùng sẽ chính thức mất việc làm

Đưa đôi tay quệt nước mắt, cô Hường cho biết hơn 17 năm qua, cô rời Nghệ An để vào TP.HCM làm công nhân, số t.iền 7-8 triệu mỗi tháng giúp cô trang trải sinh hoạt, gửi t.iền về quê để chăm lo cho con cái, gia đình. Tuy cuộc sống không mấy khá giả nhưng có được công việc làm, đặc biệt ở t.uổi ngoài 50 như cô đã là một điều may mắn.

"Cô làm ở đây 17 năm mấy tháng rồi, còn mấy năm nữa là về hưu thôi mà giờ công ty không cho làm nữa, mình lớn t.uổi rồi, có chỗ nào nhận đâu", cô Hường nghẹn lời.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 3

Sau buổi tan làm, cô Hường buồn bã trở về phòng trọ và chưa biết những ngày sắp tới cuộc sống sẽ ra sao?

Ngày nhận được thông báo công ty cho nghỉ việc, cô Hường bật khóc. Về đến căn phòng trọ của mình, đối diện với 4 bức tường trống, cô chẳng biết những ngày sắp tới mình sẽ sống ra sao. Chỉ còn vài năm nữa, cô sẽ có lương hưu, tuy không nhiều nhưng 2-3 triệu/tháng ở quê nhà giúp phần đời còn lại của cô bớt cơ cực. Mọi dự định đều tan vỡ, cô Hường c.hết lặng...

Cũng giống như cô Hường, chị La Thị Lệ Xuân (40 t.uổi) dựa vào đồng t.iền lương của công nhân để gồng gánh nuôi 2 đứa con nhỏ. Từ lúc công ty thông báo cho nghỉ, chị Xuân chẳng còn biết tính gì nữa, nhất là khi cái Tết đã cận kề.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 4

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 5

Thông báo của công ty khiến chị Xuân và những công nhân khác c.hết lặng...

Bàng hoàng, hụt hẫng và lo sợ khi nghĩ đến những ngày sắp tới, t.iền học phí, t.iền ăn uống, bánh sữa cho con, chị Xuân lấy đâu ra để lo liệu.

"30/11 công ty cho nghỉ, chị thất nghiệp chứ đâu có chỗ nào nhận đâu, gần Tết rồi, ai mà nhận người mới. Mọi năm có thưởng Tết, đỡ lắm, con mình còn có sữa uống. Giờ thì không có gì là chắc chắn nữa", chị Xuân tâm sự.

Công nhân lớn t.uổi, Tết nhất đến nơi, khó càng thêm khó...?

Trong số 1.185 công nhân của công ty TNHH Tỷ Hùng bị chấm dứt hợp đồng lao động vào ngày 1/12, có đến 50% lao động là nữ ngoài 40 t.uổi. Điều này khiến cho việc xoay trở của những công nhân lớn t.uổi sau khi mất việc khó càng thêm khó.

Tình cảnh khốn khổ của gần 1.200 công nhân bị cho nghỉ việc trước Tết tại TP.HCM

Lặng ngồi một góc trước cửa phòng trọ, chị Võ Thị Phượng (44 t.uổi) chua xót khi đây là lần đầu tiên trong suốt 18 năm qua, chị lo sợ phải tìm một công việc mới, nhất là khi bản thân đã lớn t.uổi.

Chồng mất, chị Phượng rời vùng quê nghèo Trà Vinh lên TP.HCM để kiếm việc làm, phụ gia đình trang trải chi phí. Thấm thoắt đã 18 năm 4 tháng, chị làm việc, gắn bó với công ty TNHH Tỷ Hùng. So với việc ở quê nhà không có đất đai, ruộng vườn, t.iền lương mỗi tháng từ việc làm công nhân giúp chị Phượng lo đủ cho bản thân và gia đình mình. Nhưng chị không ngờ, công ty mà chị đã gắn bó hơn 18 năm ròng lại rơi vào tình cảnh khốn đốn, buộc phải sa thải hàng loạt công nhân.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 6

18 năm 4 tháng gắn bó, chị Phượng không nghĩ rằng công ty của mình lại rơi vào tình cảnh khốn khổ như vậy

" Nghe xong chị không dám tin, chỉ nghỉ đó là tin đồn thôi. Lúc công ty thông báo sẽ cho nghỉ, chị sửng sốt, sắp Tết rồi, chị biết xin việc ở đâu", chị Phượng bần thần nói.

Theo chị Phượng, mặc dù mấy tháng gần đây, lượng hàng để công nhân làm không còn nhiều như trước (không có tăng ca) nhưng vẫn có việc để công nhân làm, công ty còn có nhiều chi nhánh khác. Cho nên lúc thông báo cho gần 1.200 công nhân thôi việc, ai ai cũng bất ngờ.

"Như chị 44 t.uổi rồi, cũng khó xin việc làm, Tết thì cũng gần tới, đâu chỗ nào chịu nhận mình lúc này đâu. Chị ở quê lên, 18 năm chỉ biết gắn bó với công ty này, giờ đùng một cái, chả biết tính gì nữa cả, xe máy thì cũng không biết chạy. Chắc chỉ mong có quán ăn nào cho rửa chén, giúp việc nhà cần người để đi làm thôi", chị Phượng thở dài.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 7

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 8

Cuộc sống của những người công nhân đã khó nay lại khó hơn...

Mọi năm, sau khi lĩnh t.iền thưởng Tết, có hàng tăng ca nhiều, chị Phượng cũng có dư chút ít để về quê mua quà tặng gia đình, phụ lo cho mẹ già và con cái nuôi cháu. Giờ bất ngờ bị cho nghỉ việc, chị cũng như gần 1.200 công nhân hoang mang.

"Công ty cho nghỉ như vậy, xin việc ở đâu, người trẻ họ còn có cơ hội chứ như tụi chị, già rồi, ai mà mướn", vừa nói, chị Phượng nhìn chị Trần Thị Giúp (48 t.uổi, quê Đồng Tháp), buồn bã.

Hơn ai hết, cả chị Phượng và chị Giúp hiểu rằng, bị công ty cho nghỉ việc lúc này chẳng khác nào gia đình các chị mất đi chiếc cần câu cơm. Chị Phượng thì 18 năm gắn bó, chị Giúp cũng đã 17 năm, không ngại cực, sợ khó, họ vẫn mong có được một công việc ổn định để nuôi sống bản thân, phụ giúp gia đình.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 9

Chị Giúp cho biết ở t.uổi 48, nếu đi kiếm công việc mới sẽ rất khó, nhất là cái Tết đã cận kề

Những ngày làm việc ít ỏi còn lại ở công ty, cả hai chị biết rằng chẳng còn cơ hội hay phép màu nào để mình có thể thoát khỏi cảnh thất nghiệp.

Trong căn trọ xập xệ, những người phụ nữ lớn t.uổi nhìn nhau, chẳng biết nói gì. T.iền trọ, t.iền điện, t.iền sinh hoạt mỗi tháng, t.iền phụ nuôi mẹ già, chăm con..., tất cả như một mớ hỗn độn mà bản thân những người công nhân như chị Phượng, chị Giúp hay chị Xuân, cô Hường đang đối mặt.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 10

Cuộc sống công nhân làm thuê, ở mướn trước giờ đã khổ, giờ lại càng thêm chồng chất khó khăn. Chẳng ai dám nghĩ đến tương lai ở những ngày sắp tới...

"Năm ngoái thì dịch bệnh, năm nay thì bị cho nghỉ việc", sau câu nói chua chát của anh Minh (chồng chị Giúp), cả dãy trọ chỉ còn lại tiếng thở dài. Chưa bao giờ, cuộc sống của những người công nhân lại khổ như vậy, nhất là Tết đã cận kề đến nơi.

Trước đó, trên nhiều phương tiện truyền thông báo đài, công ty TNHH Tỷ Hùng cho biết đã quyết định thu hẹp sản xuất và chấm dứt hợp đồng lao động với 1.185 công nhân, bắt đầu từ ngày 1/12.

Sau khi chấm dứt hợp đồng, công ty TNHH Tỷ Hùng thông báo trả trợ cấp thôi việc theo quy định tại điều 46 Bộ luật Lao động năm 2019 là 2 tháng t.iền lương cho cán bộ, công nhân viên có ngày vào công ty từ năm 2008 trở về trước.

Công ty thông báo trả trợ cấp mất việc làm theo quy định tại điều 47 Bộ luật Lao động năm 2019 là 2 tháng t.iền lương cho toàn bộ lao động bị cắt giảm. Các trợ cấp thôi việc/mất việc làm được chi trả vào ngày 2/12.

Ngoài ra, công ty cũng đồng ý chi t.iền thưởng năm 2022 cho toàn bộ người lao động bị cắt giảm đợt này. Mức thưởng cho người lao động làm đủ 12 tháng trong năm 2022 là 1 tháng lương. T.iền thưởng của người không làm đủ 12 tháng sẽ tính theo thời gian làm việc thực tế trong năm 2022.

Sau khi chi trả hết các quyền lợi, công ty TNHH Tỷ Hùng sẽ tiến hành chốt sổ bảo hiểm xã hội, trả sổ cho công nhân từ ngày 19 đên 24/12 để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"
14:28:59 18/05/2024
Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người lên mái tầng 9 chờ cứu
18:16:11 19/05/2024
Giới thiệu ông Tô Lâm để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước
19:23:16 18/05/2024
Ông Trần Thanh Mẫn được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội
19:28:00 18/05/2024
Tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 14, 2 người t.ử v.ong
19:58:50 18/05/2024
Hà Nội: Cháy tại tòa nhà 4 tầng, hàng chục người hoảng loạn trèo lên mái kêu cứu
06:49:14 18/05/2024
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện quả bom nặng 350 kg khi san lấp mặt bằng
13:23:56 18/05/2024
Xe máy đ.âm đuôi ô tô taxi rồi tai nạn liên hoàn, 4 người thương vong ở Gia Lai
10:51:10 19/05/2024
Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội
09:55:13 19/05/2024
9 thanh thiếu niên bị sóng cuốn, 2 người t.ử v.ong khi tắm biển ở Đà Nẵng
11:04:46 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Đức Tiến trước khi ra đi: Có cơ ngơi bạc tỷ ở Mỹ, viên mãn bên vợ hoa hậu
16:43:57 19/05/2024
Diễn viên, Siêu mẫu Đức Tiến qua đời ở t.uổi 44, cả showbiz Việt bàng hoàng
15:34:31 19/05/2024
Mai Thu Huyền kể về vai diễn cuối cùng của Đức Tiến trước khi qua đời, nhắn nhủ đầy xót xa đến vợ con tài tử
17:11:33 19/05/2024
Cả showbiz Việt bàng hoàng, sốc trước thông tin diễn viên Đức Tiến qua đời
15:10:32 19/05/2024
Siêu mẫu Đức Tiến: T.uổi thơ buồn, kết hôn với Hoa hậu 9 năm mới có con
16:36:11 19/05/2024
1h sáng còn nhắn tin với đồng nghiệp, nguyên nhân gì khiến diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời?
16:28:57 19/05/2024
Chia sẻ cuối cùng của diễn viên Đức Tiến trước khi qua đời
16:32:53 19/05/2024
Đức Tiến: Cảnh ngộ Thương Tín, Chánh Tín là động lực để tôi chuyển hướng
15:17:30 19/05/2024
Xót xa nhìn lại vai diễn cuối cùng của diễn viên Đức Tiến, mới tháng trước còn hân hoan ra rạp chào khán giả!
16:26:52 19/05/2024
Quyền Linh 'sửng sốt' khi mai mối cho chàng trai 36 t.uổi từng qua '4 lần đò'
15:06:18 19/05/2024

Tin mới nhất

Cháy lớn tại công ty sản xuất giày dép ở Đồng Nai, một người bỏng nặng

19:56:08 19/05/2024
Công ty sản xuất giày dép ở Khu công nghiệp Sông Mây (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói đen cao hàng chục mét khiến nhiều người tháo chạy.

Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

14:54:32 19/05/2024
Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chọn phương án cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp ...

Hai học sinh bị sóng biển cuốn mất tích ở Hà Tĩnh

11:36:09 19/05/2024
Nhóm 5 học sinh rủ nhau đi tắm biển ở xã Xuân Hội (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), không may 2 em bị sóng biển cuốn mất tích.

Tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù

11:26:50 19/05/2024
Tối 18/5, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang xác minh, tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù xuống sông Đuống.

Điều tra vụ người đàn ông nằm c.hết ven quốc lộ ở miền Tây

10:48:26 19/05/2024
Công an ở Vĩnh Long đang điều tra vụ một người đàn ông nằm c.hết cạnh trụ điện, ven Quốc lộ 57 thuộc địa bàn huyện Long Hồ.

Hà Nội ghi nhận 2 ổ dịch tay chân miệng mới, sốt xuất huyết đang vào mùa

11:50:57 18/05/2024
Sở Y tế Hà Nội cho biết, tháng 5 theo quy luật hàng năm là tháng cao điểm của dịch tay chân miệng. Vì thế, trong thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận số ca mắc, ổ dịch mới, người dân không nên chủ quan.

Đá lở lăn trên cao xuống đè trúng hai ô tô trên QL6

22:09:21 17/05/2024
Tối 17/5, Cục CSGT cho biết, trên tuyến QL6 (tỉnh Sơn La) vừa xảy ra sự cố đá lở lăn từ trên cao xuống, đè trúng nhiều ô tô.

Vụ nổ làm 2 người thương vong ở Bình Định do rò khí bình chứa oxy hóa lỏng

21:58:14 17/05/2024
Công an tỉnh Bình Định xác định, vụ nổ bình khí tại Công ty Cổ phần Thiên Phúc, Cụm Công nghiệp Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định làm 2 người thương vong cuối tháng 8/2023 là do sự cố rò khí ở cổ bình chứa khí oxy hóa lỏng...

Vụ "xé rào" cho xe tải đi vào cao tốc Bắc - Nam: Lộ thủ phạm múc đất

19:06:40 17/05/2024
Sau khi vào lấy đất bên hông hầm Thung Thi (Thanh Hóa), các lái xe sẽ được 2 nhân viên mặc đồng phục màu xanh mở dải phân cách mềm cho xe tải cắt ngang cao tốc Bắc - Nam để quay đầu

Điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam

09:14:02 17/05/2024
Vi khuẩn Salmonella thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm m.áu, xương và khớp xương.

Ông Lê Thanh Hải bị cách chức tất cả chức vụ trong Đảng

23:54:29 16/05/2024
Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Hơn 100 tấn rác và lục bình phủ kín kênh Nước Đen đã được vớt sạch

23:49:52 16/05/2024
Theo ghi nhận, các mảng rác lớn xếp thành lớp cùng xác động vật, chai nhựa, túi nilon, đồ dùng sinh hoạt, lục bình... từng phủ kín đoạn kênh dài gần 1km đã được đội ngũ vớt rác gom dọn toàn bộ tập kết lên bờ, chờ xe gom đi xử lý.

Ban Tôn giáo yêu cầu các sở, ngành quan tâm khi ông Thích Minh Tuệ đến địa bàn

23:45:55 16/05/2024
Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các địa phương quan tâm, khi ông Thích Minh Tuệ tới địa bàn không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở và ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự...

5 tổ công tác đặc biệt của Công an Hà Nội xuống đường xử lý vi phạm giao thông

23:00:53 16/05/2024
Công an Hà Nội vừa lập 5 tổ công tác đặc biệt nhằm giảm ùn tắc và xử lý vi phạm giao thông tại 12 quận nội thành. Trong ngày đầu ra quân, hàng loạt vi phạm bị xử lý.

Phó Chủ tịch TP Thủ Đức lên tiếng về sự cố ngập tại đường Võ Văn Ngân

22:31:32 16/05/2024
Theo ông Mai Hữu Quyết, Phó Chủ tịch TP Thủ Đức, dù đường Võ Văn Ngân vẫn còn ngập nhưng hệ thống thoát nước bước đầu đã có hiệu quả.

Chợ Thủ Đức 'thất thủ' dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành

22:24:56 16/05/2024
Khu vực chợ Thủ Đức ngập nặng trong trận mưa chiều 15/5 khiến người dân bức xúc vì 20 ngày trước, dự án cống thoát nước 248 tỷ đồng vừa khánh thành.

Có thể bạn quan tâm

Chìm tàu đ.ánh cá ở Nam Phi, 11 ngư dân mất tích

Thế giới

21:04:43 19/05/2024
Ngày 18/5, lực lượng cứu hộ Nam Phi cho biết 11 ngư dân đã mất tích sau khi tàu đ.ánh cá của họ bị chìm ở Nam Đại Tây Dương, cách Mũi Hảo Vọng 30 hải lý (khoảng 55 km).

Lâm Khánh Chi gây bức xúc khi đăng ảnh diễn viên Đức Tiến cấp cứu trước khi qua đời

Sao việt

20:59:12 19/05/2024
Theo đó, nhiều người không đồng tình với việc Lâm Khánh Chi đăng tải công khai khoảnh khắc cuối đời của đồng nghiệp.

Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol

Pháp luật

20:58:05 19/05/2024
Cùng với việc khởi tố Hải Idol và 3 bị can khác về tội gây rối trật tự công cộng, cơ quan công an đã tổ chức khám xét nơi ở của bị can Hải, thu giữ một số vật dụng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Minji (NewJeans) an ủi người hâm mộ giữa "nội chiến" HYBE - Ador

Nhạc quốc tế

20:44:10 19/05/2024
Minji cố gắng động viên người hâm mộ bình tĩnh và không lo lắng cho NewJeans khi nhóm đang đứng giữa mâu thuẫn căng thẳng của HYBE và Ador.

Foden được vinh danh hay nhất Ngoại hạng Anh 2023-2024

Sao thể thao

20:43:04 19/05/2024
Tôi vô cùng tự hào vì được vinh danh Cầu thủ hay nhất mùa này , Foden nói và nhấn mạnh: Ngoại hạng Anh hay nhất thế giới. Tôi vinh dự được đề cử cùng những đồng nghiệp đã trải qua mùa giải thăng hoa .

Nước chảy ra từ điều hòa liệu có an toàn? Đổ đi quá lãng phí, giữ lại làm 4 việc sau

Sáng tạo

19:42:51 19/05/2024
Trong nhịp sống hiện đại, máy điều hòa không chỉ là thiết bị làm mát không thể thiếu trong mỗi gia đình mà còn trở thành nguồn cung cấp lượng nước không nhỏ qua quá trình hoạt động hàng ngày của nó

Hà Giang - Vẻ đẹp không thể miêu tả hết được qua bức ảnh, thước phim

Du lịch

19:19:59 19/05/2024
Hà Giang xứng đáng là vùng đất ai ai cũng nên đặt chân đến một lần trong đời, bởi vẻ đẹp và sự hùng vĩ nơi địa đầu Tổ quốc không thể nào miêu tả hết được qua những bức ảnh hay thước phim...

Cuối tuần 'đổi gió' làm nem lụi ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

19:03:31 19/05/2024
Nem lụi là món ăn dân dã của miền Trung như Huế, Đà Nẵng... và được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt hấp dẫn.

Review Khánh Dư Niên tập 5-6-7: Phạm Nhàn "bộ bộ kinh tâm", nhân vật mới gây chú ý

Phim châu á

18:28:14 19/05/2024
Phạm Nhược Nhược (Tống Dật đóng) định bỏ trốn sau khi nghe tin được ban hôn lại quyết định quay trở về vì tin tưởng vào anh trai Phạm Nhàn của mình hết mực.

Thảm đỏ Cannes ngày 5: Selena Gomez nổi bật, 'bà nội trợ' Eva Longoria táo bạo

Phong cách sao

18:19:31 19/05/2024
Selena Gomez đeo trang sức đắt t.iền trong khi Eva Longoria - diễn viên Những bà nội trợ kiểu Mỹ chọn đầm cut-out táo bạo trên thảm đỏ LHP Cannes ngày 5.

Trực tiếp Chung Kết ĐTDV Mùa Xuân 2024 - Ngày 19/05

Mọt game

17:30:19 19/05/2024
Link xem trực tiếp trận Chung Kết Liên Quân Mobile Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 - 13h00 ngày 19/05.

Thảo Trang khóc, hé lộ cuộc sống khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Tv show

16:38:46 19/05/2024
Nữ ca sĩ tâm sự rằng, việc làm mẹ đơn thân không phải dễ dàng, sẽ gặp nhiều điều khó khăn cần phải vượt qua được.

Bae (NMIXX): Được "hốt" làm idol lúc đang đi bộ tới trường, bản sao của Suzy

Sao châu á

16:10:02 19/05/2024
Bae Jinsol hay còn được biết đến với nghệ danh Bae, là idol nữ thuộc nhóm nhạc 7 thành viên của nhà JYP - NMIXX. Sau khi debut, cô nhanh chóng tạo được hàng loạt dấu ấn, trở thành gương mặt được các fan săn đón ở Kpop.